Bài mới nhất

24/06/2018

ĐÂY LÀ NHỮNG KẺ CÓ VẤN ĐỀ?Phải nói rằng những kẻ kích động người dân hay ủng hộ, hà hơi, tiếp sức cho hoạt động biểu tình phản đối dự thảo “Luật đặc khu kinh tế”, “Luật An ninh mạng” đều là những có vấn đề? Bởi trong khi hàng triệu triệu người dân Việt Nam thấy được tính tích cực của những “Luật” này, thì những kẻ trên lại cố tình xuyên tạc, kích động người dân phản đối với các luận điệu như: “Đảng làm tay sai, bán đất cho Tàu”, “Luật an ninh mạng xâm phạm quyền tự do, dân chủ”...Thực tế có những gì chúng nói? 

Trước hết là về luật An ninh mạng? Theo báo cáo của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam trong năm 2017, các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã phải hứng chịu khoảng 15.000 cuộc tấn công mạng, gồm khoảng 3.000 cuộc tấn công lừa đảo, 6.500 cuộc tấn công cài phần mềm độc hại và 4.500 cuộc tấn công thay đổi giao diện. Thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 12.300 tỷ đồng (540 triệu USD), vượt xa mốc 10.400 tỷ đồng của năm 2016 và đã đạt kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Trong 5 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 4.035 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam, riêng tháng 2 và 3 có tới hơn 1.500 vụ tấn công mạng; bên cạnh đó với khoảng 637.400 máy tính bị kiểm soát nằm trong mạng máy tính bị nhiễm mã độc (mạng máy tính ma - botnet), Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4 trong Top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma. Lỗ hổng mất an toàn ngày càng gia tăng, khoảng hơn 300%/năm khiến nguy cơ an toàn thông tin mạng đang gia tăng nhanh chóng khi bước vào cách mạng công nghiệp 4.0. Trước thực trạng trên, việc đưa ra “Luật An ninh mạng” là rất cần thiết để bảo vệ chính quyền lợi của người dân Việt Nam. 

Đầu tiên có thể khẳng định rằng Luật An ninh mạng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới quyền tự do ngôn luận của người dân. Chưa có luật nào mà đưa ra những quy định bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sử dụng thông tin mạng mới như thế này. Chưa bao giờ quyền trẻ em lại được bảo vệ như vậy trên thông tin mạng. Luật An ninh mạng đề cao việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trên thông tin mạng. Người dân thoải mái sử dụng mạng để hoạt động không vi phạm pháp luật. Hoàn toàn không có điều khoản nào là cản trở tự do ngôn luận. Chỉ có những cá nhân đưa thông tin sai trái, bịa đặt, xúc phạm nhân phẩm…quy chiếu theo 29 điều của Bộ luật Hình sự thì mới bị xử lý. Không thể nào đe dọa giết người trên mạng mà được tự do, còn ngoài thực tế thì bị xử lý. Không thể nào tự do mua bán vũ khí vật liệu nổ, hướng dẫn chi tiết sử dụng mà ở ngoài đời bị xử lý còn trên mạng thì không…Ai xúc phạm dân tộc, chủ quyền, tôn giáo, ai kỳ thị giới trên mạng…sẽ bị xử lý. 

Điều 17 bộ luật này quy định rất chặt chẽ về việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, gia đình. “Doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng…có trách nhiệm xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số, bảo mật thông tin tài khoản của người dùng”. Do vậy, trách nhiệm của doanh nghiệp là phải bảo mật. Nếu không bảo mật sẽ bị xử lý. “Cung cấp thông tin cho người dùng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng khi có yêu cầu bằng văn bản để phục vụ điều tra hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng”. Trong trường hợp Luật quy định như vậy thì mới được cung cấp. Ví như tôi thấy trên mạng đang trao đổi mua bán chất nổ để chuẩn bị khủng bố thì dứt khoát đương sự phải cung cấp thông tin để chúng tôi xử lý, nếu không sẽ xảy ra thảm họa. Còn ngoài ra sẽ không được tùy tiện cung cấp thông tin và phải coi đó là bí mật. Nếu để lộ bí mật đó thì phải chịu trách nhiệm. Hiện rất nhiều thông tin của chúng ta đang bị lộ. 

