Bài mới nhất

22/11/2017

TRUMP KHÔNG "MẶN MÀ" HAY KHÔNG CÓ "CỚ"


Trong một bài viết mới đây của mình (bài viết có tiêu đề "Tổng thống Trump, vị thế nước Mỹ và nhân quyền ở Việt Nam, đăng trên RFA - (Đài Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời) "rận chủ" Nguyễn Tường Thụy đã thều thào về sự thất vọng của mình, bởi Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi". Tất nhiên đây là "mong đợi' của đám rận chủ giả cầy (mong đợi một sự can thiệp nhân quyền từ phía người đứng đầu nước Mỹ, để rồi "đồng bọn" của chúng - những kẻ đã và đang bị bắt vì các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, sẽ được cứu rỗi khỏi chốn "ngục tù), còn đối với toàn thể người dân Việt Nam yêu nước thì APEC 2017 là một Hội nghị thành công với những niềm hy vọng mới về phát triển kinh tế.

Cụ thể, trong bài viết của mình Nguyễn Tường Thụy rên rỉ rằng: Ngày 7/11/2017, 17 hội nhóm Xã hội Dân sự và đảng phái chính trị trong và ngoài nước đã ký tên vào một bức thư gửi các nhà lãnh đạo APEC đề nghị lưu tâm đến tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ của quốc gia chủ nhà (VN), thúc đẩy VN ngưng ngay đàn áp đối với giới đấu tranh ôn hòa. Ngày 9/11/2017, Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam cũng gửi Thư Ngỏ đến 21 quốc gia tham dự Hội nghị APEC ở Đà Nẵng yêu cầu gây áp lực đối với Hà Nội chấm dứt cuộc khủng bố Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại VN. Những người quan tâm đến dân chủ hy vọng bà Melania, phu nhân tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Đà Nẵng để can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do theo nguyện vọng của bé Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của chị Quỳnh, hoặc ít ra cũng hy vọng có hồi âm của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhưng những điều đó đã không xảy ra. Cuối cùng thì hai chữ nhân quyền chỉ được nêu lên ở cuộc gặp riêng (Thủ tướng Canada Justin Trudeau có đề cập vấn đề nhân quyền nhưng là trong cuộc gặp riêng với Thủ tướng Việt Nam (VN) ở Hà Nội) với phía VN như đã nói ở trên, chứ không phải ở APEC. Thụy còn nói rằng "Ông Trump không mặn mà với nhân quyền ở Việt Nam"

Thực ra cũng như Trung Quốc với "Giấc mộng Trung Hoa", Mỹ vẫn chưa bao giờ nguôi tham vọng bá chủ thế giới, các đời tổng thống Mỹ vẫn nối tiếp nhau ôm tham vọng này, chỉ có điều cái cách họ thể hiện, cũng như kết quả họ đạt được ở mỗi thời kì có sự khác nhau nhất định. Trong bối cảnh Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng đẩy mạnh vấn đề nhân quyền, đồng thời tình trạng vi phạm "nhân quyền" ở Mỹ diễn ra ngày càng "trầm trọng" thì việc ông Trump (trong cái "chiến lược diễn biến hòa bình" của nước Mỹ) lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền" để thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, hướng lái nước đi theo "quỹ đạo" của Mỹ, sẽ vướng phải những khó khăn nhất định. 

