Bài mới nhất

26/12/2017

XÉT XỬ VỤ "KHỦNG BỐ NHẰM CHỐNG CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN", NHIỀU PHẢN ĐỘNG TÊN PHẢN ĐỘNG "KÌ CỰU" "LÊN THỚT"

Lisa Pham (Bên trái), Đào Minh Quân
Lâu này nhắc đến đối tượng phản động, "rận chủ" hầu hết chúng ta thường chỉ biết đến các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thế nhưng để thực hiện mưu đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay thế vào đó là những tổ chức, Đảng phái của chúng, thì ngoài các hoạt động nói trên, các đối tượng phản động (trong đó có lũ "rận chủ") còn tiến hành một hoạt động rất nguy hiểm, đó là "khủng bố", mục tiêu mà chúng nhắm tới là các địa điểm thiết yếu, quan trọng, nơi thu hút được sự chú ý của dư luận, từ đó làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng (khi thực hiện được các vụ khủng bố thì chúng sẽ ra sức tuyên truyền rằng Đảng, Nhà nước không đảm bảo được an ninh quốc gia nên không đủ năng lực lãnh đạo, hoặc chúng có thể dựng chuyện rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, người dân bất bình nên tiến hành hoạt động khủng bố...)

Dẫn chứng là vụ các việc ngày 8/4/2017, ngày 22/4/2017. Cụ thể: Cuối năm 2016, các đối tượng Đào Minh Quân, Phạm Lisa và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, thông qua mạng xã hội đã lôi kéo nhiều đối tượng trong nước thành lập các “nhóm hành động” gồm: “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”, “Phượng hoàng”, “Đại Việt”, “Mãng xà”, “Biệt đội Black Tiger” để tiến hành khủng bố, phá hoại tại Việt Nam. Và vào ngày 8/4/2017, các đối tượng gồm Nguyễn Đức Sinh (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú: thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; chỗ ở: số 139 Thôn 2, xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Định), Đặng Hoàng Thiện (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú: số 9/11 đường số 04, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; chỗ ở: số 241/58 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), Thái Hàn Phong (sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú: ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; chỗ ở: số 139 Thôn 2, xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Định), Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú: số 16/2 tổ 24, khu phố Long Thới, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), Hoàng Văn Dương (sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú: khu phố 3, phường Xuân Thanh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; chỗ ở: số 139 Thôn 2, xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Định), Vũ Mộng Phong (sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú: số 143, thôn 2, xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Định), Nguyễn Thị Chung (sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú: khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương; chỗ ở: số 97 Ngô Quyền, Khu phố 1, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã thực hiện hành vi đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an thành phố Biên Hòa bằng bom xăng. Trong đó, Nguyễn Đức Sinh là người chủ mưu và là người trực tiếp thực hiện việc đốt. Ngày 22/4/2017, Đặng Hoàng Thiện, Ngô Thụy Tường Vy (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú: số 46/11/6 Trần Thánh Tông, Phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), Trương Tấn Phát (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú số 173/6A1 Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Chung đã thực hiện hành vi đặt 2 quả bom xăng ở nhà ga Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Mặc dù một quả bom đã kích nổ nhưng bị lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn hậu quả xảy ra. Trong đó, Đặng Hoàng Thiện là người chủ mưu, lên kế hoạch, phân công các đối tượng. Ngoài ra, các đối tượng này còn có nhiều hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng, chế tạo các loại bom xăng, bom khói nhằm thực hiện các hành vi khủng bố nơi công cộng, khu vực quan trọng khác.

Và mới đây vào ngày 26/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử sơ thẩm 16 bị cáo có liên quan đến hai vụ việc trên theo điều 84 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Nói riêng về hai đối tượng cầm đầu, trước hết là Lisa Phạm, tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh 4/6/1969; Quê quán: Huyện Long Xuyên, An Giang. Phạm Thị Anh Đào là Việt kiều Mỹ. Năm 2015, Lisa Phạm là thành viên của Biệt đoàn sao trắng, một chi nhánh của tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Trên mạng Internet, Lisa Phạm lấy tên là Bell South (tiếng chuông phương Nam) để trao đổi với đồng bọn. Lisa Phạm từng về Việt Nam 3 lần với nhiệm vụ tuyên truyền, móc nối người vào "biệt đoàn", đồng thời trả công bằng tiền cho những kẻ đã thực hiện các hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước và dĩ nhiên cả 3 lần đều bị an ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù được đối đãi tử tế và đã thành khẩn nhận lỗi, xong sau khi trở về Mỹ, vào năm 2006 trả lời RFA, Lisa Phạm quay ngoắt 180 độ xúc phạm vu cáo chính quyền Việt Nam chà đạp tra tấn ả khi ở trại giam B34. Hiện tại cô ả đang nổi lên trong giới chống đối, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước với những video tự sướng mang tên “Khai Dân trí” đều là những nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Nhà nước Việt Nam và hạ bệ thần tượng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đến là Đào Minh Quân, tên thường gọi là Đào Văn, sinh tại làng Thị Nghè, Tỉnh Gia Định, là một trong những kẻ thành lập cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” (Thông tin cụ thể về Đào Minh Quân: http://www.trelangblog.com/2017/01/ten-khung-bo-ao-minh-quan-va-cai-goi-la.html)

Qua phiên xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân", chúng ta được biết thêm về bản chất của những đối tượng phản động - những kẻ đã và đang giả danh dân chủ để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đồng thời thấy được âm mưu thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Và tới đây những bản án nghiêm khắc mà các đối tượng nhận được sẽ là lời nhắn nhủ "thực tế nhất" đối với những kẻ đã và đang có âm mưu, hành động chống chính quyền nhân dân, rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho bất cứ kẻ nào đe dọa độc lập dân tộc - thứ mà cả dân tộc đã phải đánh đổi bằng xương, máu.


