Bài mới nhất

14/12/2017

NGUYỄN THỊ LAN BỊ BÃI NHIỆM CHỨC DANH CHỦ TỊCH HĐND XÃ

Nguyễn Thị Lan
Vậy là câu chuyện về "cánh tay nối dài" của Lê Đình Kình có lẽ cũng đã đến hồi kết. Nguyễn Thị Lan - kẻ mà với tư cách là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm - đứng đầu Đảng ủy xã, thế nhưng thị đã không lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao (với vai trò trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan đã nắm bắt được các văn bản của cấp trên và có đủ minh chứng rõ ràng về đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng nhưng bà ta không những không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng mà còn phát ngôn một cách mơ hồ rằng “… bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương”), rời bỏ vị trí công tác (trong 3 ngày 15, 16, 17/4) khi xảy ra "điểm nóng Đồng Tâm, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới (vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân). 

Và đây cũng là kẻ mà theo như nhiều người mệnh danh là thành viên “nằm vùng” của tổ Đồng Thuận, là “tay trong” của ông Kình trong nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước để dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ sâu sắc, là “tay sai” đắc lực giúp ông Kình và tổ Đồng Thuận thực hiện những toan tính vụ lợi riêng và chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

Còn nhờ cách đây gần 2 tháng (sáng ngày 19/10/2017) khi Thường vụ Huyện ủy đã chính thức công bố quyết định khai trừ khỏi đảng đối với Nguyễn Thị Lan thì Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã lên gân lên cốt đe dọa rằng, cách chức Nguyễn Thị Lan thì đố có ai có thể về đây là Bí thư đảng ủy, và "đảng bộ mới của xã Đồng Tâm sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị như đảng bộ cũ" - những phát ngôn xuất phát từ nỗi đau của một kẻ vừa mất đi "một phần thân thể - cánh tay - Nguyễn Thị Lan". Và sau những tuyên bố mang tính chợ, bứa của ông Kình và Công thì mới đây, vào ngày 13/12, ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội), xác nhận với báo chí thông tin tại phiên họp bất thường HĐND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã đối với bà Nguyễn Thị Lan.

Với quyết định này thì không biết thời gian tới đây ông Kình và ổ nhóm Đồng Thuận của mình sẽ "quẩy" như thế nào. Cũng không loại trừ viễn cảnh với tình thế "đuối lý" như hiện tại thì với bản chất đểu cáng, lõi đời của mình thì ông Kình sẽ hướng dẫn đồng đảng mình cụp đuôi, nhận tội để được khoan hồng. Chúng ta cùng chờ đợi màn "kịch hay" sẽ được ông Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ diễn trong thời gian tới.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Bà Nguyễn Thị Lan bị bãi nhiệm là oan ức ư? Là một bí thư đảng ủy xã mà gian dối bằng cấp, thi cử, gian dối trong chính sách đất đai tại địa phương, trục lợi cá nhân bất chính để rồi nhóm tội phạm Đồng Thuận bắt được thóp và khống chế biến thành công cụ tay trong của nhóm Đồng Thuận, phục vụ cho các hoạt động sai trái của nhóm này thì có xứng đáng tiếp tục làm bí thư đảng ủy xã nữ không?

Những người dân Đồng Tâm chúng ta thì ai chả biết về “Bà Lan hội đồng”? Từ một người mà nhiều người còn nói “nó mà làm cán bộ được thì làng này hết người rồi à” qua “cất nhắc” cũng “leo” lên tới cái ghế “người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương” thì đúng là “họa nhiều hơn phúc” cũng là diều dễ hiểu! Giờ thì về đúng vị trí của mình đi bà Lan nhé

Chuyện Nguyễn Thị Lan bị khai trừ khỏi đảng là xứng đáng mà nhiều người trong xã còn cho rằng như thế vẫn còn nhẹ. Thân là người đứng đầu xã bà chẳng lo cho cái xã này phát triển đi lên, chẳng lo cho đời sống nhân dân đi lên mà lại làm tay sai cho lũ đồng thuận phá nát làng, nát xã.

Chuyện gì đến sẽ đến- chúng ta vẫn nói thế. Hình thức biểu quyết giơ tay của các đại biểu thực hiện hôm nay càng cho chúng ta thấy được sự quyết liệt đoạn tuyệt một cách rõ ràng với những chuyện mập mờ lâu nay của một số “quan xã” làm cho người dân chúng ta không biết đường nào mà lần.

