Bài mới nhất

27/02/2018

Đinh Văn Minh đang cố tình chia rẽ lương – giáo


Hoa đất 
LM Đinh Văn Minh kích động giáo dân gây rối

Ngày 23/2, giáo phận Vinh lại xuất hiện thêm những phức tạp mới sau khi LM Đinh Văn Minh kích động gần 300 giáo dân cùng gậy, gộc, tuýp sắt, gạch đá... đe doạ tấn công trường tiểu học Diễn Đoài với mục đích gây áp lực buộc nhà trường dạy học mà không muốn đóng phí. 

LM Đinh Văn Minh

Đây là hành vi tiếp nối những sai phạm mà LM Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Phải chăng, ở một giáo phận với quá nhiều những bất ổn đang làm hình ảnh của các vị chủ chăn, đặc biệt là GM Nguyễn Thái Hợp xấu đi nghiêm trọng trong mắt dư luận. 

Quay trở lại quá khứ, đây không phải là lần đầu linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có những hành vi ngông cuồng như vậy. Trước đây vị chủ chăn này đã yêu cầu các phụ huynh là giáo dân không được phép cho trẻ em trong độ tuổi mầm non được đi học. Nay sự việc leo thang khi bắt “nhà trường” không được thu học phí của học sinh và kêu gọi sẽ bỏ học đồng loạt nếu thu phí. 

Cứ ngỡ là mơ, chúng ta đang sống trong một đất nước độc lập, hòa bình lại xuất hiện những mệnh lệnh hết sức phi lý, nếu không nói là phản đạo đức, đi ngược lại với các giá trị truyền thống. LM Đinh Văn Minh vốn được đào tạo từ nhỏ trong từ bậc mầm non đến đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trước lúc học Đại chủng viện) lại có những hành vi hết sức bỉ ổi đến như vậy. 

Thử hỏi, nếu bạn là một giáo dân ở bất kỳ một xứ đạo nào đó, chắc chắn hàng năm các bạn cũng phải đóng góp "tự nguyện" cho các giáo họ, giáo xứ của mình. Số tiền các bạn đóng góp đó thì sẽ được dùng vào việc phục vụ các hoạt động, lễ nghi tôn giáo và phục vụ nhu cầu chung cho giáo hội. Vậy, tôi cũng như nhiều người khác cảm thấy thực sự khó hiểu khi có không ít những linh mục chỉ đạo các bạn "đấu tranh" phản đối việc thu các khoản phí đôi ba chục nghìn để xây dựng nông thôn, xây dựng đường làng, ngõ xóm, hay các khoản phí học đường đơn thuần??? 

Phải chăng, vấn đề “học phí” chỉ là cái cớ để Đinh Văn Minh thể hiện tài “làm loạn” của mình. 


Chưa dừng lại ở đó, Đinh Văn Minh tiếp tục ngang ngược, ngông cuồng.Cụ thể, tuy được nhân dân trong vùng nhiều lần động viên, giải thích, thuyết phục từ bỏ ngay hành động bất chấp pháp luật, coi thường cộng đồng, LM không những không sửa mình, sống tự tế đạo đức hơn mà còn bố láo xây dựng Barie riêng, cạn trở giao thông liên thôn, treo cờ vatican mà không thấy bóng cờ Tổ Quốc...

Phải chăng hắn đang muốn dùng thần quyền, giáo lý để ru ngủ giáo dân, lập khu tự trị riêng cho người Công giáo trên địa bàn? 

Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Việc đúng sai ở đâu chắc hẳn mọi người đều có thể nhận thấy được. Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

Ngày 23/2, giáo phận Vinh lại xuất hiện thêm những phức tạp mới sau khi LM Đinh Văn Minh kích động gần 300 giáo dân cùng gậy, gộc, tuýp sắt, gạch đá... đe doạ tấn công trường tiểu học Diễn Đoài với mục đích gây áp lực buộc nhà trường dạy học mà không muốn đóng phí.
BÓ TAY!

Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.

Thật đáng buồn khi càng ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo mượn chức linh mục để lừa gạt nhân dân. Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Linh mục Đinh Văn Minh đúng là kẻ phản chúa thì đúng hơn, trả có linh mục nào lại kích động giáo dân tham gia đánh nhau cả. Hắn đúng là một thằng khốn nạn khi đã dẩy sự cực đoan vào trong giáo dân. Hắn còn coi thường pháp luật, xúi giục giáo dân cản trở giáo thông... có lẽ cơ quan công quyền nên có biện pháp răn đe tên linh mục này.

