Bài mới nhất

05/01/2018

BỘ NGOẠI GIAO MỸ KHÔNG ĐƯA VIỆT NAM VÀO CPCCách đây không lâu (ngày 5/10/2017) hai vị dân biểu Hoa Kỳ, ông Edward Royce và ông Alan Lowenthal, yêu cầu ngoại trưởng Mỹ sử dụng thẩm quyền theo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt vì thiếu tự do tôn giáo một cách nghiêm trọng. Tiếp đến vào ngày 24/10 Mục sư Nguyễn Công Chính (kẻ mượn đạo tạo đời, kẻ đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có bà con ở tỉnh Quảng Ngãi, lôi kéo họ vào tổ chức giáo hội của y để phá hoại chính sách đoàn kết và sau đó bị Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử sơ thẩm về tội "Phá hoại chính sách đoàn kết") trong một cuộc điều trần do một số dân biểu Hoa Kỳ vừa tổ chức tại Hạ Viện, nhân dịp Tổng Thống Donald Trump sắp đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC và thăm chính thức quốc gia này, cũng đã yêu cầu Quốc Hội Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC vì đàn áp tự do tôn giáo, Chính nói "“Tôi hy vọng quý dân biểu và Quốc Hội Hoa Kỳ có dự luật đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Tôi hy vọng trong chuyến đi Hà Nội của Tổng Thống Trump, ông sẽ yêu cầu chính quyền thả tất cả tù nhân lương tâm tôn giáo, chấm dứt tình trạng đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân quyền.

Ngoài ra, còn phải kể đến Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (gọi tắt là USCIRF) - một tổ chức mà đã không ngừng đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ghi tên Việt Nam vào danh sách CPC hàng năm kể từ năm 2002. Cụ thể, Bà Tina Mufford, Nhà phân tích chính trị của tổ chức này đã công bố bản báo cáo mang tựa đề “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam : Đánh giá việc đưa vào danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm (CPC) 10 năm sau khi rút tên. Bà Tina Mufford nói rằng: USCIRF đặt sự đề nghị này trên nền tảng, thứ nhất theo tiêu chuẩn quốc tế về tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, và chúng tôi nhận thấy Việt Nam chưa bao giờ đạt tiêu chuẩn này, và thứ hai y cứ vào Đạo luật Tự do Tôn giáo trên Thế giới của Hoa Kỳ, phái đoàn USCIRF cũng đã đến Việt Nam để lượng giá tự do tôn giáo tại đó, gặp gỡ chính quyền và một số nhà tôn giáo bất đồng chính kiến và "nhà tôn giáo" này không ai khác là Thích Quảng Độ (là kẻ mang nặng mối thù với cách mạng vì một số người thân của ông ta là tay sai cho Pháp, bị Việt Minh xử lý, kẻ đã không tham gia GHPGVN chỉ vì không đạt được ý đồ nắm trọn quyền hành, kẻ mà từ tháng 4/1977 đến tháng 12/1978, ông Quảng Độ đã nhiều lần tỏ thái độ chống đối chính quyền bằng các hình thức như dọa tự thiêu, lợi dụng việc tổ chức Đại giới đàn để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo, và là kẻ mang 300 triệu đồng ra Hà Nội định phát cho những người khiếu kiện, đồng thời xúi giục một số người quay về địa phương lôi kéo người ra Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào thời điểm chúng dự kiến tổ chức biểu tình, trực tiếp liên lạc, trao đổi, cung cấp tài liệu cho những cá nhân, tổ chức ở nước ngoài vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo...).

Và có lẽ vì nguồn gốc của những đề nghị "đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt vì thiếu tự do tôn giáo" đều xuất phát từ mồm của những kẻ tội đồ tôn giáo (Thích Quảng Độ, Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh...), sai lệch với tình hình thực tế, cộng thêm với đó là việc các chiêu bài lợi dụng tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền...của chính phủ Mỹ liên tục bị báo chí của nhiều quốc gia vạch mặt, nên mới đây họ đã loại Việt Nam ra khỏi CPC. Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ tái liệt kê 10 nước vào danh sách ‘cần đặc biệt quan tâm’ chiếu theo Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế vì dính líu hoặc dung chấp các vi phạm về tự do tôn giáo, trong số này có 3 nước Châu Á. Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên bị liệt kê vào danh sách cùng với Iran, Eritrea, Sudan, Ả Rập Xê Út, Tajikistan, Turkmenistan, và Uzbekistan. Pakistan bị đưa vào ‘Danh sách Theo dõi đặc biệt’ vì các vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo. 

