Bài mới nhất

29/04/2018

“HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI” LÀ TỔ CHỨC HỢP PHÁP?

 
Buổi sinh hoạt của "Hội Thánh Đức Chúa Trời"
Thời gian qua, cái tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã không còn xa lạ với mọi người nếu chúng ta có thời gian theo dõi trên truyền thông và mạng xã hội. Với những ai chưa từng nghe, thì cái tên đó sẽ khiến họ nghĩ đến một nhóm, tổ chức những người có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Nhưng sự thực có đúng như vậy?

Được biết tổ chức “Hội thánh của Đức Chúa trời” hay còn gọi là Hiệp hội truyền giáo Tin lành thế giới do Ahn Sang Hong thành lập vào năm 1964 tại Hàn Quốc và hiện có mặt trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trong thời gian qua, chúng đang tìm cách len lỏi, xâm nhập vào Việt Nam, thông qua một số người với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, giới thiệu sản phẩm để đi đến các vùng quê từ thành thị đến nông thôn để tuyên truyền, vận động, lôi kéo người dân tham gia.

Những kẻ tuyên truyền thường lập luận rằng: “Đức Chúa trời là đấng tối cao quyền năng, tạo ra các vì sao, các hành tinh và trái đất, tạo ra loài người để cai quản nó. Nay sắp đến ngày tận thế, Đức Chúa trời thương xót cho loài người nên mới đi tìm con cái để cứu rỗi. Ai may mắn lắm mới được Đức chúa trời cứu, ai không nghe theo sẽ bị hủy diệt. Ai muốn được cứu thì đến để làm lễ vượt qua…Ngày tận thế đã gần đến, mọi anh chị em cần phải sám hối và cầu nguyện để được Thiên Chúa tha thứ mọi tội lỗi… Đức Chúa trời muốn ta cất của cải ở Nước Thiên đàng, đó là tấm lòng ta để ở đó, Đức Chúa trời không cần của cải của chúng ta… Khi chết đi Đức Chúa trời sẽ biến hóa cho các con chiên thăng thiên lên trời, ở nước thiên đàng, sống như tiên, suốt ngày vui chơi, múa hát, không ăn uống, không dùng đến tiền”…

Đối tượng hướng đến để tuyên truyền, lôi kéo là các đối tượng nhẹ dạ, cả tin, tò mò, hay những tín đồ cuồng đạo và theo đạo mù quáng. Bên cạnh đó còn là một số người theo đạo và tìm đến với đạo để muốn kiếm lợi cho bản thân. Sinh viên, phụ nữ… là những đối tượng chúng nhắm đến nhiều nhất. Khi tin theo, các tín đồ phải đập bát hương thờ kính tổ tiên, dâng 1/10 tổng thu nhập hàng tháng để Đức Chúa trời Mẹ giữ hộ. Cứ có tiền vào tay phải trích ngay ra, để riêng một chỗ để đến ngày thứ 7 đem đến dâng lên Đức Chúa trời mẹ”.

Các đối tượng tuyên truyền thường đi thành nhóm 2-3 người, tới các địa điểm công cộng như công viên, vườn hoa, thư viện các trường đại học… Chúng sẽ tiếp cận đối tượng sinh viên bằng cách rủ đi học kỹ năng mềm, tiếp cận đối tượng phụ nữ trẻ bằng cách làm thân, rồi an ủi chia sẻ. Rất nhanh chóng, con mồi sẽ trở nên mụ mị, nghe và tin theo những gì chúng nói, rồi đồng ý tham gia Hội. Sau đó, các tín đồ sẽ bị tẩy não với đủ mọi chiêu trò. Trong đó có chuyện bỏ độc vào rượu (lễ bẻ bánh) khiến cho ai uống vào đều trở nên mụ mị và lú lẫn để họ dễ bề sai khiến.

Thực sự rất nhí nhố và lăng nhăng. Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ lấy cả giáo lý Thiên chúa giáo làm giáo lý của mình, mà lại đầu Ngô mình Sở, bị Hội Thánh Tin Lành bài trừ. Thế nhưng vào Việt Nam, thì cả bọn ngáo đá, nghiện hút cũng đi “truyền đạo” vậy mà có rất nhiều người nhẹ dạ, cả tin, thậm chí nhiều người chữ nghĩa đầy mình cũng theo. U mê đến thế là cùng.

Bỏ thờ cúng tổ tiên là đi ngược văn hóa ông cha. Bỏ bố mẹ, anh em là bỏ đạo lý làm người và phá vỡ kết cấu gia đình. Tuyên truyền về ngày tận thế đang đến và vẽ ra cõi thiên đường mù mờ là mê tín dị đoan. Trích 10% nguồn thu cho “tổ chức” là có dấu hiệu trục lợi… Vậy mà, vẫn có người u mê đi theo thứ tà đạo, bất chấp cản ngăn, lại còn dẫn dụ người khác theo cùng.

