Bài mới nhất

27/01/2018

ĐỒNG TÂM: "ĐỒNG THUẬN" HẾT CƯƠNG LẠI NHU

Thư ngỏ của "dân Đồng Tâm" gửi Trung ương
Có thể nói với vụ việc Đồng Tâm, Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" đã đưa người xem đi qua nhiều cung bậc của cảm xúc, từ "mạnh mẽ quyết liệt" đến "trầm lắng ngọt ngào". Thật vậy, sự việc khởi đầu bằng hành động đập phá ôtô và bắt giữ trái phép 38 người (gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động) của một số người dân Đồng Tâm, khi Công an Hà Nội bắt 4 công dân Đồng Tâm để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã (Trong đó có Lê Đình Kình - một lão làng về tham nhũng, kẻ “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách, cũng là tên cầm đầu cho những hành động lấn chiếm đất của một số hộ dân Đồng Tâm). Và ngay sau đó, người dân tự cô lập bằng cách phong tỏa các lối vào thôn. Họ lập các chốt chặn bằng gạch, đá, cây gỗ lớn, dây thép gai, thậm chí cả tủ lạnh, bàn ghế cũ. Những hàng rào tự chế này chắn ngang đường đi, chỉ để lại một lối nhỏ vừa đủ để xe máy chật vật lách qua. Bên cạnh đó, họ còn phân công nhiều người, chủ yếu là nam thanh niên canh gác ở các chốt và đường làng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ. Nhiều cán bộ huyện Mỹ Đức xuống hòa giải hay nhà báo đến đưa tin cũng bị người dân giữ lại. 

Sự căng thẳng tưởng chừng đã chấm dứt vào ngày 22/4, khi ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, đến đối thoại với bà con, kèm theo đó là cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”, lời hứa “Tôi xin hứa tôi sẽ là người chỉ đạo và là người thực hiện kết quả thanh tra, phối hợp với lãnh đạo Bộ Công an, thường xuyên tiếp xúc với các cụ để giải quyết thật công tâm. Ngay từ đầu lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP đều thống nhất với nhau quan điểm Đồng Tâm là xã truyền thống, xã anh hùng".

Thế nhưng, khi thông tin khởi tố vụ án bắt giữ cán bộ đăng tải trên báo tối 13/6, thì nhiều người dân cảm thấy bất an, trong đó có Lê Đình Kình ("linh hồn" của việc Đồng Tâm). Và chính vì lo sợ phải trả giá cho hành động tội lỗi của mình nên ông Kình đã móc nối với một số "rận chủ" (Trịnh Bá Phương, Trương Minh Tam... có cả đối tượng hơn năm nay chuyên lợi dụng sự kiện Fomorsa xả thải cũng lò dò từ miền Trung ra Đồng Tâm hòng “kiếm ăn”), thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hồng Thái Hoàng) lợi dụng sự mơ hồ về chủ trương giải quyết của chính quyền để kích động một bộ phận người dân Đồng Tâm tiếp tục có những hành vi gây rối để che chở cho ông ta. Nhiều người trong chúng ta thừa hiểu rằng, cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm” mà người đứng đầu thành phố Hà Nội đã hứa với bà con, nó không đồng nghĩa với việc những kẻ tham nhũng, cố ý làm sai, kích động bà con tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật...được vô tội, người vô tội những người dân nhẹ dạ cả tin bị chúng lôi kéo, còn những kẻ kia nếu không xử thì chúng sẽ cứ thế được đà làm càn, chúng cứ sai rồi lại lôi dân ra làm lá chắn, vậy còn đâu là tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật.

