Bài mới nhất

22/03/2017

VIỆT TÂN VÀ NHỮNG TỔ CHỨC CHÂN RẾT

video
Nguyễn Thanh Tú (con trai ký giả Đạm Phong)

Nguyễn Thanh Tú, con trai của ký giả Đạm phong, một trong 5 kí giả bị tổ chức khủng bố Việt Tân sát hại (vì dám nới ra sự thật) đã họp báo tố cáo Việt Tân và những tổ chức chân rết là những tổ chức sát nhân, lừa đảo đồng bào người Việt ở trong và ngoài nước. Đối với nhiều người việc có một tổ chức lừa đảo, dựng chuyện để nói xấu Đảng, lừa tiền bà con hải ngoại, tiếp tay bán nước cho Mỹ (kẻ không bao giờ nguôi âm mưu thôn tính Việt Nam) là điều không nghĩ tới, bởi nó được núp dưới vỏ bọc quá hoàn hảo, đó là những người dân oan, những quyền lợi của con người, những hành động tưởng rằng đấu tranh cho quyền lợi của người khác, nhưng thực chất chúng đang tiếp tay cho giặc ngoại xâm. Chúng ta biết đến một "dân oan" Cấn Thị Thêu với nỗi oan Thị Mầu, cho dù chính quyền có đền bù cho Thêu hơn hẳn những người khác những Thêu không bao giờ hết "oan" chỉ vì số tiền mà chính quyền đền bù chỉ hơn những người dân Việt Nam khác nhưng không thể so sánh với đồng USD từ nước ngoài. Hay "dân chủ" Trần Thị Nga một người đàn bà lăng loàn từng quan hệ với cả tá đàn ông trong đó có linh Mục Nguyễn Văn Hùng dẫn đến hệ lụy chồng bỏ, hàng loạt đứa con rơi rớt thi nhau ra đời, nhưng kể từ khi hành nghề "dân chủ" Nga đã có của ăn của để có tiền chăm sóc các con, tiền đâu ra? Hoặc như linh mục Nguyễn Đình Thục, một linh mục nếu không có vụ kích động giáo dân đi biểu tình khiếu kiện với lý do Formosa, ném đá tấn công lực lượng chức năng thì liệu rằng trong số chúng ta ai biết đến người "linh mục" này. Nhưng chúng ta cũng biết chỉ trong hai ngày kích động biểu tình Thục nhận gần 7 tỷ đồng, còn hơn cả MC Phan Anh làm giàu nhờ bão lũ (đến nay vẫn chưa công khai được số tiền hơn 15 tỷ). Vậy tiền Thục nhận ở đâu ra? Chính là Việt Tân

video
"lính già" của chế độ Việt Nam Cộng hòa

Nhưng Việt Tân lấy tiền ở đâu ra? Đó là số tiền trong hơn 34 năm lừa đảo đồng bào hải ngoại. Một bên Việt Tân lừa những người thuộc chế độ Việt Nam cộng hòa (chế độ thối nát, tay sai cho Mỹ đàn áp, uống máu nhân dân), những người vẫn mong muốn phục hồi lại chế độ của mình, bởi vì mấy chục năm chạy trốn sống ở đất nước "sản xuất nhân quyền" Mỹ họ cảm nhận được không gì bằng đất nước Việt Nam, nhưng nếu về Việt Nam với thân phận tàn dư của Việt Nam cộng hòa, tội đồ dân tộc liệu nhân dân có chấp nhận, vậy nên họ vẫn luôn nuôi dã tâm khôi phục chế độ của mình. Thông qua các cuộc biểu tình trong nước (như những cuộc biểu tình với danh nghĩa Formosa gần đây) Việt Tân tuyên truyền cho đám người lưu vong rằng sắp lật đổ được chế độ, cần bà con đóng thêm tiền để chi phí cho "lật đổ".

Bên cạnh số tàn dư của chế độ Việt Nam cộng hòa, Việt Tân còn lừa một bộ phận kiều bào nước ngoài. Với những clip cắt đầu cắt đuôi, thêm thắt, chắp vá, với những bức ảnh lấy từ một vụ việc bất kì trên thế giới Việt Tân dựng thành những clip tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước, vu cáo chính quyền (như vụ Formosa: Việt Tân đã lấy những bức ảnh cá chết ở các nước Châu Mỹ, Châu Âu để lừa gạt người dân "cá chết trắng biển, xếp lớp"..hay như cống xả nước rửa xe ở Đà Nẵng nhưng Việt Tân đăng lên là một trong những cống ở Formosa...) và qua đó kêu gọi kiều bào đống góp để bảo vệ ủng hộ quyền lợi người dân, nhưng như Nguyễn Thanh Tú nói "tiền chảy về túi Việt Tân". 

Và một nguồn tiền khác đó là từ chính phủ Mỹ, kẻ sáng lập ra "chiến lược diễn biến hòa bình". Có thể nói sau thắng lợi trong việc lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, và các nước Đông âu bằng chiến lược chiến tranh không cần tiếng súng này (Diễn biến hòa bình) Mỹ đã hy vọng lặp lại được "biến cố đó ở Việt Nam. Các đời tổng thống Mỹ chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược, thôn tính
Việt Nam (bởi Việt Nam có vị trí đắc địa cả về kinh tế, quân sự, lẫn chính trị), chính vì vậy thông qua cung cấp kinh phí cho Việt Tân họ sẽ góp phần thực hiện cái gọi là " Diễn biến hòa bình" của mình. Cụ thể Việt Tân sẽ thông qua mạng lưới "dân chủ" (như Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài hay hai kẻ vừa mới vị bắt là Bùi Hiếu Võ và Pham Kim Khánh như VTV dã đưa tin) để tuyên tuyền xuyên tạc về các vụ việc làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền (như vụ Formosa mặc dù linh mục ép giáo dân không được nhận đền bù khiến một số hộ phải nhân chui nhưng chúng vẫn nói ra rả trên mạng Nhà nước quỵt tiền nhân dân). Mặt khác chúng sẽ thông qua những tổ chức "chân rết" núp bóng quốc tế như: Đài tiếng nói Hoa Kỳ - VOA, Đài Châu Á tự do - RFA, Báo Người Việt để lấy vị thế "khách quan" đưa ra những luận điệu đơm đặt đến người dân Việt Nam (trong buổi họp báo Nguyễn Thanh Tú đã chứng minh vấn đề này.

video

Clip Nguyễn Thanh Tú nói về VOA và Báo Người Việt 

(Đây chỉ là một trong những số báo chống Việt Nam)
video
Clip Nguyễn Thanh Tú nói về Đài Châu Á tự do RFA
Và tất cả những gì chúng ta thấy trong thời gian vừa qua, các vụ biểu tình, các kẻ tự xưng là đấu tranh cho quyền lợi của người khác nhưng lại càng ngày càng thoát khỏi kiếp nghèo, hay những linh mục (như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp..) mặc dù giáo dân của mình ít chịu ảnh hưởng, thậm chí là không bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa nhưng vẫn dắt đàn con đi biểu tình, đập phá, thay vì quyên góp ủng hộ con dân, hướng con dân đến những hành động hòa nhã, hòa hợp, sống phúc âm trong lòng dân tộc...Tất cả chỉ là "trò kiếm tiền" của Việt Tân, các tổ chức chân rết, và tay chân của mình (đám rận chủ quốc nội).

