Bài mới nhất

14/11/2017

MỐI NGHI HOẶC MANG TÊN DƯƠNG TRUNG QUỐCThu hút sự chú ý của dư luận sau phát biểu tại phiên thảo luận ở Quốc hội (sáng 2/11). Dương Trung Quốc có lẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất trong những tuần vừa qua. Tuy nhiên, thay vì là những lời khen ngợi dành cho một vị đại biểu quốc hội có tuổi thì đa phần người dân có những bình phẩm không mấy "sáng sủa" sau phát biểu của ông. 

Và tất nhiên mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Vị đại biểu này cho rằng: “Tại sao lực lượng tinh nhuệ nhất, được đào tạo huấn luyện trang bị tốt nhất lại lại bị bắt giữ như cách nói của cơ quan có trách nhiệm. Câu trả lời duy nhất đó là vị họ vẫn giữ được phẩm chất của người công an nhân dân, họ không coi nhân dân là kẻ thù và họ chấp nhận giải pháp như vậy. Tôi đã chứng kiến người dân, những người bị giữ chia tay nhau. Tôi không biết đến thời điểm này TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Họ đã bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em, con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế. Vậy mà chúng ta thấy xử lý như thế nào? Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân. Và hơn nữa những cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi những người liên quan đến việc bắt giữ ấy ra đầu thú. Dùng chữ “đầu thú” là không ổn? Chúng ta mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Vì ai cũng có thể hình dung rằng, để bắt và giữ được lực lượng ấy chắc chắn không phải số ít người kích động mà hàng trăm, nghìn người gồm cả phụ nữ, bà già, trẻ em... Tại sao không xuống với dân, gặp và nghe dân để có hướng xử lý. Thượng tôn pháp luật suy cho cùng không phải để bắt bớ mà là củng cố lòng tin".

Thế nhưng Công an đâu đánh dân, và càng không có chuyện "ngu dốt" đánh một cụ già gãy chân để chuốc vạ vào mình, tạo điều kiện cho kẻ gây rối vu cáo "lật ngược ván cờ - từ hành vi chống người thi hành công vụ trỏ thành người bị "ám hại".Ngay trong khẳng định của ông Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng đã thấy rõ: ông Kình xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân và sự thật là người mà ông Lê Đình Kình tố giác đánh ông gãy chỉ có mặt tại hiện trường nhưng không tham gia vào việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn. Và liệu người dân Đồng Tâm (số tham gia hoạt động chống đối) có 'tốt" như ông Dương Trung Quốc nói, khi mà chính họ dùng ghế đánh anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt, lột bỏ quần áo các chiến sĩ CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; chưa kể hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn những người bị bắt giữ trái phép; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con. 

Thực sự, không hiểu vì già nên lú lẫn, hay vì do tiếp xúc nhiều với các đối tượng cực đoan Đồng Tâm và bị chính các đối tượng này "đồng hóa" mà vị đại biểu quốc hội lại có những phát biểu mơ hồ, phi thực tế như vậy. Nhất là mới đây khi mà bức ảnh Dương Trung Quốc và người phụ nữ bí ẩn được lan truyền mạnh mẽ trên mạng càng làm cho nhiều người đặt một dấu hỏi lớn đằng sau phát biểu "hút View" vừa qua của vị đại biểu này. Một số người đã phải thốt lên: “Anh nên phân biệt đâu là dân, đâu là bọn tội phạm núp bóng người dân để lợi dụng khiếu kiện gây rối mất trật tự địa phương. … Anh ca ngợi mấy thằng phá hoại, anh có biết chúng gây rối từ 2012 đến nay rồi không? Chúng kiện hết chỗ này, lại kiện chỗ kia, kiện hết người này sang người kia, anh có biết tại sao không? Vì chúng đố kỵ, hằn thù cá nhân thôi. Mới đầu xuất phát chỉ có thế, sau cái bọn lúc làm quan thì tham, lúc làm dân thì gian lôi kéo kích động khiếu kiện đông người, một số nội dung chúng kiện đúng, nhưng nhiều nội dung kiện sai. Chúng can dự cả vào nhân sự đại hội đảng, chúng gây sức ép về bầu đại biểu hội đồng nhân dân xã, chúng thao túng một số cán bộ địa phương, chúng ép dân tổ chức bầu chúng vào các ban, bệ ở thôn, xã, chúng rải tờ rơi chửi bới, lăng mạ, nói xấu lãnh đạo xã, huyện, thành phố" hay " “Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú, có gì mà không ổn?

