Bài mới nhất

28/03/2018

TỪ “ĐỘC LẬP” TRONG “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP” VÀ TỪ “TỰ DO” TRONG “TỰ DO DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN”

Thành viên "Văn Đoàn Độc lập"

“Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp do Nguyễn Ngọc – một nhà văn thoái hóa biến chất, với những bài viết xuyên tạc lịch sử (về anh hùng Võ Thị Sáu) đã kích chế độ (Nguyễn Ngọc từng nói: “ở xã hội nước ta, các quyền tự do cơ bản của con người bị vi phạm trầm trọng, đè nặng lên tâm lý sáng tạo của người cầm bút, làm mờ nhạt và tắt lụi các tài năng”) “tự tuyên bố” thành lập vào ngày 3/3/2014. Đây có thể nói là một trong những địa điểm lui tới của những cây bút “chống cộng” khét tiếng như Bùi Chát, Bùi Minh Quốc, Bùi Ngọc Tấn, Dương Tường, Đặng Tiến, Đỗ Lai Thúy, Đỗ Trung Quân, Giáng Vân, Hoàng Hưng, Nguyễn Duy, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Đình Trọng, Phạm Xuân Nguyên, Lưu Trọng Văn, Võ Thị Hảo, Vũ Thư Hiên,… và có cả Nguyễn Quang Lập vị thiếu úy Việt Nam cộng hòa từng thổ lộ những lời lẽ ân hận vì đã chống Đảng, Nhà nước theo các thế lực thù địch nước ngoài)

Và một trong những mục tiêu được Nguyên Ngọc giới thiệu khi lập ra tổ chức này đó là Bảo vệ mọi quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng, hợp pháp của hội viên, đặc biệt là quyền tự do sáng tác và công bố tác phẩm, cũng như quyền tự do tiếp cận tác phẩm văn học của mọi người.”. Những thử hỏi ‘quyền tự do sáng tác” được Nguyên Ngọc và “cộng sự” thể hiện như thế nào? Liên tiếp cho ra đời những bài viết với nội dung nếu không bôi xấu Đảng thì cũng là xuyên tạc lịch sử dân tộc. Cái cách mà những cấ thể trong cái gọi là “Văn đoàn độc lập” thể hiện làm cho người ta nghĩ đến một sự tư do quá trớn theo kiểu thích làm gì thì làm, và tất nhiên những hành động đó không xứng đáng đối với những người được coi là có học

Đây chính là lý do mặc dù Nguyên Ngọc tự tuyên bố thành lập từ lâu nhưng mãi không được công nhận. Như một ai đó đã từng nói, Đảng, Nhà nước không cấm tự do lập hội, thậm chí khuyến khích lập hội để có thể giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, những hội nhóm lập ra phải phù hợp với nhu cầu, chuẩn mực, lối sống của nhân dân, không thể để những hội nhóm gây hại cho xã hội tồn tại. Chúng ta không thể lập hội “chơi đá”, hội dùng thuốc lắc, hội mại dâm…bời vì sao? Vì nó không có lợi cho xã hội. Và “văn đoàn độc lập” cũng là một biến thể như vậy. Mặc dù núp dươi cái tên mỹ miều là vậy nhưng lại có những hoạt động cổ súy cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân, một số thành viên trong “văn đoàn độc lập” còn có quan hệ móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân (trong đó có Nguyễn Quang Lập), ấy vậy “Việt Tân” mới không ngừng giới thiệu, quảng bá “Văn đoàn” trên các trang Web, Fanpage của mình.

Vậy nên, việc mới đây Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi công văn tới Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cơ quan này chỉ đạo Ban Soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới thực hiện một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc “rút toàn bộ tác phẩm của các tác giả Tổ chức “Văn đoàn độc lập” ra khỏi Chương trình sách giáo khoa môn học Ngữ văn mới”, là điều không cần phải quá thắc mắc. 