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

35 nhận xét:

Những kẻ bên ngoài là hoạt động vì dân chủ nhân quyền,hoạt động vì nhân dân,nhưng bản chất bên lại lợi dụng quần chúng nhân dân để chống phá chính quyền,nói xấu Đảng,nói xấu Nhà nước để vì mục đích gây tiếng vang,phô trương thanh thế đối với các tổ chức phản động rồi sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng trước pháp luật,nhưng âm mưu,ý đồ của chúng rồi sẽ bị thất bại.

Các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hiện này diễn ra rất phức tạp ở âm muư cũng như hình thức nó diễn ra rộng lớn, không những thế những nguời mà chúng lợi dụng có thể là các sinh viên, những nguời tương lai của đất nứoc. Vì Vậy việc giải quyết trứoc mắt là ngăn chặn các âm mưu tuyển lựa của chúng, kip thời phát hiện các hoạt động ảnh hưỏng đến uy tín của đảng và nhà nước.

không chỉ các địa điểm thiết yếu, quan trọng, nơi thu hút được sự chú ý của dư luận, từ đó làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng mà nội bộ đảng đang là mục tiêu số một của các thế lực thù địch để xâm nhập và phá hoạt, vì chúng nhận thấy đó là con đường ngắn và nhanh nhất để chuyển hoá đất nước ta theo chúng.

tới đây những bản án nghiêm khắc mà các đối tượng nhận được sẽ là lời nhắn nhủ "thực tế nhất" đối với những kẻ đã và đang có âm mưu, hành động chống chính quyền nhân dân, rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho bất cứ kẻ nào đe dọa độc lập dân tộc - thứ mà cả dân tộc đã phải đánh đổi bằng xương, máu.

Qua phiên xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân", chúng ta được biết thêm về bản chất của những đối tượng phản động - những kẻ đã và đang giả danh dân chủ để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đồng thời thấy được âm mưu thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

với những bản án nghiêm khắc mà các đối tượng nhận được sẽ là lời nhắn nhủ "thực tế nhất" đối với những kẻ đã và đang có âm mưu, hành động chống chính quyền nhân dân, rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho bất cứ kẻ nào đe dọa độc lập dân tộc - thứ mà cả dân tộc đã phải đánh đổi bằng xương, máu.

Chúng ta được biết thêm về bản chất của những đối tượng phản động - những kẻ đã và đang giả danh dân chủ để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đồng thời thấy được âm mưu thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Nên nhớ rằng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam không bao giờ nhân nhượng đối với những kẻ phá hoại, đi ngược lại với lợi ích chung của dân tộc mình như vậy

Chính sự khai dân trí tuyên truyền nhồi sọ của Lisa Phạm (và những thế lực anti plus khác) cùng với sự tâm thần cực độ không còn thuốc chữa của Đào Minh Quân mà sự so sánh một đảng đang nắm quyền cai trị bằng những hành động trong quá khứ của nó với tổ chức khủng bố I.S khiến cho các anh hùng nghĩa sĩ chống cường bạo đang đứng trước vành móng ngựa này tin rằng “khủng bố” có thể lên nắm quyền thì họ cũng sẽ làm khủng bố, và khủng bố là cái gì đó rất dễ ăn, dễ chơi, dễ làm tựa như ăn cháo.

những bản án nghiêm khắc mà các đối tượng nhận được sẽ là lời nhắn nhủ "thực tế nhất" đối với những kẻ đã và đang có âm mưu, hành động chống chính quyền nhân dân, rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho bất cứ kẻ nào đe dọa độc lập dân tộc - thứ mà cả dân tộc đã phải đánh đổi bằng xương, máu.

Lisa Phạm, tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh 4/6/1969; Quê quán: Huyện Long Xuyên, An Giang. Phạm Thị Anh Đào là Việt kiều Mỹ. Năm 2015, Lisa Phạm là thành viên của Biệt đoàn sao trắng, một chi nhánh của tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Trên mạng Internet, Lisa Phạm lấy tên là Bell South (tiếng chuông phương Nam) để trao đổi với đồng bọn. Lisa Phạm từng về Việt Nam 3 lần với nhiệm vụ tuyên truyền, móc nối người vào "biệt đoàn", đồng thời trả công bằng tiền cho những kẻ đã thực hiện các hành vi tán phát tài liệu chống phá Nhà nước và dĩ nhiên cả 3 lần đều bị an ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù được đối đãi tử tế và đã thành khẩn nhận lỗi, xong sau khi trở về Mỹ, vào năm 2006 trả lời RFA, Lisa Phạm quay ngoắt 180 độ xúc phạm vu cáo chính quyền Việt Nam chà đạp tra tấn ả khi ở trại giam B34. Hiện tại cô ả đang nổi lên trong giới chống đối, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước với những video tự sướng mang tên “Khai Dân trí” đều là những nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Nhà nước Việt Nam và hạ bệ thần tượng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đến là Đào Minh Quân, tên thường gọi là Đào Văn, sinh tại làng Thị Nghè, Tỉnh Gia Định, là một trong những kẻ thành lập cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”
Toàn những kẻ bám váy ngoại bang để về phá nước. Loại này cút ra khỏi lãnh thổ, không bao giờ cho về lại đất nước là xong

