Bài mới nhất

16/05/2018

“THÁNH LỄ “ CỦA DÒNG THÁNH PHAOLÔ HÀ NỘI – ÔNG TRỜI CŨNG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN

Một số nữ tu và giáo dân  Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm
Có thể nói, trải qua nhiều thế kỷ, ngay cả khi có các triết lý, tôn giáo của Khổng Giáo, Lão Giáo và Phật Giáo truyền đến, người dân Việt vẫn lấy tín ngưỡng thờ Trời làm nền tảng để giữ gìn truyền thống dân tộc, gia đình. Cả ba tôn giáo chính nói trên đã góp phần củng cố thêm niềm tin hợp với đạo Trời. Ngay cả Phật Giáo với khái niệm mờ nhạt về Ông Trời khi đến Việt Nam cũng phải chấp nhận ý niệm “Cầu Trời khấn Phật”. Hợp lẽ Trời, thuận lòng người, là đạo lý của người Việt Nam. Dù thực hành tín ngưỡng nào, người Việt ai nấy cũng công nhận: Thuận Thiên gia tôn, nghịch Thiên gia vong. Nghĩa là: Thuận với Trời thì còn, nghịch với Trời thì mất. Và đó cũng chính là lý do khi những kẻ xấu bị tiêu diệt, hay việc bản thân chúng không thực hiện được những hành vi gây hại cho xã hội…thì người ta thường dùng từ “Ý Trời”

Trận mưa vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 5, khiến các nữ tu và bà con giáo dân Dòng Thánh Phaolô Hà Nội không thể khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện là minh chứng cho ‘Ý Trời”. Được biết vào hồi 18 giờ 00, thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm dưới sự dẫn dắt của cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, một buổi “Thánh lễ’ đã được diễn ra

Điểm đặc biệt, đó là Thánh lễ không chỉ diễn ra tại nhà thờ Sainte Marie mà cha Giuse Vũ Quốc Hùng đã hướng lái, dẫn dắt mọi người sang cả khu đất số 5 Quang Trung để cầu nguyện. Và trong buổi Thánh lễ, trước toàn thể nữ tu và bà con giáo dân, cha Giuse Vũ Quốc Hùng vẫn dõng dạc tuyên bố rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ.

Đây không phải là lần đầu tiên những chức sắc, chức việc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội có những hành động này. Trước đó, sáng ngày 09/5/2018, nhằm gây áp lực để các nhà chức trách phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và mang máy móc ra khỏi khu đất tranh chấp, các quý soeurs đã cầm băng rôn đến trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Trần Hưng Đạo. Nhiều người đã chú ý đến đoàn người mặc tu phục cầm băng rôn với dòng chữ “Đề nghị dừng thi công trên mảnh đất Nhà Dòng – số 5 Quang Trung” và cả băng rôn ghi nội dung bằng tiếng Anh. Dường như các soeurs đang muốn đẩy sự việc đến mức căng thẳng

Ai cũng biết đây là hành động vừa ăn cắp vừa la làng . Bởi sự thật là, trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Vì thế từ 1955 đến 1959, Viện Vi trùng học Việt Nam thuộc Bộ Y tế đã thuê lại để sử dụng vào mục đích công. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Như vậy, tính từ ngày 24/11/1961 đến nay, khu đất này thuộc quyền quản lý hợp pháp của Bộ y tế. Và hiển nhiên, Dòng thánh Phaolô không còn là chủ sở hữu khu đất số 5 Quang Trung nữa”.

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân. Chính vì vậy, nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

LÊ PHAN


Hot!

Từ khóa SEO:

39 nhận xét:

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân. Chính vì vậy, nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ngay cả khi có các triết lý, tôn giáo của Khổng Giáo, Lão Giáo và Phật Giáo truyền đến, người dân Việt vẫn lấy tín ngưỡng thờ Trời làm nền tảng để giữ gìn truyền thống dân tộc, gia đình. Cả ba tôn giáo chính nói trên đã góp phần củng cố thêm niềm tin hợp với đạo Trời. Ngay cả Phật Giáo với khái niệm mờ nhạt về Ông Trời khi đến Việt Nam cũng phải chấp nhận ý niệm “Cầu Trời khấn Phật”. Hợp lẽ Trời, thuận lòng người, là đạo lý của người Việt Nam. Dù thực hành tín ngưỡng nào, người Việt ai nấy cũng công nhận: Thuận Thiên gia tôn, nghịch Thiên gia vong.

Đây là hành động vừa ăn cắp vừa la làng . Bởi sự thật là, trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris). Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước tiếp tục giao khu đất này cho Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội để đào tạo nữ tu. Năm 1954, phục vụ cho mưu đồ của Pháp, Mỹ, nhiều nữ tu và giáo dân có quá khứ ủng hộ Pháp xâm lược Việt Nam đã chạy vào Nam, nên nơi này trở nên hoang vắng. Giáo xứ không thể nói đó là đất của mình được.

“Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân.

Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

Cùng với sự lớn mạnh của đất nước, những hành động chống phá của đám ăn hại bên ngoài ngày một thâm độc, tinh vi hơn. Tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của chúng. Dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một điển hình tiêu biểu cho thủ đoạn lợi dụng tôn giáo phá hoại đảng ta mà thôi

Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau chỉ có những đứa con của chúa là đang đi ngược lại những lời răn dạy, tham lam, ham muốn quyền lực để rồi bôi tro trát trấu vào mặt chính cha mình thôi

Hết Nhà thờ Thái Hà giờ lại đến dòng thánh Phaolo Hà Nội, dạo này giới công giáo càng ngày càng đi sâu vào sai lầm, tại sao họ biết việc làm của mình là sai nhưng họ vẫn cố tình làm là sao nhỉ? Họ đang có âm mưu gì đây? Nước ta tự do tôn giáo, có vẻ như dễ quá nên họ đang được đằng chân nâng đằng đầu ư? Xưa nay nói thắng thì công giáo có mấy người không mâu thuẫn với chính quyền đâu?

Rõ ràng đất đó đã được minh bạch từ rất lâu nhưng có vẻ Dòng thánh Phaolo vẫn cố tình gây rối, có vẻ đang được hậu thuẫn rất mạnh từ các thế lực thù địch bên ngoài. Rồi các trang phản động, các tên dâm chủ, 3 que thì cũng tranh thủ sự kiện này mà la liếm, rên rỉ, ẳng khắp nơi thôi.

Vấn đề tranh chấp đất đai có nguồn gốc tôn giáo vốn âm ỉ bấy lâu nay ở Việt Nam bởi xuất phát nhiều nguyên nhân nhưng bên cạnh đó vẫn có những vụ việc gọi là nguồn gốc tôn giáo nhưng cố tình tạo ra các điểm nóng để gây làn sóng dư luận cản trở tới chính sách phát triển của đất nước. Điển hình đó là vụ việc tại dòng chúa cứu thế Thái Hà và giờ có thêm dòng thánh Phaolô ở Hà Nội

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Những tên cực đoan trong dòng tu này âm mưu biến cái không tranh chấp thành tranh chấp, biến sự ổn định thành sự gây rối trên địa bàn mà xa hơn đó chính là sự vu cáo đối với chính sách tôn giáo của Việt Nam. Không ở đâu như Việt Nam, đất đai tôn giáo không phải đóng thuế, được một số kẻ tùy tiện lợi dụng cái mác tôn giáo để đòi “bảo vệ” thậm chí lấn chiếm để thực hiện phát triển tôn giáo.

Qua bao nhiêu sự việc có thể nhận thấy rằng vấn đề đất đai liên quan đến tôn giáo là vấn đề vô cùng phức tạp và nhạy cảm. Rõ ràng các hoạt động tụ tập đông người, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự của dòng thánh Phaolo là vi phạm pháp luật, hơn thế nữa khu đất mà hội này đòi cũng không phải là đất của hội này mà là đất đã trả cho nhà nước quản lý. Nhưng nó cũng gây ra tiếng xấu với chính quyền ta rất nhiều

Tiếng là tranh chấp nhưng cơ sở pháp lý đã rõ ràng từ lâu. Đơn cử như vụ việc tại dòng thánh Phao lô Hà Nội, đất ở nơi đây đã được chuyển giao cho chính quyền cách mạng từ những năm 60 của thế kỷ trước khi nhà dòng di cư vào Nam, khi bàn giao đã có biên bản bàn giao đàng hoàng. Vậy mà vẫn còn cố mà đòi cho bằng được, không đòi được thì lại la um lên là bị cướp đất?


Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân. Chính vì vậy, nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân.

có lẽ nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

đúng là mấy kẻ lợi dụng tôn giáo ,làm phá hoại và bôi xấu chính tôn giáo khi đất nước vẫn tạo điều kiện để phát triển tôn giáo,làm gì có ai ngăn tôn giáo phát triển

Trận mưa vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 5, khiến các nữ tu và bà con giáo dân Dòng Thánh Phaolô Hà Nội không thể khu vực đất số 5A-5B Quang Trung để tiếp tục cầu nguyện là minh chứng cho ‘Ý Trời”. Được biết vào hồi 18 giờ 00, thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 tại nhà thờ Sainte Marie - ngôi nhà nguyện trong khuôn viên Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiếp giáp với khu vực đất số 5A-5B Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm dưới sự dẫn dắt của cha Giuse Vũ Quốc Hùng, Giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, một buổi “Thánh lễ’ đã được diễn ra
Buồn với giáo dân quá!

“Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân. Chính vì vậy, nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất để chặt đứt hành động ngang ngược của số l nh mục thoái hóa biến chất trên.

Xin thưa rằng đất đai đã có nguồn gốc và lịch sử như thế rồi mà giờ còn đòi cái gì.bây giờ đất là thuộc quyền quản lý của nhà nước và thuộc sở hữu công chứ làm gì của nhà dòng nhà dõi nào nữa mà đòi. Đây rõ ràng là hành vi gây hấn, muốn cướp đất chứ không phải là tranh chấp gì cả. Chính quyền nên giải quyết dứt điểm và dứt khoát, không được nhân nhượng với quân ăn cướp này.

Tu viện trưởng đã bàn giao cho NHà nước rồi kia thây. Thế sao bây giờ những người này lại vô lý như vậy, phải chăng là đang có một thế lực nào đang xúi giục, đang muốn gây rối tình hình nơi đây chăng. Cái gì là của mình thì mình giữ, còn cái gì không phải là của mình thì trả lại cho chủ nhân của nó. Cứ tham lam làm cái gì không biết, xúc lên ăn ngay được à. Sống thì cũng phải biết trên biết dưới, biết phải biết trái chứ.

Rõ ràng hành vi của các Soeur chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. Thật đáng buồn cho những con người theo công giáo mà lại có những hành động như vậy. Hành động đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những người theo công giáo. Các nữ tu ấy chỉ đóng vai trò là những người đang diễn vai thê thảm để mọi người rủ lòng thương rồi nhân đó bù lu bù loa lên cái chuyện công ty thuốc kia lấn chiếm đất của họ! nhưng sự thật thì có lẽ mọi người cũng biết cả rồi, khỏi phải nói nhiều nữa.

Nếu có vấn đề gì chưa rõ ràng thì cơ quan điều tra cần nhanh chóng điều tra và đưa ra kết luận công khai trước nhân dân để mọi người hiểu rõ, ko nên để sự việc tiếp diễn lâu dài để tránh hình thành điểm nóng. Chắc chắn lại có kẻ nào đó đứng sau kích động giật dây nhân dân để gây ra vấn đề phức tạp về an ninh trật tự nhằm thực hiện âm mưu bạo loạn, lật đổ. Kẻ đó cần sớm bị trừng trị trước pháp luật để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Việc đòi đất này ở không phải là chuyện mới đây, nó xảy ra ở nhiều địa bàn trên cả nước. Đều là do các phần tử lợi dụng kích động chống phá. Cũng giống như chuyện giáo xứ kè gai ở nghệ an đòi đất xây dựng cơ sở thờ tự. Mặc dù trước đó là đất của cơ sở thờ tự nhưng đã tự nguyên cống nôp lại cho chính quyền. Bây giờ lại đòi lại đúng là sự lật lọng quá. Chính quyền đã làm đúng và thực hiện theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện nhà nước chiếm đất của tôn giáo. Chúng ta cần xử lí đúng đắn để làm gương. Nếu ta nhân nhượng thì sẽ mất đất ở các nơi khác

Vấn đề đất đai luôn là vấn đề muôn thủa mà các nhà rận chủ dùng để xuyên tạc, gây rối, kích động người dân biểu tình gây mất ổn định chính trị, TTATXH. Toàn là những kịch bản bịa đặt sự xuyên tạc của các tổ chức nước ngoài cũng như các vị linh mục đang ngày đêm điên cuồng phá hoại phá vỡ sự ổn định của bà con giáo xứ và toàn thể cuộc sống của nhân dân xung quanh. Bản chất xấu xa không bao giờ thay đổi việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolo để phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, lợi dụng để gây mất an ninh trật tự xã hội. các cơ quan chức năng cần cứng rắn trong xử lý những hành động chống đối

Ai cũng biết đây là hành động vừa ăn cắp vừa la làng rồi, rõ ràng ai cũng biết khu đất này kể từ ngày xưa đã thuộc sự quản lý của bộ y tế rồi. Nếu như ai cũng muốn đất vậy pháp luật sinh ra để làm gì chứ?

