Bài mới nhất

19/12/2017

NGUYỄN THỊ LAN - ĐĨ ĐIẾM GIÀ MỒM


Sau khi Nguyễn Thị Lan - cánh tay nối dài của ông Lê Đình Kình, bị HĐND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND, thì trên các trang mạng có "truyền thống phản động" (như: danlambao, xuandienhannom, RFA, RFI...) lan truyền nhau "bản tường thuật" được cho là của Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm này. Đối với những người đã quá hiểu rõ về sự thoái hóa, biến chất của bà Lan thì khi đọc xong nội dung "bản tường thuật" chắc hẳn họ cũng sẽ nghĩ như tôi, rằng đây là cú đớp cuối cùng của con rắn độc đang giãy chết. Xuyên suốt nội dung "bản tường trình bà Lan miêu tả lại những hành động chợ búa, đầu đường xó chợ, vô học của mình như ném cốc thủy tinh, giật míc, vật ngã cán bộ, dùng những lời lẽ miệt thị dành cho cán bộ, đúng như bản chất của bà ta trước khi bị bắt.

Mục đích của "bản tường thuật" đầy tính dối trá là Nguyễn Thị Lan muốn chối tội, làm như mình vô can, đồng thời đổ vầy tội lỗi cho những cán bộ đang đương chức để hạ uy tín của họ trước mắt người dân. Thế nhưng người đời đã có câu "đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày", đối với một kẻ với chức danh bí thư Đảng ủy xã nhưng lại có những lời lẽ đầu đường xó chợ, những phát ngôn thoái thác, vô trách nhiệm, những hành động tiếp tay cho "ổ nhóm Đồng Thuận", cũng như bè lũ "rận chủ" để chống chính quyền như Nguyễn Thị Lan thì không nên tin bất cứ điều gì.

Với "bản tường thuật" bà Lan đã vẽ ra "Nỗi oan Thị Mầu" của mình rồi kết thúc bằng câu hoàn toàn vô trách nhiệm, "Huyện ủy, HĐND, Đảng ủy, HĐND xã Đồng Tâm đã làm những sự việc với người cán bộ không vi phạm, không phạm tội, chỉ vì đất đồng Sênh – đất quốc phòng không rõ ràng tranh chấp mà trong khi Ủy ban nhân dân huyện ra các văn bản số liệu không thống nhất, tôi tham mưu không được chấp nhận, đến giờ đã chụp mũ cho tôi bằng hình thức khai trừ Đảng, bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND”. Có thể nói là câu nói khó ngửi nhất của một người cán bộ, với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Lan phải nghiên cứu các văn bản của cấp trên, phát biểu "bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm" rõ ràng đẩy bà ta vào việc vi phạm quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư. 

Việc bà Lan nói rằng "Ủy ban nhân dân huyện ra các văn bản số liệu không thống nhất" lại là một sự lừa bịp, ngụy biện, bởi nếu như vậy thì trong buổi Thanh tra Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, trước những chứng cứ rõ ràng, chính xác mà phía Thanh tra thành phố đưa ra khẳng định đất đồng Sênh là đất quốc phòng, chỉ rõ những sai phạm trong chiếm dụng đất quốc phòng của tổ Đồng Thuận, bà Lan đã không trở nên “cứng họng” hoàn toàn và khi được mời phát biểu với tư cách là đại diện chính quyền xã, bà Lan đã không phải ngồi tụt xuống tổ Đồng Thuận, ra sức đùn đẩy cho cán bộ khác của xã phát biểu, hòng trốn tránh trách nhiệm của mình, khiến người tham dự không khỏi bức xúc.

