Bài mới nhất

10/05/2018

NGUYỄN DUY SƠN – SỰ THÙ HẰN LÀM NÊN TỘI LỖI

Đối tượng Nguyễn Duy Sơn

Người ta thường nói sự thù hằn làm cho tâm hồn con người đen tối, bởi cái tâm Chưa Sáng ( Vô minh) cho nên tạo ra 'Tâm Hồn Đen Tối ". Trường hợp của Nguyễn Duy Sơn, Y từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường Dự bị đại học Sầm Sơn, tuy nhiên trong quá trình công tác có nhiều vi phạm nên bị buộc thôi việc. Tuy nhiên thay vì sửa sai, hoàn thiện bản thân Sơn lại chuốc lên mình sự thù hằn để rồi có những hành động tiếp tục vết xe đổ.

Sau khi bị đuổi việc, Nguyễn Duy Sơn đã trực tiếp tạo lập, sử dụng tài khoản facebook có nickname "Nguyễn Sơn" để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Thủ đoạn của Nguyễn Duy Sơn là vào trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ. Các nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Hành vi của Nguyễn Duy Sơn ngay lập tức bị phát giác. Và vào chiều 9/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Sơn, 37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn để điều tra hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. Thực ra sự tức giận và hận thù là hai ác tính độc hại nhất đối với người thực hành Tâm Bồ Đề. Chư vị Bồ Tát không bao giờ sanh tâm sân hận mà các ngài luôn luôn tìm cách khống chế diệt trừ chúng. Muốn thực hiện điều này hành giả phải tu tập hạnh nhẫn nhục và hỷ xả. Trong tác phẩm “Bồ Tát Đạo Hành” mở đầu chương sáu nói về hạnh Nhẫn Nhục, ngài Tịch Thiên (Shantideva) dạy rằng tánh giận dữ và hận thù không chỉ gây tai hại cho chúng ta trong hiện tại mà cả tương lai nữa. Ngoài ra chúng cũng sẽ tiêu diệt hết những công đức quá khứ của chúng ta. Trường hợp Nguyễn Văn Sơn là bài học ý nghĩa cho những ai đã và nuôi dưỡng sự thù hằn, ích kỉ. Hãy dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn.


NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp Nguyễn Văn Sơn là bài học ý nghĩa cho những ai đã và nuôi dưỡng sự thù hằn, ích kỉ. Hãy dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Thủ đoạn của Nguyễn Duy Sơn là vào trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, sau đó xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, rồi đăng tải, chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật, không có căn cứ. Các nội dung bình luận, chia sẻ đều do Sơn tự nghĩ ra rồi đăng tải lên trang cá nhân để người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. phải xử lý nghiêm những trường hợp Nguyễn Duy Sơn để răn đe làm bài học cho những kẻ đang có ý đồ như ý

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi những hưngành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật. hy vong với những lỗi lầm mà tên này gây ra thì hắn sớm có thể quay đầu lại, làm lại cuộc đời.

Người ta thường nói sự thù hằn làm cho tâm hồn con người đen tối, bởi cái tâm Chưa Sáng ( Vô minh) cho nên tạo ra 'Tâm Hồn Đen Tối ". Trường hợp của Nguyễn Duy Sơn, Y từng là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường Dự bị đại học Sầm Sơn, tuy nhiên trong quá trình công tác có nhiều vi phạm nên bị buộc thôi việc. Tuy nhiên thay vì sửa sai, hoàn thiện bản thân Sơn lại chuốc lên mình sự thù hằn để rồi có những hành động tiếp tục vết xe đổ.
Từ cán bộ quản lý học sinh thành tên tội phạm chỉ vì cái tính đố kỵ. Tự mình đưa tương lai mình vào ngõ cụt

Nguyễn Duy Sơn không phải là trường hợp duy nhất. Đâu đó trong xã hội vẫn có những người như Sơn, do lòng ích kỉ, bảo thủ không nhận ra lỗi lầm đẩy mình đến sự hằn học, để rồi có những hành động trái với lương tâm đạo đức làm người, những hành vi vi phạm pháp luật.

Đăng nhận xét