Với quyết định này Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhận được chỉ trích từ phía những cá nhân, tổ chức "ước muốn" đưa Việt Nam vào CPC. Phải khẳng định rằng, chỉ những cá nhân tổ chức chưa từng đến, chứng kiến đời sống tín ngưỡng tôn giáo của người dân Việt Nam, mà chỉ nghe một số kẻ tội đồ tôn giáo kể lại, hoặc đến Việt Nam nhưng cũng chỉ gặp những đối tượng này (như trường hợp phái đoàn USCIRF gặp Thích Quảng Độ), hoặc có ý đồ, thâm thù với Việt Nam, muốn lợi dụng vấn đề tôn giáo chống Việt Nam thì mới đưa Việt Nam vào CPC. Bởi ở Việt Nam mọi tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện phát triển và mọi công dân được quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào, các tôn giáo ngày càng phát triển với số lượng tín đồ và cơ sở thờ tự tăng lên hàng năm.


LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Phải khẳng định rằng, chỉ những cá nhân tổ chức chưa từng đến, chứng kiến đời sống tín ngưỡng tôn giáo của người dân Việt Nam, mà chỉ nghe một số kẻ tội đồ tôn giáo kể lại, hoặc đến Việt Nam nhưng cũng chỉ gặp những đối tượng này (như trường hợp phái đoàn USCIRF gặp Thích Quảng Độ), hoặc có ý đồ, thâm thù với Việt Nam, muốn lợi dụng vấn đề tôn giáo chống Việt Nam thì mới đưa Việt Nam vào CPC. Bởi ở Việt Nam mọi tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện phát triển và mọi công dân được quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào, các tôn giáo ngày càng phát triển với số lượng tín đồ và cơ sở thờ tự tăng lên hàng năm.

Dường như thấy mọi bất ổn trên thế giới luôn có giấu tay của Mỹ. Mỹ luôn can thiệp quá sâu vào nội bộ của các nước. Một phần bất ổn ấy chính là do bàn tay của Mỹ. Mối quan hệ của Mỹ với các nước ngày càng có xu thế xấu đi khi uy tín của Mỹ đang dần tụt giảm. Mọi hoạt động viên trợ hay hỗ trợ của Mỹ đều là do quốc gia này muốn thực hiện những âm mưu riêng. Hành động của Mỹ là đáng lên án khi can thiệp quá sâu vào các nước như vậy

Những gì Mỹ làm là lợi dụng tiềm lực mạnh mẽ về kinh tế của mình để tiến hành viện trợ rồi sau đó can thiệp sâu vào nội bộ các quốc gia, thể hiện vai trò là cực lãnh đạo thế giới của mình. Tuy nhiên Mỹ đang mất dần vị thế và không còn là chỗ dựa của các quốc gia trong những năm gần đây. Viện trợ để rồi có cớ can thiệp. Đó là thủ đoạn âm mưu của Mỹ dành cho các nước bây giờ. Điều ấy sẽ tạo ảnh hưởng của Mỹ trên thế giới.

Mỹ càng cho thấy bản chất âm mưu chiến lược can thiệp chống phá của mình, tất cả chỉ nhằm mục đích nuôi lợi ích của Mỹ thôi. Có thể thấy những gì Mỹ làm toàn là lợi ích quốc gia Mỹ hết. Mỹ phát biểu cứng rắn như vậy, tất cả là nhằm đe dọa, can thiệp vào iran và Pakistan thôi. Thế nên mong rằng đừng có kẻ rận chủ nào đem nước mình ra mà làm trò đùa cho kẻ khác cười, đừng so sánh khập khiễng như thế. Ở Việt nam không có chuyện xả súng, nổ bom mìn như nới đó đâu các chế nhé, thế nên khi so sánh thì cần phải dùng tới cái não mà suy nghĩ

Việt Nam mọi tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện phát triển và mọi công dân được quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào, các tôn giáo ngày càng phát triển. Thế nhưng những thông tin sai lệch với tình hình thực tế của bọn tội đồ tôn giáo, lũ rận chủ. Cộng thêm với đó là việc các chiêu bài lợi dụng tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền của chính phủ Mỹ đã làm giảm uy tín về tự do tôn giáo của nước ta. Đúng là bản chất xấu xa, bẩn thỉu của bọn chúng.

