Bài mới nhất

05/01/2018

"NHÔM" ĐÃ VÀO LÒ (PHAN VĂN ANH VŨ)

Phan Anh Vũ (Vũ "Nhôm")
Vậy là những đồn đoán tiêu cực xung quanh chuyến "phiêu lưu" của Vũ "Nhôm" - Phan Văn Anh Vũ (chẳng hạn như Luật sư rận chủ Nguyễn Khả Thành nói rằng: “Thường thường, những vụ này thì họ [Bộ Công an] rất bí mật, nhưng không hiểu sao những người kia lại biết được và trốn đi?” hay nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này. Đặc biệt là những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh...) có lẽ cũng đã nên đi đến hồi kết khi mà vào ngày 4/1/2017 chuyến VN 662 từ Singapore về Việt Nam hạ cánh lúc 15 giờ 30 tại sân bay Nội Bài đã đưa Vũ về với Việt Nam 

Cụ thể, theo thông tin mà hãng Reuters đã đăng tải thì Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã thông báo lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ. Và trong thư gửi cho luật sư Choo Zheng Xi (1 trong 3 luật sư đại diện cho người tên Phan Van Anh Vu bị tạm giữ tại Singapore), ICA thông báo rằng thân chủ Phan Văn Anh Vũ của ông này đã có nhiều vi phạm Đạo Luật di trú Singapore và bị trục xuất. Thư cũng cho biết phía Việt Nam đã thông báo cho phía Singapore rằng hộ chiếu mà Vũ "nhôm" sử dụng để nhập cảnh vào Singapore là giả. Cùng ngày Bộ Công an Việt Nam đã chính thức ra thông cáo xác nhận việc bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Được biết, trước đó vào ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước” quy định tại Điều 263 BLHS. Tối ngày 21/12/2017, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của Vũ Nhôm tại số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Sau khi xác định bị can Phan Văn Anh Vũ không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản, (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

Có thể nói, cũng như nhân vật Trịnh Xuân Thanh trước đó, Vũ "Nhôm" với những hành vi sai phạm của mình thì mặc dù đã cố gắng chạy trốn mong thoát tội nhưng rốt cục cũng không thể thoát khỏi sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Việc bắt, xử lý Vũ "Nhôm" cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, qua đó góp phần giữ vững, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Có thể nói, cũng như nhân vật Trịnh Xuân Thanh trước đó, Vũ "Nhôm" với những hành vi sai phạm của mình thì mặc dù đã cố gắng chạy trốn mong thoát tội nhưng rốt cục cũng không thể thoát khỏi sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Việc bắt, xử lý Vũ "Nhôm" cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, qua đó góp phần giữ vững, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với những vụ án kiểu như của vũ nhôm. Dù có trốn ra nước ngoài, nhưng pháp luật không bao giờ tha thứ cho những hoạt động sai phạm. Và cuôi cùng thì vũ nhôm đã bị bắt, và sẽ phải chịu hình phạt thích đáng với tội danh mà mình đã gây ra

Vũ Nhôm là ai mà "lộng hành" đến như vậy, thậm chí được gọi là mafia ở ĐN? Các công ty Vũ Nhôm đứng tên có phải là bình phong không? Các quan chức bự nào chống lưng cho Vũ Nhôm? Bí mật NN nào Vũ Nhôm nắm giữ và làm lộ? Tôi nghĩ vụ này mới chỉ bắt đầu.

Như vậy lò lại tiếp tục được cháy khi mà phan văn anh vũ bị bắt, dù đã chốn sang Singapore nhưng do vi phạm luật nhập cảnh cư trú nên đã bị chính quyền này bắt và trục xuất về Việt nam. Thực sự là một tin tốt lành đến với chúng ta, đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát.

Tất cả những người phạm tội rồi sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật thôi, kết cục của Vũ Nhôm rồi cũng sẽ going Trịnh Xuan Thanh mà thôi, dù có chạy trốn đi đâu nữa thì rồi cũng sẽ phải đối mặt với vành móng ngựa mà thôi.

Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

Sự hỗn loạn thông tin về Vũ Nhôm trong vụ việc vừa qua, nhất là sau khi có thông tin Vũ trốn khỏi Việt Nam để sang một quốc gia trung gian trước khi sang tị nạn chính trị tại quốc gia thứ ba. Đầu tiên phải kể đến việc báo chí chính thống bị giới chơi mạng xã hội giắt mũi, sỉ nhục khi dù không phải là những người đưa tin chuyên nghiệp nhưng sau khi có thông tin Vũ Nhôm bị giới chức Singapo bắt vì vi phạm luật di trú nước này.

Khi “anh nhôm” biệt tăm, biệt tích, bọn dân chủ giả tung hô trên các trang mạng “lề trái” là “Vũ Nhôm” sẽ trốn ra nước ngoài thành công, rồi xin tị nạn chính trị ở một nước lớn ở Châu Âu, chính quyền Việt Nam còn lâu mới tóm được hắn. Thậm chí chúng còn cho rằng Vũ Nhôm sẽ mang rất nhiều bí mật công khai cho thế giới biết, và đến khi đó Việt Nam sẽ là trò cười cho cả thế giới.Tuy nhiên, “Nhôm” đã bị tóm cổ, và chiếc “lò nóng” của Đảng đang đợi hắn ở phía trước, điều này là một cái tát cho những lời nói gian dối, ngu xi, đần đồn của mấy kẻ “giả dân chủ” đang ngày đêm kêu gào trên mấy trang mạng xã hội để kiếm cơm ăn qua ngày.

