Bài mới nhất

13/03/2018

"KỂ CẢ TƯỚNG"

Nguyễn Thanh Hóa - nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao

Chúng ta vẫn thường nghe đám rận hay các kênh truyền thông thù địch (RFA, RFI, BBC Tiếng Việt…) rêu rao rằng, “Đảng, Nhà nước ta bao che cho cán bộ, dung túng cho những sai phạm của họ”, hay “trong bộ máy Đảng, Nhà nước toàn là cán bộ thoái hóa biến chất nên không ai dám sờ gáy ai”…

Thế nhưng những gì chúng ta được nhìn thấy từ thực tế lại chứng minh những điều hoàn toàn trái ngược. Nói Đảng có cán bộ thoái hóa biến chất! Tôi đồng ý, vì suy cho cùng ở đâu cũng sẽ có người này người nọ, không một quốc gia, thể chế nào trên thế giới có một bộ máy chỉ tồn tại những con người thanh liêm, chính trực, bởi như thế hẳn sẽ không có những trường hợp cán bộ sai phạm bị đưa ra xét xử diễn ra nhan nhản hàng ngày mà chúng ta được thấy, kể cả một nước được đám rận ca ngợi hết lòng như Mỹ (Trung tá Michael Vannak Khem Misiewicz đã trở thành sĩ quan cấp cao nhất bị kết án tù trong vụ bê bối được coi là tồi tệ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ. Vị Tư lệnh hải quân Mỹ 46 tuổi, đã bị kết án 78 tháng tù vì tham nhũng, ông bị kết án với tội danh mưu phản và nhận hối lộ sau khi ông thừa nhận đã “nhận quà” của một nhà thầu quốc phòng nước ngoài để đổi lấy thông tin mật của Hải quân Mỹ. Tòa án Mỹ kết tội Misiewicz tham nhũng cùng án tù hơn 6 năm và bồi thường 100.000 USD. Trước đó, nhà chức trách Mỹ tịch thu 95.000 USD tiền hối lộ…).

Nhưng tôi không đồng ý với những lời lẽ mang tính chất quy chụp, rằng Đảng Cộng sản Việt Nam bao che cho Đảng viên hay đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam toàn là những người thoái hóa biến chất. Bởi thực tế hơn 86 năm ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và đặc biệt là trong những năm gần đây Đảng ta luôn nhận thức đúng và thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém của đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng: tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, hư hỏng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả ở cấp cao, từ đó làm xói mòn lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng.

Đảng cũng đã chỉ rõ các phương hướng, bước đi cụ thể để không ngừng làm trong sạch Đảng, như: Phải mở rộng phong trào phê bình và tự phê bình ở trong Đảng, ở các cơ quan, các đoàn thể, trên các báo chí cho đến nhân dân. Phê bình và tự phê bình phải thường xuyên, thiết thực, dân chủ, từ trên xuống dưới và từ dưới lên. Phải kiên quyết đưa ra khỏi Đảng những người không đủ tư cách đảng viên. Trước hết, khai trừ ra khỏi Đảng những người cố tình không thi hành nghị quyết, những người hoạt động bè phái, những người thoái hóa, biến chất như ăn cắp, ăn hối lộ, ức hiếp quần chúng, đàn áp những người đấu tranh bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng… Các cấp ủy Đảng, ủy ban kiểm tra các cấp phải kiểm tra chặt chẽ, không để lọt lại trong Đảng những phần tử xấu, thoái hóa, biến chất… Thi hành kỷ luật một cách kiên quyết và kịp thời đối với những cán bộ, đảng viên lợi dụng chức vụ, quyền hành, tham ô, ăn của đút hoặc quan liêu, độc đoán, đồi trụy, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng…

Và những quyết tâm của Đảng đã được thể hiện bằng những hành động thực tiễn. Điểm nhấn của công tác này có lẽ bắt đầu từ sau khi Nghị quyết TW4 ra đời, liên tiếp là những trường hợp cán bộ sai phạm, thoái hóa biến chất từ TW đến địa phương được đưa xét xử công minh trước pháp luật. Mới đây nhất là trường hợp của Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50, Bộ Công an) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc

Cụ thể, sau một thời gian lập án, điều tra làm rõ thì vào ngày 11/3/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với ông Nguyễn Thanh Hóa về tội Tổ chức đánh bạc quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật hình sự năm 1999. Các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Đây là đường dây đánh bạc này được điều hành bởi Phan Sào Nam, nguyên Chủ tịch Công ty VTC Online và Nguyễn Văn Dương ở Hà Nội, hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng với số lượng hàng chục nghìn người tham gia, cả trong và ngoài nước với khoản tiền giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đường dây đánh bạc trên hoạt động trong một thời gian dài là có sự tiếp tay của một số cán bộ ngành công an, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa. Đến thời điểm này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố khoảng 80 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người về các hành vi Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Rửa tiền; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời thu giữ tài sản, tang vật liên quan đến các hành vi nêu trên lên tới hơn 1.000 tỷ đồng

