Bài mới nhất

11/06/2018

CẢNH TỈNH KHI LÒNG YÊU NƯỚC BỊ LỢI DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH CHÍNH TRỊ

Những kẻ quá khích tấn công lực lượng chức năng tại Bình Thuận

Những ngày vừa qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Luật đặc khu kinh tế hay còn gọi là Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật. Và lợi dụng những vụ việc này những phần tử quá khích, ngông cuồng cũng như đội quân dân chủ đã đăng tải những bài viết kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo Luật đặc khu…

Đỉnh điểm cho vụ việc này là trong ngày hôm qua (10/6) và ngày hôm nay (11/6), tại một số địa phương những phần tử quá khích, chống phá đất nước đã lợi dụng lòng yêu nước của một bộ phận người dân và sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và Dự thảo Luật an ninh mạng, để kích động công nhân đình công, người dân bỏ ruộng đồng, bỏ việc nhà xuống đường biểu tình, phản đối chủ trương của Đảng và sự thảo luận của các đại biểu Quốc hội.

Điều đáng buồn hơn khi ở Bình Thuận, hàng trăm người quá khích đã tràn vào trụ sở của chính quyền địa phương, tấn công lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt một số xe máy, ô tô; làm cho tình hình chính trị tại địa phương càng thêm phức tạp. Tại một số nơi có Quốc lộ 1, những phần tử quá khích đã hối thúc người biểu tình chặn xe ô tô, ném đá, tấn công lực lượng thi hành công vụ. Tất cả những hoạt động quá khích ấy đều do những phần tử quá khích gây ra. Thực tế cái gọi là “biểu tình ôn hòa” là âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

 Thực tế hiện nay, Quốc hội mới đang họp bàn về Luật Đặc khu kinh tế và điều đáng nói là trong Dự thảo này không có một từ, một chữ nào liên quan đến Trung Quốc như những lời xuyên tạc, bịa đặt của chúng. Hơn nữa, Quốc hội đang rất quan tâm, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu Quốc hội, các nhân sỹ, trí thức và các tầng lớp nhân dân trên cả nước. Điều đó thể hiện là Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chỉnh lý dự án Luật Đặc khu kinh tế theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu đó. Đồng thời, Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thống nhất trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về việc xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng; nhưng hơn lúc nào hết người dân phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác không để các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng  tình cảm yêu nước chân chính của mình vào các hoạt động tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật. Lòng yêu nước phải dựa trên cơ sở có hiểu biết pháp luật, nắm vững được bản chất của vấn đề phản biện xã hội. Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh, không để bị lợi dụng, kích động, vô hình trung vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các thế lực xấu chống phá.

Vì vậy, là người dân yêu nước thì phải biết làm gì để bảo vệ đất nước, chứ không phải là a dua,a tòng theo những luận điệu của kẻ xấu, để chúng lợi dụng lòng tốt của mình để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ của chúng ta. Vì vậy, với những người dân yêu nước, yêu quê hương, Tổ quốc của mình, hãy bình tĩnh để nhìn nhận cho rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn và tác hại của những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của những người xấu gây ra, những việc làm bạo động và thiếu bình tĩnh ấy đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, làm mất sự ổn định của tình hình, mất an ninh trật tự, gây hại cho đất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, cần tỉnh ngộ, không mắc vào âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch. 

Hãy tỉnh táo và đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào các mục đích chính trị!

Tống Giang


Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

ho nên, những thứ không xuất phát từ sự chân thực khi thốt ra bên ngoài, đến một lúc nào đó, mặc cho khả năng nói hoặc viết cao siêu đến mấy thì sớm muộn gì nó cũng thành trò hề mà thôi. Giờ chỉ mong dân mình hiểu được vấn đề và dừng lại đúng lúc thôi.

Có những đoàn biểu tình thôi thấy những đứa trẻ chỉ mới lớp 3 lớp 4 trên tay những băng rôn khẩu hiệu mà tôi thậm chí đọc còn khó hiểu, thực sự đến cả trẻ em cũng bị lôi vào chính trị trong khi các em còn ngây thơ chưa biết gì. NGười dân mình nên dừng lại đi.

Thực tế hiện nay, Quốc hội mới đang họp bàn về Luật Đặc khu kinh tế và điều đáng nói là trong Dự thảo này không có một từ, một chữ nào liên quan đến Trung Quốc như những lời xuyên tạc, bịa đặt của chúng. Hơn nữa, Quốc hội đang rất quan tâm, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tham gia, đóng góp của các đại biểu Quốc hội, các nhân sỹ, trí thức và các tầng lớp nhân dân trên cả nước. Điều đó thể hiện là Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chỉnh lý dự án Luật Đặc khu kinh tế theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu đó.

Những cuộc tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, thậm chí có nơi còn xảy ra tình trạng đập phá tài sản xảy ra trong những ngày vừa qua cần được nhìn nhận thế nào?

Chắc chắn những người lợi dụng việc này, việc khác có hành vi gây rối, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh nhưng cũng cần rút ra những bài học để làm sao nhân dân có thể thể hiện chính kiến, lòng yêu nước... một cách ôn hòa và xây dựng.

