Bài mới nhất

28/02/2018

KHÁNG NỮA CŨNG VẬY?


Quyền kháng cáo trong tố tụng hình sự là nhu cầu tất yếu khách quan xuất phát từ bản chất của tố tụng hình sự là bảo vệ ngày càng có hiệu quả hơn quyền con người trong lĩnh vực hoạt động đặc thù - tố tụng hình sự. Quyền kháng cáo là biểu hiện của dân chủ và tiến bộ, bảo đảm pháp lý cho việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong tố tụng hình sự. Quyền kháng cáo hiểu theo đúng nghĩa của nó không tồn tại trong tố tụng hình sự của những chế độ xã hội không có nền dân chủ, không tôn trọng quyền con người. Với Việt Nam - đất nước của dân chủ, nhân quyền thì quyền kháng cáo luôn được tôn trọng và được thực thi nghiêm minh

Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu rằng, người ta chỉ kháng cáo khi cảm thấy bị oan, hay nói cách khác là bản án mà tòa án dành cho họ không phù hợp với hành vi của bản thân, tức là người ta có cơ sở để đảm bảo mình trong sạch vô tội.

Còn đám "rận chủ" những hành vi phạm tội của chúng đã quá rõ ràng, nói không chỉ là "lời nói gió bay" mà là giấy trắng, mực đen, là những hành động thực tế không thể chối cãi. Ấy vậy, mà nghe đâu, theo lời của Ls Đặng Đình Mạnh (FB Manh Dang): "Cả ba nhà hoạt động dân chủ gồm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc bị TAND TP.Hà Nội xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước ..." đều đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm 

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 31/1/2018, trên cơ sở xem xét các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù về cùng tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, áp dụng hình phạt bổ sung Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Có thể điểm qua thành tích của "ba vị" kháng cáo này:

Trước hết là Vũ Quang Thuận, được nhiều người biết đến là một kẻ tâm thần chính trị, Y từng tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới"!, "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN". Luôn tự khẳng định mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga. Con đường chống lại đất nước, chống lại dân tộc của Vũ Quang Thuận bắt đầu từ năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã. Lúc ấy, trong đầu anh ta, xuất hiện tư tưởng đòi đa nguyên, đa đảng. Bằng nhiều phương cách, Vũ Quang Thuận tiếp cận với một số sinh viên để tuyên truyền, lôi kéo họ nhưng không thành công. Tháng 5/2007, khi quen Lê Thăng Long, rồi được Long đưa về làm Phó Giám đốc Inotech, Thuận cùng Long thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. Câu lạc bộ này lấy trụ sở Công ty Inotech ở số 62 phố Chùa Hà - Hà Nội làm nơi hoạt động. Thuận từng khai: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng"

Nguyễn Văn Điển (sinh ngày 19/5/1983 tại Yên Bái, có hộ khẩu thường trú tại Tổ 16A, phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) là hien đệ, bạn đồng hành với Vũ Quang Thuận, chính vì vậy Thuận bao nhiêu tội thì Điển cũng tương ứng bấy nhiêu.

Còn về Trần Hoàng Phúc, em được cộng đồng mạng tìm thịt khi bức hình mà Phúc giả danh bộ đội, ăn mặc quân phục giơ chân đạp vào bức hình chủ tịch Hồ Chí Minh được tung lên mạng. Phúc là một gương mặt trẻ, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên do thiếu rèn luyện và kém bản lĩnh, bị tác động bởi các quan điểm sai trái, thù địch cũng như sự lôi kéo của nhiều phần tử phản động, chống phá chính quyền nên đã dần dần tham gia vào “phong trào đấu tranh dân chủ”. Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Hoàng Phúc liên tiếp có các hành vi tuyên truyền sai trái, chống Nhà nước Việt Nam. Vì lẽ đó, Phú bị kỷ luật, tước quân tịch và đuổi ra khỏi quân đội, trả về địa phương. Về địa phương, với sự lôi kéo mạnh hơn của các nhà “dân chủ” Phúc càng trượt dài vào con đường sai trái. Phúc viết bài, tạo dựng nhiều video clip trên mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Phúc còn tham gia một số tổ chức, hội nhóm phức tạp trá hình khác và tích cực tuyên truyền lôi kéo, kích động những người khác tham gia vào hoạt động chống Nhà nước. Và cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ để chứng minh về hành vi phạm tội của tên "trẻ trâu dân chủ" này.

Với những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia rõ ràng như vậy thì chỉ có nước như luật sư Đặng Đình Mạnh "Có lẽ, chỉ cầu nguyện cho họ", cầu nguyện cho thế lực ma quỷ nào che chở thì mới thoát nạn.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

12 nhận xét:

Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Hoàng Phúc liên tiếp có các hành vi tuyên truyền sai trái, chống Nhà nước Việt Nam, với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy thì luật sư Đặng Đình Mạnh sẽ kháng cáo cho Phúc như thế nào, thôi, lo mà cải tại tốt cho rồi.

