Bài mới nhất

15/12/2017

MỘT MÙA NOEL KHÔNG TRỌN VẸN DƯỚI BÀN TAY CỦA NGUYỄN NGỌC NGỮ

Hang đá được xây dựng trên diện tích đất mà LM Nguyễn Ngọc Ngữ chỉ đạo giáo dân lấn chiếm trái phép
Loan báo trên các trang mạng phản động, các trang có truyền thống xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước là thông tin về sự việc xảy ra ở giáo xứ Đông Kiều vào ngày 13/12 vừa qua

RFA (Đài Á châu tự do, được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù) giật tittle "Côn đồ" tấn công giáo xứ Đông Kiều, bắn bị thương một thầy giáo". Với chiêu bài "khách quan" quen thuộc, RFA đã lấy cớ là trích dẫn từ lời nói của một "người trong cuộc - Chị Oanh" (thực tế không ai có thể kiểm chứng "chị Oanh" ở đây là ai, mặt ngang, mũi dọc như thế nào) để thể hiện ý đồ xuyên tạc của mình. Bài viết có đoạn "Từ Nghệ An, người dân giáo xứ Đông Kiều lên tiếng tố cáo bị một số “côn đồ” hành hung vì trang trí hang đá Noel. Một thầy giáo đã bị bắn vào đầu gây thương tích đang phải điều trị... Chị Oanh tường thuật: Anh (Thuận - người được cho là bị chém) ấy vừa đến ngõ nhà em thì phát hiện hai người đang chặt chém các dàn bóng nháy. Anh ấy dừng xe lại và nói họ thì bị chúng dùng dao chém vào tay anh bị thương, bị chảy máu “Thầy Liên chỗ làng em, vừa nghe tin chúng chặt đèn liền chạy ra...Thầy bị chúng cầm súng hơi tự chế, bắn vào đầu chảy máu. Hiện tại thì đang ở trạm y tế để băng bó vết thương.”. Có một sự thắc mắc không hề nhẹ đó là súng tự chế bắn vào đầu lại chỉ xước đầu, tương tự kiểu bị cành cây quệt vào mà chúng ta thường thấy, chưa kể lại còn cả chém mà chỉ bị thương và không hề có một hình ảnh nào minh chứng cho câu nói của nhân vật "Oanh", đây là điều hoàn toàn trái ngược với lối ăn vạ thường thấy của đám cẩu linh mục và giáo dân cuồng tín, bởi đã có nhiều trường hợp chỉ bị xước nhẹ họ đã cố tình bôi máu, băng bó khắp cơ thể để vu cáo chính quyền.

SBTN (Một trong những công cụ “chống Cộng” và truyền bá những luồng tư tưởng xấu độc vào trong nước của "Việt Tân") "khẳng định như đinh đóng cột: Vào khoảng 19 giờ tối ngày 13/12/2017, nhà cầm quyền xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã cho công an mặc thường phục đến phá huỷ công trình hang đá chuẩn bị đón Noel của người giáo dân xứ Đông Kiều, và nổ súng, dùng dao chém người dân bị thương. Thật sự là nhức đầu với các bác ở trời Tây, các bác ở xa thế mà khẳng định như người trong cuộc, và thực tế không có một tay công an ngu dốt đến mức váo dao đi chém, vác súng đi bắn người dân để rồi tự tay thiến mình. 

Phụ họa cho các trang mạng trên là sự góp mặt của đám cẩu linh mục và lũ "rận chủ", đơn cử như trường hợp của Paulus Lê Sơn, hắn ta lươn lẹo, xuyên tạc, kích bác rằng: Sự việc diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Kiều. Hàng chục công an, an ninh từ cấp xã tới cấp huyện ập về tấn công không cho Giáo xứ mừng đón Lễ Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng 12 tới đây. Phía nhà cầm quyền bắt dừng ngay công việc làm hang đá, đồng thời yêu cầu Giáo xứ phải dỡ bỏ Hang Đá trong vòng 24 giờ. Diễn biến không dừng tại đó, khi màn đêm sập xuống, bầu trời nhá nhem tối, có một tốp thanh niên lạ mặt đã lén vào phá hai cổng chào mừng Giáng Sinh đầu đường vào giáo xứ Đông Kiều. Trong đó có Anh Hoàng Văn Thuận và anh Trần Văn Liên bị nhóm côn đồ này rút dao chém vào cánh tay và đầu chảy máu. Hay Linh mục Quản hạt Đông Tháp Phạm Xuân Kế nói rằng: "Chính quyền được lập ra để làm gì, ăn lương ăn thuế của nhân dân đóng góp để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng lại để một nhóm, một số thành phần bất hảo phá phách như vậy? Thử hỏi sự yếu kém của chính quyền như thế nào, trách nhiệm của chính quyền ra làm sao? Đây chắc chắn là có sự dàn xếp của chính quyền, gây lên sự chia rẽ lương giáo"

