Bài mới nhất

07/04/2018

NGUYỄN VĂN ĐÀI – CHÂN DUNG CỦA KẺ “VÀO TÙ RA TỘI”

Đối tượng Nguyễn Văn Đài 
Một cái tên được nhắc tới nhiều nhất, một “điểm nóng công kích” của các trang mạng phản động trong những ngày vừa qua, không ai khác, đó chính là Nguyễn Văn Đài – Kẻ mà vào ngày 5/4/2017 bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương. Một bản án có lẽ khá nhẹ nhàng so với núi tội lỗi mà Đài “dày công vun đắp”

Từng bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" (Trong vụ án này Đài cùng đồng bọn của mình là Lê Thị Công Nhân tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam..., viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước. Đài từng trả lời phỏng vấn các đài phát thanh nước ngoài có băng ghi âm lời nói của anh ta với mục đích kích động chống đối Đảng, Nhà nước, từng dự thảo điều lệ cái gọi là "Đảng Dân chủ Việt Nam"...,)

Tuy nhiên, sau khi ra tù, mặc dù đang trong thời gian quản chế tại địa phương nhưng Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chống phá Nhà nước, bên cạnh đó còn liên kết với nhiều đối tượng cộm cán khác để lập nên Hội Anh em dân chủ làm nơi tụ họp và công khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Cụ thể, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển là người khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Bị cáo Đài cùng các đồng phạm đã lôi kéo Trương Minh Đức, Lê Thu Hà và một số người tham gia tổ chức thực hiện các hành vi: Lập Văn phòng đại diện, địa chỉ website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên… Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân… Trong vụ án này, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định bị cáo Nguyễn Văn Đài là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ”, trực tiếp xây dựng cương lĩnh hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; tham gia bàn bạc, định hướng cách thức hoạt động, phát triển lực lượng, lôi kéo Lê Thu Hà tham gia “Hội anh em dân chủ”; đào tạo, hướng dẫn các thành viên về cách thức, kinh nghiệm hoạt động; lập dự án và liên hệ với các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài để vận động ủng hộ, nhận số tiền 71.726 USD và 9.161,31 EUR tài trợ tài chính cho hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; trực tiếp tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Và với chuỗi hành động bán nước, hại dân đó, thì vào ngày 16-12-2015, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài khi anh đang ở tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Đến ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, đồng bọn của Đài gồm: Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Và đến hôm nay (5/4/2017) sau khi xem xét mức độ phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam, 5 năm quản chế; bị cáo Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; bị cáo Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế cùng về tội danh nêu trên.

Thực sự, người ta đã chờ đợi những bản án nghiêm khắc hơn đối với những kẻ “vào tù ra tội” này. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn vậy, luôn khoan hồng, tạo điều kiện cho người phạm tội làm lại cuộc đời. Dù cho tất cả đều biết, đối với những kẻ như Đài, việc cho ra tù cũng chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội.

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Thực sự, người ta đã chờ đợi những bản án nghiêm khắc hơn đối với những kẻ “vào tù ra tội” này. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn vậy, luôn khoan hồng, tạo điều kiện cho người phạm tội làm lại cuộc đời. Dù cho tất cả đều biết, đối với những kẻ như Đài, việc cho ra tù cũng chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội.

Nguyễn văn đài cái tên vào tù ra tội, nhưng hắn vẫn không biết sai phạm mà vẫn tiếp tục con đường chống phá nhà nước ta, những hành vi của hắn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, hy vọng rằng nhà nước ta sẽ có bản án nghiêm khắc rành cho hắn, con người này không đáng được nhận khoan hồng đâu.

Nhìn thần thái của các nhà bất đồng chính kiến không có vẻ gì là sợ hãi. Chẳng bù cho đám quan chức khi ra tòa thì khóc rống lên, van xin những điều quá tầm thường hèn hạ.

Một phiên tòa mang tiếng là công khai mà không dám mở rộng cho dân chúng vào xem, đủ biết nó xét xử "công bằng" như thế nào ! Nếu dân được nghe họ nói thì đám quan tòa chỉ có nước chui xuống đất, vì họ chẳng có tội gì ngoài "tội" yêu nước và chống TQ.

Chí ít ra thời thuộc địa, bọn Pháp mở phiên tòa đại hình xử người CS, chúng cũng không đến nỗi lén lút hoặc cho người chầu chực nhằm ngăn chặn người đến dự phiên tòa.

(Nguyễn Đức Hiền)

MẤT NƯỚC RỒI!