Một số thông tin cho rằng “Chỉ có Việt Nam và Trung Quốc mới yêu cầu phải đặt máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng trong nước”:. Thực tế thì đến nay, đã có hơn 18 quốc gia thành viên của WTO (trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc, Đức, Pháp,...) đã quy định bắt buộc phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ quốc gia. Mới đây nhất có thêm Ấn Độ cũng yêu cầu điều tương tự! Hay “Luật ANM vi phạm nhân quyền và không có quốc gia nào có luật này...” và trên thực tế thì rất nhiều quốc gia đã có luật ANM và còn gắt gao hơn nhiều ở VN. Tại Đức, bộ tư pháp rất nghiêm trọng việc an ninh mạng, họ ra chỉ thị rõ ràng cho FB nếu anh quản lý không tốt để người dân kích động bạo lực, chửi bới trên mạng, xuyên tạc sẽ bị phạt thẳng tay từ thằng FB đến thằng phát biểu. Đạo luật Netzwerkdurchsetzungsgesetz (NetzDG) được thông qua giữa năm ngoái nhưng chính thức có hiệu lực vào 1/1/2018 vừa qua sau 2 tháng gia hạn để các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phát triển các công cụ ngăn chặn phát ngôn kích động thù hận. Một ví dụ nữa là tại Hàn Quốc, nếu bạn dùng mạng xã hội chửi idol chắc chắn rằng sẽ sớm nhận được đơn kiện từ công ty chủ quản... 

Về đặc khu kinh tế, phải khẳng định rằng, Trung Quốc chỉ là một chủ thể được tham gia. Quyền quyết định ai vào cuộc chơi đó hoàn toàn thuộc về quyền của giới chức trong nước; tiềm lực mạnh chắc gì đã được vào kinh doanh, làm ăn trong các đặc khu kinh tế. Và “Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ... đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?” (theo TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Việt Nam). Một kẻ thua cuộc như Mỹ, Pháp còn dám tại sao người dân nước Việt lại không? Và như Blog Mõ Làng chia sẻ "Sau khi thành lập đặc khu, đất đai sẽ được quy hoạch lại toàn bộ, nhưng có một điều chắc chắn những người dân Việt đang sinh sống trong khu vực đặc khu vẫn sẽ tiếp tục sống và làm việc bình thường, chính quyền vẫn tồn tại và có quyền phán quyết. Việc quy hoạch nhằm đảm bảo hạ tầng tốt để thu hút đầu tư. Doanh nghiệp nước ngoài chỉ thuê được một phần đất để vận hành doanh nghiệp, để thuê mướn lao động giá rẻ sản xuất, kinh doanh... Hàng ngìn năm Bắc thuộc người Tàu vẫn không đồng hóa nổi người Việt. Một Chợ lớn người Hoa giữa Sài Gòn, một miền Tây do người Hoa phiêu bạt khai phá từ thời nhà Thanh, trước cả người Việt vẫn phải quy thuận”... 

Như vậy đã quá đủ lý do cho tính hợp lý và cần thiết của những đạo luật này. Vậy nên, những kẻ cố tình xuyên tạc chắc hẳn là đang ấp ủ âm mưu ý đồ chống Đảng, Nhà nước, đi ngược với lợi ích của quần chúng nhân dân. Như trường hợp nhà thờ Thái Hà mới đây, đã cho ra thông báo: “Trước tiên, liên quan tới luật Đặc khu: sau khi chứng kiến sự giận dữ của người dân cả nước trước luật Đặc khu hành chính Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - kéo theo hệ quả nhãn tiền là nguy cơ mất nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã phải tạm dừng chưa thông qua bộ luật này. Tuy nhiên, thay vì hủy bỏ hoàn toàn bộ luật này theo ý nguyện của người dân, nhà cầm quyền Việt nam đang tìm mọi cách gây sức ép lên người dân bắt ký những bản cam kết đồng ý với luật đặc khu để có thể thông qua trong kỳ họp tới. Sự quyết tâm này của nhà cầm quyền cho thấy chính quyền chưa bao giờ vì nước, vì dân. Họ sẵn sàng đánh đổi sự tồn vong của đảng bằng sự tồn vong của dân tộc, của giống nòi...ngày 12/6/2018 vừa qua, Quốc hội Việt Nam, bất chấp những góp ý, những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An ninh mạng - một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng Luật An ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân”. Bản thông báo này một lần nữa cho người dân thấy bản chất phản động của những chức sắc cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà, là một động lực để giáo dân loại bỏ những kẻ “Cha” biến chất này. 

