Bài mới nhất

24/12/2017

“CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ” - CÚ LỪA NGOẠN MỤC CỦA CHÍNH PHỦ MỸ
Từ những cái được – cái mất của người dân thế giới, từ những hành động của Chính phủ Mỹ trong hơn 16 năm phát đi “cuộc chiến chống khủng bố” người ta bắt đầu nghi hoặc về tính trung thực của cuộc chiến này cũng như “cái cớ 11/9” khiến 3000 người dân Mỹ thiệt mạng. Đến nay, không chỉ người dân thế giới mà hơn một phần 3 công chúng Hoa Kỳ nghi ngờ rằng các quan chức liên bang hỗ trợ bọn khủng bố trong cuộc tấn công khủng bố 11/9, thậm chí người dân Mỹ đã đứng ra thành lập “phong trào đòi sự thật về vụ 11 tháng 9” nhưng đến nay sự im lặng đến bất thường là những gì mà người dân Mỹ nhận được từ chính phủ nước này 

Nhìn lại một số điểm nghi vẫn trong “cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹ. Dẫn chứng đầu tiên có thể kể đến là sự việc 2 công dân Thụy Điển và 1 công dân Anh, tất cả đều là người gốc Somali - đã bị bắt trong chuyến đi của họ tới nước Gibuti nhỏ bé ở miền đông Châu Phi và đang bị giam giữ, bị các nhân viên thuộc Cơ quan Tình báo Mỹ chất vấn liên tục trong nhiều tháng. Những người này bị CIA buộc tội ủng hộ al-Shabab (Tuổi trẻ) - tổ chức dân quân Hồi giáo đã kiểm soát nhiều vùng rộng lớn ở miền Nam Somali. Dù tổ chức này không dính líu gì đến một cuộc tấn công nào chống Mỹ, nhưng nó vẫn bị Mỹ coi là tổ chức khủng bố nước ngoài và CIA đã treo giải thưởng đắt giá để bắt các thủ lĩnh của al-Shabab. Đằng sau quyết định này là âm mưu của Chính phủ Mỹ muốn lợi dụng cái cớ “cuộc chiến chống khủng bố” để siết chặt sự kiểm soát của Mỹ đối với Somali, một vùng lãnh thổ mang tính chiến lược, nơi có eo biển Bab al -Mandab và là cửa ngõ tuyến đường hàng hải từ Ấn Độ Dương tới Địa Trung Hải, nơi phần lớn lượng dầu lửa thương mại của thế giới vận chuyển bằng đường biển phải đi qua.

Hay việc Mỹ thiết lập tại Nigieria một căn cứ máy bay không người lái với lý do chống tổ chức khủng bố al-Qaeda và các chiến binh Hồi giáo khác ở nước láng giềng Mali, nhưng trên thực tế nhằm thiết lập sự kiểm soát của Mỹ đối với urani và các nguồn tài nguyên khoáng sản khác của Nigieria và đàn áp dân tộc thiểu số Tuareg trong việc đấu tranh đòi quyền tự chủ giống như thế hệ cha ông của họ ở miền Bắc Mali và Angieri. Căn cứ máy bay không người lái mới đầu được đặt tại thủ đô Niamay và sau đó sẽ được chuyển đến một vị trí tiền phương của chiến dịch, dự kiến được đặt tại Agadez, trung tâm của người Tuareg Nigieria... Căn cứ được thành lập để đối phó với các nhóm Hồi giáo khác nhau bởi từ lâu Mỹ đã phản đối bất kỳ nỗ lực nào của người Tuareg để thiết lập một nhà nước độc lập riêng của họ tại sa mạc Sahara. Ngoài việc sử dụng urani của Nigieria là một nguyên nhân cho sự can thiệp vào nước này, Lầu Năm góc và CIA còn để mắt tới các tài nguyên khoáng sản khác như nguồn dầu mỏ của Nigieria. Cơ quan Tình báo quốc phòng Mỹ bắt đầu tuyển dụng những người có ảnh hưởng nhất trong đội quân 400 binh sĩ mà Nigieria đã gửi đi chiến đấu bên cạnh quân đội Mỹ chống lại lực lượng của Tổng thống Iraq Saddam Hussein trong chiến dịch “Bão táp sa mạc”.