AI MỚI THỰC LÀ KHỦNG BỐ?

Vụ án khủng bố đã khép lại sau 2 ngày xét xử vội vã. Tuy nhiên, cách tường thuật sự kiện của vụ án có thể nói rất quen thuộc trong hầu hết các vụ án chính trị, bởi chứng cứ không thuyết phục và không xác thực, nên hành vi của các bị cáo đa phần bị suy đoán theo hướng có tội. Đây là căn bệnh thâm niên của nền tư pháp cộng sản.

Mặt khác, mọi bản án dành cho bất kỳ hành vi nào bị truy tố liên quan đến an ninh quốc gia đều có câu quen thuộc như sau: "Theo quy định, tội phạm Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có cấu thành hình thức, xét về hành vi các bị cáo trao đổi, bàn bạc, lên kế hoạch khủng bố đã đủ cấu thành tội phạm." Có nghĩa là chưa làm gì, chỉ mới nói ra đủ bị xem là phạm tội.

Điều đáng chú ý trong tường thuật của báo chí là hầu hết các bị cáo đều không thừa nhận hành vi bị suy diễn của mình trước tòa. Như vậy, vụ án này có dấu hiệu quy chụp tội danh khủng bố và tạo dựng chứng cứ buộc tội? Thiếu chứng cứ nên toàn bộ lập luận của bản án chỉ tìm cách gán ghép các bị cáo vào nhóm chính trị của Đào Minh Quân mà thôi.

Một bản án quá nặng dựa trên những chứng cứ sơ sài cho thấy chế độ này ngày càng có khuynh hướng gia tăng khủng bố chính công dân mình.

(LS Lê Công Định)

Một đám thanh niên dại dột, nông cạn chế "bom" xăng gây cháy ở hành lang nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất bị tòa án và các báo chính thống quy vào tội "đánh bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất".

Là công dân, tôi hoàn toàn phản đối mọi hành vi gây mất an ninh trật tự, làm xáo trộn cuộc sống yên bình, dù nó xuất phát từ kẻ dại khờ hay kẻ có quyền. Vì vậy hành vi gây mất an ninh trật tự nói trên (chứ không phải khủng bố khủng biếc gì) cần bị lên án.
Nhưng để khép tội bọn trẻ ngố kia, họ cố nâng quan điểm, cố làm cho thành nghiêm trọng, gọi là khủng bố, là đánh bom, là tấn công sân bay, v.v.. đều hết sức vớ vẩn. Trước hết sai bản chất vụ việc, sau nữa là lợi đâu chửa thấy, chỉ thấy gây tâm lý hoang mang lo sợ, khiến người ngoài nhìn vào xứ ta sẽ cảm giác chẳng hề an toàn, nơi đâu cũng có thể bị khủng bố, đánh bom.
Tôi nhớ, hồi còn làm báo, mỗi khi có tin tức về dịch bệnh, nhà chức trách hết sức cân nhắc, có đúng là dịch không, nếu không phải dịch mà vẫn thông tin thành dịch bệnh thì cả thế giới chả ai dám đến chơi bời, ăn uống, tung tẩy đây đó ở xứ mình. Nếu dịch thì phải nói là dịch, không phải dịch thì đừng dại gì vống lên.

Gọi là khủng bố, đó cũng là cách tự hại mình, tự bôi bẩn mặt mình.

(Nguyễn Thông)

Đừng ai quên chuyện trạm BOT trấn lột nhé. Hôm nay là hạn chót Bộ GTVT phải báo cáo, trả lời rõ ràng cho Thủ tướng về vấn đề này.
Mong ông thủ tướng ra tay dẹp nạn BOT bẩn cho dân nhờ. Nếu không dẹp, lại sa vào những vụ Cai Lậy như vừa qua thôi, không chấm dứt được đâu.
Chính phủ liêm chính, kiến tạo hay không chính là lúc này, việc này.
Phúc chu thủy tín dân do thủy (lật thuyền mới biết dân mạnh như nước)

(Nguyễn Thông)

Một đám thanh niên dại dột, nông cạn chế "bom" xăng gây cháy ở hành lang nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất bị tòa án và các báo chính thống quy vào tội "đánh bom khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất".

