Bài mới nhất

10/03/2018

RẬN BÓC PHỐT NHAU – TIN AI?

Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần
Chuyện “rận chủ” bốc phốt nhau không phải lần đầu mới có, tuy không được đều đặn như cơm bữa, nhưng có thể nói là cũng khá quen thuộc với nhiều bạn đọc. Đương nhiên đám rận cũng chẳng muốn những tình huống như vậy, bởi việc bốc phốt nhau cũng vô hình chung vạch áo cho người xem lưng, dẫn đến hoạt động lừa đảo, giả danh “dân chủ” của chúng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Thế nhưng với mục đích hoạt động là vì tiền thì một khi quyền lợi bị động chạm thì thật ra cũng chẳng còn gì để mất. Nhất là đối với những kẻ đã nhúng chàm và khó có đường quay về như đám rận chủ thì việc bảo vệ “con đường mưu sinh duy nhất” lại càng có ý nghĩa sống còn

Cách đây không lâu là các trường hợp như Mai Xuân Dũng, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Diễn Đức…lần lượt bị đồng đội bốc phốt. Tầm cách đây khoảng 2 tháng thì có Lê Anh Hùng tố cáo RFA ăn chặn tiền bài viết của hấn ta và bốc mẽ bản chất chống cộng của RFA (Đài Tiếng nói Hoa Kỳ). Mới đây nhất là phốt “Tạ Phong Tần - Hải Điếu Cày” (hai kẻ được đám rận quốc nội tôn vinh như tổ tiên chúng khi hai con rận này cút ra nước ngoài)

Thực ra Hải hay Tần thì cũng chỉ là kẻ 9 lạng, người một cân, độ khốn nạn và mạt hạng có thể nói tương đồng nhau. Tạ Phong tần chủ nhân của cái blog có tên giả cầy là ""Công lý-Sự thật" - là nơi Tần tung sở trường của mình, đó là những bài viết chứa đựng những quan điểm sai trái, những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và hơn hết, là nơi để Tạ Phong Tần kiếm "đô la" từ những thế lực cực đoan, phản động ở nước ngoài. Còn Nguyễn Văn Hải (Hay Hải Điếu cày) sinh năm 1952 ,năm 2001, Nguyễn Văn Hải và một số người thành lập cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" và tạo blog mang tên câu lạc bộ để các thành viên đăng bài viết của mình. Nội dung các bài viết là những lời lẽ xuyên tạc, chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Do đó, ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam

Mối quan hệ Hải – Tần có lẽ bắt đầu từ những tháng đầu năm 2007, khi cô ả bị đuổi việc và sang làm nhân viên pháp lý trong Công ty Đại Sinh Hàn Việt. Cụ thể, thông qua người của Công ty này, Tạ Phong Tần làm quen với Nguyễn Văn Hải, biệt danh "Điếu cày". Theo lời rủ rê của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần gia nhập cái gọi là "Câu lạc bộ nhà báo tự do" (CLBNBTD - là nơi quy tụ những thành phần cơ hội, bất mãn, chống đối ở trong nước, với sự hà hơi, tiếp sức về tài chính của các tổ chức người Việt chống Cộng cực đoan ở nước ngoài" (Về sau, khi Nguyễn Văn Hải bị bắt,, các đối tượng có liên quan được Cơ quan Công an mời lên làm việc thì một thành viên trong nhóm đã khai rằng trong CLBNBTD, Lê Xuân Lập là chủ tịch danh dự, Nguyễn Văn Hải là chủ nhiệm, Tạ Phong Tần phụ trách trang Khoa học Pháp lý, Phan Thanh Hải là cố vấn pháp luật, Vũ Quốc Tú phụ trách trang Văn học Nghệ thuật, Ngô Thanh Tú phụ trách trang Du lịch Văn hóa. Kinh phí để trang web CLBNBTD hoạt động, là do một nhân vật hiện sống ở Canada, tên là Sỹ Hoàng, cung cấp. Chúng ta tìm hiểu mới biết rằng Sỹ Hoàng chính là Trung ương ủy viên của tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại)

Gắn bó với nhau là vậy, thế mà hôm nay chỉ vì đồng tiền chúng không tiếc lời vạch trần, chửi bới nhau. Với bài viết được đăng trên chính trang của tổ chức "Câu lạc bộ nhà báo tự do", Tần nói:

“Tôi không muốn nói nhiều về chuyện đời tư của ông, đó là quyền của ông. Nhưng cần phải nói một lần, để ông đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Mà ông có biết rằng các anh chị em CLB Nhà báo tự do người ta rời bỏ ông vì: 