Nhiều khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Nam Quảng Nam đã bị các công ty Trung Cộng mua đứt mấy chục năm.

Thị trường địa ốc Đà Nẵng đang bị thổi bong bóng. Các khu vực ven biển Quảng Nam giá đất đội lên trời.

Nhà cô tôi ở vùng ven biển QN nên tôi rõ. Đi đâu cũng thấy người dân quê hồ hởi vì bỗng nhiên nắm trong tay tài sản (nhà đất) trị giá tiền tỷ vì khách hàng Trung Cộng khá "hào phóng", trong khi trước đây đất quê tôi là đất "khỉ ho cò gáy".

Đất nước đang bị cắt ra từng mảnh và bán dần hết cho Trung Quốc. Nhà cầm quyền cộng sản bán nước đã rõ. Nhưng ngay chính người dân cũng đang hồ hởi bán nước.

Những người giàu có, hiểu biết và rõ thời cuộc thì đưa con cháu đi du học rồi ở lại Hoa Kỳ, Canada... Những người dân quê thiếu hiểu biết thì sung sướng ôm tiền tỷ từ việc bán nhà cho Trung Quốc, để rồi sau này họ làm thuê, làm nô lệ cho ngoại bang trên chính quê hương mình.

Việt Nam ơi!

P.S: Chính xác là: dọc bờ biển từ Bắc chí Nam Trung cộng đã thâu tóm, đặc biệt là yết hầu Đà Nẵng tới Nha Trang, Cam Ranh.

(Huỳnh Thục Vy)

TẠO NGHIỆP ĐỢI NGÀY TRẢ

Sau một tuần dân chúng nổi dậy, ngày 25 tháng 12 năm 1989, Tòa án Quân sự Cách mạng Lâm thời Rumani (Romania) đã bắt Nicolae Ceaușescu và vợ ông ta - Elena Ceaușescu ra xét xử.

Phiên toà chóng vánh tuyên tội tử hình 2 con người này. Tuyên án xong hội đồng xét xử đứng dậy quay đi, tiếp theo là công việc thi hành bản án. Những người lính của lực lượng cách mạng sẽ có trách nhiệm thi hành bản án vừa tuyên. Thực chất, những người lính có nhiệm vụ thi hành án này chính là những người mà trước đây từng cầm súng bảo vệ cho chế độ CS của Ceaușescu. Thế nhưng giờ đây họ có nhiệm vụ hành quyết kẻ mới đây vẫn là lãnh tụ của họ.

Sau phiên toà, vợ chồng Ceaușescu bị áp giải đi được khoảng 40m trong khuôn viên doanh trại. Đến 1 bức tường, một loạt liên thanh từ 3 khẩu súng trường hướng về vợ chồng nhà độc tài vang lên. Một cơn mưa với 120 viên đạn trút vào họ, 2 thây nát nhừ, máu thịt bắn tung tóe. Chỉ cần 3 phát cho mỗi người thì đủ để tiễn 2 người họ xuống địa ngục, nhưng tại sao những người thi hành án lại lia đến 120 viên đạn? Đó là sự dồn nén phẫn uất quá lớn nên đến ngày họ thanh toán sòng phẳng nợ nần, cho nên nó mới khủng khiếp đến như vậy.

Khi còn trong sự bảo bọc của chính quyền bất lương, những người CS gây tội ác với dân đã không thèm nghĩ đến hậu quả. Cho nên khi đền tội họ mới nhận cái kết kinh khủng đến như vậy. Cái kết cho vợ chồng Ceaușescu là cái kết cho đám CSVN bất nhân phải nhận tương lai. Ngày nay họ ác với nhân dân như thế, thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với họ khi chế độ giải thể. Họ đang tạo nghiệp cho chính họ.

Cũng giải thể CS, nhưng ở Liên Xô, lãnh đạo ĐCS tự thay đổi nên cái kết có hậu hơn. Còn Nicolae Ceaușescu? Ông ta luôn chống lại nhân dân mình một cách điên cuồng. Kiêu ngạo, tự tung tự tác bắt bớ, bỏ tù nhân dân vì chỉ vì khác ý với chính quyền. Lòng phẫn uất trong lòng dân sẽ chất cao mãi cho đến một ngày lòng dân không thể chịu đựng được nữa. Khi đến thời điểm chín muồi, chế độ sụp đổ chóng vánh mà không ai có thể ngờ tới. Rumani sụp đổ chỉ sau 1 tuần biến cố. Thật chẳng thể nói trước được điều gì với một chính quyền độc tài đang mải miết đàn áp đòi hỏi tiến bộ.

