Bài mới nhất

09/04/2018

MỘT HÀNH ĐỘNG "QUEN THUỘC" CỦA AI

Biểu tượng của AI (Amnesty International)
Tra tấn, ngược đãi là những chất dẫn xuất cần thiết làm nên “hương vị chính” của “ món ăn tù nhân lương tâm” mà các rận chủ , các trang mạng phản động, các thế lực thù địch nước ngoài luôn muốn tạo ra . Câu chuyện “tra tấn, ngược đãi” sẽ thực sự thú vị, thu hút người đọc khi nó là sự thật hoặc là lần đầu của sự dối trá. Tuy nhiên, nếu nó là sự lặp đi, lặp lại của một “hành động’ dối trá thì sẽ gây ra sự nhàm chán. Chắc hẳn đã rất nhiều lần chúng ta nghe được đâu đó rằng “tù nhân lương tâm” này tuyệt thực, “tù nhân lương tâm” kia nhịn ăn, rồi ngược đãi, tra tấn dã man…Thế nhưng những gì mà người ta tận mắt chứng kiến lại hoàn toàn trái ngược. Một Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực một tháng nhưng lại béo lên trông thấy, một Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga được đồn là bị giam cầm trong điều kiện khắc nghiệt, thiếu thốn…nhưng lại tăng 3kg trong vòng chưa đầy 1 tháng; hay Nguyễn Văn đài bị tra tấn dã man thế nhưng khi ra hầu tòa không một vết tích, thậm chí béo lên trông thấy…Tất cả làm nên sự dối trá, lừa bịp xuyên tạc của những kênh thông tin được gắn mác “quốc tế”.

Mới đây nhất, vào thứ tư, ngày 4 tháng 4 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế công bố một phúc trình với những lời lẽ xuyên tạc rằng: ít nhất 97 người ở Việt Nam đang bị giam giữ như là tù nhân lương tâm. Nhiều người trong số họ hoàn toàn mất liên lạc với bên ngoài, bị giam trong những điều kiện vô cùng tệ hại và thường xuyên bị tra tấn. Trong số các tù nhân lương tâm, có những người bảo vệ nhân quyền, luật sư, blogger và nhà hoạt động môi trường và xã hội. Ân Xá Quốc Tế chỉ ra rằng, họ bị tuyên những bản án tù dài hạn mặc dù chỉ lên tiếng một cách ôn hòa. Ông James Gomez, giám đốc Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Ân Xá Quốc Tế, nhận định Việt Nam là một trong những nhà cầm quyền bỏ tù nhiều nhà hoạt động ôn hòa nhất Đông Nam Á. Ông nói thêm, điều tồi tệ hơn nữa là con số này có lẽ là một sự đánh giá thấp, bởi vì không thể biết được con số thật, khi nhà cầm quyền Việt Nam hoạt động dưới bức màn bí mật. Theo Ân Xá Quốc Tế, các tù nhân bị bắt giữ vì tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền cộng sản, hoặc phát tán thông tin khác với những gì được chế độ quảng bá. Ngoài việc bị tra tấn, bao gồm đánh đập và chích điện, tù nhân lương tâm còn thường bị biệt giam và không cho gặp luật sư cũng như gia đình. Những lập luận xuyên tạc một cách trơ trẽm

Thực ra, cái danh của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng đã được biết đến từ lâu, dư luận đã sớm nhận rõ bản chất của cái gọi là Ân xá quốc tế (AI), với nhiều người, AI chỉ là một tổ chức tuyên truyền có quan hệ mật thiết với một số thế lực chính trị. Tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông có bản chất gần gũi với AI cung cấp. Để đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia, báo cáo hàng năm của AI không hề đưa ra nội dung có thể kiểm chứng, chỉ dẫn lại lời kể của một số người chống đối hoặc gần gũi với phe đối lập, vì thế, chưa cần nắm bắt chính xác về sự việc là có thể nhận ra sự thiếu trung thực. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, với AI, điều quan trọng không phải là một cuộc điều tra có tính pháp lý, là kết luận có khách quan hay không, mà điều AI cần là cổ vũ một chiến dịch chống lại chính phủ một nước nào đó. Vậy nên không quá bất ngờ khi AI đưa ra những lời lẽ thiếu căn cứ và đầy tính xuyên tạc đó. Tuy nhiên, điều cần nói ở đây, là tại sao một tổ chức với những hành động xuyên tạc diễn ra triền miên như vậy, thế nhưng không có một chế tài nào của Hội đồng bảo an liên hợp quốc, hay đơn giản là từ kẻ luôn mồm “vì quyền lợi của nhân dân thế giới” như Mỹ để ngăn chặn những hành động trên. Rốt cuộc là do họ không biết hay vì những hành động đó phù hợp với mong muốn của chính bản thân nên họ để cho những tổ chức kiểu AI mặc sức tung hoành?

