Bài mới nhất

17/02/2018

ĐẶNG HỮU NAM - SAO CHỈ LÀ ĐIỀU CHUYỂN

Đặng Hữu Nam nhận bằng sai từ Giám mục GP Vinh Nguyễn Thái Hợp.
Điều chuyển là hình phạt một kẻ đục trời, khuấy nước, một tên cẩu linh mục, một cá thể nhận được sự kì thị của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và người dân nước Việt nói chung. Phải chăng đây là hình phạt quá nhẹ và như nhiều người nói đây đâu phải là hình phạt, hình phạt nó phải là giáng chức, kỉ luật, riêng Đặng Hữu Nam có thể đi tù vì hắn ta đã quá đủ điều kiện 

Với hành vi kích động giáo dân biểu tình với mục đích chống đối chính quyền, tổ chức nhiều hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Nghệ An chúng ta có thể khởi tố hắn ta theo điều 245 Bộ luật hình sự quy định về tội gây rối trật tự công cộng (Mặc dù có thể hắn ta sẽ lại tiếp tục đưa ra cái cớ "vì quyền lợi của người dân", nhưng tin rằng nếu Đặng Hữu Nam bị khởi tố về tội danh này thì sẽ có hàng ngàn người làm chứng để chứng minh hành vi gây rối an ninh trật tự của hắn ta)
Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục kích động biểu tình gây rối ANTT
Với hành vi đánh một em học sinh và đả thương một người can ngăn (12/11/2016) khiến họ phải nhập viện thì chúng ta có thể khởi tố với tội danh cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự

Hay hành vi tụ tập trẻ em, dùng loa phóng thanh để xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, phủ nhận hoàn toàn giá trị, ý nghĩa lớn lao của chiến thắng 30-4-1975. Với việc làm này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã đẩy bản thân đi quá ranh giới giữa đạo đức và niềm tin, giữa những giá trị của hòa bình, của xương máu cha anh với mục đích cá nhân đen tối, giữa giá trị bền vững của dân tộc với những âm mưu lợi dụng đức tin…với một công dân nước Việt Nam có trách nhiệm, một người Công giáo thực hiện lẽ sống “kính Chúa yêu nước”, sẽ không ai làm như vậy cả. Lịch sử dân tộc đã được khẳng định trên giấy trắng mực đen. Về mặt pháp lý chúng ta có đủ căn cứ khởi tố hắn ta về tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Riêng hành vi sử dụng trẻ em là hành vi hết sức tinh vi của Đặng Hữu Nam nhằm đối phó với chính quyền, vì các em chưa đủ tuổi để xử lý trước pháp luật. Hành vi này đi ngược lại Luật Trẻ em do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 5/4/2016; đồng thời, đi ngược lại Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em mà Việt Nam đã tham gia và là một thành viên, do đó chúng ta cũng có thể căn cứ vào quy định của pháp luật (như: Điều 12 Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9-5-2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em) để xử lý.

Đó là chưa kể hành vi bắt tay với tổ chức khủng bố "Việt Tân" (Nam thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng), Hoàng Đức Bình, Dương Hồng Quyền…); hay nhận tiền từ nước ngoài để kích động gây rối (Theo thông tin, tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ của Nam lên tới 3,5 triệu USD. Y có bất động sản tại Mỹ và Anh và Mỗi một lần tổ chức cầu nguyện hay tụ tập biểu tình thì Đặng Hữu Nam được Nguyễn Quốc Quân (thành viên Việt Tân hải ngoại) chuyển vào tài khoản của Nam tại Thụy Sỹ số tiền là 150.000USD); Hay việc Nam có "con giời" vi phạm giáo lý Công giáo...