Là công dân, tôi hoàn toàn phản đối mọi hành vi gây mất an ninh trật tự, làm xáo trộn cuộc sống yên bình, dù nó xuất phát từ kẻ dại khờ hay kẻ có quyền. Vì vậy hành vi gây mất an ninh trật tự nói trên (chứ không phải khủng bố khủng biếc gì) cần bị lên án.
Nhưng để khép tội bọn trẻ ngố kia, họ cố nâng quan điểm, cố làm cho thành nghiêm trọng, gọi là khủng bố, là đánh bom, là tấn công sân bay, v.v.. đều hết sức vớ vẩn. Trước hết sai bản chất vụ việc, sau nữa là lợi đâu chửa thấy, chỉ thấy gây tâm lý hoang mang lo sợ, khiến người ngoài nhìn vào xứ ta sẽ cảm giác chẳng hề an toàn, nơi đâu cũng có thể bị khủng bố, đánh bom.
Tôi nhớ, hồi còn làm báo, mỗi khi có tin tức về dịch bệnh, nhà chức trách hết sức cân nhắc, có đúng là dịch không, nếu không phải dịch mà vẫn thông tin thành dịch bệnh thì cả thế giới chả ai dám đến chơi bời, ăn uống, tung tẩy đây đó ở xứ mình. Nếu dịch thì phải nói là dịch, không phải dịch thì đừng dại gì vống lên.

Gọi là khủng bố, đó cũng là cách tự hại mình, tự bôi bẩn mặt mình.

(Nguyễn Thông)

ÔNG TRỌNG ĐÃ NẮM ĐƯỢC CÔNG AN CHƯA?

Ngoài cụm từ “đảng trị”, chế độ cộng sản ở Việt Nam còn được mô tả như là chế độ “công an trị”. Lý do thật đơn giản: công an không chỉ nằm trong cơ cấu bộ máy công quyền từ trung ương xuống đến tận thôn bản, mà còn hiện diện gần như khắp mọi ngóc ngách trong xã hội, từ những “đặc tình” được “cài cắm” nhằm đánh phá những người lên tiếng ôn hoà vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, cho đến những ông trùm thế giới ngầm kiêm “sỹ quan tình báo cao cấp” như Vũ ‘Nhôm’.

Bài học Nguyễn Tấn Dũng

Trong hệ thống thang bậc quyền lực của cộng sản Việt Nam, Thủ tướng chỉ là nhân vật đứng thứ ba, sau Tổng Bí thư và Chủ tịch nước. Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại được coi là nhân vật quyền lực nhất Việt Nam. Ngoài cương vị Thủ tướng, nắm trong tay gần như toàn bộ bộ máy hành pháp quốc gia, vị thế quyền lực của “đồng chí X” còn bắt nguồn từ một nhân tố vô cùng quan trọng – đó là ảnh hưởng của ông ta đối với guồng máy công an.

Khi được lãnh đạo Hà Nội điều ra trung ương, chức vụ đầu tiên mà Nguyễn Tấn Dũng nắm là Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ Công an trước kia) từ tháng 1/1995 đến 8/1996.

Trở thành Thủ tướng, ngoài vai trò chỉ đạo trực tiếp về mặt hành pháp đối với Bộ Công an, Nguyễn Tấn Dũng còn được Bộ Chính trị giao phụ trách Đảng uỷ Công an Trung ương, một vai trò gần giống với Bí thư Quân uỷ Trung ương của Tổng Bí thư.

Chưa hết, 6 năm nắm giữ trọng trách Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Tham nhũng, kể từ tháng 6 năm 2006 cho đến khi bị “truất” khỏi vị trí này tại Hội nghị Trung ương 5 khoá XI trung tuần tháng 5 năm 2012, còn trao cho ngài (cựu) Thủ tướng quyền chỉ đạo trực tiếp hệ thống tư pháp, mà cơ quan quan trọng nhất chính là Bộ Công an.

Vấn đề không phải nằm ở chỗ quyền lực tập trung vào tay người nào, mà ở chỗ người đó sử dụng quyền lực như thế nào. Và đây là bài học mà hàng chục triệu người Việt sẽ còn phải trả những cái giá rất đắt trong chí ít là nhiều thập niên tới.

Bộ Công an hậu Đại hội XII: chiến trường quyền lực

Rút kinh nghiệm xương máu từ bài học mang tên “đồng chí X”, sau Đại hội XII, ban lãnh đạo CSVN không giao cho bất cứ ai trong “tứ trụ” phụ trách Đảng uỷ Công an Trung ương. Thay vào đó, Bộ Chính trị đã công bố quyết định chỉ định Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020 từ ngày 21/9/2016. Và Ban Thường vụ Đảng uỷ gồm 7 vị thì 3 trong số đó là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng, tức 3 quyền lực mạnh nhất Việt Nam.

Nghĩa là, sau quyết định nói trên, trong số các uỷ viên Bộ Chính trị, ngoài Bộ trưởng Công an Tô Lâm thì TBT Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thậm chí cả Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình (phụ trách nội chính) đều có thể chỉ đạo trực tiếp đến các cơ quan cục, vụ thuộc Bộ Công an.

Bộ máy công an xưa nay vốn là địa chỉ quan trọng bậc nhất để các thế lực trong đảng tranh giành ảnh hưởng. Sau Đại hội XII, càng ngày nó càng trở thành chiến trường quyền lực nóng bỏng trong hệ thống chính trị, khiến cơ quan nắm giữ trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự xã hội bị chia năm xẻ bảy. Những gì diễn ra tại Việt Nam thời gian qua là minh chứng rõ ràng cho nhận định đó.

