Bài mới nhất

28/02/2018

Geneva Summit - “Dấu chân nhân quyền” của Mỹ

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa con trai Nguyễn Trung Tôn
“Bá chủ toàn cầu” luôn là một tham vọng được kế truyền qua các đời tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, trong bối cảnh chính trị hiện nay, giới cầm quyền Mỹ không thể một lần nữa mang các cuộc chiến tranh đi gieo rắc để thỏa mãn tham vọng của mình như cái cách họ đã từng làm với Việt Nam. Và “trong cái khó ló cái khôn”, họ đã sáng tạo ra cái gọi là “diễn biến hòa bình” để thỏa mãn mưu đồ bành trướng của mình. Với “chiến lược diễn biến hòa bình” giới cầm quyền Mỹ đã thông qua các thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt như “dân chủ, nhân quyền”, tự do tôn giáo”, tự do ngôn luận…để hạ bệ chính phủ một nước mà họ “mong muốn”

Với Việt Nam, Mỹ và đồng minh xác định chiêu bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” làm mũi tiến công lợi hại để hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy, giới cầm quyền Mỹ đã hướng dẫn, chỉ đạo số phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, phần tử phản động đội lốt tôn giáo, “nhà dân chủ”… ở trong nước lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để chống phá một cách có hệ thống: từ tư tưởng, tổ chức đến các chủ trương, chính sách, pháp luật cụ thể. Chúng tìm cách bôi nhọ các lãnh tụ, các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước; phủ định sạch trơn những trang sử vẻ vang và những thành quả cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm tập trung vào mục tiêu xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Trước đây, chúng thường đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp năm 1992 xác lập vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Gần đây, chúng tiến thêm, đòi hủy bỏ cả Hiến pháp Việt Nam hiện hành và thay bằng hiến pháp mà chúng dự thảo.

Và để nâng cao hiệu quả hoạt động chống phá thi song hành với hoạt động của các đối tượng trong nước, chính quyền Mỹ đã hỗ trợ số ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn cũ (di tản sang Mỹ sau năm 1975), là những kẻ luôn cay cú với thất bại trước đây và những phần tử thoái hóa biến chất, do bất mãn hoặc cơ hội chính trị mà sống lưu vong để hoạt động chống lại quê cha đất tổ của mình. Đồng thời thành lập, hỗ trợ những tổ chức chính phủ, phi chính phủ ở một số nước phương Tây, mục đích là thông qua những tổ chức “gắn mác quốc tế” này để hỗ trợ đám phản động trong nước vu cáo nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền, hình thành nên cách nhìn sai lệch của cộng đồng quốc tế đối về nhà cầm quyền Việt Nam, từ đó tạo nên làn sóng dư luận quốc tế để gây sức ép hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chẳng thế mà liên tiếp trong những năm qua, các “tổ chức quốc tế” có dây mơ rể má với Mỹ (Freedom House, Ân xá Quốc tế, human rights watch…) lần lượt đưa ra những bản đánh giá, nhận xét phi thực tế, đầy tính quy chụp về tình hình “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Mới đây, Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc (một tổ chức trực thuộc Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, được duy trì hoạt động chủ yếu bằng nguồn tài chính từ chính phủ Mỹ) đã tổ chức cái gọi là Hội Nghị Thượng Đỉnh cho Nhân Quyền và Dân Chủ, thường gọi là Geneva Summit. Với mục đích được giới thiệu là tạo cơ hội để các nạn nhân của những sự vi phạm nhân quyền lên tiếng trước dư luận quốc tế. Năm 2018, diễn giả đại diện cho Việt Nam là anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, 23 tuổi, con của Mục Sư Nguyễn Trung Tôn. Ngoài anh Nghĩa, còn có 25 diễn giả khác đến từ 18 quốc gia trên thế giới. Chương trình Geneva Summit 2018 (GS18) bắt đầu vào ngày 19/02/2018 với bài diễn văn khai mạc, ông Hillel Neuer, Tổng giám đốc UN Watch (là tổ chức có có liên kết chặt chẽ với Ủy ban Người Hoa kỳ Gốc Do thái (American Jewish Committee). Hiện thời chủ tịch của UN Watch là cựu đại sứ và đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Âu châu Alfred H. Moses) 

