Bài mới nhất

29/04/2018

NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾP TỤC XUYÊN TẠC TRONG THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH


 
Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên- Bề trên DCCT Hà Nội
Vào 20h tối ngày hôm nay 29/4/2018, nhà thờ Thái Hà đã tổ chức buổi cầu nguyện “Thánh lễ Công lý và Hòa Bình” với sự rao giảng của các vị chủ chăn Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong... Và như thường lệ, một lần nữa những vị chủ chăn này đã lồng ghép những nội dung tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử dân tộc, phủ nhận những thành quả mà toàn thể nhân dân Việt Nam thời gian qua.

Ngay đầu buổi lễ cầu nguyện, những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà đã nhồi sọ cho đàn chiên với màn mở đầu rằng: “Cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho nhà cầm quyền Hà Nội trả lại tu viện của nhà dòng hiện đang làm bệnh viện Đống Đa, cũng như trả lại các tài sản của nhà dòng và giáo hội đang bị chiếm dụng bất hợp pháp”...

Tiếp đến vị linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên - Bề trên Dòng chúa cứu thế Hà Nội đã rao giảng rằng:  Đất nước chúng ta đã thống nhất 43 năm rồi. Mảnh đất hình chữ S mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta và con cháu chúng ta làm cơ nghiệp, đã chấm dứt tiếng súng hơn 40 năm. Nhưng, thưa anh chị em, có lẽ cần phải thành thật với nhau rằng, đất nước chúng ta dù đã thống nhất 43 năm, nhưng kỳ thực, chưa bao giờ, người Việt thống nhất về nhân tâm, chưa bao giờ chúng ta trở thành một nhà; vẫn còn đó sự chia rẽ vùng miền, đảng phái chính trị, tôn giáo; vẫn còn đó những kỳ thị giữa “bên thắng cuộc” và “bên thua cuộc”; vẫn còn đó thái độ cha chú hay thói kiêu ngạo của phe này, phái nọ; và trên tất cả là cuộc chiến ý thức hệ giữa hai bên “Quốc gia” và “những người theo Cộng sản” – vốn là nguyên nhân của cuộc chiến hai miền Nam Bắc kéo dài hơn 20 năm, và nay, sau 43 năm, vẫn đang tiếp tục chưa có hồi kết thúc”...

Thậm chí, đến gần cuối buổi cầu nguyện, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong -  một kẻ đi ngược lại với đời và đạo đã rao giảng cho đàn chiên rằng: “43 năm ngày đất nước chúng con vắng tiếng súng nhưng cũng là 43 năm mọi công dân đất việt tản mát khắp nơi. đất nước chúng con thống nhất nhưng chúng con không một tấm lòng, không thống nhất  và nhân tâm. Chúng co thống nhất về địa lý nhưng lòng người vẫn bị chia cắt bởi hận thù, bởi phe nhóm, bởi những ý thức hệ ngang tàn...”

Xin thưa với những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà rằng, chính các vị chủ chăn đang lợi dung Thánh lễ cho Công lý và Hòa bình để tiến hành xuyên tạc phí bảng lịch sử quốc gia, dân tộc và chính các ngài cũng đang đi ngược lại với những lời răn dạy của Đức Chúa, của Đức Giáo hoàng cũng như của Giáo Hội Công giáo Việt Nam. Và cũng như năm 2017, Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà đã và đang thể hiện rõ sự thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, vi phạm các điều luật của Giáo Hội cũng như đang phủ nhận, phí bảng lịch sử dân tộc.

