Bài mới nhất

07/04/2018

XÉT XỬ NGUYỄN VĂN ĐÀI – HOA KỲ CHỈ CÓ THỂ “QUAN NGẠI”


Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam, 5 năm quản chế; bị cáo Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; bị cáo Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; bị cáo Phạm Văn Trội 7 năm tù giam và 1 năm quản chế cùng về tội danh nêu trên. Trên đây là những bản án mà các “con nuôi” của chính phủ Mỹ (những kẻ tay sai, chân rết giúp giới cầm quyền Mỹ triển khai “chiến lược diễn biến hòa bình” tại Việt Nam) nhận được sau chuỗi hành trình tội lỗi của mình

Với vai trò là “người bố” (những người đã phải dày công “vun đắp”, đầu tư bao nhiêu tiền của và công sức để tạo được những “tên tuổi” như Nguyễn Văn Đài như ngày hôm nay) thì khi con mình bị bắt không lẽ “không bảo vệ”? Tuy nhiên với những bằng chứng không thể chối cãi từ phía cơ quan chức năng, sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân thì chính quyền Mỹ còn cách nào khác ngoài việc đưa ra những câu nói khan với giọng điệu thoi thóp

“Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về việc một tòa án của Việt Nam đã kết án và tuyên án các nhà hoạt động ôn hòa Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức với các án tù nặng nề dưới tội danh mơ hồ “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.” Chúng tôi lo ngại nhận thấy rằng chính quyền Việt Nam đã tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà trong hơn hai năm trước khi xét xử. Tất cả mọi người có quyền cơ bản như tự do biểu đạt, quyền lập hội và tụ họp ôn hòa, cả trên mạng và ngoài đời. Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc trước những nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế những quyền này thông qua xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ, kết án và những bản án hà khắc đối với các nhà hoạt động ôn hòa. Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức, và cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của họ và tụ họp một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.” (Trích dẫn: Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về bản án đối với các nhà hoạt động ôn hòa ở Việt Nam).

Có một thực tế mà ai cũng biết đó là, nếu chính phủ Mỹ - họ có một chút căn cứ có thể phủ nhận lại những bản án trên thì chắc chắn với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm gấp nhiều lần luật sư Việt Nam, họ sẽ không để chính quyền Việt Nam “yên”. Thế nhưng bản thân giới cầm quyền Mỹ - chính họ cũng thấy được những hành động của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã quá rõ là chống chính quyền nhân dân, nó vượt xa cái cớ “dân chủ, nhân quyền” mà họ cố tạo ra để che đậy cho thân phận phản động của mình, vậy nên mới gượng gạo đưa ra những “sự phủ nhận chung chung” như vậy.

Xin thưa với Bộ ngoại giao Hoa Kỳ rằng, chính phủ Việt Nam luôn đảm bảo và không ngừng khuyến khích công dân nước mình tự do biểu đạt, quyền lập hội và tụ họp ôn hòa, cả trên mạng và ngoài đời. Thế nhưng cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, mọi sự tự do đều có giới hạn, với quyền tự do ngôn luận bạn có quyền nói ra sự thật, nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn có quyền xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến người khác cũng như toàn xã hội. Tương tự với quyền tự do lập hội, bạn có thể lập ra một hội nhóm bất kỳ nhưng nó phải có ích cho xã hội, đáp ứng nhu cầu thiết thực của một bộ phận người dân, không trái đi ngược lại với lợi ích chung của của quần chúng nhân dân, không có hoạt động vi phạm pháp luật…Và đó là lý do các hội nhóm của bọn phản động, với mục đích chống chính quyền nhân dân như “Hội Anh em dân chủ”, “Hội bầu bí tương thân”, “NoU FC” …không bao gờ được công nhận, dù núp dưới những cái tên hết sức “mỹ miều, tình người”. Và tôi tin người dân và pháp luật Hoa Kỳ cũng không ba giờ cho phép những hội (nhóm) gây phương hại ảnh hưởng đến đời sống của quần chúng nhân dân hoạt động.