NHÂN TÂM

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Lòng yêu nước chân chính không song hành cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan và không đồng nghĩa với hành động quá khích. Tình cảm yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh dân tộc, quốc gia; và tình hình sẽ ngược lại, nếu tình cảm đó bị kẻ xấu lợi dụng.

một số kẻ nhân danh “lòng yêu nước” đã lợi dụng tình hình đó để gây rối an ninh, trật tự, làm mất đi sự ổn định chính trị, xã hội của đất nước. Ở một số cuộc tuần hành tại Bình Dương và khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), hàng nghìn công nhân và người lao động đã bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục đốt nhà, đập phá tài sản của công ty, hành hung người lao động nước ngoài, khiến tình hình an ninh, trật tự nơi đây trở nên hỗn loạn, làm xấu hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình và ổn định, phá hoại môi trường đầu tư tại Việt Nam. Ở một số cuộc tuần hành khác, chúng tụ tập những người có tư tưởng cực đoan; kêu gọi, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin mang theo băng rôn, khẩu hiệu chống Đảng và thể chế chính trị hiện hành để gây áp lực đối với chính quyền, đòi thay đổi chế độ chính trị. Trên các trang mạng trong những ngày này, một số kẻ bất mãn, thoái hóa biến chất, phản bội đã vào hùa với một số cơ quan truyền thông phương Tây, vốn thiếu thiện chí với Việt Nam, gia tăng các bài viết xuyên tạc tình hình trong nước, vu khống Đảng, Chính phủ mà trực tiếp là công đoàn các cấp đã không chăm lo bảo vệ quyền lợi của công nhân, xem đó là nguyên nhân sâu xa của các cuộc biểu tình, bạo động(!)

để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, chúng ta phải dựa vào sức mạnh tổng hợp của cả kinh tế, chính trị, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; phải kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh của thời đại, lấy sức mạnh bên trong, sức mạnh nội lực làm nhân tố quyết định. Do vậy, các hành động yêu nước góp phần làm tăng sức mạnh nội lực của quốc gia đều cần được ủng hộ; các hành động quá khích, vi phạm pháp luật dưới cái mác “yêu nước” phải bị lên án, vì các hành động đó chỉ tạo cớ cho các thế lực thù địch lợi dụng để làm suy yếu đất nước từ bên trong

trong bối cảnh mà sự nghiệp phát triển đất nước còn gặp rất nhiều khó khăn, hơn lúc nào hết, trên cơ sở của lòng yêu nước, cần tiếp tục củng cố khối đoàn kết dân tộc, tạo ra sức mạnh vật chất - tinh thần mới để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Là người yêu nước, hãy đóng góp công sức và trí tuệ của mình vào sự nghiệp phát triển đất nước, và cũng nên tham khảo những dòng TS Nguyễn Ðài Trang, một Việt kiều trẻ từ Canada về thăm Tổ quốc, đã viết: "Ở khắp mọi nơi, tôi nghe được tiếng lòng của mọi người Việt, già hay trẻ, nam hay nữ, trong nước hay ngoài nước. Ðó là tiếng lòng yêu nước, là sự khát khao tìm hiểu về nguồn cội và là tiếng nói đoàn kết vì sự phát triển và vững mạnh của dân tộc".

Luật an ninh mạng tạo ra cơ chế pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có thể thấy rằng nhà thờ Thái Hà kích động giáo dân tham gia vào các hoạt động biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo.

những kẻ cố tình xuyên tạc chắc hẳn là đang ấp ủ âm mưu ý đồ chống Đảng, Nhà nước, đi ngược với lợi ích của quần chúng nhân dân. Như trường hợp nhà thờ Thái Hà mới đây, đã cho ra thông báo: “Trước tiên, liên quan tới luật Đặc khu: sau khi chứng kiến sự giận dữ của người dân cả nước trước luật Đặc khu hành chính Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - kéo theo hệ quả nhãn tiền là nguy cơ mất nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã phải tạm dừng chưa thông qua bộ luật này.

Phải nói rằng những kẻ kích động người dân hay ủng hộ, hà hơi, tiếp sức cho hoạt động biểu tình phản đối dự thảo “Luật đặc khu kinh tế”, “Luật An ninh mạng” đều là những có vấn đề? Bởi trong khi hàng triệu triệu người dân Việt Nam thấy được tính tích cực của những “Luật” này, thì những kẻ trên lại cố tình xuyên tạc, kích động người dân phản đối với các luận điệu như: “Đảng làm tay sai, bán đất cho Tàu”, “Luật an ninh mạng xâm phạm quyền tự do, dân chủ”...Thực tế có những gì chúng nói?

