Bài mới nhất

29/04/2018

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐANG ĐI NGƯỢC LẠI VỚI ĐẠO VÀ ĐỜI

LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đi ngược lại đời và đạo

Điều gì đang xảy ra đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam những ngày gần đây? Đó là câu hỏi mà nhiều người dân Việt Nam đang đi tìm lời giải, sau khi chứng kiến nhiều chuyện phức tạp xấu hổ liên quan đến Giáo hội Công giáo Việt Nam mà đặc biệt là ở nhà thờ Thái Hà và ở giáo phận Vinh.

Người ta được biết đến lịch sử Công giáo du nhập vào Việt Nam từ thể kỷ XVI, và nó cũng gắn liền với quá trình xâm lược Việt Nam của các nước phương Tây, mà điển hình là thực dân Pháp. Có nhiều sách viết rằng, nếu không có Công giáo, thì Pháp không thể xâm chiếm được Việt Nam. Nói như vậy để thấy vai trò tay sai của những kẻ lợi dụng danh nghĩa chúa Giuse trong việc chỉ điểm, dẫn đường cho thực dân Pháp xâm lược nước ta.
Ngay từ rất sớm, bằng cách ép buộc, dụ dỗ và mua chuộc mà nhiều người Việt Nam đã gia nhập đạo Thiên Chúa, Theo thời gian, số lượng người theo đạo ngày càng lớn và có nhiều người sùng đạo đến mức cuồng tín. Trong một số giáo dân, nhận thức về dân tộc hay Tổ quốc bị phai mờ, méo mó và lệch lạc. Với họ chỉ có nước Chúa mà quên rằng trước khi trở thành một giáo dân, họ là công dân của nước Việt Nam. 

Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc cũng cho thấy, đã có một bộ phận giáo dân chống Cộng tới mức điên cuồng. Trong quá khứ, người ta có thể tìm thấy những khẩu hiệu: “không đội trời chung với CS”, “Thà mất nước còn hơn mất Chúa” được trưng lên ở các xứ đạo.

Dõi theo các sự kiện liên quan đến Công giáo thời gian qua, người ta lại nhớ lại một sự kiện đau lòng cũng liên quan đến Công giáo ở thập kỷ năm mươi của thế kỷ trước, khi thực dân Pháp thất bại ở Điện Biên Phủ.

Năm 1954, Hiệp định Giơnevơ được ký kết, đất nước tạm thời bị chia cắt làm 2 miền, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời, đồng thời theo Hiệp định này, thực dân Pháp và bè lũ tay sai bán nước của chúng rút về Nam vĩ tuyến 17. Trong hơn 1 triệu người ào ạt di cư vào Nam lúc đấy, đa số là giáo dân (78%) cùng với một bộ phận quan trọng của hàng giáo phẩm (3 giám mục, 618 linh mục). Đến cuối năm 1955, ở lại miền Bắc còn hơn 40% giáo dân (456.720 người) và 37 % giáo sĩ (375 người). Họ là những người nông dân chất phác, nghèo khổ, đói rách ra đi trước hết là với hy vọng kiếm được miếng ăn theo lời tuyên truyền “muốn có gạo theo đạo mà ăn”, “ Chúa đã vào Nam”, mà bộ máy tâm lý chiến của Mỹ, Pháp và tay sai thực hiện. Một bộ phận trong họ ra đi là để trốn chạy sự nguyền rủa về quá khứ làm tay sai cho thực dân Pháp đô hộ, về lịch sử tiếp tay cho thực dân xâm lược nước ta.

Sau thời điểm bi thương ấy, Bác Hồ đã từng đến một số địa phương có cộng đồng người Công giáo để chia sẻ, động viên những đồng bào ở lại. Sáng 2/12/1959, Bác đến thăm đồng bào Công giáo thôn Thạch Bích, tỉnh Hà Đông (nay là Thủ đô Hà Nội). Được tin Bác đến, bà con Giáo dân kéo về chật sân Đền thánh Anton. Sau khi thăm hỏi việc đồng áng, Bác đi thẳng vảo vấn đề:

 - Chúa ở khắp mọi nơi, ở trên trời, dưới đất và cả hỏa ngục nữa, có đúng không?

- Đúng ạ. Đúng ạ. Thưa Bác đúng ạ. Mọi người đồng thanh trả lời như học sinh trả lời các thầy cô giáo.

Bác lại hỏi:

- Chúa ở khắp mọi nơi thì sao lại bảo Chúa đi Nam, có đúng không?

