Bài mới nhất

17/12/2017

SỰ MA MÃNH CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC TRONG VỤ VIỆC NGUYỄN NAM PHONG

LM Nguyễn Đình Thục
Sau hơn một tháng con cưng Nguyễn Nam Phong nhập kho (Tối ngày 27/11/2017, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Nam Phong (sinh năm 1974, trú tại Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) có hành vi “mua bán dâm” tại khu vực bãi biển thuộc xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu (Quất Lâm, Nghệ An) thì nay người Cha tốt Thục mới chính lên tiếng. Nhiều người đã chờ đợi một cuộc hiệp thông, một cuộc biểu tình gây rối diễn ra theo "lệ thường", nhưng có lẽ với tình cảnh mong lung như một trò đùa hiện tại thì việc chọn một bài viết đã kích có lẽ là hành động an toàn hơn là những hành vi kích động biểu tình (dù sao cũng có thể viện cớ là quyền tự do ngôn luận...)

Vào ngày 2/12/2017 Nguyễn Đình Thục đã lên tiếng bằng một văn bản gửi tới "Quý Cha, Cộng đoàn các giáo xứ và Quý vị" về việc "Anh Phanxicô Nguyễn Nam Phong, người giáo dân Song Ngọc bị bắt". Nội dung văn bản như sau: "Thực tế cho thấy, cộng sản bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích. Họ không ngần ngại sử dụng những mưu hèn kế bẩn để đàn áp những ai dám làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, dù đó là những việc làm ích nước lợi dân. Chúng ta vẫn còn nhớ vụ án luật sư Cù Huy Hà Vũ, công an Hà Nội không ngại dùng hai bao cao su làm vật chứng giả để hãm hại luật sư vì đã lên tiếng đấu tranh cho công lý. Trường hợp anh Lê Văn Đài ở Vũ Thư, Thái Bình cũng được dùng một cách thức bỉ ổi tương tự. Việc cộng sản bắt anh Nguyễn Nam Phong thực chất là một hình thức đàn áp tôn giáo mà họ quen dùng từ xưa đến nay, đó là dùng cớ chính trị để bắt bớ, đàn áp hoặc uy hiếp các chức sắc tôn giáo. Thật vậy, có nhiều người đi kiện Formosa, tại sao họ chỉ nhắm bắt anh Phong, nếu không phải vì anh vừa là một vị trong ban hành giáo, vừa là giáo lý viên và một tán trợ TNTT xứ đoàn Song Ngọc?! Con nghĩ rằng, nếu chúng ta không đồng lòng phản đối thì việc leo thang đàn áp ngay trong hàng ngũ linh mục chỉ là vấn đề thời gian mà thôi”.

Thực ra nói thì hơi thừa, không nói thì chướng tai, gai mắt bởi không mấy ai còn lạ với bản chất của thằng "ném đá giấu tay", "vừa ăn cắp vừa la làng", "miệng nam mô, bụng bồ giao găm" của tên câu linh mục này. Thục là kẻ mà trước khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa thì chẳng ai biết mặt ngang, mũi dọc bởi trước đó vị linh mục này không hề có một hoạt động nào liên quan đến "nghĩa tình" đối với giáo dân của mình; Thục là người nhận số tiền gần 7 tỷ đồng của các thế lực thù địch nước ngoài để rồi kích động giáo dân của mình dân thân vào con đường lao lý để rồi lợi bất cập hại; Thục cũng là người xui giáo dân cuồng tín của mình bẻ cờ rồi đổ vây cho chính quyền nhằm chia rẽ giáo - lương...Vậy nên những luận điệu xảo trá Thục thể hiện trong cái gọi là văn bản gửi tới "Quý Cha, Cộng đoàn các giáo xứ và Quý vị" về việc "Anh Phanxicô Nguyễn Nam Phong, người giáo dân Song Ngọc bị bắt" khiến nhiều người không quá bất ngờ. Xin được bỏ qua những cái tên như Cù Huy Hà Vũ hay Lê Văn Đài bởi nó bản chất chống chính quyền nhân dân của những kẻ này nó rõ mồn một như ban ngày và chính những đối tượng này cũng đã cúi đầu nhận tội. Bàn về việc Thục nói rằng "cộng sản bắt anh Nguyễn Nam Phong thực chất là một hình thức đàn áp tôn giáo mà họ quen dùng từ xưa đến nay, đó là dùng cớ chính trị để bắt bớ, đàn áp hoặc uy hiếp các chức sắc tôn giáo" hay " có nhiều người đi kiện Formosa, tại sao họ chỉ nhắm bắt anh Phong". 