Hôm nay chính quyền CS tuyên án rất nặng những người trong Hội Anh Em Dân chủ. Họ, chỉ đơn giản là một nhóm người thực hiện quyền tự do ngôn luận theo hiến định. Anh đã quy định trong hiến pháp, người ta thi hành, thì anh không thể bỏ tù người ta được. Anh phải tuyên dương người ta mới đúng chứ? Đằng này anh lại bỏ tù người ta còn nặng hơn án tù một thằng phá hoại ngân khố quốc gia đến cả tỉ đô. Anh tự xưng anh là "chính quyền nhân dân" thì anh không thể vu cho nhân dân là "lật đổ chính quyền nhân dân" được. Vậy là họ lật đổ họ à? Hay anh đã cướp chính quyền từ tay nhân dân rồi giờ anh vu ngược lại? Vậy thì anh đích thị là kẻ cướp. Lẽ ra kẻ đang phải đứng trước vành móng ngựa là anh chứ không phải họ. Người ta là nhân dân, theo lý họ mới chính là chủ sở hữu của chính quyền nhân dân chứ không phải anh. Hiểu chưa CS?

(Xin xem tiếp phần dưới)

Rõ ràng người CS đang là kẻ có tội với lịch sử mà lại ngồi ở ghế quan toà để xử nhân dân vô tội. Đấy cái nghịch đạo trong tòa án này. Những thằng những con mặc áo thụng tại phiên tòa đang chà đạp lên hiến pháp do chính chúng nó viết ra để mà buộc tội người tuân thủ. Những thằng nghững con này được nhân dân ghi vào sổ đen đợi ngày phán quyết.

Bản án 66 năm tù cho 6 người trong vô tội nhóm Hội Anh Em Dân Chủ, trong đó LS Nguyễn Văn Đài là người bị nặng nhất với 15 năm tù và 5 năm quản chế. Họ là những người sống đúng tinh thần Hiến Pháp, họ thực hiện quyền tự do ngôn luận theo Hiến định. Khi xem bản án được tuyên, thực sự tôi rất phẫn uất, và chắc chắn kẻ phẫn uất như tôi không ít. Không loại trừ những người đang cầm súng bảo vệ chế độ họ cũng phẫn uất trong câm lặng. Sự ngạo mạn chà đạp hiến pháp bỏ tù người vô tội hôm nay thì ngày mai, những kẻ này sẽ phải trả đủ. Khi lòng phẫn uất bị dồn nén quá lâu, đến khi nó bung ra trả thù thì không ai có thể kiểm soát nổi. Cho nên hôm nay đang nắm quyền trong tay hãy hành động cho có tính người để mai sau còn đất sống cho quý vị. Cả một khối hàng triệu người cứ bị chất chồng nỗi phẫn uất quá lâu nó sẽ đưa đến hậu quả khôn lường. Hậu CS cho dù có nhiều người muốn nhân đạo với các vị cũng sẽ không thể làm nổi.

Ai cũng biết, CS các vị vốn là những kẻ sống không có hậu. Nhưng lời cảnh báo cũng phải đưa ra cho các vị để sau này đừng trách ai hết mà chỉ nên trách mình. Đừng chỉ biết chăm chú vào đàn áp không màng hậu quả. Quyền lợi của sự cướp lấy chính quyền chứ không phải từ sự chọn lựa của nhân dân sẽ không thể là thứ bền vững với thời gian. Nó phải được trả lại vào một ngày nào đó, các vị nên hiểu như thế. Đừng lấy cái ác lấp đi nỗi sợ mất quyền lợi, làm như vậy khi hết thời thì cái kết bi thảm lắm, khó mà tránh khỏi số phận như Nicolae Ceaușescu.

(Đỗ Ngà)

Nỗi buồn không của riêng ai.

Đêm hôm qua em trằn trọc suốt, vì bản án của nhà cầm quyền cs đối với các anh chị vì tình yêu quê hương đất nước. Sáng ra tâm trạng đang buồn rầu thì nghe xa xa tiếng phát thanh của chiếc loa phường đang "kể tội" các anh chị cho những ông bà cô bác nơi thôn quê. Nỗi buồn vì thế biến thành căm hận.

(Nguyễn Minh Quân)

AI LÀ KẺ BÁN NƯỚC?