Cảnh sát – cánh tay đắc lực của TBT?

Tại phiên họp toàn thể của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết là các cơ quan chức năng “đang giải quyết lợi ích nhóm, sân sau của thời kỳ trước”.

Phát biểu của viên Thượng tướng phụ trách khối cảnh sát diễn ra trong giai đoạn TBT Nguyễn Phú Trọng cùng bộ sậu đang hừng hực khí thế (từ ngày 31/7, khi ngài TBT vung tay quả quyết “Lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy”, cho đến thời điểm Hội nghị Trung ương 6 khai mạc). Vì thế, đó là dấu hiệu cho thấy lực lượng cảnh sát dưới quyền chỉ đạo trực tiếp của vị Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương đang sát cánh với ngài TBT trong chiến dịch “đốt lò” do ông ta phát động.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Điều này cũng phù hợp với những diễn biến trong thời gian vừa qua. Cảnh sát là lực lượng đã khởi tố và điều tra vụ Ngân hàng Đại Dương. Ngày 14/9, khi bào chữa cho cựu Chủ tịch PVN Nguyễn Xuân Sơn tại toà, luật sư Nguyễn Minh Tâm đã khiến dư luận xôn xao khi công bố văn bản do cựu Chủ tịch PVN Đinh La Thăng ký ngày 7/9/2010 với nội dung: “Các đơn vị khẩn trương phối hợp với OeanBank thực hiện và phải báo cáo kết quả về Tập đoàn trước ngày 15/10/2010.”

Bất cứ ai có “kinh nghiệm” về hệ thống tư pháp Việt Nam đều hiểu rằng chẳng luật sư nào muốn tiếp tục hành nghề lại dám tự tiện làm thế nếu không được ai đó “bật đèn xanh”. Và động thái này đã dọn đường về mặt dư luận cho việc Bí thư Sài Gòn Đinh La Thăng bị bắt và khởi tố vào ngày 8/12, tất nhiên cũng do lực lượng cảnh sát tiến hành, để rồi chỉ 12 ngày sau, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã công bố bản kết luận điều tra “thần tốc”.

An ninh – liên tiếp làm TBT mất mặt

Tương phản với thái độ phục tùng của lực lượng cảnh sát trong bộ máy công an, cho đến thời điểm này của chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” mang “bản sắc Nguyễn Phú Trọng”, lực lượng an ninh đã ít nhất hai lần khiến ngài TBT phải bẽ mặt.

Vụ thứ nhất liên quan đến “đại án PVN”. Trong một diễn biến chưa từng có, tối ngày 9/12, TTXVN cùng một loạt cơ quan truyền thông nhà nước đã đăng bài “cáo lỗi” vì đưa tin sai về vụ hai cựu TGĐ PVN Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu bị Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt giam chỉ vài giờ trước. Còn Cơ quan An ninh Điều tra thì thông báo trên website Bộ Công an rằng đó là “thông tin không chính xác”, đồng thời “đề nghị kiểm tra, xử lý những cá nhân đã đưa tin không đúng sự thật”.

Vụ thứ hai liên quan đến cái tên Vũ ‘Nhôm’ đang gây sốt trong dư luận. Mặc dù theo lời Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thì “Tổng bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời” nhưng đến khi các cơ quan báo chí nhà nước đồng loạt đưa tin Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an ra lệnh khởi tố và khám xét nhà Phan Văn Anh Vũ vào tối muộn ngày 22/12 thì vụ khám xét đã diễn ra hơn một ngày trước đó, còn đồng chí Vũ ‘Nhôm’ thì đã “cao chạy xa bay” từ lúc nào không hay.

Trong hai lực lượng chính của bộ máy công an Việt Nam thì an ninh là lực lượng nắm nhiều quyền lực hơn (giám đốc công an các tỉnh thành phần lớn xuất thân từ an ninh). Hai lần liên tiếp bị an ninh Việt Nam làm cho mất mặt nghĩa là ngài TBT vẫn chưa “nắm” được lực lượng an ninh nói riêng và Bộ Công an nói chung, điều mà ông ta đã (phần nào) thành công với lực lượng cảnh sát.

Bất chấp những tai tiếng về tham nhũng, mà vụ Vũ ‘Nhôm’ mới chỉ là phần nổi của tảng băng, cũng như những tội ác mà họ đã gây ra cho nhân dân, việc đến thời điểm này Bộ Công an chưa hoàn toàn bị Nguyễn Phú Trọng thao túng lại là một chỉ dấu may mắn hiếm hoi đem lại hy vọng cho tương lai đất nước. Lý do ư? Nếu điều ngược lại xẩy ra, ngài GS.TS chuyên ngành “xây dựng đảng” sẽ thành công với mưu đồ sử dụng chiêu bài chống tham nhũng để củng cố quyền lực hòng tiếp tục ngự trên “ngôi báu” ít nhất là cho đến hết nhiệm kỳ Đại hội XII, và đất nước sẽ tiếp tục chìm sâu trong vòng xoáy “Hán hoá”.