Không phải là Trump không muốn mà là "hoàn cảnh cho phép", "hoàn cảnh" đó chính là việc những vi phạm nhân quyền con người diễn ra ngày một "nặng nề" trên đất nước "xuất khẩu nhân quyền", như vấn đề phân biệt chủng tộc, nghèo đói, bạo lực tràn lan, ấy vậy mà ngay cả chính quyền của công dân nước họ không đảm bảo được văn hóa, cuộc sống cho công dân của mình, vẫn còn đó nạn bạo lực mà phụ nữ, trẻ em là nạn nhân phải gánh chịu, tội phạm hình sự diễn ra ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Theo Bộ Tư pháp Mỹ thì mỗi ngày trên toàn nước Mỹ có khoảng 60 nghìn người Mỹ bị giết hại, khoảng 600 nghìn người bị tàn phế, thương tích nặng nề do bạo lực, quyền sống của con người không được đảm bảo thì không thể có được các quyền khác tốt được. Tiếp theo đó là tình trạng phân biệt chủng tộc sâu sắc, nạn phân biệt chủng tộc tại các trường học, các khu công nghiệp, các khu công cộng… tình trạng nghèo đói hoành hành ngay ở tại quốc gia có nền kinh tế số 1 thế giới, Mỹ là nước có tỷ lệ người nghèo cao so với thế giới. Theo báo cáo của cục thống kê dân số Mỹ thì có đến 46,2 triệu người dân Mỹ đang sống dưới mức nghèo đói, chiếm 15,7% dân số Mỹ, hơn 1/5 người Mỹ dưới 18 tuổi sống trong cảnh nghèo đói, tỉ lệ thất nghiệp ở mức cao. Bên cạnh đó, các quyền khác như quyền dân sự, chính trị, các quyền văn hóa không được quan tâm tích cực từ phía chính quyền sở tại. Mỹ còn cho các công ty viễn thông, các cơ quan đặc biệt của mình tiến hành nghe lén điện thoại, giám sát theo dõi các công dân của mình với lý do để đảm bảo an ninh quốc gia. Và nếu nhìn nhận một cách khách quan thì vấn đề "nhân quyền" của Mỹ chưa bằng một phần của Việt Nam, vậy nên nếu có thì Việt Nam mới là quốc gia nên phán xét về tình trạng nhân quyền của Mỹ, chứ không phải như cách "cá lớn nuốt cá bé" của Mỹ bây giờ.

Hờn trách là vậy, nhưng Nguyễn Tường Thụy vẫn không quên nghĩa vụ "bợ đít" "bố" mình. Thụy viết 'Vị thế của nước Mỹ có được như hiện nay không chỉ là nước Mỹ giàu có. Giá trị của Mỹ còn ở vai trò của nước Mỹ trong việc đảm bảo trật tự thế giới, trong việc chăm sóc, bảo vệ nhân quyền ở các quốc gia… đặc biệt là những nước mà nền dân chủ còn sơ khai... Nước Mỹ đầy đủ nhân quyền. Nếu Mỹ giúp các nước khác cải thiện được nhân quyền, làm cho nhân quyền trở thành giá trị phổ quát trên thế giới, để nhân dân các nước khác cũng được sống bình đẳng, bác ái như nhân dân Mỹ thì thế giới phải chịu ơn". Vâng quả thật nhân dân thế giới phải "chịu ơn" Mỹ, nhờ có Mỹ mà những đất nước xinh đẹp được "phá tan để xây lại", những người có nhà "bỏ nhà di cư", người đang có việc làm trở thành người "được nhận trợ cấp xã hội - trợ cấp thất nghiệp". Còn đối với Việt Nam, Mỹ lại thực thi nhân quyền bằng cách mở cuộc chiến tranh xâm lược. Và họ đã “cứu Việt Nam và các nước Đông Nam Á khỏi thảm họa Cộng sản” bằng một cuộc chiến tranh bẩn thỉu, vô nhân tính. Họ đã trút lên đầu mỗi người dân miền Bắc Việt Nam 45,5 ki-lô-gam bom đạn. Còn từ vĩ tuyến 17 trở vào thì họ lùa hàng triệu người dân vào 8.000 “ấp chiến lược”- thực chất là các trại tù tập trung, và nói là để “xây dựng chế độ dân chủ” ở miền Nam Việt Nam. Chưa hết, Mỹ còn thả xuống lãnh thổ Việt Nam 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó có 61% là chất độc da cam, chứa 366 kg chất đi-ô-xin. Với lượng chất độc khổng lồ đó, 4,8 triệu người Việt Nam đã bị phơi nhiễm, nhiều người trong số đó đã chết, hàng trăm nghìn người bị vô sinh, nếu những người có thể sinh con đẻ cái được thì con cháu của họ tiếp tục là nạn nhân dai dẳng của hỗn hợp da cam/đi-ô-xin chết người...

Tóm lại, Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Tóm lại, Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.

Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

bao đời tổng thống Mỹ đã qua họ luôn quan tâm đến vấn đề nhân quyền, lợi dụng nó để can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của các quốc gia mà Mỹ xem là kẻ thù, đi ngược lại với Mỹ, chính họ nuôi dưỡng các tổ chức nhân quyền chống Việt Nam nhưng đến đời tổng thống Trump thì xem ra điều đó không còn được quan tâm nữa, đó được xem là dấu hiệu cho sự suy tàn của phong trào dân chủ trong nước

Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

Không nhận được sự giúp đỡ từ phía ông Trump trong chuyến thăm của ông Trump đến Việt Nam là ngay lập tức đám dân chủ đòi đái vào mặt ông Trump. Hết lời ca ngợi nước Mỹ, ông Trump nhưng giờ đây khi đám dân chủ không đạt được mục đích là ngay lập tức đái vào mặt ông Trump. Đây vốn là bản chất "đều giả" của đám dân chủ.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong kỳ APEC lần này chính là hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang của chúng ta sánh vai cùng lãnh đạo của các cường quốc trên thế giới. Và đây chính là hình ảnh phản ánh mạnh mẽ và chân thức nhất về vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, một bức hình thay ngàn lời nói

Lũ rận luôn là thế khi mà chúng không đạt được mục đicha là chúng quay sang chửi rủa không một lời thương tiếc điển hình là mai khôi này, những lời nói của chúng phần nào đã chứng tỏ bản chất thối nát của chúng như thế nào rồi. Không nhận được sự giúp đỡ từ phía ông Trump trong chuyến thăm của ông Trump đến Việt Nam là ngay lập tức đám dân chủ đòi đái vào mặt ông Trump. Hết lời ca ngợi nước Mỹ, ông Trump nhưng giờ đây khi đám dân chủ không đạt được mục đích là ngay lập tức đái vào mặt ông Trump. Đây vốn là bản chất "đều giả" của đám dân chủ.

Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

Những người quan tâm đến dân chủ hy vọng bà Melania, phu nhân tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Đà Nẵng để can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do theo nguyện vọng của bé Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của chị Quỳnh, hoặc ít ra cũng hy vọng có hồi âm của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhưng những điều đó đã không xảy ra. Cuối cùng thì hai chữ nhân quyền chỉ được nêu lên ở cuộc gặp riêng (Thủ tướng Canada Justin Trudeau có đề cập vấn đề nhân quyền nhưng là trong cuộc gặp riêng với Thủ tướng Việt Nam (VN) ở Hà Nội) với phía VN như đã nói ở trên, chứ không phải ở APEC. Thụy còn nói rằng "Ông Trump không mặn mà với nhân quyền ở Việt Nam"

Nước Mỹ luôn kêu gào và tự hào xưng mình là "thiên đường tự do dân chủ". Nhưng thực tế chính trong nội bộ nước Mỹ phân biệt giàu nghèo quá lớn, không phải người dân nào cũng được hưởng tự do, dân chủ đúng nghĩa đâu. Đối với VN, Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này

Chuyến thăm của tt Mỹ là một cú tát rất mạnh vào đám cờ vàng ký sinh ăn bám lâu nay. Con người khác nhau thì tập quán khác và luật pháp khác, không thể bắt mọi người như mình được. Chính vì xâm phạm quá nhiều vào chuyện người khác mà mỹ có nhiều kẻ thù. Cùng với đó chạy đua vũ trang làm kinh tế mỹ bị phân tâm, người dân vô cùng phản đối. Ông trump đắc cử nhờ quan tâm tới vấn đề này thì tại sao lại phải đổi hướng?

Ông Trump dư sức hiểu việc Nhà nước VN bắt và bỏ tù một số " Nhà đấu tranh nhân quyền ở VN " về tội đã vi phạm pháp luật VN là chính xác. Ba con tép nhỏ đó chẳng qua là con rối của Việt Tân thôi. Để thời gian bàn chuyện kinh tế với VN là tốt nhất. Để xem giới dân chủ ta sau sự việc này sẽ còn có những hoạt động gì mới nữa không nào?

Khi nói về nhân quyền, TT Trump nói: " nhân cái con mẹ gì, tôi không chơi với bọn đu càng và cả bọn túm chân bọn đu càng lơ lửng". " Anh em đấu tranh cho quyền tự do dân chủ " gì gì đó ; có ký được các hợp đồng kinh tế trị giá hơn 12 tỷ Mỹ kim cho ngài Trump không ; mà đòi hỏi ??? Có thực mới vực được đạo, không tiền mà cứ tính chuyện làm sang

Nhà buôn họ có cách làm hiệu quả hơn là nói chơi. Nhân quyền luôn được coi trọng trong chính sách của Mỹ nhưng phải tùy thuộc vào từng đối tượng, từng thời điểm và tình hình nội bộ của Mỹ nữa. Và có vẻ như ở thời Trump, dân chủ nhà chúng ta đói mốc mồm rồi.

