Bài mới nhất

11/06/2018

CÓ BIỂU TÌNH MỚI "SÁNG" RA ĐƯỢCĐài, báo tuyên truyền ra rả về âm mưu của các thế lực thù địch kích động biểu tình nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân, phá hoại đất nước, chúng muốn lợi dụng biểu tình để gây rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, giao thương (bao gồm cả Việt Nam với nước ngoài),... Rằng "dự thảo luật cho thuê đặc khu kinh tế 99 năm" mới chỉ nằm trên giấy tờ, sẽ trên cơ sở ý kiến của người dân để để đưa ra quyết định cuối cùng, và những cá nhân, tổ chức được thuê có thể đến từ bất kì một quốc gia nào trên thế giới nếu tuân thủ được các quy định của Việt Nam đặt ra, chứ không nhất thiết phải thằng "tàu khựa'. 

Thế nhưng vẫn có một bộ phận người dân do nhận thức thấp kém, ngu ngơ, khù khờ nghe theo lời lôi kéo của số đối tượng chống đối để rồi đưa mình vào ngõ cụt. Thực tế, chính quyền vì muốn tốt cho người dân nên không muốn người dân biểu tình, bởi lợi bất cập hại, nhưng nhiều người lại nghe theo lời kẻ xấu nên lầm tưởng rằng chính quyền ngăn cản người dân được thể hiện lòng yêu nước, chưa kể là còn nghi hoặc "chính quyền làm tay sai cho Trung Quốc"...Đến giờ thi mọi chuyện đã quá rõ, cái được và cái mất từ sự nhiệt tình cộng ngu dốt hiện rõ mồn một. Cái được chẳng thấy đâu, chỉ toàn là mất mát: Mất công, mất việc; lao vào vòng lao lý (tấn công lực lược chức năng, đập phá phương tiện, đốt trụ sở chính quyền, ...nhẹ thì cũng vài tháng, nặng có thể vài năm bốc lịch; du khách đến tham quan Việt Nam thấy bất ổn hủy chuyến (2000 khách đã checkout khỏi Việt Nam, phái Trung Quốc có công văn hủy hàng loạt tour đến Việt Nam, đó mới chỉ là Trung Quốc, ngoài ra công dân các nước khác họ có lẽ cũng không muốn vào một nơi "bất ổn", hệ quả là thiệt hại cho ngành du lịch, cho chính người dân Việt Nam sống bằng các dịch vụ du lịch); Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất nông sản, thủy sản Việt Nam...và với thái độ "không đẹp" trên thì chính quyền Bắc Kinh có thể câm nhập sản phẩm Việt Nam, đơn giản chỉ cấm vài qua vài, thanh long, gạo, nhãn...là một bộ phận lớn người dân "lúa nước" đã điêu đứng... 

Sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 vẫn chua đủ nặng để đập vào những khối óc làm bằng đá của một phận người dân Việt Nam. Như một số bạn đọc đã từng lập luận rằng, nếu biểu tình mà đuổi được thằng "thâm như Tàu" thì có lẽ thế giới không phải tốn đến một viên đạn. Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nhưng phải "yêu" như thế nào để tránh lợi bất cập hại, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống chính quyền nhân dân, đó mới là cách "yêu" của những kẻ có não, có học. Thời đại chó lên cung trăng đã hàng chục năm, con người đã "tiến hóa" hơn rất nhiều, vậy nên đừng biến mình thành những kẻ chỉ biết dùng tay chân, không dùng não, đừng để nhân dân thế giới nhìn vào người Việt với hình ảnh những kẻ mông muội, ngớ ngẩn, ngu dốt, tự biến mình thành con rối trong tay các thế lực thù địch. Thế mới hiểu tại sao, ngay sau khi chính quyền nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương mở chiến dịch chống nạn mù chữ, tiêu diệt giặc dốt, coi đó là nhiệm vụ cấp bách thứ hai trong 6 nhiệm vụ cấp bách của chính quyền. Hồ Chủ tịch nói "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu" và nhấn mạnh "Dốt là dại, dại thì hèn. Vì vậy, không chịu dại, không chịu hèn, cho nên thanh toán nạn mù chữ là một trong những việc cấp bách và quan trọng của nhân dân các nước dân chủ mới".

