Bài mới nhất

31/01/2018

ĐÀO MINH QUÂN VÀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ "CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI"


Đúng là cái cảnh từ voi xuống chó nó không dễ chịu chút nào, nhất là với những kẻ siêng ăn, lười làm, sẵn sàng bán rẻ dân tộc, sát hại đồng bào để hưởng vinh hoa phú quý như lũ Việt Nam cộng hòa tay sai. Đào Minh Quân là một ví dụ rõ nét. Vốn là một sĩ quan của chế độ tay Việt Nam cộng hòa (Trung úy), thì sau khi chế độ bị nhân dân ta đánh đổ thì y đã cùng đồng bọn cuốn gói qua Mỹ ( đất nước được coi là "Bố đẻ", "Nguồn sống" của chế độ Việt Nam cộng hòa). Tất nhiên khi qua Mỹ thì chẳng ai cho một kẻ phản bội dân tộc một cuộc sống "dễ dàng, bình thường" như bao người dân yêu nước khác (bởi bản thân giới chức Mỹ cũng hiểu rằng, ngay cả đồng bào chúng còn quay lưng sát hại thì không có lý gì chúng không cắn mình). Giữa lúc đang cay cú vì "xuống chó", ham muốn được trở lại cuộc sống "hưởng lạc" trước đây, cộng thêm vào đó là những ràng buộc từ giới cầm quyền Mỹ về việc được sống, có tiền để sống trên đất Mỹ thì việc tiếp tục làm tay sai, phục vụ cho mưu đồ của chính phủ nước này là con đường tất yếu

Chính vì vậy mà sau khi vượt biên đến Mỹ thì vào năm 1991 Quân cùng các đối tượng ngụy quân khác thành lập nên cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tại Mỹ với ý đồ phát triển lực lượng là những người trong các trại tị nạn ở Đông Nam Á, Hồng Kông; đồng thời đưa một số đối tượng của tổ chức về nước hoạt động chống phá.. Trong tổ chức này, Quân tự phong cho mình là “thủ tướng”, rồi xây dựng, củng cố cấp trung ương gồm các hội đồng, văn phòng thủ tướng và các bộ nhằm mở rộng lôi kéo, móc nối phát triển lực lượng. Riêng “Đảng dân chủ Việt” gồm 5 ban thuộc “Đảng bộ trung ương”.

Nhưng không may cho chúng, nhân dân ta với tinh thần cảnh giác cách mạng rất cao đã sớm phát hiện, đồng lòng phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng (Tổng cục An ninh và công an địa phương) đấu tranh phá rã, ngăn ngừa hoạt động của tổ chức này. Tưởng rằng, sau đòn đau này Quân sẽ cụp đuôi, ở ẩn, thế nhưng vào năm 2014, cơ chức năng lại phát hiện Quân đang rủ rê, lôi kéo, tập hợp lực lượng để khôi phục tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia VN lâm thời". Đào Minh Quân chỉ đạo số tay chân lập thêm “Đảng dân chủ Việt” nhằm chỉ đạo chung, tái cơ cấu tổ chức từ cấp "trung ương" ở nước ngoài đến mạng lưới cơ sở trong nước. Mục đích là đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, và ủy nhiệm cho các cơ sở chân rết ở trong nước lên kế hoạch ám sát cán bộ và tiến hành các hoạt động khủng bố. Trong tổ chức "Chính phủ quốc gia VN lâm thời" Quân đã cho xây dựng, củng cố cấp trung ương gồm các hội đồng, văn phòng thủ tướng và các bộ nhằm mở rộng lôi kéo, móc nối phát triển lực lượng. Bên canh đó, Quân đã chỉ đạo thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội theo lệnh của “bộ chỉ huy quân khu”, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát ( Nguyễn Tiến Thịnh (đối tượng tay chân của Quân) đã lập các "biệt đội", tìm kiếm mua vũ khí để ám sát các lãnh đạo địa phương, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn vũ trang. Đồng thời, Thịnh, Thu, Nam và Bình thường xuyên gặp "Thiếu tướng" Lê Nguyên Bình – là đặc phái của tổ chức ở Mỹ về VN và "Trung tướng" Hoàng Tùng (ngụ tại TP.HCM) để trao đổi, đề xuất việc mở nhà hàng, khách sạn, quán cà phê tại Phú Quốc để có kinh phí hoạt động cho tổ chức). Cơ quan an ninh phát hiện tổ chức này đã thực hiện 4 lần xâm nhập về VN để chỉ đạo cơ sở nội địa. 