Và nếu bà là người chính trực, không tội lỗi thì làm sao phải trốn tránh, chưa kể có những hành động thiếu văn hóa như đám "rận chủ" (bà ta đã bỏ vị trí công tác trong 3 ngày (15, 16, 17/4). Ngày 18/4, khi đến trụ sở UBND xã, trong lúc có rất đông người dân kéo đến trụ sở, bà Lan đã có hành vi ứng xử không đúng với cấp dưới dẫn đến hoang mang cho cán bộ, đảng viên, quần chúng. Tiếp đó, các ngày 19/4, nhận được thông báo mời dự họp với Phó Bí thư Thành ủy tại Huyện ủy để báo cáo tình hình an ninh trật tự và tiếp thu ý kiến chỉ đạo để có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại xã, ngày 20/4 nhận được giấy mời tại UBND huyện để đối thoại với Chủ tịch UBND TP nhưng bà Lan không chấp hành là vi phạm điều lệ Đảng)

Vậy cái "công dân tốt" mà bà ta đề cập ở cuối "bản tường thuật" nó nằm ở đâu trong chuỗi ngày giữ chức vụ của mình. Với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải.

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Vậy cái "công dân tốt" mà bà ta đề cập ở cuối "bản tường thuật" nó nằm ở đâu trong chuỗi ngày giữ chức vụ của mình. Với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải.

Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ, không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã

trước đây dư luận còn đồn đoán việc bà Lan có phải bị ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận chi phối hay không thì nhìn phản ứng của nhóm này thì chúng ta có thể thấy được bản chất của vấn đề. Ngay khi biết tin về buổi bãi miễn tư cách đại biểu HĐND bà Lan, nhóm Đồng Thuận đã huy động một số người dân lên UBND xã Đồng Tâm nhằm gây áp lực và phá rối buổi bãi miễn này.

do tình hình an ninh trật tự xung quanh trụ sở xã Đồng Tâm đã được đảm bảo nên sau đó, nhóm Đồng Thuận đã dành hẳn một buổi họp “thường niên” của nhóm này để biện minh cho bà Nguyễn Thị Lan. Giờ còn ai bảo trước đây bà Lan đã không bào che, dung túng thậm chí là tiếp tay cho nhóm Đồng Thuận nữa đi.

bản tường thuật này không khác gì một công cụ để đám phản động ngoài nước, và rân chủ trong nước tiến hành xuyên tạc, chống phá làm phức tạp thêm tình hình của Đồng Tâm. Nếu còn một chút tâm của một đảng viên, một người từng là lãnh đạo thì bà Lan đã không tạo cớ để làm tổn hại đến sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của chính quyền Hà Nội

cũng qua bản tường thuật cũng đã vô tình lột tả con người thật của bà Lan. Nó chứng minh về một con người không còn xứng đáng là đảng viên, là đại biểu HĐND xã Đồng Tâm. Biết rằng buổi họp bãi miễn mình sẽ diễn ra và biết rằng việc bãi miễn là không thể cưỡng lại, nên như trong bảng tường thuật đã nói rõ, bà Lan cố tình đến gây rối loạn buổi họp như đưa ra những lời lẽ không đúng chuẩn mực và hành động quá khích.

Bà Lan vào hùa và cấu kết với nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình dẫn đầu để cho nhóm này thỏa sức tiến hành các hoạt động sai trái, kích động người dân Đồng Tâm chiếm dụng trái phép đất quốc phòng cũng như gây ra các vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm, bà hoàn toàn không xứng với cương vị của mình, nên bị bãi nhiệm là đúng rồi lại còn thanh minh thanh nga gì ở đây nữa?

Với những lời nói, hành động vô cùng lấp lửng, bà Lan chính là một cánh tay nối dài của nhóm Đồng Thuận, gián tiếp gây nên sự việc Đồng Tâm - sự việc đáng báo động với tình hình an ninh trật tự xã hội nước ta. Do đó, việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan, cũng như 3 cán bộ sở tại là hoàn toàn xác đáng.

Việc Bà đã bị khai trừ khỏi Đảng thì điều đó phải có căn cứ xác đáng và phải cực chẳng đã Đảng mới khai trừ một thành viên của mình ra khỏi tổ chức. Ấy vậy mà mụ ta, không chỉ không dám nhận cái tội tày đình của mình đã gây ra để rồi mong nhận sự khoan hồng mà mụ còn thể hiện bản chất ngoan cố, quanh co, hằn học, thách thức thế này đây.