Trước hết, phải nói rằng trong hàng triệu tín đồ, hàng trăm linh mục thì chỉ Thục và đám cẩu linh mục mới coi hành vi bắt Nguyễn Nam Phong là đàn áp hoặc uy hiếp các chức sắc tôn giáo, bởi với những linh mục xứng danh khác việc một kẻ phản chúa như Phong bị bắt là tin mừng góp phần làm trong sạch giáo hội, gỡ chút danh dự cho giáo hội trong những năm ô uế vừa qua, còn đối với Nhà nước việc bắt Nguyễn Nam Phong là để trừng trị hành vi sai trái của hắn ta, đồng thời làm gương cho những kẻ đã và đang có những hành động bợ đít ngoại bang phản bội tổ quốc.

Tiếp theo, không phải ai cũng bắt được và nên bắt, để bắt một người đòi hỏi phải có những bằng chứng xác đáng chứng minh người đó phạm tội, chứ không phải như thời Ngô Đình Diệm nghi ngờ là chém, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót. Cộng thêm vào đó là với những tên xảo quyệt như Nguyễn Nam Phong việc bắt không phải dễ nên đối với những kẻ đã đủ chứng cứ cơ quan chức năng mới tiến hành bắt, để tránh việc chúng lật ngược ván cờ vu cáo Việt Nam vi phạm "dân chủ, nhân quyền" - cái kịch bản mà chúng cố thể hiện bấy lâu. Và cũng đồng ý với Thục là có nhiều người tham gia biểu tình nhưng phần lớn họ là những người nhẹ dạ, cả tin, vì đức vâng lời nên phải theo cha tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật nên trong cái lý - cái tình tôi tin chắc rằng toàn thể người dân Việt Nam đều muốn tạo điều kiện họ chuộc lỗi. Còn đối với những kẻ công khai hợp tác với địch chống chính quyền như Nguyễn Nam Phong việc bắt là chuyện đương nhiên.

Chắc chắn rằng sẽ không lâu nữa Nguyễn Thục sẽ là cái tên được nhắc đến trong lệnh bắt của cơ quan chức năng bởi những hành động chống phá điên cuồng của ông ta thời gian qua. Hành động xuyên tạc kích động giáo dân để cứu người và cũng là để tự cứu lấy mình lần này rồi cũng sẽ không giúp ích được gì cho số phận của Thục trong tương lai.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Chắc chắn rằng sẽ không lâu nữa Nguyễn Thục sẽ là cái tên được nhắc đến trong lệnh bắt của cơ quan chức năng bởi những hành động chống phá điên cuồng của ông ta thời gian qua. Hành động xuyên tạc kích động giáo dân để cứu người và cũng là để tự cứu lấy mình lần này rồi cũng sẽ không giúp ích được gì cho số phận của Thục trong tương lai.

Những thế lực xấu đã lợi dụng tự do thông tin, tự do ngôn luận làm "bệ phóng" cho công cuộc tuyên truyền thông tin xấu độc, phản động, đánh vào tâm lý hiếu kỳ, tò mò của nhiều người dân để thực hiện chiêu bài chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, từng bước làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước- đó cũng chính là một chiêu bài của thủ đoạn "đổ nước chân tường". Những vị linh mục cực đoan lợi dụng giáo dân vào các hoạt động gây rối là không thể chấp nhận được.

