Bài mới nhất

12/02/2018

"HAY LẮM" RFA


Nói về RFA thì "tiếng tăm" cũng không phải ít, những ngôn từ được người ta ưa chuộng khi nói về đài này thường xoay quanh các cụm như: Xuyên tạc, chõ móm, bịa đặt, vu cáo, chém gió có nghề, đài phản động...Và tất nhiên là không tự dưng người ta lại dành những ngôn từ miệt thị dành cho một "đài Châu Á, gốc Mỹ" như vậy. Tất cả đều có nguyên do của nó, nếu ai đã từng đọc các bài viết trên RFA có thể thấy các cây viết đã xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt tình hình Việt Nam, chửi đảng, chửi chế độ như thế nào. Và sẽ là không ngoa nếu tôi dùng danh hiệu "phản động" gắn cho đài này. 

Tôi có thể lấy ví dụ một sự việc gần đây nhất, đó là vụ đám thảo khấu gồm: Bùi Văn Trung (tự Út Trung, sinh năm (SN) 1964, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng), Lê Thị Hên (SN 1962, vợ Trung), Bùi Văn Thâm (SN 1987, con Trung), Bùi Thị Bích Tuyền (Lài, SN 1982, con Trung), Lê Hồng Hạnh (SN 1979, ngụ thị trấn An Phú), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1982, ngụ xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc) bị Tòa án nhân dân huyện An Phú xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng Bùi Văn Thâm còn bị truy tố thêm tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

Hành vi sai phạm của đám thảo khấu trên là quá rõ ràng (Tóm tắt sự việc: khi phát hiện "3 trẩu" (Trần Thanh Nhiên, Lưu Chí Hải, Mai Thị Dung) vi phạm luật giao thông thì mấy ông công an đã ra tín hiệu dừng xe, thế nhưng "3 trẩu" đã không chấp hành, và cãi trắng, và như một kịch bản dựng sẵn, chỉ ít phút sau khi "3 trẩu" bị giữ thì đám Trung, Hên, Thâm, Tuyền, Hạnh, Nam lao đến hét “Công an ăn cướp xe của dân”, hô “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo”. Và dù được giải thích, nhưng nhóm của Trung vẫn không nghe, la hét và chửi lực lượng đang làm nhiệm vụ. Hơn 1 giờ sau, trẩu Nhiên đã xuất trình giấy tờ, còn Hải và Dung thì vẫn ngoan cố. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện cả 3 vi phạm Luật GT đường bộ, với các lỗi: sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe và xe môtô của Hải, Dung. Khi lực lượng chuẩn bị đưa xe của Hải lên xe chuyên dụng, Trung và các đối tượng khác ngăn cản. Thâm có hành động níu kéo, xô đẩy, không cho lực lượng dẫn xe đi, dùng tay đánh một đồng chí trong tổ. Trung còn kích động hô “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo”, các đối tượng khác đồng loạt hô theo, làm mất trật tự. Đó là còn chưa kể nhóm của Trung kéo về nhà, nhưng 5 phút sau quay trở lại, mang theo 5 bảng giấy, có nội dung “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo, cướp xe - đánh dân” và tương tự. Trung cầm micro nói các lời lẽ kích động, xúi giục cả nhóm hô to nội dung ghi trên bảng nhiều lần...

Ngay ngôn từ chúng đưa ra cũng đã cho thấy được việc chúng kiếm cớ gây rối, bởi một người dân thường khi bị xử lý và nếu có tức đến đâu cũng không bao giờ nói “Đả đảo cộng sản” hay “Đả đảo cộng sản đàn áp tôn giáo”, một cùm từ có thể nói không liên quan đến sự việc, và chúng ta chỉ thấy bọn "rận chủ", phản động mới sử dụng những ngôn từ này, cộng thêm vào đó là việc nhóm thảo khấu móc ra khẩu hiệu “Đả đảo cộng sản” chỉ trong vòng một nốt nhạc cho thấy đã có sự chuẩn bị trước. Việc cơ quan chức năng xử về tội danh “Gây rối trật tự công cộng” e rằng còn quá nhẹ với các đối tượng này

