Bài mới nhất

14/02/2018

ĐỒNG THUẬN - ĐỒNG ĐẢNG LẠI "HỌP"


Sở dĩ tôi dùng từ "Đồng đảng" ngang nghĩa với từ "đồng thuận" là bởi cái hàm ý của nó. Nghĩa của từ đồng đảng có thể hiểu là người cùng bọn với kẻ bất lương, là một nhóm tập hợp những kẻ bất lương, thảo khấu. Và thật sự không sai khi dùng ngôn từ đó cho nhóm "Đồng Thuận", một ổ nhóm tập hợp những tên cán bộ cặn bã, mặt dày của xã Đồng Tâm. Có thể điểm qua một số cái tên như:

Lê Đình Kình, "chủ xị" nhóm "Đồng Thuận", người đã ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn) và giờ đang cố "khắc phục" bằng cách cãi trắng là đất của người dân Đồng Tâm, huy động tay chân giở các chiêu trò để không cho chính quyền thu hồi đất

Bùi Viết Hiểu một kẻ rất tích cực trong việc khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm, vừa kiện chính quyền xã vi phạm quy định quản lý đất đai, vừa khơi mào, kêu gọi, xúi giục những người dân khác tham gia khiếu kiện, đòi 59ha trong khu vực Viettel thi công dự án quốc phòng là đất nông nghiệp. Bản chất là với hy vọng sẽ được bồi thường (6 triệu/m2) nếu thanh tra kết luận đó là đất nông nghiệp. Kẻ mà khi đang đương chức thì không lo làm hết bổn phận trách nhiệm của mình mà bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật.

Hay Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình) kẻ công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào. Hắn cũng lẻ kẻ từng phát ngôn rằng "cách chức Nguyễn Thị Lan thì đố có ai có thể về đây là Bí thư đảng ủy, và "đảng bộ mới của xã Đồng Tâm sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị như đảng bộ cũ". Còn về vấn đề tham nhũng thì cứ vịn vào câu cha nào con nấy, thậm chí "con hơn cha"

Thử hỏi với một ổ nhóm mèo mả gà đồng, thảo khấu như vậy thì liệu những gì chúng bàn với nhau, những gì chúng nói với mọi người, và tất cả những điều chúng làm liệu có đáng tin? Ông cha ta vẫn có câu "mõm chó không thể mọc ngà voi" vậy nên “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” diễn ra vào ngày 10/2/2018, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội thật sự cũng chẳng có gì tốt đẹp khi mà thành phần tham gia (những kẻ được gọi là "bà con xã Đồng Tâm) không ai khác là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và lũ hiền đệ khác. Có lẽ nếu không phải là kích động người khác gây rối an ninh trật tự (đặc biệt là số người được ông Kinh, Công kí không đất), thì chắc cũng là một trò lừa dối người dân để phục vụ cho mưu đồ của mình, như cái cách ông Kình lừa bà con ký vào tờ giấy trắng cách đây không lâu.


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”. Đây không phải lần đầu tiên cuộc họp kiểu này được tổ chức tại xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, cuộc họp này thật sự làm dư luận trong và ngoài nước chú ý đến bởi những cái không giống ai.

nếu chỉ nghe thoáng qua về “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều nghĩ rằng cuộc họp này do toàn thể người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trên thực tế thì cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất chỉ là cuộc họp tự phát của một số cá nhân, mà ở đây là nhóm “Đồng Thuận”

Đây chính là hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước, cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà nhóm “Đồng Thuận” lại dám đại diện cho toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm đứng ra tổ chức cuộc họp lạ đời này thì đúng là không thể ngửi được.

cuộc họp này được tổ chức bởi những cá nhân cực đoan, bất mãn, đã từng bị chính quyền địa phương xử lý kỉ luật như: ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và ông Bùi Viết Hiểu. Đây đều là những cái tên khá quen thuộc đối với cộng đồng mạng xã hội. Bởi lẽ, đây chính là những nhân vật cốt cán, cầm đầu trong nhóm “Đồng Thuận”.