1-2- Ông độc tài, độc đoán, tiền bạc thu chi không minh bạch, tự ông thu tiền ủng hộ, tự ông chi, anh em không được quyền biết đến; 

2-2- Ông tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm và coi anh em khác như công cụ để phục vụ cho quyền lợi của cá nhân ông và phe đảng đứng sau ông (trong khi anh em khác là những người độc lập, không tổ chức nào);

3-2- Ông coi Tạ Phong Tần như công cụ để cho ông và phe đảng hái ra tiền, tìm cách khống chế TPT chỉ được quyền nói những điều ông (và phe đảng của ông) muốn TPT nói, đi đến những nơi ông (và phe đảng của ông) muốn TPT đi, gặp gỡ những người ông (và phe đảng của ông) muốn TPT gặp…. 

4-2- Anh em tham gia CLB ở đây (trừ những người mới qua như Trương Quốc Huy, vợ chồng anh UV) đều sống lâu năm ỏ Mỹ và không có ai trở về VN, không có ai bị tai tiếng gì, người ta không muốn bị mang tiếng là thành viên “CLB đĩ đực” nên phải bỏ chạy. Nếu không có anh Thiện Thành khuyên bảo và ngăn cản thì Trịnh Du đã cho ông “lên bàn mổ” vì chuyện trai giái lem nhem, ghen tuông tá lả từ năm 2015 rồi; 

5-2- Ông dùng cái uy thế của ông khi mới qua để đe dọa anh UV (cũng mới qua) phải làm việc không công cho ông để thu tiền, để ông lấy uy với cộng đồng; 

6-2- Anh chị em CLB thấy ông đối xử với Dương Thị Tân, với Tạ Phong Tần mà người ta “tự biết thân phận”. Chị Tân hy sinh cho ông cỡ đó mà ông còn “vắt chanh bỏ vỏ” thì những người khác đối với ông chẳng là cái đinh gì cả;” Sự việc trên bắt nguồn từ việc Tần nhận được ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện của Hải mà có nhắc đến việc việc vì Tần mà ông Hải bị tịch thu căn phòng ở Phòng số 8, lầu 2, chung cư số 17, Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, Sài Gòn Ngay sau đó thì Hải điếu cày đã phản pháo bằng một bài viết bóc mẽ Tạ Phong Tần khởi đầu với cách đặt vấn đề đầy bức xúc: “Vừa qua cô Tạ Phong Tần đã có một bài viết trên Facebook có nội dung xúc phạm và đưa ra những điều không đúng về tôi. Liền sau đó tôi đã nhận được nhiều tin nhắn và điện thoại của bạn bè trong và ngoài nước bày tỏ sự phẫn nộ vì bài viết này của cô Tạ Phong Tần. Hai phần ba trong số bạn bè khuyên tôi không nên dây với hủi, cứ lờ đi. Một phần ba còn lại nói tôi phải lên tiếng để những người bạn của tôi biết sự thật, để những trò đánh phá anh em đấu tranh trong và ngoài nước phải chấm dứt, để cộng đồng người Việt hải ngoại không bị phân hoá bởi nọc độc của cộng sản”.

Ngay lập tức Hải lươn lẹo đáp trả: “Cho đến nay, tự thâm tâm tôi vẫn không tin cô Tạ Phong Tần là cộng sản như một số người nói. Từ khi đến Mỹ tôi là người đã đi vận động trả tự do cho Tạ Phong Tần ở nhiều diễn đàn Quốc tế. Thế nhưng, từ ngày ra khỏi nhà tù và sang Mỹ cho đến nay, cô Tạ Phong Tần đã liên tục tấn công vào nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. (Nhóm Dân Oan của chị Trần Ngọc Anh bị đánh phá vào đúng thời điểm sắp diễn ra Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam bị cô đòi trả giải và hạ uy tín của một tổ chức đã có bề dày thành tích trong nhiều năm, Paulus Thanh Hoàng (tên thật là Nguyễn Đức Quốc) bị Tần vu khống : “lừa tình và lừa tiền”, các em Đỗ Thanh Vân và Dũng Phi Hổ đi biểu tình bị đánh đổ máu, Bùi Thị Minh Hằng… Tấn công bôi nhọ một cách có tổ chức, kết hợp kẻ trong người ngoài cùng đánh phá và được sự hỗ trợ của bọn DLV cộng sản , thậm chí tấn công vào cả những người đang bị giam trong tù, chọn đánh vào đúng thời điểm khi họ sắp bị đưa ra xét xử. Những người mà họ không thể lên tiếng chống đỡ và phản biện như Mẹ Nấm”