Một người đấu tranh cho dân chủ, dân quyền và nỗ lực giúp dân oan tìm lại công lý, cho dù người ấy có nhận tiền của người nước ngoài hay một tổ chức chính trị nào đó từ bên ngoài có tính đối lập, thậm chí cừu thù với đảng cầm quyền vẫn không thể gọi họ là kẻ bán nước.

Một người nhận tiền của một người hay một tổ chức chính trị đối lập nào đó đứng ra kêu gọi lật đổ chế độ cầm quyền, cho dù đứng trên góc độ chính thống của đảng cầm quyền để luận tội họ, họ có thể là phản động nhưng không phải là kẻ bán nước.

Một người hay nhiều người tổ chức biểu tình hàng loạt sau một sự cố về môi trường hay tài nguyên nào đó, cuộc biểu tình phát triển đến cấp độ kêu gọi lật đổ chính quyền và ngày càng lộ rõ chân tướng của người chủ mưu. Càng không thể gọi người chủ mưu tổ chức biểu tình là kẻ bán nước cho dù họ có âm mưu phản động lại nhà nước đương quyền.

Còn rất nhiều tội liên quan đến quốc gia đại sự nhưng không có bất kì một cơ sở nào để khép các tội nhân vào tội bán nước. Bởi họ không thể bán nước, họ không có khả năng bán nước.

Vậy ai là kẻ có khả năng bán nước và giữa tội phản động với tội bán nước, tội nào nặng hơn?

Ở đây, vấn đề dễ nhận thấy nhất là không riêng gì kẻ nắm quyền, đảng nắm quyền hoặc nắm lãnh thổ mới có khả năng bán nước. Vấn đề là kẻ bán nước đã bán nước kiểu gì và bán như thế nào?

Một công hàm gửi tháng Giêng năm 1959, công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc của Phạm Văn Đồng khi đang làm Thủ tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, trong lúc này Hoàng Sa không thuộc về quyền quản lý của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Như vậy, nếu nhìn từ bên ngoài, nó có thể là một thứ công hàm vô giá trị. Nhưng nhìn vào bản chất hành động và hệ quả của nó thì cái công hàm kia đích thị là một thứ văn bản bán nước.

Bởi nhìn vào thực tế, sau khi cái công hàm này gửi đi, số hàng hóa, vũ khí mà Cộng sản Trung Quốc viện trợ cho Cộng sản Bắc Việt tăng lên một cách đáng kể để đánh miền Nam như một thứ bánh ít trao đi, bánh qui trả lại. Rõ ràng về mặt bản chất, đây là hành vi bán nước của Phạm Văn Đồng và chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Và về sau, sự bán nước xuất hiện ngày càng nhiều hơn, dày đặc hơn và chính thống hơn. Nguyễn Ngọc Thiện, một tay cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, hiện nay đang nắm chức Bộ Trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã từng ký một văn bản cho Trung Quốc thuê 200 hecta đất trên 50 năm tại Mũi Cửa Khẻm, Hải Vân, nơi được xem là “bàn thờ quốc gia”, yết hầu quân sự của miền Trung Việt Nam lúc ông này còn giữ chức Bí thư tỉnh.

Sau đó ông này lọt tọt nhảy lên ghế cấp bộ và ngồi ghế Bộ Trưởng, đến Tháng Giêng năm nay (2018), ông lại cấp phép cho Đoàn Nghệ Thuật Nội Mông của Trung Quốc vào diễn ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đúng vào ngày 19 Tháng Giêng, ngày kỷ niệm Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974. Nhưng vì dư luận phản đối mạnh mẽ nên sau đó buổi diễn này bị hoãn lại với lý do “vì sự cố kỹ thuật”.

Mấy ngày gần đây, Nguyễn Ngọc Thiện, trước vụ ồn ào phim Điệp Vụ Biển Đỏ, Bộ Văn Hóa do ông ta đứng đầu liên tiếp khiến công luận phẫn uất vì hành vi ngang nhiên tuyên truyền, bảo kê cho Trung Quốc ngay trên đất Việt Nam cũng như cách trả lời vô trách nhiệm, vô cảm của ông ta trước tình hình Việt Nam đang bị Trung Quốc lấn lướt cả trên bờ lẫn dưới nước.

Cái kiểu nói dấm dúi rằng đoạn cuối phim Điệp Vụ Biển Đỏ là “lạc lõng” và “hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo” là một cách nói đầy xảo trá, nó hàm chứa một thứ tội lỗi nấp bóng văn hóa, nấp bóng sự ngu dốt hoặc giả ngây.