Vụ tụ tập gây rối ở Phan Thiết (Bình Thuận) tối qua đã vượt quá giới hạn. Các đối tượng quá khích tấn công trụ sở UBND tỉnh. Đập phá, ném đá vào trụ sở UBND và các cơ quan công quyền, lấy xe máy của lực lượng công an mục tiêu đốt cháy dữ dội giữa đường... Với những đối tượng có hành vi manh động, coi thường pháp luật thì cần phải xử lý nghiêm. Không có nhà nước nào, chế độ nào chấp nhận được những hành vi bạo lực, coi thường pháp luật, kỷ cương như vậy./.

những người yêu nước, dám nói lên chứng kiến của mình, lo lắng cho an ninh quốc gia, tồn vong của dân tộc là những con người đáng trân trọng. Tuy nhiên nếu người dân yêu nước không đúng cách, yêu một cách quá đà và bị lợi dụng thì sẽ trở thành nạn nhân đáng thương.

Hơn nữa, trong một xã hội có pháp luật điều chỉnh, người dân tuyệt đối không được sử dụng một hành vi vi phạm pháp luật để đáp trả một hành vi khác. Bởi tự do là quyền cơ bản nhưng có giới hạn, quyền tự do của chủ thể này sẽ bị giới hạn bởi quyền tự do của chủ thể khác.

Thôi rồi, nhiệt tình + ngu dốt = đại phá hoại. Bây giờ thì chính quyền phải dọn dẹp, kinh tế thì thiệt hại, ngoại giao thì ảnh hưởng. Không nỡ trách nhân dân, nói là dân trí thấp thì đau buồn, nhưng thật sự đáng buồn thật

Những ngày vừa qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Luật đặc khu kinh tế hay còn gọi là Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật. Và lợi dụng những vụ việc này những phần tử quá khích, ngông cuồng cũng như đội quân dân chủ đã đăng tải những bài viết kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo Luật đặc khu…

Thực tế cái gọi là “biểu tình ôn hòa” là âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

Là người dân yêu nước thì phải biết làm gì để bảo vệ đất nước, chứ không phải là a dua,a tòng theo những luận điệu của kẻ xấu, để chúng lợi dụng lòng tốt của mình để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ của chúng ta. Vì vậy, với những người dân yêu nước, yêu quê hương, Tổ quốc của mình, hãy bình tĩnh để nhìn nhận cho rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn và tác hại của những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của những người xấu gây ra, những việc làm bạo động và thiếu bình tĩnh ấy đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, làm mất sự ổn định của tình hình, mất an ninh trật tự, gây hại cho đất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, cần tỉnh ngộ, không mắc vào âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Xin thưa rằng, biểu tình là để thể hiện ý kiến nhưng thử hỏi bao nhiêu người trong đám biểu tình này hiểu họ đang biểu tình vì cái gì hay chỉ là nghe người ta nói vậy, để lũ bán nước dắt mũi, làm tiền trên xương máu của dân tộc này, chống Luật Đặc khu nhưng thử hỏi bao nhiêu người biết Đặc khu là gì, bao nhiêu người đã từng nhìn qua, đọc qua dự thảo Luật Đặc khu?

Bản chất của “biểu tình ôn hòa” mà các đối tượng vẫn thường hay rêu rao vẫn chỉ là chiêu trò “bình mới rượu cũ” nằm trong âm mưu “diễn biến hòa bình”, núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết.

Việc chúng ta phải làm bây giờ là hoàn thiện các cơ chế và chính sách của các đặc khu để thu hút được những doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng và có uy tín, mang lại nhiều lợi ích cho người dân sống quanh khu vực và thúc đẩy sự phát triển của cả nước. Cần tỉnh táo khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin, tránh gây hoang mang dư luận, lên mạng hay xuống đường phải đối chỉ gây rối và khiến chúng ta đi lùi một bước và thụt lại so với các nước khác trong khu vực mà thôi.

Những ngày vừa qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Luật đặc khu kinh tế hay còn gọi là Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật. Và lợi dụng những vụ việc này những phần tử quá khích, ngông cuồng cũng như đội quân dân chủ đã đăng tải những bài viết kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo Luật đặc khu…

với những người dân yêu nước, yêu quê hương, Tổ quốc của mình, hãy bình tĩnh để nhìn nhận cho rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn và tác hại của những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của những người xấu gây ra, những việc làm bạo động và thiếu bình tĩnh ấy đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, làm mất sự ổn định của tình hình, mất an ninh trật tự, gây hại cho đất nước, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, cần tỉnh ngộ, không mắc vào âm mưu thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Hẳn chúng ta còn nhớ, bốn năm trước, rất đông công nhân ở tỉnh Bình Dương và nhiều địa phương khác cũng đã từng bị kích động, lôi kéo vào việc biểu tình chống Trung Quốc liên quan đến việc nước này hạ đặt trái phép dàn khoan HD-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Sau đó, dẫn đến hiện tượng đốt phá tài sản của hàng loạt doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, gây thiệt hại nặng cho kinh tế của tỉnh Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung. Đây là bài học đắt giá về lòng yêu nước bị lợi dung cho mục đích xấu. Ấy vậy mà giờ lại xảy ra ở Bình Thuận như vậy