Câu chuyện có lẽ sẽ chưa có hồi kết đến chừng nào ông Dương Trung Quốc có những động thái điều chỉnh phát biểu có phần "lú lẫn" của mình.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

không hiểu vì già nên lú lẫn, hay vì do tiếp xúc nhiều với các đối tượng cực đoan Đồng Tâm và bị chính các đối tượng này "đồng hóa" mà vị đại biểu quốc hội lại có những phát biểu mơ hồ, phi thực tế như vậy, hình ảnh của một vị đại biểu tóc bạc luôn nhã nhặn điềm tĩnh, uyên thâm lịch sử giờ đã bị hoen ố đi nhiều, hi vọng ông sớm nhận ra sai lầm mà sửa chữa

Đại biểu Quốc có lẽ đã bị Kình già qua mặt với chiêu trò giả đau thương để lấy được lòng được một số học giả không biết rõ tình hình. Trong trường hợp này nếu ông Quốc chưa nhìn ra được giã tâm ấy thì ông nên thận trọng trong những phát ngôn bởi Kình già như là Lý Thông, nên ông không cẩn thận là hắn cho ông can dự vào những vụ việc phức tạp đó.

Có lẽ ông nên tiép xúc với bọn tàu + thì tốt hơn

không hiểu vì già nên lú lẫn, hay vì do tiếp xúc nhiều với các đối tượng cực đoan Đồng Tâm và bị chính các đối tượng này "đồng hóa" mà vị đại biểu quốc hội lại có những phát biểu mơ hồ, phi thực tế như vậy. Nhất là mới đây khi mà bức ảnh Dương Trung Quốc và người phụ nữ bí ẩn được lan truyền mạnh mẽ trên mạng càng làm cho nhiều người đặt một dấu hỏi lớn đằng sau phát biểu "hút View" vừa qua của vị đại biểu này.

Đại biểu Quốc có lẽ đã bị Kình già qua mặt với chiêu trò giả đau thương để lấy được lòng được một số học giả không biết rõ tình hình. Trong trường hợp này nếu ông Quốc chưa nhìn ra được giã tâm ấy thì ông nên thận trọng trong những phát ngôn bởi Kình già như là Lý Thông, nên ông không cẩn thận là hắn cho ông can dự vào những vụ việc phức tạp đó.

Đời thủa ai đi so sánh việc công an bắt người với việc người dân bắt giữ phá hoại tài sản của công an cơ chứ. Thật sự thì buồn cười quá nhỉ, công an bắt những kẻ kia là vì chúng vi phạm pháp luật, là vì chúng có hành vi chống phá, chống đối chính quyền Nhà nước thế nên đi so sánh ha hành động bắt người này là khập khiễng không cân xứng chút nào cả

Nếu tìm hiểu rõ thì có thể thấy rằng công an không làm gì ai cả và ông Kình hay bất cứ ai nếu có tội thì cũng tuân thủ theo pháp luật mà xử lý chứ. Hai việc làm hoàn toàn trái ngược nhau về bản chất nên không thể tương đương nhau trong một mệnh đề được. Vì vậy không thể suy luận kiểu hành động tương thích được. Còn việc xử lý vụ án như thế nào thì chính quyền, cơ quan công an sẽ cân nhắc tính toán sao cho hợp tình hợp lý, đúng pháp luật nhất để nhân dân phải thực sự phục.

Không thể hiểu được một hành động vô pháp vô thiên, không coi pháp luật ra gì của ông Kình giờ lại tương thích với việc bắt người theo pháp luật? Thế thì sinh ra pháp luật làm gì nữa hả ông Kình?Nếu ông tự tin mình đúng thì việc gì phải rối lên yêu sách này nọ? Bản thân ông cũng biết ông sai rành rành nên mới cuống lên vậy chứ? Sự việc đã quá rõ rành rành ra như thế , bắt người trái phép còn đe dọa đốt xăng giết người nữa mà lại đòi tìm cách trốn tội.

Liệu người dân Đồng Tâm (số tham gia hoạt động chống đối) có 'tốt" như ông Dương Trung Quốc nói, khi mà chính họ dùng ghế đánh anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; tẩm xăng dọa đốt, lột bỏ quần áo các chiến sĩ CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; chưa kể hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn những người bị bắt giữ trái phép; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con.