Ấy vậy mà từ một nơi ngoài lãnh thổ Việt Nam, những phóng viên kì cựu của RFA lại đưa ra thông tin "Sáu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên vào ngày 9 tháng 2 bị tòa án sơ thẩm tại huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên án tù với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 và 257 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam". Đây rõ ràng là những luận điệu vu cáo, xuyên tạc bịa đặt có chủ đích, bởi sự việc này đám thảo khấu trên đã được các báo đăng tải rất nhiều, thế nhưng các phóng viên của RFA đã cố tình đui mù, tệ hơn họ không những không phản ánh đúng sự việc mà lồng cả cái cớ "không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập" để vu cáo, kích động tôn giáo. Bản thân người cầm bút họ có thể "tai nạn" một lần nhưng không thể sai lầm nối tiếp sai lầm như cách RFA đã làm, đây rõ là một sự xuyên tạc có chủ ý, là chống đối, phản động. Thực ra việc RFA đưa ra những thông tin bịa đặt như vậy chỉ làm cho người ta hiểu thêm bản chất thật nằm sau cái mác "đài châu á tự do", để họ biết rằng RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ (mục tiêu bá chủ toàn cầu, "tiêu diệt" những nước không nghe và không theo đường hướng Mỹ).


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Bùi Văn Trung (tự Út Trung, sinh năm (SN) 1964, ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng), Lê Thị Hên (SN 1962, vợ Trung), Bùi Văn Thâm (SN 1987, con Trung), Bùi Thị Bích Tuyền (Lài, SN 1982, con Trung), Lê Hồng Hạnh (SN 1979, ngụ thị trấn An Phú), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1982, ngụ xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc) bị Tòa án nhân dân huyện An Phú xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng Bùi Văn Thâm còn bị truy tố thêm tội danh “Chống người thi hành công vụ”.
bọn này sai rành rành ra nhưng bọn đài RFA vẫn cố tình lu loa bịa chuyện

các phóng viên của RFA đã cố tình đui mù, tệ hơn họ không những không phản ánh đúng sự việc mà lồng cả cái cớ "không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập" để vu cáo, kích động tôn giáo. Bản thân người cầm bút họ có thể "tai nạn" một lần nhưng không thể sai lầm nối tiếp sai lầm như cách RFA đã làm, đây rõ là một sự xuyên tạc có chủ ý, là chống đối, phản động. Thực ra việc RFA đưa ra những thông tin bịa đặt như vậy chỉ làm cho người ta hiểu thêm bản chất thật nằm sau cái mác "đài châu á tự do", để họ biết rằng RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ (mục tiêu bá chủ toàn cầu, "tiêu diệt" những nước không nghe và không theo đường hướng Mỹ).

RFA - đài báo nơi quy tụ của những kẻ chống đối Việt Nam. Nói về RFA thì "tiếng tăm" cũng không phải ít, những ngôn từ được người ta ưa chuộng khi nói về đài này thường xoay quanh các cụm như: Xuyên tạc, chõ móm, bịa đặt, vu cáo, chém gió có nghề, đài phản động...Và tất nhiên là không tự dưng người ta lại dành những ngôn từ miệt thị dành cho một "đài Châu Á, gốc Mỹ" như vậy. Tất cả đều có nguyên do của nó, nếu ai đã từng đọc các bài viết trên RFA có thể thấy các cây viết đã xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt tình hình Việt Nam, chửi đảng, chửi chế độ như thế nào. Và sẽ là không ngoa nếu tôi dùng danh hiệu "phản động" gắn cho đài này.

RFA ngày càng đăng những thông tin sai trái sự thật, không qua kiểm chứng gây nhiều hình ảnh xấu. những phóng viên kì cựu của RFA lại đưa ra thông tin "Sáu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập nên vào ngày 9 tháng 2 bị tòa án sơ thẩm tại huyện An Phú, tỉnh An Giang tuyên án tù với cáo buộc "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 và 257 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam". Đây rõ ràng là những luận điệu vu cáo, xuyên tạc bịa đặt có chủ đích, bởi sự việc này đám thảo khấu trên đã được các báo đăng tải rất nhiều, thế nhưng các phóng viên của RFA đã cố tình đui mù, tệ hơn họ không những không phản ánh đúng sự việc mà lồng cả cái cớ "không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập" để vu cáo, kích động tôn giáo.

Bản thân người cầm bút họ có thể "tai nạn" một lần nhưng không thể sai lầm nối tiếp sai lầm như cách RFA đã làm, đây rõ là một sự xuyên tạc có chủ ý, là chống đối, phản động. Trước già đài báo này vẫn luôn đưa những thông tin và tin tưc sai lệch sự thật, xuyên tạc đất nước Việt Nam và tương lai cũng như vậy. Cần phải có những biện pháp đấu tranh với hoạt động của RFA.

