Bài mới nhất

20/12/2017

TIẾNG NÓI KHÁCH QUAN TỪ HOA KỲ VỀ VỤ NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNHNhư chúng ta đã biết vào sáng 30-11, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự (bản án được đưa ra trên cơ sở căn cứ vào lời khai bị cáo, các tài liệu chứng cứ liên quan, HĐXX cho rằng từ năm 2012 đến tháng 10-2016, Quỳnh đã sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Bản án đưa ra trong sự "uất ức, cay cú" của đám luật sư giả cầy, đám rận chủ, cũng như các thế lực hậu thuẫn cho những kẻ như Quỳnh. Sau khi tòa tuyên án, chúng vẫn không ngừng xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kêu gọi các "tổ chức quốc tế" gây sức ép để buộc nhà nước ta trả tự do cho cô ả.

Đơn cử như trang danlambao (một trang mạng của đám "rận chủ) có viết "bản án sai trái đó đã đánh động lương tâm của hơn 90 triệu người Việt Nam trong và ngoài nước, đánh động lương tâm của loài người văn minh, tiến bộ trên thế giới qua sự phản đối của các tổ chức XHDS, qua bản tuyên bố chung của 40 học giả từ nhiều quốc gia, thuộc nhiều khuynh hướng chính trị khác nhau trong đó có cả hai khuynh hướng cùng chiều và trái chiều với vai trò của đảng cộng sản Việt Nam tại nước Việt Nam hôm nay. Họ đã mạnh mẽ yêu cầu đảng cộng sản và nhà nước của nó thả Quỳnh và chị Trần thị Nga (người bị bắt sau Quỳnh một thời gian ngắn) ngay lập tức và vô điều kiện";

Hay trang danluan với bài viết "Họ đang chiến đấu cho tư do" đã nói rằng "Sự thật không thể chối cãi được là Mẹ Nấm, Nguyễn Văn Hóa những ngày vừa qua chính là họ đang chiến đấu cho tự do của người dân Nam Việt Nam", trong bài viết "EVFTA và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh" họ cũng lu loa rằng "Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những nhà hoạt động bị cầm tù được EU lên tiếng bảo vệ. Những việc làm của chị bị nhà nước Việt Nam quy kết tội danh chống đối, như yêu cầu khởi tố Fomosa, bảo vệ môi trường biển, đòi hỏi một nhà nước pháp trị tôn trọng quyền công dân, và công lý cho người dân bị bức hại lại rất chính đáng và phù hợp với nội dung về thương mại và phát triển bền vững mà EU muốn Việt Nam thực hiện trong hiệp định EVFTA. Ngoài ra còn có thể kể đến liên minh Châu Âu với lời kêu gọi "mong muốn Việt Nam thả bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh "ngay lập tức và vô điều kiện" sau phiên phúc thẩm giữ y án 10 năm tù"...

Thực sự Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) có bị oan không? Chúng ta cùng nghe tiếng nói từ một vị luật sư đến từ Hoa Kỳ - luật sư Trịnh Quốc Thiên (những phát ngôn mà vị luật đưa ra được dựa trên và nghiên cứu pháp luật Việt Nam, pháp luật Hoa Kỳ cũng như theo dõi phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Trong đó có đoạn "ở Hoa Kỳ sự lên tiếng (trường hợp của Quỳnh là lên tiếng về vụ Formosa, về môi trường, nhân quyền...) có giới hạn, chỉ 3 lần, nếu lên tiếng quá 3 lần là có ác ý (lần đầu vô ý, lần hai có chủ ý, lần ba có chủ đích qua lần thứ 4 được liệt vào ác ý, ví dụ vụ boxit bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chẳng có quyền hạn đến boxit, gia đình bà chẳng ở khu boxit, chẳng bị ảnh hưởng, không mất tiền, mất bạc vậy mà bà kích động người khác lên tiếng, 3 lần thì là tự do ngôn luận không ai cấm, những bà viết tới 400 bài sai sự thật, có nhiều chi tiết trong đó bà chảng ra Hà Tình, Formosa vậy mà Quỳnh vẫn nói đấu tranh cho Formosa, tôi cũng được biết có một số tổ chức nước ngoài thường xuyên gửi tiền về cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để kích động gây rối, như "Trịnh Hội" - một tổ chức thiếu minh bạch, không có sổ sách thu tiền, tiêu xài ở đâu, nhưng họ vẫn đòi minh bạch, tôi thấy nhà nước CHXHCN Việt Nam vấn đề nhân quyền được cải thiện rất nhiều, ví dụ trong các học đường chế độ Việt Nam Cộng hòa học sinh bị thầy đánh rất nặng, thê thảm, sau năm 1975 dưới chế độ cộng hòa XHCN Việt Nam không có học sinh bị đánh như vậy... )