Việc Nguyễn Quang Lập đặt ra 3 câu hỏi: (1). Có công bố chính thức của Đảng và Nhà nước về Văn đoàn độc lập là tổ chức phản động hay không? (2). Đã có văn bản của Nhà nước cấm Văn đoàn độc lập hoạt động không? (3). Một tổ chức không bị cấm hoạt động cũng không bị đảng nhà nước công bố đó là tổ chức phản động thì các thành viên tham gia tổ chức đó có phản động không, có phạm pháp không? Hay Phạm Đình Trọng, một thành viên của Văn Đoàn Độc lập tại thành phố Hồ Chí Minh, nói với VOA rằng việc loại bỏ tác phẩm của các nhà văn tham gia Văn Đoàn Độc lập ra khỏi sách giáo khoa ngữ văn trong nhà trường là “việc làm nhỏ nhen, thiển cận và rất phi chính trị của những nhà chính trị cộng sản.” Xin được lý giải như sau: đối với những tổ chức hại nước hại dân như “Văn đoàn độc lập” thì không cần Nhà nước phải công bố, thông báo thì bản thân người dân cũng hiểu rõ vậy nên khi Ban Tuyên giáo có quyết định này thì đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quần chúng, dư luận. Và xin được nói thêm việc loại bỏ những tác phẩm này không phải là nhỏ nhen như cách Phạm Đình Trọng đã nói, thậm chí đây còn là một hành động thiết thực, ý nghĩa, đó là giúp dân loại bỏ những văn nghệ sĩ thoái hóa biến chất làm ô uế nền văn học, loại đi những kẻ vì những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang, cam tâm bẻ cong ngòi bút, bán rẻ dân tộc.

Tóm lại, mọi sự tự do dân chủ đều có những giới hạn nhất định để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng. Cách mà “Văn đoàn độc lập” tư duy về “Tự do, độc lập” chẳng khác gì thứ “tự do, dân chủ” vô lối, bố đời của đám rận chủ.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

34 nhận xét:

Đề nghị xem lại, sai rồi: nhầm Nguyễn Quang Lập và Nguyền Ngọc Lập....và có cả Nguyễn Quang Lập vị thiếu úy Việt Nam cộng hòa từng thổ lộ những lời lẽ ân hận vì đã chống Đảng, Nhà nước theo các thế lực thù địch nước ngoài)

Đọc những tác phẩm của Văn đoàn độc lập thấy ớn không, các tác phẩm của nhóm khác xa so với tiêu chí khi thành lập đề ra. Đó không phải là sự tự do cho những ngòi bút sáng tác mà đó là sự mượn danh tự do trong nghệ thuật để cho ra các tác phẩm xuyên tạc lịch sử. Nhóm này nên bị giải tán để người dân được bình yên trong văn hóa.

Xin cho hỏi Lập bọ hay Lập thiếu úy thủy quân lục chiến VNCH?

Dù chưa có văn bản chính thức của Đảng và Nhà nước quy kết BVĐ Văn đoàn độc lập là tổ chức phản động như qua khảo sát dân ý trên mạng, ai cũng có thể thấy BVĐ Văn đoàn độc lập là một tổ chức phản động có móc nối với Việt Tân. Chương trình học của các học sinh đòi hỏi sự chuẩn mực, sao có thể để cho những tác phẩm của các tác giả nhiều tai tiếng ở trong chương trình được? Cho dù Đảng và chính phủ chưa có văn bản chính thức nói rằng BVĐ Văn đoàn độc lập là phản động thì các phụ huynh học sinh sao có thể chấp nhận con em họ học theo những người như vậy?

iệc lựa chọn tác giả và tác phẩm đưa vào Chương trình sách giáo khoa môn học Ngữ văn là hoạt động rất quan trọng giúp đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục hệ phổ thông. Những tác phẩm được đưa vào sách giáo khoa phải là các tác phẩm của những tác giả tiêu biểu, thể hiện lý tưởng, đạo đức, lối sống tốt đẹp. Những tác phẩm của tác giả trong hội “văn đoàn độc lập” không đáp ứng được yêu cầu đặt ra nên phải loại bỏ.

