Bài mới nhất

30/11/2017

Những tiếng kêu lạc lõng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Hoa đất
Y án 10 năm tù giam cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Ngày 30/11, thông cáo của bà Caryn McClelland, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Việt Nam được phát đi với nội dung: 

"Tôi quan ngại sâu sắc trước việc Tòa án Việt Nam giữ nguyên bản án 10 năm tù đối với nhà hoạt động ôn hòa, được trao giải thưởng Phụ nữ can đảm quốc tế, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn gọi là Mẹ Nấm) với cáo buộc mơ hồ "Tuyên truyền chống nhà nước." 
"Bà Như Quỳnh là một trong sáu cá nhân, trong đó có bà Trần Thị Nga, đã bị kết án trong năm nay vì thực hiện các quyền này. Xu hướng gia tăng các vụ bắt bớ và xét xử với những bản án nặng dành cho những nhà hoạt động ôn hòa và sinh viên từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại." 
"Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả bà Như Quỳnh cũng như tất cả các tù nhân lương tâm khác ngay lập tức, và cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm của họ và hội họp một cách tự do mà không lo sợ bị trả thù."

Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn không còn xa lạ trong làng dân chủ Việt. Độ nổi tiếng hơn hẳn các đối tượng khác bởi mụ là phụ nữ đã từng được giải thưởng hàng trăm nghìn USD do các đối tượng bên ngoài cổ vũ, ủng hộ. Bên cạnh đấy là phương thức gõ bàn phím kiếm “xèng” hết sức tinh vi với hàng trăm bài viết chống phá Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa quyền tự do ngôn luận.

Ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

Sau khi diễn ra phiên phúc thẩm vừa qua, chẳng có một chút cơ sở nào để gỡ gạc cho tội danh và mức án mà mụ. Và những tiếng kêu than lạc lõng dành cho mụ tiếp tục được phát đi như những phát súng liên thanh từ Bộ ngoại giao Mỹ khiến dư luận không khỏi nhàm chán.

Một đối tượng bị xử lý hình sự mà được bên ngoài quan tâm quá ắt hẳn đối tượng đó phải có nhân thân hết sức đặc biệt.

Một công dân Việt Nam được các nước và tổ chức quốc tế kêu gọi bảo vệ chắc hẳn công dân đấy phải có những mối liên hệ với họ hết sức khăng khít.

Trong hàng chục nghìn tù nhân đang bóc lịch ở Việt Nam, tại sao Mỹ lại quan tâm kêu gọi thả tự do cho một vài đối tượng mà thôi?

Xin thưa rằng, chúng tôi đủ sự kiêu hãnh của một quốc gia để khẳng định các ngài đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, một việc làm vi phạm luật và không đúng thông lệ ngoại giao Quốc tế, không đúng xu hướng quan hệ Việt Nam -Hoa Kỳ! Các ngài nên dừng lại trước khi quá muộn. 


Cần nhấn mạnh rằng ở Việt Nam không có "tù nhân lương tâm", Caryn McClelland là một nhà ngoại giao của không nên ngôn từ của những kẻ chống phá Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Đây dự đoán được kết quả là như thế này rồi, xứng đáng dành cho những thành tích của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, 10 năm biên chế, được nhà nước bao ăn ở còn gì sướng hơn nữa. Đây là một lời cảnh tỉnh đắt giá cho những người có ý định hoặc đang hoạt động phản động chống phá nhà nước, những việc làm sai trái đó của bạn đều kết thúc ở trong ngục tù

Không hiểu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh giờ này đã nhận ra được lỗi lầm của mình chưa, thật là ngu ngốc khi theo cái lũ phản động để rồi đi chống phá đất nước, giờ Quỳnh phải mất 10 năm ròng ở trong ngục tù, sau trước khi làm điều này Quỳnh không nghĩ đến con gái cũng như mẹ già của mình trước khi phạm tội. Và đây là một lời cảnh tỉnh cho những con người suốt ngày tìm cách xuyên tạc chống phá đảng nhà nước