Thực ra đây cũng là chiêu gỡ nhục của Hải, bởi tất cả đều ủng hộ Hải như cách hắn ta nói thì tất cả đã không im re và Tần cũng không thể ngang nhiên như vậy. Nói kháy Tần là cộng sản nằm vùng cũng chỉ là để đánh trống lãng đồng bọn, để nó quay mũi nhọn sang Tần, bởi nếu Tần là cộng sản thật thì chắc Hải không thọ đến ngày hôm nay. Tóm lại thì cũng chỉ là một lũ mèo mã gà đồng với nhau. chẳng kẻ nào tốt hơn kẻ nào. Cái tốt mà đến bây giờ chúng làm được có lẽ chính là việc bốc phốt nhau để người ta có cách nhìn chân thực nhất về những kẻ tự xưng là những “nhà dân chủ”.

LÊ PHANHot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Bọn zận chủ này chỉ có vậy thôi! Chúng xảo trá, xuyên tạc chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, chống đối chính quyền cũng chỉ vì những đồng tiền rác rưởi của Mỹ. Khi bất cứ ai động chạm đến quyền lợi của chúng thì chúng sẵn sàng cắn xé lại, cho dù đó đã từng là những người "đồng đội". Với hai tên này trong mắt bọn chúng không có gì khác ngoài tiền đâu!

Tất cả cũng chỉ vì cái lợi ích cá nhân thôi, nên một khi đã động đến lợi ích cá nhân thì đám anh em dân chủ rồi cũng sát phạt nhau cả thôi. Làm gì có tình anh em đông chí ở đây.

Tạ Phong Tần đang tỏ ra rất bức xúc về hình thức “đấu tranh dân chủ” của kẻ cùng hội cùng thuyền, cùng “lý tưởng đấu tranh” – Hải điếu cày. Tạ Phong Tần đã có bài viết đả kích rất gay gắt và thẳng thắn chỉ đích danh Hải điếu cày. Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào – “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ Vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.

Qua đây mới lộ rõ bộ mặt của đám rận chủ, đó là những ví dụ cho những xuyên tạc, bịa đặt, vu khống sai sự thật trong lời lẽ luận điệu của chúng. Hãy nhìn lại những gì mà chúng luôn rêu rao là đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền, đến những kẻ cùng “chiến tuyến” còn vạch mặt nhau bởi cách “nói láo” không thể chấp nhận được. Lần này, Hải điếu cày bị chửi bởi cách bịa đặt quá lố bịch còn mặt mũi nào nhìn những anh em rận chủ và tiếp tục xuyên tạc?

Những kẻ miệng thì rêu rao là đấu tranh vì lý tưởng chung, nhưng sự thật thì chẳng có cái lý tưởng nào ngoài những âm mưu, những toan tính để trục lợi cá nhân, để kiếm trác được nhiều từ bọn ngoại bang đang tài trợ cho hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Tạ Phong Tần ó lẽ đang bức xúc bởi cái kiểu “việc nhẹ lương cao” của Hải điếu cày một kẻ không nắm được thông tin thực tế tình hình như chị nhưng vẫn ngồi đó nói láo và kiếm ăn được. Đó là lý do mà Tạ Phong Tần chửi Hải là kẻ “vắt chanh bỏ vỏ”, tức chỉ việc lợi dụng người khác để kiếm tiền rồi đào thãi như Tạ Phong Tần đã dẫn chứng đã dẫn chứng.

làng rận chủ miệng thì rêu rao dân chủ nhân quyền nhưng lúc nào cũng “đau đáu” canh chừng lẫn nhau, tìm thời cơ để trục lợi về cho mình. Và chắc chắn rằng làm gì có cái lý tưởng “đấu tranh dân chủ” như bọn chúng vẫn nói. Câu chuyện Hải điếu cày làm cho người ta thấy tội nghiệp cho những kẻ mặc dù thấy bộ mặt thật của hắn mà vẫn phải câm miệng

Còn tức tưởi nhất chắc là những “gà hải ngoại” đã đổ tiền về cho bọn dân chủ trong nước diễn trò hề đấu đá tranh giành lẫn nhau, bị lừa phỉnh bởi những chiêu trò của các rận chủ trong nước như Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Quang A lập ra hết nhóm này đến nhóm khác với chiêu bài “đấu tranh dân chủ”.

Tóm lại thì cũng chỉ là một lũ mèo mã gà đồng với nhau. chẳng kẻ nào tốt hơn kẻ nào. Cái tốt mà đến bây giờ chúng làm được có lẽ chính là việc bốc phốt nhau để người ta có cách nhìn chân thực nhất về những kẻ tự xưng là những “nhà dân chủ”.