Sau khi cơ quan vào cuộc điều tra, bộ mặt thật của Nguyễn Thị Lan bị bóc mẽ, án kỷ luật khai trừ khỏi đảng là tất yếu và là hình thức thích đáng cho hành vi của mụ ta cũng coi như dấu chấm hết những mưu đồ đen tối của Lê Đình Kình, Nguyễn Thị Lan và đồng bọn. Mong Đồng Tâm sớm có một người lãnh đạo mới có đức có tâm có tầm, để có thể lập lại trật tự, đảm bảo an ninh xã hội địa phương cho người dân yên tâm làm ăn

Thực chất Bà Lan và ông Kình có phải là đồng bọn hay không thì có lẽ nhân dân Đồng Tâm và nhân dân cả nước đều nhận ra. Đã đến lúc người dân nhận ra bản chất thật của nhóm Đồng Thuận và những hành vi sai trái của bà Lan ông Kình phải trả giá trước pháp luật

Là một bí thư đảng ủy xã mà gian dối bằng cấp, thi cử, gian dối trong chính sách đất đai tại địa phương, trục lợi cá nhân bất chính để rồi nhóm tội phạm Đồng Thuận bắt được thóp và khống chế biến thành công cụ tay trong của nhóm Đồng Thuận, phục vụ cho các hoạt động sai trái của nhóm này thì bà Nguyễn Thị Lan không có cớ gì để tiếp tục chức vụ Bí thư đảng ủy xã được nữa rồi.

Nhớ hình ảnh bà lan bỏ chạy khỏi buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra thì mới thấy bà này có trách nhiệm đến thế nào với vị trí và người dân nơi đây. cái "công dân tốt" mà bà ta đề cập ở cuối "bản tường thuật" nó nằm ở đâu trong chuỗi ngày giữ chức vụ của mình. Với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải.

Bà Lan vào hùa và cấu kết với nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình dẫn đầu để cho nhóm này thỏa sức tiến hành các hoạt động sai trái, kích động người dân Đồng Tâm chiếm dụng trái phép đất quốc phòng cũng như gây ra các vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm, bà hoàn toàn không xứng với cương vị của mình, nên bị bãi nhiệm là đúng rồi lại còn thanh minh thanh nga gì ở đây nữa?

Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan. Bởi lẽ chính những sai phạm của bà Lan đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng cũng như pháp luật Nhà nước.

bà Nguyễn Thị Lan đã không còn giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào và không thể lợi dụng chức vụ, vị trí của mình trong hệ thống chính trị để tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan.

Việc con đĩ Nguyễn Thị Lan bị bãi nhiệm chức vụ và kỉ luật là vô cùng chính xác. Nắm giữ vị trí là bí thư mà bà Lan lại không hoàn thành nhiệm vụ, cấu kết với ổ nhóm Đồng Thuận, bỏ mặc tình hình,... Đây là sự việc không hoàn thành nhiệm vụ, lại tiếp tay cho địch. Việc xử lí của chính quyền là hoàn toàn chính xác. Đây có thể coi là cái kết mà bà Nguyễn Thị Lan phải nhận vì những sai phạm của bà ta trong quá trình làm việc, công tác

Đối với những cá nhân không đủ đức, không đủ tài như Nguyễn Thị Lan thì việc bị cách chức, khai trừ ra khỏi Đảng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thực tế trong nhiệm kỳ công tác của mình bà Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần tiếp tay và bao che cho nhóm “Đồng Thuận” chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh. Đây chính là nguồn cơn gây ra những bất ổn về an ninh trật tự tại Đồng Tâm trong suốt thời gian qua.

Đảng thà không có người như bà Lan. Có thêm bà đứng vào trong hàng ngũ của Đảng, chỉ làm Đảng bị mất uy tín, khai trừ Đảng là đúng rồi, không oan đâu mà dền dĩ, đảng viên chả ai đi xin người khác nén nhang cả. Hãy nhìn bao tấm gương hy sinh cho đất nước, họ đâu xin sỏ ai thắp nhang, nhưng nhân dân vẫn ghi nhớ công ơn của họ, vẫn tự nguyện đến tận nghĩa trang thắp hương cho họ, với lòng trân trọng và biết ơn nhất. Mong bà Lan hãy giữ lòng tự trọng tối thiểu của người đã từng là đảng viên đừng diễn hài nữa.

Bà Lan bị cách chức Bí thư Đảng ủy xã và giờ là bãi miễn chức vụ Chủ tích HĐND xã là hậu quả tất yếu cho những sai phạm của bà ta mà thôi. Là một bí thư xã mà lại không thực hiện chủ trương đường lối Nhà nước, không tuân thủ và thả lỏng để những kẻ chống đối làm càn, bắt giữ người trái phép, bức xúc trong lòng nhân dân, gây mất ổn định an ninh trật tự. Việc phải xử lí Nguyễn Thị Lan là cần thiết và khẩn cấp để bộ máy chính quyền được thanh lọc, xây dựng lại bộ máy mới, đàn áp sự chống phá của các thế lực thù địch

Đăng nhận xét