Bài mới nhất

09/05/2018

NHẬN DIỆN “LINH MỤC” NGUYỄN ĐỨC NHÂN

Linh mục Nguyễn Đức Nhân trong vụ lấn chiếm đất giáo xứ Kẻ Gai

Đây là vị linh mục mà cách đây ít ngày , trong buổi phỏng vấn RFA (Đài Á châu tự do – một trong những kênh truyền thông thù địch do chính phủ Mỹ lập và đứng sau hậu thuẫn) đã “tố giác ông Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã, đã có hành vi tổ chức ‘đánh người gây thương tích’, ‘hủy hoại tài sản’, ‘gây rối trật tự công cộng’, ‘lạm quyền’ và ‘không cứu người’ trong vụ việc tranh chấp đất đai hôm 17/12 năm ngoái ở xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây. Theo linh mục Nhân và người dân chứng kiến vụ việc hôm 17/12, chính quyền xã Hưng Tây, và huyện Hưng Nguyên đã huy động cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình vào sáng ngày 17/12 khiến ít nhất một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cấp cứu. Linh mục Nguyễn Đức Nhân cho biết: “Họ chỉ là những người dân, qua vụ việc xảy ra rất đông người, hôm đó có vài ngàn người. Người dân chỉ là nạn nhân thôi. Trên video clip đó thì thấy là hội Cờ Đỏ, ông Lực đập người dân chúng tôi. Họ đưa công an xuống làm việc rồi lập biên bản. Họ đánh anh đó ngất tại đường luôn. Người dân lập biên bản đưa mấy ông công an huyện và xã chứng kiến để ký biên bản.”

Trước khi bản đến tính đúng – sai của câu chuyện, xin được điểm qua một số thông tin về vị linh mục này:

Linh mục Nguyễn Đức Nhân, sinh năm 1979 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trước khi làm linh mục, Nhân một giáo viên giảng dạy tại một ngôi trường cấp 3 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Nhân đã dự thi và đỗ vào trường Đại chủng viện Vinh – Thanh để dấn thân vào đường tu hành khi đang tham gia khóa Cao học tại Đại học Vinh (Nghệ An). Vị linh mục này chính thức đảm nhiệm vai trò chủ chăn của Gx Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An từ đầu tháng 1/2015.Và chỉ sau 03 năm được làm linh mục , cuộc sống của LM Nhân đã hoàn toàn “thay da, đổi thịt. Nhân có tiền mua được 01 ô tô Xtrail nhãn hiệu Nissan trị giá hơn 1,2 tỉ đồng, xây 3 nhà 2 tầng cho bố mẹ, anh em và một số tiền kếch xù trong tài khoản (theo nhiều thông tin tiền đó được lấy từ 2 nguồn: Thứ nhất, đó là tiền nhân danh, theo lệ cứ mỗi năm một giáo dân trong độ tuổi lao động phải đóng cho linh mục khoảng 50.000 đồng tiền Nhân danh. Giáo xứ Kẻ Gai có khoảng 6000 giáo dân đang trong độ tuổi lao động, vậy một năm LM Nhân đã có được hơn 300 triệu đồng tiền nhân danh; Thứ hai là tiền dầu đèn Cứ một lễ vào chủ nhật mỗi tuần, LM Nhân lại thu về 10 triệu đồng tiền dầu đèn)

“Bổng lộc” từ xương máu người dân là vậy, thế nhưng kể từ khi về làm chủ chăn Giáo xứ Kẻ Gai thì điều Nhân làm được cho người dân không gì khác là đưa họ vào vòng lao lý, thông qua các hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, lấn chiếm đất đai trái pháp luật. Nhân đã từng chỉ đạo giáo dân không làm thủ tục xây dựng nhà học giáo lý tại khu đất nhà trẻ thuộc thửa số 101, tờ bản đồ số 16, diện tích 1017,1 m2, bản đồ địa chính xã Hưng Tây đo năm 2000. Tháng 10/2016, Nhân tiếp tục chỉ đạo giáo dân mua 5000 cây tràm và huy động gần 100 giáo dân trồng cây trái phép tại khu vực đất lò gạch thủ công cũ (thuộc xóm Hưng Thịnh 1, xã Hưng Tây) nhằm chiếm đất. Đây là diện tích đất do UBND xã Hưng Tây quản lý, đã ký hợp đồng giao đất cho hộ gia đình thuê đất theo quy định của pháp luật vào tháng 6/2016. tháng 2/2017, Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép trên đất sân vận động xóm Trung Kẻ Gai thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương (khu đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất giao cho Ủy ban nhân dân xã Hưng Tây quản lý)

