Bài mới nhất

04/11/2017

NGUYỄN HUYỄN TRANG BỊ ĐÁNH LÀ ĐÁNG

Nguyễn Huyền Trang tại khu mộ của Ngô Đình Diệm
Nhắc đến Ngô Đình Diệm là nhắc đến một kẻ bạo chúa, tàn ác, phi nhân tính, là tội đồ của dân tộc. Hình ảnh ông ta gắn liền với với hành động thú tính "lê đi khắp miền Nam" và những khẩu hiệu mà có lẽ những người từng sống, chứng kiến tại thời điểm đó sẽ không bao giờ quên được, như: "Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" "đồng tâm diệt cộng", "tiêu diệt cán bộ nằm vùng", "tiêu diệt cộng sản tận gốc", thể hiện quyết tâm chống Chủ nghĩa Cộng sản tới cùng của ông. Chính quyền của Ngô Đình Diệm luôn luôn quan niệm cộng sản là kẻ thù chính, nhiệm vụ phản công là tối ưu. Ngô Đình Diệm đã tuyên bố: "Thấy cộng sản ở đâu là phải bắn bỏ ngay, thấy ai tuyên truyền cho cộng sản cũng bắn bỏ ngay”. Ông ta cũng là kẻ đã ký ban hành Luật 10-59 (Theo luật 10-59, bị can có thể được đưa thẳng ra xét xử mà không cần mở cuộc điều tra, án phạt chỉ có hai mức: tử hình hoặc tù khổ sai, xét xử kéo dài 3 ngày là tối đa, không có ân xá hoặc kháng án; dụng cụ tử hình có cả máy chém.)

Vậy mà hôm nay còn có những kẻ tôn Vinh Diệm như một vị thánh, thậm chí thắp hương, dâng hoa vào ngày dỗ của thằng tội đồ dân tộc này. Cách đây không lâu, chúng ta được chứng kiến đám "rận chủ", LM Lê Ngọc Thanh, mẹ con Phương Uyên cùng bè bạn đến tận mộ Diệm để đặt hoa vái lạy xì xụp như vái mộ tổ. Và mới đây Nguyễn Huyền Trang được giới thiệu là phóng viên của truyền thông "Tin mừng cho người nghèo" (một trang tin do nhóm Linh mục thất thế tại Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh là Đinh Hữu Thoại và Lê Ngọc Thanh điều hành và Huyền Trang cũng chính là hiền đệ của Linh mục Lê Ngọc Thanh) cũng có hành động tương tự, tuy nhiên không được may Thanh, sau khi cô ả nhiệt tình vái lạy mộ Diệm và định ra về thì bị một nhóm người "tấn công".

Cụ thể, theo lời kể của Huyễn Trang thì: "Chiều nay, sau Thánh lễ con cùng mọi người ra về, bất ngờ con bị một nhóm người xông vào đánh con, tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của nhiều người, cách riêng chị Phượng Thịnh và chú tài xế xe nên con đã thoát được lên xe, tuy nhiên họ vẫn lao vào trong xe và đánh con từ phía sau (vì con ngồi ghế trước). Hiện nay con bị bầm mắt phải và đau đầu vì họ đấm nhiều lần vào màng tang của con".

Được biết thêm, Huyền Trang cũng chính là người cùng với số Linh mục Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh như Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Antôn Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại... là tác giả của lời kêu gọi "đến tham dự lễ giỗ lần thứ 54 của Tổng thống Ngô Đình Diệm". Phải thấy rằng hành động của Trang và đồng bọn của mình đã gián tiếp phủ nhận con đường cũng như thành quả cách mạng của dân tộc, chà đạp lên xương máu của hàng triệu người bị Diệm giết bằng những cách tàn nhẫn nhất. Đồng thời nó như một lời thú nhận rằng đây là những kẻ theo phe Ngô Đinh Diệm, đi ngược lại với lợi của nhân dân. Và đối với những kẻ ngang nhiên tôn vinh một kẻ tội đồ của dân tộc như vậy thì việc bị đánh như trên thiết nghĩ còn quá nhẹ, bởi ở một số quốc gia, hành động của Trang có thể bị người dân "xử" bằng những hình phạt đau đớn nhất (như:ném đá đến chết, hoặc treo cổ...)