Suy cho cùng, công an cũng chỉ là công cụ bạo lực của giới lãnh đạo cộng sản. Việc ba nhà lãnh đạo chóp bu của chế độ tự “cơ cấu” vào Đảng uỷ Công an Trung ương là bằng chứng không thể chối cãi cho sự thật đó.

Trước khi trở thành thủ phạm, những người đang khoác quân phục “công an nhân dân” cũng là nạn nhân của một hệ thống tội ác theo cách này hay cách khác.

Vậy nên chừng nào cộng sản Việt Nam còn lo sợ hiện tượng “tự diễn biến, tự chuyển hoá”, chừng đó chúng ta còn có quyền hy vọng vào một kết cục tốt đẹp và vì thế cần thúc đẩy để quá trình ấy diễn ra nhanh hơn trong bộ máy công an.

Lê Anh Hùng
(Admin Tiếng Dân)

Việt Nam tống giam 15 người âm mưu cho nổ phi trường

Tin Hà Nội (Reuters) – Báo chí loan tin tòa án Việt Nam hôm thứ tư đã kết án nhiều năm tù cho 15 người âm mưu đặt bom phi trường lớn nhất nước ở thành phố Sài Gòn thuộc miền Nam.

Báo Pháp Luật loan tin 15 người này bị buộc tội “khủng bố chống lại chính quyền nhân dân”. Hành vi khủng bố có thể bị phạt tử hình tại VN.

Theo tờ báo, công an đã chận đứng âm mưu đặt bom phi trường Tân Sơn Nhất sau khi hành khách trông thấy những thùng mà sau đó được khám phá ra có chứa thiết bị nổ.

Đặng Hoàng Thiên, bị buộc tội chế tạo bom xăng, lãnh án tù 16 năm. Những bị cáo khác bị kêu án tù từ 5 tới 14 năm.

Tòa án không có người ngoài giờ làm việc để bình luận.

Trang mạng thông tin của nhà cầm quyền VN trích dẫn bản cáo trạng cho rằng nhóm người đó hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại vốn sử dụng truyền thông xã hội để quảng bá tuyên truyền và tuyển mộ.

VN, một trong 10 nước đứng đầu về số người dùng Facebook, đã kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn mạng lưới và tiết lộ có một đơn vị mạng quân đội để chống lại những quan điểm "sai lầm" trên mạng.

Đỗ Hồng

Nhân Chứng •

Khủng bố này thua xa khũng bố do đãng CSVN thực hiện, hảy coi lại những tấm hình khủng bố nhà hàng Mỹ Cãnh do đãng viên CSVN Huỳnh Phi Long thi hành ngày 25 -6-1965, gài bom nổ chậm trước đại sứ quán Hoa Kỳ giết chết 183 thường dân VN ngày 30-3-1965,ném lựu đạn ở sân vận động Qui Nhơn ngày 8-1-1972 giết hàng trăm hoc sinh đang dự lữa trại....Không biết chừng nào tòa án mới xử những kẽ khủng bố này

Không có Lê văn 8 tham gia nên kế hoạch bị thất bại.

Cái Bu*i •

Đào Minh Quân và Phạm Lisa ác ghê! Đồng chí công an nào đeo khẩu trang thì đeo luôn kính đen để học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Hội Cạp Mu.

lê •

Đây là một màn kịch được dàn dựng rất bỉ ổi và thâm độc

Nếu thực sự là khủng bố không ai ngu dại gì phải mò vào sân bay, một nơi dễ lộ mà khó thoát, mạng lưới an ninh và hệ thống camera vất cho chó gặm hết
thì may ra mới thực hiện được, trong khi đó các nơi khác thì dễ hơn nhiều, các thành phố ở Việt Nam bây giờ chổ nào cũng đông như kiến, muốn khủng bố thì thiếu gì nơi. Chỉ có CSVN mới chọn sân bay để diễn kịch mà thôi, vì sao ? Vì sân bay mới tạo cảm xúc cho ngoại kiều và Việt kiều, đây là nơi các đối tượng này lai vãng, tạo một nguy cơ trực tiếp đến họ CSVN hy vọng sẽ
tạo một ác cảm từ những đối tượng này đến những đoàn thể đấu tranh... Hơn thế nửa nếu diễn tốt,diễn sâu còn có thể hy vọng các chính phủ phương Tây nơi có đông người Việt cư ngụ ra tay tiệt trừ hay hạn chế các hoạt động chống cọng của người Việt hải ngoại

Bỉ ổi hơn nửa khi CSVN gộp vụ cháy “bãi giử xe vi phạm” ở Đồng Nai vào chung vụ này, đúng là tác nước theo mưa. Vụ cháy bãi giử xe này 100 người dân ĐN thì 99 người biết là: giử xe - xẻ thịt/gở phụ tùng/ bán – đốt phi
tang, vụ này râm rang ấm ức trong dân cả năm nay, bây giờ chơi cú này
thật là gọn gàng sạch sẽ. Câu hỏi đặt ra là vô được bãi xe của công
an thì đặt bom luôn trong đồn công an mắc chi phải ra tới bãi xe, đối
tượng dân muốn tiêu diệt là công an, chứ xe là của dân mà, mắc chi
công an không giết mà đốt xe dân ?

