Bài mới nhất

11/05/2018

AI MỚI LÀ KẺ LẤP LIẾM SỰ THẬT?


Băng rôn, khẩu hiệu của các nữ tu và giáo dân dòng Thánh Phaolo
Liên quan đến vụ việc các nữ tu và giáo dân ở Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Tỉnh dòng Hà Nội ở địa chỉ 37 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đơn khiếu nại liên quan đến khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã và đang được trang mạng “Nhà thờ Thái Hà”, “Truyền thông Thái Hà” và thậm chí là những kẻ đội lốt dân chủ cũng đã “tát nước theo mưa” khi lợi dụng vụ việc này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về nguồn gốc của vụ việc, gây ra tình  trạng phức tạp về an ninh trật tự mà đặc biệt là trong khi Hội Nghị Trung ương 7 đang diễn ra ở thủ đô Hà Nội. Trên trang mạng Tễu (tại địa chỉ xuandienhannom.blogspot.com), cũng đã trích dẫn và đặt tít bài viết cho rằng: “Kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm là lấp liếm sự thật” và xuyên suốt bài viết đều đã đưa ra những thông tin phản ánh sai sự thật, thiếu khách quan nhằm kích động những nữ tu và giáo dân tuần hành gây rối an ninh trật tự.

Liên quan đến vụ việc này, trong các ngày 04/5/2018 và ngày từ 08-10/5/2018 một số nữ tu và giáo dân ở Dòng Thánh  Phaolô thành Chartres, Tỉnh dòng Hà Nội đã  đến trụ sở của UBND quận Hoàn Kiếm gửi đơn và yêu cầu can thiệp, buộc bên chủ đầu tư ngừng thi công trên mảnh đất số 5A-5B của Hội Dòng để cho rằng: Yêu cầu chấm dứt ngay mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung, Giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trưng với lý do là khu đất này sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolo".  Đồng thời, các nữ tu và giáo dân ở đây đưa ra những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng chính quyền cướp đất của các nữ tu dòng Thánh Phaolo và kêu gọi tụ tập, biểu tình trước trụ sở các cơ quan, ban ngành. Thậm chí một số trang mạng “lều dân chủ” còn tuyên truyền, xuyên tạc vụ việc theo kiểu “vừa ăn cắp, vừa la làng” khi đã vu cáo rằng: “Khi quý soeurs ngăn cản đã bị một nhóm người ‘côn đồ’ nhục mạ, cầm dùi cui tấn công. Một soeur đã bị đánh ngất xỉu”. Vậy thực hư vụ việc như thế nào và nguồn gốc của khu đất số 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội ra sao và chính quyền đã giải quyết như thế nào?  

Theo như thông tin được đăng tải trên các trang mạng và được chính những người dân sinh sống trong khu dân phố này cho biết, nhà đất số 5 Quang Trung mang Bằng khoán điền thổ số 494 khu Hàng Bài là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công.

Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Và căn nhà này cũng nằm trong vị trí, ranh giới diện tích nhà, đất khu tập thể Bộ Y tế đã bàn giao và Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đất đã tiếp nhận để bán nhà, cấp Giấy chứng nhận theo Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.

Như vậy, tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolo không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa.

Vào ngày 09/5/2018, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã có công văn trả lời số 599/UBND-TTr về việc trả lời đơn của các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolo ở 37 Hai Bà Trưng, trong đã đã khẳng định rằng:

“Ngày 16/9/2015, Bà Trần Hương Ly được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sở dụng đất số CB532979 và ngày 30/10/2015 UBND quận Hoàn Kiếm cấp giấy phép xây dựng số 174/GPXD tại 5A- 5B Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo. Trong quá trình thi công xây dựng, phát sinh đơn của các nữ tu và giáo dân dòng thành Phaolô ở 37 Hai Bà Trưng khiếu nại đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 phố Quang Trung.

Ngày 04/01/2017, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội có quyết định số 79/QĐ-UBND về việc giải quyết đơn của bà Tạ Thị Sen, ông Nguyễn Thế Tiện (đại diện dòng Thánh Phaolo) và bà Nguyễn Thị Lao (thay mặt cho các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội) Khiếu nại đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 phố Quang Trung, trong đó đã quyết định: “bác nội dung khiếu nại đòi đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại ngôi nhà số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm của bà Tạ Thị Sen, ông Nguyễn Thế Tiện, bà Nguyễn Thị Lai”.