Đầu tiên có thể khẳng định rằng Luật An ninh mạng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới quyền tự do ngôn luận của người dân. Chưa có luật nào mà đưa ra những quy định bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sử dụng thông tin mạng mới như thế này. Chưa bao giờ quyền trẻ em lại được bảo vệ như vậy trên thông tin mạng. Luật An ninh mạng đề cao việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức trên thông tin mạng. Người dân thoải mái sử dụng mạng để hoạt động không vi phạm pháp luật. Hoàn toàn không có điều khoản nào là cản trở tự do ngôn luận.

Trong 5 tháng đầu năm 2018 đã ghi nhận 4.035 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam, riêng tháng 2 và 3 có tới hơn 1.500 vụ tấn công mạng; bên cạnh đó với khoảng 637.400 máy tính bị kiểm soát nằm trong mạng máy tính bị nhiễm mã độc (mạng máy tính ma - botnet), Việt Nam xếp ở vị trí thứ 4 trong Top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma. Lỗ hổng mất an toàn ngày càng gia tăng, khoảng hơn 300%/năm khiến nguy cơ an toàn thông tin mạng đang gia tăng nhanh chóng khi bước vào cách mạng công nghiệp 4.0. Trước thực trạng trên, việc đưa ra “Luật An ninh mạng” là rất cần thiết để bảo vệ chính quyền lợi của người dân Việt Nam.

Doanh nghiệp nước ngoài chỉ thuê được một phần đất để vận hành doanh nghiệp, để thuê mướn lao động giá rẻ sản xuất, kinh doanh... Hàng ngìn năm Bắc thuộc người Tàu vẫn không đồng hóa nổi người Việt. Một Chợ lớn người Hoa giữa Sài Gòn, một miền Tây do người Hoa phiêu bạt khai phá từ thời nhà Thanh, trước cả người Việt vẫn phải quy thuận”...

Như vậy đã quá đủ lý do cho tính hợp lý và cần thiết của những đạo luật này. Vậy nên, những kẻ cố tình xuyên tạc chắc hẳn là đang ấp ủ âm mưu ý đồ chống Đảng, Nhà nước, đi ngược với lợi ích của quần chúng nhân dân. Như trường hợp nhà thờ Thái Hà mới đây, đã cho ra thông báo: “Trước tiên, liên quan tới luật Đặc khu: sau khi chứng kiến sự giận dữ của người dân cả nước trước luật Đặc khu hành chính Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - kéo theo hệ quả nhãn tiền là nguy cơ mất nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã phải tạm dừng chưa thông qua bộ luật này.

Chúng ta có thể thấy rằng chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước về xây dựng đặc khu kinh tế xuất phát từ chính lợi ích của quốc gia, dân tộc chứ không phải cho riêng Ðảng Cộng sản Việt Nam hay là cái cớ để “lãnh đạo Ðảng, Nhà nước bán đất” như các thế lực thù địch, phản động đang xuyên tạc.

trong thời gian qua, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội Việt Nam lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Ðiều đó đã cho thấy Đảng, Chính phủ luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và vì dân, luôn “đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết”.

việc xây dựng mỗi đặc khu kinh tế sẽ bao gồm các dự án lớn, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở hạ tầng được nâng tầm hiện đại, là nơi thu hút nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề, góp phần kéo giảm thất nghiệp trong nhân dân. Bên cạnh đó, đây sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần nâng cao dân trí các khu vực lân cận nói riêng, cả nước nói chung; góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng là tất yếu, khách quan, vừa để bảo vệ An ninh quốc gia, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

Phải nói rằng những kẻ kích động người dân hay ủng hộ, hà hơi, tiếp sức cho hoạt động biểu tình phản đối dự thảo “Luật đặc khu kinh tế”, “Luật An ninh mạng” đều là những có vấn đề? Bởi trong khi hàng triệu triệu người dân Việt Nam thấy được tính tích cực của những “Luật” này, thì những kẻ trên lại cố tình xuyên tạc, kích động người dân phản đối với các luận điệu như: “Đảng làm tay sai, bán đất cho Tàu”, “Luật an ninh mạng xâm phạm quyền tự do, dân chủ”...Thực tế có những gì chúng nói?