Cứ tạm cho là hai vụ có liên quan đi, ít ra là trong kịch bản vì cả hai vụ chỉ
cháy xe không thiệt hại nhân mạng, cái này là do bọn khủng bố quá
nhân từ hay do CSVN muốn tạo một scandal nhưng lại ngại tổn thất ? muốn
tạo cơ hội để mạnh tay đàn áp, triệt hạ các phong trào dân chủ trong
và ngoài nước nhưng lại sợ mang tiếng bất tài, sợ bị đánh giá là
xã hội bất ổn, sợ doanh nghiệp nước ngoài e dè, tháo chạy... và sợ
nhất là phản ứng dây chuyền, cho nên cứ lựa chổ vắng người mà diễn
cho... an toàn

Nếu ai còn lăn tăn, nghi ngờ thì hãy suy gẫm lại, cái kho xăng Nhà Bè to chàn dàm mà CSVN còn dựng đứng một Lê văn Tám, bắt cóc TXT sờ sờ ra đó,
người ta lập được cả lộ trình cùng hình ảnh mà CSVN vẫn dày mặt hô
là tự thú, cá chết trắng bờ CSVN vẫn cho cò mồi tắm biển ăn cá,
hôm nay “tau có chi mô” thì ngày mai đã chết nhăn răng..., hằng hà chuyện gian dối kể không hết, thôi nếu ai đó còn tin CS thì hãy dẫn chứng một việc nào đó, chỉ một việc thôi mà chứng tỏ được CS nói thật và làm thật...

Có người nói với tôi “thủ phạm bị xử cả mười mấy năm thì làm sao mà giả được ?”. Ở với CS bao lâu nay mà còn ngây thơ như vậy thì thật đáng buồn và đáng lo. Bạn thấy tuyên án chứ bạn có thấy được cả mười mấy năm tù
của nó không ?. Chuyển trại vài lần là nó ung dung vung vít ở đâu đó
rồi, ai mà dò ra được, chờ vài năm mọi việc lắng xuống thì tuyên “ân
xá” một cú là xong. Cò chống cọng chúng còn diễn được sá gì cò
khủng bố... không chết ai

Haiqua •

Thời buổi thông tin toàn cầu hiện đại, có còn phải là thời kỳ trong hang pắc pó đâu mà tụi cộng sản bại não bày ra trò hề rẻ tiền như thế này để bịp người dân nữa

Trích dẫn "Trang mạng thông tin của nhà cầm quyền VN trích dẫn bản cáo trạng cho rằng nhóm người đó hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại vốn sử dụng truyền thông xã hội để quảng bá tuyên truyền và tuyển mộ." hết trích.

Cho hỏi, "nhóm người này hành động theo chỉ thị của một nhóm ở hải ngoại" là nhóm nào, tên gì?

"Xử dụng truyền thông xã hội để tuyên truyền tuyển mộ". Vậy bằng chứng đâu?

Thứ nhất, Nếu có đánh bom thì đánh vào những cơ quan công an quân đội hay nhà cửa, cơ sở của những tên chóp bu cộng sản, chứ sao lại đi đánh bom Tân Sơn Nhất làm gì?

Thứ hai, Ngu sao dùng bom xăng để đánh bom, vừa kồng kềnh, vừa có mùi xăng dễ bị phát hiện, trong khi hiệu quả tàn phá và sát thương lại không cao. Đừng có kể chuyện anh hùng Lê Văn Tám đốt kho xăng địt để mị dân nữa, hài lắm và chỉ có phản ứng ngược chứ không giúp ích gì cho công tác tuyên truyền cho bè lũ cộng sản hèn với giặc ác với dân đâu.

Ông già Saigon •

Chứng cớ vụ án liên hệ hải ngoại với Đào Minh Quân hay Việt Tân rất khiên cưỡng, nếu vụ án này có thật cũng chỉ là hành động cục bộ, tự phát của những thanh niên trong nước. Những người bị coi là khủng bố, phá hoại này, đúng là không gặp thời, nếu họ làm như cộng sản trước 1975, gài mìn, đặt chất nổ, ném lựu đạn, pháo kích, ám sát, giết người, thì nay họ đâu phải chịu án, mà còn có thể được tuyên dương liệt sĩ, anh hùng hay được đặt tên đường nữa. Vụ khủng bố này thua xa diệt chủng trong CCRĐ, thảm sát tết mậu thân, pháo kích giết học sinh tại trường tiểu học Cai lậy và các vụ đặt mìn các khu dân cư, xe đò,... khác của cộng sản.

Nam Nguyen •

Một trò hề rẻ tiền của VC , khi một tướng "cầm quần chị em" Võ nguyên Giáp và bè đảng đã bị Lê đức Thọ dập tan tành qua vụ án XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG ,thì việc chụp mũ kết tội những người dân tầm thường không tên tuổi với tội danh "khủng bố chống lại chính quyền nhân dân", chỉ góp phần thêm cho tội ác hèn hạ của VC qua 2 ý đồ :

- Bêu xấu Cộng đồng người Việt hải ngoại.
- Khủng bố tinh thần của người Việt đấu tranh trong nước.