Thực sự, không hiểu vì già nên lú lẫn, hay vì do tiếp xúc nhiều với các đối tượng cực đoan Đồng Tâm và bị chính các đối tượng này "đồng hóa" mà vị đại biểu quốc hội lại có những phát biểu mơ hồ, phi thực tế như vậy. Nhất là mới đây khi mà bức ảnh Dương Trung Quốc và người phụ nữ bí ẩn được lan truyền mạnh mẽ trên mạng càng làm cho nhiều người đặt một dấu hỏi lớn đằng sau phát biểu "hút View" vừa qua của vị đại biểu này. Một số người đã phải thốt lên: “Anh nên phân biệt đâu là dân, đâu là bọn tội phạm núp bóng người dân để lợi dụng khiếu kiện gây rối mất trật tự địa phương. …

Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú, có gì mà không ổn? Câu chuyện có lẽ sẽ chưa có hồi kết đến chừng nào ông Dương Trung Quốc có những động thái điều chỉnh phát biểu có phần "lú lẫn" của mình.

Đối với dân, phải tận tình, hiếu nghĩa, Chúng ta đừng đem sức mạnh của quyền lực nhà nước để đối đầu với dân. Lấy chí nhân để thay cường bạo, lời Nguyễn Trãi vọng vang lịch sử. Nhưng người dân cũng phải nghĩ cho chính đảng bộ chính quyền, đừng nghe xúi giục rồi làm càn mà chưa rõ đầu đuôi câu chuyện ở đâu? Ông Trung Quốc nói thế chứ ông ấy đã về Đồng Tâm và đối thoại với người dân chưa?

Thực ra, không riêng vụ việc ở Đồng Tâm mà còn rất rất nhiều vụ việc khác ở Hà Nội phát sinh trong nhiều năm qua không được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời, thấu tình, đạt lý, dẫn đến nhân dân mất niềm tin. Nhưng không có nghĩa là người dân được phép làm càn như sự việc của Đồng Tâm, như thế sẽ tạo hệ lụy xấu, người dân sai phải chịu phạt đấy là điều đương nhiên và các người lãnh đạo địa phương hiện cũng đang bị điều tra xử phạt chứ đâu có bị ỉm đi đâu?

Lời ông Dương Trung Quốc nói, có đúng, có sai. Người dân , những người đã tham gia và có hành vi chống đối người thi hành công vụ, thì nên có cái nhìn mở, nhân ái, trong nghiêm minh của pháp luật, không nên làm rối thêm lòng người và củng cố niềm tin vào một chế độ đã và đang đi theo đảng và chính phủ xây dựng một chế độ tươi đẹp, dân chủ, công bằng , văn minh. Nhưng không phải việc gì theo số đông cũng là đúng, làm việc sống theo pháp luật, nói như vậy thì việc người dân hùa vào đánh chết người trộm chó thì người dân cũng không sai?

Sự việc đồng tâm là bài học cho cả hai phía người dân và cơ quan nhà nước. Dưới góc độ cơ quan quản lý nhà nước về thanh tra, khiếu nại tố cáo và tiếp công dân, chắc chắn sẽ có nghiên cứu thận trọng để tổng kết, rút ra kinh nghiệm trong quá trình quản lý của mình được tốt hơn. Và với người dân, hãy lắng nghe chính quyền, chỉ vì một kẻ lãnh đạo dân biến chất mà khiến cho người dân lao đao, giờ sự việc đã rõ, người dân quá khích làm sai cũng phải bị xử phạt nếu không sau này sẽ còn có nhiều đồng tâm thứ 2 thứ 3...nữa

Tự hỏi đại biểu dương trung quốc đã về đồng tâm đối thoại với bà con, hay xuống lắng nghe chính quyền, hay nói thằng hơn là nghe từ 2 phía chưa mà đã vội đưa ra lời nhận xét của mình như vậy? Kết quả thanh tra đã rõ, đất là của nhà nước, không phải của người dân, vì thiếu hiểu biết mà người dân mới kích động bắt bớ công an, chính quyền đã giải thích nhưng chính người dân mới không nghe thì ai là người ăn vạ ở đây?