Có thể nói việc Nguyễn Minh Kha ra trình diện sau nhiều ngày lẩn trốn cộng với kết quả khám sức khỏe bình thường là một cái tát vào truyền thông “lề trái” cũng như những nhà “dân chủ” như Nguyễn Đình Thục. Nó chứng minh rất rõ rằng truyền thông lề trái và những kẻ như Nguyễn Đình Thục là những kẻ ngoa ngôn chuyên tung tin bịa đặt nhằm muc đich gây rối loạn xã hội.

Bản thông báo này một lần nữa cho người dân thấy bản chất phản động của những chức sắc cực đoan trong Nhà thờ Thái Hà, là một động lực để giáo dân loại bỏ những kẻ “Cha” biến chất này.

Phải nói rằng những kẻ kích động người dân hay ủng hộ, hà hơi, tiếp sức cho hoạt động biểu tình phản đối dự thảo “Luật đặc khu kinh tế”, “Luật An ninh mạng” đều là những có vấn đề? Bởi trong khi hàng triệu triệu người dân Việt Nam thấy được tính tích cực của những “Luật” này, thì những kẻ trên lại cố tình xuyên tạc, kích động người dân phản đối với các luận điệu như: “Đảng làm tay sai, bán đất cho Tàu”, “Luật an ninh mạng xâm phạm quyền tự do, dân chủ”...Thực tế có những gì chúng nói?

Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Chúng ta có thể thấy, nhà thờ Thái Hà từ một nơi thờ phụng chúa đã trở thành một sàn diễn. Từ linh mục cho tới còn chiên, từ đám rân chủ cho đến những người dự lễ ở đó, tất cả đều đang diễn. Linh mục Phong cùng các linh mục khác đang tỏ vẻ tiếc thương, đang cực lực lên án bản án không phải để Chúa ngó trông và thấu hiểu, mà đang mượn nhà của Chúa, mượn con chiên của Chúa để quảng bá cho sự chống chính quyền đến cùng cực của mình.

Có thể nói rằng cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà

Thật đáng thương cho giáo dân của giáo xứ Thái Hà khi tuần nào, tháng nào cũng bị mấy vị linh mục phản động ở đây xỏ mũi và ám thị tư tưởng phản động. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.

Thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Có lẽ ngay chính Tòa thánh Vatican cũng không mong muốn điều này. Công lý và hòa bình luôn là mục tiêu mà đạo Công giáo theo đuổi, việc xúi giục kích động giáo dân vi phạm pháp luật là hành vi bị nghiêm cấm.

Bản thân mỗi người cần có bản lĩnh chính trị, như người xưa đã dạy: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân/ Dù ai rào giậu ngăn sân/ Lòng ta vẫn giữ là dân cụ Hồ”, tư tưởng đó cực kỳ quan trọng để phát triển đất nước. Người dân cần nghe hai tai, hai chiều, tin vào Chính phủ kiến tạo, hành động vì sự phát triển của đất nước, dân tộc.

Chúng ta có lý do chính đáng để lo ngại về những nguy cơ từ đặc khu kinh tế. Tuy nhiên, lo ngại này nên xuất phát từ những thông tin chính xác, đầy đủ, khách quan và đã được kiểm chứng, chứ không phải từ những tin đồn gây hoang mang mà các nhóm khoác áo,nhân danh đấu tranh dân chủ tung ra

Trên thực tế, một bộ phận người dân đang bị kích động, bị kẻ xấu lợi dụng “góp ý, phản đối luật đặc khu” nhằm gây rối an ninh trật tự, hoàn toàn không có lợi cho đất nước, cho chính người dân. Bình tĩnh lại, người dân hoàn toàn có thể thấy rằng, qua thông tin đại chúng công khai, minh bạch, ở các kỳ họp Quốc hội, hay những hội nghị Trung ương bàn thảo nội dung quan trọng, các đại biểu đều thẳng thắn góp ý kiến, nói những cái cần nói, đưa ra quyết định hợp lòng dân, và việc dừng thông qua dự luật đặc khu đã biểu thị cho tinh thần đó.

“Tôi mong rằng, người dân hãy bình tĩnh, tin rằng Chính phủ có những quyết sách, đặc biệt là Quốc hội sẽ cân nhắc để hài hòa giữa phát triển kinh tế, an ninh xã hội và điều bất di bất dịch không bao giờ thay đổi là vấn đề an ninh, độc lập chủ quyền của dân tộc ta. Bà con cần bình tĩnh, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực làm dao động tinh thần, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là lòng tin đối với Đảng, Chính phủ, Nhà nước”-

Đăng nhận xét