Quyền kháng cáo trong tố tụng hình sự là nhu cầu tất yếu khách quan xuất phát từ bản chất của tố tụng hình sự là bảo vệ ngày càng có hiệu quả hơn quyền con người trong lĩnh vực hoạt động đặc thù - tố tụng hình sự. Quyền kháng cáo là biểu hiện của dân chủ và tiến bộ, bảo đảm pháp lý cho việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong tố tụng hình sự. Quyền kháng cáo hiểu theo đúng nghĩa của nó không tồn tại trong tố tụng hình sự của những chế độ xã hội không có nền dân chủ, không tôn trọng quyền con người. Với Việt Nam - đất nước của dân chủ, nhân quyền thì quyền kháng cáo luôn được tôn trọng và được thực thi nghiêm minh

Người ta chỉ kháng cáo khi cảm thấy bị oan, hay nói cách khác là bản án mà tòa án dành cho họ không phù hợp với hành vi của bản thân, tức là người ta có cơ sở để đảm bảo mình trong sạch vô tội. Còn đám "rận chủ" những hành vi phạm tội của chúng đã quá rõ ràng, nói không chỉ là "lời nói gió bay" mà là giấy trắng, mực đen, là những hành động thực tế không thể chối cãi. Ấy vậy, mà nghe đâu, theo lời của Ls Đặng Đình Mạnh (FB Manh Dang): "Cả ba nhà hoạt động dân chủ gồm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc bị TAND TP.Hà Nội xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước ..." đều đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Phúc là một gương mặt trẻ, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên do thiếu rèn luyện và kém bản lĩnh, bị tác động bởi các quan điểm sai trái, thù địch cũng như sự lôi kéo của nhiều phần tử phản động, chống phá chính quyền nên đã dần dần tham gia vào “phong trào đấu tranh dân chủ”. Với những tư tưởng lệch lạc bị tiêm nhiễm, Trần Hoàng Phúc liên tiếp có các hành vi tuyên truyền sai trái, chống Nhà nước Việt Nam. Vì lẽ đó, Phú bị kỷ luật, tước quân tịch và đuổi ra khỏi quân đội, trả về địa phương. Về địa phương, với sự lôi kéo mạnh hơn của các nhà “dân chủ” Phúc càng trượt dài vào con đường sai trái.

ngày 2/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã chính thức bắt, tạm giam hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Bọn này dù kháng nữa thì cũng vậy thôi!

Cả ba nhà hoạt động dân chủ gồm Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đều là những tên rát cứng đầu, chúng ta cần phải làm thật nghiêm thì mới trị được bọn này, còn làm gương cho người khác.

Trần Hoàng Phúc, em được cộng đồng mạng tìm thịt khi bức hình mà Phúc giả danh bộ đội, ăn mặc quân phục giơ chân đạp vào bức hình chủ tịch Hồ Chí Minh được tung lên mạng. Phúc là một gương mặt trẻ, đã từng có thời gian đi lính nghĩa vụ quân sự

Với những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia rõ ràng như vậy thì chỉ có nước như luật sư Đặng Đình Mạnh "Có lẽ, chỉ cầu nguyện cho họ", cầu nguyện cho thế lực ma quỷ nào che chở thì mới thoát nạn.

Câu chuyện về Vũ Quang Thuận cho thấy y cùng đồng bọn tuy từng vào tù ra tội nhưng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá. Chúng đăng tải các clip, hình ảnh, bài viết có nội dung chính trị không lành mạnh, thậm chí trắng trợn kiểu dân chơi ngu người. Lũ này cần phải xử lý thật mạnh tay.

Thuận là một gương mặt quen thuộc trong làng rận, gã đích thị là kẻ tâm thần chính trị, hoang tưởng mức độ nặng. Thuận luôn nghĩ mình có thể "làm tốt" các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng... Vũ Quang Thuận cũng khẳng định rằng, anh ta ngang tầm trí tuệ với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới, đúng là loại rận chủ vô đạo đức, làm gì có ai tin mấy lời xằng bậy khoác lác của Thuận cơ chứ

Những kẻ phá hoại chính quyền nhà nước Cộng hòa Xã Hội chủ nghĩa VN như Trần Hoàng Phúc cứ nhìn gương đàn chị là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới vừa bị tuyên phạt 10 năm tù mà sớm thức tỉnh lương tâm nhé, đây coi như là cái kết đã được nhìn thấy trước của những kẻ tuyên truyền chống đôi nhà nước. Mong rằng cơ quan chức năng hãy xử lý thật nghiêm đối với tên phản quốc Trần Hoàng Phúc

Trần Hoàng Phúc-một trong số các nhân vật từng bị tiêm nhiễm tư tưởng ngay từ khi còn trong quân ngũ đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. đối với những mầm mống cho á dám chửi bác này thì thit chết mẹ nó đi cho xong

Đăng nhận xét