Bài mới nhất

16/12/2017

BÙ NHÌN CHÂU ÂUĐó có lẽ là những ngôn từ xứng đáng nhất dành cho hành động của cái gọi là "Quốc hội liên minh châu Âu" vào ngày 14/12/2017 vừa qua. Theo thông tin từ RFA(một kênh truyền thông "gốc Mỹ" luôn cổ súy cho hoạt động chống Việt Nam của các thế lực thù địch) ngày 14/12 Quốc hội liên minh Châu Âu đã thông qua một nghị quyết khẩn cấp “lên án chính phủ Việt Nam về các hành động đàn áp tự do thông tin, và yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho toàn bộ các nhà báo công dân”. Cụ thể, nội dung của Nghị quyết đã “bày tỏ quan ngại về sự gia tăng những vụ bắt bớ và kết án những nhà báo công dân thời gian qua ở Việt Nam. Nghị quyết cho rằng những hành động sách nhiễu về thể xác và tâm lý cũng như các biện pháp giám sát ngang nhiên và sách nhiễu các luật sư, người thân và người chủ công ty của các bloggers đã vẽ lên một bức tranh đáng lên án ở Việt Nam”, đồng thời kêu gọi Việt Nam “ngay lập tức phải trả tự do vô điều kiện” cho Nguyễn Văn Hóa người vừa bị kết án tù 7 năm tù hôm 27/11 vừa qua về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

Có thể thấy hành động của cái gọi là "Quốc hội liên minh châu Âu" lần này chẳng khác gì cái cách mà những vị dân biểu Úc thể hiện trong phiên điều trần nhân quyền diễn ra ít ngày trước đây, đều là những phát ngôn ngông cuồng, thiếu căn cứ và mang nặng tính chất vu khống, xuyên tạc, áp đặt về tình hình Việt Nam. Nói có sách, mách có chứng, trong khi mà Nguyễn Văn Hóa ( kẻ đã kích động giáo dân tập trung gây rối tại cổng chính của Formosa tại xã Kỳ Liên” vào ngày 2/10/2016) đã thừa nhận mọi tội lỗi, đồng thời tố cáo các kênh RFA, SBTN đứng sau thao túng cho những hành động chống chính quyền nhân dân của mình (Hóa thừa nhận đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, sau sự cố môi trường biển và lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền. Ngoài ra, Nguyễn Văn Hóa còn thừa nhận mình đã chia sẻ, gửi các thông tin, bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động để nhận sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính, trực tiếp tham gia tụ tập, biểu tình tại trụ sở Formosa Hà Tĩnh) thì những vị ăn trắng mặc trơn trong "Quốc hội châu Âu" lại như đui mù vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tiếng nói công luận và yêu cầu “ngay lập tức phải trả tự do vô điều kiện” cho Nguyễn Văn Hóa


Không biết có phải lỡ nhận tiền từ một thế lực nào đó mà cái gọi là "Quốc hội liên minh châu Âu" phải có những hành động khập khễnh đến mức lố bịch như vậy, một hành động có thể nói chà đạp lên sự thật, giẫm lên công lý, hành động không khác gì những kẻ bù nhìn (những kẻ có chức vị mà không có quyền hành, chỉ làm theo lệnh người khác). Nó tương tự như trường hợp các trọng tài nhận hối lộ trong bóng đá, vì lỡ nhận tiền nên bằng mọi cách phải dàn xếp trận đấu để có được kết quả như "chủ chi" mong muốn

Với hành động lố bịch lần này thì rồi tới đây sẽ chẳng ai còn tin tưởng, coi trọng những phát biểu, nghị quyết từ "Quốc hội liên minh châu Âu", "Quốc hội Úc" hay những thứ vớ vẩn tương tự.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Gọi là bù nhìn Châu âu cũng đúng thôi, nhiều tổ chức quốc gia châu âU đang can thiệp quá sâu vào nội bộ chính trị Việt Nam và làm hại đến tình hình ổn định chính trị ở Việt Nam.

những hành động khập khễnh đến mức lố bịch theo cái cách mà "Quốc hội Liên minh Châu Âu" đã làm , một hành động có thể nói chà đạp lên sự thật, giẫm lên công lý, hành động không khác gì những kẻ bù nhìn không hơn không kém!