Đỉnh điểm, vào ngày 17/12/2017, linh mục Nguyễn Đức Nhân - quản xứ Kẻ Gai đã dùng loa phát thanh tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi để làm một con đường rộng khoảng 2,5-3m dài khoảng 80m để xây dựng nhà thờ. Số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Và mặc dù trước đó Chính quyền đã cấp giấy chứng nhận 6.704m2 cho giáo xứ Kẻ Gai và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý nhưng vào năm 2015, chính Linh mục Nguyễn Đức Nhân sau khi về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này và kích động, tổ chức giáo dân lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép trên đây và lấn chiếm tiếp 9.000m2.

Trước hành vi ngang ngược trên của Nguyễn Đức Nhân và số giáo dân cuồng tín, chính quyền xã Hưng Tây đã lập biên bản và yêu cầu dừng ngay hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng với bản chất côn đồ hung hãn, thách thức pháp luật Linh mục Nguyễn Đức Nhân vẫn không cho giáo dân ngừng lại. Thậm chí ông ta còn rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương nhiều cán bộ (Đội phó đội hình sự Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã bị các giáo dân cực đoan dùng dao đâm bất tỉnh. Hơn nữa, cán bộ chiến sĩ công an sau khi bị gây thương tích bất tỉnh, các giáo dân quá khích còn nhẫn tâm giẫm lên người, lên mặt và không cho đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu)

Một số cán bộ bị Nguyễn Đức Nhân kích động giáo dân đánh
Vậy mà hôm nay vị linh mục này vẫn ngoác mồm lên vu khống cho chính quyền rằng “chính quyền xã Hưng Tây, và huyện Hưng Nguyên đã huy động cảnh sát cơ động và cho phép hội Cờ Đỏ đến đàn áp người dân đang làm mương thủy lợi trên mảnh đất của mình”. Hành động xuyên tạc của nhân chẳng khác gì lũ “rận chủ” bán nước. Linh mục đáng lẽ là người thấu tình, đạt lý, cầm cân nẫy mực, hướng con dân đến sự trung thực, đến những hành động tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc thế nhưng Nguyễn Đức Nhân lại cho xã hội thấy những điều hoàn toàn trái ngược. Và Nhân cũng không phải là trường hợp duy nhất có sự thoái hóa về phẩm chất đạo đức như vậy, bởi những cái tên không thể “che khuất” như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…Có thể nói từ khi Nguyễn Thái Hợp (kẻ có bố là địa chủ bị giết) về cai quản giáo phận Vinh thì ngày càng có nhiều linh mục sâu mọt, phá đạo phá đời, ngang nhiên hoạt động. Như vậy nếu truy cứu về tội vu khống xuyên tạc đối với những linh mục như Thục, Nam, Nhân…thì Nguyễn Thái Hợp cũng không thể thoát khỏi trách nhiệm của mình (với vai trò Giám mục, đứng trước hành động ngang ngược của các “hiền đệ” nhưng Hợp lại chọn cách im lặng – đó là biểu hiện của sự đồng ý, bật đèn xanh cho hoạt động chống đối của đám cẩu linh mục tay chân)

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.


Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Sự việc mà ông linh mục Nguyễn Đức Nhân phản ảnh chính là vụ việc phức tạp diễn ra tại giáo xứ Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An vào ngày 17/12/2017 năm ngoái. Đây là vụ việc mà linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã kích động bà con giáo dân xứ Kẻ Gai ra ngang nhiên tổ chức lấn chiếm hơn 9000 mét vuông đất nông nghiệp để dâng cho nhà thờ, để biến thành đất của nhà thờ.

việc hàng trăm giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, dưới sự kích động của "chủ chăn" quản xứ Nguyễn Đức Nhân đã tự ý chiếm giữ trái phép đất sản xuất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ.

Trước các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của linh mục Nguyễn Đức Nhân và một số người, các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã có mặt yêu cầu số người này ra về và thu giữ các dụng cụ.

Chỉ đến khi Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng thì giáo dân mới đưa được người đi cấp cứu. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, thể hiện rõ bản chất phản động, chống phá, coi thường tính mạng con người của linh mục Nguyễn Đức Nhân và đồng bọn.

Có thể thấy rằng việc linh mục Nguyễn Đức Nhân công khai trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA), xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các cơ quan chức năng tại tỉnh Nghệ An tổ chức "đánh người gây thương tích", "hủy hoại tài sản", "gây rối trật tự công cộng", "lạm quyền" và "không cứu người" đã cho thấy rõ bản chất phản động của vị "chủ chăn" giáo dân này.

Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, sửa chữa sai lầm đã gây ra thì ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.

Hành động xuyên tạc của nhân chẳng khác gì lũ “rận chủ” bán nước. Linh mục đáng lẽ là người thấu tình, đạt lý, cầm cân nẫy mực, hướng con dân đến sự trung thực, đến những hành động tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc thế nhưng Nguyễn Đức Nhân lại cho xã hội thấy những điều hoàn toàn trái ngược.

Nguyễn Đức Nhân cũng không phải là trường hợp duy nhất có sự thoái hóa về phẩm chất đạo đức như vậy, bởi những cái tên không thể “che khuất” như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam…Có thể nói từ khi Nguyễn Thái Hợp (kẻ có bố là địa chủ bị giết) về cai quản giáo phận Vinh thì ngày càng có nhiều linh mục sâu mọt, phá đạo phá đời, ngang nhiên hoạt động.

Giáo xứ Kẻ Gái đã quá ngán với những hành vi phi đạo đức của con người Nguyễn Đức Nhân, trong thời gian vừa quá chúng ta cũng đã thấy ông ta tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất ruộng và phá mương thủy lợi khiến cho cuộc sống người dân ở đây không chỉ đảo lộn mà thiệt hại về sau người phải ghánh vác không ai khác chính là người dân ở đây.

Với bản chất là một linh mục sớm hại nước hại dân như Nguyễn Đức Nhân, những hành động cực đoan khi lợi dụng chức quyền thì cần phải có sự vào cuộc của chính quyền đền giải quyết các vấn đề mà con người này đã gây ra, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Nếu để tình hình như thế này kéo dài có thể xảy ra các hậu quả nặng nề hơn nữa.

Việc Nhân vu cáo chính quyền, Hội cờ đỏ đánh đập người dân hoàn toàn là sự bịa đặt trắng trợn. Những người dân, đặc biệt là những người trong cuộc hôm đó họ thừa biết kẻ nào mới là kẻ đánh người, kẻ nào mới là kẻ to mồm xúi giục giáo dân làm loạn. Ngày hôm đó không kể chính quyền địa phương, Hội cờ đỏ thì còn có rất nhiều người dân thường thấy bất bình hành vi kích động làm loạn của Nhân nên cũng đã tham gia góp phần ngăn chặn những hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của y. Và cái giá phải trả cho sự ngang ngược là việc đã có 4 người trực tiếp gây rối hôm đó nhận được giấy mời lên làm việc của công an tỉnh Nghệ An với các hành vi giữ người trái pháp luật, đánh người.

Mới đây, tay Nguyễn Đức Nhân – quản xứ giáo xứ Kẻ Gai đã làm đơn kiến nghị gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An với mục đích là “tố giác cơ quan này đã cố tình bao che hành vi vi phạm pháp luật của Chủ tịch và trưởng công an xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An”.
Đám linh mục gần đây phiền phức quá, không muốn để cho dân chúng được sống yên ổn hay sao.

Đã thấy RFA phỏng vấn thì Nguyễn Đức Nhân cũng giống như những tên dân chủ phản động khác, với những mưu mô thủ đoạn để chống phá đảng và nhà nước chúng ta, Nguyễn Đức Nhân đang ngày càng làm mất đi những hình ảnh của đạo Công giáo, ngay lúc này chính những tín đồ Công giáo cần phải lên án những việc làm của hắn.

Đây không phải là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xứ Kẻ Gai có hành động kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Nguyễn Đức Nhân nên xem lại mình đi, xem mình đúng hay sai trước đi rồi mới hay, bản chất phản động của tên linh mục cực đoan Nguyễn Đức Nhân

Từ khi linh mục này đến Giáo xứ Kẻ Gai thì chưa một ngày giáo dân ở đây được yên. Bởi vị linh mục này chuyên xúi giục những giáo dân lương thiện nơi đây làm những việc trái pháp luật. Ai đời linh mục xúi giục giáo dân đi cướp đất nông nghiệp để xây nhà thờ. Linh mục Nhân dần dần, từ từ đang biến giáo dân thành những kẻ "cướp" rồi.