Các vị nên nhớ rằng, vào năm 1945, khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư gửi linh mục và đồng bào công giáo Việt Nam. Trong thư Người nhấn mạnh: "Cách đây một nghìn chín trăm bốn mươi nhăm năm trước, một vị thánh nhân là Đức Chúa Jêsu ra đời. Suốt đời hy sinh phần đấu cho tự do, cho dân chủ, từ ngày giáng sinh đến nay đã gần 2000 năm, nhưng tinh thần thân ái của Ngài chẳng những không phai nhạt mà lan tỏa ra khắp, thấm vào đã sâu". Tinh thần thân ái mà Chúa Jêsu đã răn dạy, tinh thần Đại đoàn kết toàn dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bồi đắp và xây dựng luôn được đồng bào các dân tộc Việt Nam, bất kể theo tín ngưỡng, tôn giáo nào, hễ là "con Rồng, cháu Tiên" đều chung sức, chung lòng gìn giữ, phát huy. Rõ ràng là Chúa đâu có dạy các chủ chăn rao giảng các luận điệu xuyên tạc sự thật, chống phá đất nước, gây hận thù dân tộc mà quên đi tình bác ái, đức hy sinh, quên đi nghĩa vụ của mỗi công dân là phải gắng sức xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp? Vậy những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà đã nhân danh Giáo hội, lấy giáo lý ra mà răn dạy các con chiên như thế chăng?

Trong Thư chung 1980, để khẳng định đường hướng hoạt động của mình, Hội đồng Giám mục Việt Nam nêu rõ: "Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước. Cộng đồng dạy rằng "Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới" (MV 40,2). Tiếp đến ngày 27/6/2009, khi tiếp xúc với Đoàn của Giáo hội Công giáo Việt Nam sang thăm, Đức Giáo hoàng Bê-nê-đic-tô XVI cũng đã dạy: "Các giáo dân công giáo phải làm sao tỏ ra bằng đời sống của họ dựa trên đức ái, sự lương thiện, việc quý trọng công ích, vì mỗi người công giáo tốt cũng là một công dân tốt. Để được như thế anh em hãy chú ý cẩn thận mà tạo cho họ được việc huấn luyện tốt trong khi cổ võ đức tin và trong mức độ văn hóa để họ có thể phục vụ hữu hiệu Giáo hội và xã hội".

Sự thật là sau Cách mạng Tháng Tám, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, oanh liệt của dân tộc, cùng với nhân dân cả nước, nhiều vị chức sắc, giáo dân đã chiến đấu, dũng cảm hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau khi giành được độc lập, đồng bào Công giáo cùng cả nước tích cực tham gia các phong trào thi đua, “sống tốt đời, đẹp đạo", "sống Phúc âm trong lòng dân tộc", giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo... và những thành tựu về xây dựng đất nước, phát triển kinh tế nói chung và tự do tín ngưỡng tôn giáo nói riêng của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Chính Đức Giáo hoàng Bê-nê-đic-tô XVI cũng đã khuyên dạy: "Anh em phải trở nên những gương khích lệ trong sứ vụ giám mục khi phục vụ dân tộc Việt Nam, một dân tộc mà tôi biểu lộ lòng trân trọng sâu xa".

Núp dưới các chiêu bài tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” hay cái gọi là đấu tranh đòi "công lý", "sự thật", những vị linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày càng cố tình can dự trái phép vào các hoạt động chính trị, trái với chức trách, bổn phận của các linh mục; luôn tìm cách "hình sự hóa", "chính trị hóa", "quốc tế hóa" các vụ việc vi phạm pháp luật, không những chẳng làm trọn bổn phận công dân, nguy hiểm hơn, họ luôn tìm cách chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ giữa chính quyền với nhân dân... Một lần nữa, người dân Việt Nam đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang chà đạp lên lịch sử quốc gia, dân tộc như Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà!

Tống Giang

(bạn đọc có thể xem lại video livestream của trang Truyền Thông Thái Hà ở địa chỉ: https://www.facebook.com/nhathothaiha/videos/679707472365537/?hc_ref=ARQYQU7sPIAYXWEeAhVJ1RbBm62mCIRiYmU3c7CmKkm_L3E-DjU_80IfF5GJ6JoiKbo)

Hot!