Chúng ta đang xây dựng Nhà nước pháp quyền thượng tôn pháp luật. Vì vậy bất kể ai, nhân dân hay cơ quan, tổ chức vi phạm, đều phải chịu trách nhiệm hình sự, hành chính, kỷ luật theo quy định. Vấn đề khởi tố vụ án hay không phải dựa trên cơ sở pháp luật. Người dân sai thì đầu thú là có gì sai? Chính quyền sai thì xin lỗi dân là việc phải làm? Đừng có cái gì dân cũng đúng, nó chỉ đúng với người dân có ý thức chứ không đúng với tất cả

Dân làm sai thì ra đầu thú nhận lỗi là đúng rồi còn gì? Chính quyền cũng có nói sẽ xử phạt người dân thế nào đâu? Hay hầu hết đều thống nhất là quyết định hình thức xử phạt ở mức độ giáo dục là chính chứ không nghiêng về trừng trị, theo đúng quy định của bộ luật Hình sự về miễn trừ, giảm nhẹ, chuyển hình phạt hoặc áp dụng hình phạt nhẹ nhất.

Chứng cứ đâu nói công an đánh người dân? Công an mà đánh người dân lúc đó thì với việc người dân đã bắt giữ công an được rồi mà sẽ chịu nhịn để không đó thôi sao? Hay chính ông Kình là kẻ rạch mặt ăn vạ ra đấy? Muốn đối thoại với chính quyền thì có nhiều cách chứ không phải làm càn rồi đến lúc biết rõ sự việc lại quay đít đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra nhé

Tôi đồng ý là cấn bênh vữc người dân, đứng về phía nhân dân nhưng trong trường hợp này người dân sai quá xa rồi, cần xử lý, cần phân tích để người dân nhận ra việc làm sai của họ, tránh những sự việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra. Lẽ ra ông Dương trung Quốc phải phân tích để người dân hiểu thì ông lại vào hùa với người dân.

Chữ "đầu thú" là quá chính xác và là con đường nhân đạo nhà nước ta vạch ra rồi. Còn ông nói về những người Công an đánh bắt người mà không có căn cứ chứng minh, hóa ra chỉ nói để gây kích động, không có một cơ sở nào cả, quá phiến diện và thiếu thực tế. Trên thực tế, Nhà nước ta khi phát hiện bất cứ trường hợp cán bộ nào có thái độ hách dịch với dân đều xử lí kỉ luật nặng nhẹ tùy theo mức độ. Vì vậy, là một đại biểu Quốc hội ông Dương Trung Quốc với những phát biểu trên cần xem lại tư cách và nhận thức của mình

Thiết nghĩ Đại biểu quốc hội là đại diện cho dân nói lên những khó khăn vất vả của dân. dao vậy khi phat ngôn cần có trách nhiệm, phải là người có cái nhìn khách quan. nếu như ai không hoàn thành nhiệm vụ của mình không vì dân thì không nên làm đại biểu quốc hội

Tôi không bênh ai, thậm chí không thích công an, nhưng khách quan mà nhìn nhận tham nhũng cả xã rồi làm vậy là không được, Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chúng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật. Ông Dương Trung Quốc không chứng minh được điều đó thì cử tri chúng tôi sẽ đề nghị với Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu của ông và sẽ kiện ông ra tòa về tội vu khống, phỉ báng lực lượng công an.

tôi cũng hi vọng rằng, đại biểu Quốc đưa ra được chứng cứ để không mang tiếng là phát ngôn bừa bãi, sai sự thật. Việc phát ngôn sai sự thật có ảnh hưởng đến tư cách đại biểu Quốc hội của ông Dương Trung Quốc hay không mọi người thấy rõ nhất, không cần phải bàn nhiều

không hiểu vì già nên lú lẫn, hay vì do tiếp xúc nhiều với các đối tượng cực đoan Đồng Tâm và bị chính các đối tượng này "đồng hóa" mà vị đại biểu quốc hội lại có những phát biểu mơ hồ, phi thực tế như vậy. Nhất là mới đây khi mà bức ảnh Dương Trung Quốc và người phụ nữ bí ẩn được lan truyền mạnh mẽ trên mạng càng làm cho nhiều người đặt một dấu hỏi lớn đằng sau phát biểu "hút View" vừa qua của vị đại biểu này.
Câu chuyện sẽ chẳng kết thúc nếu ông Quốc vẫn còn có những phát ngôn lú lẫn thế nữa

Đăng nhận xét