Để cân bằng cán cân thương mại ở châu á với Nga và Trung quốc . Vì vậy cái nhân quyền hữu danh vô thực ,có lẽ chính phủ Trump đã cho vào sọt rác. Đối với người Mỹ lợi ích QG là hàng đầu. Bằng chứng là ; lượn sơ nửa vòng , TT Mỹ đã ẵm về cho nước Mỹ $ 300 ti .Tạo được nhiều việc làm cho người dân của chính Mỹ và cả người dân các nước đối tác. Có tiền là có tất cả nhé

Với tư tưởng của một nhà kinh tế, quan điểm lãnh đạo “American first” của mình, thì dễ dàng nhận thấy chuyến công tác lần này của tổng thống Mỹ sẽ chủ yếu tập trung vào giải quyết những vấn đề lớn có ảnh hưởng đến vị thế, đến lợi ích của chính nước Mỹ, thúc đẩy các mối quan hệ song phương giữa Mỹ và các quốc gia khác. Chứ không tội gì mà quan tâm tới dân chủ để xao nhãng đi mục đích chính của mình, sau bao nhiêu cuộc chạy đua vũ trang thì chính quyền mỹ đang cạn tiền rồi, ở đấy mà dân với chủ

Trong suốt chiến dịch của mình, Trump đã nói rõ rằng ông sẽ thực thi một chính sách đối ngoại thực dụng, trong đó đặt lợi ích của Mỹ lên đầu – chứ không phải là các can thiệp để lan tỏa giá trị dân chủ. Chính vì vậy mà ông ta mới được người dân mỹ ủng hộ, ông ta không chỉ làm 1 nhiệm kỳ mà còn tính cho nhiệm kỳ sau nữa nên cứ yên tâm là dân chủ đói dài răng ra nhé

Ông trump còn đang bận thiết lập mối quan hệ kinh tế để đổi lấy sự hưng thịnh của chính mỹ, liệu những lời vu cáo, bịa đặt, những lời thỉnh cầu của đám dân chủ rởm sẽ được xếp ở đâu trong danh sách những công việc cần quan tâm xử lý của ông Trump? Thật là nực cười. Dân chủ cho chính nước mình mà còn phải đi cậy nhờ nước khác.

cũng như Trung Quốc với "Giấc mộng Trung Hoa", Mỹ vẫn chưa bao giờ nguôi tham vọng bá chủ thế giới, các đời tổng thống Mỹ vẫn nối tiếp nhau ôm tham vọng này, chỉ có điều cái cách họ thể hiện, cũng như kết quả họ đạt được ở mỗi thời kì có sự khác nhau nhất định. Trong bối cảnh Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng đẩy mạnh vấn đề nhân quyền, đồng thời tình trạng vi phạm "nhân quyền" ở Mỹ diễn ra ngày càng "trầm trọng" thì việc ông Trump (trong cái "chiến lược diễn biến hòa bình" của nước Mỹ) lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền" để thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, hướng lái nước đi theo "quỹ đạo" của Mỹ, sẽ vướng phải những khó khăn nhất định.

Mỹ còn thả xuống lãnh thổ Việt Nam 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó có 61% là chất độc da cam, chứa 366 kg chất đi-ô-xin. Với lượng chất độc khổng lồ đó, 4,8 triệu người Việt Nam đã bị phơi nhiễm, nhiều người trong số đó đã chết, hàng trăm nghìn người bị vô sinh, nếu những người có thể sinh con đẻ cái được thì con cháu của họ tiếp tục là nạn nhân dai dẳng của hỗn hợp da cam/đi-ô-xin chết người...

Ngày 9/11/2017, Ủy ban Bảo vệ quyền làm người Việt Nam cũng gửi Thư Ngỏ đến 21 quốc gia tham dự Hội nghị APEC ở Đà Nẵng yêu cầu gây áp lực đối với Hà Nội chấm dứt cuộc khủng bố Nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại VN. Những người quan tâm đến dân chủ hy vọng bà Melania, phu nhân tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Đà Nẵng để can thiệp cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được trả tự do theo nguyện vọng của bé Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của chị Quỳnh, hoặc ít ra cũng hy vọng có hồi âm của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhưng những điều đó đã không xảy ra. Cuối cùng thì hai chữ nhân quyền chỉ được nêu lên ở cuộc gặp riêng (Thủ tướng Canada Justin Trudeau có đề cập vấn đề nhân quyền nhưng là trong cuộc gặp riêng với Thủ tướng Việt Nam (VN) ở Hà Nội) với phía VN như đã nói ở trên, chứ không phải ở APEC. Thụy còn nói rằng "Ông Trump không mặn mà với nhân quyền ở Việt Nam"