Từ khóa SEO:

17 nhận xét:

Ai cũng biết nhà thờ Công giáo là chốn linh thiêng, là nơi thờ phụng Chúa. Tượng chúa, Thánh giá đều được trưng bày linh thiêng lại nhà thờ. Bước vào nhà thờ như bước vào nước Chúa, được tẩy trần tất cả mọi thứ xấu xa, bỉ ổi và độc ác. Nhưng với nhà thờ Thái Hà thì lại ngược lại hoàn toàn. Nó đã bị biến thành cái động của lũ quỷ satang chuyên chống phá rồi

Nhà thờ Thái Hà, một nhà thờ mà không những không thờ phụng được Đức Chúa đàng hoàng mà còn lợi dụng Đức Chúa, lợi dụng bình bóng Chúa để che chở cho cái ác, cái xấu xa, gắn liền với vị linh mục ít tài nhiều tật Nguyễn Ngọc Nam Phong. Chúng ta đã quá quen khi nghe những tin như thế này nhưng lại càng thất vọng rằng tại sao đến nay vẫn không thể xử lý chúng?

Nhà thờ Thái Hà là nơi mà những kẻ chủ chăn ngang nhiên cho những kẻ vi phạm luật pháp, chống đối chính quyền, từ những kẻ bất hảo, đến lũ bất lương. Chúa sẽ nghĩ sao khi nhìn thấy dưới chân mình có một bầy du thủ du thực các phần tử vi phạm pháp luật đang bầu bán, đang bàn thảo các kế hoạch chống chính quyền, lợi dụng mình để kiếm lợi đây?

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến nhà thờ Thái Hà thành nơi tụ tập, sinh hoạt của các tổ chức, cá nhân chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật. Đây cũng là một chiêu trò nhằm trốn tránh sự kiểm soát, ngăn chặn của Công an. Lúc nào cũng nhân danh chúa, nhân danh cái gọi là tự do tôn giáo để làm chuyện sai trái, chống phá chính quyền, ủng hộ bọn tù nhân lương tâm. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn vào tù, chúng ta còn chưa thấy một buổi "cầu siêu" nào đấy

Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam. Một lần nữa, người dân Việt Nam đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang chà đạp lên lịch sử quốc gia, dân tộc như Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà!

Nhà thờ Thái Hà đang tự làm mất đi hình ảnh tốt đẹp và thiêng liêng vốn có của một nhà thờ trong thiên chúa giáo. húng ta hãy hành động cùng với các cơ quan chức năng để lột mặt nạ của kẻ phản động đội lốt linh mục này, hãy cho Nguyễn Ngọc Nam Phong biết rằng, hắn đang sống trong một đất nước có chủ quyền, có luật pháp

Đây không phải là lần đầu tiên các linh mục trong nhà thờ giáo xứ Thái Hà thực hiện điều này, nó đã trở thành một vấn đề có tính quy luật, đó là mỗi khi có một một rận chủ, một kẻ phản động bị bắt thì song song với việc các tổ chức gắn mác quốc tế vu cáo nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền thì phía các linh mục Thái Hà cũng sẽ đồng thời tiến hành cái gọi là "thánh lễ cầu nguyện cho công lý hoà bình" để "cầu" cho những đối tượng trên, chẳng khác gì đang tuyên chiến thẳng với chính quyền nước ta vậy.

Nhà thờ giáo xứ Thái Hà đã rất nhiều lần có những hành động không đúng mực, rao giảng và xuyên tạc tình hình đất nước, tuy nhiên việc để Nhà thờ giáo xứ Thái Hà đến tận bây giờ chưa xử lý dứt điểm là điều mà chính quyền, các cơ quan ban ngành chức năng cần xem xét lại chính bản thân mình.

Núp dưới các chiêu bài tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” hay cái gọi là đấu tranh đòi "công lý", "sự thật", những vị linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày càng cố tình can dự trái phép vào các hoạt động chính trị, trái với chức trách, bổn phận của các linh mục; luôn tìm cách "hình sự hóa", "chính trị hóa", "quốc tế hóa" các vụ việc vi phạm pháp luật, không những chẳng làm trọn bổn phận công dân, nguy hiểm hơn, họ luôn tìm cách chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ giữa chính quyền với nhân dân... Một lần nữa, người dân Việt Nam đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang chà đạp lên lịch sử quốc gia, dân tộc như Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà!