Ngày 26/7/2017, Bộ Xây dựng có Quyết định số 803/QĐ-BXD về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và một số nữa tu dòng Thánh Phaolo thành Charter - Tỉnh dòng Hà Nội tại 37 Hai Bà Trưng, trong đó quyết định: Công nhận quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 04/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là quyết định cuối cùng giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Lai và các nữ tu dòng Thánh Phaolo thành Chartres - Tỉnh dòng Hà Nội liên quan đến nhà đất số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

Như vậy, đơn khiếu nại của các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolo đòi lại đất và đề nghị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho các hộ gia đình, cá nhân tại số 5 Quang Trung đã được UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Xây dựng xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật. UBND quận Hoàn Kiếm cấp giấy phép xây dựng số 174/GPXD ngày 30/10/2015 cho bà Trần Hương Ly tại số 5A-5B phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo là đúng thẩm quyền, trình tự, đúng quy định của pháp luật theo đúng như kết luận trả lời đơn của các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolo ở 37 Hai Bà Trưng của UBND quận Hoàn Kiếm vào ngày 09/5/2018 vừa qua.

Do đó, việc các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng tiến hành tuần hành, tụ tập với những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị: chấm dứt mọi hành vi thi công xây dựng tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng đã cấp cho chủ đầu tư tại khu đất số 5A-5B Quang Trung; giải quyết trả lại cho Hội dòng khu đất số 5A-5B Quang Trung với lý do toàn bộ khu đất này thuộc sở hữu hợp pháp của Hội dòng Thánh Phaolô là không có căn cứ giải quyết.


Trong công văn trả lời, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng đã  yêu cầu chủ đầu tư và công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc thi công xây dựng công trình và thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; mọi hành vi vi phạm làm mất an ninh trật tự sẽ bị xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Vậy nên việc các trang mạng đăng tải các bài viết cho rằng Kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm là lấp liếm sự thật là hoàn toàn vu cáo, xuyên tạc. Và mong rằng các nữ tu và giáo dân Dòng Thánh Phaolô địa chỉ 37 Hai Bà Trưng hãy tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật và đừng để những thế lực chống phá đất nước lợi dụng để thực hiện âm mưu chính trị của mình. 

Tống Giang

Hot!

Từ khóa SEO:

21 nhận xét:

Trong công văn trả lời, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng đã yêu cầu chủ đầu tư và công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc thi công xây dựng công trình và thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; mọi hành vi vi phạm làm mất an ninh trật tự sẽ bị xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại cách mạng ta. Vì vậy, vấn đề tôn giáo phải luôn được đặt lên hàng đầu, là mặt trận trọng yếu trong cuộc đấu tranh đập tan tham vọng của bọn phản động trong và ngoài nước.

Những toan tính cá nhân được đánh đồng cho cái gọi là “bảo vệ đạo, bảo vệ lợi ích của giáo hội”. Tuần hành, kêu gọi, viết đơn kêu cứu với lý do chính quyền đàn áp tôn giáo, tất cả đã vẽ nên một bức tranh xấu về tôn giáo ở VN và nếu ngắn não nhiều kẻ quy kết ngay lập tức cho nguồn cơn lại là chính quyền.

Vụ việc biểu tình của dòng chúa phaolo diễn ra đã thu hút nhiều quan tâm của dư luận, và các trang tin lề trái đã không ngừng đưa tin từ trang tin Phản động Việt Tân, RFA đã đăng tải nhiều thông tin khi cho rằng đây là đất nhà dòng và đặc biệt là vu cáo lực lượng chức năng tấn công các nữ tu. Một điều hết sức nực cười của các trang phản động

Có thể thấy rằng đất ở đây không phải là đất của nhà thờ mà là đất của nhân dân, nên đừng đòi hỏi yêu sách hay làm cho tình hình trở nên thêm phức tạp nữa, cái gì không phải của mình thì nên trả lại là đúng rồi. Bản chất của mảnh đất này là đã được ủy quyền cho Nhà nước , giờ thì đám linh mục , tín đồ này lại lật lại lịch sử. Chúng ta có đầy đủ pháp lý chứng minh đây bây giờ là đất nhà nước, còn nhà nước giao cho ai sử dụng đó là quyền của nhà nước> Giáo dân cần phải nhận thức rõ ràng về vấn đề đất đai và quyền sử dụng đất đai