Thực ra, nhắc đến giáo xứ Đông Kiều thì chẳng còn mấy ai còn lạ lẫm, bởi những hoạt coi thường pháp luật, dẫm đạp lên quyền lợi của người dân trong khu vực (chiếm đất của người dân trong vùng một cách trái phép, theo kiểu "bố đời"), và cách hành xử, lời lẽ phát ngôn của tên Cẩu linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Ngữ từng phát ngôn rằng: "Đm... Tau rung chuông cái là cả nghìn người, bay giỏi lắm vài chục thằng công an dân phòng chứ mấy".) trong suốt thời gian qua. Và việc Ngữ và đám con chiên cuồng tín của mình bị người dân "dạy làm người" không phải lần đầu diễn ra, thực tế đã không ít lần người dân xung quanh khu vực, cũng như nhóm những bạn trẻ yêu nước, căm ghét bọn bán nước đã "ghé thăm" khiến Ngữ phải trốn chui, trốn lủi, vậy nên sự việc lần này âu cũng là điều có thể đoán trước đối với một kẻ không biết ăn năn hối cải. Và sự thật thì cũng không hề có chuyện Công an tấn công giáo dân, chính một giáo dân của Ngữ (Nhân vật Oanh) đã tường thuật lại rằng “Khoảng 20 người cả trai lẫn gái đến. Họ đọc cái giấy nói trong 24 giờ nếu giáo xứ Đông Kiều không gỡ hang đá ra thì sẽ lập biên bản. Và cho rằng giáo xứ Đông Kiều xây dựng trái phép. Người đọc là anh Nguyễn Công Tứ, trưởng đoàn ở xã Diễn Mỹ hay huyện gì đó.”

Hành động dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai lần này đã bị người dân vạch trần, họ nói rằng"Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng, rõ ràng là có ý đồ". Noel (ngày của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người) có lẽ sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn nếu trên những giáo xứ vẫn còn tồn tại những kẻ cẩu linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Hành động dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai lần này đã bị người dân vạch trần, họ nói rằng"Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng, rõ ràng là có ý đồ". Noel (ngày của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người) có lẽ sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn nếu trên những giáo xứ vẫn còn tồn tại những kẻ cẩu linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ.

Loan báo trên các trang mạng phản động, các trang có truyền thống xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước là thông tin về sự việc xảy ra ở giáo xứ Đông Kiều vào ngày 13/12 vừa qua

Hành động dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai lần này đã bị người dân vạch trần, họ nói rằng"Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng, rõ ràng là có ý đồ". Noel (ngày của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người) có lẽ sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn nếu trên những giáo xứ vẫn còn tồn tại những kẻ cẩu linh mục như Nguyễn Ngọc Ngữ

Linh mục Quản hạt Đông Tháp Phạm Xuân Kế nói rằng: "Chính quyền được lập ra để làm gì, ăn lương ăn thuế của nhân dân đóng góp để bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng lại để một nhóm, một số thành phần bất hảo phá phách như vậy? Thử hỏi sự yếu kém của chính quyền như thế nào, trách nhiệm của chính quyền ra làm sao? Đây chắc chắn là có sự dàn xếp của chính quyền, gây lên sự chia rẽ lương giáo"
Lại linh mục,toàn phát biểu thiếu suy nghĩ

Bản chất người Nghệ Tĩnh (Nghệ An, Hà Tĩnh) nói chung rất thật thà, chất phát, cương trực, nóng nảy, tinh thần cộng đồng rất cao, nếu được giác ngộ tinh thần cách mạng thì sẽ dễ đẩy lên thành một cao trào (Ví dụ Cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh), vì vậy đồng bào công giáo ở đây nếu bị tiêm nhiễm, nhồi nhét tư tưởng xấu của một số linh mục cực đoan thì cũng dễ đẩy lên thành biểu tình bạo động, mặt khác Giám mục Nguyễn Thái Hợp có mối thâm thù với Cộng sản, được CIA đào tạo, cài cắm… Vì lẽ đó, các thế lực thù địch chọn địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh để châm ngòi, mồi nổ, tạo cớ lan truyền ra cả nước.