Ban vận động “văn đoàn độc lập” do Nguyên Ngọc cầm đầu lôi kéo thêm một số nhà văn thoái hóa khác cùng nhau tách khỏi Hội nhà văn Việt Nam, tự đứng ra kêu gọi thành lập một tổ chức văn học riêng rẽ nhưng không tuân thủ theo bất cứ quy định nào, đặc biệt là quy định của pháp luật

Đám người của Văn đoàn độc lập thể hiện tư tưởng thù địch, đối lập với chủ trưởng, chính sách phát triển của Đảng, Nhà nước và của Hội nhà văn Việt Nam. Những cá nhân khác của Văn đoàn độc lập như Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang Lập, Võ Thị Hảo…cũng thể hiện tư tưởng độc lập một cách thối nát như Nguyên Ngọc.

Quan điểm chỉ đạo của Đảng Cộng sản về đổi mới nền giáo dục đã nêu rất rõ và cần được áp dụng ngay từ quá trình xây dựng sách giáo khoa mới. Những tác phẩm của các tác giả có tư tưởng xấu, đạo đức lối sống không tốt cần loại bỏ và thay thế bằng các tác phẩm khác. Sách giáo khoa môn học Ngữ văn phải đảm bảo tính ổn định lâu dài, do đó cần tính toán kỹ lưỡng từng tác phẩm khi đưa vào sử dụng.

“Văn đoàn độc lập” là nơi tồn tại và hoạt động của đám ô hợp, chứa đựng những nhà văn, nhà thơ biến chất của nền văn học nước nhà. Vì vậy, không nên để những thành phần nhà văn như này tác động tư tưởng xấu đến các em học sinh. Việc loại bỏ những tác phẩm của tác giả tham gia tổ chức “văn đoàn độc lập” là quyết định đúng đắn, cần được thực hiện nghiêm chỉnh.

Việc loại bỏ những bài văn do những tác giả chứa đựng những tư tưởng phản động, chống đối , lật đổ chính quyền là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết chứ không để chúng có thể đạt được mục đích của mình là reo rắt những tư tưởng xấu vào thế hệ học sinh được. Một quyết định đúng đắn và sáng suốt của giới nhà văn.

Việc lựa chọn tác giả và tác phẩm đưa vào Chương trình sách giáo khoa môn học Ngữ văn là hoạt động rất quan trọng giúp đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục hệ phổ thông. Những tác phẩm được đưa vào sách giáo khoa phải là các tác phẩm của những tác giả tiêu biểu, thể hiện lý tưởng, đạo đức, lối sống tốt đẹp. Những tác phẩm của tác giả trong hội “văn đoàn độc lập” không đáp ứng được yêu cầu đặt ra nên phải loại bỏ.

“Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp do Nguyễn Ngọc – một nhà văn thoái hóa biến chất, với những bài viết xuyên tạc lịch sử. . Những tác phẩm được đưa vào sách giáo khoa phải là các tác phẩm của những tác giả tiêu biểu, thể hiện lý tưởng, đạo đức, lối sống tốt đẹp. Những tác phẩm của tác giả trong hội “văn đoàn độc lập” không đáp ứng được yêu cầu đặt ra nên phải loại bỏ.

Mọi sự tự do dân chủ đều có những giới hạn nhất định để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng. Cách mà “Văn đoàn độc lập” tư duy về “Tự do, độc lập” chẳng khác gì thứ “tự do, dân chủ” vô lối, bố đời của đám rận chủ. Đọc những tác phẩm của Văn đoàn độc lập thấy ớn không, các tác phẩm của nhóm khác xa so với tiêu chí khi thành lập đề ra. Nó hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu

Những gì mà "Văn đoàn độc lập" đưa ra không thể chấp nhận được bởi Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp do Nguyễn Ngọc – một nhà văn thoái hóa biến chất, với những bài viết xuyên tạc lịch sử. Những tác phẩm của các tác giả có tư tưởng xấu, đạo đức lối sống không tốt cần loại bỏ và thay thế bằng các tác phẩm khác. Sách giáo khoa môn học Ngữ văn phải đảm bảo tính ổn định lâu dài, do đó cần tính toán kỹ lưỡng từng tác phẩm khi đưa vào sử dụng

những tác giả của những tác phẩm cũng phải là những người tiêu biểu, có tinh thần yêu nước, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đối với những tác phẩm của các tác giả có tư tưởng xấu, đạo đức lối sống không tốt cần loại bỏ và thay thế bằng các tác phẩm khá

“Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp do Nguyễn Ngọc – một nhà văn thoái hóa biến chất, với những bài viết xuyên tạc lịch sử (về anh hùng Võ Thị Sáu) đã kích chế độ (Nguyễn Ngọc từng nói: “ở xã hội nước ta, các quyền tự do cơ bản của con người bị vi phạm trầm trọng, đè nặng lên tâm lý sáng tạo của người cầm bút, làm mờ nhạt và tắt lụi các tài năng”) “tự tuyên bố” thành lập vào ngày 3/3/2014. Đây có thể nói là một trong những địa điểm lui tới của những cây bút “chống cộng” khét tiếng như Bùi Chát, Bùi Minh Quốc, Bùi Ngọc Tấn, Dương Tường, Đặng Tiến, Đỗ Lai Thúy, Đỗ Trung Quân, Giáng Vân, Hoàng Hưng, Nguyễn Duy, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Đình Trọng, Phạm Xuân Nguyên, Lưu Trọng Văn, Võ Thị Hảo, Vũ Thư Hiên,… và có cả Nguyễn Quang Lập vị thiếu úy Việt Nam cộng hòa từng thổ lộ những lời lẽ ân hận vì đã chống Đảng, Nhà nước theo các thế lực thù địch nước ngoài)
Buồn cho một thế hệ ở cái tuổi gần đất xa trời mà bị tha hóa về nhân cách, đạo đức!

việc mới đây Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi công văn tới Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cơ quan này chỉ đạo Ban Soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới thực hiện một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc “rút toàn bộ tác phẩm của các tác giả Tổ chức “Văn đoàn độc lập” ra khỏi Chương trình sách giáo khoa môn học Ngữ văn mới”, là điều không cần phải quá thắc mắc.

mọi sự tự do dân chủ đều có những giới hạn nhất định để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng. Cách mà “Văn đoàn độc lập” tư duy về “Tự do, độc lập” chẳng khác gì thứ “tự do, dân chủ” vô lối, bố đời của đám rận chủ.
Cho nên, các ông đòi tự do dân chủ theo kiểu của các ông thì không bao giờ được sự ủng hộ từ phía nhân dân

việc loại bỏ những tác phẩm này không phải là nhỏ nhen như cách Phạm Đình Trọng đã nói, thậm chí đây còn là một hành động thiết thực, ý nghĩa, đó là giúp dân loại bỏ những văn nghệ sĩ thoái hóa biến chất làm ô uế nền văn học, loại đi những kẻ vì những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang, cam tâm bẻ cong ngòi bút, bán rẻ dân tộc.

Văn học cho các em mà ẩn chứa mấy tác phẩm hằn học chính trị thì đúng là không nên cho vào. Cũng tiếc vì có tác phẩm Rừng Xà Nu của Nguyên Ngọc vẫn còn giá trị nghệ thuật nhưng tác giả của rừng xà nu ngày ấy và bây giờ đã không còn như nhau, tư tưởng đã không còn phù hợp thì thôi rút đi cho các cháu nó học bài khác.

