Bài mới nhất

18/12/2017

TRÁCH NHIỆM CỦA NGUYỄN THÁI HỢP TRONG VỤ VIỆC GIÁO XỨ KẺ GAI

Giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên lấn chiếm đất trái phép
Với vai trò là giám mục - là người kế vị các Thánh Tông Đồ trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng, dạy dỗ chân lý đức tin, thánh hóa và cai quản đoàn chiên được trao phó cho mình. Vậy nhưng, từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật (Chỉ tính riêng năm 2011 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 23 vụ vi phạm pháp luật và vụ việc liên quan đến giáo dân. Trong đó, hoạt động đòi lại đất, xây dựng công trình trái pháp luật (10 vụ); chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản (01 vụ); tụ tập đông người khiếu kiện, chặn xe (02 vụ)…Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo. UBND tỉnh cũng như các cơ quan ban ngành chức năng đã rất nhiều lần có công văn gửi đích danh Giám mục Nguyễn Thái Hợp thông báo về các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật trong thời gian qua thế nhưng dường như tình hình giáo phận Vinh mà Hợp cai quản chẳng có gì thay đổi.

Sau vụ việc lấn chiếm đất trái phép của một số giáo dân giáo xứ Đông Kiều dưới bàn tay của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ diễn ra cách đây không lâu thì mới đây, vào sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, dưới sự chăn dắt của Linh mục Nguyễn Đức Nhân, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ (mặc dù giáo xứ Kẻ Gai đã có nhà thờ). Dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai, Hưng Nguyên, những giáo dân quá khích đã không ngần ngại “xuống tay” với nhiều người dân bất bình với hành vi của số linh mục cực đoan và các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực. Thông tin từ giáo dân tại đây được biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã tự ý cho giáo dân ra tự ý chiếm đất ở xã Hưng Tây để xây dựng nhà thờ. Và với trò là giám mục cai quản Nguyễn Thái Hợp không hề có động tĩnh gì để làm dịu tình hình, giải thích cho sự im lặng này thì nhiều người đã nói rằng chắc bởi vì đây là điều ông ta muốn muốn và cũng có thể ông ta đứng đằng sau vụ việc này.

Đây là một trong rất rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật của giáo dân của giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp (Nhiều linh mục dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp đã bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân như: Nguyễn Đình Thục - Emily page Le, Phero Nguyễn Văn Khải - phát biểu dưới cờ "ba que", Hoàng Anh Ngợi...). Rõ ràng trách nhiệm chính thuộc về ông Hợp, với vai trò Giám mục, ông ta không thể phủi tay thoái thác trách nhiệm của mình. Mặc dù Hợp là kẻ rất mưu mô, xỏa quyệt, nhưng vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn, hy vọng trong thời gian sớm nhất, các cơ quan ban ngành chức năng sẽ thu thập đủ bằng chứng để chứng minh vai trò chủ mưu, cầm đầu trong tất cả các vụ việc phức tạp diễn ra trên địa giáo phận Vinh, đưa ông ta ra xử lý trước pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên vốn có cho người dân, tăng cường mối đoàn kết giáo - lương mà bấy lâu nay ông ta cố tình chia rẽ.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Đây là một trong rất rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật của giáo dân của giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp (Nhiều linh mục dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp đã bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân như: Nguyễn Đình Thục - Emily page Le, Phero Nguyễn Văn Khải - phát biểu dưới cờ "ba que", Hoàng Anh Ngợi...). Rõ ràng trách nhiệm chính thuộc về ông Hợp, với vai trò Giám mục, ông ta không thể phủi tay thoái thác trách nhiệm của mình. Mặc dù Hợp là kẻ rất mưu mô, xỏa quyệt, nhưng vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn, hy vọng trong thời gian sớm nhất, các cơ quan ban ngành chức năng sẽ thu thập đủ bằng chứng để chứng minh vai trò chủ mưu, cầm đầu trong tất cả các vụ việc phức tạp diễn ra trên địa giáo phận Vinh, đưa ông ta ra xử lý trước pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên vốn có cho người dân, tăng cường mối đoàn kết giáo - lương mà bấy lâu nay ông ta cố tình chia rẽ.