Mãi đến khi báo chí vào cuộc và qua lời khuyên của một số vị đại biểu quốc hội phân tích cái đúng, cái phải trong chủ trương giải quyết của chính quyền thì người dân mới điềm tĩnh trở lại, rồi dần dần hiểu ra rằng chính quyền không thất hứa với nhân dân như một số lời đồn đại. Và khi không còn quần chúng trong tay, ông kình chỉ biết dựa đến lũ dòng họ đồng đảng ăn cắp, cướp đường cướp chợ của mình để ngăn cản việc chính quyền thu hồi đất và xử lý ông ta. Tuy nhiên, chính quyền Hà Nội đã cho thấy đối với những kẻ làm hại, xâm phạm đến quyền lợi của quần chúng nhân dân, không biết ăn năn hối cãi thì sẽ bị trừng trị tới cùng. Lần lượt là các tay chân của Kình bị chặt đứt (Trong đó có Nguyễn Thi Lan - Bí Thư xã Đồng Tâm, người đã tiếp tay, bao che cho những sai phạm của ông Kình)

Và trước nguy cơ "mất trắng, cũng như "đền tội" thì mới đây, trong cái gọi là " Thư ngỏ của dân Đồng Tâm gửi Trung ương" thì Lê Đình Kình thay vì có những lời lẽ xấc xước như trước thì ông ta đã mềm giọng một cách lươn lẹo rằng " Mười nghìn người dân xã Đồng Tâm tha thiết thỉnh cầu đến các Ông bà Đảng và Nhà nước cử những người có tâm huyết, có chuẩn mực đạo đức, biết thương dân về xã chúng tôi để nghe tâm tư nguyện vọng, nghe tiếng kêu cứu, nức nở, ai oán, u sầu… của người dân! Đừng để người dân thấp cổ bé họng chúng tôi kêu không thấu tới trời thì oan ức quá!”. Xin thưa với ông Kình chẳng có người dân Đồng Tâm nào đến bây giờ còn ngu mà tin theo lời ông chứ đừng nói cùng ông viết "thư ngõ cướp đất", có chăng chỉ là đám con cháu đồng đảng với ông, hoặc những hộ dân chót bị ông lừa bán đất, vậy nên ông đừng hốt cả dân Đồng Tâm vào, việc này không những không giúp ích mà ngược lại làm cho nhiều người dân Đồng Tâm thấy bộ mặt trơ trẻm của ông

Còn việc ông lặp lại bài ca "xuyên tạc đất Đồng Tâm" quen thuộc ( đó là: "Theo thống kê, diện tích đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm có tổng cộng 800ha, trong hơn 60 năm qua dưới chính thể mới, người dân nơi đây đã bàn giao cho Nhà nước 400,25ha, bằng đúng 50% tổng diện tích đất nông nghiệp toàn xã. Trong đó phải kể ra 2 mốc quan trọng, đó là: + Năm 1960, Nhà nước thu hồi 325ha giao cho Bộ Quốc phòng để xây dựng Trường bắn Quốc gia Miếu Môn. Lần thu hồi này, người dân không được bồi thường, hỗ trợ gì. + Năm 1981, tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980, Nhà nước thu hồi 208 ha của 2 huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, trong đó xã Đồng Tâm có 47,36ha để giao cho Bộ Quốc phòng làm Sân bay Miếu Môn. Người dân chỉ được đền bù hoa mầu, tổng cộng 150.312VNĐ (1981). Trước và sau đấy (1960), người dân xã Đồng Tâm lẻ tẻ đã bàn giao trên 25ha đất nông nghiệp cho các cấp chính quyền để thực hiện các hạng mục công ích phục vụ quốc gia như xây dựng Xưởng A31 để sản xuất và sửa chữa tên lửa; làm kho gạo cho Cục Dự trữ quốc gia, v.v… Tổng cộng người Đồng Tâm đến nay đã bàn giao cho Nhà nước 400,25ha đất nông nghiệp, bằng đúng 50% diện tích đất canh tác của toàn xã. Hiện tại với 10.000 nhân khẩu, người dân xã Đồng Tâm chỉ còn lại 400ha đất, tính ra bình quân cứ 25 nhân khẩu mới có 1ha đất nông nghiệp để sinh sống. Như vậy mỗi nhân khẩu hiện chỉ còn hơn 1 sào Bắc bộ để canh tác! Một tỷ lệ quá thấp so với tiêu chuẩn chung ở vùng Đồng bằng sông Hồng hiện nay! Bởi thế, người dân nơi đây yêu quý đất nông nghiệp đến chừng nào! Họ coi số đất nông nghiệp ít ỏi còn lại đều là “bờ xôi, ruộng mật” nuôi sống bản thân, con cái và gia đình họ. Đấy là lý do vì sao họ đã đồng thanh và kiên quyết đấu tranh giữ bằng được 59ha đất nông nghiệp trên cánh đồng Sênh...") thì xin thưa với ông rằng sự thật nó đã được cơ quan chức năng phơi bày cặn kẽ đến từng chi tiết, vậy nên ông cũng đừng cố huyễn hoặc người dân nữa. Nếu ông sông tốt, sống thật, không lừa gạt người dân, ăn chặn tiền của họ thì đâu đến cảnh người dân Đồng Tâm quay lại với ông và gia đình như ngày hôm nay.

