Bài mới nhất

28/02/2018

"BỐ ĐỜI" ĐINH VĂN MINH


Là linh mục nhưng những gì Đinh Văn Minh làm chỉ làm cho người khác thấy hắn ta không khác gì một thằng thảo khấu, xã hội đen, cướp đường, cướp chợ. Từ ngày về quản xứ Đăng Cao, với vai trò là Cha, thử hỏi Minh đã làm được gì cho giáo dân của mình ngoài việc đẩy họ vào cảnh thiếu thốn về kinh tế khi liên tục thu những khoản gọi là "đóng góp" (mỗi lần sau khi lễ xong, Minh chỉ đạo hiền đệ đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về để tận thu quyên góp cho nhà thờ. Sở dĩ phải làm vậy vì không mấy người muốn đóng, muốn đưa những đồng tiền mồ hôi nước mắt đề Minh thỏa chí hưởng lạc; Dùng thần quyền để o ép các cha mẹ cấm không cho trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Trước đó, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.). Hay đưa giáo dân vào vòng lao lý khi liên tục kích động họ gây rối an ninh trật tự

Mới đây nhất là vào chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã vác gậy, gộc, dao, liềm… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí. Một số lương dân quanh trường ra can ngăn thì ngay lập tức bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném đá gây bị thương nhiều trường hợp. 

Nguyên nhân vụ việc trên được biết xuất phát từ việc trường Tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Và với bản chất "bố đời" thì Linh mục Đinh Văn Minh muốn không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn được đi học buổi 2 tại trường. Do đó hắn ta đã gây sức ép, yêu cầu các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, và bắt phụ huynh đưa các em đi học buổi 2 tại trường như thường

Đến trường thì chúng ta cũng biết, trẻ con có gì nói nấy thấy các bạn không đồng tiền vẫn đi học nên trong lúc vui đùa, một số học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là “không biết xấu hổ”, không đóng tiền cũng đi học ké. Những câu nói đó vô tình gây tâm lý ngại ngùng, xấu hổ khiến các em bên giáo không muốn đi học như vậy, và khi bị ép đi học thì các em đã không vào lớp. Lợi dụng vấn đề trên thì linh mục Minh đã hô hào đám giáo dân cuồng tín đến tấn công nhà trường.

Như vậy nguyên nhân từ đâu, do ai? Chúng ta cũng đều đã rõ. Nếu nhà trường bắt các em học thêm thì đó là hành động cần lên án, đằng này họ tôn trọng quyền tự do của các em, nên cho các em được lựa chọn đi hoặc không, và lẽ thường các gia đình có con em bị linh Minh o ép cũng thừa biết rằng, chẳng ai đi dạy không công suốt ngày, giáo viên họ cũng có gia đình, có cuộc sống của mình, với mức lương khiêm tốn hiện tại nếu không dạy thêm thì họ cũng sẽ tìm một công việc làm thêm khác để hỗ trợ cuộc sống gia đình, và tiền học phí mà các em đóng để được học buổi thứ hai nó đâu bằng một góc so với mức đóng 900 nghìn một tháng đối với nhà giáo lý "chưa bao giờ xây xong" của linh mục Minh. Rốt cuộc học hay không học không phải lý do, cái mục đích chính là Đinh Văn Minh muốn tìm cớ để kích động người dân gây rối chống chính quyền, như những gì hắn ta đã từng làm.

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Là linh mục nhưng những gì Đinh Văn Minh làm chỉ làm cho người khác thấy hắn ta không khác gì một thằng thảo khấu, xã hội đen, cướp đường, cướp chợ. Từ ngày về quản xứ Đăng Cao, với vai trò là Cha, thử hỏi Minh đã làm được gì cho giáo dân của mình ngoài việc đẩy họ vào cảnh thiếu thốn về kinh tế khi liên tục thu những khoản gọi là "đóng góp" (mỗi lần sau khi lễ xong, Minh chỉ đạo hiền đệ đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về để tận thu quyên góp cho nhà thờ.

Đến trường thì chúng ta cũng biết, trẻ con có gì nói nấy thấy các bạn không đồng tiền vẫn đi học nên trong lúc vui đùa, một số học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là “không biết xấu hổ”, không đóng tiền cũng đi học ké. Những câu nói đó vô tình gây tâm lý ngại ngùng, xấu hổ khiến các em bên giáo không muốn đi học như vậy, và khi bị ép đi học thì các em đã không vào lớp. Lợi dụng vấn đề trên thì linh mục Minh đã hô hào đám giáo dân cuồng tín đến tấn công nhà trường.

Nếu nhà trường bắt các em học thêm thì đó là hành động cần lên án, đằng này họ tôn trọng quyền tự do của các em, nên cho các em được lựa chọn đi hoặc không, và lẽ thường các gia đình có con em bị linh Minh o ép cũng thừa biết rằng, chẳng ai đi dạy không công suốt ngày, giáo viên họ cũng có gia đình, có cuộc sống của mình, với mức lương khiêm tốn hiện tại nếu không dạy thêm thì họ cũng sẽ tìm một công việc làm thêm khác để hỗ trợ cuộc sống gia đình, và tiền học phí mà các em đóng để được học buổi thứ hai nó đâu bằng một góc so với mức đóng 900 nghìn một tháng đối với nhà giáo lý "chưa bao giờ xây xong" của linh mục Minh.

Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

tôi mong rằng với những hành động ngang ngược, coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh, các cấp, các ngành cần phải vào cuọc giải quyết triệt để, không để hắn ngan ngược, lộng hành, muốn làm gì thì làm

Có lẽ đã đến lúc Tòa Giám mục phải loại bỏ đi những tên đốn mạt như Đinh Văn Minh, các giáo dân phải đứng dậy đấu tranh để vạch trần bộ mặt đểu giả của LM Đinh Văn Minh đồng thời chính quyền phải có các biện pháp xử lý mạnh tay với tên LM này để đời sống người dân được bình yên, ấm no.

Những gì tốt đẹp nhất của tôn giáo,những lời tốt đẹp của chúa đã bị tên linh mục Đinh Văn Minh phá hoại tất cả,hành động của ông ta có thể sẽ khiến mọi người dân Việt Nam sẽ mất niềm tin,tình yêu vào một tôn giáo tốt đẹp trước đây.

ĐInh Văn Minh lợi dụng chức sắc của mình để kích động quần chúng làm những việc vô nhân đạo,phi lý,điều này hoàn toàn trái với những lời dạy tốt đẹp của chúa,Đinh Văn Minh hoàn toàn không xứng đáng làm quản xứ của giáo xứ Đăng Cao.

Đinh Văn Minh làm chỉ làm cho người khác thấy hắn ta không khác gì một thằng thảo khấu, xã hội đen, cướp đường, cướp chợ. Từ ngày về quản xứ Đăng Cao, với vai trò là Cha, thử hỏi Minh đã làm được gì cho giáo dân của mình ngoài việc đẩy họ vào cảnh thiếu thốn về kinh tế

Dưới sự “bảo kê” của giám mục Nguyễn Thái Hợp, tại giáo phận Vinh, số linh mục cực đoan càng ngày càng tỏ ra hống hách, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng đạo đức tôn giáo. Cần vạch trần bản chất phản động, cõng rắn cắn gà nhà của họ để tạo sự “miễn dịch” trong quần chúng tín đồ.

Là một vị linh mục những người được bà con giáo dân tin cậy vậy mà hắn linh mục ĐInh Văn Minh lại tỏ ra không khác gì một đứa du côn, suốt ngày biểu tình này nọ, làm ảnh hưởng đến chính con chiên mình thôi.

Không nộp tiền mà vẫn muốn đi học, cũng phải trả lương làm them cho giáo viên người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

Giáo viên cũng là người làm công ăn lương và đã học thêm thì phải trả chi phí cho người ta chứ, lại còn muốn đòi hỏi gì. Mà t chắc một buổi học thêm của nhà trường cũng đâu có đắt lắm. Thân là linh mục mà hđ thì vô giáo dục quá.

Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình

Chúng ta cũng đều đã rõ. Nếu nhà trường bắt các em học thêm thì đó là hành động cần lên án, đằng này họ tôn trọng quyền tự do của các em, nên cho các em được lựa chọn đi hoặc không, và lẽ thường các gia đình có con em bị linh Minh o ép cũng thừa biết rằng, chẳng ai đi dạy không công suốt ngày, giáo viên họ cũng có gia đình, có cuộc sống của mình, với mức lương khiêm tốn hiện tại nếu không dạy thêm thì họ cũng sẽ tìm một công việc làm thêm khác để hỗ trợ cuộc sống gia đình, và tiền học phí mà các em đóng để được học buổi thứ hai nó đâu bằng một góc so với mức đóng 900 nghìn một tháng đối với nhà giáo lý "chưa bao giờ xây xong" của linh mục Minh. Rốt cuộc học hay không học không phải lý do, cái mục đích chính là Đinh Văn Minh muốn tìm cớ để kích động người dân gây rối chống chính quyền, như những gì hắn ta đã từng làm.

Thật nhục nhã cho một linh mục là nỗi thù hận của người dân. Là linh mục nhưng những gì Đinh Văn Minh làm chỉ làm cho người khác thấy hắn ta không khác gì một thằng thảo khấu, xã hội đen, cướp đường, cướp chợ. Từ ngày về quản xứ Đăng Cao, với vai trò là Cha, thử hỏi Minh đã làm được gì cho giáo dân của mình ngoài việc đẩy họ vào cảnh thiếu thốn về kinh tế khi liên tục thu những khoản gọi là "đóng góp"

Linh mục Đinh Văn Minh ngày càng thể hiện sự bố đời của mình, và sớm muộn hắn cũng chẳng để giãy dụa được khỏi vòng pháp luật đâu. Mới đây nhất là vào chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã vác gậy, gộc, dao, liềm… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí. Một số lương dân quanh trường ra can ngăn thì ngay lập tức bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném đá gây bị thương nhiều trường hợp.

Linh mục Đinh Văn Minh ngày càng có những hành động bố đời làm càn thái quá. Nếu nhà trường bắt các em học thêm thì đó là hành động cần lên án, đằng này họ tôn trọng quyền tự do của các em, nên cho các em được lựa chọn đi hoặc không, và lẽ thường các gia đình có con em bị linh Minh o ép cũng thừa biết rằng, chẳng ai đi dạy không công suốt ngày, giáo viên họ cũng có gia đình, có cuộc sống của mình, với mức lương khiêm tốn hiện tại nếu không dạy thêm thì họ cũng sẽ tìm một công việc làm thêm khác để hỗ trợ cuộc sống gia đình, và tiền học phí mà các em đóng để được học buổi thứ hai nó đâu bằng một góc so với mức đóng 900 nghìn một tháng đối với nhà giáo lý "chưa bao giờ xây xong" của linh mục Minh. Rốt cuộc học hay không học không phải lý do, cái mục đích chính là Đinh Văn Minh muốn tìm cớ để kích động người dân gây rối chống chính quyền, như những gì hắn ta đã từng làm.

Trên cương vị là một linh mục mà lại lợi dụng cả trẻ em, dẫn dắt những em học sinh cấp một đang trong quá trình phát triển hình thành nhân cách và nhận thức của bản thân đi làm những việc như trên khác gì hại các em vào những con đường sai trái gây ảnh hưởng lớn tới tư tưởng các em sau này.

Lợi dụng những điều xuyên tạc, bịa đặt, ông linh mục Đinh Văn Minh liền hô hào, kích động giáo dân cầm liềm xuổng gậy gộc lên tấn công nhà trường, một số lương dân quanh đó ra ngăn cản cũng bị đánh hoặc ném đá gây thương tích. Sự việc chuyển thành một vụ gây rối không đáng có.

Các giáo dân cần phải nhận thức được hành động của mình chứ , những hành động vô lý như thế này sao có thể chấp nhận được , là một giáo dân nhưng cũng là một công dân chứ

Đầu xuân năm mới mà Minh đã ủ mưu soán ngôi Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam à. Nhưng mà đã lỡ mang cái mác linh mục rồi sao lại có thể lấy cái cớ vô lý thế kia vậy ông Minh. Giáo dân tuy bất đắc dĩ phải nghe theo đấy nhưng mà chắc cũng cừoi cho cái chỉ đạo này của vị cha linh mục

Thử hỏi, nếu bạn là một giáo dân ở bất kỳ một xứ đạo nào đó, chắc chắn hàng năm các bạn cũng phải đóng góp "tự nguyện" cho các giáo họ, giáo xứ của mình. Số tiền các bạn đóng góp đó thì sẽ được dùng vào việc phục vụ các hoạt động, lễ nghi tôn giáo và phục vụ nhu cầu chung cho giáo hội. Vậy, tôi cũng như nhiều người khác cảm thấy thực sự khó hiểu khi có không ít những linh mục chỉ đạo các bạn "đấu tranh" phản đối việc thu các khoản phí đôi ba chục nghìn để xây dựng nông thôn, xây dựng đường làng, ngõ xóm, hay các khoản phí học đường đơn thuần???

Đây là hành vi tiếp nối những sai phạm mà LM Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Phải chăng, ở một giáo phận với quá nhiều những bất ổn đang làm hình ảnh của các vị chủ chăn, đặc biệt là GM Nguyễn Thái Hợp xấu đi nghiêm trọng trong mắt dư luận.

Đi theo tên linh mục này thì chỉ nhanh xuống địa ngục hơn thôi các giáo dân ạ. Chẳng có cách nào bày tỏ sự phản đối kém văn minh bằng tạo tạo áp lực từ bạo lực quấy rối đâu. Các phụ Huynh giáo dân cũng nên suy nghĩ thấu đáo đi kẻo lại ảnh hưởng đến việc học của con mình.

Cứ 10 thằng là linh mục thì có 9 tên phản động đó là bản chất của vatican chống cs .Cái đáng thương là giáo dân ta nhận thức,tôn nó là cha,bề trên ,người chăn dắt...v.v nó nói sao nghe vậy -khổ cho dân đen
ĐẢNG phải làm gì đây ?

Cứ 10 thằng là linh mục thì có 9 tên phản động đó là bản chất của vatican chống cs .Cái đáng thương là giáo dân ta nhận thức,tôn nó là cha,bề trên ,người chăn dắt...v.v nó nói sao nghe vậy -khổ cho dân đen
ĐẢNG phải làm gì đây ?

Tên linh mục Nguyễn Văn Minh ngày cảng thể hiện bản chất bố đời, chống đối của mình. Là một linh mục nhưng những gì hắn làm chả xứng đáng là một linh mục, một tên linh mục lừa chiên dối đạo. Hơn bao giờ hết các cơ quan chức năng cần xử lí hắn.Và mong bà con giáo dân nhanh chóng vạch mặt tên linh mục này.

Thiết nghĩ những hành động trên của linh mục Đinh Văn Minh đã vượt quá giới hạn cho phép. Chính quyền cần có biện pháp mạnh tay để trừng phạt những kẻ coi trời bằng vung như linh mục này. Tòa giám mục Xã Đoài cần có giải pháp thật đúng đắn vơi trường hợp của linh mục Đinh Văn Minh, có như vậy đức tin của giáo dân mới được vững bền.

Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người trong đó không ít lần các thế lực thù địch đang giương chiêu bài vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của giáo hội, chà đạp lên quyền con người. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của giáo hội Công giáo Việt Nam. Có lẽ còn liêm xỉ linh mục Đinh Văn Minh hãy nghĩ đi cho nó khỏe

Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng phải có hành động can thiệp để dừng ngay hành vi cực đoan này của quản xứ Đinh Văn Minh. Giáo dân xứ đạo Đăng Cao hơn ai hết cần nhận thức được vai trò của việc học tập đối với con cái mà có sự phản đối với tuyên bố của cha xứ. Nếu cha xứ của các vị cố chấp và ngu muội đến mức đó thì cần thiết phải hạ bệ.

Chủ trương của Đảng ta là khuyến khích tôn giáo phát triển, nhưng phải phù hợp với luân thường đạo lí, phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng, chứ không phải mỗi người một chứng, thích làm gì thì làm, đứng trên pháp luật.

Đăng nhận xét