Bài mới nhất

12/12/2017

TẠI SAO QUỐC HỘI ÚC CHỌN "NGUỒN RẬN CHỦ"


Các thành viên tham gia phiên điều trần về nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Úc

Đó không chỉ là thắc mắc của riêng cá nhân tôi mà câu hỏi chung của nhiều người, nhất là những người được chứng kiến cái gọi là "phiên điều trần về nhân quyền tại quốc hội Úc". Ai cũng thừa biết rằng để đánh giá độ chính xác của một thông tin chúng ta phải có sự kiểm chứng từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí là đi sâu, đi sát vào thực tế để có những số liệu khách quan nhất. Thế nhưng Quốc hội Úc - nơi quy tụ những bộ óc được cho là văn minh của nhân loại, lại chọn một cách tiếp cận thông tin không giống ai và nói thẳng ra là không xứng tầm với vị thế của mình. Họ không cần thực địa, không cần sống, tiếp xúc với người dân ở mọi vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam, để có thể nắm được tâm tư, nguyện vọng của họ, mọi kết luận của "Quốc hội" này chỉ dựa trên một nguồn duy nhất, đó là từ phía những "con rận" - những kẻ giả danh dân chủ

Cổ nhân có câu "mõm chó không mọc được ngà voi" với ngữ nghĩa là miệng kẻ xấu không thể nói ra lời tử tế. Hay giới trẻ cũng có câu "Đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe thằng nghiện trình bày" để ám chỉ rằng bản chất đểu giả, lừa lọc vốn đã ăn vào máu đối với những loại người này, đằng sau những câu chuyện "đẫm nước mắt" của chúng là những mục đích đen tối. Đám "rận chủ" cũng vậy, đằng sau những luận điệu vì "dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận" là tâm hồn độc địa, là mưu đồ của những kẻ bán nước cầu vinh, phản bội đồng bào dân tộc. 

Có thể lấy dẫn chứng ngay trong "phiên điều trần về nhân quyền tại quốc hội Úc", những con rận như: Linh mục Lê Quốc Thăng (Tổng thư ký uỷ ban công ký hoà bình, Hội đồng giám mục Việt Nam); Linh mục Phan Sỹ Phương và linh mục Nguyễn Thanh Tịnh (Uỷ ban hỗ trợ nạn nhân môi trường biển); Nguyễn Trung Trọng Nghĩa (thành viên của hội anh em dân chủ và con của mục sư Nguyễn Trung Tôn); Nguyễn Đỗ Thanh Phong (Đại diện Đảng Việt Tân ở Úc) đã phát biểu rằng: “Chính quyền Việt Nam ngày càng đàn áp khốc liệt đối với những người có tiếng nói ôn hòa”; “Gia tăng đàn áp tôn giáo”; “nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ hàng trăm tù nhân lương tâm”. Riêng Nguyễn Trung Trọng Nghĩa còn nói thêm về nhem nhóm phản động Hội Anh em dân chủ "Hội Anh Em Dân chủ thì từ đầu năm đến bây giờ có 7 người bị bắt, và hiện có tổng cộng 13 thành viên của hội đang bị giam cầm. Ở bên ngoài có đến 30 thành viên bị mời lên mời xuống, hoạnh hoẹ, dọa dẫm, để lấy bằng chứng ghép tội các thành viên Hội Anh em Dân chủ. Hiện tại họ đang rất lo sợ vì có thể bị bắt bất kỳ lúc nào"

Trên thực tế như nhiều người biết, đây hoàn toàn là những luận điệu bịa đặt vu khống nhằm làm xấu hình ảnh của Đảng, Nhà nước, tạo cớ để các thể lực thù địch can thiệp gây sức ép với chính quyền Việt Nam, phục vụ cho mưu đồ thao túng chính quyền Việt Nam của Mỹ và đồng minh. Bởi trong khi hơn 6 triệu tín hữu (trong tổng số dân 82 triệu, với 3.100 linh mục, 14.400 tu sĩ, 1.249 đại chủng sinh và 53.800 giáo lý viên) đều cảm nhận được sự hiện hữu của các chính tự do tôn giáo của Đảng và nhà nước, chung tay xây dựng đất nước thì chỉ một số rất ít những kẻ linh mục cực đoan (Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp...) và đám rận chủ lại "không thấy" được điều này. Bên cạnh đó những cái tên như: Lê Quốc Thăng, Phan Sỹ Phương và Nguyễn Thanh Tịnh, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, Nguyễn Trung Tôn hay thành viên của cái gọi là "Hội anh em dân chủ"...vốn đã quá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam trong thời gian gần đây, hình ảnh của họ gắn liền với các vụ gây rối an ninh trật tự, những hành vi tuyên truyền chống nhà nước.