Trong khi đó, khán giả xem phim, ai cũng có thể nhận ra cái thông điệp của Trung Quốc gửi gắm ở cuối phim rằng biển Đông là của Trung Quốc và không có quốc gia nào được phép xâm phạm. Một kiểu tuyên bố trắng trợn và tráo trở như vậy mà ông Thiện cho rằng nó “không có gì ghê gớm”.

(Xin xem tiếp phần dưới)

Đến đây, có thể thấy chân dung kẻ bán nước trắng trợn, không cần giấu diếm là ai. Mà đáng sợ hơn là những kiểu chân dung bán nước như Nguyễn Ngọc Thiện đầy rẫy trên đất nước này. Từ Nguyễn Kim Cự huênh hoang, bán đứng Formosa cho Trung Quốc đến những tay không cần nghe ai khuyên can, cứ cho Trung Quốc thỏa sức mà khai thác bauxite Tây Nguyên, rồi những kẻ rước điện than vào Việt Nam… Tất cả bọn họ đều tạo ra một thứ cực kì nguy hiểm mà luật Việt Nam hiện tại không thể nào điều chỉnh để cứu nguy cho quốc gia. Đó là phá nát môi trường, rước voi về dày mả tổ, rước giặc vào sinh con đẻ cái trên đất nước.

Môi trường đã nát, người Trung Quốc có mặt khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng hàng ngàn đứa trẻ mang dòng máu Trung Quốc. Hiện nay, con số những đứa trẻ cha Trung mẹ Việt có độ tuổi từ 0 tuổi đến 10 tuổi trên khắp đất nước này có thể lên đến hàng vạn. Đây là con số khủng khiếp!

Nó khủng khiếp bởi nó có đủ khả năng hợp thức hóa quyền cai trị của Trung Quốc trên đất Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Thử nghĩ, một người nước ngoài thì không thể mua đất tại Việt Nam. Nhưng họ có quyền thuê, để rồi họ làm ăn, lấy gái Việt, đẻ ra những đứa con mang dòng máu cha Trung Quốc. Nhưng đa phần là những đứa con này ngoài giá thú. Nghĩa là chúng khai sinh theo mẹ, mang họ mẹ và được hưởng mọi quyền như những đứa trẻ Việt.

Trong khi đó, cha của chúng vẫn tiếp tục nuôi nấng chúng và cung cấp tiền cho mẹ của chúng mua đất. Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ đã có hàng triệu lô đất mà người Trung Quốc mua tại Việt Nam thông qua con đường này.

Bởi con đường này an toàn, cha mua cho con đứng tên hoặc mẹ đứa bé đứng tên, chẳng sợ mất, bởi có mất thì cũng mất của cha mà được của con. Nhưng với đứa bé, bên họ nội chúng vẫn là cái nôi, cái gốc, một khi cha chúng vẫn lo cho chúng mọi thứ. Đương nhiên, chúng sẽ nghe theo cha và chúng coi trọng bên nội. Và thử tưởng tượng khi chúng đủ tuổi làm chủ tương lai, làm chủ đất nước như những đứa trẻ Việt bình thường thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Thử tưởng tượng khi chúng được đặt định từ đầu và sự có mặt của chúng trên đất nước này là một thứ định mệnh điệp báo? Thử tưởng tượng khi chúng được “thiên triều” chỉ vẽ và đào tạo thành những đại diện của họ? Thật là khó để tưởng tượng hậu quả!

Nhưng ai đã tạo ra những tai ương này? Đó là những kẻ bán nước, những kẻ chỉ vì vài đồng mọn của ngoại bang đã sẵn sàng biến mình thành thứ tay sai, phản động và bán đứng quốc gia, dân tộc. Tội này còn đáng khinh hơn cả Trần Ích Tắc!

Và những kẻ bán nước kia vẫn còn ngồi chễm chệ trên ghế quan lại trung ương hay cấp cao của tỉnh cho đến bao giờ? Thật là khốn nạn cho dân tộc này!

(VietTuSaiGon)

Từng bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế tại địa phương về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" nhưng sau khi ra tù Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn vẫn tiếp tục đi vào ngõ cụt với việc dùng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu để chống phá chính quyền. Như vậy chính Đài đã khiến cho tội càng thêm tội và cái kết như này cho Đài là xứng đáng.

Hình ảnh cuae Nguyễn Văn Đài bây giờ khác hoàn toàn so với trước, khi mà hắn đang ngọa mạn ở ngoài kia thì khuôn mặt lúc nào cũng tỏ vẽ ta đây những khi đang đứng trước vành móng ngựa thì không khác gì một con cún nghe lời, bây giờ hắn đã trở thành tội phạm thì không còn gì nữa đối với xã hội.