Chỉ toàn là Các hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Thực tế chứng minh, “Đất cát” vẫn luôn là vấn đề “Hot” để các linh mục thoái hóa biến chất bấu víu để phục vụ cho hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân của mình (dẫn chứng là hàng loạt linh mục thuộc giáo phận Vinh liên tiếp có những hành động lấn chiếm đất trái phép). Sở dĩ chúng lợi dụng được vấn đề này là do sự cuồng tín của một bộ phận giáo dân, sự kém hiểu biết, dễ tin dễ ngờ, không có sự kiểm chứng của một phận người dân. Chính vì vậy, nâng cao nhận thức cho người dân, cho người dân thấy được âm mưu thực sự nằm sau sự việc tranh chấp đất của một bộ phận chức sắc công giáo, có lẽ là biện pháp tối ưu nhất

Đây không phải là lần đầu tiên những chức sắc, chức việc Dòng Thánh Phaolô Hà Nội có những hành động xuyên tạc rằng khu đất số 5 Quang Trung là tài sản của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và chính quyền cần phải tôn trọng tài sản của Dòng Thánh này tức phải trả lại cho họ. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Bởi sự thật là, trước năm 1945, đây là khu đất thuộc quyền quản lý của Hội Thừa sai Paris (Société des Missions étrangères de Paris)

Đúng là họ không còn tôn trọng lịch sử nhỉ, những căn cứ quá rõ ràng như thế rồi mà còn thích chối cãi, đôi khi cũng thấy nó cứ sai sai kho chịu thật đấyMà ngày xưa đã hiến đất rồi thì nay đòi lại làm cái gì chứ, đã thể còn chơi bài bẩn của con nít, lấn dần dân, nếu như im lặng thì chắc nó lấy luôn đấy nhỉ

Một loạt các hành động của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội liên quan đến khu đất số 5 Quang Trung đều không đúng pháp luật, giờ đến cả Thánh lễ - là nơi trang nghiêm, khen ngợi tình thương của Thiên Chúa, nơi giao giảng, truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cũng bị lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ xấu xa.

Đây là một việc làm vô cùng xấu của những người là con dân Thiên chúa. Cái gọi là “chân – thiện – mỹ” đã bị chính các nữ tu và những giáo dân cuồng tín, quá khích kia phá hỏng. Hơn nữa, chúng ta đều hiểu rằng đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Thiên Chúa giáo và luôn được treo tại những nơi trang trọng nhất, thế mà ngày hôm nay họ lại học theo bài cũ của số giáo sỹ, tín đồ cực đoan của dòng Chúa cứu thế Thái Hà đem tượng Đức Mẹ và Thánh Giá đặt bừa bài ở mọi góc tường, đây chẳng khác nào một việc làm xúc phạm đến chính vị giáo chủ của họ. Không những vậy, họ đưa các biểu tượng thờ cúng để làm bình phong che chắn cho những việc làm sai phạm của họ thì nếu Chúa Giêsu có thật thì chắc Ngài ấy sẽ rất đau lòng với các tội đồ của mình. Với những việc làm như vậy các nư tu dòng Thánh Phaolo đã làm méo mó hình ảnh người Công giáo và tự bôi lem hình ảnh của giáo hội Công giáo.

Nhìn hình ảnh các soeur Dòng Thánh Phao Lô đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Người Công giáo chúng ta ra khu vực mà họ đục tường chiếm của người khác rồi lại lu loa rằng bị áp bức mà không khỏi đau xót. Việc các nữ tu Dòng Thánh Phao lô ngang nhiên chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta cần nhận định đúng tình hình, kể cả những người theo tôn giáo và không theo nên hiểu đúng sự việc, tránh những việc không đáng tiếc

Định mệnh, đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Ăn đất của người ta rồi lại còn vu vạ cho người khác lấy của mình nữa chứ. Lại được thêm những kẻ đ' hiểu chuyện gì lại nhảy vào khóc thuê nữa. Cứ tưởng mang cái mác tôn giáo ra thì muốn làm gì cũng được à.

Sự việc là như vậy, thế nhưng Nhà thờ Thái Hà và FB của Truyền thông Thái Hà đã lu loa rằng họ bị Công ty CP Dược phẩm TW1 lấn chiếm trái phép nhà đất và bị “côn đồ” đe dọa nên phải kêu cứu. Đã lấn chiếm trái phép nhà đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 thế nhưng Dòng thánh Phao lô Hàng Bột được sự trợ giúp của Dòng chúa cứu thế Thái Hà và Nhà thờ Thái Hà đã đổi trắng thay đen vu cáo cho Công ty CP Dược phẩm TW1 lấn chiếm nhà đất của mình

Kiểu ăn cháo đá bát kiểu này thì lạ gì nữa, chúng nó chẳng là cái thứ gì của xã hội này nhưng khi nào cũng thích thể hiện hết à, và chỉ có như thế thôi cũng đủ biết những nhà dân chủ càng ngày càng thích lợi dụng chúa để thực hiện những hoạt ododnjg tôn giáo trái pháp luật mà thôi

Nực cười ở chỗ, đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”. Thiết nghĩ, những nữ tu ngoan đạo của Chúa, của Đức Mẹ đang đi ngược lại vẫn những gì mà “thủ lĩnh tinh thần” của họ.

Đăng nhận xét