LÊ PHAN

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nhưng phải "yêu" như thế nào để tránh lợi bất cập hại, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống chính quyền nhân dân, đó mới là cách "yêu" của những kẻ có não, có học. Thời đại chó lên cung trăng đã hàng chục năm, con người đã "tiến hóa" hơn rất nhiều, vậy nên đừng biến mình thành những kẻ chỉ biết dùng tay chân, không dùng não, đừng để nhân dân thế giới nhìn vào người Việt với hình ảnh những kẻ mông muội, ngớ ngẩn, ngu dốt, tự biến mình thành con rối trong tay các thế lực thù địch.

dừ thì hay rồi. Biểu tình không biết để làm gì,được gì. Cuối cùng giờ thì công ty nó chuyển cơ sở sang Inđo luôn. Khỏi làm ở Việt Nam nữa. Hơn 4000 công nhân mất việc vì 200k đi biểu tình. Tham cái lợi trước mắt thì thâm thôi.

Đây là một cuộc bạo loạn, đập phá cơ sở vật chất, gây thiệt hại về người. Tất cả những hậu quả này rồi ai sẽ gánh chịu, tất cả rồi lại là những người dân thôi, như này thì bao giờ đất nước mới phát triển đây. thật đáng buồn

Hậu quả cuộc cuộc biểu tình là rất lớn, có rất nhiều bài học của các nước trên thế giới rồi, và ngay cả trong nước cũng đã từng sảy ra rồi. Giờ đây sẽ còn bao nhiêu người mất việc, bao nhiêu hậu quả nữa mà chính những người dân sẽ phải gánh chịu mà thôi.

Khi mà lòng yêu nước bị lợi dụng và những tấm lòng dù yêu nước nhưng không hiểu biết lại chính là nhân tố cản trở sự tiến lên của đất nước.Quá buồn cho long yêu nước này của những người mù quáng

đây chính là thành quả mà những người biểu tình muốn thấy đây, họ tưởng là họ đang thê hiện lòng yêu nước sao, thực chất là họ đang phá đi sự phat triển của đất nước này

Luật đặc khu chỉ mới là bản dự thảo còn phải chờ họp và thông qua. Vơi lại trong bản dự thảo chả có điều nào đề cạp tới việc cho Trung Quốc thuê, mọi người nên tìm hiểu kĩ tránh để bị lợi dụng như thế này.

Vẫn có một bộ phận người dân do nhận thức thấp kém, ngu ngơ, khù khờ nghe theo lời lôi kéo của số đối tượng chống đối để rồi đưa mình vào ngõ cụt. Thực tế, chính quyền vì muốn tốt cho người dân nên không muốn người dân biểu tình, bởi lợi bất cập hại, nhưng nhiều người lại nghe theo lời kẻ xấu nên lầm tưởng rằng chính quyền ngăn cản người dân được thể hiện lòng yêu nước, chưa kể là còn nghi hoặc "chính quyền làm tay sai cho Trung Quốc"...

Chẳng ai cấm chúng ta nêu ý kiến, quan điểm cá nhân. Tuy nhiên hành động đập phá trụ sở, tài sản công là không thể chấp nhận, đây là hành động phá hoại vô cùng nguy hiểm. Nói chung có kẻ đứng sau xúi giục, một số người dân thiếu hiểu biết theo kéo bè, kéo phái. Biểu tình thì đồng ý, không được đập phá, không phá hoại tài sản, không làm gây thương tích cho người làm nhiệm vụ. Đề nghị xem bắt ngay kẻ cầm đầu và những kẻ gây rối.

Buồn vì chính bản thân họ bị kẻ xấu lợi dụng mà không biết, buồn vì nhận thức xã hội của họ quá kém. Tại sao họ không lo làm việc để có tiền lo cho GĐ và bản thân, tại sao họ lại muốn đất nước bất ổn mà lại không muốn đất nước bình yên, họ có hiểu biết gì về pháp luật ko, họ có biết rằng việc làm của họ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn xa hội trong đó có GĐ-Cha Mẹ -Con Cái của họ không?

