Bài mới nhất

08/05/2018

CÁC NỮ TU DÒNG THÁNH PHAOLÔ LẠI KHIẾU KIỆN?


 
Các nữ tu dòng thánh Phaolô khiếu kiện ngày 08/5/2018
Thời gian vừa qua, trên một số trang mạng của người Công giáo và trang cá nhân của một số đội lốt dân chủ đã đồng loạt đăng tải những nội dung về vụ việc các nữ tu dòng Thánh Phaolô khiếu nại việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các gia đình, cá nhân tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đồng thời đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng chính quyền cướp đất của các nữ tu dòng Thánh Phaolo và kêu gọi tụ tập, biểu tình trước trụ sở các cơ quan, ban ngành. Thực hư vụ việc này như thế nào và phải chăng đây cũng là chiêu trò chống phá đất nước mà những kẻ đứng sau chỉ đạo các nữ tu dòng Thánh Phaolo?

Qua tìm hiểu thông tin, Tống Giang được biết, nhà đất số 5 Quang Trung mang Bằng khoán điền thổ số 494 khu Hàng Bài có nguồn gốc đứng tên Sesminaire des Etrangiers (Hội truyền giáo ngoại quốc). Ngày 24/11/1961, tại Biên bản Hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước, bà Lê Thị Đông (Tu viện trưởng, thay mặt Hội dòng Thánh Phaolo) đã giao cho Nhà nước quản lý 07 ngôi nhà, trong dó có nhà số 5 phố Quang Trung. Và kể từ ngày bà Lê Thị Đông - Tu viện trưởng Hội dòng Thánh Phaolo bàn giao thì nhà, đất trên do Nhà nước quản lý.

Ngày 23/12/1961, Bộ Y tế ký kết với Sở quản lý nhà, đất thành phố Hà Nội thuê số nhà 5 phố Quang Trung và sau khi hết hạn hợp đồng, Nhà nước giao Bộ y tế tiếp tục quản lý, sử dụng nhà đất tại số 5 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Quá trình được giao quản lý, sử dụng, Bộ Y tế đã bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Sau đó, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành bán và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo các quy định của pháp luật. Trong đó, bà Trần Hương Ly đã nhận chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở của 06 hộ gia đình đã được cấp Giấy chứng nhận tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Và căn nhà này cũng nằm trong vị trí, ranh giới diện tích nhà, đất khu tập thể Bộ Y tế đã bàn giao và Sở Tài nguyên, Môi trường và Nhà đẩt đã tiếp nhận để bán nhà, cấp Giấy chứng nhận theo Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ.

Vậy nên, việc các nữ tu dòng Thánh Phaolo khiếu nại cho rằng việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân tại số nhà 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, trong đó có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho bà Trần Thị Hương Ly) vào diện tích nhà, đất thuộc quyền sở hữu và sử dụng của dòng Thánh Phaolo thực chất là việc các nữ tu dòng Thánh Phaolo đòi lại quyền sử hữu, sử dụng nhà, đất mà trước đây bàn Lê Thị Đông đã lý biên bản hội nghị bàn giao cho Nhà nước quản lý 07 ngôi nhà trong đó có số 5 phố Quang Trung vào năm 1961.

Tuy nhiên, việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, căn cứ giải quyết theo quy định tại Khoản 2, điều 10 Luật đất đai 2003; Khoản 5, Điều 26 Luật đất đai 2013 và Nghị định số 23/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội quy định: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất”.

Ngày hôm nay 08/5/2018, theo như trang mạng của nhà thờ Thái Hà cho hay “Soeur Saint-Jean de Marie Trần Thị Anh, Giám tỉnh Dòng Thánh Phaolô Hà Nội cho biết, vào khoảng 11 giờ 00 hôm nay (08.05.2018), một số soeurs đã đến trụ sở của UBND quận Hoàn Kiếm gửi đơn và yêu cầu can thiệp, buộc bên chủ đầu tư ngừng thi công trên mảnh đất số 5A-5B của Hội Dòng”.

Vậy nhưng qua những phân tích trên, rõ ràng các nữ tu dòng Thánh Phaolo không có quyền và lợi ích hợp pháp đối với diện tích nhà, đất tại số 5 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm và việc các nữ tu dòng Thánh Phaolo khiếu nại việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân trong đó có bàn Trần Hương Ly tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm rõ ràng là không có cơ sở xem xét, giải quyết theo quy định của luật Khiếu nại 2011 quy định về các khiếu nại không được thụ lý giải quyết: “Quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khiếu nại không liên quan trực tiếp để quyền, lợi ích hợp pháp của người khiếu nại”. Do vậy, thực ra đây cũng chỉ là chiêu trò mà các nữ tu dòng Thánh Phaolo đang tiến hành nhằm chống lại chính quyền, đi ngược lại với những quy định của pháp luật mà thôi. Và phải chăng họ đang muốn biến số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thành một 42 Nhà Chung như năm 2008 hay chăng?