CBR

21/03/2017

"ÁC VỚI DÂN HÈN VỚI GIẶC"

video
Nguồn: Internet
Sự việc trên xảy ra ở Mỹ, đất nước mà đám dân chủ giả cầy hết lòng ca ngợi về dân chủ, nhân quyền và đem ra để so sánh, chửi bới Việt Nam (quê hương của chúng) rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp nhân dân...Và thực tế là nếu sự việc trên xảy ra ở Việt Nam tức là anh chàng đi xe hịn trên là người Việt Nam và viên cảnh sát trên là một bác cảnh sát giao thông hay một bác trật tự của Việt Nam thì tôi tin sẽ có người hô hào rằng "công an đánh người" và nếu sau khi clip ghi lại sự việc được tung lên mạng thì đám dân chủ giả cầy sẽ không tiếc lời chửi bới đồng chí công an trên và kèm theo câu khẩu hiệu quen thuộc "ác với dân hèn với giặc" "sao không ra mà bảo vệ hoàng sa". Ngược lại nếu công dân Mỹ có tư tưởng, "ý thức công dân" như đám dân chủ giả cầy Việt Nam thì có lẽ cũng phải nói câu "chính phủ Mỹ ác với dân hèn với giặc", " Sao không ra mà chống khủng bố, chúng nó xiên hai tòa tháp đôi hàng triệu người chết rồi đấy, Việt Nam còn chưa chết người nào đâu".

Vẫn biết đám dân chủ giả cầy như nhiều người nói là một lũ vô học, vào tù ra tội, can tâm làm tay sai, cẩu nô cho giặc, cho kẻ thù từng áp bức đồng bào, dân tộc. Là nơi quy tụ của những kẻ lấy oán báo ơn (tàn dư của chế độ Việt Nam Công hòa từng được chúng ta tha mạng sau khi thống nhất đất nước). Nhưng đâu đó trong toàn thể người dân Việt Nam cũng ta, vẫn có những cá nhân, nghe theo, làm theo những gì chúng nói, tiếp tay cho kẻ xấu làm hại đất nước. Dân chủ, nhân quyền là vấn đề mà tất cả người dân của các quốc gia trên thế giới đều quan tâm, là giá trị chung của nhân loại. Các dân tộc không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển và bản sắc văn hóa đều có đóng góp nhất định vào giá trị chung đó. 

Trong “Tuyên ngôn Độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Và trên thực tế cộng đồng quốc tế đã công nhận những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng... trong những năm qua. Trong hầu hết các khuôn khổ đối thoại và hợp tác về quyền con người, về dân chủ, nhân quyền cả song phương lẫn đa phương, các nước và các đối tác quốc tế đều bày tỏ ghi nhận đối với những thành tựu Việt Nam đã đạt được, nhất là trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực, an sinh xã hội, thực hiện tốt các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc (MDGs). Theo Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP), Việt Nam đã hoàn thành khoảng 90% các chỉ tiêu....

Chúng ta cần nhận thấy rằng nhân quyền, hay nói cách khác là quyền con người của mỗi cá nhân phải hòa hợp với quyền lợi chung của toàn bộ công dân của một quốc gia, dân tộc, khổng thể vì quyền lợi của một cá nhân làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và đó cũng là một phần lý do chính cho sự ra đời của pháp luật. Nếu trong trường hợp người thanh niên "Hoa Kỳ" kia không bị, trấn áp, xử lý, anh ta mặc nhiên coi thường pháp luật, người khác sẽ nhìn theo và đòi hỏi mình được như vậy, và kết quả cuối cùng là hiệu lực pháp luật trở nên vô hiệu, quyền lợi của những người xung quanh không được đảm bảo (cụ thể trong trường hợp trên đó là gây ách tắc giao thông). Ở Việt Nam những sự việc như trên không phải là hiếm, thậm chí người dân còn tấn công, chửi bới lực lượng chức năng, nhưng phía công an thì sao? chỉ cần có hành động xô đẩy để tự vệ hoặc trấn áp thì ngay lập tứ sẽ xuất hiện câu nói "công an đánh người" chỉ vì hai chữ "dân chủ, nhân quyền" nó được đẩy lên ở mức độ "quá trớn", còn ngược lại như chúng ta thấy công dân của nước "dân chủ" Hoa Kỳ đã không thèm can ngăn cho thanh niên vi phạm, bởi họ ý thức được, sai bị xử lý là chính xác, và họ không vì sự ích kỉ (sợ bị phạt tiền) lấy cớ "dân chủ, nhân quyền" để gây khó khăn cho lực lượng chức năng, tạo cớ cho bọn dân chủ giả cầy xuyên tạc,vu cáo chính quyền phục vụ cho mưu đồ chiến lược diễn biến hòa bình của "giặc". Và đây là điều mà lực lượng chức năng Việt Nam, cũng như toàn thể người dân Việt Nam cần phải học từ một đất nước luôn quảng bá mình là "dân chủ" để đảm bảo một "xã hội dân chủ" đúng nghĩa ở Việt Nam.
video
Nguồn: Internet

CBR20/03/2017

CÔNG AN "ĐÁNH NGƯỜI"


video

Đây là sự việc vừa xảy ra vào sáng ngày 19/3/2017. Cụ thể một cô gái điều khiển xe máy (nhãn hiệu Honda) đi ngược chiều và đi lên phần đường dành cho người đi bộ và khi lực lượng chức năng yêu câu cô gái dừng, xuống xe và xuất trình giấy tờ, thì thay vì chấp hành cô gái đã kêu la ầm ĩ và có hành động xô đẩy lực lượng chức năng, trước sự việc trên lực lượng chức năng buộc phải "khênh" cô gái xuống xe và yêu cầu cô xuất trình giấy tờ, tuy nhiên một lần nữa cô gái tiếp tục không hợp tác mà gào thét khóc lóc trước sự chứng kiến của người dân xung quanh (một đồng chí đã phải nhặt ví trả cho cô gái). Tuy nhiên, sau khi sự việc được một người dân quay lại đưa lên mạng Internet thì bên cạnh phần đông người dân thể hiện thái độ đồng tình, ủng hộ cơ quan chức năng và lên án cách hành xử của cô gái thì vẫn có một số cá nhân đã cho rằng đây là hành động công an ức hiếp, đánh người dân, thậm chí những cá nhân này còn dũng những từ ngữ thô tục khi nhận xét về hành động của lực lượng chức năng.
video


