Bài mới nhất

21/02/2018

VOA VÀ DÃ TÂM XUYÊN TẠCĐối với nhiều bạn đọc, có lẽ một ngày sẽ trở nên bất thường khi những kênh như RFA, RFI, BBC Tiếng Việt, VOA...không tung ra những bài viết sặc mùi xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đả kích chế độ. Thật vậy, việc tung những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với toàn thể nhân dân dường như đã trở thành những hoạt động "mang tính chất sống còn" của những kênh truyền thông "chống cộng" này. 

Đơn cử như VOA (hay còn gọi là Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, là một trong những truyền thông đối ngoại chính thức của chính phủ Hoa Kỳ nhằm vào những nước "không theo Mỹ", đây cũng là một Đài mà theo nhiều người nhận xét, có tiêu chí, điều kiện tuyển lựa cộng tác viên blog khá rõ ràng. Đó phải là nhân vật cộm cán trong “đấu tranh dân chủ”, thậm chí từng vào tù ra tội, được xem như là “thủ lĩnh của hội nhóm dân chủ mạng” trong hay ngoài nước. Tức là phải có hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, tôn thờ các giá trị phương Tây). Mới đây nhất, trong bài viết có tiêu đề "Thăm Nguyễn Tấn Dũng: ông Trọng trở nên đáng sợ đến thế nào" VOA đã cố lái người đọc đến "Câu chuyện thanh trừ nội bộ" mà họ đang cố dựng từ lâu. Mục đích của họ rất rõ ràng, đó là làm cho người dân hiểu nhầm rằng nội bộ Đảng lục đục, đấu đá lẫn nhau, tranh giành quyền lực, phe cánh... từ đó làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để chúng đưa những đảng phải do bản thân tự lập ra lên nắm quyền (Đây là những đảng phải thân Mỹ, được chính phủ Mỹ hỗ trợ lập ra nhằm phục lợi ích, mưu đồ "xâm chiếm", "thao túng" Việt Nam của giới cầm quyền quốc gia này).

Cụ thể, lấy bối cảnh là chuyến thăm của Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến thăm cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cây viết của VOA (Phạm Chí Dũng - Thành viên của tổ chức khủng bố "Việt Tân", một kẻ vào tù ra tội) đã lươn lẹo "khơi lên sự nghi vấn" "Chỉ trước cuộc thăm gặp trên hai tháng, người ta đã không nghe nói về sự hiện diện của những quan chức cao cấp nào, kể cả Nam Bộ, dù về hưu hay đương nhiệm, tại đám tang bà Nguyễn Thị Hường - mẹ của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào đầu tháng 12/2017". Phải thấy rằng đây là những thông tin không hề có kiểm chứng, trừ người thân của ông Dũng thì không ai dám chắc rằng các "quan chức cấp cao" không đến thăm viếng, bởi việc thăm viếng (là chuyện buồn) đâu cần phải khoa trương, người ta đến với nhau vì "nghĩa tử, nghĩa tận", họ có thể đến bất cứ thời gian nào (bởi với nhưng cán bộ cấp cao thì số lượng công việc của họ thực sự là khổng lồ, vậy nên việc bố trí thời gian là tùy điều kiện mỗi người), hoặc để tránh sự "bâu bám" của phóng viên báo chí họ có thể khoác trên mình những bộ trang phục bình dị và đi những chiếc xe tầm thường nhất để đến thăm viếng. Bên cạnh đó, thân sinh của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đâu phải là quan chức cấp cao vậy nên họ không thể có lịch cụ thể cho một "đám tang gia đình"...Rõ ràng không có gì để khẳng định chắc chắc rằng các "quan chức cấp cao" không đến thăm viếng đám bà Nguyễn Thị Hường, vậy mà Phạm Chí Dũng - "một hạt cát bỏ bể", một kẻ không thể đứng 24/24 tại đám tang, không đủ mắt để quan sát tất cả các nhân vật và các lối đi vào lại khẳng định như đinh đóng cột là không ai viếng thăm.

