Bài mới nhất

01/03/2018

HỒ SƠ “NOW” – TIẾNG NÓI TỪ MỘT KẺ PHẢN ĐỘNGNgập tràn trên các mạng nức tiếng phản động (như RFA, RFA, VOA,...) những ngày gần đây là thông tin cơ quan thông tin của tổ chức BPSOS – Boat people SOS - Cấp cứu thuyền nhân, vừa công bố rộng rãi tập hồ sơ mang tên gọn "NOW"

Thực chất “Hồ sơ NOW” chính là danh sách những người mà theo BPSOS là “tù nhân lương tâm” (danh sách đã bao gồm các thông tin chi tiết như họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.). 

Và mục đích được BPSOS đề cập khi đưa ra tập “hồ sơ” này là “đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng.”

Thật ngạc nhiên khi mà toàn bộ những cái tên được đề cập trong “Hồ sơ” phần lớn là những “gương mặt thân quen”, như: Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Phan Kim Khánh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…Những cái tên có thể nói gắn liền với các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự thời gian qua. 

Vậy tại sao một tổ chức được coi là “Quốc tế” lại đi bảo vệ những kẻ bán nước hại dân này? Câu trả lời nằm trong chính nhân cách của người đứng đầu cũng như quá trình hình thành của tổ chức này

Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân tên chính thức tiếng Anh là Boat People SOS (viết tắt là BPSOS) là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận của những người Mỹ gốc Việt có lĩnh vực hoạt động về dân sự và chính trị được thành lập vào năm 1980. Ủy ban Cứu Người vượt biển hiện có trụ sở chính tại Falls Church, Virginia và do Nguyễn Đình Thắng làm chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành

Nguyễn Đình Thắng là ai? Thắng là phó quận trưởng hành chánh của chính quyền Sài Gòn, từng học Trường Quốc gia hành chánh. Trước ngày 30/4/1975. Năm 1979, Thắng vượt biên, rồi được cho đi định cư ở Mỹ. Khi đứng ra thành lập UBCNVB, Thắng khoe là mình đã tốt nghiệp ngành cơ khí tại Học viện Massachusset Institute Technology (M.I.T) với học vị tiến sĩ, và đã làm việc cho Hải quân Mỹ suốt 15 năm nhưng nhiều người Việt ở Mỹ biết rõ về Thắng đã nói rằng, Thắng chưa hề đặt chân vào giảng đường M.I.T ngày nào. Đặc biệt hơn, trên tờ Indochina Times (Đông Dương thời báo) xuất bản ở Mỹ, có bài viết khẳng định Nguyễn Đình Thắng chỉ theo học phân khoa "quản trị giáo dục" ở Đại học UCLA, mà là học theo hệ... đào tạo từ xa! 

Đầu năm 1980, Nguyễn Ngọc Huy, một thành viên của tổ chức phản động "Đại Việt", cùng Võ Văn Khiết, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên Đại Việt, đứng ra thành lập cái gọi là "Phong trào thanh niên cách mạng dân tộc Việt", với sự tham gia của Nguyễn Đình Thắng, Ngô Vương Toại, Nguyễn Văn Cường, Hoàng Cơ Trường (em ruột Hoàng Cơ Minh – Nguyên Đô đốc chế độ tay sai Việt Nam cộng hòa, kẻ sáng lập tổ chức khủng bố “Việt Tân”), Nguyễn Ngọc Bích. 

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, phong trào này tan rã vì đấu đá nội bộ. Vào thời điểm ấy, số người Việt Nam vượt biên ra nước ngoài khá đông. Một phần trong số đó là những người đã từng làm việc cho chế độ cũ, nay không thích ứng với cuộc sống mới, phần nữa là những người ra đi vì lý do kinh tế, hoặc đi vì sự tuyên truyền, xúi giục của các tổ chức phản động người Việt ở nước ngoài. 

Nắm bắt cơ hội này, Nguyễn Đình Thắng cho ra đời cái gọi là UBCNVB mà mục đích không ngoài việc kích động người dân trong nước bỏ đi càng nhiều càng tốt, để Thắng cùng đám tay chân có cớ lu loa rằng, ở Việt Nam không có tự do, nhân quyền, cũng như lợi dụng hai chữ "cứu người", để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt, xin tài trợ của Quỹ NED (Fund NED) - mà người Việt ở hải ngoại thường gọi mỉa mai là Quỹ "phân"! Theo tiết lộ của một số báo chí người Việt ở hải ngoại, trong 10 năm từ 1980 đến 1990, ước tính UBCNVB của Nguyễn Đình Thắng đã kiếm được hơn 2 triệu USD và số tiền này, ngoài việc ăn chơi nhảy múa, mua nhà, mua xe, mua cổ phiếu, Thắng thuê một chiếc tàu buôn đã gần hết "date" sử dụng, chạy lòng vòng ngoài biển. Hễ gặp được chiếc ghe của người vượt biên nào đó, Nguyễn Đình Thắng cùng tay chân cho quay phim, chụp hình, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm đánh bóng cho "ủy ban" và cho cá nhân mình.