Còn đây là sự việc diễn ra vào cuối tháng 11/2016. Trong sự việc này hai thanh niên có hành vi vi phạm giao thông, tuy nhiên khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và xuất trình giấy tờ thì thay vì chấp hành hai thanh niên đã lao vào đánh hai đồng chí công an. Và sự việc trở nên trớ trêu hơn khi trước một sự thật rõ như ban ngày là hai thanh niên này đã có hành vi chống người thi hành công vụ, nhưng trong số người chứng kiến việc, chúng ta vẫn nghe câu "công an đánh người"
video
Hay như trong clip này, như chúng ta có thể thấy người phụ nữ cầm băng rôn chạy vào cổng cơ quan nhà nước và khi có một nam thanh niên lại gần thì người phụ nữ đã "tự động" ngã, chân tay chổng lên trời giãy dụa. Và sau khi sư việc sảy ra thì một số người đã đăng tải clip với tiêu để "công an đánh dân"...

video
Bên cạnh đó kể từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển Formosa Hà Tĩnh, một số kẻ xấu (núp dưới chiều bài "dân chủ" "nhân quyền") đã lợi dụng sự việc tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt vu cáo cho Đảng, Nhà nước (Chính quyền làm tay sai cho Trung Quốc, hẹn với giặc ác với dân...mặc dù như chúng ta biết đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành chức năng nhanh chóng điều tra thu thập đủ chứng cứ để buộc Formosa phải nhận tội và đền bù 500 triệu USD và có những chính sách hỗ trợ người dân chứ không phải là đám dân chủ giả cầy) kích động người dân biểu tình gây rối an ninh trật tự, dùng đá, gậy gộc tấn công lực lượng chức năng. Tuy nhiên ngay sau đó chúng lên mạng kêu gào rằng "công an đánh đập người dân"...và có một sự thật đó là trong số chúng ta đã có người cẩu thả tin những gì chúng nói.

Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển mạnh mẽ, đồng thời có những bước đổi mới rõ rệt trong quản lý xã hội. Sự dân chủ không chỉ được thực thi trong các cơ quan công quyền, tổ chức chính trị - xã hội mà còn lan rộng trong toàn xã hội. Thế nhưng có không ít trường hợp lợi dụng dân chủ để lấn tới, trở thành dân chủ quá trớn. Đó là tình trạng “nói càn”, “làm càn” ngày càng nhiều, thậm chí coi thường pháp luật. Có thể thấy rằng dân chủ là chế độ ưu việt, là con đường rộng mở để công dân phát huy quyền và trách nhiệm trong việc đóng góp xây dựng chính quyền, tổ chức chính trị – xã hội và nâng cao năng lực cá nhân. Tuy nhiên thiết nghĩ dân chủ, nhân quyền hay nói cách khác là quyền làm chủ của người dân phải đi đôi với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, mà trước hết là phải tuân thủ pháp luật. Mọi hạn chế quyền tự do của công dân phải được xem xét cẩn trọng và chủ yếu nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và những giá trị văn hóa, lịch sử, đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
video
Cách trấn áp biểu tình của cảnh sát nước ngoài

 CBR
Quá trình hoàn lương của Lê Công Định còn xa vời

Hoa đất

Trước ngày vào tù chấp hành án "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", Lê Công Định là một cái tên khá nổi tiếng trong giới trí thức Sài Thành. Vợ đẹp, quan hệ xã hội rộng rãi và tầm trí thức đủ vươn tầm thế giới, mọi thứ đều ủng hộ con người này. Ấy vậy mà chỉ với cái tôi cá nhân cao ngất ngưởng cùng những suy nghĩ lệch lạc, giản đơn, Định đã phủ nhận lại mọi thành quả mà cha ông đã gây dựng nên. Mức án 3 năm cho những kẻ học đòi làm lãnh tụ vẫn là sự khoan hồng của pháp luật dành Lê Công Định so với những kẻ cứng đầu khác.

Ngày 6-2-2013, Lê Công Định được ra tù trước thời hạn. Ngỡ rằng sau khi được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước, Lê Công Định sẽ rút ra bài học để làm lại cuộc đời. Song cái đỉnh cao của sự nghiệp đã qua cộng hưởng với sự trân trọng mà xã hội dành cho Định đã mờ nhạt, dường như khó tìm ra lối thoát giúp con người này hoàn lương một cách thực sự.

Mấy ngày qua, Định lại tiếp tục thể hiện bộ mặt tráo trở. Ngày 16/3/2017, hắn chia sẻ trên trang cá nhân:

Ảnh trên Face Lê Công Định


Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng.

Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ.

Thoát Hồ không có nghĩa là chọn cách lăng mạ Hồ Chí Minh, hoặc đàm tiếu về đời tư ông nhằm hạ bệ hình tượng, mà nhiều người mù quáng tin là thiêng liêng.

Thoát Hồ là thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối mà ông đã chủ trương khi mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng tuyệt đối.

Thoát Hồ để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ thực chất là chiêu bài đưa Việt Nam rời khỏi quỹ đạo phương Tây, từng bước chui vào gông cùm nô lệ giặc Tàu.

Trước hết cần hiểu về vấn đề “thoát Trung”. Đây là quan điểm được một số cá nhân thiếu thiện chí đưa ra gần đây, nhất là từ khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, đụng chạm tới tình cảm thiêng liêng nhất của người dân Việt Nam là tinh thần yêu nước, đặt Việt Nam trước nguy cơ bị xâm phạm về chủ quyền lãnh thổ. Trước tình hình đó, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phải làm tất cả mọi biện pháp cần thiết và có thể để bảo vệ chủ quyền. Và ý kiến “thoát Trung” được một số người nêu ra như là một trong những cách để bảo vệ chủ quyền.

Nhưng thật sự có phải thoát Trung như các đối tượng (trong đó có Lê Công Định) suy diễn. Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, hòa hiếu, nhân nghĩa của dân tộc, chúng ta kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Việt Nam không dựa vào bên nào để chống lại quốc gia khác. Việt Nam ý thức tự chủ dân tộc, phát huy sức mạnh tự lực kết hợp với sự ủng hộ của bạn bè quốc tế là vấn đề luôn được đặt lên trên hết. Nếu chỉ trông chờ vào sự “thương hại” của các nước khác, chắc chắn Việt Nam sẽ dễ rơi vào tình trạng lệ thuộc, bị mặc cả. Như vậy, thoát Trung chỉ là suy nghĩ thiển cận của Lê Công Định mà thôi.