Ở Việt Nam, Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang được coi một thứ tà đạo, gieo rắc mê tín dị đoan, phá nát gia đình, phá tan nhà cửa, và vi phạm pháp luật, chúng đang tồn tại ở Việt Nam, là một thực thể và có nguy cơ lan rộng. Hàng ngày, nhiều người làm cái gọi là “truyền đạo” đang len lỏi đến các hẻm phố, ngõ làng ở Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng,… lôi kéo, dụ dỗ nhiều người tin theo. Tin với niềm tin ngây thơ một cách u mê, không kiểm soát được hành vi.  Đã có bao người mẹ đau đớn, tuyệt vọng khi đứa con đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, rồi bỏ luôn căn nhà ấm cúng, bỏ luôn gia đình vốn đã từng sum vầy ấm áp. Khi được khuyên nhủ, căn ngăn, thì chúng kiện luôn người đã đẻ ra chúng. Những đứa trẻ hiếu thảo ngoan ngoãn lại vụt ra khỏi vòng tay của cha mẹ rất vội và bội bạc với bậc sinh thành nhanh cũng rất nhanh. Chúng coi cha mẹ là cổ hủ, thậm chí có đứa còn coi cha mẹ là ma quỷ hiện hình không có niềm tin vào đức Chúa Trời. Những đứa con ghẻ lạnh với cha mẹ, không nhận cha mẹ, bỏ cha mẹ để đi với Đức Chúa Trời. Cha mẹ mà chúng không nhận thì tổ tiên còn nghĩa lý gì?

Người Việt Nam rất nặng tín ngưỡng dân gian, và có niềm tin tôn giáo. Một thời Đông A rực rỡ tam giáo đồng tồn, và cho đến nay có nhiều tôn giáo hiển hiện trong đời sống xã hội. Trong nhiều gia đình, có nơi thời tổ tiên lại có cả nơi thờ Phật. Niềm tin của tín đồ về một đấng cao xanh, nhưng cũng có niềm tin về tổ tiên luôn sống và phù hộ cho con cháu. Có đạo lý nào truyên truyền, dạy dỗ tín đồ… bỏ tổ tiên, bỏ cha mẹ? Không! Đạo chân chính thì nhân đạo nhân văn, chứ không bao giờ phản nhân văn như thế. Chân đạo thì người truyền đạo chân chính. Tà đạo thì kẻ “truyền đạo” ma cô, lưu manh.

Nhà nước ta không bài trừ tín ngưỡng, tôn giáo: “Mỗi người có quyền bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo; thực hành lễ nghi tín ngưỡng, tôn giáo; tham gia lễ hội; học tập và thực hành giáo lý, giáo luật tôn giáo”. Người đang vi phạm pháp luật còn “có quyền sử dụng kinh sách, bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo”. Chúng ta không hẹp hòi, không ngăn cấm chân đạo và tín ngưỡng lành mạnh, nhưng các loại tà đạo làm tan cửa nát nhà thì phải đưa ra ánh sáng công lý.


Tống Giang


Hot!

Từ khóa SEO:

23 nhận xét:

Nhóm “tà đạo” này nhập nhằng lấy tên là “Hội thánh Đức Chúa Trời” cùng thờ chúa trời có thể dẫn đến hiểu lầm, đổ tiếng xấu cho đạo Tin Lành chính thống, cũng thờ chúa trời, nên cần phải rạch ròi, tránh ảnh hưởng tới đạo Tin Lành. Không thể chấp nhận kiểu tà đạo lôi kéo hội viên bán hàng đa cấp, con không nhận mẹ, không thờ cúng tổ tiên, không có ý chí phấn đấu làm việc mà tin vào ngày tận thế... cần phải lên án, chính quyền phải xử lý.

Bất kỳ tôn giáo nào khi sinh ra cũng nhằm mục đích hướng thiện, đặc biệt truyền bá vào một quốc gia cũng có những thay đổi phù hợp với tín ngưỡng của người dân vùng đó, tuy nhiên giáo lý của Hội tự xưng là Hội Thánh Đức Chúa Trời đang đi ngược với truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt cũng như sự phát triển của con người, khuyên họ không cần làm vẫn có ăn, rồi sẽ được cứu rỗi, rồi tin vào tận thế nên hãy tận hưởng đi...Chẳng có cái đạo nào thế cả. Chỉ là giả danh đạo để lừa đảo mà thôi

Tổ chức này chuyên lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, nhất là nữ sinh viên và phụ nữ trẻ có chồng, khiến bao gia đình rơi vào cảnh vợ chồng, cha con, mẹ con ly tán, học hành dang dở, tinh thần, thể xác suy sụp, tiền mất tật mang, cuộc sống bị đảo lộn. Họ là những người yếu tâm lý, có nhiều u uất, mong muốn cuộc sống tốt hơn nên rất dễ tin vào những lời ngon ngọt của chúng mà cống tiền, sức lực...cho chúng. Nói hơi quá nhưng họ khi đã bị lôi kéo rồi thì như những con thiêu thân vậy

Những nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời” hoạt động thời gian vừa qua chưa được nhà nước thừa nhận thì sự tồn tại và hoạt động của nó là bất hợp pháp. Thậm chí có thông tin rằng những người theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” buộc phải nộp cho hội một số tiền bằng 10% thu nhập. Nếu điều này đúng thì những người tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời” đã vi phạm điều cấm của pháp luật, là lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi.