Với một núi tội lỗi như vậy mà cái kết cục Đặng Hữu Nam nhận được chỉ là "điều chuyển" vậy có xứng đáng, với bản chất phản động của Nam thì dù đi đâu hắn ta cũng sẽ có cái cớ để chống đối và rất có thể như nhiều dự đoán khi đến Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An (nơi mà Đặng Hữu Nam bị được điều đến cai quản), một nơi xa biển, gần rừng, Nam có thể lấy cớ lâm tặc chặt rừng để đưa ra khẩu hiệu "bảo vệ cây xanh", rồi kích động giáo dân cuồng tín của ông ta tiếp tục gây rối an ninh trật tự. Vẫn biết là Đảng, Nhà nước vẫn luôn ưu tiên tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, thế nhưng tự do cũng phải trong khuôn khổ, với những kẻ côn đồ hung hãn, rõ bản chất tội phạm như Đặng Hữu Nam việc để hắn ra còn hành nghề vô hình chung làm xấu đi hình ảnh Công giáo, xúc phạm bản chất tốt đẹp vốn có của tôn giáo nói chung. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt mạnh tay để răn đe những đồng đảng linh mục (những kẻ lợi dụng tôn giáo, bất chấp pháp luật, vì tiền bán rẻ dân tộc) của hắn ta.

NHÂN TÂMHot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

với những hành vi bẩn thỉu mà đặng hữu nam đã làm thì sự trừng phạt này dường như đã quá nhẹ cho hắn rồi, những hành vi nhằm lợi dụng nhân quyền, lợi dụng trẻ em nhằm chống phá nhà nước ta thật không thể chấp nhận được, hy vọng rằng nhà nước ta sẽ có biện pháp trừng phạt thật nghiêm con người này để hắn không còn làm càn nữa, đừng nhân nhượng cho những con quỷ này chúng không biết hối cải đâu.

Vẫn biết là Đảng, Nhà nước vẫn luôn ưu tiên tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, thế nhưng tự do cũng phải trong khuôn khổ, với những kẻ côn đồ hung hãn, rõ bản chất tội phạm như Đặng Hữu Nam việc để hắn ra còn hành nghề vô hình chung làm xấu đi hình ảnh Công giáo, xúc phạm bản chất tốt đẹp vốn có của tôn giáo nói chung. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt mạnh tay để răn đe những đồng đảng linh mục (những kẻ lợi dụng tôn giáo, bất chấp pháp luật, vì tiền bán rẻ dân tộc) của hắn ta.

Dù có hơi muộn màng nhưng sự ra đi của Lm Đặng Hữu Nam và rất có thể sau đó là Lm Nguyễn Đình Thục sẽ ít nhiều xoa dịu được dư luận. Điều dư luận quan tâm nhất hiện nay là liệu khi đến mục vụ ở địa bàn mới, linh mục Nam có tu chí làm việc đạo hay là tiếp tục ngông cuồng chống phá? Dù sao thì với bản chất của linh mục Nam, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An phải hết sức cảnh giác.

Rất có thể đây là một tín hiệu vui làm dịu đi sự căng thẳng liên quan tôn giáo tại Giáo phận Vinh. Chính quyền và Giáo hội đã bắt đầu hiểu và đối thoại với nhau. Dù chưa thực sự rõ nét, sâu sắc nhưng hi vọng những tín hiệu đầu xuân năm mới sẽ kéo theo những điều tốt đẹp ở phía trước.

Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã sử dụng những tay linh mục trẻ húng máu để dần thay thế những linh mục có nhiều kinh nghiệm truyền giáo và tư tưởng ôn hòa nhằm mục đích thực hiện âm mưu phá hoại an ninh trật tự, tiến tới xúc tiến xã hội dân sự, bạo loạn lật đổ chế độ. Mặc dù, là người có nhiều từng trải, có nhiều mánh khóe che đậy, nhưng lòng tham và động cơ nôn nóng muốn gây bạo loạn bằng được, giám mục Nguyễn Thái Hợp đã bộc lộ rõ ràng là một tay "bố già" bảo kê cho những tên khủng bố hoạt động dưới vỏ bọc "linh mục" trong giáo phận Vinh.