Những hành vi không thể chấp nhận được, tôn giáo cũng phải chấp hành pháp luật, chứ không phải cứ muốn gì thì được đâu, hơn ai hết những giáo dân chân chính cần vạch trần bộ mặt giả dối của đám linh mục này. Tôi nghĩ rằng những vụ việc như thế này nên giải quyết một cách dứt điểm nhưng cũng cần khéo léo. đây chính là cơ hội cho bọn chống phá xuyên tạc về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng chính những tên linh mục thoái hóa này làm xấu đi công giáo chứ đâu! đừng để đến lúc không ai tôn trọng. Mong rằng những người giáo dân hãy cảnh tỉnh, đừng tự biến mình thành con rối của đám linh mục mượn danh Chúa, những tên linh mục đã đi ngược lại những gì mà chúa đã dạy, đừng tưởng dưới danh chúa cứ thích làm gì thì làm nhé, tất cả phải thượng tôn pháp luật

một loạt vụ việc vừa qua, nhân dân cả nước hết sức bất bình trước hành vi ngày càng ngông cuồng bán nước của các linh mục cực đoan giáo phận Vinh với hành vi mà mức độ ngày càng trắng trợn nghiêm trọng, bất chấp pháp luật và dư luận để nằm mục đích phá hoại đất nước bằng mọi giá. Người dân cả nước mong muốn chính quyền cần có biện pháp cứng rắn để dẹp yên đám giặc này nếu ko âm mưu phá hoại đất nước của chúng sẽ thành công đẩy đất nước đến chiến tranh loạn lạc.

Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam là những kẻ ngông cuồng. Đây là những tên linh mục thoái hóa biến chất bị đồng tiền che mờ mắt, gây chia rẽ đoàn kết lương giáo, làm xấu đi hình ảnh những con chiên sống tốt đời đep đạo.Chắc chắn rằng sẽ không lâu nữa, ba vị trên sẽ là những cái tên được nhắc đến trong lệnh bắt của cơ quan chức năng bởi những hành động chống phá điên cuồng của ông ta thời gian qua.

Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục vào 19/6/2010. Tuy nhiên, linh mục này luôn có một trạng thái đối nghịch với chính quyền. Đó là tâm lý hiếu chiến, kích động con chiên cùng chống lại chủ trương, đường lối chính sách của Nhà nước, phá hoại sự bình yên của người dân. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

Thay vì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí là vi phạm pháp luật. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

Nguyễn Định Thục vừa là linh mục nhưng cũng vừa là công dân và đều chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Mặt khác, hắn còn chịu sự chi phối của giáo hội. Vì vậy, chính quyền và cơ quan chức năng cần tạo điều kiện để giáo hội, giáo phận, giáo xứ tự xử lý với người của họ rồi mới công khai việc xử lý những kẻ thủ ác. “Già néo thì đứt dây”, không thể chịu đựng mãi những hành vi bán rẻ lương tâm, coi thường pháp luật của người mang danh Thiên Chúa, những tiếng chuông báo động của Thục đã trở nên lạc lõng, vô duyên đối với những người có lương tâm, yêu chuộng cuộc sống an bình!

Cơ quan chức năng xác định Linh mục Nguyễn Đình Thục chính là người đứng đằng sau nhiều vụ kích động gây bất ổn cuộc sống của nhân dân trên địa bàn như vụ truyền đạo trái phép, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra ở thôn Trung Hương, xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An; kích động nhân dân chống đối chính quyền, gây rối, ném đá làm bị thương hàng chục người vào sáng 14-2-2017. Những hành động sai trái của Nguyễn Đình Thục đều có sự tiếp tay của một số tổ chức, đối tượng phản động ở nước ngoài. Chỉ vì tiền, linh mục Nguyễn Đình Thục đã đi ngược lại những điều răn dạy của Đức Chúa, lừa đảo con chiên, chống phá chính quyền. Hành vi coi trời bằng vung của Nguyễn Đình Thục cùng một số chiên mù quáng của ông ta là không thể chấp nhận được trong một xã hội thượng tôn pháp luật, điều mà chính Thục cùng đồng bọn vẫn thường ra rả. Hành vi của Thục cần phải xử lý nghiêm trọng để làm gương cho kẻ khác