Đi theo hội này còn hơn mê tín dị đoan , con bỏ cha mẹ , vợ bỏ chồng gia đình ly tán , học sinh, sinh viên bỏ học về nhà đập bàn thờ tổ tiên , xa lánh gia đình , sống bầy đàn nó làm rối loạn xã hội. Dư luận đã vào cuộc, công an cũng như chính quyền địa phương hãy xử lý thật nhanh gọn, mạnh mẽ cho người dân đỡ hoang mang

Chính sách mở cửa và hội nhập dẫn đến sự giao thoa văn hóa, tôn giáo cũng là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, trong xu thế đó, không loại trừ những hiện tượng na ná tôn giáo du nhập vào Việt Nam mà nhiều người lầm tưởng là tôn giáo. Đặc biệt, không ít tổ chức, cá nhân lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để lôi kéo, ép buộc nhiều người cùng tham gia một xu hướng mới mà họ gọi là tôn giáo, truyền bá những tư tưởng “mới, lạ” có biểu hiện phản văn hóa, lệch chuẩn đạo đức xã hội. Hội Đức Chúa Trời này cũng là một trong số đó.

Không có thứ tôn giáo nào mà phải đi chiêu dụ tín đồ mọi nơi, mọi lúc, không có cơ sở thờ tự mà lại kiểu vớ được chỗ nào thì làm luôn ở đó, từ phòng trọ bé bừa bộn, đến ngoài đường. Không có tôn giáo nào mà lại rao giảng những lời ma mị về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, chối bỏ niềm tin khoa học để theo đuổi những điều phi lý, càng không có thứ tôn giáo nào mà làm cho nhiều gia đình ly tán, nhiều người từ bỏ công việc, học hành, từ bỏ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, hay thậm chí là cả phá thai một cách cực đoan…Đó không phải tôn giáo, đó là tà giáo

HTĐCT xuất phát từ Hàn Quốc và cũng đã bị chính Hàn Quốc cấm hoạt động từ năm 2012. Như vậy cũng đủ hiểu bản chất của tôn giáo này là thế nào. Bai viết hữu ích cho những người muốn bảo vệ cái đúng, đả phá cái sai, các tín đồ tôn giáo chính thống muốn bảo vệ chính đạo và cho cả nhũng người lỡ mê lầm tin theo cái hội vớ vẩn đó có cơ may thức tỉnh.

Người tỉnh táo ở ngoài thì đọc được bao nhiêu bài viết vạch trần, tuy nhiên người ở trong u mê liệu có đọc đến những bài báo này. Không biết là họ có đủ nhận thức để nhận ra rằng cái hội giáo mình đang theo không hề được thừa nhận, toàn là đầu dê mình chó, lấy giáo lý chỗ này, tư tưởng chỗ kia, biến tướng lố lăng lắp vào. Thật buồn cho những người đã lỡ trao cả linh hồn cho hội này.

Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm.

Người tỉnh táo ở ngoài thì đọc được bao nhiêu bài viết vạch trần, tuy nhiên người ở trong u mê liệu có đọc đến những bài báo này. Không biết là họ có đủ nhận thức để nhận ra rằng cái hội giáo mình đang theo không hề được thừa nhận, toàn là đầu dê mình chó, lấy giáo lý chỗ này, tư tưởng chỗ kia, biến tướng lố lăng lắp vào. Thật buồn cho những người đã lỡ trao cả linh hồn cho hội này.

Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm.

Nhà nước ta không bài trừ tín ngưỡng, tôn giáo: “Mỗi người có quyền bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo; thực hành lễ nghi tín ngưỡng, tôn giáo; tham gia lễ hội; học tập và thực hành giáo lý, giáo luật tôn giáo”. Người đang vi phạm pháp luật còn “có quyền sử dụng kinh sách, bày tỏ niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo”. Chúng ta không hẹp hòi, không ngăn cấm chân đạo và tín ngưỡng lành mạnh, nhưng các loại tà đạo làm tan cửa nát nhà thì phải đưa ra ánh sáng công lý.