Đơn cử như cuối tháng 2/2015, Quân cử Quách Thế Hùng (là đặc phái viên của “thủ tướng”) xâm nhập về nước 2 tuần để kiểm tra, chỉ đạo 6 đối tượng cốt cán trong nước. Cũng trong năm đó, số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" chỉ đạo cơ sở móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng, thành lập các "chí nguyện đoàn" trong nước; khảo sát tìm địa điểm lập căn cứ, mua vũ khí nhằm thực hiện các hoạt động manh động, khủng bố nhưng đã bị cơ quan An ninh Việt Nam kịp thời phát hiện ngăn chặn, bắt, xử lý 4 đối tượng (Hà Ngọc Hân, Mai Xuân Nghĩa, Lương Tuấn Vinh, Nguyễn Văn Hội). Riêng Mai Xuân Nghĩa lẩn trốn sang Lào, sau đó xâm nhập về nước cùng với Đào Quang Thực lên kế hoạch mua vũ khí tấn công khủng bố nhưng bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện, bắt giữ. 

Năm 2017, số cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" bên ngoài ráo riết phát triển lực lượng, thành lập các nhóm "Phượng Hoàng", "Mãng Xà", "Biệt động quân", "Đại Việt" nhằm khủng bố, phá hoại, ám sát cán bộ. Chúng đã cử 2 thành viên là Phan Angel (Phan Thị Đào, sinh 1956, quốc tịch Mỹ) và Nguyen James Han (Nguyễn Thanh Hân; sinh năm 1967, quốc tịch Mỹ) về nước cung cấp tài chính và trực tiếp chỉ đạo hoạt động. Theo sự chỉ đạo của số nhân vật cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", các đối tượng trong nước đã thực hiện ném bom xăng gây cháy 320 chiếc xe tại kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 8-4-2017; đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 22-4-2017 và tiến hành khảo sát, lên kế hoạch gây cháy, nổ trụ sở các cơ quan công quyền và một số nhà máy, xí nghiệp nhưng đã bị cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn.

Với những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên, thi vào tháng 4/2017, cơ quan chức năng Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng là thành viên của tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" (Điều 84 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999).

Và mới đây (30/1) trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo của Bộ Công an về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Theo thông báo này, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vậy thì những người nào vì mơ hồ, chót tin vào những lời có cánh "vì nhân dân, dân chủ, nhân quyền" của cái gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên sớm tỉnh ngộ, trước khi làm ảnh hưởng đến hòa bình dân tộc hay chính là hại đến tương lai của bản thân và con cháu mình.


LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

“Chính phủ Việt Nam lâm thời” là tổ chức thứ hai được Nhà nước ta liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố, trước đó thì tổ chức lưu vong Việt Tân cũng đứng trong hàng ngũ các tổ chức khủng bố quốc tế. Việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta.

Chính xác, việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta. Từ đây tổ chức khủng bố “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” sẽ chính thức trở thành đối tượng đấu tranh của đất nước Việt Nam.

Những kẻ thuộc tổ chức phản động trên có những hành động chống phá đất nước ta không khác gì tổ chức khủng bố Việt Tân. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng. Không để bọn chúng lợi dụng vào những việc vi phạm pháp luật.

Chính xác, việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta. Từ đây tổ chức khủng bố “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” sẽ chính thức trở thành đối tượng đấu tranh của đất nước Việt Nam.

năm 2014, cơ quan an ninh lại phát hiện Quân đang rủ rê, lôi kéo, tập hợp lực lượng để khôi phục tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia VN lâm thời". Đào Minh Quân chỉ đạo số tay chân lập thêm “Đảng dân chủ Việt” nhằm chỉ đạo chung, tái cơ cấu tổ chức từ cấp "trung ương" ở nước ngoài đến mạng lưới cơ sở trong nước. Mục đích là đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, và ủy nhiệm cho các cơ sở chân rết ở trong nước lên kế hoạch ám sát cán bộ và tiến hành các hoạt động khủng bố.