Có thể thấy rằng việc nhóm Đồng Thuận tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” thực chất là cách để đánh lừa dư luận trong và ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hành động coi thường pháp luật Việt Nam. Nếu không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà ông Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình sẽ không còn xa nữa.

Đây chính là hội nhóm bất hợp pháp do ông Lê Đình Kình lập ra, lợi dụng danh nghĩa kêu gọi chống tham nhũng để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm như: kêu gọi quần chúng nhân dân không nhận đất sản xuất, phản đối việc thực hiện phương án giao chia đất của chính quyền; xuyên tạc tự do tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết lương giáo; tụ tập đông người trái phép tại trụ sở các cơ quan nhà nước, cản trở hoạt động của chính quyền địa phương, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Ấy vậy mà nhóm “Đồng Thuận” lại dám đại diện cho toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm đứng ra tổ chức cuộc họp lạ đời này thì đúng là không thể ngửi được.

cuộc họp này được tổ chức bởi những cá nhân cực đoan, bất mãn, đã từng bị chính quyền địa phương xử lý kỉ luật như: ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và ông Bùi Viết Hiểu. Đây đều là những cái tên khá quen thuộc đối với cộng đồng mạng xã hội. Bởi lẽ, đây chính là những nhân vật cốt cán, cầm đầu trong nhóm “Đồng Thuận”. Với những âm mưu bẩn thỉu mà nhóm này thực hiện rồi sớm muộn nhóm này cũng bị tan rã mà thôi.

Lê Đình Kình, "chủ xị" nhóm "Đồng Thuận", người đã ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn) và giờ đang cố "khắc phục" bằng cách cãi trắng là đất của người dân Đồng Tâm, huy động tay chân giở các chiêu trò để không cho chính quyền thu hồi đất.
kể ra đúng là gừng càng già càng càng cay, càng nghĩ ra lắm trò.

Ông cha ta vẫn có câu "mõm chó không thể mọc ngà voi" vậy nên “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm” diễn ra vào ngày 10/2/2018, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội thật sự cũng chẳng có gì tốt đẹp khi mà thành phần tham gia (những kẻ được gọi là "bà con xã Đồng Tâm) không ai khác là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và lũ hiền đệ khác. Có lẽ nếu không phải là kích động người khác gây rối an ninh trật tự (đặc biệt là số người được ông Kinh, Công kí không đất), thì chắc cũng là một trò lừa dối người dân để phục vụ cho mưu đồ của mình, như cái cách ông Kình lừa bà con ký vào tờ giấy trắng cách đây không lâu.

Lê Đình Công (con trai Lê Đình Kình) kẻ công khai đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” khiến cho làng Hoành lại nháo nhào. Hắn cũng lẻ kẻ từng phát ngôn rằng "cách chức Nguyễn Thị Lan thì đố có ai có thể về đây là Bí thư đảng ủy, và "đảng bộ mới của xã Đồng Tâm sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị như đảng bộ cũ". Còn về vấn đề tham nhũng thì cứ vịn vào câu cha nào con nấy, thậm chí "con hơn cha"

Cái ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu đều đã từng là cán bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình đương chức, hai ông này tự gọi là “gương mẫu”, “kiên trung” này lại có những việc làm vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” vẫn cố chấp, ngoan cố, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự. Điển hình vào ngày 10/2/2018, nhóm “Đồng Thuận” mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình đã tổ chức cái gọi là “Cuộc họp thường kì của bà con xã Đồng Tâm”.ông không nhận ra sai làm thì sớm muộn sẽ phải trả giá thôi.

Nhóm đồng thuận chẳng khác nào một hội nhóm bè đảng của Lê Đình Kình. Nó không thể thay mặt, đại diện cho toàn thể ý chí và nguyện vọng của nhân dân đồng tâm được.Nhưng chiêu trò xuyên tạc trắng trợn như vậy cần phải bị vạch trần và tẩy chay, có như vậy mới trả lại sự trong sạch, yên bình cho nơi đây được.

Đăng nhận xét