Bài mới nhất

10/05/2018

NGUYỄN DUY SƠN – SỰ THÙ HẰN LÀM NÊN TỘI LỖI

Đối tượng Nguyễn Duy Sơn

Người ta thường nói sự thù hằn làm cho tâm hồn con người đen tối, bởi cái tâm Chưa Sáng ( Vô minh) cho nên tạo ra 'Tâm Hồn Đen Tối ". Trường hợp của Nguyễn Duy Sơn, Y từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường Dự bị đại học Sầm Sơn, tuy nhiên trong quá trình công tác có nhiều vi phạm nên bị buộc thôi việc. Tuy nhiên thay vì sửa sai, hoàn thiện bản thân Sơn lại chuốc lên mình sự thù hằn để rồi có những hành động tiếp tục vết xe đổ.

Sau khi bị đuổi việc, Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập, sử dụng tài khoản facebook có nickname "Nguyễn Sơn" để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Thủ đoạn của Nguyễn Duy Sơn là vào trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ. Các nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Hành vi của Nguyễn Duy Sơn ngay lập tức bị phát giác. Và vào chiều 9/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn, 37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn để điều tra hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. Thực ra sự tức giận và hận thù là hai ác tính độc hại nhất đối với người thực hành Tâm Bồ Đề. Chư vị Bồ Tát không bao giờ sanh tâm sân hận mà các ngài luôn luôn tìm cách khống chế diệt trừ chúng. Muốn thực hiện điều này hành giả phải tu tập hạnh nhẫn nhục và hỷ xả. Trong tác phẩm “Bồ Tát Đạo Hành” mở đầu chương sáu nói về hạnh Nhẫn Nhục, ngài Tịch Thiên (Shantideva) dạy rằng tánh giận dữ và hận thù không chỉ gây tai hại cho chúng ta trong hiện tại mà cả tương lai nữa. Ngoài ra chúng cũng sẽ tiêu diệt hết những công đức quá khứ của chúng ta. Trường hợp Nguyễn Văn Sơn là bài học ý nghĩa cho những ai đã và nuôi dưỡng sự thù hằn, ích kỉ. Hãy dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn.


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp Nguyễn Văn Sơn là bài học ý nghĩa cho những ai đã và nuôi dưỡng sự thù hằn, ích kỉ. Hãy dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Thủ đoạn của Nguyễn Duy Sơn là vào trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ. Các nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. phải xử lý nghiêm những trường hợp Nguyễn Duy Sơn để răn đe làm bài học cho những kẻ đang có ý đồ như ý

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi những hưngành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. hy vong với những lỗi lầm mà tên này gây ra thì hắn sớm có thể quay đầu lại, làm lại cuộc đời.

Người ta thường nói sự thù hằn làm cho tâm hồn con người đen tối, bởi cái tâm Chưa Sáng ( Vô minh) cho nên tạo ra 'Tâm Hồn Đen Tối ". Trường hợp của Nguyễn Duy Sơn, Y từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường Dự bị đại học Sầm Sơn, tuy nhiên trong quá trình công tác có nhiều vi phạm nên bị buộc thôi việc. Tuy nhiên thay vì sửa sai, hoàn thiện bản thân Sơn lại chuốc lên mình sự thù hằn để rồi có những hành động tiếp tục vết xe đổ.
Từ cán bộ quản lý học sinh thành tên tội phạm chỉ vì cái tính đố kỵ. Tự mình đưa tương lai mình vào ngõ cụt

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật.

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện nay, nhiều đối tượng phản động đã trà trộn vào người dân, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để đến từng nhà lôi kéo người dân đi bạo động, thậm chí sẵn sàng trả 200.000 - 300.000 đồng để lôi kéo.Trước tình hình đất nước dối gien như hiện nay, mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước cần thận trọng và nâng cao tinh thần cảnh giác “ chống thù trong giặc ngoài”. Lòng yêu nước luôn sục sôi trong mỗi cá nhân mỗi người con Việt, song để thể hiện tình yêu nước đó thì cần phải sáng suốt!

Chúng ta không nghi ngờ lòng yêu nước của mỗi người dân Việt. Nhưng tùy thuộc vào từng thời điểm lịch sử mà phải thể hiện lòng yêu nước ấy như thế nào cho đúng đắn, phù hợp.Không thể gọi là yêu nước được nữa khi những người tốt lại bị đám phần tử “kích động” kia dẫn dắt.Cũng không thể gọi là yêu nước nếu như những người hăng hái xuống đường đi tuần hành, biểu tình lại không chịu lao động, không biết tiết kiệm và không ý thức được rằng mỗi việc làm tốt ngày hôm nay cũng chính là yêu nước.“Yêu nước” là phải bằng những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích cho đất nước, chứ không phải bằng những lời kêu gào, hò hét suông hoặc tham gia vào những cuộc tuần hành, biểu tình vô tổ chức, bất chấp luật pháp.

Các thế lực phản động, cơ hội, chống đối chính trị… luôn triệt để lợi dụng đặc điểm tâm lý nhạy cảm, ham tiếp cận cái mới, thích tự do, tự khẳng định mình… của thanh niên, trong khi vốn sống và nhận thức chính trị-xã hội của họ còn hạn chế, để dụ dỗ, lôi kéo, tiêm nhiễm bằng cả vật chất và văn hóa, lối sống thực dụng, ngoại lai. Đồng thời, họ cũng lợi dụng những sơ hở, buông lỏng trong công tác quản lý, hoặc một bộ phận thanh niên đua đòi theo trào lưu, lối sống thực dụng, đòi xét lại quá khứ…, để lôi kéo, kích động, tập hợp thanh niên tham gia, hòng gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền.

Đối với mỗi người dân, rất cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động, có những hành vi vi phạm pháp luật có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đảng, Nhà nước ta đang nỗ lực xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với tinh thần thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Những sai phạm của cán bộ chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh nhưng cũng không thể vì những cái sai đó mà hành xử theo kiểu “vô thiên vô pháp”. Không chỉ Đảng, Nhà nước mà chính mỗi người dân chân chính đều không đồng tình với những hành vi “tự xử” kiểu bột phát và đều mong muốn xây dựng một xã hội pháp luật được thượng tôn, kỷ cương phép nước

Đăng nhận xét