Không thể để một con sâu như Nguyễn Đức Nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của cả đạo Công giáo được, hắn là một tên phá hoại chứ không phải là linh mục nữa. giờ k chỉ hoạt động chống phá âm thầm như hồi trước mà công khai thê hiện bản chất phán dộng khi chính mình là kẻ làm sai lại tố cáo booinhoj các cán bộ trên địa bàn

Vụ việc vi phạm nghiêm trọng của tà đạo Hội thánh Đức Chúa Trời thời gian vừa qua những tưởng là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những kẻ ác nhân đội lốt thầy tu, cùng với những con chiên cuồng tín, thế nhưng với bản chất hám lợi, bất chấp công lý của mình thì có vẻ như tay LM bất Nhân vẫn sẽ không dễ dàng từ bỏ, y vẫn sẽ không từ thủ đoạn gây rối để ăn tiền.

Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Đức Nhân và đám cẩu linh mục trên, để sớm đưa chúng ra xử lý trước pháp luật, góp phần gỡ gạc lại xuống cấp về hình ảnh của một đạo giáo – Công giáo.

Với bản chất của một kẻ chống chế độ, Nhân đã sớm bộc lộ là kẻ ngông cuồng coi thường phép nước khi được giao thần quyền trong tay (như chúng tôi đã đưa nhiều tin, bài) liên tiếp gây ra những hành động côn đồ, vô đạo, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội. Hắn ta, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam..cũng là một giuộc mà thôi

Đã là một linh mục, Nhân thừa hiểu biết để biết rằng việc lấy đất ruộng để xây dựng nhà thờ là trái pháp luật, nhưng Nhân vẫn chỉ đạo giáo dân thực hiện thể hiện rõ ý đồ ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương. Rồi còn cấm trẻ em đi học trường làng, khuyến khích đi học trường đạo? Ông ta chắc tính muốn lập khu tự trị hay sao?

Tôn giáo chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Sự dối trá của Linh mục, niềm tin cực đoan mù quáng của giáo dân tại đây sẽ là những ngòi nổ bất ổn cho tương lai sẽ xảy ra trên địa bàn này nếu chính quyền không sớm giải quyết kịp thời thì “giặc đạo” sẽ xuất hiện và chúng sẽ còn phát triển nguy hiểm hơn nữa.

Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam ,.... là những linh mục phản quốc. Chúng còn tại vị ngày nào là giáo xứ nơi đó không được một ngày yên ổn. Càng ngày hình ảnh của công giáo càng xấu đi. Liệu sau này giáo phận Vinh sẽ như thế nào, đạo đức và văn hóa giáo dân xứ Kẻ Gai sẽ đi về đâu khi những vị Linh mục tại đây đang ngày càng tha hóa và biến chất về đạo đức và nhân cách như thế này đây?

Kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo và thế là bạo động nổi lên, nhân sẽ nhận được khoản trợ cấp vô cùng lớn từ các tổ chức phản động bên ngoài. Còn có chuyện gì thì thiệt thòi vẫn là giáo dân mà thôi

Những hành động của linh mục Nguyễn Đức Nhân đang làm “ô ế” thanh danh quê hương xứ nghệ có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án. Đừng nghe theo báo đài giật tít câu view mà bị dắt mũi

Đây có thể xem là là chuỗi hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà đằng sau đó có thể có trách nhiệm của Giáo phận Vinh cùng một số đối tượng có phức tạp trong tôn giáo ở Nghệ An như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đức Nhân..dựng nên để chống phá chính quyền. Ở đâu rồi hỡi những người dân xứ Nghệ chịu thương chịu khó, dầy truyền thống cách mạng đây?

Thật tội nghiệp cho giáo dân xứ kẻ gai, những kẻ có lương tri nhưng lại bị những lời mị dân của gã linh mục Nguyễn Đức Nhân làm cho mờ mắt. Đúng là sinh ra là người dân miền trung đã khổ, gặp phải những tên linh mục như thế này nữa thì khổ vẫn hoàn khổ thôi. Hãy cứ ở đó mà bán lưng cho đất bán mặt cho trời, tiền thì cúng chúa, mà bản thân thì bị ngược đãi

Với bản chất của một kẻ chống chế độ, Nhân đã sớm bộc lộ là kẻ ngông cuồng coi thường phép nước khi được giao thần quyền trong tay (như chúng tôi đã đưa nhiều tin, bài) liên tiếp gây ra những hành động côn đồ, vô đạo, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội.

nhân dân cả nước hết sức bất bình trước hành vi ngày càng ngông cuồng bán nước của các linh mục cực đoan giáo phận Vinh với hành vi mà mức độ ngày càng trắng trợn nghiêm trọng, bất chấp pháp luật và dư luận để nằm mục đích phá hoại đất nước bằng mọi giá. Người dân cả nước mong muốn chính quyền cần có biện pháp cứng rắn để dẹp yên đám giặc này nếu ko âm mưu phá hoại đất nước của chúng sẽ thành công đẩy đất nước đến chiến tranh loạn lạc.