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

một lũ chống cộng có tiếng. dân chủ nhân quyền đem quyền lợi cho nhân dân đâu chả thấy mà chỉ thấy đi biểu tình nhằm đối phó với chính quyền rồi mấy miếng từ hải ngoại là chính

Xin thưa với Bộ ngoại giao Hoa Kỳ rằng, chính phủ Việt Nam luôn đảm bảo và không ngừng khuyến khích công dân nước mình tự do biểu đạt, quyền lập hội và tụ họp ôn hòa, cả trên mạng và ngoài đời. Thế nhưng cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, mọi sự tự do đều có giới hạn, với quyền tự do ngôn luận bạn có quyền nói ra sự thật, nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn có quyền xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến người khác cũng như toàn xã hội.

Tương tự với quyền tự do lập hội, bạn có thể lập ra một hội nhóm bất kỳ nhưng nó phải có ích cho xã hội, đáp ứng nhu cầu thiết thực của một bộ phận người dân, không trái đi ngược lại với lợi ích chung của của quần chúng nhân dân, không có hoạt động vi phạm pháp luật…Và đó là lý do các hội nhóm của bọn phản động, với mục đích chống chính quyền nhân dân như “Hội Anh em dân chủ”, “Hội bầu bí tương thân”, “NoU FC” …không bao gờ được công nhận, dù núp dưới những cái tên hết sức “mỹ miều, tình người”. Và tôi tin người dân và pháp luật Hoa Kỳ cũng không ba giờ cho phép những hội (nhóm) gây phương hại ảnh hưởng đến đời sống của quần chúng nhân dân hoạt động.

Những tay sai của bọn Mỹ đang ngày bị Công an Việt Nam bắt gọn, đã đến lúc các tổ chức như Việt Tân có nước Mỹ đứng sau hậu thuẫn phải quan ngại sâu sắc về những bước đi của chúng, điều đó khẳng định những ai mà đi lại với lợi ích chung đều phải trả giá.

Nhìn vào cách thức tổ chức, cơ cấu, mục đích và các hoạt động của Hội anh em dân chủ, của Nguyễn Văn Đài và 5 bị cáo trong vụ án thì không ai có thể coi đó là một tổ chức hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, xã hội dân sự như phía phương Tây và các trang mạng lề trái đưa tin.

Những thông tin, bài viết lên án chính quyền, ca ngợi, bênh vực, bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên “Hội anh em dân chủ” như “Khi dân chủ là có tội”, “Houston đồng hành cùng Hội anh em dân chủ”, “Lê Thu Hà và những người con gái Bà Triệu”, “Nhân dân Việt Nam còn nợ các anh chị”, “Bản lên tiếng của những người vợ sau phiên tòa”, “Làm gì khi không thể đấu tranh ôn hòa công khai”, “Bản lên tiếng của Việt tân về phiên xử các thành viên Hội anh em dân chủ”, “Thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên Hội anh em dân chủ đang bị cầm tù”… tràn ngập trên trang mạng của “Việt tân”.

quốc tế đang có những hành đông bao che cho những phần tử chống đối lật đổ chính quyền, đề nghị các lực lượng phải có cái nhìn đúng đắn về bản chất của HAEDC này, không can thiệp vào những công việc nôi bộ của Việt Nam

Không chỉ riêng Nguyễn Văn Đài mà bất cứ kẻ nào có manh nha hoạt động chống phá thôi là đều sẽ bị đưa ra chịu tội trước pháp luật, toàn dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình và không bao giờ để ai phá hoại điều đó

Mỹ luôn đứng đằng sau để mà giật dây cho những đối tượng gọi là dân chủ chống đối lại nước chúng ta, có thể thấy ngay rằng là vừa mới sau phiên tòa sơ thầm của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thôi thì những tên gọi là dân chủ đã có những hành động ngay để đòi trả tự dó cho các đối tượng đó.

Các tổ chức quốc tế nhân việc xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã nhanh chóng có những phát ngôn, lời lẽ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ yêu cầu Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt", những yêu cầu như kiểu ra lệnh cho một người khác. Điều này không hề đúng với Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc về quyền tự quyết của các quốc gia. Các cá nhân và tổ chức này không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nên những yêu cầu phi lý kia không có giá trị gì hết.

Việc phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy tổ chức này chưa tìm hiểu sâu vấn đề đã có những phát ngôn nhằm vào chính phủ Việt Nam. Điều này thể hiện 2 điều: thứ nhất, Mỹ đang không tôn trọng công việc nội bộ của Việt Nam, cũng như luật pháp quốc tế. Phải nói rằng, Mỹ chả có quyền gì trong những công việc xét xử của VN cả. Thứ 2, Muốn VN tôn trọng thì trước hết Mỹ phải có những động thái thể hiện sự tôn trọng đối với VN, nhưng có vẻ Mỹ đang không làm như vậy!