Điều chuyển là hình phạt một kẻ đục trời, khuấy nước, một tên cẩu linh mục, một cá thể nhận được sự kì thị của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và người dân nước Việt nói chung. Phải chăng đây là hình phạt quá nhẹ và như nhiều người nói đây đâu phải là hình phạt, hình phạt nó phải là giáng chức, kỉ luật, riêng Đặng Hữu Nam có thể đi tù vì hắn ta đã quá đủ điều kiện

Đảng, Nhà nước vẫn luôn ưu tiên tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, thế nhưng tự do cũng phải trong khuôn khổ, với những kẻ côn đồ hung hãn, rõ bản chất tội phạm như Đặng Hữu Nam việc để hắn ra còn hành nghề vô hình chung làm xấu đi hình ảnh Công giáo, xúc phạm bản chất tốt đẹp vốn có của tôn giáo nói chung. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt mạnh tay để răn đe những đồng đảng linh mục (những kẻ lợi dụng tôn giáo, bất chấp pháp luật, vì tiền bán rẻ dân tộc) của hắn ta.

LM Nam thuyên chuyển đó là niềm vui của những người dân ở giáo phaận Vinh, nhưng lại là một nỗi buồn của những người dân nới NAm nhận, với bản chất một tên LM biến chất thì dù ở đâu hắn cũng sẽ có âm mưu chống chính quyền.

Một kẻ như hắn có cho đi đâu cũng không từ bỏ âm mưu chống phá, nhưng những người dân ở giáo phận này đã phải chịu đựng quá đủ rồi, Họ vui mừng trước thông tin trên sau thời gian bị hành hạ với linh cẩu Nam này

Với những kẻ côn đồ hung hãn, rõ bản chất tội phạm như Đặng Hữu Nam việc để hắn ra còn hành nghề vô hình chung làm xấu đi hình ảnh Công giáo, xúc phạm bản chất tốt đẹp vốn có của tôn giáo nói chung. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên có những hình phạt mạnh tay để răn đe những đồng đảng linh mục (những kẻ lợi dụng tôn giáo, bất chấp pháp luật, vì tiền bán rẻ dân tộc) của hắn ta.

Loại người như kẻ côn đồ hung hãn, rõ bản chất tội phạm thì có chuyển địa bàn đi đâu cũng sẽ gây họa. Mỗi khi còn để Đặng Hữu Nam hành nghề vô hình chung làm xấu đi hình ảnh Công giáo, xúc phạm bản chất tốt đẹp vốn có của tôn giáo nói chung.

Thật sự bà con giáo dân đã quá khổ sở bởi những việc làm của ông ta.Nếu ông ta còn có những hành vi gây mất an ninh trật tự thì hi vọng chính quyền sẽ có những biện pháp xử lí thích đáng

Linh mục đặng hữu nam được điều chuyển là may mắn cho ông ta rồi khi mà bản thân ông có tư tưởng chống đối xuyên tạc gây ảnh hưởng lớn như thế,nếu đến miền đất mới ông không thay đổi thì hậu quả sẽ còn lớn hơn.

Với bản chất xấu xa hèn hạ của hắn thì đi đâu hắn cũng sẽ gieo rắc rối cho chỗ đó thôi.mong bà con giáo xứ mỹ khánh sẽ tỉnh táo hơn để không bị hắn điều khiển một cách mũ quãng nữa.

Cho dù có đi đến đâu thì bản chất xấu xa của hắn cũng không thể thay đổi, đi đâu là nơi đấy có biến ngay, người dân không được yên ổn bởi những hành động xuyên tạc, kích động của hắn ta. Mọi người không thể để cho những kẻ linh mục như linh mục Đinh Văn Minh làm loạn thêm được nữa, trường học chứ không phải là nhà của hắn mà hắn muốn làm gì thì làm, phải có hình thức để xử lí hành động này

Thử hỏi rằng linh mục Đặng Hữu Nam là một vị linh mục mà lại còn đi xem thường cả giáo luật giáo điều thì có xứng đáng được làm linh mục tiếp không. Việc thuyên chuyển là cần thiết nhưng cũng phải xem xét vị linh mục này trong thời gian tiếp theo, tránh kiểu ngựa quen đường cũ.Chúng đã có tư tưởng chống đối thì đi đâu cũng thế thôi, phải khai trừ chúng đi. Mong mọi giáo dân ở đấy không bị linh mục lợi dụng vào những việc xấu, chống đối Nhà nước.

Trong khi người dân cả nước đang nghỉ lễ thì ' cha Nam' lại lợi dụng xuyên tạc lịch sử, kích động giáo dân nhằm gây mất khối đại đoàn kết toàn dân. Tự hỏi xem những gì mà đặng hữu Nam đã làm có xứng đáng với 1 vị cha xứ không?

Việc điều chuyển Linh mục Đặng Hữu Nam đã cho thấy những hành động cụ thể của Giáo phận Vinh, hy vọng các cơ quan điều tra sắp tới sẽ theo dõi và có những biện pháp mạnh tay hơn với những việc làm của các linh mục, đặc biệt là Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, ..Hay đây là một sắp xếp của gp Vinh khi đẩy lão Nam ra quản giáo vùng bờ biển để có động cơ quấy phá. Mọi người cần phải cảnh giác với những hành động phá hoại, chống đối của Đặng Hữu Nam

Đây chính là cái giá mà vị chủ chăn phải trả sau quãng thời gian có những hoạt động đi ngược lại với lợi ích của giáo hội, của quê hương đất nước. Đây cũng là điều cần thiết để mang lại sự bình yên vốn có của địa bàn giáo xứ Phú Yên, nơi mà linh mục Nam đã làm loạn bấy lâu nay.

Linh mục, những người theo đạo cũng là công dân của nhà nước này. Đã là công dân thì phải có nghĩa vụ chấp hành và thực thi theo pháp luật. Trước những hành động mang tính chống đối quá rõ ràng của Nam, việc mới bị điều chuyển mục vụ tại một giáo phận khác đã cho thấy người dân, chính quyền đã không còn để yên cho Nam, Thục, Hợp mặc nhiên làm theo ý mình nữa rồi

Với mảnh đát vùng sâu vùng xa như Yên Thành, hi vọng ông chăm lo cho đời sống chưa được sung túc ở đây chứ không kích động giáo dân gây loạn nữa. Hi vọng là thuyên chuyển sẽ làm cho ông Nam đỡ ngông cuồng hơn

Linh mục Đặng Hữu Nam có lẽ được bố trí một địa bàn mới để đảm bảo hạ cánh an toàn chăng, sau khi ông ta đã ôm 13 tỷ ngon ơ trong tay, số tiền đủ để sống sung sướng cả phần đời còn lại, số tiền hắn cướp được từ mồ hôi của giáo dân.

Nghe nói linh mục Đặng Hữu Nam ăn chơi sa đọa như thế này bảo sao giáo dân không khổ chứ, là 1 tay linh mục ăn chơi khét tiếng. Qua cái thông kê chi tiêu mà linh mục Đặng Hữu Nam ban giao thấy rằng toàn tiền tỉ thôi, chứ chẳng phải chơi, mà chẳng hiều sao tiêu gì mà ghê gớm thật, nhưng chắc phải tiêu nhiều thế, thì cái số chênh lệch mới lớn mới ở nhà lầu mới có xe hơi được chứ. Mọi người phải nâng cao cảnh giác, bản chất của thằng linh mục này đâu phải xa lạ nữa, đừng để tên linh mục này lợi dụng nữa nhé

Xin thưa rằng một lần mất tin thì vạn lần mất tín, bây giờ dù Đặng Hữu Nam có về giáo xứ nào đi nữa thì cũng sẽ không được giáo dân ở đó tôn trọng đâu. Tôi nghĩ rằng đất nước ta bình yên biết bao, nhân dân ta sung sướng bấy nhiêu nếu không có cái lũ linh mục đội lốt, chuyên làm việc xấu này. Hy vọng rằng bà con giáo xứ mỹ khánh sẽ tỉnh táo hơn để không bị hắn điều khiển một cách mù quáng nữa.

Đặng Hữu Nam bị điều chuyển ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

Việc lợi dụng quyền tụ do dân chủ, tuyên truyền xuyên tạc giá trị lịch sử thiêng liêng của dân tộc là hành vi không thể chấp nhận được. Dù với động cơ nào thì việc làm của vị linh mục này cũng rất đáng lên án. Chưa kể ngoài việc xuyên tạc lịch sử Nam còn là một trong những đối tượng cầm đầu các vụ gây rối

Đây là động thái quá nhẹ của chính quyền. Đặng Hữu Nam hiện là linh mục quản xứ Phú Yên, ông ta đã có lịch sử chống phá Đảng, Nhà nước và đã nhiều lần chính quyền địa phương nhắc nhở, răn đe. Tuy vậy, đối tượng vẫn liên tục có những hoạt động chống phá chính quyền, nhất là trong thời gian gần đây khi sự kiện fomorsa xảy ra, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc giữa người dân lương và người dân giáo

Việc Nam xuyên tiếp xúc, nuôi dưỡng, chứa chấp các thành viên của tổ chức “Việt Tân”, lợi dụng sự cố môi trường biển để hoạt động phá hoại an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của “Việt tân” đáng lẽ nên áp dụng mức án tử hình dể răn đe các đối tượng khác chứ thuyên chuyển như vậy không thay đổi được gì, nếu nó lấy cớ tự do tôn giáo thì đã có người dân chúng tôi, tự do phải cũng có giới hạn, không phải thích làm gì thì làm

Linh mục được ví như người cha của những con chiên, hướng con chiên đến những hành vi tốt đời đẹp đạo thì lại làm những chuyện đi ngược lại với giáo lý, với đạo đức xã hội và với pháp luật Việt Nam. Với vỏ bọc tôn giáo và sử dụng các thế lực ở nước ngoài linh mục đã vẫn tưởng rằng mình sẽ “an toàn” trước sự trừng trị của pháp luật nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” và đến lúc linh mục sẽ phải trả giá đắt cho hành vi côn đồ và phản quốc của mình.,. nhưng như nhiều bạn khác,tôi thấy đây là hình phát quá nhẹ đối với một tên cẩu linh mục như Nam

Chúng ta có thể thấy nội dung rao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ tối 29/4 và chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, vi phạm khoản 2, điều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà, nhất là lực lượng Cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và những người bị nhiễm chất độc màu da cam...; đi ngược lại lại đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, gây phức tạp về an ninh, trật tự trong dịp lễ 30/4, 01/5/2017. Đây thực sự là việc nên làm từ rất rất lâu rồi

Là một vị linh mục mà lại còn đi xem thường cả giáo luật giáo điều thì có xứng đáng được làm linh mục tiếp không. Việc thuyên chuyển là cần thiết nhưng cũng phải xem xét vị linh mục này trong thời gian tiếp theo, tránh kiểu ngựa quen đường cũ. Xin LM Nam hãy đừng làm vấy bẩn chiếc áo nhà tu hành nữa

Những phản ánh của chính quyền Nghệ An và phía nhân dân cuối cùng cũng có kết quả. Việc Cha Antôn Đặng Hữu Nam bị chuyển địa bàn mục vụ về một xứ không giáp biển sau 2 năm mục vụ được cho là cách Đức Cha chủ chăn Phaolô thực hiện lời hứa trước đại diện chính quyền tỉnh Nghệ An vào ngày 5.6.2017 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Gieo nhân nào ắt sẽ gặp quả ấy mà thôi. Bjo là lúc ông thể hiện lại mình trước Chúa và trước giáo dân đó.

Lợi dụng chức thánh, giáo lý, giáo luật để đè đầu giáo dân, biến giáo dân thành công cụ chính trị của chúng và mục đích chống chính quyền. Kẻ đã lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội. Kẻ đã biến Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục, chúng đã trần tục hóa giáo hội. Nếu còn tiếp tục tái ohamj thì mình nghĩ nên tống cổ luôn tên Đặng Hữu Nam này ra khỏi giáo phận Vinh.

Những tên linh mục biến chất như Đặng Hữu Nam là nguyên nhân của những vấn đề phức tạp xảy ra trong giáo phận thời gian vừa qua. Là đại diện của Chúa nhưng tên linh mục biến chất này lại có bản chất lưu manh, côn đồ, cơ hội, vì đồng tiền mà chúng sẵn sàng bán rẻ đạo đức, tấn công cả học sinh do không kịp tránh đường cho xe của hắn đi, lại xúi giục giáo dân tấn công người dân ra tay ngăn cản hắn, thật không thể chấp nhận được. Việc chính thức có quyết định thuyên chuyển về làm Linh mục quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu cho Nam đó.

hơi muộn màng nhưng sự ra đi của Lm Đặng Hữu Nam và rất có thể sau đó là Lm Nguyễn Đình Thục sẽ ít nhiều xoa dịu được dư luận. Điều dư luận quan tâm nhất hiện nay là liệu khi đến mục vụ ở địa bàn mới, linh mục Nam có tu chí làm việc đạo hay là tiếp tục ngông cuồng chống phá

Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê, cho nên với hắn lẽ ra phải treo chén chứ thuyên chuyển thì hán lại đi phá thêm nơi khác.

Với những hành động ngông cuồng, thể hiện sự chống phá chế độ, cộng với những lời thuyết giảng gian dối, trơ trẽn trong và ngoài khu vực hành giáo, thì liệu rằng: Đặng Hữu Nam có xứng là chủ chăn của chúng sinh nơi mình làm quản xứ? Hắn đi đâu cho hết phá hoại, đi đâu cho từ bỏ được bản chất Giu-đa đây?

Là một chủ chăn, thay cho việc truyền đạo, giảng giáo lý thì lâu nay Đặng Hữu Nam đã dành phần lớn thời gian của các buổi Thánh lễ để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, chửi tục cộng đồng… kích động lòng hận thù hiếu chiến.Liệu rằng đến nơi mới, hán có từ bỏ được bản chất xấu xa đó, hay lại phá ná thêm một làng quê yên bình khác?

Vốn là một kẻ mang tư tưởng phản trắc thâm căn cố đế rồi, điều chuyển lieeuju có làm hắn thay đổi? Từ trước tới nay, tự cho mình là cao đạo, là kẻ bề trên, nên Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục ngày càng thể hiện rõ sự lố bịch, trái đạo, phản bội cả đức tin. Trong khi các cấp ủy đảng, chính quyền xem vấn đề an sinh xã hội, thăm hỏi người có công là nhiệm vụ thường xuyên, thì những kẻ cực đoan này lại cho rằng đó là việc làm mị dân, lừa gạt. Trên thực tế, Đặng hữu Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục lại thỏa hiệp, bán rẻ linh hồn, nhận những đồng tiền bố thí từ các tổ chức phản động, rồi dùng nó vào những việc hại dân, chống phá Nhà nước?

Việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam đã làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. TGM giáo phận Vinh mà không biêt, không thấy điều đó thì có lẽ, tai của ông, mắt của ông đang là vật trang trí. Còn nếu ông thấy, mà chỉ điều chuyển Nam đi như một kế hoãn binh nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của quần chúng để tránh cho Nam bị trừng phạt thì rõ ràng ông đang muốn bảo kê cho kẻ xấu làm loạn.

Với những hành động ngông cuồng, thể hiện sự chống phá chế độ, cộng với những lời thuyết giảng gian dối, trơ trẽn trong và ngoài khu vực hành giáo, thì liệu rằng, Đặng Hữu Nam có xứng đáng là chủ chăn của chúng sinh nơi mình làm quản xứ? Cho nên, dù là ở đâu, hắn cũng không xứng đáng, không thể chỉ điều chuyển là xong được.

Hơn thế nữa, việc làm của Nam còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”. Đã phản trác lại đất nước, lại phản bội cả giáo hội, liệu rằng điều chuyển có làm Nam thay đổi?

Trong mấy năm gần đây, ĐHN dã có nhiều hoạt động mang tính chất phá hoại. Hành vi của Đặng Hữu Nam là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống “kính chúa yêu nước” của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam. Nếu chỉ điều chuyển thì không thể làm hắn thay đổi bản chất của mình.

Đăng nhận xét