(Thông tin về đất Đồng Tâm: https://www.facebook.com/vntbnew/videos/534884766635816/)


CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Xét cả về lý và tình, bức thư cầu cứu và những hành động sau này của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận càng cho thấy sự phức tạp, xảo trá có ý đồ đen tối trong vụ việc Đồng Tâm, âm mưu kéo dài, làm phức tạp vụ việc Đồng Tâm nhằm phục vụ mục đích xấu. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, dư luận không còn dễ để bị nhóm đối tượng xấu lừa bịp, dắt mũi

Tổng cộng người Đồng Tâm đến nay đã bàn giao cho Nhà nước 400,25ha đất nông nghiệp, bằng đúng 50% diện tích đất canh tác của toàn xã. Hiện tại với 10.000 nhân khẩu, người dân xã Đồng Tâm chỉ còn lại 400ha đất, tính ra bình quân cứ 25 nhân khẩu mới có 1ha đất nông nghiệp để sinh sống. Như vậy mỗi nhân khẩu hiện chỉ còn hơn 1 sào Bắc bộ để canh tác! Một tỷ lệ quá thấp so với tiêu chuẩn chung ở vùng Đồng bằng sông Hồng hiện nay!

Bất kể những lời lẽ trong cái gọi là tâm thư kia thực hư đến đâu đúng sai thế nào, nhưng có một sự thực rõ ràng là, đến giờ mới dùng trò tâm thư sau nhiều tháng quậy phá là quá muộn, chỉ sau khi bắt tay với bọn phản động không thu được gì mới muốn quay lại thương lượng là trò xảo trá. Cho nên, diều tốt nhất bây giờ là ông nên quay đầu là bờ, lấy lợi ích quốc gia là trên hết, bởi vì nhưng kẻ như ông Kình và nhóm đồng thuận này mà bao nhiêu phức tạp đã nảy sinh, bí mật quốc phòng cũng bị lộ, đời sống người dân cũng lao đao, tất cả chỉ vì lòng tham trước mắt của bố con nhà ông cả.

Thư cầu cứu cơ chứ nghe cứ như trò hề xuyên tạc bịa đặt bộc lộ rõ bản chất xấu xa giờ lại viết thư cần cứu. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, chúng nghĩ mình là ai mà đủ tư cách thay mặt toàn thể người dân đồng tâm để đưa ra những lời lẽ như vậy chứ. Mọi người cần phải cảnh giác nhé, đừng để bọn xấu lợi dụng nhé, cần phải nâng cao nhận thức về pháp luật, nâng cao dân trí nhiều hơn

Vụ này vẫn chưa được yên là do nhóm Đồng Thuận cả, lũ khốn nạn lừa người dân làm này làm nọ chưa đủ, giờ còn giở trò trơ trẽn này. Nếu một tổ chức như nhóm Đồng thuận có thể thay mặt cho mười nghìn người dân đồng tâm thì ai có thể chấp nhận được. Có ai mà không biết đây là tổ chức dối trá chuyên đi lừa bịp đâu. huyện đồng tâm vẫn còn âm ỉ là do nhóm Đồng Thuận vẫn còn muốn kiếm tiền từ việc đòi quyền lợi cho nhân dân. Nhưng chính họ đã lừa lọc người dân Đồng Tâm