Việc tiếp tục bị bắt và điều tra về hành vi chống đối của mình cho thấy ý thức chống đối trong Đài vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí ngày càng quyết liệt hơn nữa. Bởi vậy, bản án 15 năm tù giam với hắn là còn quá nhẹ nhàng, người như hắn, nên chung thân và vào tù sớm ngày nào môi trường càng trong sạch sớm ngày đó

Sướng quá hóa rồ, Đài từ con người biến thành con chó săn trong cuồng vọng dân chủ cực đoan. Chỉ tiếc là dù cống hiến nhiều cho làng zân chủ, chống phá sớm hơn, nổi tiếng nhanh hơn, nhưng Đài chậm chân hơn anh Cù Kon và Điếu Cày, nên hiện nay vẫn ở Việt Nam lảm nhảm những điều ngớ ngẩn. Giờ thì thảm rồi, bóc lịch 15 năm, anh em cùng hội kẻ cũng ít cũng vài năm, người nhiều thì gần chục năm. Đáng đời thay

Dân tộc VN dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam ,và Bác Hồ đã đổ biết bao xương máu, hàng triệu con người dũng cảm đã hy sinh anh dũng suốt mấy chục năm để có được nền tự do , độc lập và đang trên đường đổi mới, hội nhập thành công cùng bè bạn năm châu, đưa đất nước đi tới bến bờ dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ , văn minh! Thời nào cũng có những kẻ như Nguyễn văn Đài và đồng bọn cả nhưng chúng sẽ phải chịu chung số phận không ngục tù thì bị người đời rủa xả.

Những kẻ mang danh dân Chủ - nhân quyền dởm đời! Kền Kền chuyến này lại được ít thịt thối. cứ theo luật pháp và hiến pháp Việt nam mà xử lý, có công nhà nước thưởng, có tội thì Luật Trừng Trị. Nhà có gia quy. Nước có phép nước. Mỗi tổ chức xã hội hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều phải lấy luật Việt nam làm đầu. Kẻ nào chống đối cứ theo luật mà xử lý. Không riêng gì đài và đồng bọn mà bất cứ kẻ nào có ý định chống phá cũng có kết cục thế này cả thôi

VN là VN không phải là Mỹ ,và cũng không phải chư hầu của Mỹ ,mà phải theo tiêu chuẩn áp đặt kiểu dân chủ Mỹ....chẳng qua ta cần hội nhập thế giới để phát triển kinh tế đất nước thì tôn trọng thôi còn _ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN là một quốc gia có chủ quyền và quyền tài phán ,có hiến pháp của mình,,chống phá quốc gia cứ thẳng tay mà trị ,chẳng có Mỹ hay bất cứ quốc gia nào được phép can thiệp vào pháp luật của VN được nữa là đối với một kẻ tép riu như Nguyễn Văn Đài và cái tổ chức của hắn. Cùng lắm là được lá thư đãi bôi. Nhưng cũng không thể thay đổi được bản án dành cho chúng được đâu

Chính quyền nước ta có những tình tiết khoan hồng cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng lại không biết quý trọng , tiếp tục có những hành động trái pháp luật , thách thức pháp luật . Tôi tin vào sự nghiêm minh của pháp luật , bản án này là thỏa đáng với chúng và cũng là răn đe các đối tượng khác đang có ý định chống phá Nhà Nước CHXHCN Việt Nam dẹp bỏ ngay ý định " ngu dốt" đó .

Từ năm ngoái cho tới năm nay chúng ta đang thực sự đi đúng đường, hàng loạt các tổ chức dân chủ cũng như cá nhân tự phát lợi dụng dân chủ trục lợi, gây mất trật tự xã hội đều bị bắt, kết án, và trả giá cho hành động của mình. Chúng xứng đáng bị như vậy và không bàn cãi gì thêm kết quả của những kẻ coi thường pháp luật Việt Nam thì đều nhận phải trái đắng mà thôi.