- Đúng ạ! Đúng ạ! Tiếng trả lời râm ran xen tiếng vỗ tay.

- Thế thì Đảng ta ngày đêm lo sao cho HTX có năng suất cao, sao cho các gia đình giáo dân được no ấm, các cháu đến tuổi đi học được cắp sách đến trường, người lớn chưa được biết chữ thì học bình dân học vụ. Sớm, tối chuông nhà thờ vẫn ngân vang để bà con bình an thờ phụng Chúa. Đảng ta đã và đang làm như vậy có đúng không?

Từ nghi kỵ, đến tò mò, người Công giáo Thạch Bích dần mới hiểu ra rằng, mình đã bị tuyên truyền lừa phỉnh. Đảng và Bác Hồ mới là người thương dân, lo cho dân chứ không phải là những kẻ đang lừa phỉnh, Bởi Bác Hồ vị lãnh tụ tối cao của dân tộc mà sao gần gũi, thương dân đến thế, tiếng vỗ tay rộ lên xen lẫn tiếng hô vang: “Hồ Chủ Tịch muôn năm! Đảng Lao động Việt Nam muôn năm!”.

Hơn 85 năm qua khi đa số người Công giáo Việt Nam đã hiểu về Đảng, về chế độ, về Bác Hồ. Đồng bào đã từng bước, dần thay đổi quan điểm, cách đánh giá, cách nhìn nhận, từ cách nghĩ, đến việc làm, đã đồng hành cùng dân tộc. Trước và sau Cách mạng Tháng Tám 1945 và thập niên của những năm 60-70 của thế kỷ trước, được sự ủng hộ của nhân dân, Đảng và Nhà nước đã phát huy được sức mạnh vĩ đại của khối đoàn kết dân tộc, không phân biệt già, trẻ gái trai, giai cấp, tôn giáo, toàn dân cùng nỗ lực, cùng đồng lòng để đánh đuổi giặc ngoại xâm, trận chiến cuối cùng chống quân xâm lược Mỹ năm 1975 đã là một thể hiện, một minh chứng, một bằng chứng hùng hồn về tinh thần dân tộc và khối đại đoàn kết toàn dân là động lực, là nguyên khí quốc gia, sức mạnh trường tôn của một dân tộc Việt. Vì thế câu nói của Bác là bất hủ, sống mãi với thời gian “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công đại thành công”.

Sau 43 năm thống nhất đất nước, với chính sách đổi mới, hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách cởi mở hơn về dân tộc, tôn giáo nhằm phát huy sức mạnh của khối đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi chủ trương dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Thực tế cũng cho thấy, mặc dù là đất nước có nhiều tôn giáo, đa sắc tộc nhưng Việt Nam hoàn toàn không có kỳ thị dân tộc, sắc tộc hay tôn giáo.

Vậy nhưng, những ngày qua người dân lấy làm ngạc nhiên vì ngay giữa thủ đô Hà Nội, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà lại ngang nhiên đăng tải những bài viết chia rẽ tôn giáo, bịa đặt và xuyên tạc trắng trợn chủ trương đường lối tôn giáo của Đảng, Nhà nước trước hàng trăm giáo dân. Vị linh mục lòng lang dạ sói này trơ trẽn vu cáo Đảng, Nhà nước vi phạm tự do dân chủ và nhân quyền; phủ nhận các thành tựu của đất nước; xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền.