Như vậy ở Việt Nam, Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới mọi sự tự do đều có những giới hạn nhất định để bảo vệ quyền lợi chung của cả cộng đồng, trường hợp lợi dụng quyền tự do dân chủ tuyên truyền chống Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử 10 năm tù là hình phạt quá nhẹ, quá nhân đạo với một kẻ bán nước.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Bản án đưa ra trong sự "uất ức, cay cú" của đám luật sư giả cầy, đám rận chủ, cũng như các thế lực hậu thuẫn cho những kẻ như Quỳnh. Sau khi tòa tuyên án, chúng vẫn không ngừng xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kêu gọi các "tổ chức quốc tế" gây sức ép để buộc nhà nước ta trả tự do cho cô ả.

Như vậy ở Việt Nam, Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới mọi sự tự do đều có những giới hạn nhất định để bảo vệ quyền lợi chung của cả cộng đồng, trường hợp lợi dụng quyền tự do dân chủ tuyên truyền chống Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử 10 năm tù là hình phạt quá nhẹ, quá nhân đạo với một kẻ bán nước.

Bản án mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải nhận là hoàn toàn xứng đáng. Với những chứng cứ không thể chối cãi, việc TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp luật

Với những chứng cứ không thể chối cãi, việc TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp luật. Do vậy tuyên truyền chống Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử 10 năm tù là hình phạt quá nhẹ, quá nhân đạo với một kẻ bán nước.

Ở Việt Nam, Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới mọi sự tự do đều có những giới hạn nhất định để bảo vệ quyền lợi chung của cả cộng đồng, trường hợp lợi dụng quyền tự do dân chủ tuyên truyền chống Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử 10 năm tù là hình phạt quá nhẹ, quá nhân đạo với một kẻ bán nước.

Hành vi chống phá nhà nước Việt Nam của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và mức án phạt phải chịu là hoàn toàn đúng người đúng tội theo pháp luật Việt Nam. Thông qua việc theo dõi phiên tòa và nghiên cứu pháp luật Việt Nam, cũng như pháp luật Hoa Kỳ, vị luật sư này cũng phê phán Luật sư Võ An Đôn là không có đạo đức, không nắm chắc luật và bị tước thẻ hành nghề là đương nhiên, điều này cũng từng diễn ra tương tự ở Mỹ. Có lẽ vì lý do này mà phu nhân Trump từ chối khéo việc đòi Việt Nam thả Mẹ Nấm bằng cách không sang Việt Nam cùng chồng trong thời điểm nhạy cảm

Tội danh mà mẹ nấm vi phạm đã quá rõ rồi còn "lương tâm" gì ở đây mà mấy bọn luật sư nhân quyền và hội anh em dân chủ cứ kêu gào. Đến cả ông luật sư ở Mỹ còn thẩy rõ bản chất của vụ việc, thì làm sao mấy tên luật sư chân đất mắt tóe mang danh đấu tranh nhân quyền cãi lại được.

Không phải ngẫu nhiên mà Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Phải trải qua quá trình xác minh các hành vi vi phạm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi thì cơ quan Công an mới có hành động bắt đối tượng này. Với hành động tuyên truyền xuyên tạc sự thật, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền và rất nhiều hành động khác đã cho thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là người vô tội đâu.

Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ chỉ biết ăn bám ngoại bang, chà đạp lên lịch sử dân tộc. Bọn chúng không đáng được thừa hưởng cuộc sống bình yên hạnh phúc mà ông cha ta đã phải đánh đổ bằng cả xương máu. Rồi đây chúng sẽ phải bị trừng phạt cho những hanh vi vô đạo đức đó.

Đăng nhận xét