Đây mới chỉ là dự thảo Luật Đặc khu, rất cần những ý kiến góp ý quý báu của nhân dân chứ không phải bằng những hành động như thế này. Tôi biết các bạn yêu nước nhưng chúng ta cần yêu nước bằng những hành động văn minh, thiết thực chứ không phải bằng những hành động quá khích, gây mất đi tính đoàn kết nội bộ. Giờ biểu tình thế này, gây mất trật tự an ninh xã hội, mất cả việc làm, lúc đó lại ngồi than ỉ ôi ai thương?

Yêu nước không đồng nghĩa với phá hoại tài sản, an ninh của đất nước. Chúng ta đừng để kẻ xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ của chúng. Chúng ta và gia đình là người phải hứng chịu những hậu quả của sự bất ổn về an ninh, chính trị. Chẳng nói đâu xa đã có nhà đầu tư quyết định rút lui, rồi khách du lịch cũng dè dặt? Cứ thế này thì có cạp đất cạp biển ra mà ăn

Đánh cảnh sát thì cũng là con em mình. Đốt phá cũng tài sản công trong đó cũng của người dân đóng góp. Đánh người du lịch thì ai dám đến VN du lịch. Bài trừ TQ quá thì thanh long ai mua. Dưa hấu bán cho ai. TQ cũng là một thị trường tiêu thụ nông sản của nước ta. Rồi các nhà đầu tư khác, không riêng trung quốc cũng lo ngại không dám đầu tư vào một thị trường nhiều biến động thế này. Không tán thành cho TQ thuê đất không đồng nghĩa với việc bạo loạn phá hoại và miệt thị một cách quá đáng! Đó mới là khôn ngoan!

Thật sự thấy sợ hãi, vì người dân Bình Thuận xưa nay vốn chất phát, hiền hòa, tại sao lại để bị kích động lên làm những việc như thế. Đến khi tìm hiểu rồi mới biết chính người dân Bình Thuận cũng rất ngỡ ngàng khi sự việc xảy ra. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ để lôi ra cho được những kẻ cầm đầu và những kẻ a dua tích cực để xử lý. Cần xử tù với khung hình phạt nặng. Tôi cũng đề nghị Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội cấn sớm hoàn thành Luật biểu tình và tôi tin rằng khi đã có Luật rồi thì tình trạng như những ngày qua sẽ không xảy ra.

Phải có luật biểu tình. Nhân dân dù có bức xúc dồn nén cũng xin đừng quá bạo động đưa đến mất kiểm soát. Hành động phá hoại tài sản, xe chữa cháy....phục vụ công là chính bà con đã phá hoại tài sản của mình, trụ sở, xe công đó là tiền thuế của bà con đó thôi! Sau đó còn nhiều hệ lụy nữa.

Cơm ngày 3 bữa không lo, lo biểu tình đập phá. Cái này là bị người ta lợi dụng, nhìn lực lượng biểu tình chống phá, đặc biệt đập phá hoại ủy ban và tài sản của công an chủ yếu là thanh niên mới lớn, không nghề nghiệp dễ bị lôi kéo, đập phá xong tài sản nhà nước sau này bị bắt đi tù thì gia đình chịu, còn cái tên kích động thì nó ôm tiền trốn mất tiêu

Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội; bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình.

Trong những ngày gần đây, dư luận nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm theo dõi, bàn luận về sự kiện Quốc hội thảo luận xem xét Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Đã có nhiều ý kiến băn khoăn, lo ngại luật về đặc khu sẽ có những sơ hở khiến bị lợi dụng, gây hệ lụy cho việc bảo vệ an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. Và rồi với thái độ trọng thị, lắng nghe các ý kiến đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua dự án luật về đặc khu, để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các đại biểu Quốc hội và nhân dân, đảm bảo giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Bên cạnh những người nói lên tiếng nói vì nỗi lo và trách nhiệm với đất nước thì cũng có nhiều kẻ xấu lợi dụng tình hình. Chúng lái mục tiêu của các cuộc tụ tập sang những yêu sách chính trị, chống phá chế độ, phục vụ cho những toan tính lợi ích cá nhân nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đám phản động mở mồm ra lúc nào cũng kêu biểu tình “ôn hòa”. Nhưng “ôn hòa” theo phong cách phản động thật khác biệt. Xem những hình ảnh, những video clip được ghi lại thấy thương các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự bao nhiêu, thì lại càng thấy căm ghét bọn dân chủ cuội vô học đứng đằng sau kích động bấy nhiêu. Họ - những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân, lại bị chính những đó do bị xúi giục nên đã tấn công họ.