Những thông tin sai lệch với tình hình thực tế của bọn tội đồ tôn giáo, lũ rận chủ. Cộng thêm với đó là việc các chiêu bài lợi dụng tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền của chính phủ Mỹ đã đưa những thông tin sai lệch, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo của nước ta. Xin thưa rằng, Việt nam luôn luôn tôn trọng hoạt động của tôn giáo tín ngưỡng và luôn tạo điều kiện cho tôn giáo hoạt động và phát triển.

Những gì Mỹ làm là lợi dụng tiềm lực mạnh mẽ về kinh tế của mình để tiến hành viện trợ rồi sau đó can thiệp sâu vào nội bộ các quốc gia, thể hiện vai trò là cực lãnh đạo thế giới của mình. Tuy nhiên Mỹ đang mất dần vị thế và không còn là chỗ dựa của các quốc gia trong những năm gần đây. Viện trợ để rồi có cớ can thiệp. Đó là thủ đoạn âm mưu của Mỹ dành cho các nước bây giờ. Điều ấy sẽ tạo ảnh hưởng của Mỹ trên thế giới.

Mỹ càng cho thấy bản chất âm mưu chiến lược can thiệp chống phá của mình, tất cả chỉ nhằm mục đích nuôi lợi ích của Mỹ thôi. Có thể thấy những gì Mỹ làm toàn là lợi ích quốc gia Mỹ hết. Mỹ phát biểu cứng rắn như vậy, tất cả là nhằm đe dọa, can thiệp vào iran và Pakistan thôi. Thế nên mong rằng đừng có kẻ rận chủ nào đem nước mình ra mà làm trò đùa cho kẻ khác cười, đừng so sánh khập khiễng như thế. Ở Việt nam không có chuyện xả súng, nổ bom mìn như nới đó đâu các chế nhé, thế nên khi so sánh thì cần phải dùng tới cái não mà suy nghĩ.

Cách đây không lâu (ngày 5/10/2017) hai vị dân biểu Hoa Kỳ, ông Edward Royce và ông Alan Lowenthal, yêu cầu ngoại trưởng Mỹ sử dụng thẩm quyền theo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt vì thiếu tự do tôn giáo một cách nghiêm trọng. Tiếp đến vào ngày 24/10 Mục sư Nguyễn Công Chính (kẻ mượn đạo tạo đời, kẻ đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có bà con ở tỉnh Quảng Ngãi, lôi kéo họ vào tổ chức giáo hội của y để phá hoại chính sách đoàn kết và sau đó bị Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử sơ thẩm về tội "Phá hoại chính sách đoàn kết") trong một cuộc điều trần do một số dân biểu Hoa Kỳ vừa tổ chức tại Hạ Viện, nhân dịp Tổng Thống Donald Trump sắp đến Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC và thăm chính thức quốc gia này, cũng đã yêu cầu Quốc Hội Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC vì đàn áp tự do tôn giáo, Chính nói "“Tôi hy vọng quý dân biểu và Quốc Hội Hoa Kỳ có dự luật đưa Việt Nam vào danh sách CPC.

có lẽ vì nguồn gốc của những đề nghị "đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt vì thiếu tự do tôn giáo" đều xuất phát từ mồm của những kẻ tội đồ tôn giáo (Thích Quảng Độ, Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh...), sai lệch với tình hình thực tế, cộng thêm với đó là việc các chiêu bài lợi dụng tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền...của chính phủ Mỹ liên tục bị báo chí của nhiều quốc gia vạch mặt, nên mới đây họ đã loại Việt Nam ra khỏi CPC. Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ tái liệt kê 10 nước vào danh sách ‘cần đặc biệt quan tâm’ chiếu theo Đạo luật Tự do Tôn giáo Quốc tế vì dính líu hoặc dung chấp các vi phạm về tự do tôn giáo, trong số này có 3 nước Châu Á. Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên bị liệt kê vào danh sách cùng với Iran, Eritrea, Sudan, Ả Rập Xê Út, Tajikistan, Turkmenistan, và Uzbekistan. Pakistan bị đưa vào ‘Danh sách Theo dõi đặc biệt’ vì các vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo.