Tống Giang


Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Rõ ràng các nữ tu dòng Thánh Phaolo không có quyền và lợi ích hợp pháp đối với diện tích nhà, đất tại số 5 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm và việc các nữ tu dòng Thánh Phaolo khiếu nại việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân trong đó có bàn Trần Hương Ly tại số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm rõ ràng là không có cơ sở xem xét, giải quyết theo quy định của luật Khiếu nại 2011 quy định về các khiếu nại không được thụ lý giải quyết: “Quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khiếu nại không liên quan trực tiếp để quyền, lợi ích hợp pháp của người khiếu nại”. Do vậy, thực ra đây cũng chỉ là chiêu trò mà các nữ tu dòng Thánh Phaolo đang tiến hành nhằm chống lại chính quyền, đi ngược lại với những quy định của pháp luật mà thôi. Và phải chăng họ đang muốn biến số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thành một 42 Nhà Chung như năm 2008 hay chăng?

việc đòi lại quyền sử dụng, sở hữu nhà,đất này của các nữ tu dòng thánh Phaolo là không có cơ sở, bởi vì nhà đất số 5 Quang Trung mang Bằng khoán điền thổ số 494 khu Hàng Bài có nguồn gốc đứng tên Sesminaire des Etrangiers (Hội truyền giáo ngoại quốc). Ngày 24/11/1961, tại Biên bản Hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước, bà Lê Thị Đông (Tu viện trưởng, thay mặt Hội dòng Thánh Phaolo) đã giao cho Nhà nước quản lý 07 ngôi nhà, trong dó có nhà số 5 phố Quang Trung. Và kể từ ngày bà Lê Thị Đông - Tu viện trưởng Hội dòng Thánh Phaolo bàn giao thì nhà, đất trên do Nhà nước quản lý.

thực ra đây cũng chỉ là chiêu trò mà các nữ tu dòng Thánh Phaolo đang tiến hành nhằm chống lại chính quyền, đi ngược lại với những quy định của pháp luật mà thôi.

Xin hỏi ông Phong ông nói rằng khu đất số 5 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội là của Dòng thánh Phaolo vậy thì ông có căn cứ gì không, mà sao trên trang cá nhân không thấy đăng để chứng minh cho lời khẳng định “hùng hồn” ấy; ông nói các quý soeur bị một nhóm côn đồ đánh, có một soeur bị ngất thế soeur đó tên là gì, sao linh mục không nói ra được. Cái kiểu “Gắp lửa bỏ tay người” này thật hợp với phong cách của ông, thưa ông.

Ấy vậy mà các nữ tu dòng Phaolo Hà Nội lại bất chấp pháp luật, bất chấp lẽ phải, vẫn khăng khăng tự nhận khu đất số 5 Quang Trung là của nhà dòng, rồi lại được cái ông linh mục “cải đạo” này ủng hộ mà không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào để chứng minh chẳng phải là quá vô lý sao? Chẳng khác nào họ đang đi ăn cướp tài sản của người khác, vừa ăn cướp vừa la làng.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nếu may mắn linh mục Phong còn chút sự gan dạ bảo vệ “nhà của Chúa” thì ông phải hiểu rằng chủ đầu tư họ cũng có quyền ngăn cản những kẻ đến sinh sự, chiếm đất của mình. Ông không rõ đầu đuôi thế nào lại đang tâm ngậm máu phun vào người khác, bảo rằng “một nhóm côn đồ” đánh các soeur, thử hỏi ông có tận mắt chứng kiến, hay có chứng cớ gì không? hay cũng chỉ là kẻ nghe kể lại.

Giáo hội dạy các tín đồ nên ăn chay và giữ mình để thờ phụng Thiên chúa, vậy mà không biết lại đào đâu ra cái ông linh muc phàm phu tục tử, suốt ngày ăn tiết canh, rồi dùng cái máu bẩn thỉu đó và cái tâm hồn cũng bẩn thỉu không kém phun vạ, đổ vấy lên người khác

Đã thế khi chủ đầu tư khu đất đó tiến hành xây dựng theo giấy phép đã được ban ngành chức năng chấp thuận thì nữ tu Phạm Dương Quỳnh cùng một nhóm nữ tu của dòng Phaolo kéo sang ngăn cản, thậm chí đe dọa. Xin hỏi linh mục Phong, nếu nhà thờ Thái Hà bị một nhóm người tự dưng vô cớ kéo đến gây sự rồi nhận đất của nhà thờ là của mình thì liệu linh mục có đứng ra để bảo vệ không hay lại nhát gan mà chạy mất dép

Việc Dòng thánh Phaolo Hà Nội nói nhà nước mượn đất của một số giáo hội rồi lấy luôn và khu đất này đang được chia chác bán cho tư nhân là những lời nói bịa đặt, rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác. Thực chất là nói xấu Nhà nước, kích động giáo dân nhằm thực hiện mục đích xấu.

Giáo hội dạy các tín đồ nên ăn chay và giữ mình để thờ phụng Thiên chúa, vậy mà không biết lại đào đâu ra cái ông linh muc phàm phu tục tử, suốt ngày ăn tiết canh, rồi dùng cái máu bẩn thỉu đó và cái tâm hồn cũng bẩn thỉu không kém phun vạ, đổ vấy lên người khác.

thực ra đây cũng chỉ là chiêu trò mà các nữ tu dòng Thánh Phaolo đang tiến hành nhằm chống lại chính quyền, đi ngược lại với những quy định của pháp luật mà thôi. Và phải chăng họ đang muốn biến số 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thành một 42 Nhà Chung như năm 2008 hay chăng?

đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”. Thiết nghĩ, những nữ tu ngoan đạo của Chúa, của Đức Mẹ đang đi ngược lại vẫn những gì mà “thủ lĩnh tinh thần” của họ. họ chỉ coi đức mẹ kaf những cái tượng không hơn không kém

Các nữ tu dòng Thánh Phaolo Hà Nội đang ngày càng làm méo mó hình ảnh người Công giáo và tự bôi lem hình ảnh của giáo hội Công giáo. Hơn ai hết, mỗi người Công giáo cần nhận diện rõ ràng vấn đề “đạo” và “đời”, muốn là giáo dân tốt thì trước hết họ phải là những người công dân tốt, có ý thức tuân thủ luật pháp, chấp hành các quy định của địa phương. Bởi lẽ không một ai có thể đứng trên pháp luật được.

Chúng ta thật buồn khi nghe đến những thông tin như thế này, không ai có thể nghĩ những con người này có thể làm ra được những hành vi như vậy, họ còn coi các điều răn của Thiên Chúa là gì nữa hay không. Hành vi của những con người này đang khiến cho hình ảnh của giáo hội Công giáo xấu đi trong con mắt của nhân dân, xã hội.

Nếu chúng ta để ý kỹ thì hành động của những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành. Thật buồn cười là dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”. Đúng là rảnh quá hay sao ý

Có những người theo đạo một cách cứng nhắc và mù quáng, dẫn đến k biết phân biệt phải trái đúng sai, liệu rằng việc gây sức ép với chính quyền có giúp bộ phận các sơ dòng thành paolo yên ổn hay không? Họ nghĩ gì khi tự tay mình bị lợi dụng bởi kẻ khác để lật đổ Nhà nước? Bản chất chống đối có lẽ ngày càng rõ.

Rõ ràng hành vi của các Soeur chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. Thật đáng buồn cho những con người theo công giáo mà lại có những hành động như vậy. Hành động đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những người theo công giáo. Mà tại sao những tôn giáo khác chung sống rất hòa thuận, chỉ có đạo giáo là càng ngày càng biến mình trở lên lạc lõng trong xã hội?

Ý đồ của các sơ là thông qua việc biểu tình này tạo thành dư luận lớn trên mạng, thu hút sự quan tâm của nhiều người, từ đó gây sức ép với chính quyền hoặc đòi yêu sách theo ý đồ của mình .Đất đai thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của Nhà nước, phần đất kia đã giao cho Nhà nước từ trong quá khứ rồi, giấy tờ rõ ràng mà cứ thích cố đấm ăn xôi làm gì.

Nhà nước đã phân công sử dụng đất đúng pháp luật bấy lâu nay, không có ý kiến gì. Đến bây giờ khi thấy giáo xứ thái hà phản động đòi đất, sự việc đồng tâm cũng có tiếng vang thì lại có ý kiến, thấy có mâu thuẫn không, chắc chắn là có ý đồ xấu, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Những hành động coi thường pháp luật như vậy là sai trái, không thể chấp nhận được, không những thế chúng còn coi người dân như con rối, lợi dụng mạng xã hội để trục lợi cho mình.

Có cảm giác như vụ việc số 05 Quang Trung này đang có sự nhúng tay, đứng sau xúi giục của lũ phản động. Thật đúng là sai lại nối tiếp sai, chỉ vì lòng tham vật chất mà con quỷ Satang đã và đang lớn dần lên trong lòng của những người con của chúa này. Hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết triệt để cho người dân để tránh vụ việc tương tự Đồng Tâm lại xảy ra.Người dân phải thật tỉnh táo trước những thông tin từ nhiều nguồn trên mạng

Xưa ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất này cho chính quyền, giấy tờ có đó rồi, nói thẳng nếu không vì giá nhà đất tăng chóng mặt, đặc biệt là ở những địa điểm hot như thế này thì mấy người có tham không? Hành động này khác gì là đang vả vào các vị cha, đức mẹ của mình thế hệ trước

Đất của người VN đã có từ hàng ngàn năm. Dưới tà áo chùng thâm của những tên gián điệp phương tây đội lốt nhà truyền giáo và dưới họng súng và lưỡi lê của đội quân thực dân phương tây xâm lược, dòng thánh Phaolo mới du nhập VN. Và giờ khi có cái gọi là tự do tôn giáo thì chúng lại bắt đầu giở thói xâm lược của mình?

Chà chà, đây là đất VÀNG ở Hà Nội, vị trí đẹp vô cùng, biết đầu tư thì lợi nhuận phải biết nên mới nổi lòng tham mà bất chấp giáo đạo đến vậy. Đất VN của người VN. Đạo Công giáo nói chung, dòng thánh Phaolô nói riêng là của phương tây thì làm gì có đất ở VN mà dám tranh chấp với người VN.

Đăng nhận xét