Được biết, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an cũng đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, xử lý nghiêm minh với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Mặc dù trong thời gian công tác của mình Nguyễn Thanh Hóa cũng đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống tội phạm công nghệ cao (như chuyên án 312T, đấu tranh với mạng lưới sử dụng mạng Internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần đào tạo trực tuyến (Công ty MB24); chuyên án 812E, đấu tranh với nhóm người sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp tại Công ty Tâm Mặt Trời; chuyên án 512T, đấu tranh với ổ nhóm đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia qua mạng Internet gồm các đối tượng người Việt Nam và Trung Quốc thuê đường truyền Internet tốc độ cao, thiết lập mạng VPN, lập các trạm thu phát tín hiệu Wi-Fi trái phép tại khu vực biên giới ở Quảng Ninh, Tây Ninh để kết nối với các sòng bạc ở Campuchia tổ chức đánh bạc trực tuyến...) 

Việc cơ quan chức năng đưa ông Hóa và đồng phạm ra khởi tố lần này cho thấy quyết tâm làm trong sạch mình của Đảng, Nhà nước, rằng không “tấm lệnh bài nào” có thể bào che cho những kẻ vi phạm pháp luật. Tất cả đều được đưa ra xét xử một cách công minh trước toàn thể quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững niềm tin tuyệt đối vốn có của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Ở đâu cũng sẽ có người này người nọ, không một quốc gia, thể chế nào trên thế giới có một bộ máy chỉ tồn tại những con người thanh liêm, chính trực và nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam cũng vậy. Vấn đề là làm sao để phát hiện ra những con sâu đục này sớm để loại trừ. Và tôi tin, Đảng Cộng sản Việt Nam đang làm tốt điều này.

Hơn 86 năm ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và đặc biệt là trong những năm gần đây Đảng ta luôn nhận thức đúng và thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém của đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng: tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, hư hỏng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả ở cấp cao, từ đó làm xói mòn lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng. Thật tình tôi không đồng ý với những lời lẽ mang tính chất quy chụp, rằng Đảng Cộng sản Việt Nam bao che cho Đảng viên hay đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam toàn là những người thoái hóa biến chất của những kẻ phản động một chút nào.

Nếu tất cả đều hoàn hảo, không tham nhũng, không có những sai lầm thì có lẽ chúng ta đã đạt tới chế độ cộng sản chủ nghĩa - nơi mà của cải vật chất dư thừa, mọi người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Nhưng chúng ta chưa tới giai đoạn đó nên vẫn còn những tiêu cực trong xã hội là hết sức bình thường. Biết tiêu cực, hạn chế tiến tới xóa bỏ tiêu cực là điều đáng khuyến khích.

Từ khi Nghị quyết TW4 ra đời, liên tiếp là những trường hợp cán bộ sai phạm, thoái hóa biến chất từ TW đến địa phương được đưa xét xử công minh trước pháp luật. Mới đây nhất là trường hợp của Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50, Bộ Công an) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc. Có thể thấy, lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà không thể lọt, phải mạnh mẽ, quyết tâm như vậy thì đất nước mới vững bền được.

Nghị quyết TW4 ra đời đã thể hiện tinh thần quyết tâm của Đảng nhà nước ta trong việc diệt trừ nạn tham dnhũng, củi trong lò thực sự đã được đốt, lò đã nóng lên thật rồi.

Việc cơ quan chức năng đưa ông Hóa và đồng phạm ra khởi tố lần này cho thấy quyết tâm làm trong sạch mình của Đảng, Nhà nước, rằng không “tấm lệnh bài nào” có thể bào che cho những kẻ vi phạm pháp luật. Tất cả đều được đưa ra xét xử một cách công minh trước toàn thể quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững niềm tin tuyệt đối vốn có của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Lò vẫn tiếp tục nóng, vì vậy mọi hành vi có dấu hiệu tham nhũng tiêu cực, vi phạm pháp luật đều sẽ được đưa ra ánh sáng và được xử lý một cách thích đáng theo quy định của pháp luật Việt nam. Cần phải nghiêm trị những đối tượng thoái hóa biến chất về tư tưởng đạo đức. Vụ án này đã và đang thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực và suy thoái của Trung ương Đảng và cả bản thân Bộ Công an

Khi tham gia vào các trò chơi game mô phỏng đánh bạc này, người chơi thường phải nạp tiền thật vào để tham gia, điều này đồng nghĩa với việc “chơi ảo nhưng mất tiền thật”.Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử. Như vậy, việc nạp tiền thật để chơi các trò đánh bạc online này cũng là hoạt động bị cấm theo quy định của Thông tư 24”

Phan Sào Nam, được biết đến là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam khi nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT VTC Online. Thời điểm nắm giữ chiếc ghế quyền lực nhất tại một trong những doanh nghiệp kinh doanh nội dung số hàng đầu của Việt Nam thời kỳ 2008 — 2013, Phan Sào Nam có biệt danh là "hoàng tử bóng đêm".