Có thể nhận thấy rằng, việc Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa Việt Nam vào danh sách “Các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” (tiếng Anh: Countries of Particular Concern - CPC) được xem là hành động khôn ngoan của cơ quan này. Bởi lẽ, với một quốc gia đang ngày càng có uy tín cao trên trường quốc tế như Việt Nam thì không có lý do gì Mỹ lại gạt Việt Nam ra khỏi cuộc chơi chung trên bàn cờ quốc tế.

Một quốc gia có địa thế vị chính trị khá đặc biệt thì luôn được các chính khách quốc tế quan tâm. Nhưng có một điều là Việt Nam mà không tự do tôn giáo thì không có quốc gia nào được gọi là tự do tôn giáo cả.

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo. Từ xưa đến nay các tôn giáo chung sống hòa hợp đoàn kết, đồng bào lương giáo quyết tâm đồng lòng xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vì vậy không có chuyện Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo, có chăng chỉ là một số phần tử lợi dụng quyền tự do tôn giáo chia rẽ đoàn kết trong nhân dân

ở Việt Nam mọi tôn giáo luôn được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện phát triển và mọi công dân được quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào. chỉ những cá nhân tổ chức chưa từng đến, chứng kiến đời sống tín ngưỡng tôn giáo của người dân Việt Nam, mà chỉ nghe một số kẻ tội đồ tôn giáo kể lại, hoặc đến Việt Nam nhưng cũng chỉ gặp những đối tượng phản động, có ý đồ, thâm thù với Việt Nam, muốn lợi dụng vấn đề tôn giáo chống Việt Nam thì mới đưa Việt Nam vào CPC.

Không đất nước nào mà quyền tự do dân chủ được đảm bảo như ở Việt Nam đâu. ổn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng và đã được cụ thể hóa trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật Việt Nam, như Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự… và được bảo đảm, tôn trọng thực hiện trên thực tế.

nhân quyền ở Việt Nam được thực hiện tốt như vậy thì làm sao Bộ Ngoại giao Mỹ có thể đưa Việt Nam vào danh sách “Các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” - CPC. Thế là bọn phản động và những kẻ rận chủ chúng lại bắt đầu lồng lộn nên để xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Nước mỹ thực sự thì cũng chẳng tốt đẹp quái gì đâu, cứ cho là họ giàu có, rồi kinh tế chính trị quân sự phát triển đi thì sao chứ? Tốt đẹp gì nước mỹ đâu mà bọn VNCH nó thân mỹ như thế nhỉ, cho đến hôm nay đã trải qua 40 năm rồi mà chúng nó vẫn còn nuôi hi vọng phục hưng hả, đúng là không biết đúng sai, bọn VNCH thật hoang tưởng, mĩ đã thất bại ở chiến tranh việt nam thì lần sau thách nó cũng không dám vén mặt quay trở lại việt nam luôn, nếu như dựa vào mĩ thì không thể làm gì được đâu

Sở dĩ Việt Nam không được đưa vào “Danh sách Theo dõi đặc biệt” vì các vi phạm nghiêm trọng về tự do tôn giáo bởi thực tế quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân Việt Nam đã thực sự được tôn trọng, bảo đảm thực hiện tốt rồi.

Có thể nhận thấy rằng, việc Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa Việt Nam vào danh sách “Các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt” (tiếng Anh: Countries of Particular Concern - CPC) được xem là hành động khôn ngoan của cơ quan này. Vì việc đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC không phải là một hành động hữu ích và có lợi tại thời điểm hiện nay vì mối quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển nhanh chóng. Nó cũng một lần nữa cho thấy rằng, dưới thời ông Trump, người Mỹ đã biết tính toán thiệt hơn trong việc đảm bảo lợi ích của Mỹ, thay vì làm theo một vào nghị sĩ kẻ đầu óc bã đậu hay nhưng tên dân chủ rởm hải ngoại.

Thực tế cho thấy, trò đưa vào CPC đã quá cũ và không bao giờ phù hợp với VN. Tại Việt Nam, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thực sự được tôn trọng, bảo đảm thực hiện ngày càng tốt hơn. Tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng và đã được cụ thể hóa trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật Việt Nam, như Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự… và được bảo đảm, tôn trọng thực hiện trên thực tế.

Tuy nhiên, một số kẻ óc lợn nhưng thích thể hiện vẫn giữ cái nhìn phiến diện và thiếu hiểu biết về chính trị, đặc biệt là Ủy hội của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế và một số dân biểu, nghị sĩ Mỹ, lại tiếp tục đưa ra những luận điệu nhằm xuyên tạc, bôi đen tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật quốc tế, phá hoại quan hệ của 2 nước Việt Nam - Mỹ, can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam, mà còn là hành động “bật đèn xanh” cho các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí lợi dụng để chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền.