Đến bây giờ mà vụ việc ở Đồng Tâm vẫn chưa được giải quyết triệt để sao? Tưởng vụ việc này đã được giải quyết từ lâu rồi chứ. Không hiểu sao vẫn còn những cá nhân ngoan cố đến vậy, giờ vẫn còn cố chống đối chứ. Người dân đang bị kẻ xấu lợi dụng, việc giải quyết vụ đồng tâm đã có sự chỉ đạo từ trên, mong người dân hãy bình tĩnh k nên kích động

về nội dung bức thư mà ông Lê Đình Kình đưa ra, thực ra không có gì mới lạ, vẫn tua đi tua lại các nội dung mà đã được các cơ quan chức năng trả lời thông qua báo chí, các buổi họp với người dân Đồng Tâm, nhất là trong buổi công bố kết quả thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí.

trong trường hợp Nhà nước có nhu cầu sử dụng đất nhằm phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, Nhà nước hoàn toàn có thể thu hồi, sử dụng ở bất cứ thời điểm, địa điểm nào. Hoàn toàn không có chuyện “hiếm có địa phương nào đã hy sinh quyền lợi và tài sản cho đất nước nhiều và lớn như người dân xã Đồng Tâm”, và thực tế, rất nhiều địa phương trên cả nước, người dân tự nguyện rời bỏ nhà cửa, ruộng vườn của mình cho đất nước nhằm phục vụ mục đích quốc phòng, xây dựng phát triển đất nước mà không hề lấy 1 đồng tiền đền bù nào! Bởi lẽ, họ xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ công dân của mình.

ông Lê Đình Kinh luôn khẳng định lặp đi lặp lại rằng: Thanh tra Hà Nội kết luận đất đồng Sênh là đất quốc phòng “nhưng chính bản thân họ cũng không viện dẫn được bất cứ một quyết định pháp lý nào về việc đã thu hồi 59ha đất nông nghiệp ở cánh đồng Sênh, đồng thời Tập đoàn Viettel cũng không trưng ra được văn bản pháp lý nào chứng minh đấy là “đất quốc phòng”

Xét cả về lý và tình, bức thư cầu cứu và những hành động sau này của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận càng cho thấy sự phức tạp, xảo trá có ý đồ đen tối trong vụ việc Đồng Tâm, âm mưu kéo dài, làm phức tạp vụ việc Đồng Tâm nhằm phục vụ mục đích xấu. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, dư luận không còn dễ để bị nhóm đối tượng xấu lừa bịp, dắt mũi nữa rồi!

Nếu toàn thể người dân Đồng Tâm thì không thể có một chữ kỹ trong bức thư, mà phải có sự tham gia đồng ý, chữ ký của hàng ngàn người dân Đồng Tâm – thư mà bức thư cầu cứu này không hề có. Như vậy, có thể thấy, ở đây, ông Kình đã có hành vi mạo danh người khác hòng đánh lừa dư luận, cố gắng làm phức tạp tình hình để dư luận có cái nhìn nhận sai bản chất vấn đề.

Tôi thấy những thông tin nêu ra trong bản thư ngỏ đều sai sự thật, áp đặt suy nghĩ chủ quan và mang nặng tính phá hoại. Những bản thư ngỏ như này không xứng đang được trả lời theo quy định của pháp luật và cần điều tra làm rõ hành vi xuyên tạc, vu khống cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Luật pháp không bảo vệ đám người làm càn, thích bắt thích giữ người thế nào thì làm! Luật pháp để bảo vệ cái đúng, trừng phạt cái sai. Ủng hộ hình sự hoá vụ Đồng Tâm. Thực chất việc cố tình hiểu sai và tuyên truyền xuyên tạc là nghề của các đối tượng xấu, là nhiệm vụ của bọn tay sai cho các tổ chức phản động. Những thông tin nêu ra trong bản thư ngỏ đều sai sự thật, áp đặt suy nghĩ chủ quan và mang nặng tính phá hoại. Những bản thư ngỏ như này không xứng đang được trả lời theo quy định của pháp luật và cần điều tra làm rõ hành vi xuyên tạc, vu khống cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Thư ngỏ kiểu gì mà toàn mang tính nói xấu chính quyền để mọi người hiểu sai, hiểu lầm về chính quyền và lực lượng chức năng. Nếu tỉnh thì có thể đoán đưupcọ ngay bức thư ngỏ đấy chính là bức thư ngỏ được viết ra từ các đối tượng dân chủ, chống đối. bởi thực tế thì đại bộ phận người dân Đồng Tâm đều hiểu rằng chính quyền tha thứ và không xử lý họ, chỉ xử lý những thằng lôi kéo họ làm bậy