Tiếp đến, có phải để thoát Trung thì cần phải thoát Cộng? Về cơ bản đây chỉ là tâm lý thù hằn chế độ trong những suy nghĩa của Lê Công Định. Hắn đang cố tình lợi dụng tâm lý bảo vệ chủ quyền của nhân dân để kích động, lèo lái từ vấn đề “thoát Trung ” sang vấn đề “thoát Cộng”. Thực tế, chế độ XHCN mà nhân dân Việt Nam lựa chọn không lệ thuộc vào chế độ XHCN ở Trung Quốc. Vì vậy, hoàn toàn sai lầm khi khẳng định rằng để thoát Trung thì cần phải thoát Cộng.

Giở thói vu khống, Định còn phủ nhận công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành quả mà cách mạng đã đạt được. Chẳng ai lại đi tôn vinh cái thời kỳ nô lệ dưới trướng của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như Định suy diễn. Có thể hắn không phục, không thích chế độ XHCN nhưng không thể phủ nhận đất nước được độc lập, tự chủ như ngày hôm nay đã phải đánh đổi bởi xương máu của biết bao thế hệ. Đi tôn vinh Pháp, Mỹ đi đô hộ nước mình chỉ có thể là bộ óc phá hoại của Lê Công Định.

Nghe ra, khi vẫn ấp ủ hi vọng lật đổ chế độ, quá trình hoàn lương của hắn còn hết sức xa vời.BIỂU TÌNH FORMOSA VÌ "TÌNH" HAY VÌ "TIỀN"

video
Nguồn: Vietvision
Cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2017 là khoảng thời gian liến tiếp xảy ra các cuộc biểu tình với mục đích được đám đông rêu rao là vì người dân 4 tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi sự cố formosa Hà Tình. Nhưng với những gì mà đám đông đã thể hiện trong các cuộc biểu tình khiến nhiều người có một cảm nhận ngược lại với mục đích mà họ đã nhắc đến.

Thứ nhất: đó là hình ảnh những cuộc biểu tình "rợp" bóng cờ ba que ("vật" đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa thối nát, máu lạnh, tàn sát đồng bào bám đít ngoại bang). Sự xuất hiện của "ba que" khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, đây rốt cuộc là biểu tình vì người dân, vì môi trường hay là "biểu dương" mấy thằng "xỏ lá ba que"...
Nguồn: Internet

Thứ hai: kèm theo khẩu hiệu "Formosa cút khỏi Việt Nam" thì các nhà "đấu tranh" luôn mồm "đả đảo Đảng Cộng sản Việt Nam". Nói như vậy không khác nào đả đảo toàn thể nhân dân lao động Việt Nam, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiền phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp, đánh thắng đế quốc Mỹ để giành được độc lập tự do như ngày hôm nay. Trong sự việc lần này đâu phải Đảng đã chỉ đạo Formosa xả thải để "được" người dân biểu tình phản đối cũng như tạo điều kiện cho đám dân chủ cầy mặc sức xuyên tạc, bôi nhọ Đảng mà xuất phát từ sai phạm của một số cán bộ có nhiệm vụ quản lý hoạt động xả thải của công ty Formosa Hà Tĩnh. Và đương nhiên chúng ta không thể quy sai phạm của một số cán bộ trở thành sai phạm của toàn Đảng, hay của cả chế độ? như vậy có lẽ không chế độ nào có thể "tồn tại". Vậy nên đã là một người dân Việt Nam với nhận thức chính chắn họ sẽ không phát ngôn như vậy. Câu nói "hận thù" này chỉ thể xuất phát từ những người có quyền lợi gắn với chế độ Việt Nam cộng hòa (Chế độ tàn ác đã bị quân và dân ta tiêu diệt, chế độ coi ngày 30/4 giải phóng miền nam thống nhất đất nước của toàn thể nhân dân Việt Nam là ngày quốc hận).

video

Thứ ba: Tham gia các vụ biểu tình đa phần không phải là người dân chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, mà chủ yếu là đồng bào công giáo một số giáo xứ. Và những người phát đi lời kêu gọi người khác biểu tình không ai khác là những kẻ vốn có tiền án chống chính quyền nhân dân, và phần lớn có "máu mủ, gốc gác" với chế độ Việt Nam cộng hòa

Thứ tư: Sau những vụ biểu tình nhiều người đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chia tiền giữa những "biểu tình viên". Lần chia tiền gần đây nhất diễn ra vào sáng nay, sau khi "cuộc biểu tình ngày 19/3" chấm dứt. Và nhân vật "từ thiện" không ai khác là những kẻ vong nô Việt Nam cộng hòa. (Xem clip trên)

Còn rất nhiều hành động phi lý, mâu thuẫn khác mà các "biểu tình viên" vô tình để lộ trong các cuộc biểu tình của mình được người dân phát hiện và chia sẻ trong thời gian gần đây. Có lẽ đối với nhiều người câu chuyện "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ với âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (trong đó có Việt Nam); mong mỏi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu của bè lũ ba que sống lưu vong hay nghề kinh doanh dân chủ của đám dân chủ giả cầy quốc nội ít nhiều đã từng được nghe nhưng chưa bao giờ những mục đích đề hèn đó được lột tả trước mặt họ một cách chân thực, sống động đến như vậy. Người ta vẫn nói rằng "Sự thật không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người". Và đến hôm nay mục đích các cuộc biểu tình là vì dân chủ hay lợi dụng dân chủ, vì người dân hay vì tiền chúng ta đã thẫy rõ.

NHÂN TÂM

19/03/2017

Mỹ doạ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc???

Hoa đất

Các đời Tổng thống của Hoa Kỳ như Bush cha, Bush con, Obama đều đem vấn đề nhân quyền là mặt hàng để đi xuất khẩu toàn thế giới. Cái giá trị nhân quyền được chính phủ Mỹ đi rao giảng, áp đặt khắp nơi là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự rối loạn về chính trị, sự chết chóc, nghèo đói ở nhiều quốc gia. Chưa có một con số thống kê cụ thể về những mất mát mà cái gọi là “giá trị nhân quyền của Mỹ” mang lại cho thế giới, nhưng tất cả đều thừa nhận một điều rằng: nhân quyền luôn đặt một vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của quốc gia này.

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson

Chính quyền mới của Tổng thống Donal Trump đã mang lại một bầu không khí chính trị mới cho nước Mỹ. Ngay cả vấn đề nhân quyền, họ cũng đã có những tư duy chính trị mới, nếu không nói là khác biệt so với các đời tổng thống tiền nhiệm trước đây. Trong bức thư do Ngoại trưởng Rex Tillerson gửi tới 9 nhóm hoạt động nhân quyền gần đây có đoạn viết:

“Bởi vì đây là tổ chức duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền nên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cần phải cải cách mạnh mẽ để chúng tôi (Mỹ) có thể tiếp tục tham gia”

Ngoài ra, ông Tillerson tuyên bố Mỹ sẽ vẫn “tiếp tục đánh giá” tính hiệu quả trong hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, nhưng Washington vẫn chưa tin tưởng vào các báo cáo nhân quyền của một số nước thành viên khác trong UNHRC.