Trong bài viết về “Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Thái Hà” được đăng tải trên trang nhathothaiha.net vào ngày 27/4/2018, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc rằng: “Có thể nói rằng, đất nước Việt Nam đã thống nhất 43 năm, nhưng kỳ thực, chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”; vẫn còn đó thái độ cha chú hay thói kiêu ngạo của những người cộng sản; và trên tất cả là cuộc chiến ý thức hệ giữa hai bên “Quốc gia” và “Cộng sản – vốn là nguyên nhân của cuộc chiến hai miền Nam Bắc kéo dài hơn 20 năm, nay vẫn đang tiếp tục chưa có hồi kết thúc. Tóm lại, chúng ta vẫn chưa vượt qua được quá khứ. Mảnh đất Mẹ Việt Nam vẫn đang bị con dân đất Việt tranh chấp, xâu xé từng ngày.
Chẳng lẽ, lịch sử 4 nghìn năm của dân tộc cuối cùng như vậy sao? Ai là người phải chịu trách nhiệm về sự tụt hậu, về tình trạng xuống cấp đạo đức của xã hội Việt Nam hiện nay? Cơn mưa lớn “rửa Đền Hùng” – cách gọi của báo chí nhà nước, nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng Ba âm lịch) những ngày vừa qua, cùng cuộc gặp lịch sử liên Triều ngày hôm nay, ngày 27 tháng Tư, mang lại những suy nghĩ nào cho chúng ta nhân dịp đất nước chuẩn bị kỷ niệm 43 năm ngày “thống nhất đất nước”?”
Lần theo lịch sử những bài rao giảng của vị linh mục này, người ta nhận thấy bộ mặt kinh tởm của kẻ vong nô phản quốc, đội lốt tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam. Với những giọng điệu bài bác chế độ, Nguyễn Ngọc Nam Phong thay vì rao giảng những điều hay lẽ phải cho giáo dân, khuyên bảo họ “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, thì y lại lợi dụng vị thể “Cha đạo” của mình để lèo lời Chúa thành ý của mình để sai khiến giáo dân chống đối mọi chủ trương của Nhà nước, làm những việc trái với luân thường, đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.
Đáng chú ý, bản thân Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng là một người không tốt đẹp gì mặc dù y đã khoác lên mình chiếc áo choàng công giáo. Những mối quan hệ bất chính với những phụ nữ từ già đến trẻ, từ Nam ra Bắc, từ những “con chiên ngoan đạo” đến loại lăng loàn như TTN (Phủ Lý), HTV... hay mối quan hệ với các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân bị dư luận bóc mẽ thời gian vừa qua cũng đã tô đậm thêm vào bảng “thành tích” bất hảo chống phá đất nước của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xúc phạm đến lương tri và lòng tự hào của những người yêu nước chân chính, cả những người theo và không theo đạo. Nhiều người đã tự hỏi: liệu ông ta có còn đủ tư cách một linh mục để răn dạy người khác hay không, và rằng ông ta có còn là con người nữa hay không khi mà phần thú tính của ông ta nổi trội hơn của dã thú?

Thử hỏi những hành động trên của Nguyễn Ngọc Nam Phong và những giáo dân cuồng tín cực đoan kia có phù hợp với những lời răn của Chúa Giuse hay không? Có đúng với đường hướng của Giáo hội Công giáo Việt Nam mà trong Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam hay không? Xin được nhắc lại, trong Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI có đoạn viết: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”.

Nguyễn Ngọc Nam Phong phải hiểu rằng, là công dân Việt Nam thì phải có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật, vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật. Chẳng lẽ là linh mục, là giáo dân Công giáo thì họ có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp? Nếu ai cũng như linh mục Phong và những giáo dân cuồng tín kia thì xã hội sẽ đi về đâu và còn đâu nữa nguyên khí quốc gia, còn đâu nữa tinh thần và sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Thật đáng tiếc, dù đều là con lạc cháu hồng, nhưng một bộ phận giáo dân đã và đang bị lũ chủ chăn đội lốt linh mục kích động xúi bẩy tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, đi ngược lại những giá trị đạo đức và chống lại dân tộc đã sinh ra mình.  Để thượng tôn pháp luật, bảo vệ thành quả của nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng dù chúng là linh mục hay thú dữ. Mong sao những giáo dân lầm lỡ sớm phản tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn. Mong sao Giáo hội Công giáo sớm thanh loại những kẻ đi ngược lại đạo và đời như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong!


Tống Giang

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Để thượng tôn pháp luật, bảo vệ thành quả của nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng dù chúng là linh mục hay thú dữ. Mong sao những giáo dân lầm lỡ sớm phản tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn. Mong sao Giáo hội Công giáo sớm thanh loại những kẻ đi ngược lại đạo và đời như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong!

Hòa hợp, hòa giải là ước vọng chính đáng của đại đa số người Việt Nam trong nước và sinh sống ở nước ngoài. Đây là điều kiện cần thiết cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Trên thực tế, chính sách hòa hợp, hòa giải dân tộc của Đảng và Nhà nước ta đã đạt những kết quả quan trọng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, như Bác Hồ đã từng nói: “Năm ngón tay cũng có ngón vắn ngón dài. Nhưng vắn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay. Trong mấy triệu người cũng có người thế này thế khác, nhưng thế này hay thế khác đều dòng dõi của tổ tiên ta.