Chính phủ Việt Nam luôn đảm bảo và không ngừng khuyến khích công dân nước mình tự do biểu đạt, quyền lập hội và tụ họp ôn hòa, cả trên mạng và ngoài đời. Thế nhưng cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới, mọi sự tự do đều có giới hạn, với quyền tự do ngôn luận bạn có quyền nói ra sự thật, nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn có quyền xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến người khác cũng như toàn xã hội. Tương tự với quyền tự do lập hội, bạn có thể lập ra một hội nhóm bất kỳ nhưng nó phải có ích cho xã hội, đáp ứng nhu cầu thiết thực của một bộ phận người dân, không trái đi ngược lại với lợi ích chung của của quần chúng nhân dân, không có hoạt động vi phạm pháp luật.

Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục có những phát ngôn được phát đi như vậy cho thấy Mỹ vẫn chẳng có chút nghiên cứu nào tử tế hơn về tình hình Việt Nam cả. Các bạn là đất nước lớn, nhưng không có nghĩa là các bạn có quyền can thiệp được vào cả thế giới, Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

Ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC đừng hi vọng điều gì từ những kẻ “cùng hội cùng thuyền” và sự trợ giúp của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Bộ ngoại giao Mỹ, tổ chức HRW hay tổ chức Ân xá quốc tế đều không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng tốt hơn hết là họ nên đánh giá và nhìn nhận sự việc một cách khách quan, có cơ sở, tôn trọng sự thật vì mối quan hệ ngoại giao cũng như vì những tôn chỉ mục đích “bảo vệ nhân quyền” mà chính bản thân họ đề ra.

Đúng là Khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…” Việc chính quyền Việt Nam đem các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật tất nhiên chẳng mắc mớ gì đến quốc gia nào. Đó là quyền của mỗi quốc gia trong giải quyết những vấn đề trong nội bộ và thuộc phạm vi lãnh thổ đất nước họ. Rõ ràng họ đang cố tình để cổ xúy cho những đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và hướng dư luận quốc tế vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do ngôn luận.

Những kẻ bị bắt đều là công dân Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam và đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam. Hơn nữa, các đối tượng này đều từng có tiền án tiền sự nhiều lần, hành vi của chúng không phải ngày 1 ngày 2, vì vậy, các tổ chức quốc tế hãy tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn ra bất kỳ điều gì.

Vấn đề đặt ra ở đây là thái độ chống đối sâu sắc của những tên cầm đầu, cốt cán trong Hội nhóm phản động này; kèm theo đó là hành động hà hơi, tiếp sức của đám dân chủ cuôi bên ngoài cũng như các tổ chức quốc tế có quan điểm chống Việt Nam hiện nay.

nhân việc xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã nhanh chóng có những phát ngôn, lời lẽ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ yêu cầu Việt Nam "thả toàn bộ các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm tự do, nhóm họp hòa bình không sợ bị trừng phạt", những yêu cầu như kiểu ra lệnh cho một người khác

Tôi thấy rằng nhà nước mình cũng tốn kém để nuôi lũ rận này trong tù, càng ngày càng nhiều tên bị xử lý, vi phạm thế mà chúng vẫn không chừa. không hiểu nổi. Có khi pháp luật của việt nam cần phải cứng rắn và mạnh tay hơn nữa trong khi xử bọn zận này, chứ cứ 5-7 năm ra thì chúng thấy nhẹ và coi như chuyện bình thường ấy, ra rồi lại ngựa quen đường cũ

Có thể thấy rằng càng ngày thì những kẻ chống đối ở hải ngoại càng phá hoại nhiều vào nước ta, trong đó chúng thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của mọi người để lợi dụng vào việc phá hoại đất nước của chúng. Mong rằng mọi người hãy xem những vụ xử lý những kẻ đó để làm kinh nghiệm đừng dại gì nghe theo lũ phản động hoặc vì đồng tiền