“Chúng tôi có thể không chia sẻ quan điểm chung (với UNHRC) về vấn đề nhân quyền của cơ quan này”, ông Tillerson cho biết.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, Washington sẽ chưa rút khỏi UNHRC ngay bây giờ nhưng đây vẫn là một khả năng có thể xảy ra. Đây là một hướng đi mới trong chính sách của chính quyền Donal Trump. Qua sự kiện này, có thể rút ra một số vấn đề sau:

Thứ nhất, chính sách dùng chiêu bài “nhân quyền” nhằm lật đổ các quốc gia không thân thiện với Mỹ trước đây không hiệu quả và hết sức tốn kém. Ở đâu đấy, Mỹ có thể lật đổ chính phủ các nước và thiết lập chính quyền mới theo ý mình. Nhưng sự thực thì mọi chuyện không như “bánh vẽ” mà Mỹ rêu rao với người dân các nước bị lật đổ trước lúc can thiệp. Hàng năm, Mỹ vẫn tốn hàng trăm tỷ USD làm bầu sữa nhằm duy trì sức sống của chính quyền mới do mình lập ra. Chính phủ mới do Mỹ lập ra ở Iraq và Lybia là ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, cuộc sống của người dân ở các nước bị lật đổ xáo trộn, đi kèm là sự mất tin tưởng của người dân Mỹ và chính phủ đang khiến những nhà lãnh đạo cân nhắc lại chiến lược này.

Thứ hai, chiêu bài “nhân quyền” dường như đã quá cũ kỹ để làm mới hình ảnh của Mỹ với tư cách là siêu cường quốc tế. Nhân quyền chỉ mang thêm cho nước Mỹ những mối đe dọa mới. Nó không chỉ cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người dân vô tội địa phương, khai sinh ra những tổ chức, mạng lưới khủng bố khét tiếng như Al Qaeda hay IS đồng thời cũng biến quân đội Mỹ và công dân Mỹ trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, khủng bố Hồi giáo.

Thứ ba, Tổng thống Donald Trump sẽ đề nghị cắt giảm hơn 50% nguồn tài chính mà Mỹ cung cấp cho Liên Hợp Quốc. Washington hiện đóng góp khoảng 10 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc mỗi năm, trở thành nhà tài trợ lớn nhất của tổ chức này. Khi mà “lợi ích của nước Mỹ” được DonalTrump đặt lên hàng đầu, thì những bản báo cáo nhân quyền của UNHRC vốn dĩ được xuyên tạc nhằm làm kênh tham khảo cho chính phủ Mỹ sẽ chẳng còn chút giá trị. Hay nói cách khác, Mỹ chẳng dại gì mất tiền “oan” vào những cái vớ vẩn liên quan đến nhân quyền ở các quốc gia khác.


Chừng vậy cũng đủ thấy, trong nhiệm kỳ của Donal Trump “chiêu bài nhân quyền” khó có chỗ đứng trong chính sách đối ngoại của quốc gia này!

YÊU CẦU LÀM RÕ VỤ CÔNG AN ĐÁNH NGƯỜI

Ảnh chụp facebook " Lê Minh" 

Những ngày qua, lan truyền trên những trang mạng là hình ảnh một người mặc sắc phục cảnh sát dẫm chân lên một người đàn bà "đứng tuổi". Hình ảnh được cho là do một "nạn nhân" khác chụp trộm khi người đàn bà kia bị "công an" tra tấn. Và theo một số thông tin "lá cải" thì người đàn bà bị "dẫm đạp" tên là Giang (bán nước vỉa hè", còn người mặc sắc phục là Bùi Hồng Minh tốt nghiệp Học viện CSND năm 2003, Bùi Hồng Minh về nhận công tác tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Khởi đầu là lính trinh sát ma túy, chuyển qua đội hình sự... Hình ảnh được chụp tại trụ sở Công An Huyện Gia Viễn, Ninh Bình. 

Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh hình ảnh này. Một số người cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được, và cần phải được nghiêm trị viên cảnh sát để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ kia. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng đây không phải ảnh thật, mà ảnh được photoshop "nếu mình là công an mình cũng không ngu đến mức cho chụp"...

Quan sát bức ảnh trên chúng ta có thể thấy có nhiều điểm nghi vấn:

Về hình ảnh:

Thứ nhất: hình ảnh khung cửa sổ ngày sau hai "nhân vật" trên một bên thi có hình "thiên hoa" một bên thì không.

Thứ hai: nhìn về phần mông của hai hình ảnh rõ ràng một bên là một người khá nặng cân còn một bên thì quá gầy "đít tóp" và lại càng không thể là hình ảnh của ông Bùi Hồng Minh vì ông này khá nặng kí.

Thứ ba: Hình ảnh "viên cảnh sát" giẫm chân lên vai người phụ nữ kia thì đoạn nối giữa phần cẳng chân và phần đùi có độ sai lệch khá rõ ràng (cẳng chân thụt quá sâu vào trong đùi), khiến người nhìn có cảm giác chân bị gãy. Phần đùi rất lớn nhưng phần cẳng chân lại rất nhỏ hay nói cách khác cẳng chân là của một người khác, còn đùi của một người khác.

Về bố cục sự việc:

Thứ nhất: Nếu là một người có điều kiện được cầm điện thoại để ghi lại sự việc trên thì rõ ràng quay dễ hơn chụp ảnh.

Thứ hai: Nếu chúng ta là viên cảnh sát kia thì chắc hẳn chúng ta không để có người rảnh rỗi ngồi trong phòng và quay lại hình ảnh của mình. 

Thứ ba: Nếu như một số người đã thông tin, đây là một ông cảnh sát hình sự thì theo quy định và tìm hiểu không có một cảnh sát hình sự nào lại liên quan đến lĩnh vực bán hàng rong, đó là trách nhiệm của cảnh sát trật tự, và ông hình sự cũng không "rảnh háng" đến như vậy...


Đó là một số điểm nghi vấn mà chúng ta dễ dàng nhận thấy. Vậy đây có phải là sự việc "công an" dùng nhục hình như một số người đồn hay không? Nếu không thì mục đích của người đang bức ảnh "vu khống" trên là gì? Họ là ai? Thiết nghĩ sự việc cần phải được sớm làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bị hại và trừng trị những kẻ vi phạm (có thể là viên cảnh sát hoặc chị bán hàng rong), đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, không thể để viên công an vi phạm pháp luật hay một người ngang nhiên vu cáo lực lượng chức năng.

CBR 

16/03/2017

TẠI SAO NGƯỜI DÂN ĐÁNH DŨNG PHI HỔ?


