Bài mới nhất

22/01/2018

NGUYỄN QUANG HỒNG ÂN LẤY OÁN BÁO ƠN


Cuộc sống luôn biến đổi và vận động, tính cách con người cũng vô cùng đa dạng và phức tạp khó nắm bắt và đoán định. Có người nói rằng, nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng.

Sự việc cô bé Piano Nguyễn Quang Hồng Ân là một minh chứng rõ nét cho câu chuyện về "lòng người". Trước đó vào ngày 24/4/2013 vì muốn tham dự kỳ thi tranh tài piano quốc tế nhạc Nga tổ chức tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 6/2013, nhưng lại không có tiền (80 triệu), cô bé Nguyễn Hồng Ân và gia đình đã liên hệ với báo Dân Trí để được viết bài kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ. Và với bài viết "Cô bé nghèo với tiếng dương cầm vút bay" do phóng viên Hồng Nhung đảm nhận, với những mô tả về hoàn cảnh nghèo khó nhưng ngoan ngoãn, tài năng, ham học của Hồng Ân, cô bé đã được nhận đủ số tiền mình cần từ những tấm lòng người Việt hảo tâm.

Thế nhưng mấy ai đoán được "tiếng dương cầm ấy", chỉ vì khát khao đoàn tụ bên gia đình (bên người bố, người mẹ vào tù ra tội, sinh con ra nhưng không thể che chở cho con) đã nối gót Cha quay lại nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc tình hình Việt Nam, phản bội lòng tin của những người dân Việt Nam từng thương cảm em. 

Dẫn lời VOA : "Từ Đức, sinh viên âm nhạc Nguyễn Quang Hồng Ân, 18 tuổi, nói với VOA rằng cô cùng cha mẹ đang xin tị nạn chính trị tại Canada, trong khi thời hạn lưu trú tạm thời đã kết thúc và nguy cơ bị giam cầm tại Việt Nam là rất cao nếu bị trục xuất về nước... Ba của tôi là một cựu tù nhân lương tâm, đã từng bị giam giữ 20 năm dưới chế độ Cộng sản. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền và hiện điều hành Viện nhân quyền Việt Nam. 

Phụ họa cho con mình, Nguyễn Quang Hồng Nhân (kẻ mà như lời VOA, đó là vào năm 1979 bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa xử về tội “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng”; tháng 12/2017, ông ta cùng gia đình có đơn xin tỵ nạn tại Đức nhưng bị chính phủ Đức từ chối; kẻ đã không tiếc lời chủi chế độ để được xin tịn nạn ở Canada) phát biểu rằng "Tình hình rất là nguy hiểm vì chính phủ Đức đã tịch thu hết giấy tờ của tôi và ra lệnh trục xuất khỏi nước Đức với lý do là giữa Đức và Việt Nam đã ký một hiệp định bang giao. Tòa án ở Đức đã giải thích rằng tình hình ở Việt Nam hiện nay là rất tốt, cho nên việc tôi trở về sẽ được an toàn và chính phủ Đức bảo đảm rằng sẽ không xảy ra hành động trả thù. Nhưng nhận định này trái với tình hình thực tế là tại Việt Nam, năm 2017 là năm mà các nhà đối kháng bị bắt và giam tù nhiều nhất. Bây giờ tình hình rất là nguy hiểm. Sáng nay họ lại nhắc nhở là nên trở về Việt Nam, nhưng tôi không ký vào giấy, vì trở về là bị vào tù ngay. Bây giờ tình hình rất là nguy hiểm. Sáng nay họ lại nhắc nhở là nên trở về Việt Nam, nhưng tôi không ký vào giấy, vì trở về là bị vào tù ngay...Sau khi cộng sản chiếm miền Nam thì tôi hoạt động về nhân quyền, nhưng sau đó tổ chức bị vỡ. Sau khi ra tù tôi thấy Việt Nam thiếu về nghề nghiệp nên tôi mới mở một trường công nghệ ở Đà Lạt để đào tạo ngành nghề cho sinh viên, nhưng họ biết tôi ở tù mới ra cho nên họ đóng cửa. Trong khoảng thời gian 8 năm liền tôi không làm được gì nên tôi chỉ viết sách – viết khoảng 20 quyển sách và phát hành trên Amazon cho đến khi tôi rời khỏi Việt Nam vào năm 2015. Tôi cũng cùng với bác sĩ Nguyễn Đan Quế thành lập Hội cựu tù nhân lương tâm.