Sự phi lý SOEURS chỉ đẩy sự việc thêm phức tạp, chứ trong lịch sử đã chứng minh đó là đất thuộc chính quyền, họ đã không có quyền để kiểm soát nó, giờ đây họ đang hiểu sai sự việc. Cái gì không thuộc về mình thì đừng nên cố nhận nó là của mình, tham lam không tốt một chút nào cả, nó chỉ là vũng lầy mà một khi đã sa vào thì có bước được ra vẫn làm ta bị bẩn thôi. Chính quyền nào cũng có thiếu sót và sai lầm, kể cả chính quyền ưu việt nhất. Quan trọng là nhìn ra sai lầm và biết sửa chữa

Trước khi làm gì thì cũng phải suy nghĩ kĩ lưỡng, xem xét sự việc một cách đúng đắn, toàn diện chứ đừng có mù quáng chưa hiểu chuyện đã làm càn để rồi đến lúc hối hận lại không kịp. Với những tài liệu chứng minh của chính quyền ở đó thì SOEURS không có quyền để ngăn cấm việc thi công, với sự kích động của bọn phản động những Soeurs đã có những nhận thức sai trái về mảnh việc trên. Mong rằng các giáo dân cần cảnh giác và nhận thức đúng đắn về những hành động của mình, đừng tự biến mình thành công cụ của người khác.

Có thể thấy rằng những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột phải chăng đang là những con tốt thì của những kẻ to lớn hơn đứng đằng sau giật dây! những hành động ấy đã làm cho mọi người hết sức bất bình, song một bộ phận bà con giáo dân thiếu hiểu biết thì lại đang ủng hộ như thể việc nhà mình. Vấn đề đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm, phức tạp. Và đây luôn là mảnh đất màu mỡ để bọn dâm chủ cuội trong vào ngoài nước bu vào.

Đất đã thuộc quyền quản lý của Nhà nước,thì phải tuân theo pháp luật,bọn phản động lại dở chiêu trò cũ lợi dụng kích động nhân dân đây mà. Qua tìm hiểu được biết đây là mảnh đất từ lâu đã không còn là đất của công giáo hay của bất kì cá nhân, tổ chức nào mà nó đã thuộc đất công quản lí của Nhà nước, vì vậy Nhà nước có quyền quyết định đến vấn đề sử dụng mảnh đất này. Tất cả mọi hành động, quyết định đều phải dựa trên cơ sở pháp luật, đừng có làm theo cảm tính hay những lời kích động của một số linh mục cực đoan

Đất đai rõ ràng như vậy rồi mà vẫn lấy cái cớ quá vô lý để đi đòi lại, sao có thế mê muội thế nhỉ? Đàn chiên và tay linh mục quạ đen này lại muốn làm loạn đây mà, năm xưa vụ Thái Hà đã đủ lắm rồi, sẽ không có vụ thứ hai như thế đâu. Đây là đất của nhân dân Việt Nam đéo phải của Vatican và của thằng chết treo đóng cột. Rõ ràng đây là khu đất của tôn giáo đã được bàn giao cho Nhà nước từ rất lâu ấy vậy mà chúng còn ngang nhiên bất chấp pháp luật để đòi lại đất từ lâu đã k thuộc về mình.

Vấn đề nằm ở chỗ, tất cả đất đai đều thuộc quyền quản lý của nhà nước; hơn nữa việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà, đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là hoàn toàn không có cơ sở. Rất có thể vụ việc lần này có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng gây bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn

Đây rất có thể là chiêu trò của lũ phản động và đám truyền thông đối địch với chính quyền. Chúng sẽ lợi dụng những thời cơ như thế này để lên án chính quyền, |hạ thấp uy tín của chính quyền nhân dân. Cái chiêu trò cũ rích này được đám zận chủ dùng đi dùng lại quá nhiều lần rồi. Bản thân bọn chúng cũng chưa bao giờ có thể thành công với chiêu bài này.

Khả năng cao ở đây là có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền, chứ không sao giáo dân tự phát như vậy.