Đây cũng là bài học cho những kẻ có hành động thách thức tính tự tôn của dân tộc, những kẻ cứ tưởng rằng núp dưới danh nghĩa "dân chủ" "nhân quyền" thì không ai có thể trừng phạt, mọi thứ đều có giới hạn, mọi hành động bán nước, xúc phạm danh dự quốc thể đều có thể bị chính người dân và không một thế lực nào có thể can thiệp.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Vậy mà hôm nay còn có những kẻ tôn Vinh Diệm như một vị thánh, thậm chí thắp hương, dâng hoa vào ngày dỗ của thằng tội đồ dân tộc này. Cách đây không lâu, chúng ta được chứng kiến đám "rận chủ", LM Lê Ngọc Thanh, mẹ con Phương Uyên cùng bè bạn đến tận mộ Diệm để đặt hoa vái lạy xì xụp như vái mộ tổ. Và mới đây Nguyễn Huyền Trang được giới thiệu là phóng viên của truyền thông "Tin mừng cho người nghèo" (một trang tin do nhóm Linh mục thất thế tại Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh là Đinh Hữu Thoại và Lê Ngọc Thanh điều hành và Huyền Trang cũng chính là hiền đệ của Linh mục Lê Ngọc Thanh) cũng có hành động tương tự, tuy nhiên không được may Thanh, sau khi cô ả nhiệt tình vái lạy mộ Diệm và định ra về thì bị một nhóm người "tấn công".
Đầu không có não,cho nên không biết phân biệt đúng sai, phải trái.

"Chiều nay, sau Thánh lễ con cùng mọi người ra về, bất ngờ con bị một nhóm người xông vào đánh con, tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của nhiều người, cách riêng chị Phượng Thịnh và chú tài xế xe nên con đã thoát được lên xe, tuy nhiên họ vẫn lao vào trong xe và đánh con từ phía sau (vì con ngồi ghế trước). Hiện nay con bị bầm mắt phải và đau đầu vì họ đấm nhiều lần vào màng tang của con".
Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, phải xem mình sống thế nào mà bị như vậy?

Huyền Trang cũng chính là người cùng với số Linh mục Dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh như Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Antôn Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại... là tác giả của lời kêu gọi "đến tham dự lễ giỗ lần thứ 54 của Tổng thống Ngô Đình Diệm". Phải thấy rằng hành động của Trang và đồng bọn của mình đã gián tiếp phủ nhận con đường cũng như thành quả cách mạng của dân tộc, chà đạp lên xương máu của hàng triệu người bị Diệm giết bằng những cách tàn nhẫn nhất. Đồng thời nó như một lời thú nhận rằng đây là những kẻ theo phe Ngô Đinh Diệm, đi ngược lại với lợi của nhân dân. Và đối với những kẻ ngang nhiên tôn vinh một kẻ tội đồ của dân tộc như vậy thì việc bị đánh như trên thiết nghĩ còn quá nhẹ, bởi ở một số quốc gia, hành động của Trang có thể bị người dân "xử" bằng những hình phạt đau đớn nhất (như:ném đá đến chết, hoặc treo cổ...)

một kẻ tôn sùng chính quyền Ngô Đình Diệm thì có bị đánh cũng đáng, bị đâu vậy mới nhờ đời, phải đánh cho cái mồm không còn nói những lời xấu xa nữa, đánh cho tỉnh ngộ thì thôi, đó cũng là ác giả ác báo những kẻ xấu xa không bị trời đất thì cũng bị người dân, bị pháp luật trừng phạt mà thôi