Cái đó chính người dân Việt Nam cảm nhận rõ nhất, là dân tộc phải đem xương máu để giành độc lập và xóa bỏ sự bóc lột, hơn ai hết, mọi người Việt Nam đều hiểu rằng, dân chủ, nhân quyền là các giá trị thiêng liêng, cao cả và xã hội mới phải tiếp tục bảo vệ, phát triển dân chủ, nhân quyền. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề này, thể hiện trong các quan niệm, chủ trương, chính sách, qua hành động thiết thực làm cho dân chủ, nhân quyền trở thành các giá trị chung, nhân dân thật sự làm chủ xã hội. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng và Nhà nước Việt Nam ngày càng hoàn thiện các quan điểm về dân chủ, nhân quyền, coi nỗ lực thể chế hóa, luật hóa quan điểm dân chủ, nhân quyền là yêu cầu bức thiết của phát triển.

Đã nhiều năm nay, Chính phủ Mỹ và Nghị viện Liên minh châu Âu cùng một số tổ chức quốc tế đã ban hành nhiều đạo luật, nghị quyết, báo cáo về nhân quyền trên thế giới trong đó có đánh giá nhân quyền ở Việt Nam. Phần lớn nội dung các đạo luật, nghị quyết được ban hành là trái với pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam. Nội dung các báo cáo về dân chủ, nhân quyền đều có tính chất sai trái, không phản ánh đúng thực tế tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Có nhiều nội dung chủ quan, áp đặt, tự động thêm bớt nhằm làm phức tạp hoá các vấn đề về dân chủ, dân tộc, tôn giáo từ đó tố cáo và lên án Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.Ngoài ra, Mỹ và phương Tây còn đặt ra các quy chế để thực hiện chính sách “ngoại giao nhân quyền”. Thông qua các khoản viện trợ, trợ giúp, cho vay có điều kiện để áp đặt các điều kiện, chính sách về dân chủ, nhân quyền nhằm hướng Việt Nam tuân theo quỹ đạo dân chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây.

Nhân quyền luôn là vấn đề Mỹ triệt để lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, là người dân Việt Nam yêu nước chúng ta phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác và chủ động để tự nâng cao sức đề kháng, khả năng tự bảo vệ trước các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong vấn đề nhân quyền.

Có một sự thật đó là Quốc hội Mỹ đã thông qua một số nghị quyết chống phá Việt Nam trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội… Nghị quyết 231 của Quốc hội Mỹ, trong đó nội dung cơ bản nói về tình hình “nổi dậy” vì “dân chủ, tự do và tôn giáo,…” của nông dân ở tỉnh Thái Bình và một số địa phương khác ở Việt Nam. Tố cáo Việt Nam “vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền”; “đàn áp tự do tôn giáo”; “đàn áp đấu tranh chống tham nhũng”; “không có tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội,…”.

Phải nói ngay rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua.“Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam” hiện nay thực chất nằm ở âm mưu chính trị đen tối của Mỹ và các nước phương Tây

Mỹ vẫn sẽ không bao giờ thôi cái "mưu đồ" của mình, chỉ là nó được thể hiện một cách "khôn khéo", có tính toán hơn, chứ không phải bộp chộp, cục súc như đám "rận chủ", và thực ra cũng vì, nếu bất cứ hội nghị nào giới cầm quyền Mỹ cũng "dâng" vấn đề nhân quyền lên bàn họp và chỉa "mũi nhọn" vào Việt Nam thì nhiều quốc gia sẽ cảm thấy nghi ngờ về hành động "quan tâm một cách thái quá" này.Việc Hội nghị APEC 2017 diễn ra "không được như mong đợi" có lẽ là điềm báo cho sự bí bách, đi xuống, suy sụp, tan ra của cái gọi là "phong trào dân chủ", điều mà tất cả "con rận" đều nhận ra từ thực tế.

Với vai trò chủ nhà và chủ trì các hội nghị của APEC, chúng ta cũng đã thành công trong việc điều hòa những khác biệt về lập trường của các nền kinh tế, đôi lúc hết sức gay gắt, để đi đến đồng thuận chung về nhiều vấn đề quan trọng của APEC và tiến trình liên kết khu vực và toàn cầu.

Đăng nhận xét