Để thượng tôn pháp luật, bảo vệ thành quả của nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng dù chúng là linh mục hay thú dữ. Mong sao những giáo dân lầm lỡ sớm phản tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn. Mong sao Giáo hội Công giáo sớm thanh loại những kẻ đi ngược lại đạo và đời như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong!

Thật đáng tiếc, dù đều là con lạc cháu hồng, nhưng một bộ phận giáo dân đã và đang bị lũ chủ chăn đội lốt linh mục kích động xúi bẩy tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, đi ngược lại những giá trị đạo đức và chống lại dân tộc đã sinh ra mình.

Nếu ai có theo dõi tin tức thời sự chắc hẳn sẽ không biết các hoạt động chống phá của vị linh mục này thời gian qua và đặc biệt là nghe bài rao giảng của ông ta tại nhà thờ Dòng chúa cứu thế Thái Hà vừa qua thì sẽ thấy rõ Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng là một linh mục, chủ chăn dắt đoàn chiên mà ông ta là một kẻ chống chính quyền cực đoan, một kẻ coi trời bằng vung.

ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, ngay tại trung tâm của Giáo Hội Thiên chúa giáo Việt Nam lại đang có một kẻ chống đối chính quyền, xuyên tạc về thực trạng dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, vu cáo chính quyền vi phạm nhân quyền, Việt Nam không có tự do dân chủ. Đôi lúc tôi phải tự hỏi rằng chính quyền của ta ở đâu? Giáo hội ban bệ đi đâu cả rồi để cho một con quỷ đội lốt thầy tu tác oai tác quái thế này?

Nguyễn Ngọc Nam Phong phỉ báng về hệ thống chính trị của Việt Nam, phủ nhận chế độ XHCN ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Moi móc những điều ta còn yếu kém nhưng không chịu thừa nhận những thành tựu mà ta đã đạt được. Hơn tất cả là ông ta còn phỉ báng lãnh tụ, phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc. Điều này đã đi quá giới hạn của việc tự do tôn giáo, tín ngưỡng mà là điều xằng bậy, phản động rồi.

Linh mục không có nghĩa là bất chấp pháp luật, giáo luật, xem thường đạo lý. Hắn là một kẻ phản động đội lốt linh mục. Đã rất nhiều lần, Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng các buổi rao giảng để tuyên truyền, “nhồi sọ” vào quần chúng giáo dân Giáo xứ Thái Hà những quan điểm sai trái, lời lẽ xuyên tạc, phỉ báng lịch sử dân tộc và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Hắn ta lợi dụng vị trí, vai trò của một linh mục, thông qua các bài giảng, cầu nguyện để tuyên truyền, gieo rắc vào đầu quần chúng tín đồ những quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước. Đất nước ta có luật pháp không thể để cho những con người như Nguyễn Ngọc Nam Phong nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mà reo rắc những điều bậy bạ mãi như thế này được.

Thử hỏi còn điều gì mà ông ta chưa làm? bôi nhọ, phỉ báng đảng CS, lãnh tụ Hồ Chí Minh; Cầu nguyện, đòi trả tự do cho tội phạm chống nhà nước; Cổ vũ hành vi chống phá chính quyền của các linh mục cực đoan; Cổ vũ, chứa chấp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lưu manh là người ngoài đạo bàn mưu tính kế phá hoại đất nước; Thiếu mỗi nước cầm loa mà đi rao giảng khắp đường phố nữa thôi

Nhà thờ Thái Hà dưới thời cai quản của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở thành nơi tụ tập và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, công khai, tự do cho những kẻ chống phá nhà nước. Trở thành tụ điểm nóng gây mất trật tự an ninh địa phương.Mong rằng chính quyền Hà Nội sớm vào cuộc, xử lý nghiêm những linh mục giáo xứ Thái Hà tuyên truyền chống Nhà nước và tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm. Mong rằng Giáo phận Hà Nội cần có những động thái để bảo vệ thanh danh cho giáo hội của mình.