Đảng, Nhà nước không cấm tự do lập hội, thậm chí khuyến khích lập hội để có thể giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, những hội nhóm lập ra phải phù hợp với nhu cầu, chuẩn mực, lối sống của nhân dân, không thể để những hội nhóm gây hại cho xã hội tồn tại. Chúng ta không thể lập hội “chơi đá”, hội dùng thuốc lắc, hội mại dâm…bời vì sao? Vì nó không có lợi cho xã hội. Và “văn đoàn độc lập” cũng là một biến thể như vậy. Mặc dù núp dươi cái tên mỹ miều là vậy nhưng lại có những hoạt động cổ súy cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân, một số thành viên trong “văn đoàn độc lập” còn có quan hệ móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân (trong đó có Nguyễn Quang Lập), ấy vậy “Việt Tân” mới không ngừng giới thiệu, quảng bá “Văn đoàn” trên các trang Web, Fanpage của mình.Tóm lại, mọi sự tự do dân chủ đều có những giới hạn nhất định để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng. Cách mà “Văn đoàn độc lập” tư duy về “Tự do, độc lập” chẳng khác gì thứ “tự do, dân chủ” vô lối, bố đời của đám rận chủ.

Đảng, Nhà nước không cấm tự do lập hội, thậm chí khuyến khích lập hội để có thể giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, những hội nhóm lập ra phải phù hợp với nhu cầu, chuẩn mực, lối sống của nhân dân, không thể để những hội nhóm gây hại cho xã hội tồn tại. Mặc dù núp dươi cái tên mỹ miều là văn đoàn độc lập nhưng tổ chức này lại có những hoạt động cổ súy cho các hoạt động chống chính quyền nhân dân, một số thành viên trong “văn đoàn độc lập” còn có quan hệ móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân. Cho nên cần phải đặc biệt lưu ý hội nhóm này.

Tóm lại, mọi sự tự do dân chủ đều có những giới hạn nhất định để đảm bảo quyền lợi chung cho cả cộng đồng. Cách mà “Văn đoàn độc lập” tư duy về “Tự do, độc lập” chẳng khác gì thứ “tự do, dân chủ” vô lối, bố đời của đám rận chủ.

Thành phần của “Văn đoàn”, gồm nhà văn Nguyên Ngọc, cùng nhiều cây bút khác là thành viên Ban vận động như Bùi Chát, Bùi Minh Quốc, Bùi Ngọc Tấn, Dương Tường, Đặng Tiến, Đỗ Lai Thúy, Đỗ Trung Quân, Giáng Vân, Hoàng Hưng, Nguyễn Duy, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang Lập, Phạm Đình Trọng, Phạm Xuân Nguyên, Lưu Trọng Văn, Võ Thị Hảo, Vũ Thư Hiên.v.v.. Với thành phần này, Văn đoàn không chỉ là tập hợp các nhà văn Việt Nam ở trong nước mà còn có có sự tham gia của các nhà văn ở hải ngoại, trong đó có cả nhà văn Vũ Thư Hiên, được coi là kẻ đào tẩu muộn màng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong thành phần ô hợp ấy có những cái tên mà dư luận xã hội thường lên án vì chuyên vu cáo xuyên tạc hoặc đả kích chế độ như: Hà Sĩ Phu Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Huệ Chi…Việc để những nhân vật tai tiếng trong “Văn đoàn” này là một trò câu viu, liên kết trong ngoài hoặc quảng bá thương hiệu với giới zân chủ hải ngoại, mặt khác là để tạo hiệu ứng ủng hộ trong xã hội.

đoàn kết tương trợ văn học hay là tương trợ chính quyền lợi cá nhân của họ, tất cả những bài viết của văn đoàn độc lập đã có nhiều dấu hiệu của ủng tinh thần của VNCH và chế độ cũ chứ không phải là ủng hộ chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước bài viết mà văn đoàn độc lập xuất bản đều là những mẩu truyện chế giễu chính quyền nhân dân chứ chưa nhắm đến tinh thần toàn dân bảo vệ an ninh quốc gia, đó chính là hậu quả của sự thiếu định hướng