Việc bắt, xử lý Vũ "Nhôm" cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, qua đó góp phần giữ vững, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Có thể thấy rằng một khi mà các cơ quan chức năng đã vào cuộc thì cũng sẽ tìm ra luôn thôi, đối với những kẻ như Nhôm thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có thể nhận được sự khoan hồng của pháp luật đâu. Thế nên mấy nhà rận chủ có muốn dừng lại thì đi đầu thú đi mà nhận khoan hồng của pháp luật. Việc Vũ Nhôm bị bắt lại thêm một lần nữa khẳng định sự đúng đắn và quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta trong việc đốt lò, một khi lò đã cháy thì chửi tươi cũng bùng mà. Những kẻ có tội đều sẽ phải trả giá cho hành vi của mình, chứ không thể trốn đi đâu được đâu

Có thể nói, chưa khi nào bầu không khí chống tham nhũng được hâm nóng như hiện nay. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam

Cuối cùng thi không còn nghi ngờ gì nữa, một tên tội phạm như Vũ Nhôm chắc chắn phải bi trừng trị bằng pháp luật Việt Nam và sẽ không có lối thoát nào.Công cuộc chống tham nhũng đang được thực hiện một cách quyết liệt hơn bao giờ hết,vì vậy vũ nhôm hãy chuẩn bị tinh thần cho những hình phạt đối với những việc mà mình đã làm.

Đã vi phạm pháp luật thì ắt phải trả giá, có trốn mấy trốn nữa cũng không thoát được, chẳng nơi nào nó muốn chứa chấp tội phạm cả thế nên đừng làm việc gì xấu để mà phải rơi vào vòng lao lý. Cần phải xử lí nghiêm minh không để chúng thao túng làm loạn dám thách thức chính quyền như vậy được ,quá ngông nghênh hắn nghĩ hắn là ai cơ chứ là ai rồi cũng vào bóc lịch tất. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

Tên Phan Văn Huy Vũ hay là Vũ "Nhôm" này thật là đáng ghét mà, hắn làm lộ bí mật Nhà nước ra bên ngoài như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, hậu quả mà hắn gây ra sẽ không dừng lại ở đấy mà còn ảnh hưởng hơn nữa, khó mà khắc phục được. Như vậy, chỉ sau 1 tuần bỏ trốn ra nước ngoài, bị can Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn, tất cả số đối tượng phạm tội này đều không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật. Hoan hô các anh công an

vụ việc này cho thấy dù có ranh ma đến đâu đi chăng nữa nhưng lưới trời lồng lộng thì vũ nhôm cũng khó lòng thoát thân, ngay đến cả trịnh xuân thanh dù đã cao chạy xa bay nhưng vẫn phải về nước chịu tội và chấp nhận bản án dành cho những kẻ dùng lợi ích chung phục vụ cho cá nhân của riêng mình.

Để lộ lọt bí mật Nhà nước là một tội danh vốn đã hết sức nghiêm trọng, đây lại còn được thực hiện bởi tên trùm mafia đất Đà Nẵng chuyên âm mưu thao túng kinh tế và lũng đoạn chính trị. Tội lỗi hắn chẳng những nhiều, mà tội nào cũng nặng. Mong rằng cơ quan điều tra sớm làm rõ vấn đề và trừng trị thích đáng đối với hành vi sai trái, vi phạm pháp luật

Xin thưa rằng cái gì đến rồi nó cũng sẽ đến lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát ,một tên như vũ nhôm được kêu là mafia của đà nẵng đứng ngang tầm với năm cam như vậy xem ra cũng không phải dạng tầm thường, thôi không sớm thì muộn thì hắn cũng bị bắt thôi. Qua đây cũng gửi đôi lời đến những kẻ đang có hành động trốn chạy, là dù có trốn đi đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ phải chịu phạt mà thôi, không có ai đi khoan hồng cho thằng trốn chạy đâu

Có lẽ trong giai đoạn hiện nay để đảng viên trẻ không bị gục ngã trước những cám dỗ, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên trẻ cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên trẻ cần tự trau dồi, rèn luyện bản thân và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: Vào Đảng không phải là để thăng quan, phát tài; “mỗi người đảng viên, mỗi người cán bộ từ trên xuống dưới đều phải hiểu rằng: mình vào Đảng để làm đầy tớ cho nhân dân” và Bác nhấn mạnh “làm đầy tớ nhân dân chứ không phải làm “quan” nhân dân”

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng xác định, trong phòng, chống tham nhũng “không có vùng cấm, vùng trống, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, bất kể người đó là ai”. Phát biểu kết luận tại Phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ngày 22-1-2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá một trong những thành tựu nổi bật của năm 2017 là “đã quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, kịp thời nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, với những mức án nghiêm khắc và nhân văn”.

Vụ việc của Vũ Nhôm cùng Trịnh Xuân Thanh , Đinh La Thăng đang rất nóng trên các diễn đàn trong nước và quốc tế, là mảnh đất màu mỡ cho các con buôn phản động đem ra xỉa sói nhưng dân ta không nên để bị kích động mà nên đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước để xử lý đúng người đúng tội,

sau khi có thông tin Vũ trốn khỏi Việt Nam để sang một quốc gia trung gian trước khi sang tị nạn chính trị tại quốc gia thứ ba. Đầu tiên phải kể đến việc báo chí chính thống bị giới chơi mạng xã hội giắt mũi, sỉ nhục khi dù không phải là những người đưa tin chuyên nghiệp nhưng sau khi có thông tin Vũ Nhôm bị giới chức Singapo bắt vì vi phạm luật di trú nước này.

Có thể nói thông tin Vũ “nhôm” được đưa về Việt Nam khiến nhiều người hồ hởi, phấn khởi. Bởi trước đó khi Công an khám nhà Vũ thì Vũ đã bỏ trốn và sau đó Công an phải ra lệnh truy nã. Thêm nữa, đây là điển hình cho "lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt"

Đăng nhận xét