Luật pháp là luật pháp. Cứ theo luật mà làm chứ nhỉ? Nó thích phá rối thì xử đến nơi đến chốn luôn. Chứ cứ đem mấy cái biểu ngữ ra mà làm loạn mà được à. lấy cớ để được cắn. Không cắn được là không yên. Cứ nhượng bộ thì chẳng mấy chốc đám cẩu linh mục nó lại cho Việt Nam thành đất của vatican hết mất. thực sự chỉ hi vọng đám ngáo dân với bọn cẩu linh mục có thể suy nghĩ bình thường một chút. Dân theo giáo các nơi họ có như thế đâu cơ chứ?

Gần đây chiêu trò đòi lại đất tôn giáo đã chuyển giao cho nhà nước để vu cáo nhà nước chiếm đất của tộn giáo đang dần trở nên phổ biến nên ta cần chuẩn bị các bằng chứng xác đáng để đối phó lại chiêu trò này.Nhà thờ tổ tiên chúng mày chắc. Tao ghét bọn theo thiên chúa phản động. Tý nữa thôi sẽ có cả đám con trời nhảy vào nhà tôi chửi cho coi. Tao nhấn mạnh là bọn phản động nhé.

Mà nói cho đám phản động và bọn cơ hội chính trị biết nhé,đừng có mà cứ lợi dụng những vấn đề này để mà tiêm kích đâu.những vấn đề này bản chất không bao giờ là vấn đề chính trị mà chúng mày chọc vào đâu nhé. làm gì có chuyện đòi đất đòi cát vô lý như thế đợc cơ chứ.bây giờ cứ cậy là tôn giáo thì thích đòi thế nào thì đòi,sau đó vu khống cho chính quyền đàn áp hay là không tôn trọng tôn giáo thì còn gọi gì là tôn giáo chính thống đây

Các nữ tu dòng thánh Phaolô Hà Nội đòi lại đất tại số 5 Quang Trung là không hề có cơ sở. Tất nhiên hoạt động không lại trừ việc các nữ tu này bị các thế lực xấu kích động hòng gây rối, của những kẻ đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền. Tất nhiên đây là bài toán khó của chính quyền nhưng việc trả lại đất cho các nữ tu này chắc chắn là không thể xảy ra.

Rõ ràng là đi cướp đất của người ta, bây giờ lại nói rằng mình là người bị hại. Đây là một hành động vi phạm pháp luật, thiết nghĩ chính quyền cần có những biện pháp để ngăn chặn và xử lý tình trạng coi thường pháp luật như thế này.

Truyền thông Thái Hà đúng là dạng vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Việc Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của họ là không có cơ sở, việc lấn chiếm đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 cơ bản là hoàn toàn sai về mặt pháp luật khi chúng ta biết hiện nay, khu đất này được Nhà nước trao quyền quản lý cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Xem ra các nữ tu sỹ ở đây đã làm sai lời răn của chúa cũng như giáo hoàng mất rồi, đừng lầm đường lạc lối nữa, thiếu thì xin chính quyền đàng hoàng, ai lại làm như thể trộm cắp thế bao giờ?

Tôi thực sự không hiểu những nữ tu Dòng Thánh Phaolo đang làm gì nữa, phải chăng các cô lại muốn 1 Đồng Tâm nữa xảy ra. Những vấn đề về khu đất 5A Quang Trung đã được chính quyền, cơ quan chức năng giải thích cụ thể rõ ràng nhưng họ vẫn cố chấp ra đường gây mất trật tự công cộng thế này rất có khả năng có sự can thiệp của các tổ chúc phản động

Xưa thì các cha vì dân vì nước sẵn sàng tự nguyện nhường đất nơi tu viện cho nhà nước phục vụ sản xuất. Nay thì các cha sứ tham lam thấy rằng việc lợi dụng tôn giáo đền tranh giành đất đai dễ quá nên ra sức kêu gào đòi đất. Mấy cha xứ ngày nay thoái hóa quá rồi.Mấy nữa chắc mấy cái giáo xứ ở hà nội nó tuyên bố luôn cả hà nội là của nó mất. Cái gì cũng một vài hai phải thôi chứ cứ lôi cái tôn giáo ra vòi vĩnh đòi hỏi. Nhà nước không đồng ý thì lại kêu bắt bẻ chèn ép tôn giáo kích động bà con biểu tình

Đăng nhận xét