Không chỉ riêng Nguyễn Văn Đài mà bất cứ kẻ nào có manh nha hoạt động chống phá thôi là đều sẽ bị đưa ra chịu tội trước pháp luật, toàn dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình và không bao giờ để ai phá hoại điều đó. Tiếp sau đây thì sẽ là xử lí hội nhóm nào nữa đây , nếu chỉ xử lí một người thì sẽ không đem lại tác dụng mấy mà phải xử lí triệt để

Dưới danh nghĩa là “hoạt động vì dân chủ, nhân quyền”, “hoạt động xã hội”… các hội nhóm bất hợp pháp ra đời dưới sự hậu thuẫn về tài chính và đường hướng hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong. Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài và nhiều thành viên khác lập ra chính là “chân rết”, là “cánh tay nối dài” tổ chức phản động lưu vong.

cho dù đám sâu rân nước ngoài có nói gì đi chăng nữa thì việt nam vẫn sẽ kiên định, quyết tâm với những gì mình đã làm, bởi việt nam là một quốc gia độc lập, có chế độ chính trị riêng, và chúng ta giải quyết công việc nội bộ là quyền của chúng ta, nước ngoài không có quyền can thiệp vào

Cái kết quá xứng đáng cho hội anh dân chủ về những hành vi chống phá của chúng. Lực lượng công an đã và đang làm tốt trong công tác phòng ngừa phát hiện lũ chân rết phản động trong và ngoài nước. Góp phần giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội

Nhiều người trong chúng ta chờ đợi những bản án nghiêm khắc hơn đối với những kẻ “vào tù ra tội” này. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn vậy, luôn khoan hồng, tạo điều kiện cho người phạm tội làm lại cuộc đời. Dù cho tất cả đều biết, đối với những kẻ như Đài, việc cho ra tù cũng chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho xã hội.

Ở tù một lần rồi mà vẫn chưa thấy sợ nhà nước đã cho cơ hội quay đầu lại mà không biết tận dụng nên bây giờ có phải trở lại nơi năm xưa từng ở thì cũng đừng kêu ca gì đừng nhờ đồng bọn biểu tình phản đối đòi thả không ích gì đâu. Đây sẽ là cái giá phải trả cho việc đi ngược lại lợi ích của đất nước, lợi ích dân tộc, pháp luật rất nghiêm minh và công bằng

Chẳng lạ gì khi xét xử xong những tên lợi dụng dân chủ chống phá thì sẽ có lên tiếng của các nước bên ngoài nhưng đây là Việt Nam, tất cả phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Cái kết quá xứng đáng cho hội anh dân chủ về những hành vi chống phá của chúng. Lực lượng công an đã và đang làm tốt trong công tác phòng ngừa phát hiện lũ chân rết phản động trong và ngoài nước. Góp phần giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội

mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, thuyết phục Nguyễn Văn Đài từ bỏ các hành vi vi phạm pháp luật nhưng hắn lại tỏ ra là một kẻ ngoan cố, tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân một cách điên cuồng hơn. Với các tội danh chống phá Đảng, Nhà nước nguy hiểm như vậy, thiết nghĩ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cần phải có bản án nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đài để làm gương cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá chính quyền nhân dân.

Dưới danh nghĩa là “hoạt động vì dân chủ, nhân quyền”, “hoạt động xã hội”… các hội nhóm bất hợp pháp ra đời dưới sự hậu thuẫn về tài chính và đường hướng hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong. Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài và nhiều thành viên khác lập ra chính là “chân rết”, là “cánh tay nối dài” tổ chức phản động lưu vong.

Đài từ con người biến thành con chó săn trong cuồng vọng dân chủ cực đoan. Chỉ tiếc là dù cống hiến nhiều cho làng zân chủ, chống phá sớm hơn, nổi tiếng nhanh hơn, nhưng Đài chậm chân hơn anh Cù Kon và Điếu Cày, nên hiện nay vẫn ở Việt Nam lảm nhảm những điều ngớ ngẩn. Giờ thì thảm rồi, bóc lịch 15 năm, anh em cùng hội kẻ cũng ít cũng vài năm, người nhiều thì gần chục năm. Đáng đời thay

Mang danh "bảo vệ dân chủ, nhân quyền" nhưng chỉ nghe qua những giọng điệu của các tổ chức đó đã đủ thấy họ hoàn toàn không phải vì nhân quyền cho Việt Nam khi bênh vực cho Nguyễn Văn Đài -đối tượng chống phá Đảng Nhà nước quyết liệt. Thực chất, đó là hành vi bảo vệ, tiếp tay cho những kẻ âm mưu lợi dụng tự do dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam

Hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước đây mà, ăn được vài đồng tiền mà bán rẻ đất nước để giờ chịu cảnh này có đáng không. Tôi nghĩ rằng cứ theo luật mà xử thôi, với những phần tử chống phá gạo cội như Nguyễn Văn Đài thì chẳng cần phải nhân từ gì với hắn ta. Cần phải áp dụng tình tiết tăng nặng vì tái phạm nhiều lần, dù kêu gào tới đâu thì cũng không bao giờ đủ sức phá vỡ rào sắt pháp luật Việt Nam.