Năm 2008, Thắng thành lập cái gọi là "Liên minh bài trừ nô lệ mới tại châu Á" (CAMSA), mở "văn phòng" tại Malaisia, Ðài Loan... Về CRFV, một người Việt ở nước ngoài viết: "Gọi cái gọi là Ủy ban tự do tôn giáo là Ủy ban hoạt đầu chắc chắn không sai. Vì tiền thân cái ủy ban này là do linh mục Nguyễn Hữu Lễ và Nguyễn Ðình Thắng rủ nhau dựng lên. Nhưng dần dà "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" do mục đích nguyên nhân sâu xa nào đó về vấn đề "Fund". Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và các vị trong Hội đồng liên tôn đã bỏ chạy thục mạng vì sợ ?! Nguyễn Ðình Thắng bèn cấu kết với Ngô Thị Hiền, Ngô Ngọc Hùng cướp luôn tổ chức này. Ðó là lý do, tại sao một ủy ban tự do tôn giáo mà chẳng có một ông sư, ông linh mục nào làm giám đốc cả?... Mục đích của nhóm hoạt đầu trong Ủy ban tự do tôn giáo sẽ chỉ tạo ra chút tiếng tăm để dễ bề quyên góp"!

Đã không ít người tố cáo bản chất của Nguyễn Đình Thắng và các tổ chức gắn mác quốc tế của hắn ta. Cụ thể, một số người Mỹ gốc Việt đã nói rằng “Xem việc vận động giúp người tị nạn là một thương vụ kiếm tiền thì việc đó coi như là cứu giúp người tị nạn kiểu... khốn nạn nhất", và "Lại thêm một vụ lừa bịp thỉnh nguyện thư trắng trợn nhắm vào người nhẹ dạ, không hiểu biết về luật pháp"; thậm chí trên kbchn.com có người nhận xét: "Hay ho gì khi mang cái mác tiến sĩ ra lòe mấy anh tị nạn. Cu TS thất nghiệp này rõ ràng không có việc làm nên mới có quá nhiều thì giờ lập ra hết ủy ban cứu nguy, hỗ trợ, giờ lại ủy ban đòi nợ!... kiếm không ra việc, phải sống bám vào mấy cái ủy ban cứu nguy này, đấu tranh nọ, phải sống bằng thỉnh nguyện, sáng chế ra thuốc nổ TNT

Nói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành này, từ đó làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Nói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành này, từ đó làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

Thực chất “Hồ sơ NOW” chính là danh sách những người mà theo BPSOS là “tù nhân lương tâm” (danh sách đã bao gồm các thông tin chi tiết như họ tên, quê quán, ngày sinh, ngày bị bắt, tội danh, phiên tòa xét xử, án được tuyên, gia đình và các chi tiết liên quan.).
Chả khác gì mấy cái đài RFA

“bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành này, từ đó làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

Đã không ít người tố cáo bản chất của Nguyễn Đình Thắng và các tổ chức gắn mác quốc tế của hắn ta.Cu TS thất nghiệp này rõ ràng không có việc làm nên mới có quá nhiều thì giờ lập ra hết ủy ban cứu nguy, hỗ trợ, giờ lại ủy ban đòi nợ!... kiếm không ra việc, phải sống bám vào mấy cái ủy ban cứu nguy này, đấu tranh nọ, phải sống bằng thỉnh nguyện, sáng chế ra thuốc nổ TNT. Nói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta.Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

Nói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên đây với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành này, từ đó làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”

Hồ sơ “NOW” có mục đích được cho là “đấu tranh đòi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị là vi phạm thô bạo Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã tham gia ký kết, cam đoan tôn trọng.”

Hồ sơ “NOW” hoàn toàn không dựa vào một nguồn tin chính thức nào của cơ quan, tổ chức Nhà nước Việt Nam, kể cả báo chí Việt Nam mà đều dựa trên những nguồn tin mạng vốn kỳ thị với các chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, thậm chí cả những blogger cá nhân. Vậy thử hỏi ai là người tin vào những thông tin trong báo cáo? đây là bản báo cáo có mục đích vu khống trắng trợn Việt Nam.


