Bài mới nhất

15/05/2018

“TRẢ LẠI CHO DÂN QUYỀN CON NGƯỜI”

Linh mục Lê Quốc Thăng
Dường như một số vị chức sắc trong đạo Công giáo đã và đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình không phải qua những hoạt động mục vụ, làm theo điều răn dạy của Chúa mà là những hoạt động chống lại chế độ, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Và khi dư luận đang dần bóc mẽ bản chất thực sự của những “con quỷ” đội lốt chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Duy Tân... với các hoạt động rao giảng, lợi dụng niềm tin của Đức Chúa để thực hiện những âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình thì những ngày qua đến lượt vị linh mục Lê Quốc Thăng lại trở thành tâm điểm sự lên án của dư luận. Theo đó, vị linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng hiện nay đang là chánh xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng giáo phận Sài Gòn và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hòa Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đăng tải cái gọi là “tâm tình” của mình trên trang facebook cá nhân (Joseph Le) của mình để kêu gọi “trả lại cho dân quyền con người”. Vị chủ chăn này đã cho rằng:

Tôi là một Linh mục Công Giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên Tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà. Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi.”

Là một linh mục, là chức sắc và thậm chí đang là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hòa Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thì lẽ ra Lê Quốc Thăng sẽ thực hiện tốt vai trò của mình là cầu nối giữa giáo dân với Thiên Chúa, loan báo tin mừng của Thiên Chúa cho giáo dân, đó là lý do Giáo hội thay mặt Chúa phong chức cho họ để họ có thể mang giáo dân đến gần hơn với Chúa. Vậy nhưng, khi đã bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng chống phá đất nước bấy lâu nay từ bên ngoài mà đặc biệt là những khóa huấn luyện, tập huấn của Việt Tân, Lê Quốc Thăng đã đưa ra những luận điệu thể hiện sự bài xích chủ nghĩa cộng sản, gọi những người không theo đạo là vô thần, coi vô thần là “vô luân”. Hay thậm chí vị linh mục này còn kêu gọi trả lại quyền làm người cho người dân nhưng khi người dân không theo đạo của ông thì ông lại bài xích, thóa mạ họ.

Được biết vị chủ chăn Lê Quốc Thăng này cũng được biết đến với việc cùng với linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và linh mục Giuse Phan Sỹ Phương, quản xứ Tân Lộc, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An thuộc “Ủy ban Hỗ trợ nạn nhân môi trường biển” tham gia cái gọi là “điều trần” tại Tiểu ban nhân quyền Quốc hội liên bang Australia về cái gọi là “tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và thảm họa môi trường tại Việt Nam”  vào  ngày 7/12/2017, vị linh mục này. 

Ngoài ra, còn có Nguyễn Đỗ Thanh Phong, đại diện tổ chức khủng bố Việt Tân tại Australia, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, thành viên Hội Anh em dân chủ, con của mục sư Đỗ Trung Tôn (đã bị bắt). Thực chất cái gọi là “cuộc điều trần” này chỉ là cái cớ che đậy cho mục đích khác nhằm xuyên tạc tình hình tôn giáo, nhân quyền, cầu viện ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và tìm kiếm ngân sách phục vụ cho các hoạt động gây bất ổn tình hình trong nước.

Bên cạnh đó, chúng ta đều hiểu rằng, vô thần hay hữu thần là quyền của mỗi người và không chỉ pháp luật Việt Nam mà cả Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền thừa nhận. Chúa Jesu rằng “Anh em hãy yêu thương nhau như chính thầy yêu thương anh em”. Chúa Jesu luôn dành một tình yêu thương bình đẳng với tất cả mỗi con người trên thế giới này, không phân biệt có tín chúa hay không tín chúa, dù là bạn bè hay kẻ thù. Và Chúa cũng mong tất thảy chúng ta noi gương ngài mà làm theo như vậy.

Đức Giê-su luôn thừa nhận vai trò của chính quyền và răn dạy những người con của Chúa phải phân biệt rạch ròi giữa chính trị và tôn giáo khi truyền dạy: Hãy trả cho Xê-da những gì thuộc Xê-da và trả cho Thiên Chúa những gì thuộc Thiên Chúa. Tập 27, chương X trong Giáo luật “Cách riêng về Giáo hội” ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”. Vậy tại sao linh mục Lê Quốc Thăng lại kêu gọi cộng đoàn giáo dân với nội dung: “Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà”. Phải chăng Lê Quốc Thăng đang muốn thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam theo quỹ đạo của Mỹ, phương Tây mà Việt Tân đã hướng dẫn, chỉ đạo vị linh mục này qua các buổi “điều trần” trước đây hay chăng?