Đây chính là những kẻ tích cực trong trong hoạt động chống phá đảng nhà nước đây mà, ăn được vài đồng tiền mà bán rẻ đất nước để giờ chịu cảnh này có đáng không. Vì tiền mà sẵn sàng bán nước, với những hành vi của chúng thì chúng xứng đáng phải chịu những hình phạt thích đáng nhất. Đám dân chủ lại nhao nhao lên như khi các đối tượng chống đối bị bắt và bị xử lí. Thế nhưng dù kêu gào tới đâu thì cũng không bao giờ đủ sức phá vỡ rào sắt pháp luật Việt Nam.

Nguyễn Văn Đài là một tên phản động cầm đầu của tổ chức phản động hội anh em dân chủ , chống phá đất nước ác liệt , phải loại bỏ tên phản động này cũng như cái hội phản động của chúng. Thiết nghĩ rằng phải có bản án thích đáng với tổ chức phản động này , xử lý nghiêm minh thích đáng, luật pháp nghiêm minh cứng rắn thì bọn phản động này mới không dám làm gì được.

Có thể thấy rằng việc bắt giữ Nguyễn Văn Đài và các thành viên của Hội anh em dân chủ dựa trên những bằng chứng rõ ràng, tuân thủ các quy định của pháp luật và được dư luận đồng tình, ủng hộ. Thời gian qua, Hội anh em dân chủ thường xuyên tiến hành các hoạt động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, lừa bịp người dân, biểu tình chống nhà nước dưới danh nghĩa bảo vệ "dân chủ", "nhân quyền"...

Xin hỏi tổ chức phóng viên không biên giới ấy tuổi gì đòi đánh giá nhận xét VIệt Nam nhỉ, chúng có cái nhìn khách quan quá nhỉ,chỉ giỏi xuyên tạc đặt điều vu cáo Việt Nam là giỏi thôi ,chứ loại như chúng thì nhất định bị xử lý của pháp luật mà thôi. Mỗi nước có một chế độ khác nhau, nhưng tất cả đều là vì lợi ích của nhân dân. việt nam cũng vậy. Những kẻ đi ngược lại lợi ích của xã hội chính là kẻ thù, chúng đáng bị trừng trị.

Đất nước ta, nhà nước ta là nhà nước pháp quyền, vậy nên tất cả mọi người đều phải tuân thủ theo đúng pháp luật, sai là phải chịu trừng phạt. Pháp luật sinh ra để xử lý những người sai phạm, và nhất là đối với những con người đang và đã chống đối thì xử lý thích đáng là điều rõ ràng. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phải chịu hình phạt để răn đe nhưng kẻ khác

Có thể thấy rằng, mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng Đài và các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

cái tên Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội không hề xa lạ. Đây là những đối tượng phản động có bề dày thành tích chống phá, từng nhiều lần “vào tù ra tội”. Các đối tượng này thường xuyên có mối liên hệ với các tổ chức phản động bên ngoài, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt tân để nhận tiền tài trợ và sự chỉ đạo bên ngoài để chống phá chính quyền ở trong nước.

Tên này cứ phải cho tù mọt gông chứ luật với sư gì cái hạng người này. Nhận tiền thì không biết bao nhiêu là nhiều của Mẽo, mang tiếng là luật sư mà không thấy hoạt động luật sư mà toàn thấy chống với phá.Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này. Thê hiện sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ cuộc sống bình yên khỏi những hoạt động phá hoại của đất nước.

Nguyễn Văn Đài cũng đến ngày phải trả giá. Khởi tố với cùng tội danh ngồi tù trước đây, chắc hắn án phạt cho lần tái phạm này sẽ tăng hơn nhiều lần. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước. Đã chống phá đất nước ,vi phạm pháp luật thì chẳng bao giờ trốn tránh được đâu. Có tội thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi. Hãy nhìn gương mẹ Nấm, bà Nga... đi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

đề nghị các anh em làm ngay 1 bài cho thanh niên Lập Lại này tỉnh ngộ ra chứ bây giờ cãi tay đôi với tên này thì chĩ chuốc thiệt cho bản thân thôi bọn 3/ ở trong và ngoài nc nó nhồi sọ vào đầu nhiều qá nên thanh niên chưa thông suốt đc vấn đề

Đăng nhận xét