Nghề “biểu tình” làm giả ăn thật. Những kẻ làm nghề này “sướng lạ” ở chỗ, cuối tuần chỉ cần vác mặt ra đường, nếu người thường thì người ta thong dong đi dạo, hít thở không khí bờ hồ, thì với đám “biểu tình viên” này tay chúng nó cầm thêm cái băng rôn, khẩu hiệu, vui tay, vui chân thì cầm thêm đôi cục đá, cục gạch, hay ớt trộn vôi bột để nhằm cư xử “ôn hòa” với các chú công an đang làm nhiệm vụ, hết giờ, xong việc xếp hàng lại há mõm có đứa nó đút cho đôi ba đến năm trăm nghìn, tùy từng sự kiện.

Đài, báo tuyên truyền ra rả về âm mưu của các thế lực thù địch kích động biểu tình nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân, phá hoại đất nước, chúng muốn lợi dụng biểu tình để gây rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, giao thương (bao gồm cả Việt Nam với nước ngoài),... Rằng "dự thảo luật cho thuê đặc khu kinh tế 99 năm" mới chỉ nằm trên giấy tờ, sẽ trên cơ sở ý kiến của người dân để để đưa ra quyết định cuối cùng, và những cá nhân, tổ chức được thuê có thể đến từ bất kì một quốc gia nào trên thế giới nếu tuân thủ được các quy định của Việt Nam đặt ra, chứ không nhất thiết phải thằng "tàu khựa'.

Thế mới hiểu tại sao, ngay sau khi chính quyền nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trương mở chiến dịch chống nạn mù chữ, tiêu diệt giặc dốt, coi đó là nhiệm vụ cấp bách thứ hai trong 6 nhiệm vụ cấp bách của chính quyền. Hồ Chủ tịch nói "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu" và nhấn mạnh "Dốt là dại, dại thì hèn. Vì vậy, không chịu dại, không chịu hèn, cho nên thanh toán nạn mù chữ là một trong những việc cấp bách và quan trọng của nhân dân các nước dân chủ mới".

Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” – thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi.

Lòng yêu nước giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, nhận thức được xu hướng tất yếu khách quan và các giá trị Chân - Thiện - Mỹ có tính chuẩn chung của nhân loại, của bản sắc dân tộc và sự phát triển bền vững; thu hẹp và cởi bỏ định kiến cá nhân; phát ngôn và hành động có trách nhiệm với cộng đồng; không có hành động sai trái về lương tâm và pháp luật; không vô tình hay cố ý bị lạm dụng, bị khống chế và lôi kéo vào một số bè phái, tổ chức, nhóm, phong trào luôn nhân danh lòng yêu nước, nhưng thực chất là đầy toan tính ích kỷ, háo danh, hoang tưởng, gây tổn hại tới khối đại đoàn kết toàn dân, tới sức mạnh và lợi ích quốc gia, tiếp tay cho những kẻ âm mưu "chuyển lửa về quê hương".

Hơn bao giờ hết, trên bất kỳ phương diện nào, lòng yêu nước luôn phải là một giá trị, phù hợp với đạo lý, văn minh, không thể ngộ nhận, lạm dụng và bị lợi dụng. Chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia- dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình; đồng thời, không chỉ làm cho quốc gia - dân tộc mình ngày càng hưng thịnh, trường tồn, mà còn giúp bảo đảm hòa bình và sự hưng thịnh chung của các quốc gia - dân tộc khác trong một thế giới ngày càng hội nhập, toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau...

Đăng nhận xét