Do sự biến chất của một số linh mục cũng như giám mục tại một số giáo phận nên ngày lễ này đã bị các đối tượng này làm ô uế, lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu, đi ngược lại với những lời răn dạy của Thiên Chúa.

Với hàng loạt vụ, việc liên tục xảy ra trên nhiều điểm giáo thuộc giáo phận Vinh trong những năm qua, thử hỏi, vai trò quản vụ của các chức sắc, chức việc đến đâu khi để giáo dân liên tục bất ổn, gây cản trở cuộc sống bình thường của nhân dân có đạo cũng như không có đạo

Giáo dân tại đây cho biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác nhưng đây chỉ là suy nghĩ của những kẻ cực đoan đã khiến cho người dân giáo xứ phải nghe theo, chúng lợi dụng lòng tin của họ để thực hiện các mục đích xấu xa vì thế chính quyền địa phương phải làm tốt hơn nữa để phát hiện những kẻ đứng đầu các cuộc bạo loạn để xử lí nghiêm minh.

Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh một số cá nhân vì lợi ích bản thân mà có những hành động chiếm hữu đất công để trở thành công cụ chống lại chính quyền và hiến dâng từng mét đất Việt Nam thấm đẫm máu người Việt Nam. Bởi thế, rất cần sự kiên quyết vạch trần những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, đồng thời tập trung sâu hơn vào việc giác ngộ và hình thành khả năng “miễn nhiễm” của xã hội trước những thông tin xấu độc.

Không thể chấp nhận được những hành vi của những linh mục cực đoan ở đây, chính chúng là những đối tượng cầm đầu kích động giáo dân chống lại cơ quan chức năng, ngăn cản, quấy phá, xây dựng trái phép các công trình tôn giáo. Không để chúng coi thường kỷ cương phép nước được, cần phải xử lý nghiêm vụ này, không để những kẻ mượn danh CHúa để chống phá, gây rối được.

Tôi thấy rằng hội cờ đỏ không hề có ý định gây rối, gây mất trật tự, họ chỉ muốn giải thích trong ôn hòa. Việc gây rối là do chính linh mục kích động người dân tấn công những người dân yêu nước trước nên mới khiến tình hình phức tạp như vậy. Người gây rối chính là linh mục và gián tiếp là kẻ múa bàn phím xuyên tạc nói xấu chính quyền ý. Thế nhưng những vị linh mục cực đoan lại lợi dụng luật tín ngưỡng tôn giáo chưa có hiệu lực để tăng cường chống phá. Sự ngông cuồng ngày càng cao

Tốt nhất đám linh mục nên dừng ngay mấy trò bỉ ổi này lại đi đừng để đến lúc người dân tức nước vỡ bờ thì không còn đường mà quay đầu lại đâu, lúc đó đừng có vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo nữa đấy sự thật rành rành ra đấy rồi càng nói càng nực cười lắm. Giáo dân cần nhận thức rõ ràng đừng để bị xúi giục vào những việc làm trái pháp luật như vậy nữa.

Bà con giáo dân cũng cần phải tôn trọng các quy định của pháp luật như những người dân bình thường khác không thể bất chấp pháp luật tự tung, tự tác theo lệnh của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân gây mất trật tự và chống lại người thi hành công vụ. Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo có đủ các điều kiện để sinh hoạt tôn giáo và bảo đảm cho tôn giáo được hoạt động nhưng cũng không thể chấp nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Nguyễn Thái Hợp ngày càng không thể hiện được vai trò của mình trong các sự việc tôn giáo tại Nghệ An hiện nay. Với vai trò là giám mục cai quản Nguyễn Thái Hợp không hề có động tĩnh gì để làm dịu tình hình, để mặc chuyện người dân Giáo xứ Kẻ Gai làm náo loạn, cướp đất xây dựng nahf thờ trái phép, đánh công an, người dân ngăn cản,... Đây là những hành động quá khích nhưng dưới mắt của Nguyễn Thái Hợp lại bỏ mặc sự việc diễn ra, người ta đang nghi ngờ về lòng trung thành với Nhà nước và Nguyễn Thái Hợp đang đứng về phe nào ?