43 năm qua, mỗi dịp 30/4, truyền thông quốc tế đều dành những bài viết ca ngợi về Đại thắng mùa xuân năm 1975 của dân tộc Việt Nam, coi ngày 30/4 là ngày lễ lớn của nhân dân Việt Nam và cũng là ngày đáng được những người yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới kỷ niệm. Vậy tại sao những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà lại có thể xuyên tạc như vậy?

Liệu 30/4 có là thảm họạ - như lời ông linh mục Trịnh Ngọc Hiên thuyết giảng hay không. Chắc chắn là không, bởi lẽ nếu là thảm họạ thì làm sao có một đất nước thống nhất, hoà bình như hiện nay. Sự kỳ thị, chia rẽ giữa Bắc Kỳ và Nam Kỳ, giữa bên thắng và bên thua liệu có còn tồn tại, khi mà cả nước đang hoà hợp làm một trong công cuộc Đổi mới, khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn khẳng định về tư tưởng hoà hợp dân tộc trong suốt hàng chục năm vừa qua.

Khi nói những lời này, linh mục Trịnh Ngọc Hiên không cảm thấy hổ thẹn với lòng mình, cảm thấy có tội với những người đã ngã xuống để ông ta có được cuộc sống hòa bình, tự do như ngày hôm nay? Có lẽ là không, bởi với một con người mà sự thù địch đã ngấm vào máu như ông ta thì có lẽ, giờ đây ông ta chẳng còn biết được thế nào là đúng - sai, phải - trái?

Giữ vai trò là Chính xứ Thái Hà, ấy thế nhưng linh mục Trịnh Ngọc Hiên không những không có các hành động chấn chỉnh những hành vi sai trái của những người dưới quyền mà dường như ông ta đang cố tình tiếp tay cho những việc làm sai trái đó. Điều này được thể hiện rất rõ trong bài giảng “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” tại Nhà thờ Thái Hà ngày 29/4 vừa qua.

Lâu nay nói đến Nhà thờ Thái Hà là người ta ngay lập tức nghĩ đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Với những bài giảng “Thánh lễ công lý và hòa bình” các ngày cuối tuần, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực sự để lại “dấu ấn” và “tiếng vang” trong cộng đồng dân chúng Thủ đô về một vị linh mục có con mắt và cái nhìn khốn nạn và bỉ ổi nhất. Đã rất nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao ngay giữa trung tâm Thủ đô, ngay giữa một nơi hành đạo như Nhà thờ Thái Hà lại tồn tại một vị linh mục “cẩu nô” như vậy?

Các ông bảo rằng, Việt Nam đã thống nhất 43 năm rồi nhưng đến nay nhân tâm vẫn chưa thống nhất, vâng thử hỏi nhân tâm thống nhất sao đây khi có những kẻ mê muội đi theo Hội thánh Đức Chúa trời mẹ như các ông, thống nhất sao khi có những tên say lại đứng lên bục giảng thao thao bất tuyệt về lịch sử dân tộc.

Những lời giảng ôi sao mà thâm thúy, sâu xa thế linh mục Trịnh Ngọc Hiên! Lời giảng của ông như rót vào tai, khắc vào tim người nghe vậy nhưng những điều đó toàn lời xấu xa, giả dối không khác gì “con rắn độc” đã tìm cách lừa gạt Eva cãi lời Thiên chúa; khắc vào tim người nghe những vết cắt đau nhói vì có những lần họ đã phải gọi ông là “Cha” mà chẳng thấy “đáng kính” chút nào.

Chiến thắng vĩ đại Mùa Xuân 1975 là bàn đạp cho cả dân tộc Việt Nam có thêm bản lĩnh, niềm tin để vượt lên mọi khó khăn, gian khổ đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc XHCN. Chiến thắng đó còn là động lực để chúng ta vươn ra biển lớn trong cuộc hội nhập quốc tế.

Đăng nhận xét