Những hành động sai trái của Nguyễn Đình Thục đều có sự tiếp tay của một số tổ chức, đối tượng phản động ở nước ngoài. Chỉ vì tiền, linh mục Nguyễn Đình Thục đã đi ngược lại những điều răn dạy của Đức Chúa, lừa đảo con chiên, chống phá chính quyền. Hành vi coi trời bằng vung của Nguyễn Đình Thục cùng một số chiên mù quáng của ông ta là không thể chấp nhận được trong một xã hội thượng tôn pháp luật.

Trước đây đạo Thiên Chúa được mọi người tôn trọng thì giờ đây nó chỉ là thứ đem lại phiền phức, rắc rối, hi vọng rằng sau cú tát đau như trời giáng này linh mục Thục sẽ tỉnh ra đôi phần, biết được vị trí của mình ở đâu để liệu mà cư xử cho phải phép, nếu linh mục Thục còn tiếp tục dở chứng thì đến cả lực lượng Công an cũng không dám đảm bảo rằng linh mục Thục sẽ còn an toàn mà làm càn tiếp đâu.

Nói như Linh mục Thục chắc Công an bắt người giờ dễ lắm, cứ thích là đánh thuốc mê rồi lôi vào nhà nghỉ là bắt được vậy. Nếu mọi chuyện đơn giản thế thì không khéo cha cũng bị tóm lâu rồi. Việc bắt một người trải qua rất nhiều thủ tục, từ kiểm tra xác minh, với sự tham gia chứng kiến của rất nhiều người, thủ tục pháp lý vô cùng chặt chẽ để tránh việc Công an lạm quyền.

Chắc chắn rằng sẽ không lâu nữa Nguyễn Thục sẽ là cái tên được nhắc đến trong lệnh bắt của cơ quan chức năng bởi những hành động chống phá điên cuồng của ông ta thời gian qua. Hành động xuyên tạc kích động giáo dân để cứu người và cũng là để tự cứu lấy mình lần này rồi cũng sẽ không giúp ích được gì cho số phận của Thục trong tương lai.

Nhiều người nói Mối quan hệ giữa Nguyễn Nam Phong và linh mục Nguyễn Đình Thục gần gũi, thân thiết như “răng với môi” nên một khi Nguyễn Nam Phong bị bắt thì linh mục Thục sẽ tìm cách bảo vệ đứa con của mình bằng mọi giá. Nhưng tôi nghĩ không phải, tôi thấy đây là mối quan hệ cộng sinh mới đúng

Hết lời biện minh của Lm nguyễn đình thục để bảo vệ sự trong sạch cho Nguyễn nam phong, thì giờ đây lại đến lm Đặng hữu nam lên tiếng. Giường như hai lm này có một mối liên hệ gì với nhau thì phải, bởi nếu nguyễn nam phong mà nói những điều gì không tốt sẽ ảnh hưởng đến cha thục, và một khi cha thục bị ảnh hưởng thì cha nam cũng khó lòng mà có thể tồn tại được. Thực ra ai cũng biết bí bách lắm thuc mới thế chứ thục nó cũng không rảnh mà bênh vực làm gì, chuyện của nó còn chưa xong

Được biết, dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của linh mục Nam và Thục khi kích động giáo dân tổ chức cho giáo dân gây mất an ninh, trật tự đã phạm vào tội danh "Tội phá rối an ninh" (Điều 89-Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi 2009)." và chỉ cần cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện theo luật định thì sẽ xử lý được hai linh mục này

Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ. Nhưng hình như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang quên mất nhiệm vụ của mình là gì rồi hay sao ý bà con nhỉ

Đăng nhận xét