Thực tế hoạt động của các hội, nhóm tà đạo thường do một số cá nhân lợi dụng để trục lợi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của người dân. Về kinh tế, người tham gia các hội, nhóm này bị xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Nhiều người bỏ việc để theo các hội, nhóm với giáo lý được truyền bá phản khoa học như "không làm vẫn giàu sang".

Mỗi nhà trường cần thông báo tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên về sự phi pháp của “Hội thánh Đức chúa trời”, cảnh giác với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập. Đồng thời, các đơn vị có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình; kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia hội này.

Chiêu trò của bọn chúng thật quái đản chúng nhắm vào môi trường học đường, trong giới trẻ, phụ nữ mới lập gia đình nuôi con nhỏ, những người nhẹ dạ cả tin dễ bị dụ dỗ lừa gạt lôi kéo bán tất cả tài sản của mình để phụng sự chúa, sẵn sàng bỏ nhà, bỏ học để theo các buổi họp nhóm. Hoạt động "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đã gây bức xúc, hoang mang trong nhân dân.

Hội Thánh Đức Chúa trời này làm bao gia đình tan cửa nát nhà, tan nát hạnh phúc gia đình, làm hỗn loạn cuộc sống của nhiều người, chẳng có gì tốt đẹp cả. Chúng ta thấy một điều rõ ràng rằng những kẻ ủng hộ Hội Thánh Đức Chúa trời này nếu không phải là phản động thì là dâm chủ, chứ chẳng có ai yêu nước mà ủng hộ chúng cả. Với mục đích chống cộng mà bọn chúng lại hùa vào bảo vệ cho các tà đạo. Rõ ràng nếu như thế thì bọn tà đạo lại coi như có chỗ chống lưng, rồi lại làm càn, tăng cường hoạt động gây hại cho xã hội

Tà đạo này xâm nhập vào nước ta phá tan bao nhiêu gia đình hủy hoại tương lai của các bạn sinh viên vậy mà còn ủng hộ được thì bộc lộ quá rõ bản chất phản động mà. Hội Thánh đức chúa trời ngày càng lan rộng và kéo theo đó là bao nhiêu nỗi khiếp sợ của mọi người dân vì sự nguy hiểm của hội này. Cái tà đạo này được các thế lực phản động kích động, xuyên tạc thêm vào nữa thì có lẽ đây là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội và việc phát triển đất nước.

Hiện nay, nhân dân đang tỏ ra hết sức bất bình, phẫn nộ về hoạt động của một loại tà đạo có tên “Hội thánh của Đức Chúa trời” có nguồn gốc từ Hàn Quốc làm ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội thì lại có những người ủng hộ tổ chức này. Luận điệu của bọn này cùn lắm, cứ cái gì không giải thích được thì chúng nó lại lôi cha lôi mẹ đức chúa trời ra để chặn họng. đạo gì không hướng người ta đến cái thiện mà toàn xui làm bậy

Hội này là một hội tà đạo, với những hoạt động, quy định sai trái. Hội này đã làm tan nát bao nhiêu gia đình, những người bị lôi kéo... Mọi người cần hiểu biết được bản chất cũng như cách chúng lôi kéo để không bị sa vào tà đạo. Bây giờ cái hội này có vẻ ngày càng làm càn và lan rộng, không xử lý thì nguy hiểm quá đi mát. Bà con mình hãy tự bảo vệ sự bình an cho gia đình và người thân của mình khỏi sự dụ dỗ của bọn truyền tà đạo. Mọi người phải nhận thức được nỗi nguy hiểm ẩn sau những lời lẽ xảo trá của bọn xấu.

Hội thánh đức chúa trời luôn tìm mọi cách để tiếp cận chúng ta và trên đây có một số cách để chúng ta phòng tránh nó. mọi người hãy chia sẻ rộng rãi. Càng ngày phải nói hội thánh đức chúa trời càng man rợn, cũng muốn thử xem nó dụ dỗ kiểu gì mà siêu sao thế, lôi kéo được nhiều người thế. Bây giờ mọi việc đã rõ dàng đó không phải là một hội tốt để theo ai cũng biết rồi có gì mà lôi kéo mà lôi kéo ai mà ai theo nữa?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Xin thưa rằng những kẻ nghiện đứng lên làm người truyền đạo chúa trời rồi mê hoặc con người bằng một thứ nước chứa chất gây nghiện. Loại tà đạo này đang len lỏi vào tận mọi ngóc ngách cuộc sống chúng ta. Có lẽ bây giờ ai cũng biết đến hội thánh đức chúa trời như một tà đạo rồi, có mà truyền bằng mắt nhé, mở mồm nói tôi là tín đồ của "hội thánh đức chúa trời" có khi bị đập cho vỡ mồm luôn ấy chứ đùa. Cần phải loại bỏ và ngăn chặn hoạt động của tà đạo này

Đăng nhận xét