Nếu ai đó cho rằng nước Mỹ là tự do thì cũng cần thấy rằng họ đã có pháp luật kiểm soát để đảm bảo công bằng cho xã hội, quản lý xã hội. Cho nên văn chương cũng cần phải đặt dưới sự giám sát của pháp luật để chỉ có những tác phẩm có giá trị, có chất lượng nghệ thuật, có tính nhân văn mới được phổ biến cho toàn xã hội. Còn những tác phẩm đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, đạo đức văn hóa của nước ta cần phải loại bỏ. Có vậy văn học mới thực hiện đúng chức năng của mình. Những kẻ tự coi mình là nhà văn sao không hiểu lý lẽ đơn giản này. Thế thì treo bút đi thôi


Bản chất thực sự của cái gọi là "Văn đoàn độc lập Việt Nam" là một tổ chức phá hoại tư tưởng, phá hoại sự đoàn kết thống nhất của dân tộc Việt Nam. Tụ tập trong tổ chức này là những ngòi bút bẩn, cơ hội chính trị mà thôi. Cần cảnh giác với những tổ chức kiểu này.

Nhìn đi nhìn lại thì văn đoàn độc lập cũng chỉ là một trong vô vàn tổ chức được lập ra để phục vụ mục đích của các thế lực thù địch mà thôi, bản chất của bọn này vị vậy cũng không thế khác được, giải tán lá điều cần phải làm, còn dân họ không phản đối thì mình không có gì phải ngại hết

Với những tác giả đang bị suy thoái về tư tưởng nhận thức, có những lời nói và hành động đi ngược lại truyền thống dân tộc, trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước thì những học sinh phổ thông sẽ nghĩ như thế nào và chắc chắn những điều này sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực tới nhận thức và tương lai của các bản thân các em, của gia đình và xã hội.

Tôi nghĩ rằng mọi người không cần bàn cãi nhiều về những giá trị nghệ thuật mà các tác giả gửi gắm qua các tác phẩm nhưng cần phải tôn trọng những giá trị lịch sử, tôn trọng bài học kinh nghiệm trong quá trình dựng nước và giữ nước. Khi học tập những tác phẩm văn học mà lại có những tác giả như thế này thì học sinh sẽ nghĩ như thế nào và ảnh hưởng đến tương lai của trẻ em như thế nào đây

Tôi nghĩ rằng những tác giả của những tác phẩm cũng phải là những người tiêu biểu, có tinh thần yêu nước, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đối với những tác phẩm của các tác giả có tư tưởng xấu, đạo đức lối sống không tốt cần loại bỏ và thay thế bằng các tác phẩm khác.

Thiết nghĩ việc lựa chọn những tác phẩm đưa vào Chương trình Sách giáo khoa trong chương trình giáo dục đối với học sinh là vô cùng quan trọng, việc này giúp nâng cao chất lượng giáo dục hệ phổ thông. Những tác phẩm được đưa vào Chương trình Sách giáo khoa phải là những tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu thể hiện, đạo đức lối sống tốt đẹp, giáo dục mọi người lòng yêu quê hương đất nước

Có thể dễ dàng nhận thấy nhóm này có rất nhiều người đã từng cống hiến, hi sinh cho cách mạng nhưng không hiểu tại sao sau khi đất nước hòa bình độc lập thì họ quay lại có những hành động chống lại ĐẢng và Nhà nước chứ. Các tác phẩm của họ có giá trị rất lớn trong thời kì chiến tranh, cổ vũ động viên tinh thần chiến đấu cho dân ta, bây giờ tư tưởng chính trị của họ đã thay đổi,không nên để thế hệ trẻ học những tác phẩm của những người như vậy

Văn đoàn độc lập nơi tụ tập của những cá nhân nhà văn bệnh hoạn lệch lạc về tư tưởng ảo tưởng về khả năng trình độ của bản thân quay sang chống đối đất nước. Thật đáng buồn cho những nhà văn nhà thơ này, có tài mà lại không cống hiến cho đất nước, đi chống đối Đảng và nhà nước. Có lẽ thế hệ bây giờ cũng cần một định hướng mới cho sự phát triển đất nước, một sự thay đổi cần thiết nhưng bên cạnh đó cũng không quên đi những giá trị của dân tộc ta.

Đăng nhận xét