Nguyễn Thái Hợp là nỗi xấu hổ của giáo phận tại Nghệ An. Có thể nói khi nhắc tới Nguyễn Thái Hợp thì không ai còn chưa biết tới cái tiếng của ông ta. Rằng trong những vụ việc lớn nhỏ đều không giải quyết được, gây ra nhiều bất ổn, hơn nữa lại lợi dụng con chiên đăc biệt là trẻ em vào việc xấu. Sự việc vừa rồi là một điển hình về vụ việc Giáo xứ Kẻ Gai cướp đất trái phép xây dựng Nhà thờ. Vai trò của Nguyễn Thái Hợp đã không hề có khi để mặc sự việc xảy ra như vậy. Chính quyền và cơ quan chức năng cần xem xét về vai trò của ông ta, cần có biện pháp xử lí khi một linh mục như vậy là nằm im như cún để mặc mọi chuyện diễn ra trái pháp luât như vậy.

Noel hay còn gọi là Lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Dần dần thì lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với hình ảnh của ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel…. Nhưng có vẻ như không chịu hòa vào không khí chuẩn bị cho lễ giáng sinh của người Công giáo, LM Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều đang cố tình làm cho ngày lễ noel trở nên mất vui, thậm chí là thể hiện sự quá trớn của mình.

Đảng và Nhà nước Việt Nam rất tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng của nhân dân, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu chính đáng của quần chúng giáo dân. Nhưng thiết nghĩ, không thể vì thế mà có những kẻ vin vào đó mà muốn làm gì thì làm, muốn xây đâu thì xây, muốn đánh người thì đánh. Chúng ta tôn trọng tự do, nhưng không thể lấy tự do ra để đứng trên đầu pháp luật. Pháp luật sinh ra chính là để tạo ra công bằng xã hội, nơi mà mọi người đều được quyền bình đẳng như nhau mà thôi.

Pháp luật về đất đai đã quy định rõ rằng: Đất đai là thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước quản lý; việc mua, bán, chuyển nhượng, hiến tặng hay chuyển mục đích sử dụng đất phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật (Luật đất đai). Đơn cử là đất nông nghiệp khi chuyển mục đích thành đất ở, đất xây nhà phải được cấp có thẩm quyền cho phép, không thể cứ “Giáo dân tự nguyện hiến đất nông nghiệp là giáo xứ có thể ngang nhiên xây nhà nguyện trên đó”. Nếu ai cũng hành xử vô pháp, đứng trên pháp luật như Linh mục và một số giáo dân cực đoan như Giáo xứ Kẻ Gai thì chẳng phải là loạn nước hay sao?

Từ lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật đến tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự, vi phạm Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật đến tụ tập tuần hành, kích động đông người gây rối ANTT… Tất cả đều là do Nguyễn Thai Hợp đứng đằng sau giật dây, thử hỏi trước đây khi hắn ta chưa về giáo xứ này thì đã bao giờ có những sự việc như thế này xảy ra chưa?

Sau hơn 5 năm kể từ ngày về với Giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã “có công” biến Giáo phận Vinh và một số giáo phận lân cận từ một giáo phận vốn yên bình trở thành một giáo phận “nóng”, phức tạp với nhiều vụ việc vi phạm pháp luật; biến những giáo dân vốn hiền lành, chân quê thành những kẻ chỉ biết nổi loạn, gây rối, chống đối chính quyền.

Một niềm tin tôn giáo mù quáng bị chi phối bởi Nguyễn Đình Thục - một kẻ có thâm thù với chế độ Cộng sản và lại được CIA đào tạo để lật đổ chế độ Cộng sản. Chính hắn là nguồn gốc của những bất ổn chính trị, an ninh tại giáo phận Vinh hiện nay, không những thế nó còn đang lây lan sang những giáo phận xung quanh như một hiện tượng doping.

Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai (Đông Yên, Kỳ Anh), Hoàng Anh Ngợi (Cồn Sẻ, Quảng Trạch), Nguyễn Đình Thục (Hợp Thành, Yên Thàn, Linh mục Nguyễn Đức Nhân, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai...đều là những kẻ lợi dụng tôn giáo, nhân danh chúa mà làm những điều trái pháp luật, trái răn dạy, thực sự đang là cái gai trong mắt của những người con yêu nước, cũng như là đối tượng theo dõi của các cơ quan công an, an ninh xã hội. Cứ để xem chúng còn tác oai tác quái đến khi nào được đây