hành động của cái gọi là "Quốc hội liên minh châu Âu" lần này chẳng khác gì cái cách mà những vị dân biểu Úc thể hiện trong phiên điều trần nhân quyền diễn ra ít ngày trước đây, đều là những phát ngôn ngông cuồng, thiếu căn cứ và mang nặng tính chất vu khống, xuyên tạc, áp đặt về tình hình Việt Nam

Nếu thông tin trên là đúng thì Quốc hội Châu Âu đã vi phạm luật pháp quốc tế khi can thiệp vào hoạt động của Việt Nam. Liên minh Châu Âu cần xem xét lại đánh giá về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Liên minh EU không nên tin vào những tin xuyên tạc của những kẻ rận chủ. Những kẻ đó chúng đi nói xấu về chính đất nước mà chúng đang sống thì chúng chả có phẩm chất và danh dự.

Tôi nghĩ cái quốc hội này cũng bi Mỹ nó giật giây, bản chất cũng như những tổ chức núp bóng nhân quyền khác - các tổ chức luôn có cái nhìn phiến diện đầy định kiến với Việt Nam và vin vào lý do dân chủ nhân quyền để thực hiện chống phá với Việt Nam. Thực ra, bản thân những tổ chức này cũng không có tư cách "nhà bảo vệ nhân quyền" để mà can thiệp công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam!

Đây gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở VN. Trong khi, VN đã thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân mà Nhà nước Việt Nam đã từng cam kết.

Đây là là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - EU. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội Liên minh Châu Âu sẽ nhìn nhận vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn. Nếu vẫn cứ lối mòn tiếp nhận thông tin phiến diện như vậy thì chẳng ai còn điểm xỉa đến những gì quốc hội này nói, vì nó chẳng khác gì những tổ chức nhân quyền trá hình

Đây là hành đông ngang ngược không thể chấp nhận được. Nghị quyết của Quốc hội Liên minh Châu Âu đã đưa ra nhiều chứng cứ bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân về việc Việt Nam gia tăng đàn áp, bắt bớ và kết án những nhà hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền”, những người “bất đồng chính kiến”, thậm chí đưa ra yêu sách, đòi hỏi chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Blogger Nguyễn Văn Hóa.

Việc Quốc hội Liên minh Châu Âu thông qua bản “Nghị quyết khẩn cấp nhằm lên án chính phủ Việt Nam” và đưa ra yêu sách, đòi hỏi chính quyền nhân dân phải trả tự do cho Blogger Nguyễn Văn Hóa là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế, đáng bị lên án và tẩy chay.

Hiến chương Liên hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, và không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương. Hơn nữa, nguyên tắc này cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào có quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia khác như: cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác. Như vậy rõ ràng cái quốc hội EU đó đang qua mặt LHQ.

Quốc hội Liên minh Châu Âu ra “Nghị quyết khẩn cấp lên án chính phủ Việt Nam” thực chất là hành động can thiệp trắng trợn, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - EU. Mong rằng trong thời gian tới, Quốc hội Liên minh Châu Âu sẽ nhìn nhận vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam một cách khách quan, toàn diện hơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

Nguyễn Văn Hóa là phần tử phản động thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Việc Nguyễn Văn Hóa bị nhà nước Việt Nam xử lý là đúng người, đúng tội, là công việc nội bộ của Việt Nam, Quốc hội EU không có tư cách để can thiệp.

Hơn nữa, để thực hiện mục tiêu trên, Nguyễn Văn Hoá đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động với số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD để kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Một kẻ phá hoại đất nước, vì tiền mà làm tay sai cho ngoại bang thì không có lý do gì không bị xử lý, và không một thế lực ngoại bang nào có thể can thiệp.

Quốc hội Việt Nam luôn đề cao tinh thần dân chủ, lấy ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân; quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, Việt Nam luôn đề cao việc nghiên cứu, vận dụng các công ước quốc tế mà mình đã tham gia vào thực tiễn đất nước, để bảo đảm cho pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng và phù hợp với các công ước quốc tế. Vì vậy, việc Quốc hội Liên minh châu Âu thúc giục nước ta phải sửa đổi các điều 88 và 79 trong Bộ Luật hình sự năm 1999 là không có cơ sở, trái với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Với các hành vi vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc, Hóa xứng đáng bị trừng phạt, và việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự năm 1999 là điều hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

Đăng nhận xét