Chính quyền cần có biện pháp mạnh tay để trừng phạt những kẻ coi trời bằng vung như linh mục này. Tòa giám mục Xã Đoài cần có giải pháp thật đúng đắn vơi trường hợp của linh mục Đinh Văn Minh, có như vậy đức tin của giáo dân mới được vững bền.

Những hành động phá đời, phá đạo của linh mục Minh đã vượt quá khuôn khổ của một người thầy tu, ông ta tìm đền đàn chiên không phải để yêu thương mà để lợi dụng đàn chiên để thỏa mãn các nhu cầu cá nhân của ông ta, tiền bạc, danh vọng... Với việc làm như thế này, sớm muộn linh mục này cũng sẽ phải trả giá đắt trước phản ứng của chính những người con chiên của mình

Có vụ linh mục nào lại rao giảng với con chiên của mình rằng: "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không". Vâng, cấm các cháu không cho học trường làng, rồi tự xây một trường để học riêng, truyền bá tư tưởng riêng nữa cơ? Các vị phụ huynh cứ thi gan đi, cuối cùng con cái các vị là người thiệt thôi

Cái hành động dùng lời lẽ để lừa bịp các bậc phụ huynh, dùng thần quyền để o ép các cha mẹ cấm không cho trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em thì cũng chẳng được đi học. Để rồi sau các em sẽ theo kịp chúng bạn khi đến tuổi đến trường ư?

Linh mục Đinh Văn Minh đã tuyên bố rằng: “chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không”. Có nghĩa là ông ta đang tìm cách chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, mà ở đây là chủ trương phát triển nền giáo dục Việt Nam. Càng ngày các hành động của các linh mục càng đáng lên án, và thực sự làm cho người khác nhìn vào cũng phản cảm.

những hành động của tên LM Đinh Văn Minh đúng là như loại đầu trộm đuôi cướp, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, không thể hiểu tại sao mà giáo luật giáo hội Công giáo không trừng trị, khai trừ những tên như Đinh Văn Minh.
Tìm hiểu kỹ hơn về tên linh mục Đinh Văn Minh này chúng ta càng thấy rõ cái bản chất xấu xa, thối nát của hắn.

bản chất xấu xa của những vị linh mục này ngày càng được bộc lộ, từ bà con giáo dân đến bây giờ lan ra cả trường học đến những mầm non tương lai của đất nước, đây là những hành động không thể tha thứ được

Đi học mẫu giáo, không phải là học kiến thức phổ thông, nhưng ở đó có môi trường cho các em làm quen dần với việc đi học, được vui chơi, sinh hoạt cùng bạn bè, được chuẩn bị các kiến thức căn bản để khi đi học sẽ không bị bỡ ngỡ. Người ta còn muốn cho con em đi học sớm cho năng động, thôi thì cha cứ ôm cả mà dạy các em đi, các em sau này đi học mà có thua kém bạn bè thì cứ lôi cha ra mà trách, thiệt là thiệt các em thôi mà. Lớp học càng rộng, càng đỡ quá tải

Những gì tốt đẹp nhất của tôn giáo,những lời tốt đẹp của chúa đã bị tên linh mục Đinh Văn Minh phá hoại tất cả,hành động của ông ta có thể sẽ khiến mọi người dân Việt Nam sẽ mất niềm tin,tình yêu vào một tôn giáo tốt đẹp trước đây.

Hành vi của linh mục Đinh Văn Minh và bà con giáo dân đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác dạy và học của nhà trường, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của các học sinh. Tuy nhiên dường như đây không phải vấn đề mà vị linh mục này quan tâm bởi ngày sau vụ tấn công trường tiểu học Diễn Đoài không thành công do vấp phải phản ứng của những phụ huynh bên lương có con em đang học tại đây, linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân “rào làng kháng chiến”, lập barie với mục đích phân định rạch ròi giữa lương – giáo, mưu đồ chia rẽ đoàn kết bà con nhân dân, gây ảnh hưởng giao thông trên một số tuyến đường thuộc xã Diễn Đoài.

Những ngày tới đây nếu không thể thuyết phục linh mục Đinh Văn Minh thì nhất định chính quyền địa phương sẽ có những biện pháp cưỡng chế nhằm tháo gỡ những thanh barie này. Khi đó chắc chắn linh mục Minh sẽ huy động giáo dân ra ngăn cản lực lượng chức năng để ăn vạ chính quyền đàn áp tôn giáo. Thiết nghĩ với một linh mục đã có những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn cùng âm mưu kích động, chia rẽ lương – giao như Đinh Văn Minh thì chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý thật nghiệm minh để giữ gìn trật tự xã hội và hơn hết là mối đoàn kết dân tộc.