Pháp luật sinh ra chính là để trừng trị những kẻ phạm tội, và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không ngoại lệ khi đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, việc kết án 10 tù với ả ta quả là một quyết định hết sức đúng đắn. Cho dù cá nhân hay tổ chức lớn nào có lên tiếng cứu vãn cho ả ta thì đều không thể tha thứ, pháp luật là một điều không thể được mặc cả

10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự. cũng như sự lạc lõng của mẹ nấm. Thiết nghĩ là con Người thì hãy làm tốt những gì mà xã hội cho phép..rồi những đứa con của mẹ nấm sẽ như thế nào khi thiếu bóng dáng mẹ trong tuổi thơ của chúng

Như vậy, “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” bản án 10 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.
Đáng đời, thoát tội làm sao được!

May cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có nhà tù làm chốn dung thân trong 10 năm tới. Chứ không may Ms Quỳnh vẫn ung dung ngoài xã hội thì có ngày ăn ngay quả tạ của mấy anh Rận đồng nghiệp. Với thành tích bất hảo của mình, cùng với đó là sự trợ giúp đắc lực của số đối tượng “Luật sư” và đám kền kền trong nước với những bức thư cầu viện từ nước ngoài cũng không giúp gì được cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bản án cho Y là không thể không chối cãi được.

Với chuỗi những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước như vậy, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị phạt 10 năm tù là điều dĩ nhiên, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của quần chúng nhân dân và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như đảm bảo an ninh trật tự và góp phần làm trong sạch xã hội. Hãy quay đầu lại bờ trước khi quá muộn hỡi những nhà rận chủ cuội, đừng để quá muộn, không còn được sống với tư cách công dân Việt Nam nữa mới nhận ra sai lầm của mình nhé

Với hầu hết người dân trong nước mức án mà Tòa án đã tuyên cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi với người dân trong nước, nhất là người dân Khánh Hóa, cái tên blogger Mẹ Nấm đã được biết đến từ lâu với tính chất là một người chuyên có các hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, luật pháp chắc chắn không thể cho những đối tượng kiểu này tác oai tác quái mãi được. Bản án 10 năm tù cho Mẹ Nấm một lần nữa vạch rõ bản chất ngụy “dân chủ” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là kẻ bị ảo tưởng về chính trị, thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, gây hoang mang trong dư luận. Blogger này thường xuyên lợi dụng những vấn đề nóng, đến những điểm nóng để tuyên truyền luận điệu kích động nhằm phá rối sự ổn định của đất nước. Hành vi của blogger mẹ Nấm Gấu được các thế lực thù địch với Việt Nam trả công khá hậu hĩnh. Đồng tiền làm mù mắt con người, và cũng vì đồng tiền mà đưa con người đi vào con đường phạm pháp và ngồi tù, như quỳnh thì rõ ràng không chỉ là sự vô ý nữa mà đó là một động thái cho thấy y muốn chống chính quyền thực sự, nói cách khác là có động cơ quá rõ ràng. Tạm biệt giấc mơ điên đi được rồi đấy rận chủ ơi

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã soạn thảo và đăng tải hàng trăm bài viết trên mạng xã hội Facebook và Blog “Mẹ Nấm” có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; kích động người dân chống lại chính quyền. Thiết nghĩ, không thể tha thứ cho cái hạng người này được, phải cho nó tù ngục gông đê

Bà Caryn McClelland chắc là được một số đối tượng của phường dân chủ cầu cứu nên trong lúc chưa biết xử lý ra sao đã lệnh soạn bức thư với thông điệp trên, cá nhân tôi nghĩ đó chỉ là bức thư mang tính thủ tục thôi, nghĩa là gửi cho xong để mấy bọn dân chủ đỡ nhì nhèo, còn Bà ta thừa hiểu biết về pháp luật Việt Nam và biết đúng, sai.

Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vốn không còn xa lạ trong làng dân chủ Việt. Độ nổi tiếng hơn hẳn các đối tượng khác bởi mụ là phụ nữ đã từng được giải thưởng hàng trăm nghìn USD do các đối tượng bên ngoài cổ vũ, ủng hộ. Bên cạnh đấy là phương thức gõ bàn phím kiếm “xèng” hết sức tinh vi với hàng trăm bài viết chống phá Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa quyền tự do ngôn luận.
Vì vậy việc xử lý ả trước pháp luật là hoàn toàn xứng đáng

Mặc dù, con gái của tội phạm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần viết thư gửi phu nhân Tổng thống Donald Trump can thiệp và nhiều cá nhân, tổ chức phi chính phủ lên tiếng can thiệp vô lối đòi thả tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vô điều kiện nhưng rõ ràng, vi phạm pháp luật Việt Nam phải bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam và pháp luật Việt Nam chỉ khoan hồng cho những kẻ biết ăn năn, hối cải, tích cực khắc phục hậu quả ... chứ quyết không khoan hồng cho những kẻ chủ mưu, không ăn năn, hối cải như tội phạm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, đồng bọn của Quỳnh vừa đăng tải nhiều bài viết nhằm đánh lạc hướng dư luận về việc bắt giam mẹ Nấm Gấu, bọn chúng vừa cầu cứu các tổ chức nhân quyền trên thế giới nhằm gây sức ép cho quá trình điều tra hành vi phạm tội của mẹ Nấm Gấu, đòi trả tự do cho bị can này.

việc Trưởng đoàn liên hiệp châu Âu – EU đã lên tiếng đòi trả tự cho cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cho rằng việc bắt giam Quỳnh là đi ngược với những cam kết về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia trong Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam là thành viên từ năm 1982

Những đối tượng xấu đã lợi dụng các cá nhân, tổ chức hoạt động nhân quyền lên tiếng bảo vệ cho một kẻ bị buộc tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Tuy nhiên, hoạt động này lại không hề đem lại hiệu quả gì bởi những lập luận đưa ra từ các cá nhân, tổ chức này chỉ là sự suy đoán chủ quan, bị ảnh hưởng bởi lời lẽ tuyên truyền từ các nhà dân chủ rởm

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Việc bắt giam và xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuân thủ đúng theo quy định pháp luật Việt Nam và phù hợp với những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tham gia. Do đó, không có một cá nhân hay tổ chức nào có quyền can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam được

việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra, xét xử của tòa án là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia

Mỹ đang xâm phạm vào vấn đề riêng tư của Việt Nam. Trong nguyên tắc của Liên Hợp Quốc và Mỹ là một trong 5 thành viên cốt cáng điều hàng kí vào đó có quy định "Không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau" . Vì vậy, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chống phá Nhà nước thì ta xử phạt là điều đương nhiên, Mỹ không có tư cách để tham dự và đòi thả cô ta. Đây không khác gì hành vi xâm phạm vào nguyên tắc đã đề ra trong LHQ

Mỹ không có tư cách để tham gia vào những vấn đề nội bộ của Việt Nam. Việc Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyên truyền chống phá Nhà nước phía Việt Nam đã có đủ bằng chứng và căn cứ buộc tội, xử phạt. Vậy cớ gì mà Mỹ cứ loa kèn từ ngoài vào kêu phải thả, rồi dùng câu "tù nhân lương tâm"? Xin lỗi nhưng Việt Nam luôn bắt đúng người đúng tội, và tất cả những gì Mẹ Nấm gây ra thì cô ta sẽ phải chịu đúng những gì mà cô ta đã làm

Đòi trả tự do cho những người bị giam giữ chỉ vì “các hành vi và tiếng nói ôn hòa”, thì một lần nữa phải khẳng định rằng: Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc.

Ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) về tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

Xin thưa rằng, chúng tôi đủ sự kiêu hãnh của một quốc gia để khẳng định các ngài đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, một việc làm vi phạm luật và không đúng thông lệ ngoại giao Quốc tế, không đúng xu hướng quan hệ Việt Nam -Hoa Kỳ! Các ngài nên dừng lại trước khi quá muộn.


Cần nhấn mạnh rằng ở Việt Nam không có "tù nhân lương tâm", Caryn McClelland là một nhà ngoại giao của không nên ngôn từ của những kẻ chống phá Việt Nam.

Ngoài phiên tòa, những kẻ "dân chủ" như Kim Tiến, Phạm Hải,Nguyễn Lai, Thu Nguyệt,...Kêu gào "ăn vạ", "khóc thuê" cho Quỳnh!!! Để làm gì ư? Há không phải để nhận tiền từ những tổ chức phản động ở hải ngoại sao? Đó là công việc chúng phải làm hằng ngày, càng ăn vạ, càng được truyền thông chú ý, thì lại càng có nhiều tiền. Chứ làm gì có tình thương, đồng đội, hay cái gọi là công ý gì ở đây

Để bào chữa có Quỳnh có tới sự tham gia của 3 vị luật sư là Nguyễn Hà Luân, Hà Huy Sơn, và Nguyễn Khả Thành. Cùng với đó là tâm thư, kháng cáo, này nọ của các tổ chức dân chủ từ mẽo cho tới châu âu, Quỳnh cũng hy vọng lắm nhưng rốt cuộc lại chẳng được gì vì tội trạng đã quá rõ ràng, ngay cả không thay đổi được bản án mà án cũng chẳng giảm, thôi, mời chị vào bóc lịch 10 năm đi nhé, nhanh thôi, nhưng với chị chắc là dài lắm đấy.

Từ việc con gái Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cho Đệ nhất phu nhân Mỹ, cho tới việc một số cá nhân, tổ chức kêu gọi Nhà nước Việt Nam trả tự do “ngay tức khắc” và “vô điều kiện” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng cuối cùng tất cả đều bất thành đều là những việc vô nghĩa. Sống làm việc trên đất nước Việt Nam thì phải tôn trọng luật pháp Việt Nam, đó là điều cơ bản.

Tôi chỉ buồn cười việc con gái Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cho Đệ nhất phu nhân Mỹ về bản án của mẹ mình và tình hình dân chủ " bịa đặt" tại Việt Nam. Nhưng khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donal Trump đến Việt Nam và hoàn toàn “không hề nhắc gì Dân chủ – Nhân quyền và số phận của blogger Mẹ Nấm” thì chúng lại có những hành động vô văn hóa giăng biểu ngữ “Piss on you Trump”. Đúng là best lật mặt.

Bản chất của Quỳnh chính là loại lưu manh chính trị, đối với Quỳnh, không phải mục đích là vì nhân quyền, tự do, dân chủ, mà là vì TIỀN. Tiền mới là mục đích thật sự mà Quỳnh hướng tới, và để đạt được mục đích này, Quỳnh sẵn sàng dẫm đạp lên tất cả; kể cả bán đứng đồng đội của mình. Nên đến khi đứng trước vành móng ngựa, có ai buồn kêu oan cho Quỳnh ngoài gia đình Quỳnh không?

10 năm là khoảng thời gian đủ dài để người ta thay đổi. Hi vọng trong thời gian thi hành án, phải đối diện với tòa án lương tâm, thì lương tâm của người mẹ sẽ chỗi dậy, để từ đó làm thức tỉnh Quỳnh trước khi quá muộn. Bởi hơn hết người làm cha làm mẹ, cho cùng tất cả cũng đều mong con mình nhận được những điều tốt đẹp nhất chứ không phải bị xã hội đối xử xa lánh

Đăng nhận xét