Phạm Chí Dũng còn xuyên tạc rằng "Không biết vô tình hay hữu ý, chỉ ít ngày sau đám tang mẹ Nguyễn Tấn Dũng, đảng đã cho Đinh La Thăng “xộ khám”... không ít quan chức trung cao đã “đánh hơi” được vụ bắt Đinh La Thăng để từ đó mất tăm mặt mũi trong đám tang mẹ Nguyễn Tấn Dũng - một biểu trưng cho thói “ăn cháo đá bát” hết sức bạc bẽo của giới quan chức mang não trạng chỉ biết “phù thịnh không phù suy”. Trước hết cần vạch mặt ý đồ gán ghép tội lỗi cho cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của cây viết Phạm Chí Dũng, bởi thực tế vụ án Đinh La Thăng đã được điều tra làm rõ từ lâu, ai liên quan, ai đồng phạm, tiếp tay...tất cả đều đã rõ, kể cả nếu như Phạm Chí Dũng suy diễn, tức là cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng "có tội" thì ngài đã được cơ quan bắt và xử từ lâu đâu đợi đến hôm nay để những kẻ như Phạm Chí Dũng đục nước béo cò dựng chuyện

Thứ hai, nếu ngả theo chiều suy diễn của Phạm Chí Dũng chúng ta càng thấy rõ sự ngu dốt có bề dày của hắn ta, bởi thực sự thì đến tầm lãnh đạo cấp cao thì không ngu gì phải có những hành động như Phạm Chí Dũng suy đoán. Trường hợp, nếu không liên quan đến tội trạng của ông Thăng thì người ta không việc gì phải thế, bởi bên cạnh mối quan hệ với ông Thăng còn có thể có hàng trăm mối quan hệ khác (xã hội là tổng hòa mọi mối quan hệ), làm như vậy làm sao đối mặt với những người khác, đâu phải kiểu quan hệ của đám "rận chủ" như Phạm Chí Dũng, còn tiền thì khen nhau nức lòng, tình thân như thủ túc, hết tiền đem nhau lên mạng bới không sót một điều gì. Thứ hai, nếu ít nhiều có liên quan đến tội trạng của ông Thăng thì "việc ăn cháo đá bát" lúc này không khác gì tự mình hại mình, bởi rất có thể theo quy luật của một kẻ trắng tay, khi đã không còn gì thì không tiếc gì khai những kẻ bỏ mình lúc khó. Và như đã đề cập ở trên vụ đại án Đinh La Thăng đã được cơ quan chức năng điều tra làm rõ từ lâu, đâu phải chờ đến ngày thăm viếng thân sinh cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mới tìm ra được thủ phạm

Đó là còn chưa kể, việc Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc tết cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng âu là chuyện rất đỗi bình thường, bởi đây là hoạt động tri ân các đồng chí có nhiều cống hiến cho đất nước được Đảng, Nhà nước ta duy trì lâu nay. Và thế chúc tết cũng là phong tục tập quán của người Việt Nam, tết là dịp để mọi người đoàn tụ, thăm hỏi nhau sau một năm bộn bề với công việc, là dịp mọi người trao nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong một năm đã qua. Vậy do đâu Phạm Chí Dũng lại thổi phồng sự việc đến như vậy, phải chẳng do mang bản chất của một kẻ xấu, kẻ cẩu nô nên dù cho thực tế có tốt đẹp đến đâu thì hình thành trong não trạng của những kẻ như Phạm Chí Dũng vẫn phải là những "câu chuyện xấu". Được biết, "tập thể VOA" là nơi quy tụ những kẻ cùng chung não trạng tương đồng như Phạm Chí Dũng (Bùi Tín, Lê Anh Hùng...) và đây có lẽ cũng là một lý do dẫn đến thực tế là từ khi thành lập đến nay chưa bài viết nào của VOA chệch khỏi "hướng xuyên tạc"


CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Xuyên suốt nội dung bài viết đăng tải ngày 18/02/2018, mục đích chính của trang báo VOA là nhằm đưa ra những thông tin trái chiều, sai sự thật về nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. Để từ đó gây ra sự hỗn loạn trong dư luận về cuộc chiến chống tham nhũng. Thiết nghĩ, đây là hành động đi ngược lại chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước về xây dựng đất nước trong tình hình mới cũng như lợi ích chung của toàn dân tộc; đồng thời cho thấy rõ bản chất phản động của trang báo VOA tiếng Việt.

FA, RFI, BBC Tiếng Việt, VOA chuyên tung ra những bài viết sặc mùi xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đả kích chế độ. Việc tung những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với toàn thể nhân dân dường như đã trở thành những hoạt động "mang tính chất sống còn" của những kênh truyền thông "chống cộng" này. Mọi người hãy cảnh giác nhé.

Có thể thấy việc Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc tết cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng âu là chuyện rất đỗi bình thường, bởi đây là hoạt động tri ân các đồng chí có nhiều cống hiến cho đất nước được Đảng, Nhà nước ta duy trì lâu nay. Và thế chúc tết cũng là phong tục tập quán của người Việt Nam, tết là dịp để mọi người đoàn tụ, thăm hỏi nhau sau một năm bộn bề với công việc, là dịp mọi người trao nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong một năm đã qua.