Một con sâu tồn tại hơn 50 năm trong hàng ngũ của Đảng và không ngừng thực hiện hành động phá hoại, bôi nhọ lại chính tổ chức Đảng của mình thì cần phải khai trừ ngay. Một kẻ mang danh Đảng viên lại đi chống phá đất nước, phá hoại xóm làng, mạo danh người dân Đồng Tâm để đi tuyên truyền thay cho lũ phản động thì không nên giữ.

Nhớ hình ảnh bà lan bỏ chạy khỏi buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra thì mới thấy bà này có trách nhiệm đến thế nào với vị trí và người dân nơi đây. cái "công dân tốt" mà bà ta đề cập ở cuối "bản tường thuật" nó nằm ở đâu trong chuỗi ngày giữ chức vụ của mình. Với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải.

Với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải. Pháp luật luôn khoan dung với những người biết hối lỗi khi lầm đường lạc lối nhưng với trường hợp của bà Lan tôi nghĩ phải có những hình phạt thích đáng để làm gương với nhân dân Đồng Tâm nói chung và nhân dân cả nước

Không chỉ không dám nhận cái tội tày đình của mình đã gây ra để rồi mong nhận sự khoan hồng mà mụ còn thể hiện bản chất ngoan cố, quanh co, hằn học, thách thức với "bản tường thuật" theo kiểu "vừa ăn cắp vừa la làng" thì bà Nguyễn Thị Lan chỉ làm người ta thấy được thêm bản chất xấu xa của bà đó là thâm độc, cắn xé đến cùng, là kẻ không biết ăn năn hối cải.

Chuyện Nguyễn Thị Lan bị khai trừ khỏi đảng là xứng đáng mà nhiều người trong xã còn cho rằng như thế vẫn còn nhẹ. Thân là người đứng đầu xã bà chẳng lo cho cái xã này phát triển đi lên, chẳng lo cho đời sống nhân dân đi lên mà lại làm tay sai cho lũ đồng thuận phá nát làng, nát xã.

Sau khi cơ quan vào cuộc điều tra, bộ mặt thật của Nguyễn Thị Lan bị bóc mẽ, án kỷ luật khai trừ khỏi đảng là tất yếu và là hình thức thích đáng cho hành vi của mụ ta cũng coi như dấu chấm hết những mưu đồ đen tối của Lê Đình Kình, Nguyễn Thị Lan và đồng bọn. Mong Đồng Tâm sớm có một người lãnh đạo mới có đức có tâm có tầm, để có thể lập lại trật tự, đảm bảo an ninh xã hội địa phương cho người dân yên tâm làm ăn

Bà Lan thất thủ đồng nghĩa với việc kéo theo đám tay chân của ông Kình và thế lực của ông bị suy giảm và thiệt hại nặng. Giờ không còn tấm lá chắn của bà Lan, nhóm Đồng thuận và ông Kình sẽ phải dè chừng trong những hoạt động chống đối của mình.

Lẽ dĩ nhiên, với tâm trạng hậm hực và với sự cố vấn của những lão làng chính trị như ông Lê Đình Kình thì bản tường thuật này dĩ nhiên đã không phản ánh đúng được sự thật buổi họp cũng như mang nhiều ý kiến chủ quan suy diễn nhằm người đọc hiểu sai vấn đề.

Việc bà Lan nhảy lên diễn đàn, cướp mích, chỉ mắt, mắng đại biểu hay cầm loạt cốc thủy tinh lia lên chủ tọa phiên họp. Chỉ với những hành động đó thôi, chúng ta có thể đánh giá được tư cách và nhân phẩm của bà Lan như thế nào rồi.

Con mụ này mà không xử lý thì còn gì là pháp luật nữa, con hai mang. Nguyễn THị Lan ăn cơm Đảng, cơm nhà nước mà có tư tưởng và hành động sai trái, để cho lũ phản động lợi dụng, kích động người dân gây rối, hơn thế nữa bà ta có có hành vi tiếp tay cho lũ cực đoan thực hiện các hành vi phá hoại an ninh. đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng thuận. Việc xử lý cách chức và khai trư Đảng đối với bà Lan là hoàn toàn đúng đắn, xứng đáng với những việc mà bà ta đã gây ra

Đăng nhận xét