Linh mục Đinh Văn Minh sẽ là cái tên tiếp theo sau Thục, Nam , Phong xét về mức độ khốn nạn và bỉ ổi. Hy vọng là hắn sớm muộn sẽ bị điều chuyển đi nơi khác để cho bà con giáo dân ở xã Diễn Đoài bớt bị tên này mượn cớ hành hạ vào những việc phạm pháp.

Hành động của hắn ngày càng ngông cuồng, không coi ai ra gì, không biết đúng sai, đi ngược với lợi ích của giáo dân, chỉ vì bản thân hắn. Mọi giáo dân hãy nhìn rõ bản chất của hắn, chính quyền cần có những biện pháp ngăn chặn hợp lý.

học sinh đi học thêm thì phải đóng tiền là điều đương nhiên , vậy mà lại chống đối dùng vũ lực ép k k thu tiền học, nhưng linh mục như thế phải được được pháp luật sờ gáy chắc mới sợ

Có lẽ một trong những hành động đáng xấu hổ nhất của lm Đinh Văn Minh đó chính là ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nộp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Khiến giáo lương chia rẽ.

Đi theo tên linh mục này thì chỉ nhanh xuống địa ngục hơn thôi các giáo dân ạ. Chẳng có cách nào bày tỏ sự phản đối kém văn minh bằng tạo tạo áp lực từ bạo lực quấy rối đâu. Các phụ Huynh giáo dân cũng nên suy nghĩ thấu đáo đi kẻo lại ảnh hưởng đến việc học của con mình.

Có cha xứ dẫn dắt như thế này bảo sao người dân không dại, cung phúng tiền cho nó rồi nghe nó làm đủ thứ chuyện dại. Vây trường đã là một việc không nên rồi. Các vị không nghĩ cho con cái mình sao. Thế này chỉ càng khiến các em hs giáo dân vs hs ko theo giáo bị chia rẽ tình bạn thôi.

Hành động này của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được, điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh kích động người dân chống phá chính quyền và phá hoại sự nghiệp học tập của các cháu

Có cha xứ dẫn dắt như thế này bảo sao người dân không dại, cung phúng tiền cho nó rồi nghe nó làm đủ thứ chuyện dại. Vây trường đã là một việc không nên rồi. Các vị không nghĩ cho con cái mình sao. Thế này chỉ càng khiến các em hs giáo dân vs hs ko theo giáo bị chia rẽ tình bạn thôi.

Lm Đinh Văn Minh tỏ ra vô cùng ngang ngược, ngông cuồng, tuy được nhân dân trong vùng nhiều lần động viên, giải thích, thuyết phục từ bỏ ngay hành động bất chấp pháp luật, coi thường cộng đồng, LM không những không sửa mình, sống tự tế đạo đức hơn mà còn bố láo xây dựng Barie riêng, cạn trở giao thông liên thôn, treo cờ vatican mà không thấy bóng cờ Tổ Quốc... đây thực chất là những hành vi gây chia rẽ đoàn kết lương- giáo, làm xấu đi hình ảnh đẹp về đồng bào công giáo bao đời nay

Những hành động coi thường pháp luật của linh mục Đinh Văn Minh là không thể chấp nhận được. Những hành động này đang bị lên án mạnh mẽ cả những người theo giáo và bên lương. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo.

Linh mục Đinh Văn Minh vẫn chưa thấy gương của linh mục Đặng Hữu Nam hay sao vậy. Làm gì có chuyện mà đòi miễn học phí cho các em vậy, thử xem các nước khác có nước nào làm như vậy không. Bà con không nên nghe những gì linh mục này nói cả, hãy biết và cẩn thận hắn chỉ kích động bà con mà thôi.

Đã là công dân thì phải có nghĩa vụ chấp hành và thực thi theo pháp luật. Trước những hành động mang tính chống đối quá rõ ràng của Nam, việc mới bị điều chuyển mục vụ tại một giáo phận khác đã cho thấy người dân, chính quyền đã không còn để yên cho Nam, Thục, Hợp mặc nhiên làm theo ý mình nữa rồi. Khi người dân đã lên tiếng thì Nam rồi sẽ chẳng còn chốn dung thân nữa ấy chứ.


Phải chăng hắn đang muốn dùng thần quyền, giáo lý để ru ngủ giáo dân, lập khu tự trị riêng cho người Công giáo trên địa bàn? Xâu chuỗi sự việc có thể nhận thấy, LM Đinh Văn Minh đã có sự chuẩn bị từ trước khi ngông cuồng có các hành động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ đoàn kết lương giáo? Và cũng chỉ tội nghiệp cho những giáo dân mù quáng, các em học sinh bị gieo rắc bởi tư tưởng cực đoan của vị chủ chăn này mà thôi.

Đăng nhận xét