Bài mới nhất

02/01/2018

TIẾP TỤC VÉN BỨC MÀN "PHÒNG CHỐNG KHỦNG BỐ" CỦA MỸ

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov
Chúng ta đều thấy rằng, hàng trăm năm qua với vị thế là một “nước lớn”, Mỹ đã tự cho mình cái quyền phát xét về mọi vấn đề, ở mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt, trong những năm gần đây, với các lý do “nhân quyền cao hơn chủ quyền” hay “phòng chống khủng bố”… chính phủ Mỹ đã lần lượt chụp những chiếc mũ “nhân quyền”, “khủng bố” lên đầu những quốc gia không theo đường hướng, hoặc bất lợi cho Mỹ. Đơn cử như Iraq, chỉ vì muốn dựng lên 1 chính phủ thân Mỹ và sẵn sàng cho các công ty Mỹ vào khai thác nguồn tài nguyên dầu khí phong phú của quốc gia Trung Đông này mà Mỹ đã gây ra cuộc “Chiến tranh Vùng vịnh lần 2”, Mỹ một mực khẳng định rằng Iraq vẫn đang sở hữu và phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt (gồm vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học), đồng thời có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda, tuy nhiên sự thật đến giờ ai cũng biết là Mỹ, Liên Hợp Quốc đã không thể tìm thấy bằng chứng cho điều này ngay trước cuộc chiến. Và mặc dù chính phủ Iraq đã tỏ ra hợp tác và đã phải rất “khổ sở” cố gắng chứng minh mình “chẳng hề có” vũ khí hủy diệt hàng loạt, Mỹ vẫn không “đoái hoài” và chiến tranh đã xảy đến. Sau khi biến đất nước Iraq xinh đẹp thành cái rốn của các vụ khủng bố đánh bom liều chết thì ông Bush (kẻ đứng đầu mưu đồ này) đã nhẹ nhàng phủi đít rằng quyết định tiến hành chiến tranh chống lại Saddam Hussein đã dựa trên tin tức tình báo sai và đây là điều hối tiếc lớn nhất trong đời làm tổng thống của ông.

Và sau Iraq thì cũng với cái cớ “phòng chống khủng bố” Mỹ cũng đã gieo lên nhiều quốc gia những cuộc “chiến tranh xâm lược trá hình” tương tự. Mấy ai biết rằng Mỹ mới là kẻ khủng bố lớn nhất. Bằng chứng là việc Mỹ đã tài trợ, khuyến khích các phần tử khủng bố Chesnia và các nhóm khác ở Bắc Kavkaz (những kẻ mà trước đó trong các chỉ thị nội bộ NSA mang tính tuyệt mật đã khẳng định rõ các phần tử khủng bố Chesnia nên được gọi là “quân nổi dậy”), và giờ Mỹ thay cho những kẻ khủng bố này bằng cái tên thân thương hơn “quân du kích ly khai”, “các phần tử dân tộc”, “quân nổi dậy”, khi việc ly khi khai, tự trị của chúng có lợi cho “ảnh hưởng” của Mỹ, nó tương tự như việc giới chức Mỹ gọi những kẻ phản động, “rận chủ Việt” là những nhà “dân chủ” và không coi “Việt Tân” là tổ chức khủng bố, chỉ vì chúng có lợi cho cái “chiến lược diễn biến hòa bình” của chính phủ nước này (“chiến lược diễn biến hòa bình” - “Công nghệ” lật đổ chế độ những nước mà Mỹ thấy bất lợi, nhất là những nước có hệ tư tưởng tiến bộ - XHCN như Việt Nam, thông qua tuyên truyền, phá hoại tư tưởng).

Mới đây, lại có thêm một bằng chứng, chứng minh việc chính phủ Mỹ “sử dụng khủng bố” để phục vụ dã tâm bành trướng của mình. Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Komsomolskaya Pravda của Nga ngày 27-12, ông Gerasimov (Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga) nói rằng căn cứ của Mỹ ở Tanf và khu vực xung quanh nó đã trở thành "lỗ đen" nơi những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo hoạt động không bị cản trở. Ông Gerasimov cáo buộc Mỹ đã đào tạo chính các tay súng từng chiến đấu cho IS, và che đậy cho mối quan hệ đó bằng nhiều cái tên "bình phong" như "Lực lượng quân đội Syria mới" (New Syrian Army). Tướng Gerasimov nói thêm rằng vệ tinh và thiết bị bay không người lái của Nga đã ghi nhận được những hình ảnh đào tạo quân sự tại căn cứ quân sự của Mỹ. "Thực tế là chúng đang được đào tạo ở đó. Chúng chính là các tay súng IS. Nhưng sau khi đào tạo xong xuôi, chúng thay đổi địa điểm và lấy tên khác. Nhiệm vụ của những tay súng này là làm rối loạn tình hình".