Trong tổ chức "Chính phủ quốc gia VN lâm thời", Quân tự phong cho mình là "thủ tướng", rồi xây dựng, củng cố cấp trung ương gồm các hội đồng, văn phòng thủ tướng và các bộ nhằm mở rộng lôi kéo, móc nối phát triển lực lượng. Riêng "Đảng dân chủ Việt" gồm 5 ban thuộc "Đảng bộ trung ương". Cơ quan an ninh phát hiện tổ chức này đã thực hiện 4 lần xâm nhập về VN để chỉ đạo cơ sở nội địa.

tổ chức này có những kế hoạch khủng bố cực đoan, manh động như: xây dựng mô hình cơ cấu tổ chức vũ trang "quân khu 7" với chương trình hoạt động cụ thể của từng bộ phận gồm kinh tài, tình báo, quân sự… Trong đó, nguy hiểm nhất là tiến hành hoạt động quân sự, như thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội theo lệnh của “bộ chỉ huy quân khu”,...Đặc biệt, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát.

Nhiệm vụ chính của các đối tượng này là viết các bài bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu chế độ; lập sơ đồ tổ chức quân khu và soạn thảo lời kêu gọi thanh niên lật đổ chế độ cộng sản để xây dựng một chế độ khác bằng bạo lực vũ trang.

Hãy sống một ngày ở những nước có chiến tranh rồi mới thấy yêu hoà bình. Chẳng cần biết họ nhân danh gì, nhưng dùng bom đạn gây nổ ở những khu vực gây sát thương cho ngừời dân thường là đã không chấp nhận được. và điều này đi ngược lại mong muốn của cả dân tộc chúng ta

Theo thông báo này, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vậy thì những người nào vì mơ hồ, chót tin vào những lời có cánh "vì nhân dân, dân chủ, nhân quyền" của cái gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên sớm tỉnh ngộ, trước khi làm ảnh hưởng đến hòa bình dân tộc hay chính là hại đến tương lai của bản thân và con cháu mình.

Ngụy quân ngụy quyền là lũ cõng rắn cắn gà nhà, bán nước hại dân nhân dân ai cũng hiểu. Trong mắt nhân dân chúng không đáng được tôn trọng bằng con kiến dưới chân có gì mà hoành tráng, tự hào chứ. Những tên này đã được hưởng lợi lộc rất nhiều từ Mỹ, chúng nó quay ra bán đứng tổ quốc thật không thể nào chấp nhận được. bản chất của bọn VNCH hay Việt Tân thì nó cũng giống nhau cả thôi, cùng một mục đích là phá hoại đất nước của chúng ta

Những kẻ phản bội tổ quốc sống dựa vào sự bố thí của nước ngoài hoặc ăn mày, lưu manh chính trị để tồn tại. Nhiều người vì không ủng hộ chúng bị chúng nó kéo người đến phá phách, không cho yên ổn làm ăn sinh sống, buộc phải bỏ tiền ra làm cái việc họ không hề muốn. Nếu như Đảng cộng sản thực sự độc tài như lời nó nói thì những thằng phản động như nó đã không có đất dung thân, có khi đang ngồi bóc lịch hoặc lưu vong ở đâu đó chứ đéo được ngồi nhà mà cào phím chửi chế độ đâu. Những kẻ đi ngược lại lợi ích của xã hội mà dám mở mồm ra gọi họ là đồng bào, đúng là thứ không biết nhục

Tổ chức Việt Tân hoạt động ở nước ngoài tuy nhiên, ở trong nước có quá nhiều đám chân rết, rận chủ ăn tiền của Việt Tân để làm tay sai cho Việt Tân thực hiện mưu đồ chống phá Đảng, Nhà Nước ta.Bà con trong nước hãy tỉnh táo đừng nghe lời xúi giục của bọn Đào Minh Quân. Bọn chúng thất nghiệp, thiếu tiền tiêu nên giở chiêu trò thành lập Chính phủ lưu vong nhằm ép bà con Việt Kiều đóng góp tiền cho chúng phè phỡn ở Mỹ. Hãy cảnh giác và xử phạt nghiêm khắc những kẻ có ý đồ khủng bố để cho đất nước được bình yên.

Bặt của chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã bị vạch ra, chúng không tốt đẹp như những gì chúng rêu rao và những kẻ bán rẻ lương tâm, quay lưng lại với dân tộc để làm tay sai cho bọn chúng thì cũng bị pháp luật trừng trị. Vậy nên, những ai đang còn u mê tin theo bọn chúng thì mau tỉnh ngộ, không thì ngày nhập trại cũng còn không xa.

"Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vậy thì những người nào vì mơ hồ, chót tin vào những lời có cánh "vì nhân dân, dân chủ, nhân quyền" của cái gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên sớm tỉnh ngộ, trước khi làm ảnh hưởng đến hòa bình dân tộc hay chính là hại đến tương lai của bản thân và con cháu mình.