Vậy tại sao giữa muôn vàn luồng thông tin khác nhau, dân biểu Úc lại chỉ chọn nghe thông tin từ những cá thể "rận chủ" này để rồi từ đó vô hình chung tiếp tay cho hành động vu khống chính quyền Việt Nam. Liệu có như nhiều bạn đọc đã suy đoán, đó là những nhà dân biểu trong Quốc hội Úc cùng một giuộc với những kẻ giả danh dân chủ - "rận chủ", đều muốn bôi nhọ hình ảnh của Đảng tiến tới thực hiện âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế vào đó là những đảng phái thân Mỹ và đồng minh phương tây để dễ bề thao túng đất nước Việt Nam.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

những nhà dân biểu trong Quốc hội Úc cùng một giuộc với những kẻ giả danh dân chủ - "rận chủ", đều muốn bôi nhọ hình ảnh của Đảng tiến tới thực hiện âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế vào đó là những đảng phái thân Mỹ và đồng minh phương tây để dễ bề thao túng đất nước Việt Nam.

Riêng Nguyễn Trung Trọng Nghĩa còn nói thêm về nhem nhóm phản động Hội Anh em dân chủ "Hội Anh Em Dân chủ thì từ đầu năm đến bây giờ có 7 người bị bắt, và hiện có tổng cộng 13 thành viên của hội đang bị giam cầm. Ở bên ngoài có đến 30 thành viên bị mời lên mời xuống, hoạnh hoẹ, dọa dẫm, để lấy bằng chứng ghép tội các thành viên Hội Anh em Dân chủ. Hiện tại họ đang rất lo sợ vì có thể bị bắt bất kỳ lúc nào"

Trong một chia sẻ mới đây trên Fanpage của mình, "Việt Tân" chia sẻ: "Sinh ra trên đất Úc, nhưng nặng lòng với nước Việt. Nguyễn Phương Linh, thành viên đảng Việt Tân, người thu xếp các buổi gặp gỡ chính giới và điều trần trong ngày hôm nay tại Quốc Hội Úc để nêu tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hiện nay".

Ở đây là Úc, rồi Mỹ, rồi Đức, và cho dù là bất kỳ quốc gia tư bản chủ nghĩa nào cũng có những hành động nhất định hòng cản trở con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của Việt Nam, bằng nhiều cách, trong đó có cổ vũ, đứng sau cho các hoạt động của đám "rận chủ" chống đối lại chính quyền Việt Nam.

Tại sao giữa muôn vàn luồng thông tin khác nhau, dân biểu Úc lại chỉ chọn nghe thông tin từ những cá thể "rận chủ" này để rồi từ đó vô hình chung tiếp tay cho hành động vu khống chính quyền Việt Nam. Phải chăng những nhà dân biểu trong Quốc hội Úc cùng một giuộc với những kẻ giả danh dân chủ - "rận chủ", đều muốn bôi nhọ hình ảnh của Đảng tiến tới thực hiện âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế vào đó là những đảng phái thân Mỹ và đồng minh phương tây để dễ bề thao túng đất nước Việt Nam.

Những thành tựu to lớn, vững chắc về tuy chính trị, pháp lý cũng như thực tế trên lĩnh vực quyền con người ở trong nước và trên trường quốc tế của Việt Nam là không thể phủ nhận được. Những cái gọi là “điều trần”, “báo cáo”, “bình luận”, nhằm xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền Việt Nam chỉ là cách nhìn phiến diện, thiếu khách quan và càng phơi bày những mưu đồ, động cơ chính trị xấu của họ

Các thế lực phản động, thù địch luôn mong muốn giành lại những gì mà chúng đã mất. Vì vậy chúng sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn, viện mọi nguyên cớ, dù là nhỏ nhất để nói xấu chế độ ta, đồng thời chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Chúng cho rằng Việt Nam đã vi phạm nhân quyền trong một số lĩnh vực tư pháp, lao động, tôn giáo. Luận điệu của chúng là: Trong hoạt động xét xử của chúng ta vẫn có hình phạt tử hình. Hay trong sử dụng lao động, người lao động vẫn còn hưởng lương thấp… Những luận điệu trên là không có căn cứ bởi lẽ Hiến chương Liên Hiệp Quốc quy định: Mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có lãnh thổ, chủ quyền riêng do chính quốc gia đó lập ra. Các quốc gia khác có nghĩa vụ tôn trọng và bất khả xâm phạm.

