Bài mới nhất

09/05/2018

NHẬN DIỆN “LINH MỤC” NGUYỄN ĐỨC NHÂN

Linh mục Nguyễn Đức Nhân trong vụ lấn chiếm đất giáo xứ Kẻ Gai

Đây là vị linh mục mà cách đây ít ngày , trong buổi phỏng vấn RFA (Đài Á châu tự do – một trong những kênh truyền thông thù địch do chính phủ Mỹ lập và đứng sau hậu thuẫn) đã “tố giác ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã, đã có hành vi tổ chức ‘đánh người gây thương tích’, ‘hủy hoại tài sản’, ‘gây rối trật tự công cộng’, ‘lạm quyền’ và ‘không cứu người’ trong vụ việc tranh chấp đất đai hôm 17/12 năm ngoái ở xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây. Theo linh mục Nhân và người dân chứng kiến vụ việc hôm 17/12, chính quyền xã Hưng Tây, và huyện Hưng Nguyên đã huy động cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình vào sáng ngày 17/12 khiến ít nhất một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu. Linh mục Nguyễn Đức Nhân cho biết: “Họ chỉ là những người dân, qua vụ việc xảy ra rất đông người, hôm đó có vài ngàn người. Người dân chỉ là nạn nhân thôi. Trên video clip đó thì thấy là hội Cờ Đỏ, ông Lực đập người dân chúng tôi. Họ đưa công an xuống làm việc rồi lập biên bản. Họ đánh anh đó ngất tại đường luôn. Người dân lập biên bản đưa mấy ông công an huyện và xã chứng kiến để ký biên bản.”

Trước khi bản đến tính đúng – sai của câu chuyện, xin được điểm qua một số thông tin về vị linh mục này:

Linh mục Nguyễn Đức Nhân, sinh năm 1979 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trước khi làm linh mục, Nhân một giáo viên giảng dạy tại một ngôi trường cấp 3 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Nhân đã dự thi và đỗ vào trường Đại chủng viện Vinh – Thanh để dấn thân vào đường tu hành khi đang tham gia khóa Cao học tại Đại học Vinh (Nghệ An). Vị linh mục này chính thức đảm nhiệm vai trò chủ chăn của Gx Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An từ đầu tháng 1/2015.Và chỉ sau 03 năm được làm linh mục , cuộc sống của LM Nhân đã hoàn toàn “thay da, đổi thịt. Nhân có tiền mua được 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, xây 3 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản (theo nhiều thông tin tiền đó được lấy từ 2 nguồn: Thứ nhất, đó là tiền nhân danh, theo lệ cứ mỗi năm một giáo dân trong độ tuổi lao động phải đóng cho linh mục khoảng 50.000 đồng tiền Nhân danh. Giáo xứ Kẻ Gai có khoảng 6000 giáo dân đang trong độ tuổi lao động, vậy một năm LM Nhân đã có được hơn 300 triệu đồng tiền nhân danh; Thứ hai là tiền dầu đèn Cứ một lễ vào chủ nhật mỗi tuần, LM Nhân lại thu về 10 triệu đồng tiền dầu đèn)

“Bổng lộc” từ xương máu người dân là vậy, thế nhưng kể từ khi về làm chủ chăn Giáo xứ Kẻ Gai thì điều Nhân làm được cho người dân không gì khác là đưa họ vào vòng lao lý, thông qua các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, lấn chiếm đất đai trái pháp luật. Nhân đã từng chỉ đạo giáo dân không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ thuộc thửa số 101, tờ bản đồ số 16, diện tích 1017,1 m2, bản đồ địa chính xã Hưng Tây đo năm 2000. Tháng 10/2016, Nhân tiếp tục chỉ đạo giáo dân mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất. Đây là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý, đã ký hợp đồng giao đất cho hộ gia đình thuê đất theo quy định của pháp luật vào tháng 6/2016. tháng 2/2017, Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương (khu đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất giao cho Ủy ban nhân dân xã Hưng Tây quản lý)

Đỉnh điểm, vào ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai đã dùng loa phát thanh tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi để làm một con đường rộng khoảng 2,5-3m dài khoảng 80m để xây dựng nhà thờ. Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Và mặc dù trước đó Chính quyền đã cấp giấy chứng nhận 6.704m2 cho giáo xứ Kẻ Gai và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý nhưng vào năm 2015, chính Linh mục Nguyễn Đức Nhân sau khi về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này và kích động, tổ chức giáo dân lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép trên đây và lấn chiếm tiếp 9.000m2.

