Bài mới nhất

14/12/2017

LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT NAM TỊ NẠN TẠI ĐỨC "LẠI BIỂU TÌNH"


Người ta nói "hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào", vốn là đồng minh quan trọng nhất của Mỹ ở châu Âu, nên cũng chẳng hy vọng Đức sẽ có những hành động "đẹp" hơn Mỹ. Nếu như ở Mỹ, "Việt Tân" - tổ chức mà chính phủ Việt Nam thông cáo là tổ chức khủng bố thì Mỹ (đất nước phát đi cuộc chiến chống khủng bố) lại được chính phủ nước này cho phép tồn tại, hoạt động chống Việt Nam ngang nhiên (kích động biểu tình, trả lời phỏng vấn báo đài quốc tế xuyên tạc tình hình Việt Nam, tổ chức các buổi quyên tiền "yểm trợ", thực chất là tài trợ cho các con "rận" ở trong nước để đẩy mạnh hoạt động chống Đảng, Nhà nước) thì ở Đức có cái gọi là "Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng hòa Liên bang Đức" cũng có những hoạt động chống Việt Nam không mấy kém cạnh. 

Đã không ít lần cái thứ "Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng hòa Liên bang Đức" này tổ chức biểu tình với những băng rôn khẩu hiệu, lời lẽ vu cáo chính phủ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Lần gần đây nhất là vào ngày 10/12/2017, ổ nhóm tị nạn này đã tổ chức cái gọi là “Ngày sinh hoạt quốc tế nhân quyền” tại thủ đô Berlin và đương nhiên, bản chất vẫn vậy không có gì thay đổi vẫn là những lời lẽ phi thực tế, mang nặng tính vu cáo, bịa đặt. Cụ thể, mở màn "buổi lễ", một số kẻ phản động như Hoàng Mỹ Lâm - chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại CHLB Đức, Trịnh Đỗ Tôn Vinh đã rống lên rằng: “Việt Nam vẫn ngang nhiên tước đoạt những quyền làm người căn bản của người dân”.

Có thể nói là câu phát biểu không khác gì lời tự thú về bản chất dối trá, phản động của chúng, bởi từ một người nông dân đến những người Việt Nam có địa vị đều biết rằng không hề có chuyện "chính quyền tước đoạt những quyền làm người căn bản của người dân". Và ngay cả đối với nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam cũng phải nhận xét rằng, quyền người dân được đề cao quá mức dẫn đến những hành động ngang ngược coi thường pháp luật (Không đâu như ở Việt Nam người vi phạm giao thông ngang nhiên tấn công lực lượng chức năng, những khi bị trấn áp thì ngay lập tức la lối om xòm công an đánh người để rồi biến từ kẻ phạm có tội thành "người bị hại", không đâu như ở Việt Nam những kẻ lợi dụng "dân chủ", "nhân quyền" ngang nhiên vu cáo, xuyên tạc tình hình Việt Nam, chửi Đảng, Nhà nước vẫn còn "sống sót" - đối lập với kết quả mà chúng sẽ nhận được nếu chúng có hành động tương tự ở Mỹ hoặc một nước tư bản bất kỳ).

Trong "buổi lễ", lũ “cờ vàng - ba que” cũng đã tiến hành tuyên truyền xuyên tạc, dụ dỗ, kích động bà con Việt Kiều tụ tập, biểu tình, tuần hành, mang nhiều băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ phản động với nội dung trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, một số đối tượng cực đoan, quá khích còn đưa ra yêu sách, kêu gọi Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà hoạt động dân chủ” với mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Việc "rận chủ", phản động chống đối Nhà nước là vấn đề không phải bàn cãi, vì nó thuộc về bản chất, nhưng việc để cho chúng ngang nhiên có những hoạt động chống đối Việt Nam trên đất nước Đức là điều mà chính phủ nước này cần phải xem xét trong mối quan hệ lâu đời giữa chính phủ hai nước (Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức (BRD) đã lập quan hệ ngoại giao vào ngày 23/9/1975. Trước đó, Việt Nam đã lập quan hệ ngoại giao và có quan hệ tốt đẹp với Cộng hòa Dân chủ Đức (DDR) vào ngày 03/02/1955).

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Việc "rận chủ", phản động chống đối Nhà nước là vấn đề không phải bàn cãi, vì nó thuộc về bản chất, nhưng việc để cho chúng ngang nhiên có những hoạt động chống đối Việt Nam trên đất nước Đức là điều mà chính phủ nước này cần phải xem xét trong mối quan hệ lâu đời giữa chính phủ hai nước (Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức (BRD) đã lập quan hệ ngoại giao vào ngày 23/9/1975. Trước đó, Việt Nam đã lập quan hệ ngoại giao và có quan hệ tốt đẹp với Cộng hòa Dân chủ Đức (DDR) vào ngày 03/02/1955).

không biết trong đám người biểu tình trên có bao nhiêu người là người việt nam đang sinh sống và làm việc trên nước Đức thực sự, bao nhiêu người là đám rận chủ vô công rồi nghề chỉ biết khóc thuê chửi rủa chế độ. Qua cái tên Hiệp hội tị nạn cũng có thể thấy bản chất bất hợp pháp, thiếu khách quan của hoạt động biểu tình này

Một câu phát biểu không khác gì lời tự thú về bản chất dối trá, phản động của chúng, bởi từ một người nông dân đến những người Việt Nam có địa vị đều biết rằng không hề có chuyện "chính quyền tước đoạt những quyền làm người căn bản của người dân"

Việc "rận chủ", phản động chống đối Nhà nước là vấn đề không phải bàn cãi, vì nó thuộc về bản chất, nhưng việc để cho chúng ngang nhiên có những hoạt động chống đối Việt Nam trên đất nước Đức là điều mà chính phủ nước này cần phải xem xét trong mối quan hệ lâu đời giữa chính phủ hai nước

Đây là hành động cho thấy bản chất phản động, chống phá cực đoan, đi ngược lại Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, ở Việt Nam hiện nay vấn đề quyền con người luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, tạo mọi điều kiện và đảm bảo cho mọi người dân có thể thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ quy định của pháp luật.

Đây không phải lần đầu tiên Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại CHLB Đức đã tổ chức cái gọi là “Ngày sinh hoạt quốc tế nhân quyền”. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, buổi lễ kỉ niệm này thực chất là nơi mà các đối tượng phản động “cờ vàng” tụ tập, kích động Việt Kiều tham gia các hoạt động chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền, có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn, không thể phủ nhận được. Những "phát biểu", "điều trần" của cá nhân này, tổ chức nọ nhằm bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam chỉ là những tiếng nói lạc lõng, xa lạ với cộng đồng quốc tế. Nó đã, đang và tiếp tục bị cộng đồng quốc tế vạch trần, lên án.

Đăng nhận xét