Ngoài ra có thể kể đến việc Mỹ đã tài trợ cho các nhóm Chesnia ở các nước cộng hòa tự trị thuộc Nga và ở nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn khoản tiền tài trợ của Mỹ đã khuyến khích các phần tử khủng bố Chesnia và các nhóm khác ở Bắc Kavkaz mà Mỹ luôn cho rằng đó chỉ là “quân du kích ly khai”, “các phần tử dân tộc”, “quân nổi dậy”, “người chống đối” thay vì gọi là “những kẻ khủng bố”. Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) liên tục từ chối công nhận các phần tử khủng bố người Chesnia và người Hồi giáo Nga là “những kẻ khủng bố”. mặc dù nhiều năm trước đó, mật mã trong các chỉ thị nội bộ NSA mang tính tuyệt mật đã khẳng định rõ các phần tử khủng bố Chesnia nên được gọi là “quân nổi dậy”.

Và thực tế, cuộc chiến chống khủng bố còn cướp đi hàng vạn sinh mạng. Tính đến nay, hành động quân sự tại Iraq đã khiến 4474 lính Mỹ thiệt mạng; chiến tranh tại Afghanistan khiến 1750 lĩnh Mỹ tử trận. Tuy nhiên, cái chết của binh sĩ Mỹ và đồng minh chỉ là một góc của bức tranh “thảm họa”, bởi số binh sĩ, cảnh sát và người dân Iraq và Afghanistan chết trong chiến tranh nhiều đến mức không thể thống kê hết được. Theo thống kê, số người chết trong cuộc chiến chống khủng bố có thể lên đến triệu người, đó là chưa kể hàng ngàn người bị giết bởi các cuộc không kích của máy bay không người lái ở Yemen, Pakistan, Somalia...

Trớ trêu hơn chính dân Mỹ nói họ chẳng cảm thấy an toàn hơn chút nào so với trước thời điểm 11-9! Một thăm dò gần đây của tổ chức Hội đồng Chicago các vấn đề toàn cầu cho thấy có 42% người Mỹ thừa nhận hiện tại họ thấy bất an hơn, tăng vọt từ con số 27% của lần khảo sát hồi năm 2014. Còn ở Afghanistan, Taliban nơi mà Mỹ hiện đang chiếm giữ vùng lãnh thổ rộng lớn nhất kể từ năm 2001 thì theo thăm dò cho thấy 90% thanh niên Iraq xem Mỹ như kẻ thù; Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) - “quái thai” của cuộc chiến Iraq do Mỹ phát động - đã chứng tỏ năng lực khủng bố toàn cầu của chúng; Al Qaeda - thủ phạm vụ 11-9, hiện đã tăng quân số gấp bốn lần tại bán đảo Ả Rập nhờ lợi dụng sự hỗn loạn của cuộc nội chiến Yemen...

Quay lại vụ khủng bố 11/9, người ta thấy quá nhiều diểm nghi vấn trong clip mà chính người đứng đầu một hãng truyền thông ở Mỹ ghi lại (một sự trùng hợp đến sắp đặt). Cụ thể:

Thứ nhất, trong đoạn video ghi lại cảnh hai tòa tháp đôi sụp xuống, người ta dễ dàng nhận thấy cách thức mà hai tòa tháp đổ sụp xuống giống như một sự phá hủy có chủ đích trước bằng bom chứ không phải do hỏa hoạn (một số nhân chứng sống đã nói rằng họ thấy ánh sáng lóe lên trước khi tòa nhà sập xuống giống như bom kích hoạt.

Thứ hai, Tòa tháp đôi - tác phẩm được xây bằng bê tong, cốt thép với nhiệt độ nóng chảy là 1400 độ C lại bị thiêu đến sụp hoàn toàn bởi xăng của hai máy bay, kể cả cộng với nhiệt độ vật liệu cháy thì cũng không thể quá 500 độ C (đã có nhiều băng chứng khoa học chứng minh nhiệt đọ trong vụ 11/9 vượt quá điểm nóng chảy của sắt 91538 độ C).