Nhắc đến Ngô Đình Diệm là nhắc đến một kẻ bạo chúa, tàn ác, phi nhân tính, là tội đồ của dân tộc. Hình ảnh ông ta gắn liền với với hành động thú tính "lê đi khắp miền Nam" và những khẩu hiệu mà có lẽ những người từng sống, chứng kiến tại thời điểm đó sẽ không bao giờ quên được, như: "Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" "đồng tâm diệt cộng", "tiêu diệt cán bộ nằm vùng", "tiêu diệt cộng sản tận gốc", thể hiện quyết tâm chống Chủ nghĩa Cộng sản tới cùng của ông, đi ngược lại hoàn toàn với lợi ích của dân tộc Việt Nam, vậy mà ả Trang lại có những hành động như vậy thì việc cô bị sao thì cũng hoàn toàn xứng đáng

Tôi là hậu bối, sanh sau, đẻ muộn sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 nên không có bình luận gì về gia đình hay cá nhân riêng tư của Ông Diệm. Một trang sử đã khép lại rất lâu trước khi tôi ra đời và tôi luôn là người sống cho hiện tại và tương lai. Nếu chúng ta nhìn lại quá khứ để làm bài học cho hiện tại và tương lai thì những gì xảy ra trong quá khứ là định mệnh của dân tộc chúng ta hiện giờ. Lịch sử Việt Nam từ khi dựng nước, đến thời kỳ Hán thuộc, thời kỳ phong kiến, Pháp thuộc...tất cả đều là lịch sự của dân tộc. Chẳng ai đoán được tương lai, vận mệnh của nước Việt Nam như thế nào trong một vài thế kỷ tới. Tôi rất trân quý những gì là lịch sử dân tộc vì cuộc sống hiện tại của tôi bây giờ là do lịch sử quá khứ của nước Việt Nam gọt nên. Bạo Chúa hay Hiền Vương trong quá khứ không quan trọng bằng những án oan, án sai, hay bất công ở hiện tại.


cuộc đời cũng thật ưu ái cho ông Diệm quá rồi, cả đời đi làm việc ác là thú vui, hưởng vinh hoa phú quý cũng gần cả đời trông to béo không khác gì con heo, đến chết cũng không quá đau đớn đâu, đến giờ còn mộ đẹp thế kia là hơn khối người lương thiện rồi đấy, mà lại còn có những đứa con "dân chủ" thăm viếng suốt nữa chứ, thật mà sướng quá đi

Tôi nghĩ là bọn rận chủ đang lợi dụng Ngô Đình Diệm thì đúng hơn, chúng đang muốn lợi dụng hình ảnh độc ác tàn bạo phi nhân tính của ông này để gợi đến cho những dân những chết chóc của thời kỳ chiến tranh, và chúng muốn đánh vào tâm lý của người dân ta làm cho người dân ta không kiểm soát được mình

Diệm tốt nhỉ, tội ác phi nhân tính của nó còn đầy đấy như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường (tiêu biểu có trường hợp Mỹ Lai), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm và các loại bom chùm có sức sát thương tàn bạo… Với những đòn nhục hình gần như chỉ để triệt hạ các tù binh cộng sản (đóng đinh vào đầu, đục răng, đục xương bánh chè, luộc sôi người... Lũ rận chủ nhìn những hình ảnh này liệu còn dám ca ngợi lũ cờ vàng ba sọc nữa hay không

Là con người trong một đất nước trải qua chiến tranh với sự chia cắt thương đau chúng ta cần phải biết yêu quý, yêu thương lẫn nhau khi đã qua đi cái thời đau thương ấy, đánh lẽ việc tri ân của giáo hội phải dành cho những con người có đóng góp cho hoà bình, cho công lý, cho chính nghĩa …. mà ở đó được xã hội thừa nhận chứ không phải có sự tranh cãi rằng “nhà thờ đã tri ân những kẻ bán nước cầu vinh” hay “tri ân bọn lính đánh thuê” hay “tri ân bọn man rợ giết người không gớm tay”

Phải thấy rằng hành động của Trang và đồng bọn của mình đã gián tiếp phủ nhận con đường cũng như thành quả cách mạng của dân tộc, chà đạp lên xương máu của hàng triệu người bị Diệm giết bằng những cách tàn nhẫn nhất. Đồng thời nó như một lời thú nhận rằng đây là những kẻ theo phe Ngô Đinh Diệm, đi ngược lại với lợi của nhân dân.

Đăng nhận xét