Otchithien.

Hãy coi chừng đám cs dựng phim trường khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất đây các bạn ạ, vì vừa rồi có tin nói rằng csVN muốn cài đặt máy chủ internet ở VN để chúng kiểm soát facebook,internet và ngăn chận tin xấu làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của vc nhưng không nói tin xấu gì ( lời vc nói ) không biết Google có đồng ý không,nên chúng nó phao tin bắt được đám khủng bố phi trường Tân Sơn Nhất để chúng hợp thức hóa hợp đồng về máy chủ,chớ khủng bố con mẹ gì mà cho nổ bom bằng xăng thử hỏi lấy phương tiện gì để mang bao nhiêu xăng vào phi trương các cha,nghe theo vc thì bắp cũng không có mà ăn,đây là ý của cá nhân tôi thôi hy vọng là sai,nay kính.

Hoa nở trên cây •

Tôi đã đọc những tin tức về phiên tòa xử 15 người này từ nguồn báo chí dưới quyền tuyên giáo và thấy giống tác phẩm Địa Chủ Ác Ghê của tác giả CB chuẩn bị cho Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956. Lý do là tất cả những bị cáo, nhân chứng, luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên và điều tra viên trong phiên tòa này đều không được truyền thông dù là của Công An hay Quân Đội quay video, kiểm duyệt và phát sóng ngay sau khi tuyên án trong khi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố về công nghệ 4.0 cho Việt Nam. Ngoài ra, những địa điểm được xác định là mục tiêu của nhóm người này có vẻ được bảo vệ dưới mức tối thiểu khi bị tấn công khủng theo cáo trạng.

Dạo gần đây bên cạnh cái chiêu trò nói về nhân quyền dân chủ thì đám rận chủ lai tập trung làm những hành động đập phá biểu tình như những kẻ khủng bố. Chúng ta những người dân Việt Nam phải cùng nhau ngăn chặn điều này.

16 đối tượng này đều mang tội tuyên truyền chống đảng nhà nước ta, bọn chúng không những thường xuyên có những bài viết xuyên tạc về chủ trương đường lường đối của đảng nhà nước ta mà còn khiến đất nước ta gặp nhiều khó khan hơn trên con đường phát triển đi lên.

Việc đưa 16 bị cáo ra xét xử với tội danh “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" là góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.Nó là lời nhắn nhủ "thực tế nhất" đối với những kẻ đã và đang có âm mưu, hành động chống chính quyền nhân dân, rằng Đảng, Nhà nước Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho bất cứ kẻ nào đe dọa độc lập dân tộc - thứ mà cả dân tộc đã phải đánh đổi bằng xương, máu.

Đây là những đối tượng có hành vi thực hiện tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta, và có thể đối với nước ta chính là các đối tượng khủng bố gây mất đoàn kết nội bộ gây thiệt hại đến kinh tế và cuộc sống của người dân và chúng phai bị pháp luật trừng trị.

Đào Minh Quân, là một sĩ quan của chế độ cũ, vượt biên đến Mỹ định cư từ năm 1978. Sau khi đất nước thống nhất, một số kẻ sống ở nước ngoài vẫn còn tư tưởng cay cú, hận thù với quê hương đất nước. Được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, những kẻ này thành lập hàng trăm tổ chức phản động lưu vong với âm mưu lật đổ nhà nước Việt Nam bằng bạo lực vũ trang, trong đó nổi lên là tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Quân thành lập.

Chúng ta cần phải cảnh giác để không bị bè lũ vong nô phản động dụ dỗ, chỉ đạo làm những việc vi phạm pháp luật, trái với luân thường đạo lý. Đồng thời tôi cũng muốn nhắn nhủ với bè lũ phản động hải ngoại rằng: Chúng mày cuối cùng cũng chỉ là lũ thất bại, thất bại trên mọi phương diện từ chính trị đến nhân tâm. Việc làm của chúng mày không những không làm Cộng sản sụp đổ mà càng làm cho người dân ghét bỏ, căm thù chúng mày nhiều hơn. Khủng bố nhân dân là việc ông cha chúng mày đã từng làm và bây giờ chúng mày lại bắt chước để làm lại và đương nhiên chúng mày cũng sẽ thất bại thảm hại như ông cha chúng mày từng thất bại. Đừng đùa với độ tinh tường của nhân dân Việt Nam, an ninh Việt Nam.

Cuối cùng đám phản động cực đoan này cũng phải chịu tội trước vành móng ngựa. Đây xem ra cũng là kết cục mà chúng đáng phải nhận vì hành vi cực đoan đe dọa đến tính mạng con người của mình. Qua đây chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác ngăn chặn phát hiện kịp thời những âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, không để chúng đạt được mục đích. Cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam đã vất vả bảo vệ bình yên của đất nước

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an ninh quốc gia, xâm phạm vào tài sản, sức khỏe của nhân dân. Vì vậy, cần phải có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Đối với hành vi khủng bố, Nhà nước Việt Nam đã chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử phạt nghiêm minh các đối tượng khủng bố, xâm phạm đến an ninh quốc gia.

Đăng nhận xét