Nguyễn Việt Dũng và Đỗ Thanh Vân
Một sự việc có thể nói khá hót, liên quan đến giới rận chủ trong những ngày qua đó là việc Nguyễn Viết Dũng và tay vịn của mình là Đỗ Thanh Vân bị một người dân đánh ngay gần trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, có điểm đặc biệt trong sự việc là mặc dù "nạn nhân" bị đánh học cả máu mũi, toác cả đầu nhưng không ai thèm can ngăn cho đôi tình nhân này, thậm chí mấy bà bán nước ven đường còn bảo rằng "cái loại đó đánh cho là đúng", mấy bác xe ôm thì căng thẳng hơn khi nói về sự việc, vậy nên ngôn từ có phần không được trau chuốt "đánh chế cụ nó đi, chứ can ngăn cái nỗi gì"...Và có lẽ mọi thứ đều có những nguyên do của nó, không bỗng nhiên người dân Việt Nam khi thấy cảnh một đôi nam nữ bị đánh mà không xúm lại can ngăn, hòa giải.

Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ (qua sự việc này nên đổi tên thành Dũng Tiểu Hổ mới đúng), sinh năm 1986, quê Yên Thành - Nghệ An, Dũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia (đạt giải nhất thi tháng) và đậu vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội (năm 2004) với số điểm rất cao (29/30đ). Một con người có thể nói chỉ sô IQ khá cao, và nếu như trước đây khi tôi được nghe câu nói "lắm tài, nhiều tật" thì tôi sẽ không tin, nhưng kể từ khi biết Dũng qua hình ảnh với bộ áo quần lính Việt Nam cộng hòa và sau đó tìm hiểu những thông tin về Dũng thì tôi đã phải thay đổi quan điểm của mình. Khi đỗ vào đại học Dũng nhận được sự chú ý của người khác với thành tích đáng nể của mình, nhưng đó cũng là thời điểm bắt đầu nảy thái độ "tự mãn, tự kiêu" của Dũng, Dũng hống hách lên mặt với bạn bè khiến những người ban đầu ngưỡng mộ về trình độ của Dũng đã dần dần rời xa. Cuộc sống Dũng dường như bị cô lập, và nhân cơ hội đó thì đám rận chủ đã nhanh chóng "làm bạn" với Dũng, "dâng" cho Dũng những lời tâng bốc, khiến Dũng nghĩ rằng mình là thiên tài, học hành ở môi trường này không xứng đáng với tầm cỡ của y. Chính những tư tưởng lệch lạc này, Dũng đã bày tỏ thái độ bất mãn trong học hành, thường xuyên bỏ học, nợ môn và cuối cùng y cũng đã bị đuổi học vào năm 2006.
Và đương nhiên việc Dũng từ dã sự nghiệp học hành của mình là điều mà đám rận chủ mong đợi, bởi chúng có kết nạp thêm thành viên mới, gia tăng số lượng bầy đàn. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn sau khi bị đuổi học và với sự "nâng đỡ" của anh chị rận chủ Dũng đã nhanh chóng bước chân vào nghề bợ đít ngoại bang - nghề dân chủ. 
Tại quê nhà Dũng đã tự tay làm và treo trên nóc nhà của mình lá cờ vàng ba sọc đỏ (vào ngày 30/4/2014), thứ đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa khát máu, bợ đít kẻ thù (từ thực dân Pháp đến đế quốc Mỹ), chế độ do Ngô Đình Diệm làm Quốc trưởng và sau đó là Tổng thống (Diệm là kẻ áp dụng nhiều chiêu thức man rợ để tàn sát những người kháng chiến cũ và những người yêu nước chân chính, khủng bố tinh thần của nhân dân, củng cố chính quyền phản động của mình, công khai phá hoại Hiệp định Geneva, mưu đồ chia cắt lâu dài đất nước. Với chính sách “cải cách điền địa”, Diệm đã tước đoạt đất đai của nông dân và khôi phục lại giai cấp địa chủ, tạo thêm chỗ dựa xã hội cho chế độ.
Cho nên, sau này dù có mị dân đến mấy, chính quyền này cũng không giành được sự ủng hộ ở nông thôn. Là kẻ với chính sách “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót” (luật 10/59). Diệm đã cho quân (những người Việt Nam hèn nhát làm tay sai cho giặc) lê máy chém lê khắp miền Nam để chặt đầu người cộng sản hòng làm họ lung lạc ý chí. Chế độ tiếp tay cho Mỹ rải chất độc da cam ám hại đồng bào mà cho đến nay hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng... còn rất nhiều tội ác của chế độ tay sai này.

Và đó là lý do mà ngay khi phát hiện Dũng treo lá cờ 3 que, cộng thêm việc Dũng mặc quần áo quân đội Việt Nam cộng hòa (nhà của Dũng nằm ở trung tâm địa bàn giáp ranh ba xã (xã Phúc Thành - xã Hậu Thành - xã Lăng Thành) nên rất nhiều người dân nhìn thấy lá cờ) thì nhiều người dân đã báo cáo với chính quyền về hành động của Dũng với thái độ rất bức xúc và yêu cầu chính quyền phải làm rõ và xử lý. Khi sự việc được làm rõ mới biết, ngoài việc treo cờ, mặc áo quân đội Việt Nam cộng hòa Dũng còn tự lập ra cái gọi là Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam cộng hòa do y làm Chủ tịch lâm thời để lật chế độ xã hội chủ nghĩa lập lại chế độ ngụy quân ngụy quyền cũ. Nghi vẫn Dũng có vấn đề về thần kinh vì vậy thay vì xử lý nghiêm khắc, phía chính quyền đã gọi Dũng lên nhắc nhỡ. Tuy nhiên, Dũng không những nhận ra lỗi của mình mà ngày càng dấn thân vào hoạt động phản quốc. Đầu tháng 4/2015 Dũng tham gia cuộc biểu tình "vì cây xanh của đám dân chủ giả cầy với mục đích gây rối an ninh trật tự (tìm hiểu thêm: http://www.nguoicondatme.org/2016/03/nha-dan-chu-phan-oi-chat-ha-cay-xanh.html) và ngay sau đó Nguyễn Viết Dũng đã bị bắt giam và truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo qui định tại khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự. Sau khi ra tù ngày 13/04/2016 Dũng lại ngựa quen đường cũ, cùng với đám rận chủ Dũng tiếp tục chống phá đất nước (tham gia các hoạt động biểu gây rối an ninh trật tự núp dưới "danh nghĩa Formosa", viết bài trên facebook cá nhân (Dũng Phi Hổ) ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa, chửi Đảng, Nhà nước...).