Có lẽ, là một vị chức sắc và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lê Quốc Thăng cũng nên thực hiện Giáo huấn của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt” mà Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên vào năm 2013. Còn không tin chắc rằng cái ngày mà ông sẽ phải trả giá cho việc đi ngược lại với “đạo” và “đời” cũng sẽ không còn xa!

Tống Giang

Hot!

Từ khóa SEO:

15 nhận xét:

Có lẽ, là một vị chức sắc và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lê Quốc Thăng cũng nên thực hiện Giáo huấn của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt” mà Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên vào năm 2013. Còn không tin chắc rằng cái ngày mà ông sẽ phải trả giá cho việc đi ngược lại với “đạo” và “đời” cũng sẽ không còn xa!

Linh mục Đinh Hữu Thoại đã bị tạm dừng xuất nhập cảnh vì đã vi phạm vào năm 2010 vì xuất cảnh trái phép.

Nói về Lê Quốc Thăng - Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chắc với nhiều người không quá lạ lẫm gì. Tuy nhiên, có một điều mà dù đã cố gắng nhưng không quá nhiều người có thể nhận ra. Đó là âm mưu thực sự của Lê Quốc Thăng (tất nhiên là cùng với Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,) suốt thời gian qua là gì? Trong khuôn khổ bài viết này, xin được góp một vài nhận diện xung quanh âm mưu trước cái gọi là “thư ngõ” của vị Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình này

Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.

Giáo hoàng đương nhiệm Phanxico trong nhiều huấn thư gửi cộng đồng dân chúa toàn thế giới, đã nhấn mạnh rằng, Giáo hội khuyến khích tín hữu của mình (bao gồm cả chức sắc) dấn thân vào đời sống xã hội, chăm lo và chung tay xây dựng xã hội. Nhưng ngài cũng thẳng thắn khi nói rằng: Tham gia không có nghĩa là can thiệp vào đời sống xã hội, chính trị, làm biến dạng và làm cho nó trở nên lệ thuộc và ảnh hưởng mình. Song, thật đáng tiếc khi bức thư ngỏ của Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng lại hoàn toàn ngược lại.

Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

Mang tiếng là đứng đầu ủy ban Công lý Hòa Bình mà linh mục Lê Quốc Thăng lại giở những chiêu trò chẳng khác gì lũ Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam cả. Công giáo thực sự mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho người dân nhưng những kẻ thế này dường như đang làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến những hình ảnh tốt đẹp của Công giáo.

Là một linh mục, là chức sắc và thậm chí đang là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hòa Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thì lẽ ra Lê Quốc Thăng sẽ thực hiện tốt vai trò của mình là cầu nối giữa giáo dân với Thiên Chúa, loan báo tin mừng của Thiên Chúa cho giáo dân, đó là lý do Giáo hội thay mặt Chúa phong chức cho họ để họ có thể mang giáo dân đến gần hơn với Chúa. Vậy nhưng, khi đã bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng chống phá đất nước bấy lâu nay từ bên ngoài mà đặc biệt là những khóa huấn luyện, tập huấn của Việt Tân, Lê Quốc Thăng đã đưa ra những luận điệu thể hiện sự bài xích chủ nghĩa cộng sản, gọi những người không theo đạo là vô thần, coi vô thần là “vô luân”. Hay thậm chí vị linh mục này còn kêu gọi trả lại quyền làm người cho người dân nhưng khi người dân không theo đạo của ông thì ông lại bài xích, thóa mạ họ.

Có lẽ, là một vị chức sắc và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lê Quốc Thăng cũng nên thực hiện Giáo huấn của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt” mà Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên vào năm 2013. Còn không tin chắc rằng cái ngày mà ông sẽ phải trả giá cho việc đi ngược lại với “đạo” và “đời” cũng sẽ không còn xa!

Cái kết cho chủ chăn Lê Quốc Thăng này cũng được biết đến với việc cùng với linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và linh mục Giuse Phan Sỹ Phương, quản xứ Tân Lộc rồi cũng sẽ giống như Nguyễn ngọc Nam Phong thôi.

Là một vị chức sắc và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lê Quốc Thăng cũng nên thực hiện Giáo huấn của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt” mà Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên vào năm 2013. Còn không tin chắc rằng cái ngày mà ông sẽ phải trả giá cho việc đi ngược lại với “đạo” và “đời” cũng sẽ không còn xa!

Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.

Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.

Nói về Lê Quốc Thăng - Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chắc với nhiều người không quá lạ lẫm gì. Tuy nhiên, có một điều mà dù đã cố gắng nhưng không quá nhiều người có thể nhận ra. Đó là âm mưu thực sự của Lê Quốc Thăng (tất nhiên là cùng với Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,) suốt thời gian qua là gì? Trong khuôn khổ bài viết này, xin được góp một vài nhận diện xung quanh âm mưu trước cái gọi là “thư ngõ” của vị Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình này

Đăng nhận xét