Như vậy “tấm màn phòng chống khủng bố” của Mỹ ngày càng được vén lên một cách rõ ràng hơn và sự thật vẫn là sự thật, nó không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người. Vậy nên dù tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì Chính phủ nước này cũng không thể “một tay che cả bầu trời”. Cái cần lúc này để phá tan mưu đồ của Mỹ là việc tất cả các nước trên thế giới (nhất là những nước được Mỹ gieo “cuộc chiến chống khủng bố”), đoàn kết vạch trần, lên án “cuộc chiến chống khủng bố”

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

19 nhận xét:

Như vậy “tấm màn phòng chống khủng bố” của Mỹ ngày càng được vén lên một cách rõ ràng hơn và sự thật vẫn là sự thật, nó không thuộc sở hữu của cá nhân nào mà là báu vật của cả loài người. Vậy nên dù tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì Chính phủ nước này cũng không thể “một tay che cả bầu trời”. Cái cần lúc này để phá tan mưu đồ của Mỹ là việc tất cả các nước trên thế giới (nhất là những nước được Mỹ gieo “cuộc chiến chống khủng bố”), đoàn kết vạch trần, lên án “cuộc chiến chống khủng bố”

Mỹ chống khủng bố đến đâu thì máu đổ đến đây mở miệng ra thì bảo chúng tôi là lực lượng đi chống khủng bố, song chính Mỹ mới là tác nhân khiến cuộc chiến này trở nên tram trọng hơn thôi.

Với các lý do “nhân quyền cao hơn chủ quyền” hay “phòng chống khủng bố” và một số lí do nhảm nhí khác dường như đã trở thành đường mòn để nước Mỹ có thể tham gia vào các cuộc chiến tranh mà chúng có lợi ở đó, không chỉ vậy chúng còn lấy tính mạng của nhân dân Mỹ để thực hiện âm mưu của mình như “sử dụng khủng bố” để phục vụ dã tâm bành trướng.

nước mĩ luôn lợi dụng danh nghĩa chống khủng bố để từ đó có những hành động hết sức xảo quyệt đẻ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà tiêu biểu như iraq, Syria ,lybia..thực chất đó chính là những cuộc xâm lược trá hình của mỹ nhằm vào các nước này . đặc biệt mỹ còn tài trợ huấn luyện đào tạo các tay súng khủng bố để tiến hành các âm mưu xấu xa của mình

Lúc nào cũng lợi dụng danh nghĩa là nước lớn nè, tham gia phòng chống khủng bố để đè ép các nước nhỏ, nhúng tay thao túng công việc nội bộ của nước khác, rồi gây chiến tranh nội bộ, nội chiến, cung cấp tiền vũ khí các kiểu. Nói chung là cái bọn Mỹ này không có cái gì tốt đẹp cả. Ngay cả với Việt Nam thì chưa bao giờ nó từ bỏ âm mưu phá hoại.

Vẫn cái bài phòng chống khủng bố trên thế giới của chính quyền Mỹ, bằng các lý do đó Mỹ can thiệp, đưa quân, ép buộc chính trị các quốc gia nhỏ bé phải chấp nhận sự đã rồi. Những nước này đa số là các quốc gia đối lập hoặc không tuân theo các chính sách chính trị của Mỹ, Mỹ tạo ra các cuộc nội chiến ở các quốc gia này, để họ tự tàn phá và suy sụp về mọi mặt, từ đó Mỹ lao vào can thiệp giúp đỡ với ý đồ thâm độc.

CHuẩn rồi, nước Mỹ là cái nước hô hào phòng chống chủ nghĩa khủng bố, thế nhưng chính nước Mỹ là đi gây dựng những nhóm khủng bố hòng thực hiện ý đồ chính trị với các quốc gia có chính sách chính trị đối lập với Mỹ hoặc không tuân theo Mỹ trong các vấn đề quốc tế.

Biển hiệu phòng chống khủng bố của Mỹ ngày càng được hiện lên rõ ràng hơn và sự thật vẫn là sự thật. Dù tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì Chính phủ nước này cũng không thể “một tay che cả bầu trời”. Cái cần lúc này để phá tan mưu đồ của Mỹ là việc tất cả các nước trên thế giới, nhất là những nước được Mỹ gieo “cuộc chiến chống khủng bố”, đoàn kết vạch trần, lên án Mỹ với cuộc chiến mà Mỹ gây nên.

Sự kiện nước Mỹ bị tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 đã tạo cho Mỹ "cơ hội lịch sử". Tổng thống Bush lập tức tuyên bố tình trạng chiến tranh trên toàn cầu, chuyển việc chống khủng bố thành chống các quốc gia “đang tìm cách có vũ khí huỷ diệt hàng loạt nhằm vào Mỹ". Đây là cái cớ không thể hợp lý hơn để mỹ tìm cách can thiệp vào các điểm nóng trên thế giới

“tấm màn phòng chống khủng bố” của Mỹ dù tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì Chính phủ nước này cũng không thể “một tay che cả bầu trời”. Cái cần lúc này để phá tan mưu đồ của Mỹ là việc tất cả các nước trên thế giới (nhất là những nước được Mỹ gieo “cuộc chiến chống khủng bố”), đoàn kết vạch trần, lên án “cuộc chiến chống khủng bố”

Chủ tịch Nghị viện Iran Ali Larijani nhấn mạnh rằng Mỹ đã tạo ra các nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), để phá hủy tài nguyên của các nước Hồi giáo và thỏa mãn lợi ích của chế độ Israel.
Bên cạnh đó, ông Larijani nhận định Mỹ đã tấn công Afghanistan vào năm 2001 dưới chiêu bài chống khủng bố và thuốc phiện, nhưng kể từ đó việc sản xuất ma túy đã tăng hơn 45% ở Afghanistan

mục đích thành lập liên minh chống lại lực lượng cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) của các quan chức Mỹ nhằm ý định biến Mỹ thành người hùng trong chính trận chiến mà quốc gia này tạo dựng.

Thực tế, 16 năm đã trôi qua, cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ và các đồng minh đã gây ra những tiêu hao đáng kể, cả về người và của, tuy nhiên kết quả mà nó mang lại không tương xứng. Dù đạt được một số kết quả quan trọng song cuộc chiến này đã bộc lộ nhiều sai lầm, bất cập và khó có hồi kết. đây cũng là điểm nghi vấn cho những nhận đinh trên

Chủ nghĩa khủng bố sinh ra từ sự thù hận, tư tưởng cực đoan mà nguồn gốc chính là sự bất công, phân cực trên thế giới. Chính vì vậy, cần có những giải pháp bền vững hơn và cách tiếp cận mới về chống chủ nghĩa khủng bố. Nếu không, cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ sẽ có thể trở thành cuộc chiến không có hồi kết. Và Mỹ biết thừa là như vậy nhưng với dã tâm lợi dụng phòng chống khủng bố để can thiepj vào công việc nội bộ

Năm 2014, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran, Ali Shamkhani đã từng công khai nói với Hãng thông tấn IRNA rằng: Mỹ đang âm mưu xâm phạm chủ quyền của các quốc gia dưới chiêu bài tấn công chống khủng bố. Nỗ lực thiết lập một liên minh chống khủng bố của Mỹ với sự hợp tác của nhiều quốc gia khác là điều đáng ngờ. Động thái mới của Mỹ nhằm mục tiêu đánh lừa dư luận quốc tế về “vai trò lớn của nước này trong khâu hỗ trợ và trang bị cho lực lượng khủng bố tại Syria để lật đổ giới cầm quyền Syria”.

Như một “con mãnh thú” bị “trúng thương” sau sự kiện 11/9, chính quyền Washington gần như đã bắt buộc các nước phải lựa chọn “hoặc đứng về phía Mỹ, hoặc đứng về phía chủ nghĩa khủng bố”, trong Liên minh mới được thành lập này người Mỹ gần như có quyền quyết định tất cả, mọi việc làm đều phải bảo đảm quyền lợi của Mỹ. Chính sự “chuyên quyền” đó của Mỹ đã dẫn đến các phản ứng ngược lại của cộng đồng thế giới. Cho đến nay, sau gần 20 năm, cả thế giới đã không còn nghi ngờ gì về mưu đồ của Mỹ nữa, khi mà chính sách của Mỹ ngày càng bị phơi bày với bản chất chỉ muốn lợi dụng cuộc chiến này làm cái cớ để phá động chiến tranh xâm lược.

lợi dụng danh nghĩa là nước lớn nè, tham gia phòng chống khủng bố để đè ép các nước nhỏ, nhúng tay thao túng công việc nội bộ của nước khác, rồi gây chiến tranh nội bộ, nội chiến, cung cấp tiền vũ khí các kiểu. Nói chung là cái bọn Mỹ này không có cái gì tốt đẹp cả. Ngay cả với Việt Nam thì chưa bao giờ nó từ bỏ âm mưu phá hoại.

nên dù tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì Chính phủ nước này cũng không thể “một tay che cả bầu trời”. Cái cần lúc này để phá tan mưu đồ của Mỹ là việc tất cả các nước trên thế giới (nhất là những nước được Mỹ gieo “cuộc chiến chống khủng bố”), đoàn kết vạch trần, lên án “cuộc chiến chống khủng bố”

bằng các lý do đó Mỹ can thiệp, đưa quân, ép buộc chính trị các quốc gia nhỏ bé phải chấp nhận sự đã rồi. Những nước này đa số là các quốc gia đối lập hoặc không tuân theo các chính sách chính trị của Mỹ, Mỹ tạo ra các cuộc nội chiến ở các quốc gia này, để họ tự tàn phá và suy sụp về mọi mặt, từ đó Mỹ lao vào can thiệp giúp đỡ với ý đồ thâm độc.

Đăng nhận xét