Thực sự tôi hiểu hoàn cảnh của Hồng Ân bây giờ. Nếu em không quay lại nói xấu Đảng, Nhà nước thì sẽ không được Đỗ Kỳ Anh, Chủ tịch VOICE Canada (Một tổ chức chống nhà nước Việt Nam tại Canada - cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố "Việt Tân") bảo trợ để có thể đoàn tụ cùng gia đình. Đây là những giao dịch quen thuộc của bè lũ phản động, chúng không cho không ai điều gì, thậm chí bắt họ đánh đổi bằng những cái giá rất đắt, đã có những trường hợp bạn trẻ Việt Nam vì giấc mơ du học, được đến những đất nước được quảng bá là văn minh, tươi đẹp... đã chấp quay lại nói xấu đất nước, chế độ, để rồi sao bao nhiêu năm xa xứ họ nhận ra không đâu bằng quê hương mình và ngậm ngùi với những lời xin lỗi. 

Mong ước đoàn tụ của em là điều tôi cũng như nhiều người ủng hộ. Nhưng có những cách làm sáng suốt hơn là việc em phản bội lại dân tộc. Thay vì chửi chế độ em có thể cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại"

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Mong ước đoàn tụ của em là điều tôi cũng như nhiều người ủng hộ. Nhưng có những cách làm sáng suốt hơn là việc em phản bội lại dân tộc. Thay vì chửi chế độ em có thể cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại"

"đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại", đó là quan điểm nhân đạo đậm nét người Viêt Nam. Do đó, hoàn cảnh vì muốn đoàn tụ bên gia đình của em là điều mà mọi người có thể thông cảm, tuy nhiên chống lại Tổ quốc thì không thể chấp nhận, thay vì đó em nên cảm hóa người cha của mình, tự gượng dậy mà cảm thấy cảm kích trước những gì mà Tổ quốc đã hy sinh cho em

Có những cách làm sáng suốt hơn là việc em phản bội lại dân tộc chỉ để đoàn tụ bên gia đình. Thay vì làm vậy thì em nên cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại"

Thay vì chửi chế độ em có thể cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Quyết định chống lại chế độ của em sẽ dẫn em tới con đường không có lối thoát và sớm muộn sẽ lại trở thành những tội đồ của quốc gia, và sẽ phải sống sống một cuộc sống ẩn nấp như chính bố mẹ của em

Thực sự không thể chấp nhận được hành động ăn cháo đá bát, ăn quả không nhớ người trồng cây như cô bé hồng ân. Một cô bé mà có thể phát biểu ra những lời như vậy với đất nước chỉ vì lợi ích cá nhân thì không biết rằng cô bé này khi lớn lên còn có thể làm những gì nữa.

so với lứa tuổi thù đứa bé này chưa thực sự lớn để hiểu được tất cả mọi chuyện, thực sự là em ấy có tài năng nhưng tài năng lại mang một nỗi nhục lớn với dân tộc thì cũng như không, đến khi nào lớn lên nhận thức được tất cả mọi chuyện thì mới lên tiếng chứ đừng để người khác vạch đường mà nhắm mắt đi theo.

Với những mô tả về hoàn cảnh nghèo khó nhưng ngoan ngoãn, tài năng, ham học của Hồng Ân, được sự giúp đỡ của những con người tốt bụng việt nam nhưng khi đã qua được khó khăn, chính cô bé này lại có lời lẽ sàm bậy, xâu xé hình ảnh dân tộc của chính mình, bị kẻ khác lợ dụng khi thực sự chưa biết cái nào đúng cái nào sai.

Một cô bé mà có thể phát biểu ra những lời như vậy với đất nước chỉ vì lợi ích cá nhân thì không biết rằng cô bé này khi lớn lên còn có thể làm những gì nữa. Hay lại trở thành một con rận chủ tích cực hoạt động vì chủ nhân của chúng, chạy bằng những đồng tiền bẩn thủi, hạ thấp bản thân mình nữa.

Bố làm sai thì tại sao lại kéo theo đứa con vô tội vào cuộc? Thay vì chửi chế độ em có thể cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng từ đó dần dần đứa ông ấy vêt với chính nghĩa.

Đúng là cha nào con nấy. Một người cha như Nhân không thể dạy cho con mình cái gì khác ngoài sự lựa lọc, dối trá. Từng được VN giúp đỡ để đi Canada dự thi và nổi tiếng. Tuy nhiên Ân đã theo cha bịa đặt, nói xấu quê hương, giả "nai" cầu xin sự thương hại của mọi người trên khắp thế dối. Loại người như vậy bị trục xuất là không phải bàn cãi rồi.