Thử hỏi với một kẻ hết lòng ca ngợi chế độ không đội trời chung với toàn thể nhân dân Việt Nam (chế độ Việt Nam cộng hòa), làm tay sai cho ngoại bang phản bội đất nước, thì khi thấy chúng có mấy ai trong chúng ta, những con người Việt Nam yêu nước kìm được sự tức dận. Nhiều người còn cho rằng, trận đòn đó đối với một kẻ như Dũng còn quá nhẹ nhàng, ở nước khác người ta còn treo cổ làm gương... Sự việc lần này cho thấy một điều rằng đối với những kẻ phản bội dân tộc, không biết ăn năn hối cãi thì không cần đến công an, bản thân người dân cũng sẽ có những cách hành xử thích hợp để loại trừ những mầm mống vông nô này. Và đây có lẽ cũng là lời nhắn nhủ thiết thực của người dân đối với đám dân chủ giả cầy, miệng nam mô bụng bồ dao găm, ngày đêm âm thầm "bán nước".

NHÂN TÂM

13/03/2017

FTA VIỆT NAM-EU "VẪN" CÓ HIỆU LỰC KHIẾN "DÂN CHỦ VIỆT PHIỀN LÒNG"


Với bản chất cõng rắn cắn gà nhà, đám rận chủ Việt luôn tìm mọi cách để phục vụ cho mưu đồ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta của Mỹ và một số nước phương tây. Bên cạnh thủ đoạn lợi dụng các vụ việc phức tạp ra sức tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nhằm làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng (formosa Hà Tĩnh, Trung Quốc tự ý bồi đắp đảo nhân tạo, hạ đặt trái phép giàn khoan HD981...) mà báo chí đã vạch trần trong thời gian qua, thì chúng còn tìm mọi cách để lập nên các tổ chức hội nhóm trái pháp luật núp dưới danh nghĩa tổ chức "xã hội dân sự", bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhưng thực chất là bình phong để chúng tập hợp người chống Đảng, Nhà nước. 

Nếu như, tổ chức xã hội dân sự đúng với bản chất thực sự của nó, thì đó là lực lượng cùng góp phần với Nhà nước trong việc xây dựng và thực thi pháp luật, khắc phục tệ quan liêu,… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng là xây dựng một xã hội tốt đẹp, phồn vinh, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhìn vào những hoạt động của các tổ chức xã hội dân sự giả cầy do đám rận chủ lập ra trong thời gian qua (Hội Phụ nữ Nhân quyền VN; Hội Cựu tù nhân Lương tâm; Hội Anh Em Dân chủ…), cùng với "bố cục" thành viên của những tổ chức này vốn là những kẻ vào tù ra tội, có bề dày về độ tởm trong đời sống cá nhân cũng như thành tích nói xấu Đảng, Nhà nước, ca ngợi chế độ bợ đít ngoại bang, hãm hại đồng bào có thể nhận thấy đây chỉ là những tổ chức núp bóng xã hội dân sự để từng bước hình thành tổ chức chính trị đối lập nhằm chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam.

Luôn mồm đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân nhưng có khi nào chúng hành động vì nhân dân, chúng không lao vào đấu tranh cho nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ người nghèo, cứu đói đồng bào thiên tai.. mà chỉ nhằm nhằm tập trung vào những sai phạm của một số cán bộ chính quyền và cứ thế chúng quy chụp cho cả chế độ, có thể nói 100% bài viết mà chúng đăng tải, phát ngôn, hành động của chúng đều dẫn đến chung một kết luận, đó là lỗi của chế độ, theo cách mà chúng nói thì phải lật đổ chế độ mới tốt thay vì  cách đơn giản hơn và mang tính xây dựng đó là loại bỏ những cá nhân xấu để chế độ ngày càng trong sạch vững mạnh hơn. 

Và mới đây khi mà Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sắp có hiệu lực, thì đám dân chủ Việt, những kẻ tự xưng vì quyền lợi nhân dân thay vì vui mừng cho người dân lao động Việt Nam (nếu hiệp định này có hiệu lực thì thị trường EU sẽ mở cửa cho các hàng hoá của Việt Nam. Ước tính có khoảng 90 dòng thuế cho Việt Nam và EU sẽ được giảm xuống ở mức rất thấp, thậm chí là 0% đối với một số hàng quan trọng xuất khẩu sang EU như là dệt may, da giày hay thực phẩm. Đây là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam vào EU thực tế đang chịu mức thuế rất cao dù Việt Nam đang được hưởng Quy chế Ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) bên cạnh đó, FTA cũng đồng thời mở ra việc nhập khẩu hàng hoá từ EU. Hiện, hàng hoá của EU nhập vào Việt Nam vẫn chịu mức thuế cao ở một số chủng loại theo mặt bằng thuế chung với các nước thành viên của WTO. Máy móc thiết bị, vật tư, rồi dược phẩm… là những mặt hàng rất lớn mà EU đang xuất sang Việt Nam phải chịu mức thuế cao- những chi phí này người tiêu dùng, người bệnh là đối tượng phải gánh chịu...) thì để thuận lợi cho hoạt động chống chính quyền nhân dân, hoàn thành bổn phận cẩu nô của mình chúng đã thông qua cái gọi là “Tuyên bố chung của xhds độc lập gửi EU" để vu cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam khi phái đoàn dân biểu của Quốc hội châu Âu đã đến Việt Nam để tìm hiểu về tình hình nhân quyền, trích đoạn trong tuyên bố chung: "Không, với thực trạng nhân quyền Việt Nam và nội dung thỏa thuận hiện nay thì không thể có hiệp định thương mại nào cả."  và yêu cầu quốc hội Châu Âu phải gây sức ép đối với chính phủ Việt Nam để chúng được lập các tổ chức chức hội nhóm trái pháp luật một cách công khai. Và tới đây, trước "nguy cơ" EVFTA có hiệu lực, khi người dân Việt Nam sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ hiệp định này, còn đám dân chủ Việt không thể đạt được mục đích để hèn của mình chúng đã gian xảo than vãn rằng:

"Thiếu ràng buộc nhân quyền, FTA Việt Nam-EU gây lo ngại cho giới quan sát" (tiêu đề bài viết trên trang luatkhoa.org). Cụ thể, ban đầu chúng đưa ra một khái niệm hiển nhiên: "Nhân quyền ở đây chính là quyền của người lao động, được gọi tắt là các quyền lao động. Chúng bao gồm các quyền như: quyền được làm việc, được tự do lựa chọn công việc, được hưởng lương bình đẳng với những người khác nếu công việc như nhau". Thực tế những quyền trên của người lao động vẫn luôn được Nhà nước đảm bảo bằng những quy định pháp luật chặt chẽ (Luật lao động động và các văn bản pháp luật có liên quan). Nhưng liệu rằng khái niệm trên, cũng như bản hiệp định EVFTA mà Việt Nam đã đạt được có liên quan đến khái niệm thứ 2 mà chúng đưa ra "Nhân quyền cũng còn là quyền lập hội nói chung (không chỉ là thành lập nghiệp đoàn), quyền tự do biểu đạt, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo…". Thứ nhất: Về mặt logic khoa học trong một hiệp định về kinh tế có nhất thiết phải có những "nhân quyền" này không? Hay đây chỉ là sự lươn lẹo, quanh co, muốn gán gép những "quyền mà chúng cần" cho hoạt động của mình vào một bản Hiệp định quốc tế. Thứ hai: Nếu trong trường hợp hiệp định bắt buộc phải có những "nhân quyền" này (theo ý đám dân chủ Việt), thì Hiệp định vẫn sẽ được thông qua, bởi trên thực tế bản thân hơn 90 triệu người dân Việt Nam đều cảm nhận mình được hưởng đầy đủ những quyền trên, mọi người được tự do theo hoặc không theo một tôn giáo, được tự do ngôn luận, biểu đạt ý kiến (không đồng nghĩa với tự do quá trớn, xúc phạm danh dự nhân phẩm, vu khống cho người khác, dựng chuyện, xuyên tạc sự thật... gây ảnh hưởng đến người khác), được tự do lập hội (khồng đồng nghĩa với việc lập những hội nhóm trái phép gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đe dọa an ninh quốc gia, đe dọa cuộc sống bình yên của nhân dân như cách mà đám dân chủ Việt lập nên những hội nhóm phản động). Và không chỉ mỗi Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới sự tự do phải có những khuôn khổ nhất định của nó để không ảnh hưởng đến lợi ích chung của toàn xã hội.

Và có một sự thật phũ phàng với đám dân chủ Việt đó là, cho dù chúng loanh quanh tìm cách gây khó dễ thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể đạt được âm mưu đê hèn của mình, Hiệp định Thương mại Tự do giữa EU với Việt Nam (EVFTA) vẫn sẽ có hiệu lực dựa trên những khảo sát khách quan về tình hình nhân quyền Việt Nam của phái đoàn dân biểu của Quốc hội châu Âu. Người dân lao động và toàn thể nhân dân Việt Nam vẫn sẽ được hưởng những lợi ích to lớn mà bản Hiệp định mang lại, họ vẫn sẽ tiếp tục tin tưởng vào đường lối chính sách phát triển đất nước sáng suốt của Đảng, Nhà nước trước muôn vàn mưu hèn kế bẩn lật đổ Việt Nam của đám cẩu nô quốc ngoại, đám dân chủ giả cầy và các thế lực thù địch.


NHÂN TÂM
(Tìm hiểu thêm: http://nguoitrongcuoc789.blogspot.com/2016/09/tổ-chức-xã-hội-dân-sự-ở-viet-nam.html)

Cách mạng dân chủ Việt Nam và sứ mạng Công giáo

Hoa đất
Dân chủ không đồng nghĩa với biểu tình

Mới đây, trên trang mạng VOA Tiếng Việt tung lên bài viết “cách mạng dân chủ Việt Nam và sứ mạng Công giáo” của tác giả Lê Anh Hùng. Bài viết này nhận định: 

cộng đồng Công giáo trong cuộc cách mạng dân quyền và dân chủ đang diễn ra ở Việt Nam, đặc biệt là trong bầu không khí khá trầm lắng của các hội nhóm xã hội dân sự”; 

Cuộc cách mạng dân quyền và dân chủ ở Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quyết định. Không còn lựa chọn nào khác, những người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền, cũng như lớp lớp dân oan của chế độ cộng sản, bằng sức mạnh chính nghĩa của hình thức đấu tranh ôn hoà, bất bạo động, phải đứng lên đương đầu trực diện với bạo lực để giành lại quyền được làm người ngay trên chính quê hương mình, với tinh thần của những Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi hay Nguyễn Trung Tôn.

Ai chẳng biết, lợi dụng chính sách bảo đảm tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta và được sự tiếp tay của thế lực thù địch bên ngoài, có kẻ đã kêu gọi, kích động giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Có mặt và chứng kiến đoàn người đi khởi kiện Formosa, một “nhà báo độc lập” ở trong nước đã tuyên bố “hùng hồn” như kiểu của Lê Anh Hùng rằng: “Lời khuyên của tôi mà có thể ngắn nhất, gọn nhất dành cho nhà cầm quyền Việt Nam là: Hãy trở về với nhân dân! Hãy trả lại cho nhân dân những gì đã bị cướp đi. Còn lời khuyên cho người dân Việt Nam là: Hãy giành lấy những gì của mình bởi vì tự do không bao giờ được cho không” (!)

“Mượn gió bẻ măng” và “theo đóm ăn tàn”, Lê Anh Hùng tiếp tục ăn theo sự kiện giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục có những động thái hô hào, cổ vũ cho cái gọi là “Cách mạng dân quyền và nhân quyền ở Việt Nam”.

Dưới con mắt của Lê Anh Hùng, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn và Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà, Hà Nội, được coi là những “pháo đài” bất khả xâm phạm, không chỉ cho những người bất đồng chính kiến trong cộng đồng Công giáo mà còn là “điểm hẹn” lý tưởng cho những người đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền bên ngoài. Thực tế cho thấy, đây là tụ điểm tập trung các đối tượng chống đối chính trị ở trong nước. Những địa chỉ này đang làm xấu mặt hình ảnh của giáo hội Công giáo vốn dĩ thực hiện tốt phương châm sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhận xét của Lê Anh Hùng khác nào là sự xỉ vả vào bộ mặt chức sắc và tín đồ Công giáo ở Việt Nam.

Tiếp đến, hắn còn đồng nhất việc khiếu kiện Formosa với đòi “dân chủ” ở Việt Nam. Giáo hội Thiên chúa ở Nghệ An thời gian qua vốn có quan hệ không mấy làm tốt đẹp với chính quyền. Điều này xuất phát từ những vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự liên quan đến Công giáo từ sự chỉ đạo của vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp. Đúng là được đằng chân lâng đằng đầu. Xin thưa với Lê Anh Hùng rằng: dân chủ là sự cố gắng của toàn xã hội chứ không phải cứ kích động biểu tình gây rối là có dân chủ. Càng không phải dân chủ là sự ban phát từ đức tin tôn giáo. Nếu trong một xã hội bất ổn, cuộc sống người dân bị đảo lộn với việc suốt ngày mất công mất sức đi biểu tình, liệu xã hội ấy có dân chủ? 

Thật không khó để nhận diện những ý kiến, nhận định trên của Lê Anh Hùng không chỉ nhằm xuyên tạc, đánh lạc hướng dư luận, mà còn ra sức đơm đặt, dệt thêu, đánh tráo khái niệm, đánh đồng giữa vấn đề ô nhiễm môi trường biển với vấn đề chính trị, lợi dụng đấu tranh phòng, chống ô nhiễm môi trường biển để chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từng bước chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam.