Bài mới nhất

19/01/2018

MẠNH MẼ HƠN ĐI THỤC


Chuyện là đàn em Hoàng Đức Bình bị bắt cách đây không lâu và ít ngày tới sẽ được đưa ra xét xử, với tra trò là "người anh", "Người hướng dẫn" Bình lao vào ngõ cụt này, không lẽ Thục lại vờ đi như không thấy, như vậy sống sao với lũ đàn em còn lại, rồi tới đây sẽ lấy đâu ra người thí mạng, dấn thân, giúp Thục làm tiền, và còn cả những giáo dân cuồng tín theo hắn ta

Và với bản tính ranh ma, cáo già vốn có, Thục đã nghĩ ra "chiêu trò làm chứng" để được lòng đôi bên (Bình và đám hiền đệ). Cụ thể, Thục đã viết đơn gửi tới TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An đề nghị được làm chứng tại phiên tòa này. Nội dung đơn có đoạn " "Tôi được biết, Toà án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với anh Hoàng Đức Bình về các tội "chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điểm c, điểm d khoản 2 điều 257 và khoản 2 điều 258 của Bộ luật hình sự và anh Nguyễn Nam Phong về tội "chống người thi hành công vụ" theo điểm d khoản 2 điều 257. Phiên toà mở sáng 25/1, tại Toà án tỉnh Nghệ An. Tôi là người có trách nhiệm trực tiếp giúp đỡ bà con giáo dân Song Ngọc kiện Formosa, theo sự hướng dẫn của Ban hỗ trợ các nạn nhân ô nhiễm biển Giáo phận Vinh. Do vậy, anh Hoàng Đức Bình chỉ là người cộng tác giúp tôi trong công việc nầy; anh Nguyễn Nam Phong đi cùng với tôi để lái xe giúp tôi mỗi khi tôi mệt hoặc cần làm công việc khác". Việt gian Nguyễn Đình Thục cũng xác nhận, hành vi của Bình và Phong là do mình chỉ đạo: "Là chủ nhân chiếc xe mang biển số 37A - 27724, lúc giao xe cho anh Phong chạy, tôi yêu cầu anh phải đảm bảo an toàn cho người trong xe. Lúc xe bị bắt, tôi đã gọi điện yêu cầu anh Phong không được mở cửa xe, để bảo vệ hai nữ tu và giáo dân của tôi ở trong xe khỏi bị đàn áp. Việc anh Phong không mở cửa xe vừa là thực hiện theo yêu cầu của chủ xe, vừa là lương tâm và trách nhiệm của một tài xế, thể hiện lòng can đảm bảo vệ những người trong xe. Việc làm nầy hoàn toàn vô tội và đáng khen ngợi". 

Với chiêu trò này Thục muốn người khác phải hiểu rằng ông ta không phải là kẻ "qua cầu rút ván". Thế nhưng sự thật là, Thục biết rõ theo quy định của pháp luật (Điều 55 Luật Tố tụng Hình sự, Việt gian Nguyễn Đình Thục không đáp ứng được điểm b khoản 2 và điểm b khoản) hắn ta không được đến tòa với tư cách là nhân chứng, bởi một người khi không được cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát triệu tập thì không được đến tòa với tư cách người làm chứng (Việc Tòa án, Viện Kiểm sát không triệu tập Thục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do các đối tượng khác không khai vì cứ nghĩ Thục là người tử tế, cũng có thể là vì quá rõ bản chất dối trá của Thục nên sẽ không có chuyện hắn ta làm chứng, thậm chí đây có thể là mưu đồ chui vào làm loạn như cái cách Thục đã từng làm).

Thực ra, nếu Thục là người có "trước, sau", là quân tử, đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất thì như nhiều người nói, Thục có thể làm bản tự thú, nhận mọi tội lỗi về mình, thừa nhận các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của mình từ trước đến nay, đã "hướng dẫn", "kêu gọi" giáo dân như thế nào? Rốt cuộc chiêu trò của Thục cũng chỉ lừa được những kẻ khù khờ, mong muội chứ đâu lừa được toàn thể người dân Việt Nam. Và Thục cũng đừng vội "khóc thương" đồng bọn, đối với những kẻ phản bội dân tộc như hắn ta thì sớm muộn cũng sẽ sa lưới pháp luật.


LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

vẻ ngoài thì tỏ vẻ quân tử, nhưng bên trong, bản chất của linh muc thục thực sự cũng chỉ là lòng dạ của những kẻ tiểu nhân. Cũng chỉ vì không muốn mang tiếng bỏ con giữa chợ nên mới nói đến việc ra làm chứng trong vụ việc lần này

Lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ, ông Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây, liên tiếp có những lời lẽ bóp méo sự thật, ngông cuồng, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

Người công giáo tốt cũng phải là người công dân tốt. Do đó mỗi giáo dân, hãy sống tốt và có ích cho xã hội. Cần có cái nhìn đúng đắn và phải lên án, phê phán, tẩy chay những hành vi sai trái, tránh bị kẻ xấu lợi dụng xúi dục, kích động. Cần đặt niềm tin đúng chỗ vào những người linh mục, chủ chăn sống kính chúa, yêu nước, phúc âm trong lòng dân tộc.

Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng tại Nghệ An cần tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực diễn ra phiên tòa, không để các đối tượng có thể lợi dụng kích động gây rối.

Chuyện là đàn em Hoàng Đức Bình bị bắt cách đây không lâu và ít ngày tới sẽ được đưa ra xét xử, với tra trò là "người anh", "Người hướng dẫn" Bình lao vào ngõ cụt này, không lẽ Thục lại vờ đi như không thấy, như vậy sống sao với lũ đàn em còn lại, rồi tới đây sẽ lấy đâu ra người thí mạng, dấn thân, giúp Thục làm tiền, và còn cả những giáo dân cuồng tín theo hắn ta
Lại chuẩn bị xem các trò diễn mà Thục là kẻ vừa làm đạo diễn vừa là diễn viên.

Việt gian Nguyễn Đình Thục cũng xác nhận, hành vi của Bình và Phong là do mình chỉ đạo: "Là chủ nhân chiếc xe mang biển số 37A - 27724, lúc giao xe cho anh Phong chạy, tôi yêu cầu anh phải đảm bảo an toàn cho người trong xe. Lúc xe bị bắt, tôi đã gọi điện yêu cầu anh Phong không được mở cửa xe, để bảo vệ hai nữ tu và giáo dân của tôi ở trong xe khỏi bị đàn áp. Việc anh Phong không mở cửa xe vừa là thực hiện theo yêu cầu của chủ xe, vừa là lương tâm và trách nhiệm của một tài xế, thể hiện lòng can đảm bảo vệ những người trong xe. Việc làm nầy hoàn toàn vô tội và đáng khen ngợi".
Lấy tiền rồi phải nghe chỉ đạo của chúng!

nếu Thục là người có "trước, sau", là quân tử, đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất thì như nhiều người nói, Thục có thể làm bản tự thú, nhận mọi tội lỗi về mình, thừa nhận các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của mình từ trước đến nay, đã "hướng dẫn", "kêu gọi" giáo dân như thế nào? Rốt cuộc chiêu trò của Thục cũng chỉ lừa được những kẻ khù khờ, mong muội chứ đâu lừa được toàn thể người dân Việt Nam. Và Thục cũng đừng vội "khóc thương" đồng bọn, đối với những kẻ phản bội dân tộc như hắn ta thì sớm muộn cũng sẽ sa lưới pháp luật.

Và với bản tính ranh ma, cáo già vốn có, Thục đã nghĩ ra "chiêu trò làm chứng" để được lòng đôi bên (Bình và đám hiền đệ). Cụ thể, Thục đã viết đơn gửi tới TAND huyện Diễn Châu, Nghệ An đề nghị được làm chứng tại phiên tòa này.

Bản chất lưu manh của Thục có thể thấy rõ và bản chất này lại được sự hà hơi tiếp sức một cách có bài bản của tổ chức khủng bố Việt Tân. Xâu chuỗi các sự việc mà Thục đã gây ra và tham gia, cùng với lá đơn đề nghị làm chứng này chúng ta có thể đề nghị cơ quan chức năng tiến hành bắt Nguyễn Đình Thục với vai trò chủ mưu trong các hoạt động phạm tội của Bình và Phong.