Nguyễn Thái Hợp, ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian mà ông kích động bà con giáo dân để tiến hành nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sông tốt đời đẹp đạo. Thời gian mà ông lấy đi của bà con giáo dân, thời gian đó bà con giáo dân có thể làm tiếp những công việc thường ngày của họ, kiếm tiền một cách chính đáng để nuôi sống bản thân và gia đình họ

ự việc vừa rồi là một điển hình về vụ việc Giáo xứ Kẻ Gai cướp đất trái phép xây dựng Nhà thờ. Vai trò của Nguyễn Thái Hợp đã không hề có khi để mặc sự việc xảy ra như vậy. Chính quyền và cơ quan chức năng cần xem xét về vai trò của ông ta, cần có biện pháp xử lí khi một linh mục như vậy là nằm im như cún để mặc mọi chuyện diễn ra trái pháp luât như vậy.

Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên bất nhân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

Ở xóm đạo giáo dân cũng khổ vì cha khốn nạn, họ biết sai mà vẫn phải làm. Không làm theo sẽ bị cô lập đấy. Giáo dân sống lẻ ở thành phố nó khác hơn là sống thành làng xã ở quê. Sống thành làng không nghe thì bị tẩy chay.Bọn nó tẩy chay và cô lập đường làm ăn , sinh hoạt cộng đồng và thậm chí bao vây không cho con cái dựng vợ gả chồng nữa . Bọn nó không có lương tâm và nhân quyền đâu. Sống trong xã hội ngày hôm nay, những tín hữu Ky tô của Chúa đang ra sức dựng xây và dân thân phụng sự Chúa đem tin mừng cho nhân loaị, cho hoà bình và tình thương yêu. Nhưng đâu đó vẫn có những kẻ sống trong chúng ta, trong anh chị em nhân danh Thiên Chúa nhưng vì mưu đồ của mình mà làm đau lòng Chúa, ‘Chúa cũng khóc nơi Thiên Đường’.

Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Điều này thể hiện rõ bản chất phản động cùa giáo phận Vinh làm tay sai bán nước cho Mỹ và Vatican với âm mưu lấy địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình làm mồi nổ để gây bạo loạn lan truyền ra cả nước, tạo cớ cho thế lực ngoại bang can thiệp vào Việt Nam khi có thời cơ chín muồi để tiến tới đòi lật đổ nhà nước Việt Nam.

Cha mà ăn nói bậy mà tất cả mọi người đều nghe thấy sao có thể gọi là cha dạy giáo dân. Là người VN tự nhận thấy ở Việt nam rất tự do tôn giáo chứ chẳng cần phải nghe ai tuyên truyền. Tất cả đều phơi bày rõ như ban ngày. Những kẻ chống chống đối đều phải tri tội trước pháp luật, ở nước nào.

Mặc dù quyết tâm thực hiện bằng được âm mưu là vậy, nhưng nhìn lại một năm thì âm mưu đó hoàn toàn thất bại thảm hại, khi cả xã hội đã có cái nhìn nhận về giáo phân Vinh đó là một hình ảnh ngày càng xấu, trong khi nhiệm vụ của chức sắc tôn giáo là chăm lo phần lễ, phần đạo, đằng này ngày càng thể hiện sự lưu manh, phá hoại đi ngược lại lợi ích dân tộc và chà đạp lên pháp luật. Nếu cứ đà này, thì tương lai của giáo phận sẽ ngày càng lụi bại trong mắt của toàn dân tộc Việt Nam.

Với âm mưu gây mất ổn định xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trong những vụ việc tương tự sẽ có thể tiếp tục xảy ra, mỗi người dân cần nêu cao ý thức và cảnh giác trước âm mưu lợi dụng của các thế lực thù địch. Nếu không chính những người bị lợi dụng lại trở thành người vi phạm pháp luật để cho bè lũ phản động thực hiện âm mưu đen tối. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc và sẽ nghiêm trị những thành phần xấu xa, những phần tử xúi dục, kích động, cầm đầu cuộc bạo loạn nhân danh bảo vệ môi trường, mượn nhà thờ, mượn Thiên Chúa giáo, núp bóng dưới bàn tay của Juda Nguyễn Thái Hợp. Và một lần nữa, âm mưu lợi dụng Thiên Chúa giáo, núp bóng nhà thờ để phá hoại, gây rối, gây bạo loạn của Việt Tân chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại thảm hại.

Đăng nhận xét