Thực ra đây cũng là chiêu gỡ nhục của Hải, bởi tất cả đều ủng hộ Hải như cách hắn ta nói thì tất cả đã không im re và Tần cũng không thể ngang nhiên như vậy. Nói kháy Tần là cộng sản nằm vùng cũng chỉ là để đánh trống lãng đồng bọn, để nó quay mũi nhọn sang Tần, bởi nếu Tần là cộng sản thật thì chắc Hải không thọ đến ngày hôm nay. T

Nhất là đối với những kẻ đã nhúng chàm và khó có đường quay về như đám rận chủ thì việc bảo vệ “con đường mưu sinh duy nhất” lại càng có ý nghĩa sống còn

Các nhà dân chủ bao giờ cũng thế, vạch áo cho người xem lưng! Đấu tranh vì dân chủ nhân quyền gì chứ? Tóm lại thì cũng chỉ là một lũ mèo mã gà đồng với nhau. chẳng kẻ nào tốt hơn kẻ nào. Cái tốt mà đến bây giờ chúng làm được có lẽ chính là việc bốc phốt nhau để người ta có cách nhìn chân thực nhất về những kẻ tự xưng là những “nhà dân chủ”.

Câu chuyện Hải điếu cày làm cho người ta thấy tội nghiệp cho những kẻ mặc dù thấy bộ mặt thật của hắn mà vẫn phải câm miệng. Còn tức tưởi nhất chắc là những “gà hải ngoại” đã đổ tiền về cho bọn dân chủ trong nước diễn trò hề đấu đá tranh giành lẫn nhau, bị lừa phỉnh bởi những chiêu trò của các rận chủ trong nước như Tạ Phong Tần, Hải điếu cày,

Tạ Phong Tần đang tỏ ra rất bức xúc về hình thức “đấu tranh dân chủ” của kẻ cùng hội cùng thuyền, cùng “lý tưởng đấu tranh” - Hải điếu cày. Tạ Phong Tần đã có bài viết đả kích rất gay gắt và thẳng thắn chỉ đích danh Hải điếu cày. Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào - “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ Vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.

Năm 2017, chúng ta chứng kiến cuộc “khẩu chiến” và “bóc phốt” nhau giữa các nhà dân chủ quốc nội khi mà việc ăn chia không “xòng phẳng”. Đầu năm 2018, chúng ta lại được chứng kiến cuộc khẩu chiến của hai nhà dân chủ hải ngoại Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày). Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào – Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.

làng rận chủ miệng thì rêu rao dân chủ nhân quyền nhưng lúc nào cũng “đau đáu” canh chừng lẫn nhau, tìm thời cơ để trục lợi về cho mình. Và chắc chắn rằng làm gì có cái lý tưởng “đấu tranh dân chủ” như bọn chúng vẫn nói. Câu chuyện Hải điếu cày làm cho người ta thấy tội nghiệp cho những kẻ mặc dù thấy bộ mặt thật của hắn mà vẫn phải câm miệng

Ngày nay, càng nhiều nhà dân chủ Việt đang sang Mỹ quốc thụ hưởng “giá trị nhân quyền, tự do” và tị nạn xét dưới nhiều khía cạnh không phải là chuyện gì hay ho với chính họ. Khi miếng ăn bị chia cho nhiều người thì đương nhiên phần thụ hưởng của từng người sẽ giảm đi. Chuyện cắn xé, tố cáo và dựng chuyện vu cáo lẫn nhau sẽ xảy ra.

Chuyện các nhà dân chủ tố cáo nhau như đã nói không phải là chuyện gì đó quá hiếm hoi, chưa thấy bao giờ. Song có vẻ như câu chuyện mới được công bố này sẽ khiến không ít người bất ngờ và không hiểu điều gì đang xảy ra. Từ lâu, dù không còn ở trong nước nhưng công bằng mà nói thì Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải là “niềm tự hào”, là sự động viên của làng dân chủ Viêt, nhất là trong bối cảnh khó khăn và chật vật như hiện nay. Nhưng xem ra mọi thứ đã sụp đổ.

Mong những người đang đi theo bọn phản động hãy tỉnh táo,người ta có câu chọn bạn mà chơi không sai tí nào,bọn chúng chỉ vì tiền mà ra sức hoạt động chống phá đất nước theo sự chỉ đạo của các tổ chức bên ngoài mà thôi chứ đừng có nói đến dân chủ, nhân quyền.

Đăng nhận xét