Một công cụ của Mỹ thật thâm độc và hiểm ác. Thực ra việc RFA đưa ra những thông tin bịa đặt như vậy chỉ làm cho người ta hiểu thêm bản chất thật nằm sau cái mác "đài châu á tự do", để họ biết rằng RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ (mục tiêu bá chủ toàn cầu, "tiêu diệt" những nước không nghe và không theo đường hướng Mỹ).

Những tin mà RFA đưa là không đáng tin, không chính xác. Người ta hay gọi đài này là "Xuyên tạc, chõ móm, bịa đặt, vu cáo, chém gió có nghề, đài phản động"...Và tất nhiên là không tự dưng người ta lại dành những ngôn từ miệt thị dành cho một "đài Châu Á, gốc Mỹ" như vậy. Tất cả đều có nguyên do của nó, nếu ai đã từng đọc các bài viết trên RFA có thể thấy các cây viết đã xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt tình hình Việt Nam, chửi đảng, chửi chế độ như thế nào.

Thực ra việc RFA đưa ra những thông tin bịa đặt như vậy chỉ làm cho người ta hiểu thêm bản chất thật nằm sau cái mác "đài châu á tự do", để họ biết rằng RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ (mục tiêu bá chủ toàn cầu, "tiêu diệt" những nước không nghe và không theo đường hướng Mỹ).

.Bản thân người cầm bút họ có thể "tai nạn" một lần nhưng không thể sai lầm nối tiếp sai lầm như cách RFA đã làm, đây rõ là một sự xuyên tạc có chủ ý, là chống đối, phản động. Trước già đài báo này vẫn luôn đưa những thông tin và tin tưc sai lệch sự thật, xuyên tạc đất nước Việt Nam và tương lai cũng như vậy. Cần phải có những biện pháp đấu tranh với hoạt động của RFA.

Việc RFA đưa ra những thông tin bịa đặt như vậy chỉ làm cho người ta hiểu thêm bản chất thật nằm sau cái mác "đài châu á tự do", để họ biết rằng RFA là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ (mục tiêu bá chủ toàn cầu, "tiêu diệt" những nước không nghe và không theo đường hướng Mỹ).

RFA đã cố tình đui mù, tệ hơn họ không những không phản ánh đúng sự việc mà lồng cả cái cớ "không theo Ban Trị Sự do Nhà nước Việt Nam lập" để vu cáo, kích động tôn giáo. Bản thân người cầm bút họ có thể "tai nạn" một lần nhưng không thể sai lầm nối tiếp sai lầm như cách RFA đã làm, đây rõ là một sự xuyên tạc có chủ ý, là chống đối, phản động.

hẳn ai đã từng đọc theo dõi các bài viết bài nói của đài RFA thì sẽ thấy được bản chất phản động vu khống xuyên tạc vấn đề trắng trợn nhằm chống lại nhà nước việt nam. hời đại thay đổi, phương thức hoạt động của những kẻ vẫn còn nuôi vọng ảo tưởng lật đổ chễ độ cũng thay đổi, chúng không còn dùng bạo lực, không dùng vũ khí nữa, mà dùng lời nói, dùng khoa học công nghệ để dần dần tác động chuyển hóa tư tưởng mỗi người bằng những luận điệu sai trái của mình, phương thức này tuy ngay tức khắc không có tác dụng rõ rệt nhưng lâu dài nếu không ngăn chặn sẽ là hiểm họa vô cùng khôn lường

Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo.

Trong suốt thời gian hoạt động của mình như là bản chất của mình Đài RFA đã luôn tỏ ra là một nguồn cung cấp, tán phát hàng loạt những thông tin sai trái, bịa đặt để về tình hình trong nước hòng với mục đích phục vụ mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch, phản động. Điều hiển nhiên là tất cả những kẻ cổ súy cho các hành động bạo lực, khát máu đều đáng bị lên án bởi dư luận, pháp luật của các nước kể cả nước Mỹ nơi đang dung dưỡng những kẻ trong Ban Việt ngữ này. Mọi người trong chúng ta đều phải tự ý thức và có trách nhiệm trong việc đấu tranh với nhưng sai trái, xuyên tạc của những kẻ như trên, ngoài ra quan trọng hơn là hết sức cảnh giác trước những thông tinh xuyên tạc do Đài RFA đưa lên mạng để chống phá Việt Nam.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

Đăng nhận xét