Trong bài viết có tiêu đề "Thăm Nguyễn Tấn Dũng: ông Trọng trở nên đáng sợ đến thế nào" VOA đã cố lái người đọc đến "Câu chuyện thanh trừ nội bộ" mà họ đang cố dựng từ lâu. Mục đích của họ rất rõ ràng, đó là làm cho người dân hiểu nhầm rằng nội bộ Đảng lục đục, đấu đá lẫn nhau, tranh giành quyền lực, phe cánh... từ đó làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo điều kiện để chúng đưa những đảng phải do bản thân tự lập ra lên nắm quyền (Đây là những đảng phải thân Mỹ, được chính phủ Mỹ hỗ trợ lập ra nhằm phục lợi ích, mưu đồ "xâm chiếm", "thao túng" Việt Nam của giới cầm quyền quốc gia này).

Vậy do đâu Phạm Chí Dũng lại thổi phồng sự việc đến như vậy, phải chẳng do mang bản chất của một kẻ xấu, kẻ cẩu nô nên dù cho thực tế có tốt đẹp đến đâu thì hình thành trong não trạng của những kẻ như Phạm Chí Dũng vẫn phải là những "câu chuyện xấu". Được biết, "tập thể VOA" là nơi quy tụ những kẻ cùng chung não trạng tương đồng như Phạm Chí Dũng (Bùi Tín, Lê Anh Hùng...) và đây có lẽ cũng là một lý do dẫn đến thực tế là từ khi thành lập đến nay chưa bài viết nào của VOA chệch khỏi "hướng xuyên tạc"

RFA, RFI, BBC Tiếng Việt, VOA...không tung ra những bài viết sặc mùi xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đả kích chế độ. Thật vậy, việc tung những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với toàn thể nhân dân dường như đã trở thành những hoạt động "mang tính chất sống còn" của những kênh truyền thông "chống cộng" này.

việc Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc tết cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng âu là chuyện rất đỗi bình thường, bởi đây là hoạt động tri ân các đồng chí có nhiều cống hiến cho đất nước được Đảng, Nhà nước ta duy trì lâu nay. Và thế chúc tết cũng là phong tục tập quán của người Việt Nam, tết là dịp để mọi người đoàn tụ, thăm hỏi nhau sau một năm bộn bề với công việc, là dịp mọi người trao nhau những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong một năm đã qua.

Những kẻ như Phạm Chí Dũng đục nước béo cò dựng chuyện, kẻ phản quốc này cần phải xử nghiêm cho chúng biết mặt.

"tập thể VOA" là nơi quy tụ những kẻ cùng chung não trạng tương đồng như Phạm Chí Dũng (Bùi Tín, Lê Anh Hùng...) và đây có lẽ cũng là một lý do dẫn đến thực tế là từ khi thành lập đến nay chưa bài viết nào của VOA chệch khỏi "hướng xuyên tạc"

VOA lại chứng minh rằng cơ quan truyền thông này vô liêm sỉ kém gì RFA. Mấy bọn đài này chỉ rình xỉa xói vào những mặt nhạy cảm, rồi thêm bới, xuyên tạc, thổi phồng vấn đề, làm mất đi hình ảnh của đất nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng Cộng sản và Nhà nước.

Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài VOA nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống thông tin truyền thông, các trang mạng xã hội, báo đài chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà chúng mang lại cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên trong số đó vẫn có những trang tin tức đăng tải những thông tin sai lệch để hướng người đọc hiểu sai bản chất về sự thật của những thông tin chính trị xã hội, VOA là một kênh như vậy. Kênh này được lập ra để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa của một số nước tư bản đối với Việt Nam mà thôi.

Đọc và nghe VOA giờ đây sao mà thấy chán vậy, toàn những luận điệu cũ rích, nhai đi nhai lại mà không thấy chán. Nếu ai là tín đồ của VOA thì thấy nhai đi nhai lại mãi luận điệu công an thế này, công an thế kia, chính quyền đàn áp bắt bớ, đối xử với tù nhân lương tâm, tuyệt thực, bộ máy tham nhũng các kiểu con đà điểu… Thật không thể chấp nhận được.

VOA chuyên tung ra những bài viết sặc mùi xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đả kích chế độ. Việc tung những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với toàn thể nhân dân dường như đã trở thành những hoạt động mang tính chất sống còn của những kênh truyền thông chống cộng này.

Đăng nhận xét