Người dân thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho công việc quốc gia là điều đáng quý, đáng trân trọng, là điều nên thường trực ở mỗi công dân. Nhưng, nếu thiếu bình tĩnh, sáng suốt, chính những sự quan tâm ấy lại trở thành sự cản trở đối với sự phát triển của đất nước. Lúc đó Nhiệt tình + Ngu dốt = Phá hoại

Người dân là một phần nhưng chính quyền cũng cần tăng cường đối thoại với với dân, đổi mới phương pháp, cách làm để nắm bắt tư tưởng, tình hình Nhân dân. Đối với những hành vi gây rối, quá khích đập phá, vi phạm pháp luật gây thiệt hại về kinh tế và trật tự an toàn xã hội cần xử lý nghiêm theo quy định để người dân không bị lôi kéo bởi những đối tượng đó.

Chính quyền cần tăng cường phối hợp để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giải thích để người dân hiểu đúng sự cần thiết phải ban hành các dự thảo Luật mà Quốc hội đang thảo luận, xem xét, cũng như để người dân thấy được ảnh hưởng từ việc bị lôi kéo kích động. Dù có thể hơi muộn nhưng hôm nay tổng bí thư đã có cuộc hội bàn với người dân về những sự việc diễn ra vừa qua, đã khiến cho người dân cảm thấy tin tưởng hơn rất nhiều

Những người đã tham gia gây rối, khi nhìn lại clip với những hành động kinh khủng ấy, liệu họ có hiểu nổi mình đang thể hiện hành vi yêu nước hay phá hoại? Tại sao họ lại đập phá trụ sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thiêu rụi cả xe cứu hỏa? Mai đây nhà họ cháy, cái gì sẽ đến cứu họ? Lúc đấy có gào lên đòi công an đòi cảnh sát đòi hỗ trợ hay không? hay gào các anh chị dân chủ đến dập lửa cho

Chắc chắn trong số đông xuống đường, có nhiều người muốn tuần hành ôn hòa, đúng pháp luật, với tấm lòng yêu nước thực sự. Nhưng ngay cả những người ấy đã làm gì để khuyên can/ ngăn chặn những kẻ quá khích đập phá tài sản công và đánh cắp sự ôn hòa? Để rồi sự việc đi quá xa không thể kiểm soát được có hối hận không?

Chúng ta đang muốn cán bộ hư hỏng phải được xử lý nghiêm minh bởi pháp luật, thì chúng ta lại đang vi phạm luật, khi gây rối. Có thể ở đâu đó chính quyền chưa thực sự lắng nghe, thậm chí xâm hại lợi ích của người dân. Nhưng giữa rất nhiều con đường đấu tranh đòi công bằng, việc sử dụng bạo lực là giải pháp tồi tệ nhất.

Bạo lực chẳng bao giờ mang đến điều gì tốt đẹp. Tôi không tin những ai yêu nước thực sự trong sáng, lại rất hả hê khi nhìn thấy nhà cháy, xe cháy, gạch đá đầy đường. Họ phải thấy đau. Và tự rát ra bài học cho chính mình cũng như cho người thân xung quanh.

Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. Yêu cha yêu mẹ, yêu thầy yêu cô, yêu bạn yêu bè, yêu quê cha đất tổ, thậm chí “tử vì đạo” cũng không thể sánh được với lòng yêu nước. Bởi vì “tử vì đạo” là chết cho tôn giáo riêng của mình chứ chưa phải chết cho đất nước.

Các phần tử xấu lợi dụng chỗ này, để nói là cho nước ngoài vào đây 99 năm thì mất nước, kích động biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước. Rõ ràng lòng yêu nước đã bị lợi dụng, sự thật đã bị xuyên tạc, cố kích động để chống đối, phá hoại. Âm mưu của các thế lực thù địch là thế, chúng đã nhiều lần kích động gây rối, như ở Tây Nguyên các năm 2001, 2004, ở Mường Nhé (Điện Biên) năm 2010. Bản chất sâu xa của kẻ địch là xuyên tạc sự thật, kích động, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để gây rối, mưu đồ việc khác. Tổng Bí thư mong cử tri và nhân dân cả nước hiểu rõ và hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội,..

Nhiều người vì lòng yêu nước, vì bức xúc đã dễ dàng bị các đối tượng xấu kích động, lôi kéo tham gia biểu tình mà chẳng hề biết, trong khi câu chuyện về con cá chưa ngã ngũ chính mình đã góp phần làm cho vụ việc diễn biến theo một hướng khác, phục vụ cho ý đồ của một số đối tượng lợi dụng dân chủ, bảo vệ môi trường.

Yêu nước là truyền thống quí báu của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy cần được gìn giữ, phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải yêu nước và phải bảo vệ môi trường. Nhưng không nên và không được để lòng yêu nước và tinh thần bảo vệ môi trường bị lợi dụng./.

Đăng nhận xét