Âm mưu láo toét của linh mục Nguyễn Đức Nhân là lợi dụng giáo dân và lòng tin của họ vào tôn giáo để tuyên truyền, bịa đặt, kích động, khiến họ có những hành động xâm hại đến khối đoàn kết toàn dân. Cần xử lý kịp thời đối tượng này, để tránh xảy ra hâu hoạ!

Mình tự hỏi là thanh danh của giáo hội Thiên chúa sẽ như thế nào sau những sự việc này và những người có chức sắc như những linh mục phản động , những người đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” như Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phượng (Dòng chúa cứu thế Thái Hà), Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh), Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, và giờ đây là linh mục Nguyễn Đức Nhân??? lạy chúa

“Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, “tốt đời đẹp đạo” là đường hướng, phương châm hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Những người công giáo ở Giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An là người hiểu hơn ai hết điều này. Thế nhưng họ đã thực hiện đúng phương châm, đường hướng hoạt động ấy của Giáo hội hay chưa. Câu trả lời rõ ràng là chưa, thậm chí còn đi ngược lại với đường hướng, phương châm hoạt động của Giáo hội. Các cơ quan ban ngành cần sớm điều tra, xử lý để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây

Nếu nói về cả lý, cả tình thì linh mục Nguyễn Đức Nhân không đủ tư cách để nói lên những điều đó. Vị linh mục tuổi đời còn trẻ, vắt mũi chưa sạch đã cho rằng hành động của chính quyền và người dân yêu nước là “phá hoại hòa bình”, là “phá hoại sự bình yên của đất nước, của nhân dân”… Thật nực cười thay! Không có lửa thì làm sao có khói, để xảy ra sự tình là do ai? ai đã chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất trái pháp luật, ai đã xúi dục họ chống lại chủ chương, pháp luật,… không những vậy, trước đó giáo dân còn đánh bị thương người dân và công an xã, có người phải vào nhập viện cấp cứu… Sao những hành động trái pháp luật, trái đạo đức đó linh mục Nhân không nói tới, không lên tiếng phản đối.

Đúng là lời lẽ của những kẻ “vừa ăn cắp vừa la làng”. Xét dưới góc độ tôn giáo, linh mục Nhân đã vi phạm điều răn thứ 8 của Chúa đó là “chớ làm chứng dối”. Một linh mục thường xuyên khuyên răn đàn chiên tuân theo lời chúa nếu không muốn bị trừng phạt thì này vị linh mục này cũng ngang nhiên phản lời Chúa. Còn dưới góc độ pháp lý, rất mong các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm minh những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật cũng như có biện pháp trừng phạt ông Nguyễn Đức Nhân để đem lại sự công bằng, cho thấy sự thượng tôn pháp luật và mang tính răn đe, giáo dục trong xã hội.

Thật là đáng xấu hổ cho một kẻ mang cái mác là linh mục, hắn là linh mục, người đại diện cho Chúa nhân từ. Thì đáng lí ra thì hắn phải là người gương mẫu mới đúng chứ, đáng lẽ ra Nguyễn Đức Nhân phải là một người gương mẫu, một tấm gương về đạo đức cho các giáo dân học tập mới đúng. Đằng này Nguyễn Đức Nhân lại rất mất dạy, chuyên làm những việc vô đạo đức bán nước hại dân. Lợi dụng lòng tin của người dân vào tôn giáo để làm bậy, trục lợi cá nhân. ĐỒ hèn hạ

Nếu như trước đây, LM Ngữ đã thể hiện bản tính ngông cuồng, thách thức pháp luật với việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp thì chiều ngày hôm nay, Linh mục này tiếp tục có những hành động gây chướng tai gai mắt cho nhiều người, thậm chí trong đó có cả những người theo đạo Công giáo.Linh mục này lợi dụng lễ noel – ngày lễ được xem là ý nghĩa nhất, quan trọng nhất của người Công giáo để chỉ đạo bà con giáo dân trong giáo xứ dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai. Không nằm ngoài dự đoán, khi người dân và lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu tháo dỡ thì linh mục này lại lôi ra những lý do nào là không có sự tự do tôn giáo, rồi thì không cho giáo dân tổ chức lễ…

Đăng nhận xét