Với tấm gương ngời ngợi là cha đẻ của mình như thế mà đứa con vẫn không rút kinh ngiệm được sao,thật đáng trách hơn là đáng thương.Làm người phải biết phân biệt đúng sai trên dưới,uống nước nhớ nguồn,hành động tuyên truyền nói xấu đảng ta của cô gái này thực sự đáng lên án và chính phủ đức không cho cô tị nạn chính trị.

Thay vì chửi chế độ em có thể cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Quyết định chống lại chế độ của em sẽ dẫn em tới con đường không có lối thoát và sớm muộn sẽ lại trở thành những tội đồ của quốc gia, và sẽ phải sống sống một cuộc sống ẩn nấp như chính bố mẹ của em.

Có những cách làm sáng suốt hơn là việc em phản bội lại dân tộc chỉ để đoàn tụ bên gia đình. Thay vì làm vậy thì em nên cảm hóa người bố tội lỗi của mình, làm cho ông thấy được những cái sai của mình, cái đúng trong đường lối chủ trương chính sách của Đảng và rằng đảng ta luôn giữ một quan điểm khoan hồng, nhân đạo và đậm nét đạo đức của người Việt Nam "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại".

Đúng là cha nào con nấy. Một người cha như Nhân không thể dạy cho con mình cái gì khác ngoài sự lựa lọc, dối trá. Từng được VN giúp đỡ để đi Canada dự thi và nổi tiếng. Tuy nhiên Ân đã theo cha bịa đặt, nói xấu quê hương, giả "nai" cầu xin sự thương hại của mọi người trên khắp thế dối. Loại người như vậy bị trục xuất là không phải bàn cãi rồi. Sự dối trá , lừa lọc của bố con họ sẽ chỉ la,f trò cười cho thiên hạ mà thôi. Không ai thèm thương hại đâu mà kêu khóc

kẻ ăn cháo đá bát, đạo đức bỉ ổi, vô liêm sỉ hết mức. Tài giỏi gì cái bọn này đâu. Nếu những người yêu nước, muốn đem sức trẻ, sự nhiệt tình của mình để cống hiến cho đất nước thì phải quay về để phục vụ tổ quốc, nhân dân. Đây chỉ lăm le ra nước ngoài để kiếm cớ xin ở lại thì đúng là không còn gì bỉ ổi hơn thế. Chưa kể đến việc Nguyễn Quang Hồng Ân từng bị tòa án TP Nha Trang, Khánh Hòa tuyên phạt 20 năm tù về tội "hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng" và "tổ chức lừa đảo đưa sinh viên, học sinh ra ngoại quốc". Một con người với tư cách đạo đức tồi như vậy mà báo chí đưa tin ca ngợi thì cũng thấy lạ kỳ.

không còn một từ ngữ nào có thể diễn tả sự bỉ ổi, vô liêm sỉ của cha con Nguyễn Quang Hồng Nhân nữa. Một kẻ ăn cháo đá bát, sẵn sàng bán rẻ, phản bội Tổ quốc, bán đứng những người từng giúp đỡ mình trong lúc khó khăn hoạn nạn. Không hiểu tại sao Canada lại có thể cho tị nạn một loại người như hắn ta. Hy vọng chính phủ Canada sớm trục xuất hắn để hắn trở về VN chịu sự xử lí của pháp luật.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

lòng người khó đoán, tất cả cũng chỉ vì lợi ích cá nhân, sự ích kỉ của bản thân mà làm những chuyện đi ngược lại với quốc gia dân tộc như vậy. Thật xấu hổ khi Việt nam chúng ta lại có những con người như vậy, thật không thể chấp nhận được

Tôi và bạn bè đã đọc , đây là trang ngụy tạo, và dĩ nhiên bài viết về ông Nguyễn Quang Hồng Nhân là hoàn toàn giả dối của bọn CSVn , ở đây là lũ dư LỢN viên, chúng tôi lạ gì cái kiểu này nữa, về vn làm gì với lũ cộng sản bán nước cho tàu cộng, gian manh xảo trá.
Chúng tôi mong và chúc gia đình ông Nguyễn Quang Hồng Nhân sớm được tỵ nạn tại Đức hoặc Canada.

Đăng nhận xét