Mang danh là một linh mục những hãy nhìn những gì hắn ta làm mà xem. Không ai có thể tha thức, khi cả nước đang cùng hướng về ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước thì tại nhà thờ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại rao giảng, xuyên tạc lịch sử, gọi cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc là "cuộc chiến phi nghĩa",là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn", “ngày tang thương” của dân tộc, là cuộc chiến "miền Bắc xâm lược miền Nam". Những loại linh mục này hơn hết cần phải nghiêm trị, bỏ tù, hoặc ít nhất hãy tống cổ hắn về vatican đi

Thật đáng tiếc, dù đều là con lạc cháu hồng, nhưng một bộ phận giáo dân đã và đang bị lũ chủ chăn đội lốt linh mục kích động xúi bẩy tham gia vào những hoạt động vi phạm pháp luật, đi ngược lại những giá trị đạo đức và chống lại dân tộc đã sinh ra mình. Để thượng tôn pháp luật, bảo vệ thành quả của nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị thích đáng dù chúng là linh mục hay thú dữ. Mong sao những giáo dân lầm lỡ sớm phản tỉnh, xám hối và chuộc lại lỗi lầm trước khi quá muộn. Mong sao Giáo hội Công giáo sớm thanh loại những kẻ đi ngược lại đạo và đời như một vài vị mục tử.

Từ ý nghĩa ngày 30/4, không cần nhìn đâu xa khi chứng kiến về tâm lý hân hoan của người dân 2 miền Triều Tiên trong những ngày qua khi có những dấu hiệu về việc bình thường hoá quan hệ liên Triều, về ước mơ thống nhất đất nước đang dân mở ra với họ. Có hiểu được nỗi khát khao “chung một nhà”, “xoá chia cắt” ở 2 miền Triều Tiên, chúng ta mới thấu hiểu giá trị của 2 từ “độc lập”, “thống nhất”.

Liệu có ai đó tiếp tay, dung túng cho Nguyễn Ngọc Nam Phong nói năng bậy bạ? Giờ đây câu hỏi đó đã được trả lời. Đó là vị “chủ chăn” của Nhà thờ Thái Hà, linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên. (Vậy đã rõ là nhà thờ Thái Hà đang chứa chấp những con linh cẩu đội lốt linh mục để chống phá sự bình yên của Đất nước). Sắm vai chủ lễ trong buổi giảng “thánh lễ” này, linh mục Trịnh Ngọc Hiên đã tiếp nối linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng những lời phỉ báng, xuyên tạc, xúc phạm lịch sử, trà đạp lên những gì mà cha ông ta đã gây dựng.

Đã đến lúc dư luận xã hội cần vạch mặt, lên án những “con quỷ đội lốt Chúa” như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và những kẻ là sứ giả của Chúa mà phản Chúa khác. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải nghiêm trị đám “linh cẩu này”. Đã đến lúc Vatican phải xem xét lại “tư cách” của những kẻ “phản phúc” đang đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích tốt đẹp trong hoạt động của các tôn giáo. Đã đến lúc đồng bào giáo dân, những con chiên ngoan đạo của Chúa cần phải nhận thức rõ “tâm ý của Chúa” với những thứ “xú uế”, bẩn thỉu được tán phát từ “mồm” của đám linh cẩu.

Thay vì rao giảng những điều hay, lẽ phải, dạy cho những tín đồ, con chiên ngoan đạo của mình những điều hay, lẽ phải, biết yêu quê hương, đất nước, yêu Chúa, nâng niu tâm hồn, biết hướng thiện, sống đúng lời Chúa thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình. Thật đáng buồn

Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước, cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật... Chả có lẽ thần quyền đang bị LM này lợi dụng với những mưu đồ ghê tởm chăng? Không thể chấp nhận được, không làm được thì nghỉ đi cho khỏe

Những hành vi, lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước. Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước. Đau lòng quá cha ơi

Những hành vi, lời nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước. Nhân danh Chúa nhưng lại “phản Chúa”, Nguyễn Ngọc Nam Phong đang khiến cho dư luận xã hội và những người “kính Chúa yêu nước” chân chính bức xúc vì hành vi lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc, “tẩy não”, reo rắc tâm lý hoang mang, hoài nghi cũng như nhận thức sai lệch cho giáo dân về tình hình đất nước. Đau lòng quá cha ơi

Một điều chắc chắn rằng, Giáo hội Thiên chúa sẽ không bao giờ đào tạo ra những con người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi đường hướng hoạt động của những người Công giáo Việt Nam là “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống “tốt đời đẹp đạo” và “người công giáo tốt cũng phải là người công dân tốt”. Thế nhưng, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực hiện đúng đường hướng hoạt động của Giáo hội, đã thực hiện đúng lời răn của Chúa là không được nói chứng dối? Chính quyền cần phải mạnh tay để trừng trị những kẻ khốn nạn và mất dạy như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Đăng nhận xét