Trước hành vi ngang ngược trên của Nguyễn Đức Nhân và số giáo dân cuồng tín, chính quyền xã Hưng Tây đã lập biên bản và yêu cầu dừng ngay hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng với bản chất côn đồ hung hãn, thách thức pháp luật Linh mục Nguyễn Đức Nhân vẫn không cho giáo dân ngừng lại. Thậm chí ông ta còn rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương nhiều cán bộ (Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã bị các giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh. Hơn nữa, cán bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu)

Một số cán bộ bị Nguyễn Đức Nhân kích động giáo dân đánh
Vậy mà hôm nay vị linh mục này vẫn ngoác mồm lên vu khống cho chính quyền rằng “chính quyền xã Hưng Tây, và huyện Hưng Nguyên đã huy động cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình”. Hành động xuyên tạc của nhân chẳng khác gì lũ “rận chủ” bán nước. Linh mục đáng lẽ là người thấu tình, đạt lý, cầm cân nẫy mực, hướng con dân đến sự trung thực, đến những hành động tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc thế nhưng Nguyễn Đức Nhân lại cho xã hội thấy những điều hoàn toàn trái ngược. Và Nhân cũng không phải là trường hợp duy nhất có sự thoái hóa về phẩm chất đạo đức như vậy, bởi những cái tên không thể “che khuất” như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…Có thể nói từ khi Nguyễn Thái Hợp (kẻ có bố là địa chủ bị giết) về cai quản giáo phận Vinh thì ngày càng có nhiều linh mục sâu mọt, phá đạo phá đời, ngang nhiên hoạt động. Như vậy nếu truy cứu về tội vu khống xuyên tạc đối với những linh mục như Thục, Nam, Nhân…thì Nguyễn Thái Hợp cũng không thể thoát khỏi trách nhiệm của mình (với vai trò Giám mục, đứng trước hành động ngang ngược của các “hiền đệ” nhưng Hợp lại chọn cách im lặng – đó là biểu hiện của sự đồng ý, bật đèn xanh cho hoạt động chống đối của đám cẩu linh mục tay chân)

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.


Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Sự việc mà ông linh mục Nguyễn Đức Nhân phản ảnh chính là vụ việc phức tạp diễn ra tại giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào ngày 17/12/2017 năm ngoái. Đây là vụ việc mà linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã kích động bà con giáo dân xứ Kẻ Gai ra ngang nhiên tổ chức lấn chiếm hơn 9000 mét vuông đất nông nghiệp để dâng cho nhà thờ, để biến thành đất của nhà thờ.

việc hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của "chủ chăn" quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm giữ trái phép đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ.

Trước các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người, các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã có mặt yêu cầu số người này ra về và thu giữ các dụng cụ.

Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, thể hiện rõ bản chất phản động, chống phá, coi thường tính mạng con người của linh mục Nguyễn Đức Nhân và đồng bọn.

Có thể thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này.

Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.

Hành động xuyên tạc của nhân chẳng khác gì lũ “rận chủ” bán nước. Linh mục đáng lẽ là người thấu tình, đạt lý, cầm cân nẫy mực, hướng con dân đến sự trung thực, đến những hành động tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc thế nhưng Nguyễn Đức Nhân lại cho xã hội thấy những điều hoàn toàn trái ngược.

Nguyễn Đức Nhân cũng không phải là trường hợp duy nhất có sự thoái hóa về phẩm chất đạo đức như vậy, bởi những cái tên không thể “che khuất” như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…Có thể nói từ khi Nguyễn Thái Hợp (kẻ có bố là địa chủ bị giết) về cai quản giáo phận Vinh thì ngày càng có nhiều linh mục sâu mọt, phá đạo phá đời, ngang nhiên hoạt động.

Giáo xứ Kẻ Gái đã quá ngán với những hành vi phi đạo đức của con người Nguyễn Đức Nhân, trong thời gian vừa quá chúng ta cũng đã thấy ông ta tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi khiến cho cuộc sống người dân ở đây không chỉ đảo lộn mà thiệt hại về sau người phải ghánh vác không ai khác chính là người dân ở đây.

Với bản chất là một linh mục sớm hại nước hại dân như Nguyễn Đức Nhân, những hành động cực đoan khi lợi dụng chức quyền thì cần phải có sự vào cuộc của chính quyền đền giải quyết các vấn đề mà con người này đã gây ra, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Nếu để tình hình như thế này kéo dài có thể xảy ra các hậu quả nặng nề hơn nữa.

Đăng nhận xét