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ở đâu cũng sẽ có người này người nọ, không một quốc gia, thể chế nào trên thế giới có một bộ máy chỉ tồn tại những con người thanh liêm, chính trực và nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam cũng vậy. Vấn đề là làm sao để phát hiện ra những con sâu đục này sớm để loại trừ. Và tôi tin, Đảng Cộng sản Việt Nam đang làm tốt điều này.

Việc cơ quan chức năng đưa ông Hóa và đồng phạm ra khởi tố lần này cho thấy quyết tâm làm trong sạch mình của Đảng, Nhà nước, rằng không “tấm lệnh bài nào” có thể bào che cho những kẻ vi phạm pháp luật. Tất cả đều được đưa ra xét xử một cách công minh trước toàn thể quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững niềm tin tuyệt đối vốn có của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Đảng vừa kỷ niệm 88 năm ngày thành lập, đề nghị tác giả bài viết xem lại. Cảm ơn

Vụ việc ông Hóa bị bắt đang chấn động dư luận không chỉ ở trong nước mà trên các trang mạng của nước ngoài, điều này cho thấy cơ quan chức năng đưa ông Hóa và đồng phạm ra khởi tố lần này cho thấy quyết tâm làm trong sạch mình của Đảng, Nhà nước, những con sâu trong đảng sẽ bị loại bỏ, các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị bóc gỡ.

Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, hư hỏng trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, kể cả ở cấp cao, từ đó làm xói mòn lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng. Những dấu hiệu này như là một báo động lớn trong Đảng ta, vì thế hơn bao giờ hết mong Đảng vào cuộc hơn nữa để những con con sâu này không tồn tại.

Và những quyết tâm của Đảng đã được thể hiện bằng những hành động thực tiễn. Điểm nhấn của công tác này có lẽ bắt đầu từ sau khi Nghị quyết TW4 ra đời, liên tiếp là những trường hợp cán bộ sai phạm, thoái hóa biến chất từ TW đến địa phương được đưa xét xử công minh trước pháp luật. Mới đây nhất là trường hợp của Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50, Bộ Công an) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tổ chức đánh bạc
Một quyết tâm đẩy lùi tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

Tội phạm ngày càng phức tạp, manh động, xảo quyệt, tinh vi, không chỉ còn là bột phát, cá nhân nữa mà là có tổ chức, thậm chí có tính quốc tế,... bản lĩnh nghề nghiệp kém, đạo đức nghề nghiệp, thiếu tự trọng nghề nghiệp đều rất dễ bị lung lay, mua chuộc và Ông Hóa nằm trong trường hợp này, đúng là thật buồn cho một đời người.

Con sâu làm giàu nồi canh, nếu không bắt, không diệt trừ nó sẽ làm chết cả một cây đang phát triển, lớn mạnh. Dẫu lòng có đau như cắt nhưng vẫn phải thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng. Đây là một bài học sâu sắc, lời cảnh tính cho lực lượng công an

Việc cơ quan chức năng đưa ông Hóa và đồng phạm ra khởi tố lần này cho thấy quyết tâm làm trong sạch mình của Đảng, Nhà nước, rằng không “tấm lệnh bài nào” có thể bào che cho những kẻ vi phạm pháp luật. Tất cả đều được đưa ra xét xử một cách công minh trước toàn thể quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững niềm tin tuyệt đối vốn có của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Bắt là đúng có làm thế dân mới tin tưởng được chứ, quan phạm tội phat như thường thậm chí phải trị thật nặng, có nhiều vụ bị xử thế này càng chứng minh Đang không bao che cho nhưng cán bộ sai phạm, mọi trường hợp đều được đưa ra xử lý trước pháp luật

Được biết, Bộ Công an phát hiện đường dây đánh bạc nêu trên, sau đó Đảng ủy Công an T.Ư đã giao Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an để điều tra. Đến thời điểm này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố khoảng 80 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người về các hành vi tổ chức đánh bạc; đánh bạc; rửa tiền; lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có thể nói đây là vụ án lớn, cần phải triệt hết những con sâu làm rầu nồi canh như vậy. đấy mà nhiều người bảo công an bao che nhau, cái này mấy ông công an không tìm ra thì dân chúng ta công nghệ đâu mà tìm


Phá được vụ án này mới thấy cái hay của Công an Việt Nam. Công an Phú Thọ, phát hiện, báo cáo lên trên (Bộ Công an). Lúc này, ông Hóa đang là Cục trưởng mà không biết gì, chứ ổng biết chắc phi nước đại mất dép rồi. Như vậy mới thấy, Công an Việt Nam giỏi lắm, bác nào có ý định tham nhũng thì bỏ đi nhé.

Phải thấy rõ, công an Việt Nam đại đa số là rất giỏi, xứng đáng với vai trò và trách nhiệm của mình, xứng đáng với danh hiệu Công an nhân dân, tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đồng chí Bộ trưởng, của Đảng và Chính phủ, nếu không có sự lãnh đạo, không có những người tốt trong lực lượng Công an, những vụ án như này sẽ mãi mãi bị chôn vùi và không ai biết được

Đăng nhận xét