Mấy ngày hôm nay, khi bà con nhân dân xóm 5 treo cờ, băng rôn chuẩn bị chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo giáo dân cản trở, thậm chí đòi tháo dỡ để treo cờ công giáo. Sáng nay, khi cán bộ thôn và nhân dân tuyên truyền, nhắc nhở việc treo cờ cũng như ý định làm cổng chào lấn át khẩu hiệu, băng rôn chào mừng Ngày Quốc khánh, linh mục Ngự đã chỉ đạo ném đất bẩn vào bà con lương dân.

Trong những ngày thiêng liêng này, đáng ra linh mục Ngữ phải hướng dẫn giáo dân Kẻ Gai chuẩn bị những công việc cho ngày Chúa giáng sinh, vậy mà ông Ngữ lại chỉ đạo xây dựng nhà đá lấn chiếm đất nông nghiệp, gây xung đột với nhân dân và chính quyền địa phương. Thiết nghĩ ông Ngữ nên xem lại trách nhiệm là người linh mục của mình

Phải chăng việc dựng hang đá không phải là cho ý nghĩa thiêng liêng của nó mà nó đã trở thành cớ cho đám Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh lợi dụng chống đối chính quyền. Noel năm nay chắc vẫn sẽ là một năm noel không vui đối với bà con giáo xứ Đông Kiều bởi những hành vi ngang ngược của những Linh mục và đám chân rết.

Hình ảnh của công giáo trong mắt người dân đang ngày một xấu đi bởi những hành vi vi phạm pháp luật trơ trẽn và bẩn thỉu của những vị linh mục đứng đầu các giáo xứ. Thậm chí đã "ăn cắp lại còn la làng" họ thường đăng bài kêu gào vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo!

Hành động dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai lần này đã bị người dân vạch trần một cách thẳng thắn. Điều này cho thấy người dân chính là lực lượng quan trọng trong cuộc đấu tranh chống lại những kẻ nhân danh lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, chuộc lợi cá nhân.

Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Thật đáng buồn khi lòng tin của giáo dân vào Đức Chúa lại bị những linh mục này phá hoại

Chẳng có gì khác bọt, vẫn là mấy câu hô hào sủa đi sủa lại “tự do tôn giáo” mà các “chủ chăn” luôn thủ sẳn để dùng đối phó với chính quyền để ngụy biện cho hành vi lấn chiếm đất đai của mình, trước là xây tạm “hang đá” để kỷ niệm nơi Chúa sinh, sau đó là đổ bê tông lên trên đất đang tránh chấp, cuối cùng biến nó thành đất của mình.

Việc làm của linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến.
Hơn thế,còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

Các cơ quan ban ngành chức năng cần mạnh tay trừng trị bầy linh mục và một số giáo dân ngu muội, vô pháp vô thiên này, chúng chính là kẻ thù của dân tộc, là tay chân của bè lũ phản động và tay sai cướp nước, bán nước!dạo gần đây, một số cha đạo Thiên chúa giáo cứ cố tình tạo scandal để đánh bóng tên tuổi mà bản chất thì mục ruỗng, phản động thì ngày càng lộ rõ rồi.

ếu như trước đây, LM Ngữ đã thể hiện bản tính ngông cuồng, thách thức pháp luật với việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp thì chiều ngày hôm nay, Linh mục này tiếp tục có những hành động gây chướng tai gai mắt cho nhiều người, thậm chí trong đó có cả những người theo đạo Công giáo. Linh mục này lợi dụng lễ noel – ngày lễ được xem là ý nghĩa nhất, quan trọng nhất của người Công giáo để chỉ đạo bà con giáo dân trong giáo xứ dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai. Không nằm ngoài dự đoán, khi người dân và lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu tháo dỡ thì linh mục này lại lôi ra những lý do nào là không có sự tự do tôn giáo, rồi thì không cho giáo dân tổ chức l

Đăng nhận xét