Rốt cuộc chiêu trò của Thục cũng chỉ lừa được những kẻ khù khờ, mong muội chứ đâu lừa được toàn thể người dân Việt Nam. Và Thục cũng đừng vội "khóc thương" đồng bọn, đối với những kẻ phản bội dân tộc như hắn ta thì sớm muộn cũng sẽ sa lưới pháp luật

Chính linh mục nguyễn đình thục này là người tiếp tay cổ súy để cho nguyễn văn oai và hoàng đức bình vi phạm pháp luật. Một người chủ chăn của cả một giáo xứ mà lại có những việc làm như vậy thực sự là không thể nào chấp nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng tiến hành bắt Nguyễn Đình Thục với vai trò chủ mưu trong các hoạt động phạm tội của Bình và Phong.

Thục đã làm bản tự thú, nhận mọi tội lỗi về mình, thừa nhận các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của mình từ trước đến nay, những cái bản chất yếu đuối trong con người này sẽ không bao giờ thay đổi, có thể là những điều sai trái mà con người này không có đường lui nữa, coi như đó là một vết của đời hắn.

Thục và đồng bọn lợi dụng, xem mình như con tốt thí không hơn không kém. Dẫu biết niềm tin, tín ngưỡng của cộng đồng giáo dân là thiêng liêng và ý nghĩa nhưng liệu có đáng để hi sinh bản thân, sẵn sàng vướng vào vòng lao tù tội vì thế đã đến lúc cần có chế tài xử lý mạnh tay hơn nữa để sớm trả lại bình yên cho đất nước.

Công nhận ngon thật đó, vừa có tiếng vừa có miếng, cha Thục khôn thật, làm chứng cho Bình được tiếng là anh em phản động cùng hội cùng thuyền lúc hoạn nạn không bỏ nhau, được miếng là phản động hải ngoại bơm tiền về cho Thục đi diễn, vở diễn mà chắc chắn Thục chỉ như con rối hay bù nhìn không hơn.

Thục quá thông minh khi dùng chiêu trò này, mọi người sẽ tưởng Thục là kẻ tốt bụng, không "qua cầu rút ván". Thế nhưng sự thật là, Thục biết rõ theo quy định của pháp luật (Điều 55 Luật Tố tụng Hình sự, Việt gian Nguyễn Đình Thục không đáp ứng được điểm b khoản 2 và điểm b khoản) hắn ta không được đến tòa với tư cách là nhân chứng, bởi một người khi không được cơ quan điều tra, Tòa án, Viện Kiểm sát triệu tập thì không được đến tòa với tư cách người làm chứng, nên Thục cứ ba hoa thoải mái đi, thiên hạ biết cả đó.

Chiêu trò này của linh mục nguyễn đình thục thực ra cũng chỉ vì muốn thể hiện rằng mình vẫn còn đang quan tâm, đang che chở cho người con đỡ đầu của mình là thôi. Nhưng thực sự việc làm của nguyễn đình thục đang tỗ cáo chính tội lỗi người con đỡ đầu của mình

Có thể khẳng định Thục không hề muốn và không dám làm chứng trước tòa bởi ngay cả khi đơn đề nghị làm chứng của y được Tòa án chấp nhận, Cơ quan Điều tra gửi giấy triệu tập nhưng y trả lời thẳng thừng là “không đi”. Thục lấy lý do rất ngu ngơ rằng “thẩm quyền giải quyết thuộc về Tòa án chứ không phải của Cơ quan Điều tra nữa” và “có công việc gấp ngày 23/01”. Việc Thục gửi “đơn đề nghị làm chứng” cho Tòa án và cho phổ biến đơn đó lên facebook cá nhân

Đây thực chất là một vở kịch được Thục lập ra để làm vừa lòng cả hai bên, một bên là 2 tên Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, một bên là bà con giáo dân. Việc Thục xin ra Tòa với tư cách người làm chứng đúng là một mũi tên trúng hai đích, nó cho thấy bản chất mưu mô, xảo trá của vị linh mục này.