Lại là những chiêu trò bẩn thỉu của mấy lão già ngáo đá này, tua đi tua lại cũng chỉ là mượn cớ nhân dân để xuyên tạc nhà nước ta thoi, những trò này quá xưa rồi, trước khi quá muộn hãy dừng lại lũ rận ạ, chứ không đến lúc hối hận vì phải trả giá cho những việc làm bẩn thỉu này cũng không kịp đâu. Việc tự xưng là "ngừoi dân Đông Tâm" là luận điệu hết sức lố bịch và vô căn cứ của ông Quang, ông Kình. Rõ ràng việc không dám tham gia buổi đối chứng với các lãnh đạo và báo chí đã khẳng định ông Kình đuối lý và sự thật đã được trưng bày. Nhưng đằng sau thì ông ta tiếp tục ăn nói hồ đồ và xuyên tạc, bịa chuyện với người dân!

Vậy nên ông đừng hốt cả dân Đồng Tâm vào, việc này không những không giúp ích mà ngược lại làm cho nhiều người dân Đồng Tâm thấy bộ mặt trơ trẻm của ông

Chính quyền sẽ không thể xử lý được đám đông tập thể, cũng không thể sử dụng vũ lực để đàn áp. Tuy nhiên, ông Kình và ông Hiểu đã nhầm rằng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Ông Kình và ông Hiểu dù có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không che giấu được sự thật và cái bản chất lưu manh, cơ hội, hám lợi của hai ông cũng đã lòi ra.

Người dân sai cũng đã nhận lỗi, ra đầu thú, chỉ có nhóm Đồng thuận của Lê Đình Kình và đồng bọn là chai mặt, giả nhân giả nghĩa. Luật pháp nước ta cũng rất mềm mỏng, người dân cũng chỉ là bị xúi giục nên mới như vậy. Nên hầu như không truy tố gì. Người dân sau vụ này đã cảm thấy mình được gắn kết với chính quyền hơn rất nhiều

Chủ tịch Chung về tận nơi đối thoại trực tiếp với người dân. Đó là điều người dân vô cùng mong mỏi. Chúng ta đã giải quyết sự việc rất tốt. Có cái tình, cái lý. Người dân bao đời nay vẫn vậy, vẫn hành động bột phát ghi bị những bức xúc dồn nén; vẫn lo sợ khi cảm thấy hành động của mình là sai trái, vi phạm pháp luật; vẫn vui mừng, hạnh phúc khi bức xúc, dồn nén được giải tỏa mới thấy rằng, dân ta thật đáng quý biết bao.

Hành động của chủ tịch Nguyễn Đức Chung về tận nơi đối thoại với người dân thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, trực tiếp đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Đây là một hành động thể hiện tinh thần dân chủ và quyết tâm của thành phố Hà Nội trong giải quyết vấn đề ở Đồng Tâm - Mỹ Đức. Đối với nhân dân, chúng ta phải thể hiện được sự chân thành, như vậy mới có thể làm dân tin tưởng và ủng hộ

Đối đãi với dân phải mềm mỏng, điều này bác hồ đã vận dụng, nhưng cũng phải cứng rắn đúng lúc, sự việc đồng tâm, đầu tiên là lỗi do chính quyền không sát sao, để người dân bị xúi giục gây mất trật tự an ninh xã hội, nhưng cũng không nên xí xóa hết, bởi như thế sẽ là tiền lệ cho những sự việc tương tự xảy ra, ai có tội, thì phải luận tội rõ ràng. Đấy mới là công bằng

Khi chính quyền và nhân dân xảy ra mâu thuẫn, không phải lúc nào cũng dung vũ trang được, mặc dù chúng ta được phép, nhưng như thế cũng chính là đánh mất lòng dân, sự việc đồng tâm đã khép lại trong sự hân hoan của người dân, nó chính là bài học lớn đối với công tác quản lý giám sát địa phương của các cơ quan ban ngành đất nước ta.

Đăng nhận xét