Thứ ba, không thấy cánh và động cơ hai chiếc máy bay tại hiên trường, đồng thời lỗ thủng ở lầu năm góc quá nhỏ và quá dài so với kích thước hai chiếc máy bay trên

Thứ tư, với bức những bức tường bê tông, cốt thép dày đến như vậy mà đầu máy bay có thể xuyên qua, hoàn toàn trái ngược với hình ảnh tan thành bụi khi thực nghiệp điều tra cũng loại máy bay.

Thứ năm, không một tiêm kích nào xuất phát trong 90 suốt 90 phút trước máy bay đâm vào tòa tháp đôi. Mặc dù, vơi việc cơ quan quản lý hàng không liên bang duy trì việc hợp tác với Norad để triển khai máy bay chiến đấu nếu phát hiện một máy bay đi chệch khỏi lộ trình và ngắt tín hiệu với kiểm soát không lưu…

Còn rất nhiều điểm nghi vấn mà chính phủ nước này không thể giải thích với người dân. Và với những nghi vấn trên, cộng thêm vào đó là những cái được – mất của người dân thế giới, cái được của chính phủ Mỹ kể từ khi họ phát đi “cuộc chiến chống khủng bố” thì có thể khẳng định rằng đây là màn kịch do Mỹ dựng ra, chính người dân Mỹ cũng chỉ là những con tốt được chính phủ mình đem ra thí mạng để thõa man da tâm can thiệp – xâm lược của giới cầm quyền nước họ, và Mỹ là quốc gia vi phạm nghiêm trọng, tồi tệ về nhân quyền.


(Clip vạch trần màn kịch 11/9 của Chính phủ Mỹ: https://web.facebook.com/hosotuyetmatX/videos/585953558403419/)

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

có thể vụ việc ngày 11/9 chỉ là cái cớ để mỹ có thể phát động đi tình trạng khủng bố, và lấy đó là cái cớ để có điêu kiện can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Không chỉ người dân thế giới mà hơn một phần 3 công chúng Hoa Kỳ nghi ngờ rằng các quan chức liên bang hỗ trợ bọn khủng bố trong cuộc tấn công khủng bố 11/9.

Từ những cái được – cái mất của người dân thế giới, từ những hành động của Chính phủ Mỹ trong hơn 16 năm phát đi “cuộc chiến chống khủng bố” người ta bắt đầu nghi hoặc về tính trung thực của cuộc chiến này cũng như “cái cớ 11/9” khiến 3000 người dân Mỹ thiệt mạng. Đến nay, không chỉ người dân thế giới mà hơn một phần 3 công chúng Hoa Kỳ nghi ngờ rằng các quan chức liên bang hỗ trợ bọn khủng bố trong cuộc tấn công khủng bố 11/9, thậm chí người dân Mỹ đã đứng ra thành lập “phong trào đòi sự thật về vụ 11 tháng 9” nhưng đến nay sự im lặng đến bất thường là những gì mà người dân Mỹ nhận được từ chính phủ nước này

Ông Bush lúc ấy mà không tham vọng đem quân đến iraq, iran thì có khi cũng không bị khủng bố 11/9 đâu. Cái tội cứ thích rải quân khắp nơi trong khi không lường trc rằng xâm phạm vào đất của người hồi giáo là họ ghi thù kinh lắm. Khủng bố là do chính Mỹ tạo nên chứ đâu.

Ai cũng biết là al qaeda vốn dĩ đã không thích phương Tây rồi, tư tưởng của nó cũng rất cực đoan nhưng chính sự can thiệp của Mỹ vào vùng đất hồi giáo khiến chúng nổi điên, là giọt nước làm tràn ly dẫn đến vụ 11/9. T rất ghét khủng bố n cũng ko thể phủ nhận, Mỹ là một phần nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của khủng bố.

Kể từ khi Mỹ đặt chân vào Iraq, iran cũng là lúc nảy mầm nên những nhóm khủng bố vs tư tưởng ghét phương Tây, ủng hộ tư tưởng cực đoan, chỉ tôn thờ Hồi giáo. Giờ thì Mỹ có rút hay ở thì bọn khủng bố cũng đã thành tinh rồi, chúng đã ghi thù vs nc Mỹ và sẽ luôn nhắm vào Mỹ thôi.