Thực tiễn sinh động và những thành tựu trong hoạt động tôn giáo những năm qua là minh chứng thuyết phục nhất về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Đó là một thực tế rõ ràng, không thể phủ nhận. Điều này, được cộng đồng quốc tế, trong đó có nhiều chính khách Mỹ đã chứng kiến và ghi nhận. Và thực tế, trong một động thái mới đây Bộ Ngoại giao Mỹ đã không đưa Việt Nam vào Danh sách CPC là một hành động khôn ngoan.

Mặc dù các đối tượng xấu luôn tìm mọi cách để đưa Việt Nam vào danh sách CPC nhưng sự thật vẫn luôn được tôn trọng và Việt Nam không nằm trong danh sách CPC của Hoa Kỳ. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng duy trì, bảo vệ và phát triển tôn giáo ở đất nước ta, tôn giáo luôn đồng hành với quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Tổ quốc, số lượng tín đồ tôn giáo ở Việt Nam ngày càng tăng, các cơ sở tôn giáo được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Vì lẽ đó, dù có xuyên tạc trắng trợn như nào thì vẫn không thể đổi trắng thay đen để đưa Việt Nam vào danh sách CPC được.

Lần này lũ mồm lông lại thất bại khi cố gắng kiến nghị, đề xuất đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Những cố gắng của chúng đã hòan toàn thất bại khi Bộ Ngoại giao Mỹ không đồng ý, bởi Việt Nam đã được đánh giá là rất tiến bộ về vấn đề tôn giáo. Nói gì thì nói, có thể khẳng định rằng, đây là một thất bại nhục nhã của đám ngụy dân chủ mang tư tưởng thù địch muốn phá hoại hình ảnh và uy tín quốc tế của Việt Nam

Có lẽ vì quá bực tức nên một số tổ chức chống Việt Nam đã tru tréo trên truyền thông rằng, danh sách trên còn thiếu Việt Nam, bất chấp lời giải thích của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Điển hình trong số đó là tên Chủ tịch Ủy hội của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) hay Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, dân biểu Ed Royce. Nhưng chúng càng điên cuồng bao nhiêu, càng phơi bày bộ mặt giả nhân giả nghĩa và thái độ thù địch của chúng bấy nhiêu.

Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến quan trọng, định hình hợp tác của APEC trong tương lai, phù hợp với lợi ích của ta, đồng thời cũng phù hợp với lợi ích và xu thế chung của khu vực và quốc tế, qua đó đạt được sự ủng hộ, nhất trí cao của các nền kinh tế APEC.

Tự do tôn giáo và tự do thể hiện tôn giáo là hai vấn đề có nội hàm hoàn toàn khác nhau. Cũng như mọi hoạt động bình thường khác của xã hội, tự do tín ngưỡng, tôn giáo đúng nghĩa luôn được xây dựng trên cơ sở thượng tôn pháp luật, tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khác, của xã hội. Sẽ là “phản tự do” nếu lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đi xâm hại quyền và lợi ích chính đáng của người khác, làm đảo lộn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Các tôn giáo ở Việt Nam phát triển trên cơ sở tôn trọng luật pháp Nhà nước; không tôn giáo nào được phép đứng ngoài hoặc đứng trên lợi ích quốc gia, dân tộc.

Có thể thấy những gì Mỹ làm toàn là lợi ích quốc gia Mỹ hết. Mỹ phát biểu cứng rắn như vậy, tất cả là nhằm đe dọa, can thiệp vào iran và Pakistan thôi. Thế nên mong rằng đừng có kẻ rận chủ nào đem nước mình ra mà làm trò đùa cho kẻ khác cười, đừng so sánh khập khiễng như thế. Ở Việt nam không có chuyện xả súng, nổ bom mìn như nới đó đâu các chế nhé, thế nên khi so sánh thì cần phải dùng tới cái não mà suy nghĩ

Tình hình tự do tín ngưỡng ở Việt Nam ngày càng được chú trọng, một thực tế rõ ràng, không thể phủ nhận là tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được các cơ quan chức năng quan tâm và tạo điều kiện. Không như những gì những kẻ phản động chúng lợi dụng để xuyên tạc.

Đăng nhận xét