Nếu Thục là người có "trước, sau", là quân tử, đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất thì như nhiều người nói, Thục có thể làm bản tự thú, nhận mọi tội lỗi về mình, thừa nhận các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của mình từ trước đến nay, đã "hướng dẫn", "kêu gọi" giáo dân như thế nào? Rốt cuộc chiêu trò của Thục cũng chỉ lừa được những kẻ khù khờ, mong muội chứ đâu lừa được toàn thể người dân Việt Nam. Và Thục cũng đừng vội "khóc thương" đồng bọn, đối với những kẻ phản bội dân tộc như hắn ta thì sớm muộn cũng sẽ sa lưới pháp luật.

Thục hèn nhát làm đơn đề nghị làm chứng nhưng rồi lại lấy lý do ngu ngơ để trốn nhưng y có nghĩ rằng chính lá đơn đó đã là bằng chứng để tự trói chính hắn. Có thể Nguyễn Đình Thục không có mặt trong phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong nhưng chắc chắn trong thời gian tới y sẽ có “suất cứng” trong một phiên tòa khác mà ở đó Thục ngồi ở vị trí bị cáo để trả giá cho những hành vi phạm tội, sự coi thường pháp luật của hắn.

Thanh niên này đang có mưu đồ gì đây không biết, là một kẻ phản quốc, liên tiếp có những hành vi không thể chấp nhận được, thế mà giờ đây lại còn bày đặt xin ra làm chứng để mà bào chữa che giấu cho mấy kẻ phạm pháp kia sao. với những kẻ hám tiền như linh mục thục thì mỗi khi hành động một việc gì ông đều nghĩ đến tiền , việc xin làm chứng này chắc là ông lại được bọn phản động nước ngoài cho ít điền để đi làm chứng đây mà.

Đã dám trở thành người làm chứng thì không dám đến cơ quan điều tra để lấy lời khai trong khi đã có đủ giấy tờ và công văn của toà án với cơ quan điều tra. Đây là hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó thì toà án đã gửi công văn tới cơ quan điều tra để cơ quan điều tra làm nhiệm vụ lấy lời khai của Nguyễn Đình Thục, nhưng Nguyễn Đình Thục lại bảo không làm việc. Đây là nghĩa vụ của mỗi công dân khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu. Phải huỷ hết mọi công việc để đến làm việc

Cha Thục đang cố tình đẩy dư luận xã hội bằng nhiều thông tin hỏa mù. Trước khi xét xử Hoàng Đức Bình Cha Thục đã mạnh mẽ quả quyết sẽ ra tòa để “làm chứng” cho việc Hoàng Bình vô tội. Thế nhưng ngay khi chính quyền triệu tập để Cha Thục lên làm việc trước phiên tòa mở ra thì Cha lại thụt vòi không dám lên để làm rõ sự việc.

khi mất bình và phong thì không chỉ Nguyễn Đình Thục “lộ bản chất” mà chắc chắn không ít kẻ cũng bị rách chỗ này, hở chỗ kia. Chả thế mà có thông tin nói rằng, chiều nay, ngày 23/1/2018 (ngày mà hàng triệu người dân Việt Nam hướng trái tim của mình về trận đấu lịch sử U23 Việt Nam và U23 Qata), các linh mục đặc biệt là giáo hạt Thuận Nghĩa phải có mặt tại giáo xứ Song Ngọc để hiệp thông cầu nguyện cho hai đối tượng Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình. Còn “nhiệm vụ” bề trên giao cho Nguyễn Đình Thục là bắt buộc giáo dân phải ký vào đơn xác nhận vô tội, yêu cầu trả tự do cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong. “Nhiệm vụ” của Đặng Hữu Nam là lên loa xuyên tạc vụ việc ngày 14/2/2017 tại Diễn Hồng, Diễn Châu. Bên cạnh đó, “nhiệm vụ” tối cao là cắt cử người tham gia phiên tòa xét xử để gây áp lực với Hội đồng xét xử.

Đăng nhận xét