Mọi người chắc không còn lạ lẫm gì đối với những chiêu trò mà các thế lực bên ngoài xuyên tạc nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Tôi nghĩ rằng đối với những hành động vi phạm pháp luật, chống phá đất nước của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cần phải thượng tôn pháp luật , những kẻ này mà không xử lý nghiêm minh thì xã hội khó ổn định lắm nên phải xử lý thích đáng

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn câu kết với các đối tượng chống đối thường xuyên chia sẻ và đăng tải những bài viết, hình ảnh sai sự thật, xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam; tập hợp các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị trong nước để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước.... Và có thể khẳng định rằng, Hội anh em dân chủ thực chất là một tổ chức chống đối, phản động hoạt động nhằm phá rối an ninh trật tự

Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sử dụng nhóm trái pháp luật "Hội Anh em dân chủ" để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước. Trước những bằng chứng thể hiện hành vi phạm tội sai trái, nguy hiểm cho xã hội, chống phá nhà nước thì Nguyễn Văn Đài cần phải nhận một bản án thích đáng để làm gương cho những kẻ khác. Thiết nghĩ rằng Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam lại được nước ngoài xem là tù nhân lương tâm. Đó là pháp luật được người dân VN chấp nhận và bọn ấy vi phạm thì xử lý nghiêm minh

Tôi thấy rằng chỉ đám dân chủ bên ngoài thì mới gọi những kẻ vi phạm pháp luật của Việt Nam là tù nhân lương tâm thôi.những chiêu bài xuyên tạc này quá cũ rồi. Khi những kẻ phạm tội bị trừng phạt thì các trang nước ngoài lại vào can thiệp lại bảo là tù nhân lương tâm , đúng thật nực cười thật , việt nam có pháp luật riêng của việt nam chứ , vi phạm rõ ràng như vậy thì phải xử lý thôi , không có chuyện tù nhân lương tâm ở đây đâu nha

Những điều này giờ nói làm gì có ai tin đâu, Việt Nam mà có tù nhân lương tâm thì những nước đó còn nặng hơn chứ đùa gì đâu. Những kẻ phản động lắm chiêu trò, lắm thủ đoạn mà, âm mưu chống phá việt nam thì việc gì mà chúng mà không dám làm chứ, tù lương tâm chăng, xin lỗi nhé đó đều là những kẻ vi phạm pháp luật và phải được trừng trị nhé.

Thấy rằng những bản án đó là quá hợp lý, so với tình hình thực tế cho thấy chúng là một lũ chuyên lợi dụng nhân quyền để phá hoại đất nước, như vậy có thể thấy rằng chúng bị xử lý là lẽ đương nhiên. Thiết nghĩ Mỹ không nên suy nghĩ chủ quan theo suy nghĩ của Mỹ được, Mỹ phải nhìn nhận hoàn cảnh ở Việt Nam cụ thể thế nào thì hãy xuyên tạc, phán xét, nếu cứ kiên quyết chống đối Việt Nam thì rõ ràng chứng tỏ Mỹ đang bảo kê cho chúng.

Mọi người sinh ra chỉ muốn lớn lên giúp ích cho gia đình, cho xã hội và cho đất nước, nhưng có kẻ sinh ra cũng chỉ làm tay sai bảo, rồi quay ra chống đối lại chính quyền, đi ngược lợi ích của nhân dân. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã phạm pháp thì chịu sự trừng trị của pháp luật. Vi phạm pháp luật VIệt Nam thì xử theo pháp luật Việt Nam. Việc Đài cùng đồng bọn chịu các bản án này là hoàn toàn xứng đáng. Mỹ có tư cách đéo gì mà xía vô chuyện của Việt Nam cơ chứ

Công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế. Đó là chưa kể ông Đài kia với chứng cứ rõ ràng phạm tội vậy mà chính phủ Mỹ vẫn cứ nói như vậy là sao, có điều gì sau sự bao che này không

Tôi thấy lần nào Việt Nam xử lí những bọn vi phạm pháp luật nhưng theo chúng là những người hi sinh vì dân chủ nhân quyền thì chúng chả có những hành động như vậy. Đúng là cõng rắn cắn gà nhà hắn định đem cái gọi là dân chủ cá nhân của hắn áp đặt cho Việt Nam cho hơn 90 triệu người dân giờ còn kéo nước ngoài vào công việc riêng của trong nước nữa thật đáng khinh

Thực tế Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.’

Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.

Đăng nhận xét