Đã không ít người tố cáo bản chất của Nguyễn Đình Thắng và các tổ chức gắn mác quốc tế của hắn ta. Cụ thể, một số người Mỹ gốc Việt đã nói rằng “Xem việc vận động giúp người tị nạn là một thương vụ kiếm tiền thì việc đó coi như là cứu giúp người tị nạn kiểu... khốn nạn nhất", và "Lại thêm một vụ lừa bịp thỉnh nguyện thư trắng trợn nhắm vào người nhẹ dạ, không hiểu biết về luật pháp"; thậm chí trên kbchn.com có người nhận xét: "Hay ho gì khi mang cái mác tiến sĩ ra lòe mấy anh tị nạn. Cu TS thất nghiệp này rõ ràng không có việc làm nên mới có quá nhiều thì giờ lập ra hết ủy ban cứu nguy, hỗ trợ, giờ lại ủy ban đòi nợ!... kiếm không ra việc, phải sống bám vào mấy cái ủy ban cứu nguy này, đấu tranh nọ, phải sống bằng thỉnh nguyện, sáng chế ra thuốc nổ TNTNói về “bản chất” của người đứng đầu BPSOS có lẽ không thể trong ngày một ngày hai, bởi đồng tội lỗi chất đống của hắn ta. Việc cung cấp một số thông tin sơ bộ trên làm cơ sở luận ra bản chất thật của tổ chức mang danh quốc tế có tên là Ủy ban Cứu Người vượt biển hay Ủy ban Cứu trợ Thuyền (Viết tắt là BPSOS), cũng như những kẻ được họ gọi là “tù nhân lương tâm” trong “hồ sơ NOW”.

Những giọng điệu và đòi hỏi vô lý mà BPSOS đưa ra trong tập Hồ sơ “NOW” thực chất là hành động hậu thuẫn, dung túng cho những đối tượng cực đoan gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam. Mặt khác, với hành động đó, BPSOS đã trắng trợn áp đặt và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kiên quyết lên án, phản đối những việc làm sai trái, thiếu thiện chí ấy của BPSOS.

Hồ sơ NOW được bọn phương Tây dựng lên có mục đích chống phá chính quyền Việt Nam bởi chúng thường xuyên đòi yêu sách trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị (những kẻ phản động) vì việc giam cầm những người bất đồng chính kiến về chính trị. ĐÚng là nực cười cho cái gọi là hồ sơ này, chúng tự biên tự diễn tởm quá.

Rõ ràng đây là một chiêu trò chống phá của các nhà “dân chủ” ngoại nhằm chống Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền và tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, tìm cách để hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước bị bắt giữ, xử lý.

Về tập hồ sơ mang tên gọi “NOW” do tổ chức BPSOS soạn thảo bản chất vẫn không có gì mới. Đó vẫn là những cáo buộc vô căn cứ về cái gọi là “Các nhà vận động dân chủ, blogger hoạt động vì nhân quyền” bị bắt bớ, bỏ tù, bị côn đồ đánh đập “chỉ vì họ thực thi các quyền cơ bản của mình”.Trước tiên, tập hồ sơ “NOW” hoàn toàn không dựa vào một nguồn tin chính thức nào của cơ quan, tổ chức Nhà nước Việt Nam, kể cả báo chí Việt Nam. Tổ chức soạn thảo ra tập hồ sơ cũng không dựa trên bất cứ nguồn tin nào của các tổ chức của Liên hợp quốc, như UNDP, UNESCO, Hội đồng nhân quyền… mà đều dựa trên những nguồn tin mạng vốn kỳ thị với các chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, thậm chí cả những “blogger cá nhân”.Không những vậy, BPSOS chỉ dựa vào khái niệm “nhân quyền” một cách trừu tượng (như quyền tự do ngôn luận báo chí, internet, quyền lập hội và hội họp hòa bình…) mà không hiểu, hoặc cố tình không hiểu rằng quyền của mỗi người chỉ có thể được bảo vệ, bảo đảm bởi pháp luật và các cơ quan tổ chức quốc gia

Những trường hợp mà Boat people SOS (Cấp cứu thuyền nhân) thống kê trong tập hồ sơ “NOW” đều là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vi phạm an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, vậy mà không biết tại sao tổ chức này lại yêu cầu Việt Nam phải thả tự do cho tội phạm.

Đăng nhận xét