Theo thông báo này, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vậy thì những người nào vì mơ hồ, chót tin vào những lời có cánh "vì nhân dân, dân chủ, nhân quyền" của cái gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên sớm tỉnh ngộ, trước khi làm ảnh hưởng đến hòa bình dân tộc hay chính là hại đến tương lai của bản thân và con cháu mình.

bản chất một tổ chức khủng bố của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã chính thức bị chỉ mặt đặt tên. Là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

những ngày qua các đài báo lá cải như RFA, BBC, RFI, Danlambao và một số blogger ra sức lên tiếng kêu oan, phản đối án phạt của các đối tượng, thậm chí còn thông qua các tổ chức nhân quyền quốc tế gây sức ép với chính trị với Việt Nam. Nhưng rất tiếc, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, các đối tượng dù đã được cảnh báo nhưng không những không từ bỏ mà còn tiếp tục phá hoại đất nước thì chắc chăn nhân dân Việt Nam, pháo luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam sẽ không thể tha thứ.

Tên này đã vạch ra bao nhiêu kế hoạch, lập nên bao nhiêu tổ chức đều với mục đích dùng bạo lực phá hoại hòa bình ở Việt Nam. Không có một tổ chức nào ngoài bọn khủng bố muốn đánh bom ở những nơi như sân bay, nhà ga, bãi giữ xe cả. Đây không phải tổ chức khủng bố thì là gì? Vấn đề là, tại sao đến nay Mỹ vẫn dung túng cho kẻ này và những kẻ tương tự như hắn, thế chẳng phải Mỹ đang đi ngược lại quy ước quốc tế sao?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vậy thì những người nào vì mơ hồ, chót tin vào những lời có cánh "vì nhân dân, dân chủ, nhân quyền" của cái gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên sớm tỉnh ngộ, trước khi làm ảnh hưởng đến hòa bình dân tộc hay chính là hại đến tương lai của bản thân và con cháu mình. Tất cả người dân Việt Nam, nhất là những bạn trẻ, cần nên tỉnh táo và vạch trần bản chất của bọn chúng, chứ đừng để chúng dụ dỗ rồi cuối cùng mang tội vào người.

Đào Minh Quân và một số nhân vật cầm đầu "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đến các trại tị nạn người Việt ở Hồng Kông và các nước Đông Nam Á tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại. Chính hắn là chủ mưu của vụ sân bay tân sơn nhất.

"Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của tổ chức này; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện, hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… là phạm tội "khủng bố", "tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sống ở đất nước thanh bình không muốn sao các bạn, đất nước này đã mất mát quá nhiều vì chiến tranh nhân dân chúng tôi không muốn máu đổ vì chiến tranh hay vì kích động hận thù, nếu bom kia nổ thì biết bao người dân vô tội chết dưới tay chúng. Cảm ơn công an việt nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Bọn này đáng tử hình

Điều nguy hiểm nhất là tổ chức này đã tiến hành hoạt động quân sự, như thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội theo lệnh của “bộ chỉ huy quân khu”,...Đặc biệt, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát. Để thực hiện ý đồ, Quân móc nối, tuyển lựa, xây dựng một số thành viên trong nước thành những cánh tay đắc lực quyết tử quyết sinh

bản chất một tổ chức khủng bố của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã chính thức bị chỉ mặt đặt tên. Là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước

Quân là một kẻ điên cuồng khi âm mưu dùng bạo lực đổ máu để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của mình. Nếu như không kịp thời ngăn chặn, không biết “thủ tướng tâm thần” này còn định làm ra những chuyện gì. mong là ông Quân này không trở thành thủ tướng thật không lại khổ dân Việt mình

việc đưa tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" vào danh sách tổ chức khủng bố sẽ giúp cho cơ quan an ninh Việt Nam có căn cứ và thêm các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa các hành động liều lĩnh của tổ chức này.

đã đến lúc cơ quan chức năng Việt Nam cần có biện pháp mạnh để ngăn ngừa các hoạt động làm tổn hại nghiêm trọng đến nhà nước và nhân dân của tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". không thể để tổ chức này tồn tại và hoạt động một cách ngang nhiên như vậy nữa

Đào Minh Quân và tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" nên được Bộ Công an Việt Nam coi là đối tượng đấu tranh hàng đầu từ lâu rồi. may mà các hoạt động khủng bố của tổ chức này chưa gây hậu quả nặng nề nào về người đấy

"Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là một tổ chức phản động, mọi người hãy cảnh giác không lại rước họa vào thân.

Đăng nhận xét