Và người được chọn đại diện cho Việt Nam mà không qua bầu bán không ai khác là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, 23 tuổi, con của Mục Sư Nguyễn Trung Tôn (thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ”, từng bị tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và hiện đang bị bắt, tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”). Vâng, có lẽ không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi nghe tên người “đại diện”, vẫn là câu nói “mõm chó không thể mọc được ngà voi” “Cha nào con nấy”, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã phọt ra những lời lẽ xảo trá, mà có lẽ hắn đã cất công chuẩn bị bấy lâu:

Nghĩa nói “Tôi có mặt nơi đây hôm nay để kể lại câu chuyện đàn áp các vị lãnh tụ tôn giáo, những người bảo vệ nhân quyền, và cả xã hội dân sự độc lập nói chung tại Việt Nam. Đây là một câu chuyện của một người rất can đảm mà tôi từng được biết. Ông ấy là một mục sư, một nhà hoạt động nhân quyền, và trên hết chính là bố tôi…Tôi khẩn cầu các bạn hãy gióng lên tiếng nói của mình trong vai trò người bảo vệ nhân quyền. Hãy làm áp lực lên chính quyền Việt Nam qua mọi phương cách quốc tế. Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát của Liên Hiệp Quốc nên đem những trường hợp này ra để chính quyền Việt Nam không thể tiếp tục nói láo nữa. Họ không thể đàn áp những người yêu nước và những người bảo vệ nhân quyền mà vẫn mong được cộng đồng thế giới hoan nghênh đón nhận. Xin hãy cứu lấy bố tôi đã kiệt quệ tinh thần và thể xác cho lý tưởng tự do và dân chủ…”

Có lẽ với những người không biết đến Nguyễn Trung Tôn thì có lẽ bài phát biểu của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa họ sẽ làm họ còn đối với đa phần người dân Việt Nam – những người đã biết và hiểu rất rõ về hành trình tội lỗi của tên phản động Nguyễn Trung Tôn thì cái mà Nghĩa nhận được có lẽ không gì khác ngoài sự khinh bỉ đối với một kẻ “nước mắt cá sấu”

Tình hình “tự do, dân chủ, nhân quyền” của Việt Nam là vấn đề không phải lần đầu tiên được đề cập, phân tích mổ xẻ, vậy nên sẽ là nhàm chán khi tôi nhắc lại ý kiến mọi người rằng Việt Nam là một đất nước mà ở đó quyền tự do của con người luôn được tôn trọng. Tự do hay không tự do, dân chủ hay không dân chủ thì chính người dân Việt Nam – những người được sống và cảm nhận sẽ có câu trả lời chính xác nhất, và câu trả lời đã được thể hiện qua hành động toàn đảng, toàn dân đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước.

CBRHot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Với Việt Nam, Mỹ và đồng minh xác định chiêu bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” làm mũi tiến công lợi hại để hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vậy mà biết bao nhiêu kẻ dận chủ vẫn ăn theo bỏ nước đó.

Việt Nam là một đất nước mà ở đó quyền tự do của con người luôn được tôn trọng. Tự do hay không tự do, dân chủ hay không dân chủ thì chính người dân Việt Nam – những người được sống và cảm nhận sẽ có câu trả lời chính xác nhất, và câu trả lời đã được thể hiện qua hành động toàn đảng, toàn dân đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước.

Đây chỉ là trò diễn của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, với bản chất của một thành viên của tổ chức VOICE, và việc ông Tôn đang bị khởi tố, Nghĩa có đủ động lực để ra ngoại bang cầu cứu. Những lời bịa đặt của hắn nghe hết sức nực cười, lố bịch, không hiểu sao LHQ cũng dành thời gian để lắng nghe?

Những kẻ mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự”… chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ, hay ân xá theo quy định của pháp luật Việt Nam.

lại mấy cái hộ nghị vớ vẩn của đám zân chủ, cái gì mà đứng ra đại diện cho việt năm, toàn là xuyên tạc vớ vẩn, nói tóm lại là họp bầy mưu tính kế chống phá việt nam thôi chhứ tốt đẹp gì, đúng là mấy thằng , mấy con mụ não phẳng

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã và đang được Việt Tân nuôi dưỡng, tạo điều kiện để trở thành những "quân cờ" phục vụ mục đích chống phá Việt Nam lâu dài trong thời gian tới. Nói đúng hơn, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa chính là đại diện cho thế hệ chống đối tiếp theo mà Việt Tân đang xây dựng

Đăng nhận xét