Hồi trước Mỹ mà để yên cho chính phủ ông Saddam hussein điều hành và nắm quyền tại Iraq thì có khi đã chẳng có 11/9. Cứ thích tham lam muốn xd chính phủ thân Mỹ nên mới gây nên cái họa toàn cầu mang tên khủng bố đó. Còn nhớ ông Hussein đã cảnh báo Mỹ rằng Mỹ ko hiểu gì về ng dân Iraq nên Mỹ sẽ thất bại nếu cứ cố xd cp của mình, giờ thì thấy rồi đó.

Đúng là sự thật như đùa vậy! Nếu những giả định trên là đúng thì chính quyền Mỹ quá vô nhân đạo và đáng sợ rồi. Họ dùng mọi thủ đoạn kể cả hi sinh tính mạng của chính đồng bào mình, tiền bạc, của cải, cơ sở vật chất để có thể phát động cuộc chiến chống khủng bố. Mà thông qua đó, Mỹ giăng tỏa hệ thống và đặt chân tới mọi quốc gia, mọi vị trí chiến lược, quan trọng để khai thác mọi nguồn lợi kinh tế, tài nguyên và thay đổi thể chế chính trị theo hướng có lợi cho mình!

Mỹ là một nước lớn, và không bao giờ dập tắt cái mong muốn đi xâm lược nước khác hay can thiệp vào nội bộ chính trị nước khác, thực long mà nói chính cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ mới chính là cuộc chiến gây ra nhiều cái chết nhất.

Thực chất cuộc chiến chống khủng bố chỉ là cái cớ để nước Mỹ can thiệp vào các điểm nóng trên thế giới. Mỹ là nước lấy chiến tranh để làm giàu qua buôn bán vũ khí vì thế Mỹ luôn muốn thế giới xảy ra xung đột để chuộc lợi đồng thời tạo điều kiện cho các ý đồ chính trị khác. Qua đó có thể thấy được sự vô nhân đạo của chính quyền Mỹ luôn tìm lợi ích trên tính mạng xương máu của nhân dân

“CUỘC CHIẾN CHỐNG KHỦNG BỐ” thực chất là cú lừa ngoại mục của chính phủ Mỹ. Sự xuất hiện của Tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS là cái giá cho các hoạt động bỉ ổi của chính phủ Mỹ

Tôi nghĩ Mỹ đứng sau mọi cái gọi là khủng bố, nhân quyền, tất cả chỉ là trò hề, là màn kịch Mỹ dựng lên can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, tất cả đều phục vụ cho mưu đồ của Mỹ, nó được lấp liếm một cách tinh vi với các lý do, tôi không bao giờ tin Mỹ, mèo vẫn hoàn mèo, một kẻ xâm lược vẫn mang bản chất của một kẻ xâm lược

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Chủ đích của những ông chủ thực sự của nước Mỹ ở phố Wall cũng như những quan chức thừa hành của Mỹ, từ Tổng thống cho đến Chính phủ Mỹ và các cơ quan chức năng trong chính quyền Mỹ là liên tục tạo ra các tổ chức khủng bố kế tiếp nhau để gây “bất ổn có kiểm soát” đối với toàn thế giới

gần 3.000 công dân Mỹ và người nước ngoài đã bỏ mạng trong vụ 11-9-2011 là nạn nhân của ai. Họ là nạn nhân của quân khủng bố. Hẳn rồi ! Nhưng ai tạo ra khủng bố ? Do đó, họ là nạn nhân của chính quyền Mỹ, của chính người Mỹ, những kẻ đang thống trị nước Mỹ một cách thực chất nhất có trụ sở ở phố Wall, những kẻ kiếm bộn tiền từ buôn bán vũ khí, dầu mỏ, buôn bán chiến tranh, đúng hơn là buôn máu người, thao túng chính trị trên chính trường Mỹ, thao túng và bóc lột cả thế giới bằng sức mạnh quân sự và địa vị độc tôn của đồng Dollar trong giao dịch thương mại quốc tế.

Gay sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2001, chính quyền Mỹ đã phát động “cuộc chiến chống khủng bố” trên toàn cầu. Đây là cuộc chiến phiêu lưu, đầy tham vọng, với nhiều toan tính. Người dân Mỹ có khi đã trở thành con chuột bạch của chính chính phủ họ

Đăng nhận xét