Đối với đông đảo người dân Việt Nam, những người được chứng kiến, chiêm nghiệm thứ “dân chủ, nhân quyền mồm” mà Đài và đồng bọn vẫn thường rêu rao thì những bản án mà chúng nhận được dường như còn quá nhẹ so với những tội lỗi mà chúng gây ra. Nhớ lại thời Ngô Đình Diệm (kẻ cầm đầu chế độ Việt Nam cộng hòa mà đám rận hết lòng ca ngợi) với chính sách “giết nhầm còn hơn bỏ sót” – chỉ cần nghi ngờ “cộng sản” là giết không cần qua tòa án mới thấy đây rõ ràng là những bản án quá “nuông chiều”, có thể không đủ sức nặng để răn đe những kẻ mà tư tưởng chống đối ăn vào máu như Đài. “Nhân đạo” là tốt, nhưng có lẽ chỉ nên áp dụng với những người biết ăn năn hối cải, làm lại cuộc đời, còn đối với Đài và đồng bọn thì “nhân đạo” đôi khi là một sự dung dưỡng cho tâm hồn phản động trong chúng, là lợi bất cập hại, là một mối nguy cho an ninh quốc gia. Vậy nên, sẽ chẳng bao giờ sai nếu cơ quan chức năng có xem xét tăng nặng bản án cho các đối tượng, bởi thực sự chỉ có những bản án thực sự nghiêm khắc mới có thể trấn an được lòng dân, làm gương cho bè lũ bán nước, hại dân của chúng. Việc AI hay một tổ chức bất kỳ lên tiếng bảo vệ đám người trên chỉ làm người ta đặt thêm nghi vấn về cái gọi là “đồng bọn” vốn đã được nghi ngờ từ lâu.

CBR

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

Vậy nên, sẽ chẳng bao giờ sai nếu cơ quan chức năng có xem xét tăng nặng bản án cho các đối tượng, bởi thực sự chỉ có những bản án thực sự nghiêm khắc mới có thể trấn an được lòng dân, làm gương cho bè lũ bán nước, hại dân của chúng. Việc AI hay một tổ chức bất kỳ lên tiếng bảo vệ đám người trên chỉ làm người ta đặt thêm nghi vấn về cái gọi là “đồng bọn” vốn đã được nghi ngờ từ lâu.

Nhớ lại thời Ngô Đình Diệm (kẻ cầm đầu chế độ Việt Nam cộng hòa mà đám rận hết lòng ca ngợi) với chính sách “giết nhầm còn hơn bỏ sót” – chỉ cần nghi ngờ “cộng sản” là giết không cần qua tòa án mới thấy đây rõ ràng là những bản án quá “nuông chiều”, có thể không đủ sức nặng để răn đe những kẻ mà tư tưởng chống đối ăn vào máu như Đài. “Nhân đạo” là tốt, nhưng có lẽ chỉ nên áp dụng với những người biết ăn năn hối cải, làm lại cuộc đời, còn đối với Đài và đồng bọn thì “nhân đạo” đôi khi là một sự dung dưỡng cho tâm hồn phản động trong chúng, là lợi bất cập hại, là một mối nguy cho an ninh quốc gia.

Những lời lẽ vô căn cứ của chúng không đáng để chúng ta quan tâm, cái quan tâm của chúng ta bây giờ là tập trung sức mạnh tổng hợp của tất cả để tiêu diệt những bọn tội phạm, giặc ngoài để đất nước Việt Nam được một ngày bình yên, tập trung phát triển đất nước, cuộc sống của mọi người được tốt đẹp hơn.

Việt Nam bác bỏ những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan này. Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi.

Đây không phải lần đầu tiên tổ chức Ân xá quốc tế có những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế thường xuyên cho “xuất bản” những bản báo cáo thường niên hay bản phúc trình chứa đựng những nội dung xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và qua đó tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” như tổ chức Ân xá quốc tế và một số tổ chức quốc tế về quyền còn người đã nêu. Những kẻ mà tổ chức Ân xá quốc tế lên tiếng bênh vực thực chất là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam với những cái tên quen thuộc như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày..

Những bằng chứng thể hiện hành vi phạm tội của những kẻ này quá rõ ràng, không thể chối cãi và những phiên tòa xét xử những đối tượng này được diễn ra công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của pháp luật. Và minh chứng rõ ràng nhất chính là bản án mà Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phải chịu vì những hành vi mà những kẻ đó gây ra (với tổng số hình phạt là 66 năm tù giam và 17 năm quản chế).