Cả thế giới đều đã công nhận nước ta là một nước dân chủ, nhân quyền chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc mà đi theo tiếng gọi của những tổ chức phản động ngoài nước, và những nước có thái độ và định kiến không tốt với Việt Nam mới không suy nghĩ như vậy.

suy cho cùng đây cũng chỉ là những hành động lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” chống phá Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật, Việt Nam vẫn là một đất nước dân chủ và với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước cũng toàn thể nhân dân, Việt Nam vẫn đang có những bước tiến mạnh mẽ trên con đường xây dựng đất nước

nói thêm về nhem nhóm phản động Hội Anh em dân chủ "Hội Anh Em Dân chủ thì từ đầu năm đến bây giờ có 7 người bị bắt, và hiện có tổng cộng 13 thành viên của hội đang bị giam cầm. Ở bên ngoài có đến 30 thành viên bị mời lên mời xuống, hoạnh hoẹ, dọa dẫm, để lấy bằng chứng ghép tội các thành viên Hội Anh em Dân chủ. Hiện tại họ đang rất lo sợ vì có thể bị bắt bất kỳ lúc nào"

, dân biểu Úc lại chỉ chọn nghe thông tin từ những cá thể "rận chủ" này để rồi từ đó vô hình chung tiếp tay cho hành động vu khống chính quyền Việt Nam. Phải chăng những nhà dân biểu trong Quốc hội Úc cùng một giuộc với những kẻ giả danh dân chủ - "rận chủ", đều muốn bôi nhọ hình ảnh của Đảng tiến tới thực hiện âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng

Đó là những những phát biểu xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn, không phản ánh đúng thực tế về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Họ đã tuyệt đối hóa các giá trị phổ quát về quyền con người theo mô hình của phương Tây, rồi cố tình tảng lờ một số quyền con người sẽ bị hạn chế đã được ghi trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.

Đáng nói ở đây là những cá nhân và tổ chức được viện dẫn ra để minh chứng cho cái gọi là “vi phạm nhân quyền ở Việt Nam” như Hội Anh em dân chủ, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức… thực chất là những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Lợi dụng một số sự cố, các phần tử bất mãn, đối tượng cực đoan, phản động trong nước đã móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động ở ngoài nước để chống Nhà nước Việt Nam.

Phiên điều trần chỉ là trò diễn lố của những tên hề kệch cỡm vì phái đoàn của Úc không phải là đại diện cho đa số những đại biểu trong Quốc hội Úc như danh xưng của những kẻ đang tuyên truyền trên mạng, trong khi phía Việt Nam đều là những kẻ thường xuyên có những hành vi chống đối chính quyền một cách quyết liệt. Vì vậy, chúng không thể là người đại diện cho Việt Nam mà cụ thể ở đây là Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong phiên điều trần này, một số kẻ được cho là đang hoạt động vì mục tiêu “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam, nổi tiếng chống đối chính quyền cũng đã nhanh chóng góp mặt, bao gồm: Linh mục Lê Quốc Thăng, Tổng Thư ký Uỷ ban Công Lý và Hoà Bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Linh mục Phan Sỹ Phương và Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh thuộc Uỷ ban hỗ trợ nạn nhân môi trường biển, Giáo phận Vinh, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ và là con của Mục sư Nguyễn Trung Tôn và Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện Đảng Việt Tân tại Úc. Như vậy thì không thể có chuyện thông tin khách quan trung thực, nói gì là tính tin cậy của buổi điều trần.

Việt Nam chúng ta đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận đối với những thành tựu trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng... đã được khẳng định trong nhiều năm qua. Trong hầu hết các khuôn khổ đối thoại và hợp tác về quyền con người, về dân chủ, nhân quyền cả song phương lẫn đa phương, các nước và các đối tác quốc tế đều bày tỏ ghi nhận đối với những thành tựu Việt Nam đã đạt được. Cho nên, phiên đối thoaiju lần này chỉ là trò hề khi mà cố tình chọn toàn những đối tượng chống đối tham gia mà thôi.

Vì cớ gì mà những vị dân biểu ở Úc châu xa xôi lại quan tâm đến vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam đến vậy? thậm chí họ còn chỉ mặt điểm tên những khác mời danh dự là các vị linh mục và những người “anh em Việt Tân đáng mến” -thực ra là những thằng 3 que thối tha trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Mục đích quá rõ ràng không gì khác ngoài việc nhúng tay vào các vấn đề nội bộ của Việt Nam, giúp đỡ các thành phần chống đối gây nên những bất ổn về an ninh trật tự trong nước, từ đó cuối cùng người được lợi nhất vẫn chính là “quý quốc”.

Đầu tiên chúng ta nên bàn về cái vô lý của cái gọi là buổi điều trần về nhân quyền và tự do tôn giáo. Về nhân quyền thì hình như chỉ có mỗi thành viên Việt Tân được mời tham dự sau hàng loạt “nhà dân chủ” Việt Tân chính thức “nhập kho”, có lẽ chính thành viên Việt Tân cũng có nhiều “tâm tư” nhất và ngoài Việt Tân ra thì không có thêm một vị đại biểu dân chủ nào nữa.

Vẫn còn những giọng điệu lạc lõng xuyên tạc, bóp méo phản ánh không đúng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội là nhằm dụng ý xấu hòng phá hoại đất nước. Nhân dịp này, ở khắp nơi từ trong ra ngoài nước, dân chủ cuội vẫn đang chui rúc, túm năm tụm ba để tự sướng với nhau.

Đăng nhận xét