Cái gọi là “Tù nhân lương tâm” thực chất là một chiêu bài đang được các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí và đi ngược với lợi ích của Việt Nam sử dụng để xuyên tạc, chống phá và hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế mà thôi. Hãy ngừng sử dụng chiêu trò "tù nhân lương tâm" lại đi vì ở Việt Nam không hề cái gọi là "tù nhân lương tâm". Thiết nghĩ rằng, với những cáo buộc sai trái, phá hoại và xuyên tạc như vậy thì sớm muộn tổ chức Ân xá quốc tế cũng tan rã mà thôi

Cái danh của Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng đã được biết đến từ lâu, dư luận đã sớm nhận rõ bản chất của cái gọi là Ân xá quốc tế (AI), với nhiều người, AI chỉ là một tổ chức tuyên truyền có quan hệ mật thiết với một số thế lực chính trị. Tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông có bản chất gần gũi với AI cung cấp.

Sự thiếu trung thực xuất hiện thật rõ ràng và phũ phàng. Để đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia, báo cáo hàng năm của AI không hề đưa ra nội dung có thể kiểm chứng, chỉ dẫn lại lời kể của một số người chống đối hoặc gần gũi với phe đối lập, vì thế, chưa cần nắm bắt chính xác về sự việc là có thể nhận ra sự thiếu trung thực.

Đối với đông đảo người dân Việt Nam, những người được chứng kiến, chiêm nghiệm thứ “dân chủ, nhân quyền mồm” mà Đài và đồng bọn vẫn thường rêu rao thì những bản án mà chúng nhận được dường như còn quá nhẹ so với những tội lỗi mà chúng gây ra. Đáng ra chúng phải bị nhận những mức án thật thích đáng hơn nữa.

Sẽ chẳng bao giờ sai nếu cơ quan chức năng có xem xét tăng nặng bản án cho các đối tượng, bởi thực sự chỉ có những bản án thực sự nghiêm khắc mới có thể trấn an được lòng dân, làm gương cho bè lũ bán nước, hại dân của chúng. Việc AI hay một tổ chức bất kỳ lên tiếng bảo vệ đám người trên chỉ làm người ta đặt thêm nghi vấn về cái gọi là “đồng bọn” vốn đã được nghi ngờ từ lâu.

một số kẻ vẫn "cố tình" không tỉnh ngộ, vẫn dã tâm âm mưu gây mất hòa bình, ổn định ở Việt Nam bằng các hoạt động khủng bố, phá hoại. Bằng chứng là suốt trong những năm tháng ở hải ngoại, chúng lập ra nhiều tổ chức khủng bố, phản động mà điển hình là tổ chức khủng bố "Việt Tân".

không phải lần đầu tiên tổ chức Ân xá quốc tế có những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế thường xuyên cho “xuất bản” những bản báo cáo thường niên hay bản phúc trình chứa đựng những nội dung xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và qua đó tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Báo cáo của AXQT là hoàn toàn sai trái, là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cho dù AXQT có vu cáo, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam nói chung, tình trạng nhà tù Việt Nam nói riêng đến đâu cũng không thể phủ nhận được chính sách, pháp luật và thành quả của Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực quyền con người.

Tổ chức ân xá quốc tế, cái tên thì nghe có vẻ rất hay, rất ý nghĩa nếu như nó được hoạt động theo đúng như tên gọi , như mục đích thực sự của tổ chức này. nhưng thật tiếc, đó chỉ là một tổ chức lợi dụng cái tên như vậy, để rồi có những hành động quy chụp, đánh giá một quốc gia khác hết sức thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn hết sức phiến diện. Ân xá quốc tế đã nhiều lần công bố các bản báo cáo, phúc trình với nhiều tình tiết đánh giá sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Nhưng họ vẫn tiến hành bởi họ làm thế là để muốn kiếm chác những đồng tiền bẩn mà các thế lực thiếu thiện cảm với VN bơm cho để hoạt động chống phá. Chắc chắn Ân xá quốc tế sẽ sớm bị dư luận trong nước và quốc tế tẩy chay, lên án.

Việt Nam không có tù nhân lương tâm và không có khái niệm bất đồng chính kiến. việc những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga thực hiện những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc và vi phạm pháp luật nghiêm trọng và bị xử lý theo quy định của pháp luật lẽ đương nhiên nên Tổ chức Ân xá quốc tế có lẽ đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam hay chăng?

ái gọi là Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Pháp đã mở cuộc vận động nhân quyền đòi trả tự do cho những kẻ ăn tiền nước ngoài đi phá hoài chính quê hương. Thực ra cũng chỉ là một trò hề chính trị núp bóng dưới danh nghĩa 1 tổ chức "Cuốc tế" "Phi chính phủ" nhưng lại được sự hậu thuẫn và tài trợ từ chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây.

Đăng nhận xét